Rất Hay Top 10+ cách làm thịt nướng giòn bì [Ngon Nhất Quả Đất]

Thịt heo là thực phẩm quen thuộc hàng ngày trong bữa ăn gia đình người Việt. Tuỳ vào từng bộ phận thịt heo để chế biến từng món sao cho ngon nhất. Với thịt ba chỉ, chúng ta có thể làm món quay hoặc món nướng. Hãy cùng 29 Food khám phá ngay cách làm ba chỉ quay giòn bì trong bài viết sau đây.

Món thịt ba chỉ quay giòn bì dai dai giòn giòn hấp dẫn

So với nhiều món ăn khác thì thịt heo là loại nguyên liệu, thực phẩm quen thuộc nhất. Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ngon, nhanh gọn từ thịt heo từ món xào, nướng, nấu canh, nấu nước lèo, làm chả cho đến kho, nướng, quay…Với món thịt heo nướng, có nhiều cách làm nhưng quay giòn bì nghe khá hấp dẫn và thú vị.

Món thịt quay này với đặc trưng là thịt dai dai ngọt ngọt, da heo giòn giòn quay vàng béo béo hấp dẫn. Với món thịt quay này, bạn có thể làm món ăn kèm cơm, bún, mỳ gì cũng hấp dẫn. Hoặc có thể lai rai cùng bạn bè cùng ly bia chén rượu rât thú vị.

Thịt heo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B thiết yếu, giúp cơ thể khoẻ mạnh. Trong thịt heo còn chứa nhiều các khoáng chất như canxi, sắt, photpho…đều là những chất thiết yếu. Vì vậy, thịt heo luôn là lựa chọn quen thuộc nhất trong bữa ăn.

Hướng dẫn cách làm ba chỉ quay giòn bì đơn giản

Nghe tên món thịt quay giòn bì thôi đã thấy hấp dẫn rồi, nếu bạn muốn biết chi tiết cách làm ra sao hãy xem ngay ở phần này.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo ba chỉ thật tươi ngon;
  • Rượu, sả, gừng, hành củ, tỏi;
  • Nước tương;
  • Ngũ vị hương;
  • Gia vị cơ bản.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch, có thể rửa qua với muối sẽ tốt hơn;
  • Hành tỏi băm nhỏ;
  • Gừng đập dập;
  • Nướng 1 củ hành cho thơm;
  • Sả đập dập;

Bước 3: Luộc thịt

Cho thịt vào nồi nước luộc cùng gừng đập dập, hành nướng và sả đập dập. Khi thịt gần chín (chín khoảng 70%) thì vớt thịt ra rổ cho ráo. Cho mặt da heo vào ngâm trong thau nước lạnh có pha chút giấm và muối khoảng 20 phút rồi vớt ra. Dùng que nhọn hoặc cái nĩa đâm vào da heo thật đều, đâm kỹ để khi nướng da sẽ bung giòn hơn. Phần nạc dùng dao khứa chéo vài đường.

Bước 4: Ướp thịt

Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon thì bạn cần phải ướp thịt trước ít nhất trong vòng 1 tiếng. Bạn cho nguyên liệu gồm gói ngũ vị hương, nước tương, chút rượu, đường, muối, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm vào chén đánh đều. Sau đó dùng bao tay xoa đều nguyên liệu ướp này vào phần thịt nạc.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm cơm cháy bằng cơm nguội [Đánh Giá Cao]

Bước 5: Quay thịt

Cho thịt vào chảo dầu sôi già rồi chiên phần da ở mức lửa to đề da giòn bung. Hoặc không thích ăn nhiều dầu mỡ bạn có thể dùng nồi chiên không dầu. Nhớ xếp phần bì lợn lên trên, phết sơ một lớp dầu mỏng. Quay thịt ở mức nhiệt độ 200 độ C để phần da bung giòn. Khi phần da bung hết bạn trở mặt dưới để nướng chín.

Như vậy cách làm ba chỉ quay giòn bì cũng không quá khó đúng không nào.

29 Food – Địa chỉ đặt món ăn hấp dẫn tại Hà Nội

Bạn thích khám phá và thưởng thức những món ăn mới lạ, bạn muốn gia đình có những bữa ăn dinh dưỡng và tuyệt vời. Tuy nhiên bạn quá bận rộn, đi ăn ngoài thì không biết nơi nào đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy bạn có thể tham khảo 29 Food để đặt món ăn.

Với nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo, được những đầu bếp tài ba chế biến kỹ càng theo nhiều công thức mới lạ. Khi đặt món ở đây thực khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, vệ sinh và giá cả.

Ngoài cách làm ba chỉ quay giòn bì ở trên, khách có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn tại https://29foods.com/ nhé. 29 Food chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng.

Top 14 cách làm thịt nướng giòn bì viết bởi Cosy

Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 4.85 (923 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm hay chưa? … mát xa đều cho gia vị ngấm hết vào thịt (không xoa gia vị vào phần bì).

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 4.56 (442 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu từ thịt heo. Thịt heo quay với lớp bì giòn rụm, vàng ruộm vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn không …

Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ

Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 4.01 (230 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay giòn bì chỉ trong 1 giờ. Bước 1: Xát muối lên bì và nướng sơ qua. Thịt sau khi rửa sạch, bạn để ráo hoặc lấy giấy …
  • Nội Dung: Đối với món thịt heo quay giòn bì, cách làm truyền thống là người ta cần luộc, lấy dĩa xuyên thủng rồi xát đi xát lại giấm và muối, phơi nắng, tẩm ướp gia vị rồi đem đi chiên. Quy trình này thường mất ít nhất 1 ngày. Cách làm này vừa mất thời gian, …

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 3.96 (519 vote)
  • Tóm tắt: – Muốn phần da heo giòn, khi nướng da heo phải khô, đó là lí do cần dùng máy sấy sấy phần da, bì thịt như SUNHOUSE đã hướng dẫn ở trên. – Làm …

Cách làm thịt lợn quay giòn bì cực đơn giản tại nhà

Cách làm thịt lợn quay giòn bì cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 3.7 (402 vote)
  • Tóm tắt: Khám phá Cách làm thịt lợn quay giòn bì cực đơn giản với nồi nướng tại nhà. Thịt lợn quay để ngon mà bì vẫn giòn vàng thì không phải ai cũng …
  • Nội Dung: Thịt lợn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Đem thịt đi luộc cùng với vài lát gừng và 1 củ hành tím trong vòng 8 phút tính từ lúc sôi, bạn phải áp phần bì xuống phía đáy nồi để cho nó chuyển màu trong nhé. Sau khi …

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 3.48 (231 vote)
  • Tóm tắt: Dùng tăm nhọn xăm thịt trên phần bì. Càng chọc nhiều lỗ càng tốt. Đặt một tấm giấy bạc to lên khay nướng, cho miếng thịt vào, gấp các cạnh giấy …

Lưu ngay cách nướng thịt giòn bì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không thể bỏ qua

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 3.29 (374 vote)
  • Tóm tắt: Trong thời gian này bạn có thể làm những việc khác. Đặc biệt, bạn không cần phải đứng canh hay lật các mặt của thịt. Thức ăn ngon: Nhiều người …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 3 (365 vote)
  • Tóm tắt: Cách 1: Làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu … Sau đó, trở mặt của miếng thịt, quay phần bì lên trên và nướng lần 2.
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.74 (78 vote)
  • Tóm tắt: Làm thịt heo quay thì đơn giản, nhưng làm thế nào để làm được món thịt ba chỉ quay giòn bì mà … Bữa sáng nhanh gọn với bánh mì nướng giòn ngon, béo ngậy.

Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Ngon Như Ngoài Hàng

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.76 (93 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ đem cạo sạch phần bì rồi rửa lại thật sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước. … Cách làm món heo quay da giòn bằng lò nướng thủy tinh.

Cách làm thịt heo quay ngon không cần lò nướng

  • Tác giả: vovankienthuc.com
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 2.63 (185 vote)
  • Tóm tắt: Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng Trước khi mang thịt ra nước, phết 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì sẽ giúp lớp bì nổ giòn hơn. Cho dầu vào chảo, …

Ướp thịt ba chỉ vàng ươm, giòn bì, thịt thơm mềm hết ý lại siêu dễ ai cũng làm được

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 2.4 (69 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Thịt ba chỉ được tẩm ướp đúng cách, đúng kiểu thì món nướng sẽ đậm đà, thơm ngon được như ý muốn. Tùy từng món thịt ba chỉ nướng lại có cách …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng và để bản to. Bạn cũng chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt bao gồm: sả, ớt, tỏi xay nhuyễn trộn cùng với bột canh, đường, hạt nêm, mắm tôm và nước hàng. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào hỗn hợp này và ướp trong vòng 30 phút để …