Bật Mí Top 24 cách nấu xôi hoa đậu biếc [Tuyệt Vời Nhất]

Xôi là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam và được rất nhiều người ưa chuộng. Để món xôi thơm ngon và hấp dẫn hơn hoa đậu biếc cũng được sử dụng. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những món xôi làm từ hoa đậu biếc và cách nấu xôi hoa đậu biếc lên màu tự nhiên bắt mắt, dẻo thơm hấp dẫn.

1. Cách nấu xôi hoa đậu biếc lá dứa

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu xôi hoa đậu biếc lá dứa thơm béo, đẹp mắt nhé.

cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-1

Nguyên liệu

  • Gạo nếp: 150g
  • Hoa đậu biếc: 10g
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước: 50ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Đường trắng: 85g
  • Bột mì: 2 thìa canh
  • Bột bắp: 1 thìa canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Lá dứa: 20g

Các bước làm xôi hoa đậu biếc lá dứa

Bước 1: Ngâm gạo nếp

  • Bạn ngâm 10g hoa đậu biếc và 75g gạo nếp trong nước nóng. Phần gạo nếp còn lại bạn ngâm vào nước ấm trong 30 phút.

Bước 2: Nấu xôi

  • Chắt bỏ nước rồi cho gạo nếp vào khuôn vuông 15x15cm.
  • Hòa loãng 50ml nước cốt dừa với 50ml nước, thêm 1 chút muối. Sau đó đổ vào khuôn và trộn đều với gạo nếp.
  • Cho 1 ít lá dứa lên mặt rồi hấp xôi trong 20 phút. Khi xôi chín, bạn lấy khuôn ra nén xôi thật chặt để tạo thành khối.

cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-2

Bước 3: Làm kem lá dứa

  • Lá dứa mua về bạn đem đi rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn với 60ml nước. Sau đó, hỗn hợp vừa xay bạn vắt để lấy phần nước cốt.
  • Cho vào bát 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà và 85g đường. Sau đó đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho vào bát 2 thìa canh bột mì, 1 thìa canh bột bắp rồi trộn đều. Cho thêm 100ml nước cốt dừa và nước lá dứa vào hỗn hợp trên. Sau đó, nấu với lửa vừa và khuấy liên tục đến khi kem trứng hơi sánh lại thì tắt bếp.
  • Lọc hỗn hợp qua rây, rồi đổ từ từ lên mặt phần gạo nếp và hấp với lửa nhỏ.

Bước 4: Hoàn thành

Khi xôi nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để lớp kem đông lại. Sau đó lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng là đã có thể thưởng thức món ăn được rồi.

Xem thêm: Cách nấu xôi gấc đỏ tươi, vừa dẻo vừa thơm ngon tại nhà

2. Cách nấu xôi hoa đậu biếc đậu xanh hấp dẫn

Hoa đậu biếc có màu xanh tím, thường được dùng để tạo màu cho các món ăn. Hoa đậu biếc khô được sấy và là phụ liệu làm bánh rất dễ tìm. Xôi được làm từ hoa đậu biếc có màu xanh tự nhiên bắt mắt và tốt cho sức khỏe. Nhân đậu xanh béo ngậy kết hợp cùng với xôi nếp là món ăn phù hợp cho các dịp lễ.

cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-3

Nguyên liệu

  • Nếp: 1 kg
  • Đậu xanh đãi vỏ: 300g
  • Hoa đậu biếc: 50g
  • Dừa nạo: 200g
  • Nước cốt dừa: 50g
  • Lá dứa tươi: 200g
  • Đường và muối

Hướng dẫn cách chọn mua nếp nấu xôi ngon

Để món xôi ngon bạn nên chọn mua gạo nếp cái hoa vàng để nấu, bởi loại gạo nếp này khi nấu sẽ thơm và dẻo mềm hơn các loại khác. Ngoài ra, khi mua bạn nên chọn những hạt có kích cỡ đều nhau, trông căng, bóng và không bị gãy hay bị chuyển màu vàng hoặc đổ lông.

Hướng dẫn cách chọn mua đậu xanh đãi vỏ ngon

  • Khi mua đậu xanh bạn nên chọn những hạt có màu vàng tươi, đều màu và không bị loang lổ hay xuất hiện bất kì màu sắc lạ thường nào.
  • Bên cạnh đó, đậu xanh tươi ngon, sẽ mẩy đều và không bị lép với kích cỡ đồng đều. Đặc biệt, khi cầm hạt đậu lên sẽ có cảm giác săn chắc, không bị mềm bở.
  • Không chọn mua đậu xanh đã bị sâu mọt ăn hay có mùi ẩm mốc, khó chịu và bị gãy hạt. Vì đây là đậu xanh cũ hoặc bị hư rồi.

cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-4

Các bước làm xôi hoa đậu biếc đậu xanh

Bước 1: Hấp đậu xanh

  • Đậu xanh mua về bạn đem rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 8 tiếng cho hạt đậu mềm sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Tiếp theo bạn cho nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 500ml nước, đặt xửng lên rồi cho đậu xanh cùng ½ thìa cà phê muối vào, trộn đều cho muối thấm đều vào đậu.
  • Đậy nắp lại, hấp với lửa vừa trong 8 phút cho hạt đậu xanh chín mềm thì bạn tắt bếp và múc đậu xanh ra cho vào máy xay sinh tố.
  • Khởi động máy và xay đều đến khi đậu xanh nhuyễn mịn thì bạn tắt máy và múc đậu xanh ra đĩa.

Bước 2: Nấu nước hoa đậu biếc và trộn nếp

  • Đun sôi 800ml nước với lửa lớn cho đến khi nước sôi. Bạn cho 50g hoa đậu biếc sấy khô vào, nấu trong 8 phút với lửa vừa cho nước cốt hoa đậu biếc ra hết rồi tắt bếp, để nguội.
  • Gạo nếp sau khi mua về bạn rửa với nước sau đó ngâm trong nước cốt hoa đậu biếc đã nguội trong 8 tiếng cho hạt nếp mềm và chuyển sang màu xanh nhạt. Bạn vớt nếp ra, rửa sơ với nước sạch.

Bước 3: Xào nếp và trộn cùng đậu xanh

  • Cho vào chảo 1kg nếp đã ngâm qua nước cốt hoa đậu biếc và 50g nước cốt dừa loại 1 rồi cho chảo lên bếp. Xào với lửa nhỏ trong 5 phút cho tới khi nước cốt dừa được hút hết vào nếp.
  • Bạn cho nửa số đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo. Tiếp tục xào đều tay với lửa nhỏ thêm 3 phút nữa cho tới khi đậu xanh và nếp trộn lẫn vào nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Hấp xôi hoa đậu biếc

  • Lá dứa mua về nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho tiếp khoảng 500ml nước vào nồi xửng hấp, rồi xếp lá dứa đều lên xửng hấp rồi cho hết phần nếp và đậu xanh đã xào vào.
  • Xếp thêm vài nhánh lá dứa lên trên bề mặt nếp rồi đậy nắp lại. Hấp với lửa vừa trong 15 phút cho đến khi nếp và đậu chín, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 5: Tạo hình trái tim

  • Cho xôi đã hấp chín vào 1 cái bát to cùng nửa đậu xanh xay nhuyễn còn lại và nửa dừa nạo vào, trộn đều đến khi xôi, đậu xanh và dừa nạo lẫn đều vào nhau thì bạn cho vào 1 cái khuôn hình trái tim.
  • Sau đó, cho nốt đậu xanh xay nhuyễn và dừa nạo còn lại vào. Dùng nắp khuôn ép thật chặt, để định hình trái tim rồi úp ngược khuôn lại, từ từ lấy khuôn ra khỏi xôi là hoàn tất món ăn rồi.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm mứt nghệ tươi [Hay Nhất]

3. Cách nấu xôi hoa đậu biếc nước cốt dừa bằng nồi cơm điện siêu nhanh

Các món ăn được chế biến từ hoa đậu biếc hiện đang rất được yêu thích. Ngoài tốt cho sức khoẻ thì màu xanh của loại hoa này giúp món ăn trở nên bắt mắt nên rất được ưa chuộng. Cùng chúng tôi tham khảo cách nấu xôi hoa đậu biếc cốt dừa bằng nồi cơm điện siêu nhanh.

cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-5

Nguyên liệu

  • Gạo nếp: 500g
  • Hoa đậu biếc sấy khô: 2 thìa canh
  • Cơm dừa sấy khô 2 thìa canh
  • Vỏ cam: 3 cái
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Nước bột năng: 1 thìa canh
  • Cơm dừa tươi bào sợi, muối, đường

Các bước làm xôi hoa đậu biếc nước cốt dừa

Bước 1: Ngâm gạo

Cho 500g gạo nếp và 500ml nước vào chậu, vo đều 2 – 3 lần với nước cho đến khi nước trong thì vớt gạo nếp ra và để ráo.

Bước 2: Nấu nước hoa đậu biếc

  • Cho nồi lên bếp rồi cho 500ml nước và thêm 2 thìa canh hoa đậu biếc sấy khô vào. Nấu với với lửa vừa trong 5 phút để hoa đậu biếc ra hết nước cốt và cánh hoa chuyển sang màu trắng thì tắt bếp.
  • Rồi dùng rây lược bỏ phần xác hoa đậu biếc ra khỏi nồi.

cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-6

Bước 3: Nấu xôi

  • Bạn cho gạo nếp đã vo sạch vào nồi cơm điện. Sau đó, cho hết phần nước hoa đậu biếc còn nóng và 1 thìa cà phê muối vào.
  • Khuấy đều cho muối tan hết, rồi cho tiếp 2 thìa cơm dừa sấy khô vào, trộn đều, đậy nắp lại rồi khởi động nồi và nấu trong 9 phút 31 giây cho xôi được chín đều, thì bạn dùng muôi xới cơm đảo đều xôi trong nồi.
  • Lấy 1 lượng xôi vừa đủ cho ra chén, nén chặt tay để tạo hình rồi úp ngược xôi ra đĩa.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

  • Cho nồi lên bếp, cho 200ml nước cốt dừa cùng 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước bột năng vào nồi.
  • Vừa nấu vừa khuấy đều trên lửa vừa trong 3 phút cho nước cốt dừa sôi và hơi sệt sệt lại thì tắt bếp.
  • Cuối cùng rưới đều nước cốt dừa lên xôi, rắc thêm 1 ít cơm dừa tươi bào sợi và trang trí thêm 3 cái bông hoa làm bằng vỏ cam cuộn tròn là hoàn thành món ăn này rồi.

Xem thêm: 4 Cách làm xôi chiên giòn rụm, thơm ngậy, ăn một lần là nghiện

4. Cách nấu xôi hoa đậu biếc hạt sen thơm ngon

Nếu bạn chưa biết cách nấu xôi hoa đậu biếc hạt sen như thế nào? Cần chuẩn bị nguyên liệu gì? thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi.

cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-7

Nguyên liệu

  • Gạo nếp: 500g
  • Hạt sen: 100g
  • Hoa đậu biếc: 5g
  • Cánh hoa sen, ruốc
  • Muối 1/3 thìa canh

Các bước làm xôi hoa đậu biếc hạt sen

Bước 1: Nấu nước hoa đậu biếc

  • Cho 5g hoa đậu biếc sấy khô và 420ml nước vào nồi. Sau đó, cho nồi lên bếp, đun với lửa vừa trong 5 phút đến khi nước trong nồi sôi lên và ra hết nước cốt hoa đậu biếc thì tắt bếp.
  • Dùng rây lọc bỏ hết phần xác hoa là đã thu được 400ml nước hoa đậu biếc cho vào bát để nguội.

Bước 2: Ngâm nếp

  • Gạo nếp mua về vo qua 2 lần nước để loại bỏ đi bụi bẩn. Sau đó, cho 500g gạo nếp đã vo và 400ml nước hoa đậu biếc đã nguội vào bát to. Để ngâm khoảng 7 – 8 tiếng đến khi hạt gạo nếp thấm đều màu xanh của hoa đậu biếc.
  • Sau đó, bạn dùng rây, vớt hết hạt gạo nếp đã ngâm cho vào 1 cái bát khác.

cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-8

Bước 3: Sơ chế hạt sen

  • Nếu bạn mua hạt sen khô bạn hãy ngâm hạt sen trong nước ấm 60 – 80 độ C trong 30 phút cho hạt sen mềm thì bạn vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Nếu bạn mua hạt sen tươi thì phải dùng dao, lột bỏ đi lớp vỏ và lớp màng lụa mỏng bao quanh hạt. Sau đó, bỏ cả tâm sen ra rồi đem đi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bước 4: Hấp xôi

  • Trước tiên, bạn cho ⅓ thìa canh muối vào bát chứa gạo nếp đã ngâm qua nước hoa đậu biếc. Sau đó trộn đều cho muối thấm vào gạo nếp, rồi cho tiếp 100g hạt sen đã rửa sạch vào.
  • Đảo đều tay để hạt sen và gạo nếp lẫn vào nhau. Bạn cho 800ml nước vào nồi rồi cho nồi lên bếp, đặt xửng vào và cho hết phần gạo nếp và hạt sen đã trộn lẫn cùng 1 vài cánh hoa sen vào.
  • Đậy nắp nồi lại, hấp xôi với lửa vừa trong 30 phút đến khi hạt sen và nếp chín đều và dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp. Cho xôi lên đĩa, rắc lên 1 ít ruốc lên trên là có thể bày lên bàn và thưởng thức được rồi!

5. Cách nấu xôi mít hoa đậu biếc

Xôi mít hoa đậu biếc lạ mắt là sự kết hợp của mít thơm giòn ngọt bên ngoài, bên trong xôi dẻo ngọt ăn và nước cốt dừa beo béo. Đây là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn mà cách làm vô cùng đơn giản. Cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện làm món này thôi nào!

cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-9

Nguyên liệu

  • Mít chín: 1kg
  • Nếp: 200g
  • Hoa đậu biếc: 50 g
  • Nước cốt dừa: 130 ml
  • Dừa nạo: 100g
  • Bột năng: 10g
  • Mè rang
  • Đường cát: 50g
  • Lá chuối: 1 lá

Cách chọn mua mít ngon ngọt

  • Để nấu món xôi mít ngon bạn nên chọn mua mít chín vàng. Không nên mua những quả mít đã chín quá mềm như vậy sẽ làm giảm chất lượng món ăn
  • Những quả mít đã chín ngon khi cầm thấy nặng tay. Mít chín cây sẽ có mùi thơm lừng rất đặc trưng. Loại mít bị tiêm thuốc thường không thơm như mít chín cây.
  • Mít già chín cây ngon thì vỏ thường ngả màu nâu vàng, các gai mít không nhọn và khoảng cách các gai thường xa nhau. Nếu vỏ mít xanh, gai nhọn và khoảng cách gai mít gần thì đó là mít còn non và bị chín ép.
  • Mít chín cây ngon thì khi bổ ra mít sẽ có ít nhựa và không có nhựa trắng. Khi mít bị tiêm thuốc thì bổ ra nhựa mít sẽ có màu trắng và chảy nhiều khi cắt mít do tác dụng của thuốc.

cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-10

Các bước làm xôi hoa đậu biếc với mít

Bước 1: Nấu nước hoa đậu biếc

  • Hoa đậu biếc sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch với nước, để ráo.
  • Cho nồi lên bếp, mở lửa vừa và cho thêm 200ml nước và hoa đậu biếc vào nấu sôi.
  • Tiếp đó bạn tắt bếp và đậy nắp để ủ hoa chừng 15 phút thì vớt bỏ hoa chắt lấy phần nước.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ chế biến sườn cốt lết [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 2: Nấu xôi

  • Gạo nếp vo 2-3 lần với nước sạch rồi c
  • ho 200g nếp vào nồi. Sau đó cho nước hoa đậu biếc vào nồi, cho nước ngập khoảng 1 lóng tay so với bề mặt nếp rồi lau khô đáy nồi, đậy nắp, cắm điện và bật nút nấu trong 30 phút thì xôi chín.
  • Xôi chín, bạn mở nắp nồi xới tơi xôi rồi thêm 20g đường, 30ml nước cốt dừa vào trộn đều lên.
  • Sau đó, đậy nắp nồi lại, để nồi xôi ở chế độ làm ấm trong 10 phút nữa là hoàn thành.

Bước 3: Sơ chế mít

  • Mít bổ đôi, bỏ cùi, dùng giấy lau sạch nhựa mít. Sau đó bóc từng múi mít, bỏ xơ và hạt đi, cho mít ra bát.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

  • Cho chảo lên bếp, mở lửa vừa, thêm vào 100ml nước cốt dừa, cùng 30g đường nấu sôi.
  • Hòa tan 10g bột năng vào 10ml nước ấm.
  • Sau đó cho nước bột năng vào chảo nước cốt dừa rồi khuấy đều đến khi nước cốt dừa sệt lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và để nước cốt dừa nguội ở nhiệt độ phòng.

Bước 5: Hoàn thành

Chuẩn bị sẵn 1 cái mẹt và cho lá chuối tươi lên. Bạn dùng thìa múc xôi cho vào bên trong mít, khéo léo sắp xếp mít lên mẹt lá chuối. Sau đó rắc mè rang và dừa nạo lên nữa là hoàn thành món ăn.

Trên đây là tổng hợp về cách chọn nguyên liệu, những nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước nấu xôi. Xôi hoa đậu biếc là món ăn tốt cho sức khỏe mà nguyên liệu lại dễ tìm, cách làm lại cực kỳ đơn giản không mất quá nhiều thời gian của bạn. Hy vọng với 5 cách nấu xôi hoa đậu biếc dẻo thơm, lên màu tự nhiên bắt mắt mà chúng tôi tổng hợp trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà bó xôi ngon giòn vàng ươm cực hấp dẫn lạ miệng

Top 24 cách nấu xôi hoa đậu biếc viết bởi Cosy

Cách nấu xôi hoa đậu biếc dẻo thơm và đẹp mắt, ăn là ghiền

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 4.99 (729 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bạn cách làm món xôi hoa đậu biếc cốt dừa thơm ngon, hấp…

Dùng nồi cơm điện nấu xôi ngô hoa đậu biếc ngon đẹp

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 4.67 (529 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi ngô hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện · 1. Sơ chế nguyên liệu. Gạo vo sạch, ngâm qua đêm. Hoa đậu biếc rửa sạch rồi cho vào bát, thêm …

5 cách làm món xôi hoa đậu biếc cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng

 5 cách làm món xôi hoa đậu biếc cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: zicxa.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 4.26 (459 vote)
  • Tóm tắt: 5. Cách làm xôi mít hoa đậu biếc … Bước 1: Hoa đậu biếc ngâm với nước sôi khoảng 7 – 10 phút cho ra hết màu, có thể điều chỉnh màu nước đậm nhạt …
  • Nội Dung: Bước 4: Cho gạo nếp vào nồi hấp, sau khoảng 5 phút thì trộn đều xôi với nước cốt dừa và đường đã chuẩn bị. Tiếp tục hấp, cứ sau 15 phút lại trộn thêm nước cốt dừa, đậy nắp nồi hấp chờ đến khi xôi chín. Bạn có thể kiểm tra xem xôi đã chín chưa bằng …

Cách nấu Xôi Hoa Đậu Biếc với lá dứa và nước cốt dừa

  • Tác giả: sachnauan.net
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 4.07 (271 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: – 800 gr gạo nếp – 15 cái hoa đậu biếc – 2 lá lá dứa – 250 ml nước cốt dừa – 1/4 muỗng cà phê muối. Thực hiện:.

3 cách nấu xôi hoa đậu biếc thơm ngon hấp dẫn

3 cách nấu xôi hoa đậu biếc thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 3.98 (293 vote)
  • Tóm tắt: Hãm trà để lấy nước ngâm nếp sẽ nấu được một món xôi hoa đậu biếc vừa hấp dẫn, vừa bổ dưỡng lại rất thơm ngon.
  • Nội Dung: Từng lát xoài như tan trong miệng luôn. Vị ngọt dìu dịu của gạo nếp và cái tươi mát của xoài sinh ra là để dành cho nhau mà. Với những món ăn đơn giản như xôi xoài, xôi mít thì một chút sắc xanh vừa tạo sự khác biệt, lại là một thứ mới mẻ để làm, …

Cách nấu xôi hoa đậu biếc hạt sen dẻo ngon đẹp mắt cho ngày của mẹ

Cách nấu xôi hoa đậu biếc hạt sen dẻo ngon đẹp mắt cho ngày của mẹ
  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 3.73 (222 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách làm xôi hoa đậu biếc hạt sen, bùi ngon, đẹp mắt, dành tặng cho người phụ nữ bạn yêu vào 20/10, với bước làm nhanh chóng, dễ thành công, …

Xôi hoa đậu biếc nhân đậu xanh

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.53 (371 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm xôi hoa đậu biếc nhân đậu xanh cho Món khai vị đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 400 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện.

Hướng dẫn cách nấu xôi hoa đậu biếc thơm dẻo, hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu xôi hoa đậu biếc thơm dẻo, hấp dẫn
  • Tác giả: asahihotpot.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 3.26 (439 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi hoa đậu biếc thơm ngon, hấp dẫn, màu sắc bắt mắt. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Huong-dan-cach-nau-xoi-hoa-dau- …

Cách nấu xôi hoa đậu biếc dẻo, ngon, màu sắc bắt mắt

Cách nấu xôi hoa đậu biếc dẻo, ngon, màu sắc bắt mắt
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 3.04 (239 vote)
  • Tóm tắt: Màu xanh tím của hoa đậu biếc không chỉ được ưa chuộng trong các công thức làm bánh hay pha đồ uống mà còn rất được các chị em yêu thích sử dụng trong chế …
  • Nội Dung: Màu xanh tím của hoa đậu biếc không chỉ được ưa chuộng trong các công thức làm bánh hay pha đồ uống mà còn rất được các chị em yêu thích sử dụng trong chế biến món xôi thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình. Hôm nay, META.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu …

Cách nấu xôi hoa đậu biếc thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Cách nấu xôi hoa đậu biếc thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà
  • Tác giả: gioinauan.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.94 (161 vote)
  • Tóm tắt: Vậy hãy cùng Gioinauan.com tìm hiểu cách làm món xôi hoa đậu biếc để có thể tự làm tại nhà để thưởng thức nhé! 1. Xôi hoa đậu biếc là gì? Công dụng của hoa đậu …
  • Nội Dung: Xôi là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt Nam. Và Việt Nam nổi tiếng với những loại xôi mang màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon, trong đó có món xôi hoa đậu biếc tím thơ mộng. Vậy hãy cùng Gioinauan.com tìm hiểu cách làm món xôi hoa đậu biếc …

Cách nấu xôi hoa đậu biếc dẻo và thơm với 60 phút

Cách nấu xôi hoa đậu biếc dẻo và thơm với 60 phút
  • Tác giả: heoquaydanang.com.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.81 (170 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi hoa đậu biếc với các nguyên liệu: Gạo nếp, Hoa đậu biếc, Dừa, Đường, Đậu phộng rang, Lá dứa… Và nhiều loại xôi đậu biếc khác.
  • Nội Dung: Khi chọn gạo, bạn cần chú ý loại có kích thước đều và to. Các hạt không bị gãy nát và căng bóng, đồng thời màu của gạo là loại có màu trắng đục chứ không phải vàng ngà. Đậu biếc cần chọn là những loại có nhiều công dụng. Nhưng nếu không biết cách …

Cách nấu xôi hoa đậu biếc đơn giản thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: mauthucphamtunhien.com
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 2.55 (128 vote)
  • Tóm tắt: Thêm màu sắc rực rỡ vào từ điển những món xôi của bạn với xôi hoa đậu biếc có màu xanh dương, không chỉ đẹp mắt mà.

Cách nấu xôi đậu biếc lên màu đúng chuẩn

Cách nấu xôi đậu biếc lên màu đúng chuẩn
  • Tác giả: khodienmay.info
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.45 (107 vote)
  • Tóm tắt: Hoa đậu biếc được sử dụng như một chất tạo màu cho thực phẩm. Rất nhiều món ăn có thể “nhuộm” sắc xanh biêng biếc từ những bông đậu tím này.
  • Nội Dung: Rửa sạch phần lá dứa đã chuẩn bị sau đó cho vào phần nồi nước ở dưới xửng hấp. Nước trong nồi chỉ nên chiếm ⅓ dung tích nồi để hơi nước vừa đủ làm chín nếp. Hơi nước có lá dứa sẽ tạo hương thơm cho xôi. Cho nếp vào xửng, lưu ý, bạn cần trải đều nếp …

3 cách nấu xôi hoa đậu biếc lên màu rực rỡ, thơm dẻo béo ngậy hoàn hảo

 3 cách nấu xôi hoa đậu biếc lên màu rực rỡ, thơm dẻo béo ngậy hoàn hảo
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.47 (92 vote)
  • Tóm tắt: cách nấu xôi hoa đậu biếc hạt sen. Hạt sen là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng có tác dụng định thần giúp ngủ ngon hơn …
  • Nội Dung: Hạt sen là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng có tác dụng định thần giúp ngủ ngon hơn. Do đó hạt sen thường được nấu cháo hạt sen , gà hầm hạt sen, chè hạt sen … Dưới đây món xôi hoa đậu biếc hạt sen sẽ giúp bạn có thêm …

Cách Nấu Xôi Màu Xanh Lam Từ Hoa Đậu Biếc Tươi Thơm Ngon

Cách Nấu Xôi Màu Xanh Lam Từ Hoa Đậu Biếc Tươi Thơm Ngon
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.26 (193 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi dùng hoa đậu biếc tạo màu xanh lam giúp món xôi thêm ngon miệng, bắt mắt hơn, xôi hoa đậu biếc cùng nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
  • Nội Dung: Chuẩn bị sẵn xửng (chõ) hấp xôi. Dùng tay bốc từng nắm gạo nếp bỏ vào xửng để tạo độ thông thoáng giúp nhiệt lượng phân bố đều, xôi chín ngon hơn. Không nên nén quá chặt sẽ khiến xôi chín không đều. Khuấy thêm khoảng 4-5 lỗ sâu xuống đáy xửng để …

Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.14 (76 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: – Vo gạo nếp cho sạch. Để ráo nước. xôi hoa đậu biếc, món xôi ngon, công thức nấu xôi. – Nấu …

Xôi hoa đậu biếc có ngon không? Hướng dẫn cách nấu xôi hoa đậu biếc

Xôi hoa đậu biếc có ngon không? Hướng dẫn cách nấu xôi hoa đậu biếc
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.18 (187 vote)
  • Tóm tắt: Bắc nồi hấp lên bếp, bên dưới cho bó lá dứa và nước. Phía trên, bạn cho phần gạo ngâm với hoa đậu biếc lên trên. Tiếp đó, đậy nắp và hấp trong …
  • Nội Dung: Với hoa đậu biếc, bạn nên chọn những bông to, tươi, không chọn những bông dập, héo. Những bông hoa tươi sẽ giúp món xôi của bạn thơm dịu nhẹ và màu đều đẹp nhất. Phần hoa đậu biếc và lá dứa cần được rửa sạch sẽ trước khi chế biến. Ngoài ra, bạn có …

6 Cách nấu xôi hoa đậu biếc vừa thơm vừa dẻo, ngon, cực đẹp mắt

6 Cách nấu xôi hoa đậu biếc vừa thơm vừa dẻo, ngon, cực đẹp mắt
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.02 (167 vote)
  • Tóm tắt: Xôi hoa đậu biếc là món ăn không chỉ thơm ngon, dẻo mà còn mang màu xanh ngọc hấp dẫn của những bông hoa đậu biếc. Cách nấu xôi hoa đậu biếc …
  • Nội Dung: Bạn cho vào nồi 500ml nước cùng 2 thìa hoa đậu biếc rồi đun cách thủy đến khi hoa đậu biếc ra hết màu và cánh hoa trắng thì tắt bếp. Sau đó dùng rây lọc bỏ phần bã hoa đậu biếc. Tiếp đó, bạn cho vào nước hoa đậu biếc 100ml nước cốt dừa, 50g đường …

Cách nấu xôi hoa đậu biếc đơn giản mà bắt mắt

Cách nấu xôi hoa đậu biếc đơn giản mà bắt mắt
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 1.87 (198 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bạn cách làm món xôi hoa đậu biếc thơm ngon, hấp dẫn khiến người ăn khó lòng có thể cưỡng lại được. Nguyên liệu. Để nấu được món …

Cách làm món xôi hoa đậu biếc

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 1.85 (132 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là cách nấu món xôi hoa đậu biếc của chị Rose Trương. Nguyên liệu: 1/2 kg nếp ngon, 1/3 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe …

Cách làm xôi hoa đậu biếc tại nhà thơm ngon, cực bắt mắt!

Cách làm xôi hoa đậu biếc tại nhà thơm ngon, cực bắt mắt!
  • Tác giả: tungloan.com
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 1.71 (198 vote)
  • Tóm tắt: Để mình chia sẻ cách làm xôi hoa đậu biếc tại nhà đảm bảo ngon và đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên nhé! Xem và thực hành ngay thôi nào!

Tối nay ăn gì: Xôi hoa đậu biếc với lạp xưởng

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 1.6 (99 vote)
  • Tóm tắt: Gạo nếp vo sạch, xóc cho ráo rồi ngâm với nước màu hoa đậu biếc khoảng 5-6 tiếng, xong lại vớt ra rá cho ráo nước, xóc ít muối vào gạo và đổ vào chõ đồ xôi. Xếp …

Cách nấu xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa đẹp mắt cúng rằm Trung Thu

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 1.39 (78 vote)
  • Tóm tắt: Muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách nấu xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa thơm béo, đẹp mắt cúng rằm Trung …
  • Nội Dung: Mẹo hayĐể chọn bột mì ngon thì nên chọn loại bột mì có thương hiệu, được đóng gói cẩn thận và có ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Đồng thời, nên lựa những loại bột có màu trắng, mịn và không có mùi mốc.Để chọn trứng gà ngon thì bạn nên chọn trứng …