1. Cách chọn nguyên liệu ngâm chân gà sả ớt tắc không nhớt đắng
Cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng cần lưu ý yếu tố đầu tiên là chọn công thức chuẩn. Có như vậy, bạn mới lựa chọn thành phần và tỷ lệ nguyên liệu thích hợp. Sau khi chế biến, thành phẩm món ngâm sẽ ngấm gia vị hài hòa chứ không bị nổi nhớt, đắng khiến bạn nản lòng. Theo đó, lượng nguyên liệu bạn cần gồm:
- 20 cái chân gà
- Sả, gừng, ớt, tắc, tỏi, lá chanh. Bạn có thể cân chỉnh lượng ớt, tắc theo sở thích muốn ăn chân gà ngâm sả ớt chua cay hay chua ngọt nhé.
- Muối, rượu trắng, nước mắm, bột nêm, đường, giấm gạo, tiêu đen
2. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu khắc phục chân gà ngâm sả tắc bị đắng
Nguyên tắc tiếp theo trong cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng là sơ chế nguyên liệu kỹ càng, đúng chuẩn. Các bước thực hiện như sau:
- Chân gà rửa sạch, cắt móng, chặt làm đôi.
- Sả tước sợi hoặc cắt khoanh.
- Tỏi đập dập, ớt băm nhỏ, lá chanh thái sợi, gừng thái lát.
- Tắc cắt lát thật khéo không mỏng quá tránh để bị nát, bỏ hạt, loại cả lát đầu, lát cuối sẽ ngăn độ đắng.
3. Cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng với khâu chế biến chi tiết
3.1. Luộc chân gà
- Chân gà đem đi luộc sôi với ít muối, gừng, rượu trắng, vài nhánh sả với mực nước xâm xấp để khử mùi hôi.
- Canh khoảng 2 – 3 phút sau thì chân gà chín.
Lưu ý: Nếu luộc chín quá, phần thịt sẽ bị nhừ, lộ lớp xương ra ngoài gây kém thẩm mỹ. Khi luộc chân gà ngon da giòn đúng chuẩn, bạn nên canh trở đúng thời gian trên nhé.
- Luộc xong, vớt nhanh chân gà ra, cho vào thau nước đá nhằm tạo độ săn chắc thịt.
- Chân gà nguội, vớt ra để ráo, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm khoảng 30 phút nữa giúp tăng độ giòn.
3.2. Hướng dẫn pha nước ngâm chân gà sả ớt
Cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng cũng tùy thuộc vào công thức nước ngâm của bạn. Cách pha nước ngâm chân gà sả ớt đúng chuẩn như sau:
- Đun sôi 1 lít nước, cho 6 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh muối, 1 chút tiêu, tỏi khuấy cho tan.
- Dùng giá hớt bọt để nước ngâm được trong màu hơn.
- Tắt bếp, chờ cho hỗn hợp nguội hoàn toàn.
3.3. Cách ngâm chân gà sả ớt
Công đoạn ngâm chân gà sả tắc theo trình tự thế nào cũng rất quan trọng. Bạn thực hiện như sau:
- Chuẩn bị lọ đựng bằng thủy tinh đã tráng kĩ qua nước sôi hoặc hộp nhựa sạch, phơi khô.
- Bắt đầu xếp xen kẽ chân gà, sả, ớt, tắc với nhau để đảm bảo độ ngấm đều.
- Đổ hỗn hợp nước ngâm vào lọ chân gà.
Lưu ý: Muốn chân gà ngâm sả ớt không bị đắng cần đổ nước ngâm ngập hoàn toàn chân gà bên trong nhé. Nếu không, gia vị sẽ không thấm đều. Đồng thời, phần chân gà không ngập trong nước ngâm sẽ nhanh đổ nhớt, bị hư hỏng.
3.4. Cách bảo quản chân gà ngâm sả ớt
- Đậy kín lọ, bảo quản trong tủ lạnh 1 – 2 ngày là thưởng thức được.
- Trước khi ăn, bày ra dĩa và rắc vài lá chanh lên trang trí, ăn dậy mùi đặc trưng hơn.
- Cuối cùng, ăn kèm nước chấm chân gà ngâm sả ớt để cân bằng hương vị hoàn hảo.
Lưu ý: Nhiều người có thói quen đặt luôn lá chanh vào lọ ngâm, mà không biết nó là 1 trong những nguyên nhân làm chân gà ngâm sả tắc bị nhớt đắng. Do đó, để chế biến chân gà ngâm sả ớt không bị đắng, bạn cũng lưu ý khi nào bày chân gà ra dĩa chuẩn bị thưởng thức mới cho lá chanh vào nhé.
Như vậy, cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng đúng chuẩn cần tuân thủ các nguyên tắc nhất định. Chúng bao gồm: lựa chọn thành phần, tỷ lệ nguyên liệu phù hợp, sơ chế đúng cách. Đồng thời, khâu chế biến thực hiện không đúng tuần tự từng bước, làm qua loa cũng là thiếu sót lớn dẫn đến tình trạng chân gà ngâm sả tắc bị nhớt đắng và dễ hư hỏng. Bạn chỉ cần lưu ý kỹ những vấn đề này thì có thể làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng mà còn cực ngon tại nhà. Chân gà giòn dai quyện với mùi nước mắm thơm đặc trưng, mùi sả thoang thoảng, cay cay vị ớt, tiêu, tỏi nồng ấm. Đảm bảo cả nhà bạn ai nấy cũng mê tít cho mà xem!
Bảo Tiên tổng hợp
Top 20 cách ngâm chân gà sả ớt viết bởi Cosy
Chân gà ngâm sả ớt – món ăn đặc biệt
- Tác giả: anbinhgroup.com.vn
- Ngày đăng: 08/28/2022
- Đánh giá: 4.68 (490 vote)
- Tóm tắt: Chân gà ngâm sả ớt chua cay ngọt thơm mùi sả dễ làm tại nhà, có nhiều tác dụng nhất là nhiều collagen giúp da chị em phụ nữ căng mịn hơn.
- Nội Dung: Chân gà ngâm sả ớt có đủ vị chua – cay – ngọt rất vừa miệng, mùi xả thơm nên ăn mãi không chán. Đây là món ăn thích hợp dùng để nhâm nhi của các đấng mày râu. Nhưng cũng là một món khoái khẩu của giới trẻ cũng như món thần dược đối với làn da của …
Cách làm món chân gà ngâm sả tắc giòn ngon khó cưỡng
- Tác giả: osifood.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 4.4 (234 vote)
- Tóm tắt: – Khi nước ngâm còn âm ấm thì cho sả, ớt, tỏi, gừng đã thái nhỏ vào trộn đều. Nước âm ấm sẽ giúp các loại gia vị này dậy mùi hơn, thơm hơn. – …
- Nội Dung: Chân gà ngâm sả tắc là một món ăn vặt yêu thích của chị em và đặc biệt là món nhậu ngon dành cho các cánh mày râu. Chân gà được làm sạch, ngâm với nước mắm sả tắc vừa thơm vừa giòn rất hấp dẫn. Nhưng để làm đc món chân gà sả tắc trắng, giòn, ngon và …
Cách làm chân gà sả tắc cực ngon
- Tác giả: lodatbbq.com
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 4.32 (473 vote)
- Tóm tắt: Chân gà sả tắc là món ăn vặt ngon miệng chứa nhiều dinh dưỡng, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần qua vài bước cụ thể, bạn có thể làm ngay tại nhà.
Cách làm 1 kg chân gà ngâm sả tắc
- Tác giả: gatatuongvy.com
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 4.16 (489 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay Gà Ta Tường Vy xin hướng dẫn các bạn cách làm 1kg chân gà ngâm sả tắc siêu ngon, ăn cuối tuần và bán dịp lễ tết. Một lọ ngâm chân gà …
- Nội Dung: Nếu bạn dùng gà cho các món như gà luộc, gà nấm… thì nên dùng gà ta thì khi làm chân gà ngâm sả bạn nên dùng chân gà công nghiệp vì mềm và có nhiều sụn và da. cứng, vỏ mỏng và khô, ăn không ngon. Chân gà công nghiệp rửa sạch, khử mùi bằng muối và …
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài giòn ngon, thấm vị
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 3.93 (224 vote)
- Tóm tắt: Bởi món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, chân gà giòn giòn sựt sựt, hòa quyện cùng vị chua ngọt cay cay của ớt, xoài cực kỳ hấp dẫn và lại rất …
- Nội Dung: Trên đây Barona vừa mách bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài thơm ngon, với công thức đơn giản, dễ làm. Món chân gà ngâm sả tắc xoài phù hợp cho các buổi ăn chơi nhẹ bạn có thể làm để chiêu đãi gia đình, bạn bè vào các ngày cuối tuần. Chân gà giòn …
Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua cay, hấp dẫn
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 3.78 (587 vote)
- Tóm tắt: Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 1 lít nước lọc, 6 muỗng canh đường, 6 muỗng canh giấm, 6 muỗng canh nước mắm ngon. · Lấy chân gà ra trộn đều với sả, ớt, …
- Nội Dung: Cách làm chân gà ngâm sả ớt không khó cũng không dễ làm. Chân gà ngâm sả ớt ngon hay không là do chân gà có tươi và nước ngâm có pha chuẩn hay không? Bởi vậy mà cùng một cách làm nhưng tỉ lệ pha chế chênh đi một chút là có thể làm hỏng món chân gà …
Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon, công thức đặc biệt không bị nhớt, đắng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 3.55 (213 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chân gà sả tắc rút xương chi tiết từ A – Z · Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi lần lượt cho 1 thìa cà phê muối, 2 cây sả đã đập dập, cắt khúc, …
Cách làm Chân gà sả tắc chua ngọt cực ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 3.37 (331 vote)
- Tóm tắt: Cách pha nước ngâm: · 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. · Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả …
Cách làm chân gà sả tắc cực ngon ăn liền – Nguyễn Kim
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 3.09 (392 vote)
- Tóm tắt: Lá chanh: 10g. Nước cốt tắc: 6 muỗng canh. Gừng: 1 củ. Gia vị: nước mắm, giấm trắng, tương ớt, muối …
Cách làm chân gà ngâm nước mắm giòn giòn, sực sực chuẩn vị
- Tác giả: langchaixua.com
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 2.97 (75 vote)
- Tóm tắt: Chân gà được mua ở địa điểm uy tín, chất lượng. Nước mắm ngon; Sả cây; Gừng; Bột nghệ; Ớt sừng đỏ tươi …
- Nội Dung: Chân gà ngâm nước mắm giòn giòn sực sực, mặn mặn, cay cay. Phù hợp để làm món khai vị, hay các món nhậu lai rai cùng bạn bè và người thân. Không chỉ là món ăn bắt mồi của cánh mày râu mà chân gà ngâm nước mắm còn là món ăn gây nghiện đối với chị em …
Mách bạn bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 2.82 (187 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chân gà ngâm sả tắc: Thái cóc thành miếng nhỏ. – Tỏi bóc vỏ, thái mỏng. Ớt thái khoanh. Sả bào mỏng.
Cách làm chân gà ngâm sả quất, ớt cay chua ngọt đãi chàng xem bóng đá cực chuẩn
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 2.6 (177 vote)
- Tóm tắt: Chân gà ngâm chua ngọt đi kèm các gia vị như sả, tắc (quất), ớt cay là một món ngon chống ngán bên cạnh thực đơn nhiều món thịt thà, dầu mỡ.
Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon nhất
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 2.63 (71 vote)
- Tóm tắt: Chân gà ngâm sả tắc có vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt và giòn sần sật của chân gà sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn …
- Nội Dung: Chân gà ngâm sả tắc khi hoàn thiện độ dai giòn sần sật của chân gà, có mùi thơm đặc trưng của sả, tắc; vị cay của ớt, gừng, tỏi hòa quyện cùng nước mắm giấm đậm đà. Món này chấm kèm muối tiêu chanh, muối ớt xanh hay mắm cay chua ngọt đều rất ngon, …
Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả tắc
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 2.57 (93 vote)
- Tóm tắt: Các bước thực hiện · Chanh, tắc, ớt rửa sạch, để ráo nước. · Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. · Tắc cắt thành khoanh tròn. · Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. · Tỏi bóc vỏ …
Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Giòn, Không Đắng
- Tác giả: emoi.vn
- Ngày đăng: 11/18/2022
- Đánh giá: 2.47 (191 vote)
- Tóm tắt: Chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, chua ngọt nhẹ nhàng là một món ăn thích hợp để nhâm nhi khi hội họp, tâm sự cùng gia đình và bạn bè. Làm một hũ …
- Nội Dung: Cách làm chân gà ngâm sả ớt vô cùng đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay chi phí mà vẫn có được một món ăn ngon bổ rẻ. Chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, chua ngọt nhẹ nhàng là một món ăn thích hợp để …
Chấn động 3 cách làm chân gà sả tắc ăn liền trong ngày cực hot
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 03/02/2022
- Đánh giá: 2.25 (60 vote)
- Tóm tắt: Để pha nước sốt ngâm chân gà ngon, bạn cần pha theo đúng tỷ lệ sau: 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 4 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh nước cốt chanh và …
- Nội Dung: Tiếp đến, đổ hỗn hợp các nguyên liệu vừa xay bào bát chân gà và tắc tươi cắt lát, trộn đều có các nguyên liệu quyện vào nhau. Cho từ từ hỗn hợp nước sốt vào bát, dùng tay trộn đều cho đến khi thấy gia vị thấm đều gà thì mang đi ngâm khoảng 1-2 tiếng …
Cách làm chân gà ngâm sả quất cay giòn
- Tác giả: latino.com.vn
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 2.19 (160 vote)
- Tóm tắt: 12 cây sả · 30 quả quất · 10 trái ớt · 375 ml nước mắm · 375ml giấm · 330gr đường trắng · 150ml rượu trắng · 1 củ gừng.
Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 2.12 (191 vote)
- Tóm tắt: Chân gà công nghiệp: 2kg · Sả: 9 cây · Tắc (quất): 300 g · Tỏi: 1 củ · Hành tím: 6 củ · Chanh: 6 quả · Ớt: 10 trái · Rượu gạo: 80ml …
Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả ớt để ngấm gia vị, ngon, giòn
- Tác giả: manhhoach.com
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 1.95 (199 vote)
- Tóm tắt: Chân gà ngâm sả tắc là sự kết hợp của nhiều mùi vị như vị chua của tắc, vị tê cay của ớt, mùi thơm nồng đặc trưng của sả chắc chắn làm người ăn mê mẩn.
- Nội Dung: Thông thường, chân gà ngâm sả tắc để ngoài nhiệt độ phòng thì chỉ có thể để từ 1 đến 2 ngày trong những ngày trời thoáng mát. Trong những ngày nắng gắt, tốt nhất bạn nên ăn trong ngày, tránh để qua đêm. Tuy nhiên, nếu có thể bảo quản trong tủ lạnh …
Mách bạn 3 cách làm chân gà chua ngọt ngon đúng điệu
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 1.79 (139 vote)
- Tóm tắt: 1 kg chân gà; 2 củ tỏi khô; 50 gr hành khô; 5 cây sả; 5 quả ớt tăng giảm tùy khẩu …