Rất Hay Top 20+ cách nướng bì lợn giòn [Tuyệt Vời Nhất]

Thay vì việc đi mua thịt heo quay bán sẵn ngoài chợ, chưa chắc đã đảm bảo sạch và an toàn, hôm nay, META sẽ hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ quay giòn bì cực kỳ đơn giản bằng chảo chống dính. Nào hãy vào bếp cùng với META ngay thôi!

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món thịt heo quay giòn bì

  • Thịt ba chỉ: 300g (có thể nhiều hơn tùy theo số lượng thành viên). Cần mua thịt ba chỉ còn nguyên bì, miếng thịt phải mềm và không được nhiều nạc quá.
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Tỏi băm nhuyễn: 5 tép
  • Rượu trắng: 10ml
  • Giấm chua: 10ml
  • Đường
  • Muối
  • Hạt tiêu

Những nguyên liệu cần có để làm món thịt heo quay giòn bì

Các bước làm món thịt heo quay giòn bì bằng chảo chống dính

Để làm ra món thịt heo quay vừa thơm ngon, vừa giòn bì bạn cần thực hiện theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt ba chỉ khi mới mua về cần được rửa sạch với muối, chanh, giấm chua để loại bỏ những bụi bẩn bám trên bề mặt của miếng thịt. Sau đó dùng nước sôi trần qua miếng thịt rồi rửa lại thật sạch với nước.

Sơ chế thịt heo

Sơ chế thịt heo

Sau đó bạn cho thịt heo vào nồi inox, bắc nồi lên bếp ga hoặc bếp từ và luộc thịt sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra. Tiếp theo bạn cho miếng thịt vào bát nước lạnh và ngâm khoảng 5 – 10 phút.

Luộc thịt heo

Luộc thịt heo

Mục đích của việc ngâm nước lạnh sẽ giúp miếng thịt nguội nhanh và phần bì sẽ có màu trong hơn. Sau khi ngâm nước lạnh đủ lượng thời gian yêu cầu bạn hãy vớt thịt ra và để thịt ráo nước.

Bạn có thể dùng dĩa nhọn hoặc kim khâu châm lên phần bì để tạo thành nhiều lỗ. Đây là cách để giúp phần bì khi quay sẽ trở nên giòn ngon như thịt quay ngoài hàng. Sau đó dùng khăn lau lại phần bì đã châm.

Chọc bì thành lỗ

Chọc bì thành lỗ

Bước 2: Ướp thịt heo

Phần mặt bì nên xát thêm một lớp muối mỏng (khoảng 1 thìa cà phê). Sau đó cho các gia vị như tỏi xay nhuyễn, ngũ vị hương, cho thêm một chút dầu ăn, một thìa nước mắm vào miếng thịt heo và trộn đều hỗn hợp lên miếng thịt để gia vị ngấm đều. Chỉ cần ướp khoảng 10 phút là được. Khi cho vào chảo quay bạn cần gạt những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt ra để tránh làm tỏi bị cháy.

Ướp gia vị cho thịt đã chọc bì

Ướp gia vị cho thịt đã chọc bì

Bước 3: Quay thịt heo

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu vào đun đến khi chấm thử đầu đũa vào thấy nổi bọt là dầu đã đủ già, lúc này bạn bắt đầu cho thịt heo vào quay. Lưu ý là bạn nên cho nhiều dầu một chút, khi bạn áp phần bì xuống bề mặt chảo thì dầu phải ngập được ngang với phần bì ngoài cùng.

Phủ lên trên miếng thịt một lớp giấy bạc, sau đó đặt một cái chảo sạch đủ nặng lên trên lớp giấy bạc để đè phần thịt nạc xuống một chút và giữ miếng thịt nằm yên vị trí. Bạn chiên thịt ở lửa vừa cho tới khi phần da bắt đầu nổ lụp bụp thì để lửa to hơn, tiếp tục chiên đến khi bì chuyển hẳn sang màu vàng nâu (khoảng 30 phút), lúc này bạn lấy chảo và lớp giấy bạc phía trên ra, tiếp tục chiên các mặt còn lại thêm vài phút cho chín hẳn rồi tắt bếp là xong.

Sau khi rán xong, bạn lấy miếng thịt ra, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức thôi nào. Nếu sợ thịt ngấm nhiều dầu bạn có thể thấm miếng thịt qua một lớp giấy thấm dầu rồi mới đem ra cắt thành miếng nhỏ. Yêu cầu của món thịt ba chỉ quay bằng chảo sau khi hoàn thành phải có lớp da giòn rụm, phần nạc và mỡ mềm, không quá khô, vị vừa miệng.

Thành phẩm của món thịt heo quay giòn bì

Thành phẩm của món thịt heo quay giòn bì

>> Xem thêm món ngon từ thịt heo: Cách nấu thịt hộp ngon tại nhà chuẩn vị Nghệ An

Bí quyết quay thịt heo giòn bì không bị bắn dầu

Nhiều chị em khi thực hành cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì bằng chảo thường than phiền rằng khi quay thịt thường hay bị dầu nổ, bắn ra ngoài mặt bếp, đôi khi bắn cả vào người gây bỏng. Vậy có bí quyết nào giúp quay thịt heo giòn bì không bị bắn dầu không? META sẽ bật mí cho bạn ngay đây:

  • Để khi quay thịt heo hay chiên rán bất kỳ món ăn nào khác mà không bị dầu bắn ra ngoài, đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng nguyên liệu của mình không còn chứa nước. Với cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì nguyên miếng, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy ăn dày và sạch thấm cho hết nước trước khi rán.
  • Luôn làm nóng chảo trước khi cho dầu vào.
  • Sử dụng màn chắn dầu bắn thay cho nắp nồi, nắp vung. Loại màn chắn này bạn có thể mua ở hầu hết các chợ và siêu thị.
  • Nếu không có màn chắn dầu, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 mẹo sau để khi quay thịt heo không bị bắn nữa. Mẹo thứ nhất, khi dầu trong chảo vừa sôi, bạn cho vào một nhúm muối nhỏ khoảng 1/4 thìa cafe rồi mới cho thịt vào. Muối không chỉ khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bị bắn ra khi cho thịt vào chiên. Mẹo thứ hai đó là trước khi chiên rán, bạn có thể dùng một lá chanh chà vào đáy chảo trước khi cho dầu vào sẽ giúp hạn chế bắn dầu ra ngoài khi rán.
Rất hay:  Bật Mí Top 20 cach lam nuoc mam an com tam [Quá Ok Luôn]

Món thịt heo quay giòn bì tưởng khó làm mà lại quá dễ phải không các bạn. Vậy hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu nướng để cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo thêm :

  • Cách làm cơm cháy mỡ hành giòn rụm tại nhà
  • Thịt quay giòn giòn bằng lò nướng tại nhà
  • Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
  • Cách làm thịt ba chỉ phơi một nắng thơm ngon
  • 3 Cách ướp & nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ nhất

Top 22 cách nướng bì lợn giòn viết bởi Cosy

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 4.94 (847 vote)
  • Tóm tắt: Lớp muối phía trên có tác dụng hút ẩm rất tốt, giúp cho bề mặt lớp bì này khô nhanh hơn. Nướng thịt heo bằng nồi chiên không dầu. Sau 25 phút, …

Cách Làm Thịt Heo Quay Da Giòn Ngon Như Ngoài Hàng

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 4.52 (481 vote)
  • Tóm tắt: Từng miếng thịt quay giòn rụm của lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của thịt ba chỉ chấm nước mắm ớt thì ngon miễn chê. >>> Xem thêm: Thưởng thức món thịt heo nướng …

Cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản tại nhà, da heo giòn rụm hấp dẫn

 Cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản tại nhà, da heo giòn rụm hấp dẫn
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2022
  • Đánh giá: 4.24 (517 vote)
  • Tóm tắt: Bật lò nướng hoặc nồi chiên 200 độ trước 10 phút. Đặt miếng thịt vào khay, phần bì lên trên và nướng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ. Sau đó tăng …
  • Nội Dung: Bật lò nướng hoặc nồi chiên 200 độ trước 10 phút. Đặt miếng thịt vào khay, phần bì lên trên và nướng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ. Sau đó tăng nhiệt độ lên 220 độ nướng tiếp 20 phút nữa, lúc này sẽ thấy phần bì nổ bung, phồng lên rất đẹp. Nướng tiếp …

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị
  • Tác giả: beptot.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 4.18 (527 vote)
  • Tóm tắt: Thời gian để làm xong món thịt heo quay này vào khoảng 60 phút. Trong lúc đó, bằng cách sử dụng lò nướng, chị em có thể thoải mái nấu thêm món …
  • Nội Dung: Những miếng thịt quay bắt mắt với lớp da giòn rụm kết hợp sự mềm mại của phần thịt bên trong chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm phần đặc sắc, ngon miệng! Sẽ càng tuyệt hơn khi bạn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn vừa …

Bí quyết làm Heo Quay Da Giòn bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 3.83 (435 vote)
  • Tóm tắt: … nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được nở đều và giòn, dưới đây mình sẽ bật mí cách nướng giúp da giòn rụm cực ngon nhờ chiếc nồi chiên …

Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ

Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 3.74 (415 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo quay giòn bì chỉ trong 1 giờ. Bước 1: Xát muối lên bì và nướng sơ qua. Thịt sau khi rửa sạch, bạn để ráo hoặc lấy giấy thấm …
  • Nội Dung: Bật lò nướng ở chế độ 2 lửa trên và dưới, để ở nhiệt độ 230 độ và nướng trong 30 phút. Sau đó, lấy thịt ra, lấy khăn lau toàn bộ lớp muối trên bề mặt lớp bì. Lúc này, bạn có thể dùng dao rạch vài đường hoặc dùng dĩa đâm thành nhiều lỗ để bì được nổ …

Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

 Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.4 (402 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, bạn xếp đều da heo ra khay nướng lót sẵn giấy nến, đem sấy trong lò nướng 150 độ trong 2 tiếng (hoặc nếu trời nắng thì có thể đem da heo phơi 2 ngày …
  • Nội Dung: – Nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc, ớt bột cho vào chảo lớn. Nấu tan đường, đun lửa liu riu cho hỗn hợp sệt lại. Múc 1/3 phần nước mắm ra bát. Để lại 1 ít trong chảo rồi cho da heo vô trộn đều cho thấm gia vị. Vừa trộn bạn vừa rưới thêm phần nước …

3 Cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tại nhà ít ai biết – Digifood

3 Cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tại nhà ít ai biết - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 3.29 (585 vote)
  • Tóm tắt: Quét lớp hỗn hợp dấm, muối đã pha lên trên da heo và để cho khô bớt. cach lam thit ba chi quay 2.2. Ảnh: Phan Anh. Bước 6: Mở lò nướng …
  • Nội Dung: Thịt heo quay nghe có vẻ đơn giản nhưng làm sao để có lớp da giòn tan, phần thịt vừa đủ chín, mềm ngọt vẫn là điều nhiều chị em nội trợ băn khoăn. Vậy thì sau đây, Digifood sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm thịt quay giòn bì ngon, chuẩn như ngoài hàng …

Cách làm da heo nướng dai giòn sừng sực mê mẩn cả người

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 3.07 (534 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã thử bao nhiêu loại da heo nướng khác nhau rồi nhỉ, YummyDay hôm nay đem đến vài cách chế biến lạ miệng vô cùng cho các bạn đây, không để bạn chờ lâu, …
  • Nội Dung: – Không dừng ở đây, việc bạn cần làm tiếp theo là trụng sơ da heo cùng nước sôi trên bếp trong vòng 2 phút rồi nhanh chóng lấy hết da heo ra. Lúc này, bạn cần thêm tô nước đá lạnh, mục đích là ngâm da heo giúp da trở nên giòn hơn đồng thời tránh da …

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.85 (155 vote)
  • Tóm tắt: Mẹo để thực hiện thành công heo quay da giòn · Để thịt chín đều, da vàng giòn, bạn nên chọn miếng thịt phẳng. · Bạn nên xăm đều trên mặt bì, không xăm sâu xuống …
  • Nội Dung: Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê muối và nước cốt của ½ trái chanh (có thể thay thế bằng 1 muỗng canh giấm), khuấy đều cho muối tan ra. Bạn dùng giấy bạc, bọc xung quanh phần thịt, chừa lại phần da. Dùng cọ quét đều hỗn hợp này lên trên mặt da, sau đó …

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Siêu Hấp Dẫn

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 2.59 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cho thịt heo đã hấp gói vào giấy bạc, để lộ phần da ra ngoài, dùng bó xiên xăm nhẹ vào da heo. xam-thit-bang-xien-nuong-mot-lan-nua. Xăm thịt bằng xiên nướng …
  • Nội Dung: Cho vào chén 1 muỗng cà phê bột gà, 1,5 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu xay,1/2 muỗng cà phê bột hành và trộn …

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.63 (149 vote)
  • Tóm tắt: – Muốn phần da heo giòn, khi nướng da heo phải khô, đó là lí do cần dùng máy sấy sấy phần da, bì thịt như SUNHOUSE đã hướng dẫn ở trên. – Làm …

Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon khó cưỡng

Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon khó cưỡng
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.59 (84 vote)
  • Tóm tắt: Tuỳ vào từng bộ phận thịt heo để chế biến từng món sao cho ngon nhất. Với thịt ba chỉ, chúng ta có thể làm món quay hoặc món nướng. Hãy cùng 29 …
  • Nội Dung: Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon thì bạn cần phải ướp thịt trước ít nhất trong vòng 1 tiếng. Bạn cho nguyên liệu gồm gói ngũ vị hương, nước tương, chút rượu, đường, muối, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm vào chén đánh đều. …

Lưu ngay cách nướng thịt giòn bì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không thể bỏ qua

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.27 (160 vote)
  • Tóm tắt: Chọn thịt phù hợp: Thịt lợn để làm món thịt nướng giòn bì nên là thịt ba chỉ, ít mỡ. · Làm khô da heo: Bạn cần phải làm khô da heo dể da heo được …

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.25 (168 vote)
  • Tóm tắt: Nướng bằng nồi chiên không dầu: Lần 1 – 160C trong 20 phút. Lấy ra và bôi thêm 1 lớp giấm, đem đi nướng. Lần 2 – 200C trong 25-30 phút. Cách làm, thịt heo …

Cách làm heo quay nguyên con da giòn rụm đãi tiệc

Cách làm heo quay nguyên con da giòn rụm đãi tiệc
  • Tác giả: cokhidongnam.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.01 (55 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể dùng một chiếc kim dài dùng để châm vào da của heo làm bì sẽ nổ, giòn và đẹp mắt. Quy cho tới khi thịt heo chín mềm và dậy mùi …
  • Nội Dung: Bạn chuẩn bị một chiếc gậy dùng để treo lợn quay, bạn nhúng gậy vào dung dịch đã pha giấm với mật ong rồi đâ dọc mình heo sau đó bắc trên bếp than để quay. Trong quá trình quay heo, bạn thường xuyên phết hỗn hợp mật ong giấm lên da heo để da heo …

Ướp thịt ba chỉ vàng ươm, giòn bì, thịt thơm mềm hết ý lại siêu dễ ai cũng làm được

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 1.97 (165 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Thịt ba chỉ được tẩm ướp đúng cách, đúng kiểu thì món nướng sẽ đậm đà, thơm ngon được như ý muốn. Tùy từng món thịt ba chỉ nướng lại có cách …
  • Nội Dung: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Chị em tiến hành pha hỗn hợp ướp thịt bao gồm: Riềng, sả, nghệ, tỏi, hành tím xay nhuyễn cùng chút hạt tiêu, mè trắng. Sau khi xay xong, bạn thêm nước tương, nước mắm, dầu ăn, dầu …

Cách làm heo quay bằng lò nướng

 Cách làm heo quay bằng lò nướng
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 1.82 (76 vote)
  • Tóm tắt: Những miếng thịt heo quay thơm ngon với phần bì giòn rụm luôn là một món ăn đặc sắc trong thực đơn hàng ngày của gia đình Việt. Những tưởng phải ra ngoài …
  • Nội Dung: Trước khi bắt đầu nướng heo quay trong lò, bạn chú ý vệ sinh thật kỹ lò nướng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Trong quá trình luộc, bạn để da heo tiếp xúc trực tiếp với nước để da heo được chín mềm.Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng các …

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 1.83 (54 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt quay giòn bì bạn có thể dùng kèm với bánh hỏi và rau. Thịt heo quay giòn rụm ăn cực bắt vị luôn đấy! Heo quay giòn bì thơm ngon khó …
  • Nội Dung: Lưu ý:- Bạn nên cho nước vào vỉ nướng để thịt không bị khô trong quá trình nướng.- Khi cắt bạn nên chọn những con dao bén và cắt dứt khoát để hạn chế tình trạng lớp da tách ra khỏi thịt.- Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 1.7 (117 vote)
  • Tóm tắt: Khi làm thịt heo quay giòn bì, nhiều người thích ướp gia vị cho đậm đà ngay từ đầu. Tuy nhiên, cách này có thể khiến thịt bị cháy và bị mặn.
  • Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …