Gợi Ý Top 20+ cách nướng bò bít tết [Ngon Nức Mũi]

Bạn đang chuẩn bị chiêu đãi cả gia đình món bít tết mềm ngọt và đậm đà chuẩn vị nhưng chưa nắm được bí quyết? Tham khảo ngay 4 cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng ngay sau đây, Thermomix Việt Nam đảm bảo sẽ giúp bạn chinh phục món ăn Châu Âu này chỉ trong tích tắc.

1. Cách làm bò bít tết sous-vide

Sous Vide là kỹ thuật nấu ăn mà thực phẩm được đặt trong túi hút chân không, nấu kiểm soát nhiệt độ trong một thời gian dài. Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo hương vị tươi ngon và giữ được tối đa dưỡng chất cho món ăn. Lý do là vì túi hút chân không đã ngăn chặn tối đa chất lỏng bên ngoài tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên trong túi.

Để thực hiện làm bò bít tết Sous Vide, bạn cần chuẩn bị một số thiết bị và dụng cụ như túi hút chân không, máy hút chân không, nhiệt kế và nồi nấu chậm.

1.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt thăn bò: 1.4 kg cho khẩu phần 4 người ăn, cắt đều thành 4 phần dày 2 cm và trọng lượng khoảng 330g/miếng.
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu đen, dầu ăn…
  • Lá hương thảo: 10g
  • Bơ: 10g
  • Túi chân không, máy hút chuyên dụng (nếu có)
  • Các món ăn kèm (nếu có): khoai tây chiên, salad, bánh mì nóng giòn…

1.2. Bước 2: Ướp thịt bò và cho vào túi chân không

  • Ướp thịt bò với muối, hạt tiêu vừa đủ cùng hương thảo
  • Cho thịt bò vào túi chân không
  • Hút hết không khí trong túi bằng máy hút chuyên dụng hoặc ngâm túi trong nước để lấy hết chân không, sau đó dán hoặc đậy chặt miệng túi.
cách làm bò bít tết sous vide
Cần hút hết không khí trong túi để trong quá trình chế biến không sinh ra bọt khí, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

1.3. Bước 3: Nấu thịt bò bằng kỹ thuật Sous Vide

  • Đun một nồi nước ở nhiệt độ thích hợp tùy theo nhu cầu, cụ thể:
    • Thịt bò tái: nhiệt độ từ 49 – 53 độ C
    • Thịt bò tái chín: nhiệt độ từ 54 – 57 độ C.
    • Thịt bò chín vừa: nhiệt độ từ 57 – 62 độ C.
    • Thịt bò chín: nhiệt độ từ 63 – 68 độ C
    • Thịt bò chín kỹ: nhiệt độ từ 69 – 72 độ C
  • Cho túi thực phẩm vào nồi nước đã chuẩn bị và đun sôi đến mức độ chín mong muốn.
  • Vớt túi thực phẩm ra khi đun xong, lấy thịt ra khỏi túi, dùng giấy thấm khô miếng thịt.
cách nấu bò bít tết
Nhiệt độ của nước sẽ quyết định độ chín món bít tết mà bạn mong muốn.

1.4. Bước 4: Làm chín thịt bằng chảo

  • Làm nóng chảo và cho 1 thìa dầu ăn, đặt miếng thịt vào chảo khi dầu đã nóng, sau đó cho thêm một chút bơ. Cứ sau 30s lật miếng thịt một lần cho đến khi 2 mặt vàng đều.
  • Cuối cùng cho thịt ra đĩa để trình bày, thêm sốt phù hợp (sốt tiêu đen, sốt vang đỏ, sốt nấm…) và thưởng thức kèm với khoai tây chiên, salad, bánh mì nóng giòn…
nấu thịt bò bít tết sous vide như nhà hàng
Cho bơ và sốt lên bề mặt miếng thịt để món ăn có hương thơm và mùi vị đậm đà.

1.5. Lưu ý để thực hiện nấu bít tết ngon như nhà hàng với Sous Vide

Có một số mẹo nhỏ giúp việc chế biến bò bít tết bằng phương pháp nấu chậm này dễ thành công hơn bạn có thể cân nhắc áp dụng là:

  • Chú ý không để lọt không khí vào túi để ngăn ngừa hiện tượng bọt khí và giữ hương vị món ăn hoàn hảo nhất.
  • Chọn đúng loại túi chân không chuyên dùng để nấu, chịu được nhiệt từ 80⁰C trở lên để đảm bảo rằng trong quá trình nấu không tiết ra các chất độc hại làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
  • Rã đông thịt bò trước khi làm bít tết để dễ kiểm soát nhiệt độ nấu, cho món ăn có kết cấu hoàn hảo đúng như mong đợi.
  • Nên đầu tư máy nấu Sous Vide chất lượng: Bạn nên chọn những thiết bị chuyên dụng nấu Sous Vide hoặc tích hợp chức năng nấu Sous Vide đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Hiện trên thị trường có máy nấu ăn Thermomix TM6 do tập đoàn Vorwerk của Đức nghiên cứu chế tạo đang được rất nhiều người ưa chuộng.

2. Cách làm bò bít tết với chảo chống dính

Không phải căn bếp nào cũng có đủ những thiết bị chuyên dụng như nồi nấu chậm hay lò nướng để chế biến bít tết. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì có thể sử dụng chảo chống dính để thay thế.

2.1. Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 1.4kg cho khẩu phần 4 người ăn, cắt đều thành 4 phần dày 2 cm và trọng lượng khoảng 330g/miếng.
  • Muối, hạt tiêu đen, dầu ăn (tùy chọn)
  • 1 củ tỏi, hai nhánh hương thảo, bơ nhạt
  • Chảo chống dính

Sơ chế nguyên liệu:

  • Lấy thịt ra từ tủ lạnh, để thịt nghỉ đủ 30 phút sau đó tiến hành ướp gia vị.
  • Ướp thịt đều cả hai mặt với 1 ít muối, tiêu, xoa đều hai mặt cho gia vị ngấm. Sau đó cho thịt vào áp chảo ngay (tránh để muối lâu trên bề mặt miếng thịt, muối sẽ tan ra và làm ướt thịt).
độ dày của thịt bò bít tết
Độ dày thịt 2 – 2.5cm là kích cỡ lý tưởng để thành phẩm không bị khô, dai

2.2. Bước 2: Thực hiện chế biến

  • Trong khi quá trình chờ nguyên liệu ngấm gia vị, bắc chảo gang lên và bật bếp, chờ cho chảo nóng đều. Khi chảo đã nóng, bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già, cho thịt vào bắt đầu áp chảo.
  • Áp chảo miếng thăn bò, bạn nên chờ 1 phút mới lật mặt khác, làm như vậy giúp lớp dưới của miếng thịt có một lớp vỏ nâu tuyệt đẹp. Sau đó lật lần lượt 2 mặt và các cạnh của miếng thăn áp chảo cho vàng đều.
  • Khi thịt gần chín đến độ bạn mong muốn, hãy cho thêm 2 – 3 muỗng bơ lạt, 1 – 2 tép tỏi đã đập dập cùng hai nhành hương thảo vào chảo. Khi lớp bơ tan chảy, dùng thìa xối bơ vào miếng thịt, tỏi cùng hương thảo.
làm bò bít tết bằng chảo chống dính
Nên sử dụng kẹp gắp để thao tác, tránh làm miếng thịt bị khô và mất nước.

2.3. Bước 3: Hoàn thành

  • Để thịt nghỉ 5 phút sau khi đã chín.
  • Sau đó cắt ra và thưởng thức.
Sử dụng chảo gang để nấu bít tết
Sử dụng chảo gang để nấu bít tết giúp thịt chín đều mà vẫn giữ được độ mềm ẩm.

2.4. Lưu ý giúp làm bò bít tất bằng chảo chống dính thành công

Để làm bít tết trên chảo đòi hỏi bạn cần có kỹ thuật tốt để xử lý và nấu thịt không bị trong sống ngoài cháy. Để có thể làm tốt hơn nữa, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Chọn loại chảo: Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng chảo gang để nấu bít tết bởi chảo gang nóng lên tương đối chậm, có khả năng duy trì nhiệt đều, giúp miếng bò chín đều.
  • Chọn loại dầu ăn: Bạn không nhất thiết phải chọn dầu ăn quá cao cấp để làm bít tết. Hãy sử dụng các loại dầu thực vật như: dầu hạt cải, dầu lạc, dầu oliu để nấu bít tết bởi nó có hương vị nhẹ nhàng, không bốc khói ở nhiệt độ cao.
  • Chọn thịt bò: Một phần bò ngon sẽ giúp món bít tết của bạn trở nên hoàn hảo. Bạn nên sử dụng bò thăn bởi chúng có phần sớ thịt nhỏ, xen kẽ các vân mỡ bên trong tạo độ mềm ẩm cần thiết cho món ăn. Độ dày thông thường cho một phần thăn khi chế biến bít tết là 2 – 2.5 cm.
  • Để thịt nghỉ: Bí quyết để có miếng bít tết bò ngon là sau khi thịt chín đến cấp độ bạn cần (chín hẳn, chín vừa, tái chín,…), hãy lấy phần thịt ra, đặt lên đĩa hoặc vỉ nướng để thịt nghỉ. Nếu bạn để thịt nghỉ 5 – 10 phút sau khi áp chảo, các sợi cơ thịt được nghỉ ngơi và tái hấp thụ lại lượng nước ngọt, khiến miếng bò mềm và đậm đà hơn.

3. Cách làm bò bít tết bằng lò nướng

Việc chế biến bò bít tết chuẩn nhà hàng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu một chiếc lò nướng chất lượng cao. Với lò nướng, bạn cần phải theo dõi sát sao để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian theo từng giai đoạn nấu.

Rất hay:  Rất Hay Top 21 làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu [Đánh Giá Cao]

3.1. Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 1.4kg cho khẩu phần 4 người ăn, cắt đều thành 4 phần dày khoảng 2,5 – 4 cm là hoàn hảo nhất để nướng bằng lò nướng.
  • Muối, hạt tiêu đen, dầu ăn (tùy chọn)
  • 1 củ tỏi, hai nhánh hương thảo, bơ nhạt
  • Chảo chống dính

Sơ chế nguyên liệu:

  • Lấy thịt ra từ tủ lạnh, để thịt nghỉ đủ 30 phút sau đó tiến hành ướp gia vị.
  • Ướp thịt đều cả hai mặt với 1 ít muối, tiêu, xoa đều hai mặt cho gia vị ngấm.
ướp muối vào thịt bò
Tùy vào thời gian chuẩn bị để lựa chọn cách ướp muối phù hợp cho phần thăn

3.2. Bước 2: Thực hiện chế biến

  • Làm nóng lò nướng khoảng 220 độ C
  • Dùng giấy thấm khô bề mặt miếng thịt trước khi nướng để đảm bảo rằng nước trên thịt không ảnh hưởng tới việc tạo lớp vỏ cháy xém đúng chuẩn bít tết.
  • Rắc muối hạt lên bề mặt phần thịt thăn đã chuẩn bị. Bạn nên rắc muối lên bít tết ngay trước khi nướng để tránh nguy cơ muối sẽ hút độ ẩm từ bên trong ra ngoài miếng thịt và khiến bít tết không được ngon.
  • Đổ dầu vào loại chảo nào có thể dùng được trong lò nướng và chịu được nhiệt độ của ngọn lửa lớn. Nướng thịt trong khoảng 6 – 8 phút tùy thuộc độ chín sở thích của bạn. Nếu ăn tái và tái vừa, để nhiệt độ ở mức 55 độ C, chín vừa thì là 65 độ C còn chín hẳn là 70 độ C.
làm bò bít tết bằng lò nướng ngon như nhà hàng
Làm nóng lò trước khi cho thịt vào nướng giúp thực phẩm giữ được vị ngọt tự nhiên

3.3. Bước 3: Hoàn thành

  • Sau khi nướng xong, đưa chảo ra khỏi lò và để miếng bít tết nghỉ khoảng 5 phút, việc này giúp miếng bít tết mềm, ngậy và dễ ăn hơn.
  • Sau đó trình bày phần bít tết vừa hoàn thành ra đĩa và thưởng thức.

3.4. Một số lưu ý giúp làm bò bít tết bằng lò nướng ngon

  • Nên giữ nhiệt của lò ổn định từ 220 – 230 độ C để việc nướng thịt trở nên hoàn hảo.
  • Nướng thịt trong khoảng 6 – 8 phút, tùy vào độ dày của miếng thịt và sở thích về độ chín của bạn.
  • Ướp thịt với gia vị đơn giản như muối, tiêu đen, không nên lạm dụng nhiều loại gia vị làm mất đi độ ngọt tự nhiên của miếng thịt.
  • Hãy để thịt nghỉ khoảng 5 phút sau khi lấy ra khỏi lò nướng, giúp thịt tái hấp thu nước và có độ mềm, ngon chuẩn nhà hàng.
trang trí bò bít tết như nhà hàng
Cần có thời gian cho thịt nghỉ sau khi nướng để đạt độ mềm ẩm, mọng nước cần thiết.

4. Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đã và đang dần trở thành một thiết bị must-have trong nhiều căn bếp hiện đại. Nếu bạn không có lò nướng, nồi nấu chậm mà chỉ sở hữu nồi chiên không dầu, vẫn có công thức nấu bít tết bò dành cho thiết bị này để bạn áp dụng.

4.1. Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 1.4kg cho khẩu phần 4 người ăn, cắt đều thành 4 phần dày khoảng 2,5 – 4 cm là hoàn hảo nhất để nướng bằng lò nướng.
  • Muối, hạt tiêu đen, dầu ăn (tùy chọn)
  • 1 củ tỏi, hai nhánh hương thảo, bơ nhạt
  • Chảo chống dính

Sơ chế nguyên liệu:

  • Lấy thịt ra từ tủ lạnh, để thịt nghỉ đủ 30 phút sau đó tiến hành ướp với dầu oliu, tiêu đen và muối.
  • Bọc giấy bạc để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị.
Ướp miếng thăn bò
Ướp miếng thăn đơn giản với các gia vị giúp giữ được vị ngọt tự nhiên của món ăn

4.2. Bước 2: Thực hiện chế biến

  • Lấy thịt bò đã ướp ra khỏi tủ lạnh
  • Cho thịt bò vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
  • Sau đó, lấy khay chiên ra, lật mặt miếng thịt bò lại, nướng tiếp trong vòng 5 phút nữa để chín đều 2 mặt thịt.

4.3. Bước 3: Hoàn thành

  • Lấy thịt ra khỏi nồi chiên không dầu, cho thịt nghỉ 5 phút.
  • Sau đó trang trí ra đĩa và thưởng thức.
các làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
Món bít tết hoàn hảo đạt chuẩn nhà hàng làm từ lò nồi chiên không dầu

5. Cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng với Thermomix TM6

Thermomix TM6 là máy nấu ăn đa năng và thông minh được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn Vorwerk – Đức. Bằng 24 chức năng tích hợp và công nghệ nấu kiểm soát nhiệt độ, thời gian, Thermomix giúp công việc nấu nướng của những tín đồ yêu bếp trở nên nhẹ nhàng và gọn gàng hơn.

Cũng nhờ điểm nổi bật đó, đây sẽ là một thiết bị hoàn hảo cho bạn chế biến món bò bít tết thơm ngon như nhà hàng dễ dàng.

5.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Chuẩn bị thiết bị, dụng cụ:

  • Túi và máy hút chân không
  • Chảo gang,
  • Kẹp gắp
  • Khăn giấy

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 miếng thăn lưng bò hoặc các loại thịt bít tết khác
  • 2 thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất
  • ½ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
  • ¼ thìa cà phê tiêu đen xay, điều chỉnh tùy khẩu vị
  • 2 nhánh tỏi đập dập
  • 4 nhánh cỏ xạ hương, lấy dư để trang trí
  • 2 nhánh hương thảo tươi, lấy dư để trang trí
  • 1800g nước
  • 25g nước cốt chanh
  • 1 thìa canh dầu thực vật
  • 1 thìa canh bơ nhạt
  • Sốt ăn kèm bít tết (sốt vang đỏ, sốt tiêu đen, tùy khẩu vị)

5.2: Bước 2: Thực hiện nấu

  • Dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt. Ướp miếng bít tết với dầu ô liu và nêm muối tiêu. Chia thịt đã ướp gia vị, tỏi, cỏ xạ hương và hương thảo 2 túi hút chân không. Hút chân không túi và để sang một bên.
  • Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho nước và nước cốt chanh vào bình trộn và làm nóng 7 phút/55°C/đảo chiều dao/tốc độ khuấy.
  • Đặt 2 túi vào bình trộn bằng kẹp bếp, đảm bảo túi được ngập hoàn toàn trong nước và nấu 60 phút/55°C/đảo chiều/tốc độ khuấy. Sau khi chín, cẩn thận lấy túi thịt bò ra khỏi bình trộn bằng kẹp.

Cách làm bồ bít tết sous vide bằng thermomix

Sử dụng Thermomix để có được món bít tết một cách đơn giản và nhanh chóng

5.3. Hoàn thành

  • Đun nóng dầu và bơ trong chảo gang ở lửa trung bình cao. Mở túi, cho miếng bít tết vào chảo nóng và áp chảo cho đến khi chín vàng (40 – 60 giây mỗi mặt). Trang trí với các loại thảo mộc tươi và thưởng nóng với nước sốt bít tết.

cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng bằng thermomix

Thái và trang trí là bạn đã có một món bít tết chuẩn ngon như nhà hàng

5.4. Lưu ý khi làm bít tết bò sous vide bằng Thermomix

  • Khi làm bò bít tết sous-vide, hãy sử dụng các túi chịu nhiệt và thời gian được chỉ định trong công thức này. Sử dụng túi dành riêng cho thực phẩm và để nấu nướng; chịu được lên đến 100°C; chịu được đến 8 giờ nấu ăn; không BPA và PVC
  • Lượng nước phụ thuộc vào thể tích của túi. Túi phải được ngập hoàn toàn trong nước và mức nước không được vượt quá vạch tối đa của bình trộn (2,2 l). Để bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa kim loại do đun nóng nước trong thời gian dài, hãy thêm 25g nước cốt chanh hoặc 1 thìa cà phê axit ascorbic (vitamin C) vào bình trộn.

6. Lợi ích khi làm bò bít tết bằng Thermomix

6.1. Tiện lợi và dễ thực hiện

Bít tết bò có nhiều cấp độ chín khác nhau, từ tái, chín vừa đến chín hẳn. Mỗi cấp độ đòi hỏi một mức nhiệt và thời gian nấu tương ứng.

Nếu quá nhiệt hoặc nấu quá lâu, miếng bít tết của bạn sẽ bị dai, khô. Nếu căn không đúng nhiệt độ hoặc thời gian phù hợp, thành phẩm món ăn sẽ không có kết cấu và hương vị mà bạn mong đợi. Ngoài ra, để miếng bít tết đạt đến độ hoàn hảo và đồng đều về màu sắc, bạn cần có kỹ năng áp chảo thuần thục và khéo léo.

Làm steak bằng phương pháp nấu chậm, Thermomix sẽ giúp bạn giải các bài toán đó bằng công nghệ nấu kiểm soát thời gian và nhiệt độ. Với mỗi công thức bò bít tết, Thermomix luôn có bước hướng dẫn cụ thể bao gồm cả nhiệt độ và thời gian hiển thị rõ ràng trên màn hình. Sơ chế, chuẩn bị và cho nguyên liệu vào bình trộn rồi thao tác điều khiển theo chỉ dẫn của màn hình cảm ứng, đó là tất cả những việc bạn cần làm nếu chế biến bít tết bò bằng máy nấu ăn Thermomix.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách kho cá ngừ tỏi ớt [Hay Nhất]

Đặc biệt, Thermomix sẽ có nhạc chuông báo khi món ăn đã hoàn thành. Vì thế sau khi đã thao tác điều khiển trên máy, người nấu sẽ không cần ngồi canh trực nữa mà có thể thoải mái làm công việc khác.

Thermomix TM6: làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Thermomix TM6 cho phép bạn chế biến bò bít tết chuyên nghiệp như một đầu bếp thực thụ trong nhà hàng

6.2. Giữ trọn chất dinh dưỡng trong thịt bò

Thiết bị nấu ăn thông minh này cũng đánh tan nỗi lo về nguy cơ hao hụt chất dinh dưỡng có trong thịt bò do nấu ở nhiệt độ cao. Với chức năng nấu Sous Vide, Thermomix sử dụng nhiệt độ thấp và thời gian dài giúp giữ được tối đa các vitamin và khoáng chất như vitamin B12, kẽm, sắt,… trong thịt bò, đem lại món ăn bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình.

Một ưu điểm nổi bật nữa của nấu bò bít tết bằng phương pháp sous vide là bạn có thể nấu trước và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi đến bữa chỉ cần mang ra rã đông và áp chảo là có thể thưởng thức ngay.

6.3. Nâng tầm trải nghiệm bít tết bò với đa dạng loại sốt ăn kèm

Công nghệ tiên tiến của chiếc máy này cho phép bạn hóa thân thành đầu bếp chuyên nghiệp và chế biến bò bít tết chuẩn hương vị, kết cấu như nhà hàng, bất kể đó là bít tết chín, chín vừa hay tái.

Bò bít tết sẽ không thể hoàn hảo và chuẩn vị như nhà hàng nếu không có các loại sốt ăn kèm phù hợp. Thermomix sinh ra để làm các loại sốt cho các món nấu sous vide như: sốt tiêu đen, sốt vang đỏ, sốt nấm, sốt bearnaise, sốt ớt chuông đỏ… giúp bạn nâng tầm món ăn lên một đẳng cấp mới.

Bên cạnh đó, Thermomix còn có sẵn các công thức và công nghệ để làm các món ăn kèm như khoai tây nghiền hay puree… để món ăn khi được bày biện ra để phục vụ sẽ không khác gì được phục vụ trong nhà hàng 5 sao.

Có thể nói, Thermomix đã đơn giản hóa mọi kỹ thuật chế biến bò bít tết khó nhằn để bạn hay bất kỳ ai chưa thành thạo hoặc từng thất bại khi nấu món ăn này theo cách thông thường có thể thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

Với hướng dẫn chi tiết về 4 mẹo làm bò bít tết trên đây, Thermomix Việt Nam hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện và chế biến thành công món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn này. Để tìm hiểu thêm về cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng cùng sức mạnh nấu nướng của Thermomix TM6, bạn đừng bỏ lỡ hàng loạt thông tin thú vị được cập nhật mỗi ngày trên fanpage hoặc website Thermomix Vietnam

Top 21 cách nướng bò bít tết viết bởi Cosy

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu ngon ngọt

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 4.72 (242 vote)
  • Tóm tắt: Yêu cầu thành phẩm món thịt nướng không dính nhiều dầu mỡ, thơm ngon và thịt mềm ngọt hấp dẫn. Để thưởng thức món bò bít tết thơm ngon bạn có …

Làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

Làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: novadigital.net
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 4.46 (417 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu … – Đầu tiên, với thịt thăn bò chọn miếng ngang thớ khi nướng sẽ mềm và không bị dai. – Bạn tiến hành rửa sạch thịt …
  • Nội Dung: Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có được món bò bít tết để chiêu đãi cả gia đình rồi. Với nồi chiên không dầu thì việc thực hiện các món ăn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hi vọng với những gợi ý của chúng tôi, các bạn có thể thực …

Cách làm bò bít tết bằng lò nướng thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bò bít tết bằng lò nướng thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 4.2 (517 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ:
    Cách làm bò bít tết kiểu Pháp:
    Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam:
  • Nội Dung: Để bít tết nguyên trong chảo và cho vào lò nướng 6-8 phút 120 độ C. Thời gian nướng bằng lò tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt, vì nếu miếng thịt càng dày thì càng phải nướng lâu hơn và độ chín của thịt heo sở thích (bít tết thường sẽ tái vừa sau …

Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 4.17 (514 vote)
  • Tóm tắt: Bạn khó mà cưỡng lại được những miếng beefsteak thơm mềm hoà quyện với nước xốt đậm đà. Tham khảo ngay bài viết sau để bỏ túi cách làm bò bít tết ngon, …
  • Nội Dung: Trong thời gian này, bạn sẽ chế biến phần xốt nấm. Làm nóng chảo với một chút bơ, sau đó phi vàng tỏi băm và cho nấm mỡ đã thái lát mỏng vào xào chín. Vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục cho sữa tươi vào, nhớ chừa một chút để hoà bột năng. Nêm nếm với chút …

Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính mềm ngon tại nhà

Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính mềm ngon tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.79 (398 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính hay chảo gang đều được, đây là phương pháp chế biến beefsteak tuyệt vời khi nhà bạn không có sẵn lò …
  • Nội Dung: Với cách làm món bò bít tết bằng chảo, bạn có thể tự tay làm một buổi sáng đầy năng lượng với thịt bò mềm mềm, dai dai, thớt thịt chín đều, thấm vị. Một chút nước sốt đặc trưng, ăn kèm với salad hay khoai tây chiên cùng với trứng đảm bảo sẽ khiến …

Cách làm Bò bít tết sốt BBQ ngon tuyệt cú mèo

Cách làm Bò bít tết sốt BBQ ngon tuyệt cú mèo
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 3.75 (577 vote)
  • Tóm tắt: Tránh nướng BeefSteak lửa nhỏ trong thời gian dài trên chảo gang. Với Cách làm bò bít tết sốt BBQ đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể đổi mới thực đơn bữa ăn …
  • Nội Dung: Bò bít tết sốt BBQ là món ăn rất nổi tiếng ở Phương Tây và được đông đảo thực khách chú ý và yêu thích. TVP Foods sẽ chia sẻ cho bạn “Cách làm món bò bít tết sốt BBQ thơm ngon, đậm đà”. Theo dõi bài viết sau để cập nhật thêm nhiều công thức làm món …

Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Việt Dễ Ăn Cho Cả Nhà

Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Việt Dễ Ăn Cho Cả Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 3.45 (307 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách làm bò bít tết ngon mềm như nhà hàng, không chỉ áp dụng cho bữa ăn … Bạn cũng không cần phải có lò nướng hay phải là người nấu nướng quá giỏi …
  • Nội Dung: Cách làm bò bít tết ngon mềm theo đúng chuẩn châu Âu khá phức tạp, tùy theo từng mức độ như hơi chín – chín vừa hay rất chín. Đối với người Việt, đa số chúng ta đều thích ăn thịt bò đã chín hẳn. Phương pháp nấu chính thường là áp chảo. Ngoài ra, bò …

Không cần lò nướng, làm ngay món bò bít tết mềm ngon như nhà hàng bằng chảo

Không cần lò nướng, làm ngay món bò bít tết mềm ngon như nhà hàng bằng chảo
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.32 (258 vote)
  • Tóm tắt: Bò bít tết là món ăn được nhiều người yêu thích. Xem ngay cách làm món bò bít tết bằng chảo mềm ngon như nhà hàng trong bài viết dưới đây …
  • Nội Dung: Xử lý sau khi thịt chín: Nhiều người có thói quen cắt miếng thịt khi vừa lấy nó ra khỏi lò, việc này sẽ làm nước thịt bên trong chảy hết ra ngoài. Vì vậy, bạn hãy để miếng thịt ra ngoài 1-2 phút cho nước ngấm ngược trở lại bên trong miếng thịt, món …

4 Cách làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu ngon và mềm thịt – Digifood

4 Cách làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu ngon và mềm thịt - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.84 (66 vote)
  • Tóm tắt: Liệu cách làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu có bị khô, dai, không ngon bằng nướng chảo hay không? Hãy để Digifood giải đáp cho …
  • Nội Dung: Làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu theo cách này đảm bảo vẫn ngon tuyệt hảo. Có sự kết hợp của các loại rau củ, món bít tết làm bằng nồi chiên không dầu đảm bảo sẽ thơm ngon hơn bội phần. Rau củ nướng xém nhẹ nhưng vẫn mềm, chín bên trong. …

3 cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu ngon chẳng kém nhà hàng

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.86 (80 vote)
  • Tóm tắt: Lần cuối cùng, bạn trở miếng thịt bò lại, nướng 180 độ 10 phút. Mách nhỏ: Tùy theo sở thích ăn thịt bò bít tết bạn có thể thay đổi mức nhiệt và …
  • Nội Dung: Các bạn thích cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu nào trong 3 cách mình vừa chia sẻ trên đây nào. Mình thì thích bò bít tết rau củ nhất, kiểu vừa có rau vừa có thịt ý, ăn ngon mà không bị ngán. Mọi người có thể note lại 3 cách làm bò bít …

Bò bít tết và 7 cấp độ chín tiêu chuẩn

Bò bít tết và 7 cấp độ chín tiêu chuẩn
  • Tác giả: anybuy.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 2.63 (157 vote)
  • Tóm tắt: Các cấp độ chín của bò bít tết và cách nhận biết. 1. Raw – Bít tết từ thịt sống chưa qua nấu nướng; 2. Blue rare – Bít tết tái sống, thịt chín …
  • Nội Dung: Bò bít tết (Beefsteak trong tiếng Anh hoặc bifteck trong tiếng Pháp) được chế biến từ thịt thăn bò. Thịt được cắt ngang thớ, mỏng từ 1-5 cm, loại bỏ gân và làm mềm. Sau đó cho thêm các loại gia vị và nước dùng chuyên dụng và chiên hoặc nướng hai …

Bí Quyết Làm Beefsteak Siêu Ngon

Bí Quyết Làm Beefsteak Siêu Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 2.62 (87 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Bò beefsteak · Bước 1: Sơ chế rau củ · Bước 2: Ướp thịt bò bít tết · Bước 3: Nướng khoai tây · Bước 4: Cách làm nước xốt tiêu đỏ · Bước 5: Áp chảo thịt bò.
  • Nội Dung: Với cách làm bò beefsteak đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể đổi mới thực đơn bữa ăn gia đình mình. Không chỉ thực hiện nhanh chóng mà món ăn này cũng rất bổ dưỡng nữa đấy. Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình chế biến, bạn có thể đăng ký tham gia …

Cách Làm Bò Bít Tết 🥩

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.46 (165 vote)
  • Tóm tắt: Hãy xem ngay công thức cách làm bò bít tết trên Thật là Ngon nhé. Là một trong những món ăn có xuất xứ từ phương Tây, trải qua thời gian, bò bít tết (beef steak) …

CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
  • Tác giả: onesteak.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.43 (59 vote)
  • Tóm tắt: Bò bít tết không những là món ăn ngon được mọi người ưu chuộng. Với nồi chiên không dầu bạn có thể thỏa sức chế biến các món chiên, nướng cho cả gia đình.
  • Nội Dung: Thịt bò để làm món bò bít tết chính là làm từ các phần bò mỹ như: thịt thăn ngoại ( Striploin), thịt thăn lưng ( Rib eye) và thịt thăn nội ( Tenderloin). Tùy vào mỗi phần thịt riêng biệt mà miếng bò bít tết có độ mền và giá cả cũng khác nhau. Những …

Xuất xứ bò beefsteak – Saigon Smoke House

  • Tác giả: saigonsmokehouse.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.29 (130 vote)
  • Tóm tắt: Bò bít tết là món ăn được làm từ miếng thịt xắt lát dày tầm 1.5 – 2.5 cm, cắt vuông góc với các thớ thịt. Bò bít tết đọc chế biến bằng cách nướng trên vỉ …

7 cấp độ chín bò bít tết đúng chuẩn không nên bỏ lỡ

  • Tác giả: martfood.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.11 (149 vote)
  • Tóm tắt: Blue rare – Bít tết tái sống, thịt chín 10%. Thịt bò phi lê sẽ là phần thịt được sử dụng nhiều cho cách chế biến kiểu này. Thịt sẽ được nướng …
  • Nội Dung: Raw được biết đến là một miếng bít tết bò tươi hoàn toàn sống. Ở cấp độ này, các đầu bếp sẽ thường chế biến thành các món bít tết tartare hay còn gọi là bò bít tết kiểu Pháp: thịt bò thái nhỏ tẩm ướp nhẹ cùng một ít muối, tiêu, hành lá và lòng đỏ …

Cách nhận biết 7 cấp độ chín của bò bít tết theo chuẩn Âu Mỹ

Cách nhận biết 7 cấp độ chín của bò bít tết theo chuẩn Âu Mỹ
  • Tác giả: texgrill.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.09 (100 vote)
  • Tóm tắt: Raw là mức độ 100% thịt sống, hoàn toàn không qua nấu nướng. Mọi người thường biết đến mức độ này qua món Thịt bò sống băm nhuyễn (Steak Tartare) …
  • Nội Dung: Mức độ chín cuối cùng của bò bít tết chính là Hockey Puck – thịt chín 100%. Khi nướng thịt ở nhiệt độ trên 77°C trong vòng 6 phút mỗi mặt, các bạn sẽ hoàn thành được món bò bít tết hoàn toàn chín hẳn. Dù đã chín hoàn toàn nhưng thịt vẫn sẽ có độ …

[Bật mí] 3 cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt đỉnh

  • Tác giả: nagakawavietnam.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 1.94 (167 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người hứng thú với bí quyết cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu nào trong 3 cách Nagakawa Việt Nam vừa gợi ý trên đây nào.
  • Nội Dung: Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu là 1 trong những công thức chế biến làm thịt bò cực ngon được nhiều người quan tâm. Vào mỗi buổi sáng, hay là những buổi “nhậu” ấm cúng thì món bò bít tết cũng luôn nhận được sự yêu thích của mọi người. …

KHÁM PHÁ 5 PHƯƠNG PHÁP LÀM BÒ BÍT TẾT (STEAK) NGON

  • Tác giả: traibostore.com
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 1.98 (163 vote)
  • Tóm tắt: Bằng cách nướng Steak khi than còn nóng, bạn đã thực hiện được những bước đầu tiên để chế biến món bít tết đặc biệt hoàn hảo. Thời gian nướng mỗi mặt Steak tùy …

Công thức Beef Steak áp chảo bơ tỏi tuyệt ngon

  • Tác giả: fujifoods.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 1.88 (89 vote)
  • Tóm tắt: Bạn sẽ rất ấn tượng về cách làm món bít tết hoàn hảo dễ dàng như thế nào. … Beef steak bò Fuji là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho những nhà.