Rất Hay Top 10+ cách nướng cá bằng giấy bạc [Hay Nhất]

Nướng cá bằng lò nướng là một trong những cách chế biến món ăn thông minh và nhanh chóng của những người dùng thông thái đang sở hữu thiết bị nhà bếp hiện đại này. Để bạn đọc và quý khách hàng có một bữa ăn ngon chúng tôi xin chia sẽ tuyệt chiêu chế biến một số món cá nướng bằng lò nương ngon đúng điệu “chuẩn cơm mẹ nấu” vừa đơn giản vừa nhanh chóng.

1, Nướng cá bằng lò nướng với món – cá cuốn giấy bạc

Trong các món cá nướng bằng lò nướng thì món cá cuộn giấy bạc phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta đã từng được nếm thử bởi chúng vừa dễ thực hiện, nhanh chín giấy bạc lại làm cá nóng lấu hơn, thế những không phải ai cũng biết món cá nướng giấy bạc bằng lò nướng làm như thế nào mới ngon. Hãy tham khảo tuyệt chiêu dưới đây của chúng tôi.

nướng cá bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nướng giấy bạc

Để nướng cá bằng lò nướng được ngon đầu tiên bạn phải chọn các loại nguyên liệu tươi, ngon, và đầy đủ gia vị.

  • Chọn cá tươi, không nên chọn cá đông lạnh, nên chọn nhưng con cá còn đang sống

  • Thì là, gừng, xả, rau ngổ, ớt tươi,

  • Muối, mắm, mì chính, rượu trắng, t

  • Giấy bạc

Bắt đầu công đoạn chế biến mon cá nướng giấy bạc

Đầu tiên chúng ta mổ cá, làm sạch bụng nhớ lấy đi phần màng đen bên trọng bụng cá, trên thân cá cứ 3 – 4 đường song song ngang thân để cá chín nhanh và đều sâu vào bên trong

Dùng rượu trắng và muối sát qua cá để hãm bớt mùi tanh của cá, sau đó bôi một chút bột cạnh và mắm lên thân cá để cá ngấm giá vị ( cho thêm chút tiêu nếu muốn)

Tiếp theo làm sạch các loại rau thơn, thái nhỏ nhét vào bụng cá để cá không bị khô và có mùi thơm đặc trưng của các loại rau át bớt mùi tanh của cá và ướp cá trong vòng 30 phút.

Dùng giấy bạc quấn kín xung quanh cá để nướng không bị chảy ra ngoài trong quá trình nướng và giữ nhiệt làm cá chín nhanh hơn.

nướng cá bằng lò nướng

Nướng cá bằng lò nướng với giấy bạc.

Sau khi cá đã được quấn giầy bạc kín mọi phía, chúng ta bật lò và làm nóng quang lò trong vòng 10 – 15 phút, hãy nhớ bạn hiểu được ý nghĩa các ký hiệu trên lò nướng để đảm bảo sử dụng chúng đúng cách sau đó bỏ cá lên giàn nướng.

Với những con cá lớn có thân 1 mặt giầy khoảng 2,5cm bạn chọn mức nướng 15 phút với nhiệt độ 220 độ C, Với những con cá lớn có thân dày hơn 3cm bạn chọn mức công suất khoảng 220 độ C và nướng tỏng vòng 2 phút.

Lưu ý, bởi tỏng bụng cá có nhồi rau và gia vị bạn có thể nướng thêm 1 – 2 phút hoặc bỏ ra kiểm tra trước khi kết thúc quá trình nướng.

Cuối cùng, chuẩn bị 1 bát nước chấm mắm gừng, ớt và thưởng thức cùng với gia đình món cá nướn bằng lò nướng ngon tuyệt đỉnh.

2, Nướng cá bằng lò nướng với món – cá cuốn là chuối

Món cá nướng lá chuối bằng than hoặc bếp lửa có vẻ đã quen thược với chúng ta nhưng có thể món cá nướng lá chuối bằng lò nướng ít người biết đến. Hãy cùng xem cách nướng cá bằng lò nướng đơn giản dưới đây:

nướng cá bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nướng lá chuối

Nguyên liệu làm món này đơn giản, và dễ tìm chỉ duy nhất lá chuối là loại lá khó kiếm ở thành phố đặc biệt trong các siêu thị vì vậy bạn muốn mua được nguyên liệu này nên tìm đến các bà bán rau tại các chợ cóc và dặc trước họ sẽ yên tâm có lá chuối tươi.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm cá chép hấp cuốn bánh tráng [Ngon Nhất]

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị như:

  • Chọn cá tươi sống, với món này người ta thường sử dụng Cá nục hay cá nóc

  • Gia vị ướp: hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, bột nghệ và hành lá

  • Đồ pha nước chấm: dứa, mắm nêm, đường, tỏi, ớt quả và chanh

  • Lá chuối

Cách chế biến món cá nướng lá chuối bằng lò nướng

Nướng cá bằng lò nướng với lá chuối rất đơn giản, đầu tiên hãy sơ chế con cá của bạn sao thật sạch sẽ, bỏ hết vảy cá và khứa 1 vài đường nhỏ trên mình giúp cá chín nhanh hơn.

nướng cá bằng lò nướng

Ướp cá với hỗn hợp gia vị: một thìa nhỏ bột nghệ, hành khô băm nhuyễn, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu,dầu mè, dầu ăn trong vòng 3 – 4 tiếng.

Cá sau khi ướp mang bọc kín với lá chuối ( một số người cuốn thêm lớp giầy bạc bên ngoài lớp lá chuối, khởi động lò nướng và làm nóng khoang lò trong vòng 10 – 15 phút sau đó đặt cá vào khoang và đậy lắp khoang lò.

Nướng cá bằng lò nướng với món cá cuốn lá chuối này bạn chỉ nên chọn mức nhiệt ở 150 độ C tránh lá chuối bị cháy bên trong lò vì thế thời gian nướng cá cần tăng lên từ 40 – 45 phút.

Cuối cùng dùng đô pha nước chấm đã chuẩn bị sẵn mang ra say nguyễn, cho vào bát mắm nên và thưởng thức với gia đình. Món cá này có thể ăn kèm với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon, nên có thêm một vài láy chuối xanh, khá và đồ cuốn nếu bạn muốn.

Nướng cá bằng lò nướng không khó, khó ở việc bạn có hiểu được khẩu vị của từng thành viên trong gia đình và lắm được kỹ thuật làm các món cá nướng bằng lò nướng với mức nhiệt và thời gian nướng bao lâu như vậy mới mang lại hiệu quả cho món ăn của bạn.

nướng cá bằng lò nướng

Chúc bạn có món cá nướng bằng lò nướng ngon đúng điệu.

Có thể bạn quan tâm: Cách rã đông bằng lò nướng

Top 14 cách nướng cá bằng giấy bạc viết bởi Cosy

Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 4.59 (581 vote)
  • Tóm tắt: Bày cá ra đĩa, ăn cùng bát nước chấm vừa pha và cùng rau sống, bánh nem, bún tươi đã chuẩn bị. cach lam ca loc nuong giay bac. Thông tin dinh dưỡng.

Cách ướp cá nướng giấy bạc

  • Tác giả: cheesewerks.com
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 4.49 (475 vote)
  • Tóm tắt: Món cá nướng giấy bạc thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm. Tuy nhiên, để có được món cá nướng ngon thì khâu sơ chế và ướp cá cũng rất là quan trọng. Sau …
  • Nội Dung: Cá nướng giấy bạc là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích vì cá nướng giấy bạc không chỉ thơm ngon mà còn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Món cá nướng giấy bạc thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm. Tuy nhiên, để có được món cá …

Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Ngon Tuyệt

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 4.3 (268 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Cá lóc làm sạch vảy, cắt bỏ mang cá. Khử mùi tanh và loại bỏ nhớt bằng cách dùng muối chà sát lên thân …
  • Nội Dung: Cá lóc nướng giấy bạc phù hợp với các món ăn kèm như bánh tráng loại cuốn, bún tươi, thơm (dứa), cà rốt, khế chua, chuối xanh, rau xà lách, rau thơm, thì lá, diếp cá, dưa chuột, rau răm… tùy theo sở thích của mỗi nhà mà có thể chọn loại rau ưa …

Cá nướng giấy bạc thơm phức cả nhà cùng mê

 Cá nướng giấy bạc thơm phức cả nhà cùng mê
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 4.09 (462 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cá diêu hồng nướng sa tế. Bạn sơ chế làm sạch cá diêu hồng sau đó rửa với một chút dấm gạo cho cá bớt tanh rồi rửa lại với nước. Khứa …
  • Nội Dung: Cho vào tô 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh dầu màu điều. Trộn đều các gia vị lên sau đó cho phần rau thơm vào, bạn đảo đều cho rau thơm thấm gia …

Thơm ngon bùng vị với cách làm cá cam nướng giấy bạc cực đơn giản

Thơm ngon bùng vị với cách làm cá cam nướng giấy bạc cực đơn giản
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 3.77 (229 vote)
  • Tóm tắt: 2. Các bước làm cá cam nướng giấy bạc tại nhà · Trải giấy bạc ra đĩa lớn, sau đó xếp cá lên. · Trộn đều 2 thìa nước mắm + 2 thìa dầu hào + 2 thìa …

Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Đúng Vị

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 3.5 (440 vote)
  • Tóm tắt: Cá chín sẽ mang hương vị ngọt tự nhiên từ thịt cá, kết hợp cay nồng đậm vị của sả ớt và đồ ướp. Khi ăn kèm các loại rau sống như cải xà lách, rau thơm, gấp cá, …
  • Nội Dung: Cá bò da nướng giấy bạc là một món ăn rất được ưa chuộng trong các quán ăn, nhà hàng và tiệc gia đình. Với các chế biến khá đơn giản, nhưng thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Thử tưởng tượng giữa ngày đông lành lạnh, được ngồi bên cạnh bếp than ánh …

Cá cam nướng giấy bạc – Công thức chế biến món cá tại nhà ngon chuẩn vị

Cá cam nướng giấy bạc - Công thức chế biến món cá tại nhà ngon chuẩn vị
  • Tác giả: cakhobakien.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3.31 (334 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý khi chọn cá là bạn cần phải chọn cá tươi, nếu mua được cá sống từ chợ thì tốt nhất. Như vậy, món cá của bạn sẽ mang hương vị tự nhiên và thơm ngon nhất.
  • Nội Dung: Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta sẽ tiến hành ướp cá để làm món cá cam nướng giấy bạc. Đây là bước rất quan trọng trong quá trình làm món ăn này bởi món ăn có đậm đà, thơm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vao gia vị ướp cá. Xem ngay cơ …

Cách nướng cá bằng lò nướng điện, thủy tinh không cần giấy bạc

Cách nướng cá bằng lò nướng điện, thủy tinh không cần giấy bạc
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.16 (538 vote)
  • Tóm tắt: 2.2.2. Cách làm cá lóc nướng giấy bạc bằng lò nướng điện · Đặt cá vào giấy bạc đã phết dầu và đặt vào khay của lò nướng. · Điều chỉnh nhiệt độ ở …
  • Nội Dung: Ngoài các loại lò nướng , bếp than, bạn còn có thể nướng cá bằng lò vi sóng tùy theo dụng cụ có sẵn trong gian bếp nhà mình. Ngày nay, cũng có nhiều lò vi sóng được tích hợp chế độ nướng cơ để chị em nội trợ dễ dàng chọn lựa. Hôm nay, webnauan.vn sẽ …

Cách làm cá quả nướng giấy bạc ngon tuyệt – Nấu Cỗ 29

Cách làm cá quả nướng giấy bạc ngon tuyệt - Nấu Cỗ 29
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 2.89 (159 vote)
  • Tóm tắt: + Món ăn vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc, nổi bật với màu vàng ươm của thịt cá hòa quyện với màu của các loại rau, củ quả như: cà chua, rau xà lách, dưa leo thái …
  • Nội Dung: Cá quả nướng giấy bạc là một món ăn rất dễ ăn và có nhiều tác dụng đối với cơ thể như thanh nhiệt, bổ sung vitamin và đặc biệt rất tốt cho tim mạch. Đây là món ăn có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi …

2 cách làm cá nướng giấy bạc ngon không cưỡng nổi

2 cách làm cá nướng giấy bạc ngon không cưỡng nổi
  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.77 (110 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm rửa với nước muối: Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít …
  • Nội Dung: Cách làm cá nướng giấy bạc, nguyên liệu chính là: CÁ (chọn cá tươi để món ăn ngon hơn).Món cá nướng có thể làm với cá có vẩy hoặc không vẩy; Cá biển, cá đồng hay cá sông đều được. Cá lóc nướng, cá trê nướng, cá rô nướng, cá hồi nướng hay là cá nục …

5 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon lại dễ làm

5 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon lại dễ làm
  • Tác giả: ahangduc.com
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 2.69 (84 vote)
  • Tóm tắt: – Lót giấy bạc xuống dưới rồi cho cá hồi lên trên. Tiếp tục cho hành tây, chanh tây, phô mai lên trên cá. Cuộn giấy bạc chặt lại cho nguyên liệu không bị roi ra …
  • Nội Dung: – Cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng cá ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Tiếp theo lật cá đầu kia lại, nướng thêm 10 phút nữa là được. Khi cá săn lại, 2 mặt đều vàng, cá dậy mùi thơm là cá đã chín rồi đó. Cá chép nướng ăn với cơm trắng thì …

Mách bạn cách nướng cá bằng giấy bạc ngon mê mẩn không thể quên

Mách bạn cách nướng cá bằng giấy bạc ngon mê mẩn không thể quên
  • Tác giả: shoptech.com.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2023
  • Đánh giá: 2.62 (183 vote)
  • Tóm tắt: Mở miệng giấy bạc ra, quét thêm 1 chút dầu ăn và dầu hào lên khắp mình cá. Sau đó không cần cuộn lại mà cứ thế đặt vào trong lò vi sóng, nướng …
  • Nội Dung: Việc đầu tiên là phải làm sạch cá, loại bỏ vảy và vây cá cho sạch sẽ. Sau đó mổ bụng lấy hết ruột và nội tạng bỏ đi, móc bỏ mang cá rồi dùng muối gừng xát sạch trên da cá giúp khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Sau đó dùng dao khứa …

Cách làm cá mú nướng muối ớt và nướng giấy bạc thơm ngon

 Cách làm cá mú nướng muối ớt và nướng giấy bạc thơm ngon
  • Tác giả: khanhvyhome.com.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.51 (62 vote)
  • Tóm tắt: Cạo sạch vảy cá và rửa lại nhiều lần với nước. Bạn có thể rửa bằng nước muối pha loãng để rửa cá nhằm giảm đi mùi tanh của cá. Dùng dao khứa theo đường chéo vào …
  • Nội Dung: Cá mú khi mua về tiến hành mổ lấy hết mang cá và nội tạng bên trong bụng cá và tránh làm bể túi mất của cá để thịt cá sau khi nướng chín không bị đắng. Cạo sạch vảy cá và rửa lại nhiều lần với nước. Bạn có thể rửa bằng nước muối pha loãng để rửa cá …