Gợi Ý Top 14 cách thịt heo ngâm nước mắm [Ngon Nhất]

Thịt ba rọi ngâm nước mắm là món ăn được ưa chuộng trong những ngày Tết và trong cả bữa cơm gia đình hàng ngày. Món ăn với cách làm đơn giản, có thể bảo quản được lâu ngày nhưng vẫn đảm bảo hương vị của món ăn. Hãy cùng vào bếp cùng Angst-Trường Vinh chế biến ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm món thịt ba rọi ngâm nước mắm

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm món ba rọi ngâm nước mắm:

  • Thịt ba rọi: 1,5kg
  • Nước mắm ngon: 1 lít
  • Đường vàng (hoặc đường cát trắng): 1kg
  • Gia vị: tỏi, ớt, gừng, hành tím, tiêu hạt
  • Dụng cụ: hũ thủy tinh

Nguyên liệu thịt ba rọi làm món ngâm nước mắm

Nguyên liệu thịt ba rọi

Cách làm món thịt ba rọi ngâm nước mắm đậm đà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo cạo sạch lông trên da, dùng muối chà sát toàn bộ thịt rồi rửa lại với nước sạch để làm sạch chất bẩn và khử mùi hôi.
  • Dùng chỉ buộc chặt xung quanh miếng thịt để định hình thịt đẹp mắt hơn.
  • Tỏi, gừng, hành tím lột bỏ vỏ rồi cắt thành lát mỏng.

Bước 2: Luộc thịt heo

  • Cho một nồi nước lên bếp, thêm thịt heo, vài lát hành tím và gừng vào luộc để khử mùi hôi của thịt.
  • Khi nước sôi, bạn vớt bỏ bọt thường xuyên đến khi thịt chín thì vớt thịt ra thau nước lạnh. Ngâm từ 3-5 phút để thịt được giòn hơn.

Luộc chín thịt heo

Luộc chín thịt heo

  • Sau đó vớt thịt ra ngoài để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô để khi ngâm thịt thấm đều hơn.

Bước 3: Pha nước mắm

  • Bắc nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp gồm 1 lít nước mắm và 1kg đường. Vừa đun vừa khuấy cho đường tan, cho thêm tỏi và hạt tiêu vào tiếp tục đun trong 2-3 phút rồi tắt bếp, để thật nguội.

Đun sôi nước mắm cùng đường cát và các loại gia vị

Đun sôi nước mắm cùng đường cát và các loại gia vị

Bước 4: Ngâm thịt ba rọi với nước mắm

  • Hũ thủy tỉnh rửa qua với nước sôi rồi lau thật khô. Cho thịt vào hũ và rót nước mắm đã nguội vừa ngập thịt.
  • Đậy nắp kín và để ở nơi thoáng mát từ 3-4 ngày là có thể thưởng thức.

Ngâm thịt ba rọi trong hủ thủy tinh

Ngâm thịt ba rọi trong hũ thủy tinh

Bước 5: Thành phẩm

  • Vậy là hoàn thành món thịt ngâm mắm thơm ngon, đậm đà. Từng miếng thịt với vị ngọt ngọt, mặn mặn, lớp mỡ giòn tan, beo béo cùng lớp da heo mềm dai không bị bở. Khi ăn bạn có thể lấy thịt ra cắt thành từng lát mỏng, ăn kèm với cơm nóng hoặc dùng cuốn với bánh tráng với rau tươi sống thì trên cả tuyệt vời. Món ăn rất phù hợp để có thể đãi khách đến thăm nhà ngày Tết.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ nguyên liệu làm cơm rượu [Tuyệt Vời Nhất]

Món thịt ba rọi ngâm nước mắm đậm đà cho ngày Tết

Món thịt ba rọi ngâm nước mắm đậm đà cho ngày Tết

Mẹo làm món thịt ba rọi ngâm nước mắm ngon và bảo quản lâu hơn

Để làm món thịt ba rọi ngâm nước mắm được ngon hơn, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

  • Thịt heo phải được ngâm ngập trong nước mắm và nắp phải được đậy thật kín để tránh thịt dễ bị mốc, hư hỏng.
  • Trước khi chế biến, bạn cần vệ sinh thật kỹ hũ thủy tinh để ngâm thịt. Vệ sinh thật sạch và lau thật khô để món ăn được bảo quản lâu hơn và chất lượng món ăn được đảm bảo hơn.
  • Bạn có thể bảo quản thịt ba rọi ngâm nước mắm ở nơi thoáng mát, sạch sẽ hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này sẽ giúp thịt dùng được lâu hơn trong khoảng 1 tháng. Thịt heo ngâm lâu sẽ càng thấm và giòn hơn.

Một số mẹo để món thịt ba rọi ngâm thêm ngon

Một số mẹo để món thịt ngâm mắm thêm ngon

Món ăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi có khách đến thăm nhà dịp Tết này. Chỉ cần đĩa thịt ba rọi ngâm cắt lát, đĩa rau tươi sống và chén nước chấm là có thể nhâm nhi được rồi. Với những chia sẻ trên, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ giúp bạn có được bí quyết làm món ăn ngon cho những ngày Tết sắp đến. Vào bếp và làm ngay nhé!

Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:

  • Thịt kho hột vịt
  • Canh khổ qua nhồi thịt
  • Chả lụa kho tiêu

Top 14 cách thịt heo ngâm nước mắm viết bởi Cosy

Thịt heo ngâm nước mắm

  • Tác giả: bepvinhhanh.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 4.82 (955 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ cần ĐẶT MUA TẠI BẾP VINH HẠNH hoặc có thể làm theo hướng dẫn sau. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Thịt ba chỉ: 1 kg; Nước mắm ngon: 450ml; Đường cát trắng: …

Món ngon Tết Kỷ Hợi 2019: Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm chuẩn vị miền Trung

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 4.39 (284 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon Tết Kỷ Hợi 2019, thịt heo ngâm mắm làm đơn giản nhưng ăn rất ngon, chống ngán cực hiệu quả trong những ngày Tết. Dưới đây là cách …

Cách Làm Thịt Ngâm Nước Mắm Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 4.11 (366 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh nồi bánh chưng, thịt kho hột vịt ngày Tết thì nhất định không thể thiếu hũ thịt heo ngâm mắm đậm đà, thơm ngon cho bữa cơm trọn vẹn cùng rau dưa.

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.89 (348 vote)
  • Tóm tắt: Rót vào nồi nước luộc một ít rượu trắng để thịt thơm hơn nhé. Luộc trong nước sôi sẽ giúp giữ được vị ngọt tự nhiên có trong thịt đó. Thịt Heo Ngâm Nước Mắm …

Cách Làm Thịt Heo Muối

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 3.72 (490 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo sau khi luộc lên sẽ được đem ngâm nước mắm cùng đường, tỏi và hạt tiêu. Quá đơn giản đúng không bạn? Thành phầm thịt heo muối thơm ngon …

Thịt ngâm nước mắm đậm đà ngon khó cưỡng ngày Tết

Thịt ngâm nước mắm đậm đà ngon khó cưỡng ngày Tết
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 3.4 (558 vote)
  • Tóm tắt: Với những bí quyết và cách làm trên đây, bạn sẽ dễ dàng làm được hũ thịt ngâm nước mắm ngon và đậm vị. Thịt heo càng ngấm nước mắm sẽ càng ngon …
  • Nội Dung: Mặc dù, thịt lợn và thịt bò là những món ăn thường thấy trong các bữa ăn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thịt quá nhiều mà phải bổ sung những loại thực phẩm và rau củ khác để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi nếu ăn quá nhiều thịt, bạn sẽ dễ mắc phải …

Làm thịt heo ngâm nước mắm không có mùi hôi, bảo quản được lâu, đừng bỏ qua bí quyết này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 3.21 (418 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon ngày Tết hôm nay, Dân Việt hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm chuẩn vị miền Trung. Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn quen …

Mẹo bảo quản thịt heo ngâm mắm luôn thơm ngon đúng vị | Knorr VN

  • Tác giả: knorr.com
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.99 (189 vote)
  • Tóm tắt: Knorr sẽ hướng dẫn thêm cho bạn một món ăn ngon, lạ miệng được làm từ thịt heo và cách bảo quản món ăn này được lâu hơn. Muốn món thịt heo muối nước mắm …

THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 2.86 (50 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo ngâm nước mắm ngon và dịu vị nhờ được ngâm bằng nước mắm cá cơm Hương Xưa.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đón Tết

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đón Tết
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 2.65 (61 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo ngâm nước mắm không khó. Bạn hãy thử làm thịt heo ngâm nước mắm giòn ngon để chiêu đãi gia đình vào ngày Tết nhé.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM ĐẬM ĐÀ THƠM NGON HẤP DẪN

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM ĐẬM ĐÀ THƠM NGON HẤP DẪN
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.63 (54 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết chọn thịt heo ngon? Bí quyết chọn nước mắm ngon? Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Chuẩn Vị Miền Trung. Nguyên liệu; Cách làm.
  • Nội Dung: Thịt ngâm nước mắm có vị mằn mặn, quyện với vị chua ngọt nên dễ ăn và hấp dẫn vô cùng. Trong tiết trời se lạnh, có dĩa thịt heo ngâm mắm ăn cùng với chén cơm nóng dẻo thì còn gì bằng. Vừa hấp dẫn, đưa cơm mà lại cực kỳ tiết kiệm thời gian nấu nướng …

Mách bạn cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt ngon thơm đón TẾT

Mách bạn cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt ngon thơm đón TẾT
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 2.53 (188 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt thơm vị của riềng sả đậm đà kích thích mọi giác quan của bất kỳ ai được thưởng thức.
  • Nội Dung: – Thịt chân giò: 1kg: Chọn miếng thịt còn tươi ngon, phàn bì mỏng, khi mua bạn có thể nhờ người bán hàng cạo sạch phần bì luôn. – Giấm ngon: 300ml – Nước mắm: 150ml – Nước lọc: 300ml – Bột canh: 1 thìa canh – Đường: 100g – Riềng: 1 củ – Tỏi: 1 củ – …