Rất Hay Top 17 cách ướp cốt lết nướng [Đánh Giá Cao]

Cập nhật vào 02/11

Bạn là người “nghiện” hương vị của sườn cốt lết nướng bán ngoài hàng quán nhưng không biết cách làm. Tham khảo ngay 2 cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm ngon tuyệt cú mèo và dễ làm qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm mua sườn cốt lết ngon

Sườn cốt lết là phần thịt lưng của con heo, chủ yếu là nạc và đôi khi cũng được người bán gọi là thịt thăn. Thịt cốt lết thường được cắt kèm với phần đầu xương sườn nên mọi người hay gọi là sườn cốt lết.

2 cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm ngon như ngoài tiệm

Trước khi tìm hiểu công thức ướp sườn cốt lết nướng ngon thì khâu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là khâu chọn nguyên liệu chính: sườn cốt lết. Nguyên liệu có tươi ngon thì mới đảm bảo món ăn hấp dẫn và đậm đà dư vị. Khi chọn sườn cốt lết, bạn nên mua sườn tươi, có màu hồng nhạt, tuyệt đối không bốc mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi. Sườn cốt lết nên chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì thịt mới ngon và mềm.

Cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 600 – 700g sườn cốt lết (tương đương khoảng 5 miếng)
  • 1 quả chanh
  • 6- 7 củ hành tím băm nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, tương ớt, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối hạt…
  • Dụng cụ khác: búa giã thịt, dao, thớt, bếp nướng, lò nướng…

2 cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm ngon như ngoài tiệm

Công thức tẩm ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm

Bước 1: Sơ chế sườn cốt lết

Sườn cốt lết mua về bạn nên ngâm với nước muối loãng trong 5 – 10 phút rồi rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp đến bạn sử dụng búa giã thịt để giã vào miếng sườn cốt lết đến khi thịt đạt độ mềm như mong muốn. Trường hợp không có búa giã thịt bạn có thể sử dụng chày hoặc dao, xiên tre để xử lý. Giã xong ướp sườn với 2 – 3 lát chanh, việc này giúp sườn mềm hơn khi chế biến.

Bước 2: Pha hỗn hợp ướp sườn nướng cốt lết

Bạn lấy 6 – 7 củ hành tím, đem bóc vỏ thật sạch. Sau đó cho hành tím vào máy xay, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi xay nhuyễn. Tiếp đến bạn lọc chỉ lấy phần nước cốt hành tím xay. Bạn cho nước cốt vào bát tô, cho thêm các gia vị khác như 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Cách ướp sườn nướng cốt lết cơm tấm

Bạn ướp sườn cốt lết với hỗn hợp vừa được chuẩn bị ở bên trên trong khoảng 40 – 60 phút. Nếu có thời gian thì ướp nhiều hơn càng tốt, điều này sẽ giúp thịt ngấm gia vị tốt hơn, giúp món ăn đậm đà.

2 cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm ngon như ngoài tiệm

Cách nướng sườn cốt lết cơm tấm

Bạn chuẩn bị bếp than, khi lửa đã dừng, chỉ còn than đỏ rực, bạn cho từng miếng sườn cốt lết lên và bắt đầu nướng. Để thịt được chín đều, không bị khét, bạn lưu ý trở thịt đều tay. Nếu không có bếp nướng than, bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, cho sườn cốt lết vào lò/nồi chiên, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 10 phút, trở mặt thịt và nướng thêm 5 phút nữa là chín.

Cách ướp sườn cốt lết nướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 700 – 800g sườn cốt lết
  • 2 – 3 thìa mật ong
  • 3 nhánh sả, bóc phần vỏ già bên ngoài
  • 1 củ tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
  • 6 – 7 củ hành tím, bóc vỏ thật sạch, băm nhuyễn
  • ¼ quả cam
  • 1 thìa sữa đặc
  • ½ thìa mạch nha
  • Gia vị khác: ½ thìa ngũ vị hương, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa dầu hào, 1 thìa mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa màu dầu điều, 3 thìa dầu ăn…
  • Dụng cụ: búa giã thịt, dao, thớt…
Rất hay:  Bật Mí Top 22 cách nấu lẩu thái cá diêu hồng [Ngon Nhất]

2 cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm ngon như ngoài tiệm

Công thức tẩm ướp sườn cốt lết nướng mật ong:

Bước 1: Sơ chế sườn cốt lết

Làm tương tự như ở cách làm sườn cốt lết nướng cơm tấm, kéo lên trên để tham khảo lại.

Bước 2: Ướp sườn cốt lết nướng mật ong

Trước tiên, bạn ướp sườn cốt lết với hành tím, sả, tỏi băm nhỏ và nước cốt của 1/4 quả cam.

Để thực hiện sốt ướp, bạn cho 1 thìa đường vào chảo, nấu trên lửa nhỏ cho đường tan ra, chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt. Khi đường đã thành caramel, bạn cho 3 muỗng canh nước vào và khuấy đều. Sau đó, bạn cho vào chảo ½ thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mạch nha, 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 2 – 3 thìa mật ong, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa dầu màu điều, 3 thìa dầu ăn rồi khuấy đều hỗn hợp.

Bạn ướp sườn cốt lết với hỗn hợp trên khoảng 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Cách nướng sườn cốt lết mật ong

Bạn chuẩn bị bếp than, đợi than đỏ hồng thì đặt vỉ nướng lên, xếp sườn cốt lết lên và nướng. Để thịt được chín đều, không bị cháy xém, bạn trở mặt thịt mỗi 5 phút. Trong khi nướng, bạn phết sốt ướp lên mặt, giúp thịt đậm đà hơn. Khi thịt đã chín thơm, bạn gắp thịt ra đĩa.

2 cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm ngon như ngoài tiệm

Trên đây bài viết đã hướng dẫn 2 cách làm sườn cốt lết nướng thơm ngon, dễ làm. Hãy thử áp dụng công thức này để chế biến cho gia đình món ăn ngon tuyệt cú mèo này nhé!

Mời bạn tham khảo:

  • 3 cách ướp khấu đuôi nướng thơm nức mũi, ăn mê liền
  • 4 công thức tẩm ướp lòng nướng nghệ, sa tế ngon tuyệt
  • 5 cách ướp dạ dày (bao tử) nướng đậm đà dư vị
  • Cách làm sườn nướng coca chỉ với 3 bước cực đơn giản, dễ dàng

Top 17 cách ướp cốt lết nướng viết bởi Cosy

Thẻ: Cách ướp thịt cốt lết nướng mềm

  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 4.73 (230 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng vào bếp với GiupViecTot.vn để khám phá ra cách chiên sườn cốt lết mềm ngon hấp dẫn và bổ dưỡng ngay dưới đây nào! Các món ngon sẽ được giới thiệu …

5 CÁCH ƯỚP SƯỜN CỐT LẾT NGON CHO QUÁN CƠM TẤM

5 CÁCH ƯỚP SƯỜN CỐT LẾT NGON CHO QUÁN CƠM TẤM
  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 4.53 (389 vote)
  • Tóm tắt: Thơm, mềm, dai ngon là những từ ta có thể nghĩ ngay khi nhắc đến món sườn cốt lết nướng ăn cùng cơm tấm. Hương vị phần nước sốt thấm đẫm vào …
  • Nội Dung: Từ ngày 5/7/2021 đến ngày 15/7/2021 tại Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị có chương trình khuyến mãi cực kỳ ưu đãi cho tất cả khách hàng nằm trong chương trình chúc mừng sinh nhật tròn 7 tuổi của công ty, cùng theo dõi thông tin chi tiết trên …

2 cách ướp sườn cốt lết nướng đặc biệt thơm ngon

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.33 (586 vote)
  • Tóm tắt: Cách 1: Cách ướp sườn cốt lết nướng đậm đà. YummyDay chia sẻ với các bạn cách làm đầu tiên là một cách làm khá đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến và có …
  • Nội Dung: Cà rốt bạn hãy gọt vỏ, và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn trộn đều với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê chanh, cùng một ít nước lọc. Hỗn hợp đồ chua này ngâm đến khi bạn muốn ăn kèm với thịt thì lấy ra nhé. Khi lấy thì nhớ …

Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Như Ngoài Tiệm

  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 3.81 (284 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu Làm Sườn Nướng. 500gr sườn cốt lết; 1 muỗng canh xì dầu; 2 thìa cà phê mật ong; 2 thìa cà phê dầu hào; 5 …

Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô

Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.66 (318 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô theo: ướp sườn non, ướp sườn cốt lết cho tới sườn BBQ. Tất cả đều có trong hướng dẫn.
  • Nội Dung: Bất kì một món nướng ngon nào cũng cần chú trọng vào việc tẩm ướp gia vị, và sườn nướng cũng vậy. Sườn nướng – món ăn thơm ngon quen thuộc ai cũng ghiền ai cũng mê. Thế nhưng, để cho ra được thành phẩm sườn nướng ngon như nhà hàng thì lại cần vài bí …

5 Cách ướp sườn cốt lết ngon không bị khô đơn giản tại nhà

5 Cách ướp sườn cốt lết ngon không bị khô đơn giản tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 3.52 (298 vote)
  • Tóm tắt: Ướp sườn với 100ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng …
  • Nội Dung: Bạn là một tín đồ của món sườn heo cốt lết và bạn đang tìm kiếm những công thức để ướp sườn thật thơm ngon và hấp dẫn? Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách ướp sườn cốt lết siêu ngon, đảm bảo ăn là ghiền, đến cả thực khách sành ăn …

3 cách ướp sườn cốt lết nướng thơm lừng, thịt mềm và không bị khô

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 3.34 (431 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết nướng là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích nhưng cách ướp sườn cốt lết thế nào cho ngon, cho đậm vị thì không phải …
  • Nội Dung: Sườn cốt lết (Côtelette de porc – tiếng Pháp) là phần thịt nạc thuộc phần lưng heo và thường kèm phần đầu xương sườn. Ở phương Tây, sườn cốt lết được cắt thành từng lát dày, trong khi đó ở Việt Nam thường được cắt thành lát mỏng để dễ dàng chế biến …

Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm thơm ngon chuẩn vị Sài Gòn

Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm thơm ngon chuẩn vị Sài Gòn
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 3.14 (521 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm thơm ngon chuẩn vị Sài Gòn sẽ cho ra những phần cơm tấm hấp dẫn, cách ướp gia vị và nướng sườn cực ngon.
  • Nội Dung: Bước 1: Thịt cốt lết rửa sạch, dùng khăn sạch lau thịt thật khô. Dùng đầu cán dao dần miếng thịt cho mềm để khi ướp gia vị nhanh thấm. Cho thịt cốt lết vào tô có chứa soda hay nước ngọt Coca – Cola, ngâm sườn khoảng 15-20 phút cho ngấm đều các mặt. …

Sườn Cốt Lết Nướng Chua Ngọt Kiểu Ý

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.89 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp nướng kiểu Ý Kitchen Art giới thiệu dưới đây, món thịt sườn sẽ không bị khô mà mềm ngọt và thơm vị thảo mộc thanh dịu. Hi vọng công thức này sẽ giúp …

[VÀO BẾP] CÁCH ƯỚP SƯỜN CỐT LẾT NƯỚNG NGON CỰC TẠI NHÀ CHO DĨA CƠM SƯỜN ỐP LA NGON NHƯ NGOÀI TIỆM

  • Tác giả: leap.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.71 (172 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH ƯỚP SƯỜN CỐT LẾT NƯỚNG NGON CỰC TẠI NHÀ CHO DĨA CƠM SƯỜN ỐP LA NGON NHƯ NGOÀI TIỆM #suonuong #suoncotlet #suonopla #monngonmuadich Xin chào các tình …

Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Tại Nhà “Thơm Cả Làng”

Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Tại Nhà “Thơm Cả Làng”
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.68 (95 vote)
  • Tóm tắt: (Về sườn, bạn có thể chọn sườn cốt lết hoặc sườn cọng đều được); 4 củ hành tím (băm … Cách ướp sườn nướng mật ong đơn giản và ăn lại cực kì hấp dẫn nữa.
  • Nội Dung: Dựa trên công thức này, bạn có thể thực hiện món sườn cừu nướng mật ong hoặc sườn bò nướng mật ong cũng hấp dẫn không kém. Đổi vị đôi chút nhưng không hề quá khó, vào bếp thực sự đơn giản hơn chúng ta vẫn nghĩ nhiều đúng không nào? Ngoài ra bạn có …

Cách ướp sườn nướng thơm ngon khó cưỡng cả nhà thích mê

Cách ướp sườn nướng thơm ngon khó cưỡng cả nhà thích mê
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.62 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp sườn nướng: Bạn cho toàn bộ thịt sườn vào 1 cái tô lớn thêm hành, tỏi, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, mật ong, tương ớt và trộn đều …
  • Nội Dung: Tương tự như cách nướng sườn muối ớt, bạn có thể nướng sườn bằng nhiều cách như: nướng sườn bằng bếp than, lò nướng, nồi chiên không dầu. Để công đoạn nướng sườn được đơn giản và giảm bớt thời gian thực hiện, bạn nên nướng thịt sườn bằng lò nướng …

Top cách ướp thịt cốt lết chiên ngon bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.39 (151 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết nên chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì thịt mới ngon và mềm. Cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm. 1. Cách ướp thịt sườn cốt …
  • Nội Dung: Sử dụng nồi chiên không dầu chế biến các món rán dường như là xu hướng của nội trợ hiện đại. Chỉ với vài thao tác đơn giản, món ăn của bạn đã được nấu chín mềm ngon. Hơn thế, món ăn không dính nhiều dầu mỡ gây ngán, lại vô cùng tiện lợi vì bạn không …

Cách ướp thịt cốt lết chiên thấm vị, mềm ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.39 (156 vote)
  • Tóm tắt: Thịt cốt lên chiên là một món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa thích nhưng khi làm tại nhà thì lại không được ngon như ý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách …
  • Nội Dung: Khi hai mặt thịt đã vàng xém, bạn hạ lửa và chiên với lửa nhỏ cho thịt chín dần bên trong. Chiên theo cách này, món sườn của chúng ta sẽ không bị mất nước vì mặt ngoài của sườn đã chín sẽ giúp giữ nước ở bên trong thịt sườn, vậy là miếng sườn của …

Sườn cốt lết nướng ăn bao ngon mùa lạnh – 29foods

  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.38 (156 vote)
  • Tóm tắt: Sườn cốt lết nướng là một trong những cách chế biến sườn cốt lết nướng … Sườn nướng cốt lết trước khi đem nướng cần phải ướp nguyên liệu phụ và gia vị.
  • Nội Dung: Sườn cốt lết nướng là một trong những cách chế biến sườn cốt lết nướng thơm ngon, đậm vị được nhiều người yêu thích. Nổi tiếng với hệ thống quán ăn trải dài khắp Hà Nội cùng menu đa dạng, hấp dẫn. 29 Food thực sự …

Cách ướp sườn nướng thơm ngon bá cháy

Cách ướp sườn nướng thơm ngon bá cháy
  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.25 (128 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay 2 cách ướp sườn nướng heo quay thơm ngon hấp dẫn đơn giản … Nên lựa chọn phần thịt sườn cốt lết có cả nạc lẫn mỡ để không bị khô.
  • Nội Dung: Sườn nướng đã trở thành món ăn quen thuộc được rất nhiều các thành viên trong gia đình yêu thích, đặc biệt là những em nhỏ. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ngon này tại nhà, hãy cùng vào bếp với Giavi và học cách ướp sườn nướng đơn giản …