Thơm, mềm, dai ngon là những từ ta có thể nghĩ ngay khi nhắc đến món sườn cốt lết nướng ăn cùng cơm tấm. Hương vị phần nước sốt thấm đẫm vào thịt, nếu không ăn ngay cũng chẳng bị khô.
Hôm nay, Thực phẩm Hữu Nghị đem đến cho bạn 5 cách ướp thịt sườn cốt lết nướng ngon chuẩn vị cho quán cơm tấm nhé!
1. Sườn cốt lết nướng nguyên bản
Nguyên liệu:
Sườn cốt lết
Chanh
Hành tím
Dầu ăn
Nước mắm
Dầu hào
Tương ớt
Gia vị thông dụng
Cách thực hiện:
- Sơ chế
Sườn cốt lết ngâm với nước muối để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước
Dùng vật nặng như cán dao, chày, hoặc có dụng cụ chuyên dụng như búa giã thịt thì dùng để làm mềm thịt đến độ mềm mong muốn. Gia xong thì ướp thịt với chanh để thịt càng mềm và thấm hơn
- Pha sốt ướp sườn
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn và cho vào máy xay cùng một ít dầu ăn. Rây qua rây để lấy phần nước cốt
Cho vào nước cốt hành vừa xong nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt, tiêu và trộn đều
Dùng nước sốt này ướp thịt trong 30 – 60 phút cho thấm gia vị
- Nướng sườn
Đối với quán cơm tấm bạn sẽ nướng sườn trên bếp than. Khi than đã đỏ hồng thì bạn đặt miếng thịt lên và bắt đầu nướng. Cần trở thịt đều tay để không bị khét và chín đều. Mỗi lần trở có thể quết phần sốt lên cho thịt thấm thêm gia vị và bề mặt sáng bóng.
Các mặt thịt vàng đều màu lông cáo, tỏa mùi hương thơm phức là bạn có thể cho ra dĩa được rồi.
2. Sườn cốt lết nướng mật ong
Nguyên liệu chuẩn bị:
Sườn cốt lết
Mật ong
Sả
Tỏi
Hành tím
Cam
Ngũ vị hương
Mạch nha
Sữa đặc
Dầu màu điều
Gia vị nêm nếm
Cách thực hiện:
- Sơ chế
Ngâm sườn với nước muối cho bớt chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước lạnh là để ráo
Dùng búa chuyên dụng hoặc cán dao giã cho thịt mềm và dễ thấm gia vị
- Ướp sườn
Ướp sườn cùng với tỏi, hành tím, sả cây, nước cốt cam
Làm nước sốt bằng cách cho đường vào chảo và tiến hành làm caramel, đến khi chuyển sang màu cánh gián thì cho một ít nước vào khuấy đều.
Cho thêm vào chảo ngũ vị hương, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, mạch nha, dầu hào, nước mắm, nước tương, mật ong, sữa đặc, dầu màu điều, dầu ăn rồi khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào thịt, trộn đều rồi cho thịt nghỉ 30 – 60 phút cho thấm đều.
- Nướng sườn
Bạn tiến hành nướng trên bếp than đỏ hồng, cách 5 phút lại trở mặt và quết thêm sốt vào mặt thịt cho thịt có cảm quan đẹp lại không bị cháy.
Cho thịt ra dĩa, để lâu cũng không hề bị khô, màu sắc vẫn đảm bảo rất thu hút thực khách.
3. Sườn cốt lết nướng sả
Nguyên liệu chuẩn bị:
Sườn cốt lết
Rượu vang
Sả
Hành tím
Tỏi
Hành lá
Ngò rí
Soda
Sốt nướng
Nước màu
Sữa đặc
Dầu hào
Tương ớt
Gia vị nêm nếm
Cách chế biến:
- Sơ chế sườn
Sườn cốt lết ngâm với nước muối để khử mùi hôi và chất bẩn rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước
Dùng vật nặng như cán dao, chày, hoặc có dụng cụ chuyên dụng như búa giã thịt thì dùng để làm mềm thịt đến độ mềm mong muốn.
- Pha sốt ướp sườn
Cho sả cây, hành tím, tỏi, gốc hành lá, rễ ngò rí, đã được nhặt và rửa sạch vào máy xay nhuyễn. Rây hỗn hợp qua rây rồi để riêng phần nước và cái
Thêm sốt nướng, nước màu, sữa đặc, hạt nêm, muối vào hỗn hợp nước cốt trên rồi khuấy đều. Cho sốt vào nước ướp sườn cùng 1/2 lon soda, để tỏng 1 – 2 giờ cho thấm đều gia vị.
- Nướng thịt
Nướng thịt trên bếp than hoặc lò nướng. Nướng khoảng 20 phút thì quết phần cái ở hỗn hợp xay ở trên lên rồi nướng thêm 10 phút nữa là có thể sử dụng.
4. Sườn cốt lết ướp coca
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Sườn cốt lết
Nước mắm
Bột ngọt
Đường trắng
Tỏi
Mật ong
Dầu hào
Coca cola
Hành tím
Dầu ăn
Gia vị nêm nếm
Cách thực hiện:
Rửa thịt với nước muối, hoặc rượu trắng và gừng để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Để ráo hoặc dùng khăn thấm cho nhanh khô
Tiến hành massage thịt bằng búa chuyên dụng hoặc cán dao
Ngâm thịt trong to lớn có đựng nước coca cho thịt mềm. Rồi dùng giấy thấm khô
Giã hỗn hợp gồm tỏi, hành tím, dầu hào, nước mắm, mật ong, đường trắng, bột ngọt, nước coca trộn đều rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Massage sườn cùng hỗn hợp vừa xay ở trên cho thấm vào nhau rồi để 1 – 2 tiếng hoặc qua đêm cho sườn thấm gia vị
Quá trình nướng nhớ lật đầu các mặt cho chín và quết sốt lên cho thơm và sườn có màu sắc đẹp
5. Cốt lết nướng cho quán cơm tấm
Nguyên liệu:
Sườn cốt lết
Hành tím
Củ tỏi
Hành lá
Sữa đặc
Đầu hào
Mật ong
Nước tương
Gia vị nêm nếm
Chế biến:
Rửa sườn với nước cho sạch rồi chà xát bằng muối. Nếu sườn có nhiều mỡ thì lạng bớt dùng làm mỡ hành
Làm mềm thịt sườn bằng nhiều cách để thịt dễ thấm gia vị
Cho hành tím, tỏi, đầu hành lá đập dập băm nhuyễn trộn đều với sữa đặc, dầu hào, nước tương, muối, bột ngọt, mật ong, nước mắm, dầu ăn, tiêu vào trộn đều
Sau khi trộn đều thì cho thêm nước cốt cam vào trộn chung
Ướp sườn trong 1 – 2 tiếng cho thấm rồi đem đi nướng
Quá trình nướng nhớ lật mặt sườn và quết sốt cho thịt thơm ngon và hấp dẫn.
Mua thịt sườn cốt lết tại Thực phẩm Hữu Nghị
Khi mà ngoài thị trường luôn đầy dãy những thực phẩm bẩn, gây gại đến sức khỏe thì việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để lựa chọn thực phẩm cho gia đình là một thứ hết sức quan trọng.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và định hướng tới việc cung cấp những sản phẩm sạch, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế tới tay người tiêu dùng, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết mang cung cấp sản phẩm sườn cốt lết chất lượng và giá thành hợp lý nhất.
Hãy nhanh chóng gọi đến hotline: 0901 892 899 hoặc truy cập https://thucphamhuunghi.com/ để được hỗ trợ đặt hàng bạn nhé!
Từ ngày 5/7/2021 đến ngày 15/7/2021 tại Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị có chương trình khuyến mãi cực kỳ ưu đãi cho tất cả khách hàng nằm trong chương trình chúc mừng sinh nhật tròn 7 tuổi của công ty, cùng theo dõi thông tin chi tiết trên website của công ty nhé mọi người!
Xem thêm:
Sườn cốt lết rim mặn ngọt – Món ăn cuối tuần hấp dẫn
Bật mí cách làm sườn cốt lết ram ngọt cho thực đơn cuối tuần thêm tươi mới
Sườn cốt lết nhập khẩu đảm bảo chất lượng, hợp túi tiền
Top 18 cách ướp sườn cốt lết nướng viết bởi Cosy
CÁCH ƯỚP THỊT NGON | ThuVienAmThuc.vn – Thư viện ẩm thực
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 4.9 (888 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp thịt ngon với hình ảnh miếng sườn có màu vàng ươm bóng bẩy, thơm phức đã gắn liền với đĩa Cơm tấm Sài Gòn nổi tiếng khắp nơi. Sườn cốt lết nướng có …
Cách ướp sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu | Omari Simmonds Danial
- Tác giả: thuvienphapluat.edu.vn
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 4.6 (282 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách ướp thịt sườn cốt lết với ngũ vị hương rán giònThịt cốt lết chiên là món ăn ngon mỗi ngày được yêu …
5 Cách ướp sườn cốt lết ngon không bị khô đơn giản tại nhà
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 4.31 (347 vote)
- Tóm tắt: Ướp sườn với 100ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng …
- Nội Dung: Để làm mềm thịt, bạn có thể dùng búa đập vào thịt sau đó dùng tay đập nhẹ cho đến khi thịt đạt được độ mềm mong muốn. Nếu không có búa, bạn có thể dùng chày tiêu, dao,… để đập thịt. Sau khi xay thịt xong, bạn ướp thịt với hai lát chanh để thịt mềm …
[VÀO BẾP] CÁCH ƯỚP SƯỜN CỐT LẾT NƯỚNG NGON CỰC TẠI NHÀ CHO DĨA CƠM SƯỜN ỐP LA NGON NHƯ NGOÀI TIỆM
- Tác giả: leap.edu.vn
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 4.04 (414 vote)
- Tóm tắt: CÁCH ƯỚP SƯỜN CỐT LẾT NƯỚNG NGON CỰC TẠI NHÀ CHO DĨA CƠM SƯỜN ỐP LA NGON NHƯ NGOÀI TIỆM #suonuong #suoncotlet #suonopla #monngonmuadich Xin chào các tình …
Món ngon cuối tuần: Nướng sườn cốt lết vị xá xíu bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 3.99 (345 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp sườn cốt lết vị xá xíu rất đơn giản như sau: ướp sườn với 30g dầu hào, 30 g sốt xá xíu, 20ml mật ong, 20ml dầu ăn, rau mùi ta sơ chế …
Xem Ngay Top 19 cách ướp thịt cốt lết nướng ngon mềm [Ngon Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 3.68 (402 vote)
- Tóm tắt: Rất nhiều người quan tâm về cách ướp thịt cốt lết nướng ngon mềm được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ …
- Nội Dung: • Sau khi sơ chế xong, bạn cho sườn cốt lết vào tô rồi ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường kính, hành và tỏi băm, tiêu xay rồi đảo đều. …
Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 01/09/2023
- Đánh giá: 3.39 (261 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô theo: ướp sườn non, ướp sườn cốt lết cho tới sườn BBQ. Tất cả đều có trong hướng dẫn.
- Nội Dung: Trước khi bước vào công đoạn tẩm ướp sườn, chúng ta hãy cùng xem xem, chọn sườn như thế nào để nướng là ngon nhất. Bởi vì không phải miếng sườn nào cũng có thể dùng để nướng. Chẳng may lỡ bạn chọn phải mẻ sườn không được tươi thì món ăn sẽ không …
2 cách ướp sườn cốt lết nướng đặc biệt thơm ngon
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 3.21 (207 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay hãy vào bếp với YummyDay để làm món ăn thơm từ thịt ngọt từ xương này nha. Cách 1: Cách ướp sườn cốt lết nướng đậm đà. YummyDay chia sẻ với các bạn cách …
- Nội Dung: Ở cách làm thứ hai này yêu cầu một chút khéo léo từ đôi tay của bạn để có thể có những miếng sườn trông thật đẹp mắt. Ngoài ra cách này YummyDay chỉ đi sâu vào cách ướp còn các khâu nướng và sơ chế thì các bạn làm tương tự cách 1 nhé. Giờ thì cùng …
Bí quyết làm món sườn cốt lết nướng thơm ngon cho bữa ăn
- Tác giả: nhahanghuongsen.com.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 3.03 (485 vote)
- Tóm tắt: Khi chế biến thì bạn hãy lấy thịt ướp ra rồi cho thêm 3 thìa cà phê xì dầu loại không có mùi có màu đen thâm để ướp thịt cho thịt có màu sắc hấp …
- Nội Dung: Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm món sườn cốt lết nướng thơm ngon để giúp cho mỗi bữa ăn thật độc đáo và ấn tượng hơn đối với mỗi thành viên trong gia đình. Chế biến những món ăn ngon mới lạ là một trong …
Cách ướp sườn nướng cơm tấm đúng vị
- Tác giả: baodanang.vn
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 2.99 (62 vote)
- Tóm tắt: Sườn cốt lết mua về rửa sạch, cho vào tô có chứa nước ngọt Coca Cola, ngâm sườn khoảng 15-20 phút cho ngấm đều các mặt. Sau đó vớt ra dùng giấy …
Cách ướp sườn cốt lết cơm tấm thơm ngon chuẩn vị Sài Gòn
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 2.83 (73 vote)
- Tóm tắt: Sườn cốt lết ướp đầy đủ được nướng trên than hồng dậy mùi thơm. Khi ăn cùng với cơm tấm, chả trứng và vài lát dưa chuột… Như thế là đủ để thấy …
- Nội Dung: Tuy nhiên nếu không có than hoa, thì các bạn dùng lò nướng cũng vẫn ngon. Bật lò nướng với nhiệt độ từ 200 – 250 độ C, nướng sườn cốt lết mỗi mặt trong khoảng 10 phút. Lưu ý các bạn, trong quá trình nướng sườn, chúng ta nên phết thêm dầu ăn để miếng …
Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Như Ngoài Tiệm
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.67 (96 vote)
- Tóm tắt: Nguyên Liệu Làm Sườn Nướng. 500gr sườn cốt lết; 1 muỗng canh xì dầu; 2 thìa cà phê mật ong; 2 thìa cà phê dầu hào; 5 …
Cách ướp sườn nướng thơm ngon khó cưỡng cả nhà thích mê
- Tác giả: naifood.com
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 2.51 (90 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp sườn nướng: Bạn cho toàn bộ thịt sườn vào 1 cái tô lớn thêm hành, tỏi, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, mật ong, tương ớt và trộn đều …
- Nội Dung: Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các cách ướp sườn nướng thơm ngon lạ miệng. Đặc biệt vào những ngày se se lạnh còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức món sườn nướng hấp dẫn cùng với gia đình nhỏ của mình. …
Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Tại Nhà “Thơm Cả Làng”
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Đánh giá: 2.47 (133 vote)
- Tóm tắt: (Về sườn, bạn có thể chọn sườn cốt lết hoặc sườn cọng đều được); 4 củ hành tím (băm … Cách ướp sườn nướng mật ong đơn giản và ăn lại cực kì hấp dẫn nữa.
- Nội Dung: Cuối tuần này, bạn đã có dự định làm món ăn gì thật ngon, vừa có thể ăn trong bữa cơm gia đình, vừa có thể mở một party nho nhỏ ở nhà? Dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng mật ong thơm phức, chắc chắn ai thưởng thức cũng sẽ …
Cách ướp thịt cốt lết chiên thấm vị, mềm ngon
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 05/03/2022
- Đánh giá: 2.36 (199 vote)
- Tóm tắt: Thịt cốt lên chiên là một món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa thích nhưng khi làm tại nhà thì lại không được ngon như ý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách …
- Nội Dung: Để thịt sườn được mềm ngon, bạn nên ướp bằng mật ong thay cho đường, và không dùng muối khi ướp nhé. Muối sẽ làm thịt săn lại và dai hơn đấy. Bên cạnh đó, để tránh cho thịt bị cháy, chúng ta cũng không dùng hành tỏi băm. Bạn không cần lo thịt sẽ …
3 cách ướp sườn cốt lết nướng thơm lừng, thịt mềm và không bị khô
- Tác giả: 2dep.vn
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 2.24 (79 vote)
- Tóm tắt: Sườn cốt lết nướng là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích nhưng cách ướp sườn cốt lết thế nào cho ngon, cho đậm vị thì không phải …
- Nội Dung: – Cách khử mùi hôi của sườn cốt lết: Bạn nên dùng muối chà xát lên toàn bộ miếng sườn và bóp kỹ cho thịt hết nhớt rồi rửa sạch vài lần với nước. Hoặc có thể thay muối bằng rượu trắng rồi thực hiện tương tự như trên. Một cách khác là bạn đem sườn cốt …
Sườn Cốt Lết Nướng Chua Ngọt Kiểu Ý
- Tác giả: cook.kitchenart.vn
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 2.25 (163 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp nướng kiểu Ý Kitchen Art giới thiệu dưới đây, món thịt sườn sẽ không bị khô mà mềm ngọt và thơm vị thảo mộc thanh dịu. Hi vọng công thức này sẽ giúp …
Sườn cốt lết nướng ăn bao ngon mùa lạnh – 29foods
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 2.19 (175 vote)
- Tóm tắt: Sườn cốt lết nướng là một trong những cách chế biến sườn cốt lết nướng thơm … liệu cần có: Phần sườn cốt lết lợn, lượng tuỳ ý; nguyên liệu phụ để ướp sườn …
- Nội Dung: Sườn cốt lết nướng là một trong những cách chế biến sườn cốt lết nướng thơm ngon, đậm vị được nhiều người yêu thích. Nổi tiếng với hệ thống quán ăn trải dài khắp Hà Nội cùng menu đa dạng, hấp dẫn. 29 Food thực sự …