Rất Hay Top 20+ cách ướp thịt bò xào khổ qua [Quá Ok Luôn]

1. Cách làm món bò né xào bông thiên lý ngon

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1.2. Cách làm món bò né xào bông thiên lý

1.2.1. Cách sơ chế để thịt bò không bị dai

  • Bạn đem miếng thịt bò đi rửa sạch, sau đó, dùng khăn sạch hoặc khăn giấy khô thấm cho ráo nước.
  • Dùng dao thái thịt bò thành các miếng thật mỏng theo chiều vuông góc với thớ thịt. Đây là cách cắt thịt bò giúp miếng thịt mềm chứ không bị dai.

1.2.2. Cách ướp thịt bò né

  • Cho thịt bò vào một cái tô sạch, rồi thêm các gia vị ướp thịt vào, trộn đều lên. Để thịt thơm hơn, bạn có thể tăng lượng tỏi và hành tím băm.
  • Thêm 1/2 lượng mè rang vào trộn với thịt bò. Để tô thịt bò qua một bên, ướp từ 15 đến 20 phút.
  • Nếu chưa ăn ngay, bạn nên dùng màng thực phẩm bọc tô thịt bò lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thấm vị ngon mềm hơn.

1.2.3. Cách làm món bò né bông thiên lý mềm, ngon

  • Dọn thịt bò ướp gia vị lên dĩa, thêm ít hành tây và rắc mè rang lên trên. Xếp bông thiên lý ở kế bên.
  • Bắc chảo lên bếp, đun lửa lớn cho nóng chảo. Cho 1 – 2 thìa cà phê bơ thực vật vào lòng chảo, nấu cho tan chảy ra.
  • Thêm tỏi, hành tím băm vào chảo, vặn lửa xuống mức nhỏ nhất, dùng muỗng hoặc đũa đảo thật đều.
  • Bơ dậy mùi thơm nức mũi thì tăng lửa lên mức vừa, gắp ít thịt bò vào chảo, đảo đều. Khi này, thịt bò xào dễ văng dầu (nên mới có tên gọi là “bò né”) nên bạn lưu ý mức lửa nhé.
  • Thịt bò hơi chín tái thì cho bông thiên lý vào, cùng ít hành tây thái mỏng, tiếp tục đảo đều. Xào đến khi thiên lý chín xanh, thịt bò cũng chín tới thì vớt ra, ăn liền cho ngon nhé.

1.2.4. Nước chấm ăn kèm với bò né xào bông thiên lý.

Theo cách ăn truyền thống của người miền Tây, bạn chấm bò né xào bông thiên lý với nước tương pha ớt tươi là ngon nhất. Tùy khẩu vị, bạn có thể pha chén nước chấm khác cho hợp vị nhé.

2. Cách làm bò né xào khổ qua để đãi tiệc

2.1. Các nguyên liệu cần

Nếu không tìm mua được bông thiên lý, bạn có thể chế biến món bò né khổ qua để đãi tiệc đơn giản như sau:

  • 1 kg khổ qua (trái mướp đắng)
  • Nửa kí thịt nạc bò (sơ chế và thái mỏng như công thức trên)
  • Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, nửa muỗng canh dầu hào
  • 2 củ hành tây đã bóc vỏ
  • 1 muỗng canh vừng trắng rang chín
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 miếng bơ sữa TH True Milk

2.2. Cách làm món bò né khổ qua ngon.

2.2.1. Cách ướp thịt và sơ chế khổ qua (mướp đắng)

  • Cho thịt bò vào 1 tô lớn, thêm vào đó 15 g hành tỏi băm, 6 g hạt nêm, 12 g sa tế cay, 18 g đường, 12 g tương ớt, 7 g bột ngọt, 9 g nước tương, 12 g dầu hào, 21 g dầu ăn, 10 g dầu điều, 5 g bột năng, trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng chừng 15 phút. Nếu thời hạn dài hơn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon của thịt bò
  • Khổ qua cắt bỏ ruột, thái lát mỏng mảnh khoảng chừng 1 cm. Sau đó đem đi rửa sạch, ngâm vào nước đá. Bước này sẽ giúp khổ qua giòn hơn.
  • Hành tây thái lát mỏng, hành lá cắt khúc 3cm.

2.2.2. Cách chế biến món bò né xào khổ qua giòn, không bị đắng

  • Bắc chảo lên bếp, đun lửa lớn làm nóng. Cho miếng bơ sữa vào nấu cho chảy ra, rồi thả tỏi băm vào phi thơm.
  • Trút 1/2 thịt bò ướp gia vị và 1/2 khổ qua vào chảo, đảo đều.
  • Thêm ít hành tây thái nhỏ vào xào cùng thịt bò, vặn lửa nhỏ.
  • Đảo đều đến khi khổ qua và thịt bò chín tới thì vớt ra dĩa, chấm kèm nước tương pha ớt tươi để thưởng thức hương vị ngon nhất.
  • Yêu cầu thành phẩm: món ăn xào xong thịt bò phải mềm, mọng nước. Khổ qua giòn mà không bị đắng nhiều.

3. Cách làm bò bít tết trứng ốp la đãi tiệc hoặc dùng bữa sáng

3.1. Nguyên liệu cần

Ngoài khổ qua, hoa thiên lý, bạn cũng có thể chế biến bò né đơn giản cùng trứng ốp la dùng làm bữa ăn sáng, hoặc để bổ sung thực đơn món ngon cuối tuần cho buổi tiệc nhỏ của gia đình. Các thành phần nguyên liệu gồm:

  • 250 gram thịt phi lê bò tươi (đã sơ chế sạch và để ráo nước)
  • Gia vị ướp bò: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu đen xay và 1 thìa cà phê mè trắng rang
  • 1 thìa cà phê bơ thực vật
  • 1 thìa cà phê hành tây thái nhỏ
  • 1 – 2 trứng gà tươi
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm gà khô lá chanh bằng chảo [Quá Ok Luôn]

3.2. Cách làm món bò bít tết trứng ốp la đãi tiệc

  • Thêm các thành phần gia vị ướp vào tô thịt, xát đều 2 mặt thịt cho thấm đều.
  • Đun tan chảy bơ thực vật trong chảo vừa với lửa lớn. Sau đó, cho hành tây vào phi thơm. Gắp các miếng phi lê thịt bò đã ướp gia vị vào chảo, trở 2 mặt áp chảo cho chín tới rồi gắp ra dĩa, rưới sốt ướp thịt lên trên.
  • Đập trứng vào chảo nóng, ốp la cho chín theo khẩu vị rồi vớt ra dĩa bò né. Thái vài lát dưa leo, cà chua, thêm hành ngò vào dĩa thịt bò trang trí đẹp mắt và thưởng thức cùng bánh mì. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể làm pate gan heo hoặc pate gan gà kiểu Pháp để ăn kèm, cùng khoai tây chiên nữa cho phong phú nhé.

4. Cách làm món bò né chay hấp dẫn.

4.1. Nguyên liệu cần.

Bò né chay là một trong những cách nấu các món chay thông dụng để đãi tiệc đơn giản mà bạn có thể chế biến nhanh tại nhà. Các thành phần nguyên liệu dễ tìm gồm có:

  • 250 gram bò lát chay (đổ nước ấm ngâm 15 phút cho mềm)
  • 2 trái khổ qua (sơ chế sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng)
  • 1 củ hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng
  • 2 trái khế chua rửa sạch, cắt lát mỏng
  • 1 – 2 thìa cà phê bơ thực vật
  • 4 tép tỏi băm
  • 3 – 4 củ hành tím băm
  • Gia vị: dầu hào, sa tế chay, đường, muối, bột nêm chay, tiêu đen xay

4.2. Cách làm món bò né chay

  • Phi thơm vàng hành tím, tỏi băm cùng 1 muỗng canh dầu thực vật. Tỏi vàng, bạn tắt bếp.
  • Bắc nồi nước sôi, cho các lát bò ngâm mềm vào, thêm nhúm muối ăn, đun sôi. Khuấy đều, nấu bò lát khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt ra, rửa lại bằng nước sạch.
  • Cắt bò lát thành các miếng nhỏ hơn, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm chay, 1 thìa cà phê đường, ít tiêu đen xay, 2 thìa cà phê dầu hào, ít sa tế chay (tùy theo khẩu vị), rưới thêm hành tỏi phi lên trên, trộn đều. Ướp bò lát khoảng 15 – 20 phút.
  • Trang trí hành tây, khế chua, thịt bò đã ướp gia vị cùng khổ qua lên dĩa cho đẹp mắt.
  • Bắc chảo, cho bơ thực vật vào nấu chảy, rồi trút khổ qua vào cùng bò lát chay vào xào đến khi chín đều thì vớt ra dĩa thưởng thức.

5. Cách làm bò né đơn giản với đậu bắp

5.1. Nguyên liệu cần

  • 150 gram thịt bò đã sơ chế và thái mỏng
  • Gia vị ướp thịt bò: 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 300 gram đậu bắp đã rửa sạch, cắt bỏ đầu, thái khúc nhỏ hoặc cắt lát

5.2. Cách làm món bò né xào đậu bắp hấp dẫn

  • Ướp thịt bò với gia vị, trộn đều, để yên 15 phút.
  • Dọn đậu bắp với thịt bò ướp gia vị lên dĩa cho đẹp mắt. Sau đó, chỉ cần làm nóng chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Trút phần đậu bắp với thịt bò vào chảo, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín đều hết thì có thể tắt bếp và dọn ra dĩa cho cả bàn tiệc thưởng thức nhé.

Trên đây là các cách làm món bò né ngon tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy làm thử món này và thưởng thức cùng với người thân và bạn bè của bạn vào những bữa cơm cuối tuần nhé.

Chúc bạn thành công!

Top 20 cách ướp thịt bò xào khổ qua viết bởi Cosy

Khổ qua tây xào thịt bò

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 4.71 (283 vote)
  • Tóm tắt: Phi thơm tỏi băm với 1M dầu ăn, cho thịt bò vào xào sơ, trút ra đĩa. Thêm 1M dầu ăn, cho tiếp khổ qua tây vào xào, nêm 2/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít nước, cho …

Cách làm khổ qua xào thịt bò thơm ngon, mọng nước tại gia

 Cách làm khổ qua xào thịt bò thơm ngon, mọng nước tại gia
  • Tác giả: chotaigia.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 4.33 (355 vote)
  • Tóm tắt: Phi thơm phần hành khô và cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào, chỉ xào cho đến khi thịt vừa chín tới thì trút hết ra để riêng. Tiếp tục xào khổ qua, cần đảo …

Cách làm bò né khổ qua ngon lạ miệng ăn cực vào cơm

Cách làm bò né khổ qua ngon lạ miệng ăn cực vào cơm
  • Tác giả: giavinuocmam.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 4.03 (492 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt bò rất đơn giản với công thức 1 muỗng bột bắp, ¼ muỗng baking soda, 1 muỗng rượu, 1 muỗng dầu hào và 2 muỗng nước tương. Rồi sau đấy trộn đều tất …
  • Nội Dung: Với cách làm bò né khổ qua ở trên rất đơn giản phải không nào. Yêu cầu đối với món ăn khi hoàn thành thì thịt phải mềm, khổ qua giòn, không có vị đắng. Khi dọn ra dĩa để cho đẹp mắt thì bạn có thể trang trí thêm một vài cọng rau ngò và tiêu bột lên …

Cách làm bò né khổ qua thơm ngon bổ dưỡng

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 3.87 (534 vote)
  • Tóm tắt: Chúng ta cho thịt bò vào một cái tô, cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm (giúp khử mùi tanh của thịt bò), 1 muỗng cà phê nước ép tỏi, …
  • Nội Dung: Sau khi thực hiện các bước trong cách làm bò né khổ qua xong hãy bày đồ ăn dĩa và trang trí cho thêm phần đẹp mắt, và chắc chắn đây chính là thời gian để cho bạn thưởng thức thành quả của bản thân mình. Một món ngon như bò né khổ qua cho một bữa ăn …

Mẹo ướp thịt bò xào mềm ngon không phải ai cũng biết

Mẹo ướp thịt bò xào mềm ngon không phải ai cũng biết
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 3.71 (249 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt bò xào … Gia vị dùng để ướp thịt bò xào bao gồm: gừng, tỏi, tiêu, nước tương, hạt nêm, dầu ăn. Trong đó thì gừng, tỏi và tiêu sẽ …
  • Nội Dung: Bước 3: Bắc chảo lên béo, cho dầu ăn vào đến khi nóng thì cho tỏi và ớt vào phi thơm. Sau đó bạn cho hành tây và phần gia vị còn lại vào, đảo đều. Cuối cùng bạn cho thịt bò đã ướp vào xòa cùng với lửa lớn và đảo thật đều tay, khi thấy thịt vừa chín …

Món ngon mỗi ngày: Mướp đắng xào thịt bò lạ miệng

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 3.42 (408 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt bò xào mướp đắng – Mướp đắng xào thịt bò là món ngon mỗi … Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị khoảng 30 phút (Ảnh: Internet).

Khổ qua tây xào thịt bò

  • Tác giả: sotaydaubep.net
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 3.19 (259 vote)
  • Tóm tắt: Cách dùng. Cho khổ qua tây xào thịt bò ra đĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu. Lưu ý: Ướp thịt bò với nước tương Phú Sĩ giúp thịt bò xào có hương vị hấp dẫn …

Thịt bò xào khổ qua – ngọt mát ngày hè

Thịt bò xào khổ qua - ngọt mát ngày hè
  • Tác giả: sotaynauan.com
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 2.99 (289 vote)
  • Tóm tắt: thit bo xao kho qua; mon an tu muop dang; món cà rốt; cac mon tu muop dang; hướng dẫn món xào; các món làm từ mướp đắng; các món ngon từ mướp …
  • Nội Dung: Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tuyệt vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và …

Thịt bò xào khổ qua

  • Tác giả: anduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.94 (157 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món khổ qua xào thịt bò đơn giảnCách nấu thịt bò xào khổ qua và cà … Ướp thịt bò cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu ăn nhỏ dại …

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHỔ QUA CHO BỮA CƠM THÊM HẤP DẪN

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.69 (192 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt bò xào khổ qua trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn món canh gì, hãy vào bếp với món ăn vừa ngon …

Ngon cơm bổ dưỡng với cách làm khổ qua xào thịt bò

Ngon cơm bổ dưỡng với cách làm khổ qua xào thịt bò
  • Tác giả: topmonan.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.68 (131 vote)
  • Tóm tắt: Cuối tuần cùng đổi món với cách làm khổ qua xào thịt bò siêu ngon hấp dẫn và tốt cho sức khỏe của cả nhà nhé. Xem ngay công thức với Topmonan.
  • Nội Dung: Với hương vị hơi đăng đắng của khổ qua, chắc hẳn nhiều người sẽ không hề thích món ăn này. Nhưng với những lợi ích đem lại cho sức khỏe, loại quả này thực sự rất được khuyến khích sử dụng. Nếu như bạn đang tập ăn khổ qua hay là người đã nghiện loại …

Cách làm mướp đắng xào thịt bò ngon không bị đắng – Digifood

Cách làm mướp đắng xào thịt bò ngon không bị đắng - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.51 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến mướp đắng xào thịt bò đơn giản dưới đây đảm bảo mang đến cho bạn món ăn ngon, không bị đắng lại đầy dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Công thức chế biến bò xào mướp đắng quá đơn giản đúng không nào. Đây là một trong các món bò xào ngon mà không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu cũng rất đơn giản. Sau khi chế biến, miếng thịt bò vừa chín tới, ngọt mềm hòa quyện cùng với vị đắng …

Cách làm bò né khổ qua giòn ngon không bị đắng

Cách làm bò né khổ qua giòn ngon không bị đắng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.38 (95 vote)
  • Tóm tắt: Khi khổ qua chín thì cho thịt bò vô lại, đảo đều thêm 1 phút thì tắt bếp. xao thit bo voi kho qua Nên xào chín thịt bò trước rồi mới cho vào …
  • Nội Dung: Cách làm bò né khổ qua chay cũng có công thức tương tự như món bò né ở trên. Tuy nhiên nguyên liệu sẽ thay đổi hoàn toàn bằng các loại thực phẩm và gia vị nêm chay. Thế nhưng, cũng như món bò né chay ngon nhiều người yêu thích, hương vị món bò né …

CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO KHỔ QUA MÁT DỊU

  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.32 (69 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 3: Đặt một cái chảo lên bếp đun sôi dầu ăn và phi thơm phần hành khô. Tiếp tục các bạn cho hết phần thịt bò đã ướp vào, ta chỉ xào cho đến khi thịt vừa …

Cách làm khổ qua xào thịt bò dân dã mà đưa cơm

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.23 (178 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bạn đem thịt bò ướp cùng với 1 muỗng cà phê muối, khoảng 1 muỗng cà phê bột năng cùng một ít hạt tiêu và chút dầu hào, lưu ý trộn đều hỗn hợp trên. Ướp …

Cách làm bò né khổ qua và hoa thiên lý : Ướp ngon hơn nhà hàng

Cách làm bò né khổ qua và hoa thiên lý : Ướp ngon hơn nhà hàng
  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 1.99 (109 vote)
  • Tóm tắt: Khi xào bạn nhớ phải đảo đều tay, tiếp theo cho hành tây vào xào. Thịt bò xào vừa chín tới thì bạn tắt bếp để thịt bò mềm và không bị dai. Video …
  • Nội Dung: Món bò né hoa thiên lý có màu sắc bắt mắt cùng với mùi thơm hấp. Thịt bò mềm ngon, nêm nếm vừa ăn, đậm đà vẫn giữ được vị thanh ngọt vốn có, ăn cùng với hoa thiên lý tươi ngon chấm chung với nước chấm chua ngọt, nước tương hay tương ớt đều ngon hết …

Cách làm khổ qua xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm khổ qua xào thịt bò thơm ngon bổ dưỡng
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 1.95 (194 vote)
  • Tóm tắt: Trộn xong, bạn để phần thịt đã ướp nghĩ trong khoảng 30 phút để cho thịt được thấm gia vị. Bước 3: Đặc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn, đợi chảo nóng hơn thì cho …
  • Nội Dung: Bước 3: Đặc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn, đợi chảo nóng hơn thì cho hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm. Rồi cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào chung. Lưu ý thịt bò bạn chỉ nên xào vừa chín tới thì cho ra đĩa luôn. Nếu xào thịt bò kỹ quá, thịt sẽ dễ …

Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình

Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 1.84 (138 vote)
  • Tóm tắt: Với những ai đang tò mò tìm cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon hấp dẫn thì đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây để có công thức chuẩn.
  • Nội Dung: Với nhiều người thì mướp đắng không phải là một loại rau củ hấp dẫn. Vì vậy, khá nhiều món ngon từ loại quả này cũng không khiến họ hứng thú. Thế nhưng, với những tín đồ của mướp đắng thì món nào cũng hấp dẫn. Đặc biệt, là cách làm thịt bò xào mướp …