Xem Ngay Top 20+ cách ướp vịt quay bắc kinh [Ngon Nhất]

Vịt quay Bắc Kinh món ăn nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn với phần da bóng vàng, đẹp mắt quyện cùng phần thịt thơm ngon, béo ngậy. Món ăn này chế biến hơi cầu kì chút xíu, nhưng khi thưởng thức thì quả là đáng bỏ thời gian để vào bếp. Cùng Quang Huy Plaza học cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn bị siêu ngon ngay nào!

Nguồn gốc của món vịt quay Bắc Kinh

Món vịt quay Bắc Kinh món ăn tinh túy ẩm thực của người Trung Hoa xuất hiện vào thời nhà Nguyên 1206 -1368 tại Đông Bắc – Trung Quốc. Trước đây, món ăn này là một trong những món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà chỉ vua với hoàng thân quý tộc mới được thưởng thức. Sau đó, công thức dần được phổ biến rộng rãi tới dân chúng.

Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu, gia vị quý hiếm, bổ dưỡng cùng những con vịt mập mạp, chắc chắn. Công đoạn chế biến vịt quay Bắc Kinh cũng khá cầu kì, các bước tẩm ướp da vị được lặp đi lặp lại đến khi gia vị ngấm hoàn toàn mới đem đi nướng. Thành phẩm thu được với phần da giòn màu nâu óng, vị ngọt của thịt quyện cùng nước sốt chua chua cay cay.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị Trung Hoa

Tham khảo ngay công thức làm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị của Người Hoa. Đảm bảo thơm ngon, da giòn, béo ngậy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt: 1 con khoảng 1,5 – 2kg.
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Dầu hào: 4 thìa canh
  • Rượu gạo: 1/2 thìa canh
  • Ngũ vị hương: 3 thìa
  • Kẹo mạch nha: 3 thìa canh
  • Dấm trắng: 1 thìa canh
  • Tương xay: 1/2 thìa
  • Gia vị thông dụng: đường, bột ngọt, muối, bột năng

Cách bước làm vịt quay

Bước 1: Sơ chế vịt

  • Sau khi vịt đã được làm sạch lông, mỏ và phần ruột đã được làm moi ra và rửa sạch phần thân bên trong vịt. Về nhà bạn bạn rửa sạch lại với nước và tiến hành chế biến.
  • Đổ khoảng 300ml dấm cùng với 500ml nước với nhau thêm 1 – 2 lát gừng đập dập. Sau đó đem vịt đã rửa sạch vào ngâm khoảng 60 phút. Sau khi ngâm bạn buộc dây vào cổ vịt và treo chúng lên để róc hết nước ra bên ngoài.

Bước 2: Làm gia vị vịt quay quay Bắc Kinh

  • Trước khi ướp thịt vịt bạn cần làm hỗn hợp gia vị ướp cho hoàn chỉnh. Thêm 4 muỗng canh dầu hào, 1/2 thìa canh rượu vào, 1/5 thìa cafe ngũ vị hương.
  • Đánh đều hỗn hợp để các gia vị hòa tan vào nhau.

Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt

  • Lấy hỗn hợp trên quết vào phần bụng vịt. Bạn nên quết thật nhiều để khi nướng vịt, gia vị đủ để ngấm hoàn toàn vào các thớ thịt.
  • Tiếp đó, bạn pha thêm hỗn hợp gia vị khác gồm: 3 thìa canh kẹo mạch nha, 3 thìa canh nước nóng và 1 thìa dấm trắng vào và đánh tan hỗn hợp.
  • Tiếp tục quết hỗn hợp vừa hòa lên bề mặt da của vịt. Hỗn hợp này sẽ giúp da vịt khi nướng lên có màu vàng nâu óng ánh và giòn. Ướp trong thời gian 30 phút.
  • Sau 30 phút bạn tiếp tục quết hỗn hợp lên da vịt một lần nữa. Sau thời gian ướp lần 2 bạn có thể dùng que xiên tre hoặc kim khâu để khâu phần bụng lại. Khi treo vịt lên, nướng không bị chảy phần nước sốt bên trong ra ngoài.
  • Sau khi khâu bạn treo vịt lên chỗ cao ráo, thoáng mát và ít ruồi muỗi. Thời gian treo vịt khoảng 5 – 6 tiếng nếu là nhiệt độ mùa hè, 24 tiếng nếu nhiệt độ mùa đông.

Bước 4: Nướng vịt

  • Sau khi vịt đã được treo lên với thời gian thích hợp. Chúng ta sẽ quay vịt trong lò nướng đã được làm nóng ở mức nhiệt 180 độ C.
  • Nướng vịt trong lò với thời gian 15 phút, mức nhiệt 180 độ C sau đó bạn tiến hành lật vịt.
  • Hạ mức nhiệt xuống 120 độ C và nướng vịt lần 2 trong thời gian 40 phút. Tùy vào trọng lượng của vịt để thêm thời gian nướng cho thịt vịt được chín đều.

Bước 5: Thành phẩm

  • Sau khi vịt đã được nướng xong bạn lấy vịt ra khỏi lò nướng.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng sau đó thêm 1 lít dầu ăn đun sôi. Sau khi dầu sôi, bạn 1 tay cầm cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn rưới liên tiếp vào khắp phần da vịt giúp da nóng giòn. Nhớ chú ý làm cẩn thận không bỏng tay.
  • Sau khi da vịt đã giòn đều các mặt bạn treo vịt lên cho ráo dầu và bớt nóng. Sau đó, chặt thành từng miếng nhỏ, xếp ra đĩa và thưởng thức.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cá viên chiên sốt mayonnaise [Tuyệt Vời Nhất]

Cách làm nước sốt vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, hấp dẫn không chỉ ở phần thịt ngọt, da giòn mà còn cần có nước chấm chuẩn vị thơm ngon. Cùng Quang Huy tiến hành làm nước sốt vịt quay ngay nào.

  • Cho vào bát: 1 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa tương xay, 1 thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối. Đánh tan hỗn hợp với nhau. Đem hỗn hợp đun sôi khoảng 3 phút. Thêm 1/2 thìa bột năng vào nấu cùng để hỗn hợp sệt và sánh hơn rồi tắt bếp và đổ ra bát nhỏ.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó phi thơm hỗn hợp hành tím, tỏi cùng dầu ăn đến khi hành và tỏi chuyển vàng thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp hành tỏi vào hỗn hợp tương xay trên.
  • Bạn có thể vắt thêm canh, 1 chút tiêu xay sẽ tăng thêm hương vị cho món sốt thêm đậm đàm hơn.

Các lưu ý để làm được món vịt quay Bắc Kinh ngon

Một vài lưu ý nho nhỏ giúp bạn làm được món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon hấp dẫn. Bạn nhớ ghi chú lại nhé.

  • Hãy chọn mua vịt ở những cơ sở làm sạch lông vịt bằng tay hoặc bằng máy vặt lông gà vịt. Không nên mua vịt ở những cửa hàng làm lông vịt bằng nhựa thông, hóa chất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn và gia đình.
  • Ướp vịt bạn cần ướp đầy đủ các gia vị để thành phẩm món vịt nướng thơm ngon, chuẩn vị.
  • Sử dụng lò nướng để nướng vịt bạn cần lựa chọn mức nhiệt phù hợp. 15 phút đầu nướng vịt ở nhiệt độ 180 độ C, sau giảm xuống 120 độ C với thời gian 40 phút.
  • Trước khi nước cần đảm bảo da vịt khô, róc sạch nước. Sử dụng hỗn hợp kẹo mạch nha quết vào phần da vịt giúp da có màu vàng nâu óng ánh, hấp dẫn.
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn mở cửa hàng vịt quay Bắc Kinh. Vậy thì cần phải đầu tư ngay các thiết bị bếp công nghiệp như lò nướng gà vịt bằng chum, máy vặt lông gà, tủ hấp gà vịt….để hỗ trợ công việc bếp núc. Hiện nay, Quang Huy đang có rất nhiều chương trình KHUYẾN MẠI CỰC SỐC cho các sản phẩm trên. Chi tiết liên hệ hotline 09666.23.666 để được hỗ trợ

Trên đây Quang Huy đã hướng dẫn bạn cách làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon hấp dẫn. Hi vọng rằng, bạn sẽ thành công với món vịt nướng thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Top 20 cách ướp vịt quay bắc kinh viết bởi Cosy

Cách làm vịt quay Bắc Kinh

  • Tác giả: hoclammonngon.com
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 4.6 (336 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt quay Bắc Kinh. Đùi vịt rửa sạch, có thể rửa qua nước pha gừng cho hết mùi hôi. Trộn gừng, tỏi, hành tím băm, đường …

Học người Trung Quốc làm vịt quay Bắc Kinh ngon đúng chuẩn

Học người Trung Quốc làm vịt quay Bắc Kinh ngon đúng chuẩn
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 4.54 (562 vote)
  • Tóm tắt: Bạn tạo hỗn hợp gồm: 4 thìa dầu hào, nửa thìa rượu trắng và 1.5 thìa ngũ vị hương, trộn thật đều để các gia vị quyện lại với nhau. Sau đó, bạn dùng một chiếc …
  • Nội Dung: Từ lâu, vịt quay Bắc kinh đã là món ăn nổi tiếng khắp thế giới của người Trung Hoa. Ở Việt Nam, đây cũng là món ăn đặc sản, được rất nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ. Tuy nhiên để có được hương vị vịt quay Bắc Kinh đúng chuẩn. Sau đây bạn đọc hãy …

Cách Làm Vịt Quay Da Giòn Ngon & Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 4.21 (586 vote)
  • Tóm tắt: Vịt quay Bắc Kinh thực sự rất khó làm và cũng phải là loại vịt Bắc Kinh “gầy” ít mỡ thì bạn mới có thể có món vịt quay “Peking” chính hiệu được.

Hướng dẫn cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon đúng điệu
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 4.1 (349 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp vịt vịt quay Bắc Kinh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay …
  • Nội Dung: Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt quay Bắc Kinh đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm …

Món Vịt quay Bắc Kinh dễ làm với bánh kếp hấp dẫn

Món Vịt quay Bắc Kinh dễ làm với bánh kếp hấp dẫn
  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 3.83 (481 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi người có thể gói phần của mình và thưởng thức theo cách họ thích với tốc độ của riêng mình. Chúng tôi cũng đã được giới thiệu về một số loại gia vị và lớp …
  • Nội Dung: Calo: 539 kcal (27%) Carbohydrate: 46 g (15%) Protein: 51 g (102%) Chất béo: 15 g (23%) Chất béo bão hòa: 3 g (15%) Cholesterol: 174 mg (58%) Natri: 634 mg (26%) Kali: 851 mg (24%) Chất xơ: 2 g (8%) Đường: 6 g (7%) Vitamin A: 910 IU (18%) Vitamin C: …

Bật mí cách ướp vịt quay Bắc Kinh đúng chuẩn nhà hàng

Bật mí cách ướp vịt quay Bắc Kinh đúng chuẩn nhà hàng
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 3.72 (488 vote)
  • Tóm tắt: Gừng: 1 nhánh, tỏi: 3 nhánh to, mật ong, đường, dấm, đường mỗi thứ 1 muỗng cafe, chanh: ½ muỗng canh, tương bần: nửa bát, nước nướng vịt (nước trong bụng vịt …
  • Nội Dung: Quán vịt 29 hy vọng với cách ướp vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, chuẩn vị, đúng điệu trên bạn sẽ thực hiện thành công món ăn có hương vị hấp dẫn khó chối từ này. Để biết thêm thông tin chi tiết món ăn này cũng như công thức chế biến các món ăn hấp dẫn …

Cách làm vịt quay Bắc Kinh

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 3.58 (251 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn đã bao giờ ăn thử món vịt quay Bắc Kinh hay chưa nếu chưa được thưởng thức thì hãy tự tay thực hiện ngay cách làm vịt quay Bắc Kinh …
  • Nội Dung: Các bạn đã bao giờ ăn thử món vịt quay Bắc Kinh hay chưa nếu chưa được thưởng thức thì hãy tự tay thực hiện ngay cách làm vịt quay Bắc Kinh của monngonchuabenh.com ngay tại nhà nhé. Các bạn có thể thực hiện thành công với cách làm vịt quay Bắc Kinh …

Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu chuẩn Bắc Kinh

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 3.31 (379 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu chuẩn Bắc Kinh mà bạn không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm vịt quay bằng nồi chiên không dầu mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Món vịt quay nóng hổi này chấm cùng xì dầu thì ngon nhức nách luôn ấy chứ. Miếng vịt mềm ngọt, gia vị thì thấm trọn vẹn vào cả con vịt, mà ướp rất vừa vặn luôn. …

Cách làm vịt quay Bắc Kinh da giòn và nước sốt ngon chuẩn vị

Cách làm vịt quay Bắc Kinh da giòn và nước sốt ngon chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.82 (124 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt quay Bắc Kinh là một trong những cách làm có độ khó cao. Lý do món vịt quay Bắc Kinh quá nổi tiếng về độ vàng bóng của da, …
  • Nội Dung: Vịt là một trong những loại gia cầm khó chế biến. Ở nước ta, cách làm vịt nấu chao là nổi tiếng hơn cả. Còn món vịt quay cũng có khá nhiều kiểu nhưng chưa thực sự đặc sắc. Với riêng cách làm vịt quay Bắc Kinh do mất khá nhiều thời gian lẫn nguyên …

Học nhanh cách làm vịt quay Bắc Kinh giòn ngon, ăn cực ghiền

Học nhanh cách làm vịt quay Bắc Kinh giòn ngon, ăn cực ghiền
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.84 (164 vote)
  • Tóm tắt: 2. Các bước làm vịt quay Bắc Kinh · Hỗn hợp ướp thịt gồm: 4 muỗng dầu hào, nửa muỗng rượu nấu ăn và 1,5 muỗng cà phê ngũ vị hương, trộn đều và …
  • Nội Dung: Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể học cho mình cách làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, đậm đà chuẩn vị và vô cùng đơn giản tại nhà. Nhanh chân ra ngay VinMart gần nhất để mua nguyên vật liệu đúng chuẩn hoặc đặt hàng online qua app VinID để …

Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Da Giòn, Đậm Vị – Hội Đầu Bếp Á Âu

Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Da Giòn, Đậm Vị - Hội Đầu Bếp Á Âu
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 2.65 (131 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp vịt quay Bắc Kinh … Cho hỗn hợp gia vị (1 thìa ăn rượu và 1 thìa ăn dầu hào) chà xát vào khắp thân vịt, cả trong và ngoài. Tiếp theo, …
  • Nội Dung: Đất nước láng giềng Trung Quốc có rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn, trong đó phải kể đến vịt quay Bắc Kinh. Vịt sau khi quay có màu vàng rực bắt mắt, cắn từng miếng giòn rụm, ngọt thơm, độ dai vừa đủ, chấm cùng nước chấm chuyên biệt khiến món ăn trở …

Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Hoàn Hảo: Da Giòn, Thịt Ngọt Và Mọng Nước

  • Tác giả: lygiavien.com
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2.59 (74 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết đầu tiên quyết định sự thành công của món ăn này chính là chọn đúng một con vịt ngon. Mặc dù vịt quay Bắc Kinh theo truyền thống sẽ …

Cách làm vịt quay Bắc Kinh da vàng giòn, thịt ngon ngọt

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.33 (173 vote)
  • Tóm tắt: Vịt quay Bắc Kinh là món ăn mà nguyên liệu được sử dụng rất đơn giản, chỉ cần khi làm cẩn thận và tỉ mỉ . Cách làm vịt quay Bắc Kinh.

[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da

[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.3 (179 vote)
  • Tóm tắt: Rất nhiều người “truy tìm” cách làm vịt quay ngon tại nhà. Vịt quay Bắc Kinh là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Hoa và được nhiều người Việt ưa thích.
  • Nội Dung: Vịt quay Bắc Kinh là món ăn tinh hoa của người Trung Quốc, vì thế đòi hỏi rất nhiều kĩ năng để có thể chế biến thành món ăn ngon. Nếu bạn có ý định kinh doanh món vịt quay Bắc Kinh và biết thêm nhiều công thức chế biến món ăn hấp dẫn từ vịt quay, …

Làm vịt quay Bắc Kinh mà quên công đoạn này, khéo kiểu gì da cũng không giòn tan đã miệng

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 2.23 (55 vote)
  • Tóm tắt: Nghe đến vịt quay Bắc Kinh đã thấy hấp dẫn muốn tứa nước miếng, và muốn thưởng thức món ăn này, nhiều người nghĩ chỉ có cách ra ngoài hàng.

Xem Ngay Top 22 cách làm vịt quay bắc kinh [Ngon Nức Mũi]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 1.99 (129 vote)
  • Tóm tắt: gia vi uop vit quay bac kinh. Pha chế nước chấm ăn kèm giúp món vịt quay Bắc Kinh ngon … Nội Dung: Để làm nên món vịt quay Bắc Kinh trứ danh này …

CÁCH ƯỚP VỊT QUAY BẮC KINH ĐÚNG CHUẨN NHÀ HÀNG

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 1.92 (156 vote)
  • Tóm tắt: Để nguội, vắt thêm chút chanh và tiêu xay vào là xong. gia vi uop vit quay bac kinh. Pha chế nước chấm ăn kèm giúp món vịt quay Bắc Kinh ngon …
  • Nội Dung: Vịt quay Bắc Kinh là một trong những món ăn cực kì nổi tiếng trong nền ẩm thực Trung Quốc. Món ăn thu hút thực khách bởi lớp da vàng rụm, vàng bóng bắt mắt của vịt kết hợp cùng vị thơm ngọt đặc trưng của thịt vịt. Hãy cùng A TUẤN KHANG tìm hiểu cách …

Cách làm Vịt Quay Bắc Kinh thơm ngon từ đầu bếp gốc Trung Hoa

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 1.99 (106 vote)
  • Tóm tắt: Vịt Quay Bắc Kinh là một món ăn từ Bắc Kinh – Trung Quốc được chế biến từ thời phong kiến và nổi tiếng khắp thế giới. Món ăn có đủ độ giòn, dai và vị ngon …