Rất Hay Top 10+ chân giò hầm đậu xanh [Đánh Giá Cao]

Cháo móng giò với phần thịt thơm mềm cùng phần cháo nhừ có vị hài hòa không chỉ mang đến bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn mà còn cực kỳ bổ ích đối với bà bầu và em bé. Hãy cùng chuyên mục Món Cháo của CET tìm hiểu cách nấu cháo móng giò ngon cho bà đẻ và cho bé trong bài viết sau đây nhé! Cháo móng giò là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các mẹ bầu và các mẹ sau khi sinh. Trong cháo móng giò có nhiều chất dinh dưỡng như tinh bột, đường, đạm… giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và đặc biệt giúp các bà bầu có nhiều sữa. Không dừng lại ở đó, cháo móng giò còn giúp các bé tăng cường sức đề kháng và phát triển toàn diện. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này nhé!

Cách nấu cháo móng giò cho bà đẻ

Nguyên liệu nấu cháo móng giò đậu xanh

  • 1 cái chân giò
  • 250g đậu xanh
  • 100g gạo nếp
  • 50g gạo tẻ
  • Đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt
  • Hành lá, ngò rí

cháo chân giò

Cháo chân giò giúp bà bầu lợi sữa và giúp cơ thể bétăng cường sức đề kháng (Ảnh: Internet)

Cách nấu cháo móng giò đậu xanh cho bà bầu

Bước 1: Chọn chân giò ngon và sơ chế

  • Khi mua móng giò, bạn nên chọn chân giò sau vì nó ngon và to hơn chân trước. Tiếp theo, khi mua về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.
  • Gạo nếp bạn nên chọn loại gạo nếp thơm và dẻo sẽ mang lại hương thơm và độ ngon cho cháo. Tiếp theo, khi mua về bạn nhặt sạch sạn rồi vo gạo nếp sạch sẽ, ngâm gạo với nước trong khoảng 20 phút để gạo mềm hơn.
  • Gạo tẻ khi mua về bạn cũng nhặt sạch rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước để gạo nở mềm.
  • Đậu xanh tùy vào sở thích bạn có thể chọn loại không vỏ hoặc có vỏ. Tuy nhiên, loại đậu xanh có vỏ ăn sẽ bùi, ngon và bở hơn. Sau khi mua về, bạn vo sạch đậu rồi ngâm đậu trong khoảng 20 phút cho các hạt lép và hư nổi lên trên. Tiếp đến, bạn loại bỏ phần nước đó rồi tiếp tục cho nước vào ngâm thêm 20 phút cho đến khi đậu xanh mềm.
  • Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch, loại bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành hầm xương

Móng giò bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước nấu với lửa nhỏ để xương chín nhừ và tiết ra hết chất. Tiếp theo, bạn nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi đậy nắp hầm chín móng giò. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò đã nhừ thì bạn cho đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, nấu cho đến khi đậu xanh và gạo nở ra, rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, đường. Nếu bạn thấy cháo cạn nước bạn cho thêm một chút nước rồi nấu lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn cho cháo ra tô rồi rắc hành lá, ngò rí băm nhỏ và hạt tiêu xay lên trên. Vậy là hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món cháo móng giò cháo nóng hổi, thơm ngon giàu dưỡng chất rồi đấy.

Rất hay:  Rất Hay Top 14 tóp mỡ rim mắm tỏi ớt [Hay Nhất]

cháo giò heo đậu xanh

Món cháo đậu xanh giò heo thơm ngất ngây (Ảnh: Internet)

Cách nấu cháo móng giò cho bé

Nguyên liệu nấu cháo móng giò bí đỏ

  • 1 cái chân giò
  • 500g bí đỏ
  • 100g gạo nếp
  • 50g gạo tẻ
  • Đường, hạt nêm, bột ngọt
  • Hành lá, ngò

cháo thịt chân giò cho bé

Thịt chân giò bạn có thể xay nhuyễn hoặc cho ra đĩa riêng để bé dễ ăn(Ảnh: Internet)

Cách nấu cháo móng giò bí đỏ cho bé

Bước 1: Sơ chế móng giò và nguyên liệu khác

  • Cũng tương tự như cách nấu móng giò cho bà bầu như trên, móng giò khi mua về bạn làm sạch, chần sơ với nước sôi rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.
  • Gạo nếp, gạo tẻ bạn cũng đem vo sạch rồi ngâm cho đến khi mềm.
  • Bí đỏ bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Hành lá và ngò rí bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Hầm xương và bí đỏ

Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước rồi cho chân giò vào nấu. Cho vào nồi một ít hạt nêm, đường, bột ngọt rồi nấu với lửa nhỏ đến khi chân giò chín nhừ. Tiếp theo, khi móng giò đã nhừ, thì bạn cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Sau khoảng 10 phút, bạn cho bí đỏ vào và nấu sôi đến khi bí mềm và cháo chín nhừ. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

hầm xương giò

Hầm xương giò heo (Ảnh: Internet)

Bước 3: Hoàn thành

Khi hoàn thành, bạn cho cháo ra tô, có thể cắt chân giò thành từng miếng để bé dễ ăn hơn. Tùy vào sở thích của bé mà bạn cân nhắc có rắc hành và ngò hay không. Vậy là hoàn thành, cháo móng giò bí đỏ đẹp mắt thơm ngon sẽ làm bé thích thú cho xem.

Cách làm cháo móng giò cho bà đẻ và cho bé thơm ngon thật đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Top 17 chân giò hầm đậu xanh viết bởi Cosy

Món cháo chân giò đậu xanh bồi bổ sức khỏe cho cả nhà

  • Tác giả: chaosach.com
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 4.78 (587 vote)
  • Tóm tắt: Khi chân giò đã mềm, bạn thêm hỗn hợp gạo + đậu xanh vào, đảo đều và tiếp tục hầm cho tới khi gạo và đậu chín nhừ thành cháo, đồng thời móng giò …

5 Cách nấu cháo chân giò ngon ngọt đầy bổ dưỡng rất dễ làm

5 Cách nấu cháo chân giò ngon ngọt đầy bổ dưỡng rất dễ làm
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 4.59 (358 vote)
  • Tóm tắt: Một điều chắc chắn là món cháo móng giò đậu xanh bổ dưỡng, ngọt nhẹ và hương vị thơm ngon này sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn. cach-nau-chao-chan-gio-3 …
  • Nội Dung: Bước 2: Chặt chân giò thành miếng vừa ăn, rửa sạch. Sau đó, cho chân giò vào nồi, thêm 2 lít nước, cho hành tím băm nhuyễn và một chút muối vào nồi, nấu cho đến khi chín mềm. Để nước dùng được trong, bạn hãy hớt sạch bọt trong nồi. Tiếp theo, bạn …

Chân giò hầm bí đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho bữa cơm tối

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 4.33 (450 vote)
  • Tóm tắt: Hãy nhanh tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình món ngon đầu tuần nhé! Cách 1: Chân giò hầm bí đỏ, đậu xanh. Nguyên liệu: – Móng giò: 2 cái. – Bí đỏ …

Chân bò nấu gì ngon? 8 Món ngon từ chân bò không thể bỏ lỡ – Digifood

Chân bò nấu gì ngon? 8 Món ngon từ chân bò không thể bỏ lỡ - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 4.03 (298 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như chân giò bò, sả, … Dùng chân bò hầm cùng đậu xanh, hạt sen không chỉ là món cháo dinh dưỡng …
  • Nội Dung: Chân bò sau khi đã sơ chế và làm sạch thì bạn chỉ cần đem hầm cùng các nguyên liệu thuốc bắc trong nồi khoảng 30 phút rồi cho thêm hạt sen, nấm hương hầm nhừ là đã có ngay món ăn bổ dưỡng rồi. Thịt chân bò hầm thuốc bắc mềm nhừ, dễ ăn mà không bị bở …

Cách nấu cháo giò heo hầm ngon nhất cho bà bầu

Cách nấu cháo giò heo hầm ngon nhất cho bà bầu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 3.84 (332 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế chân giò heo và ngâm đậu xanh. Giò heo mua về hơ móng lợn qua lửa rồi tuốt bỏ đi, dùng dao lam cạo sạch hết lông. Sau đó rửa sạch với …
  • Nội Dung: Như vậy, webnauan.vn vừa bật mí cho bạn 4 cách nấu cháo giò heo hầm bổ dưỡng thơm ngon, hấp dẫn tại nhà cho cả bà bầu và trẻ nhỏ, người lớn thưởng thức. Các công thức nấu ăn này rất đơn giản, phải không nào! Không cần những nguyên liệu phức tạp, hay …

Canh móng giò đậu nành

 Canh móng giò đậu nành
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 3.54 (584 vote)
  • Tóm tắt: Đừng bỏ qua cách làm canh món giò hầm đậu nành thơm ngon trong bài viết dưới đây nhé! Giá: Liên hệ. Đăng ký học.
  • Nội Dung: Sự kết hợp hương vị trong món canh móng giò hầm đậu nành này mang lại cho người ăn cảm giác khá thú vị và độc đáo. Thoạt nhìn có thể thấy món này khá giống với thịt kho tàu nhưng thực chất món này mang lại mùi vị rất khác biệt. Phần thịt chân giò …

Cách làm chân giò hầm đậu trắng

  • Tác giả: meovat360.net
  • Ngày đăng: 02/28/2023
  • Đánh giá: 3.39 (506 vote)
  • Tóm tắt: Bát canh hấp dẫn với nhiều loại rau củ, vị ngọt của chân giò hầm rất béo bổ quyện trong từng hạt đỗ bở thơm. · Cach lam chan gio ham dau trang · Cách làm chân giò …

Canh Chân Giò Nấu Đỗ Xanh Và Bí Đao Thơm Ngon Đơn Giản, Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh

Canh Chân Giò Nấu Đỗ Xanh Và Bí Đao Thơm Ngon Đơn Giản, Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 3.15 (570 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò là nguyên liệu quen thuộc thường được thấy trong các món canh bổ dưỡng. · Canh chân giò hầm đậu xanh · Tại sao phải ngâm đậu xanh …
  • Nội Dung: Nên mua những quả to, cầm chắc tay, phần vỏ xanh mướt, căng mọng, cuống to và còn tươi, đó là những quả non, ăn sẽ có vị ngon và ngọt đặc trưng.Không nên chọn những quả bí có màu xanh đậm, hoặc đen vì đó là những quả già, nhiều hạt, thịt bí cứng, …

2 cách nấu cháo chân giò đậu xanh hạt sen ngon cho bé, cho bà bầu bà đẻ thơm ngon ngay tại nhà

2 cách nấu cháo chân giò đậu xanh hạt sen ngon cho bé, cho bà bầu bà đẻ thơm ngon ngay tại nhà
  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.94 (63 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên đối với người ốm, phụ nữ chăm con bú thì không thể bỏ qua món cháo chân giò thơm ngon ngọt vị xương hầm này rồi. Nguyên liệu nấu cháo …
  • Nội Dung: Cháo chân giò là một món ăn bổ dưỡng cho các bà bầu và các chị em phụ nữ mới sinh. Vì đây là một món giúp mẹ có nhiều sữa để nuôi con. Với cách nấu cháo chân giò thì lại thật đơn giản, vì mỗi người có một cách nấu riêng, chủ yếu là ở khâu gia vị và …

Cách nấu cháo móng giò đậu xanh nhiều sữa cho phụ nữ sau sinh

  • Tác giả: tamtinh.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.7 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu cháo móng giò đậu xanh đơn giản phải không các bố. Thực hiện nốt phần việc còn lại nào? Bước 3: Tiến hành hầm xương. Móng giò có thể được luộc qua một …
  • Nội Dung: Phụ nữ sau khi sinh cơ thể có sự thay đổi rất lớn, đặc biệt sức khỏe bị giảm sút. Chính vì vậy dinh dưỡng đối với các mẹ bầu là điều rất quan trọng. Không chỉ bổ sung sức khỏe cho mẹ mà còn có đủ sữa cho con bú. Một món ăn mang lại lợi ích cho mẹ và …

Cách nấu cháo móng giò đậu xanh bổ dưỡng cho bà bầu

Cách nấu cháo móng giò đậu xanh bổ dưỡng cho bà bầu
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 2.67 (111 vote)
  • Tóm tắt: Vậy cách nấu cháo móng giò đậu xanh ngon, bổ dưỡng nhất là gì? Cách làm cháo móng giò đậu xanh tại nhà nhanh nhất là gì?. Cháo móng giò đậu …
  • Nội Dung: Vậy cách nấu cháo móng giò đậu xanh ngon, bổ dưỡng nhất là gì? Cách làm cháo móng giò đậu xanh tại nhà nhanh nhất là gì?. Cháo móng giò đậu xanh là món ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt với bà bầu bởi công dụng lợi sữa, an thần. Các bạn hãy theo dõi …

Mách bạn cách làm chân giò hầm đậu đen lợi sữa đơn giản nhất và

  • Tác giả: onggiaika.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.4 (138 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò hầm đỗ đen có tác dụng gì? Chân giò chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao như: canxi, sắt, kẽm, đạm, chất béo, vitamin A, B …

Móng giò hầm bí đỏ, đỗ xanh món ngon cho cả gia đình

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 2.34 (188 vote)
  • Tóm tắt: Mình cứ một tuần lại mua nấu hai bữa món: BÍ ĐỎ HẦM CÙNG MÓNG GIÒ, ĐỖ XANH Nguyên liệu chỉ cần ba thứ trên cùng rau tí tô,mùi tàu và chút hành nữa.

Giò heo hầm đậu gà hạnh nhân

  • Tác giả: chaosaomai.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 2.39 (158 vote)
  • Tóm tắt: Cháo thịt giò heo sốt đậu gà hạnh nhân cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon, mềm béo rất hợp khẩu vị bé yêu. THÀNH PHẦN: Cháo trắng. Thịt chân giò, sốt đậu …

Cách nấu cháo móng giò đậu xanh nhiều sữa cho phụ nữ sau sinh

Cách nấu cháo móng giò đậu xanh nhiều sữa cho phụ nữ sau sinh
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.13 (155 vote)
  • Tóm tắt: Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để các bố có thể tự tay học cách nấu cháo móng giò đậu xanh cho bà xã của mình mà không cần ai trợ giúp nhé!
  • Nội Dung: Móng giò có thể được luộc qua một lần nước đầu. Sau đó cho vào nồi với khoảng 2 lít nước đun với ngọn lửa nhỏ để xương được kỹ và ra hết chất. Cho một chút bột ngọt, bột canh vào nồi ninh móng giò. Sau khoảng 30 phút khi móng giò đã nhừ đổ đậu xanh, …