Xem Ngay Top 10+ cách làm sốt mắm tỏi [Ngon Nức Mũi]

Sốt chiên mắm là một trong những loại sốt cực kỳ ngon, phù hợp để chế biến các món chiên, đặc biệt là gà chiên. Cách làm nước sốt gà chiên mắm không khó, bạn chỉ cần lưu ngay công thức Digifood gợi ý dưới đây là có được thành phẩm thơm ngon đúng vị rồi.

1. Các bước làm nước sốt gà chiên mắm đơn giản

Để làm được nước sốt gà chiên mắm thần thánh ngon như ngoài hàng, dưới đây là các bước làm chi tiết để bạn tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước mắm: 700 ml
  • Đường: 400 gram
  • Bột ngọt : 50 gram
  • Tương ớt: 500 gram
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Dầu hào
  • Tỏi: 1 củ

nguyen lieu

Ảnh: Sưu tầm

Tiến hành chế biến

  • Bước 1: Bạn tiến hành cho hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, bột ngọt vào nồi sau đó cho thêm tương ớt, tiêu xay vào đảo đều.
  • Bước 2: Đặt nồi len bếp, bạn chú ý để lửa vừa phải và đảo đều tay để đường không bị lắng xuống và tan chảy đều cùng hỗn hợp. Bạn cứ vậy đảo đều cho đến khi gia vị hòa quyện, tan hết thì tắt bếp.
  • Bước 3: Bạn bóc vỏ tỏi sau đó băm nhỏ tỏi cho nồi là đã có được nồi nước sốt gà chiên mắm thơm ngon đúng vị rồi

2. Thành phẩm nước sốt ngon

Về hương vị: nước sốt làm gà chiên mắm sẽ có vị mặn vừa phải của nước mắm (không nên quá đậm). Cùng với đó là vị cay nhẹ của tương ớt, hạt tiêu và vị ngọt của đường hòa quyện cùng nhau.

Về màu sắc: không chỉ có hương vị ngon, nước sốt gà chiên mắm cần phải có màu sắc bắt mắt. Nước sốt nên có màu đỏ nâu. Không nên đun quá lâu sẽ khiến nước sốt chuyển sang màu nâu tối, không còn hấp dẫn. Ngoài. ra, nước sốt cần có độ sánh vừa phải, không nên quá loãng.

3. Cách bảo quản nước sốt được lâu

Nước sốt gà chiên mắm cũng cần được bảo quản cẩn thận để không bị mất hương vị và giữ được độ ngon. Nếu bạn tranh thủ thời gian để làm nước sốt gà chiên mắm và mong muốn bảo quản được lâu để không mất công chế biến thì đừng vội lo lắng. Dưới đây Digifood sẽ gợi ý cho bạn một vài cách sau:

  • Cách 1: Đóng gói kín, hút chân không để ít bị không khí xâm nhập thì nước sốt sẽ để được lâu và giữ được độ ngon.
  • Cách 2: Bảo quản ở nhiệt đọ thấp bằng các đóng hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần. Khi lấy sốt bạn cũng cần chú ý dùng dụng cụ riêng và đậy lắp lại ngay sau khi sử dụng rồi co vào tủ sẽ kéo dài hơn thời gian sử dụng của nước sốt.
  • Cách 3: Làm lạnh nước sốt ở nhiệt độ thích hợp bằng cách để nước sốt ở phòng có nhiệt độ phù hợp thì môi trường xung quan sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sốt chiên mắm.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ salad trộn sốt mè rang [Tuyệt Vời Nhất]

4. Một vài lưu ý nhỏ để nước sốt gà chiên mắm ngon

  • Bạn nên sử dụng loại mắm nguyên chất hoặc mắm Nam Ngư thì sốt sẽ có độ thơm ngon hơn. Không nên sử dụng các loại mắm cất vì sẽ hơi nặng mùi.
  • Khi cho các hỗn hợp gia vị vào làm nước sốt gà chiên mắm bạn cần chú ý cho lượng ngọt, cay vừa phải theo khẩu vị gia đình để tránh trường hợp bị ngọt quá hay cay quá nữa.
  • Khi làm sốt mắm, bạn lưu ý không đun mắm quá sôi sẽ khiến sốt ngả sang màu đen không đen không đẹp mắt đâu nhé!
  • Không nên đổ tỏi vào sốt mắm khi còn nóng vì sẽ khiến cho tỏi ớt bị chìm xuống không nổi lên mất thẩm mĩ.

nuoc sot ga chien mam

Trên đây là các bước làm nước sốt gà chiên mắm đơn giản mà lại thơm ngon lại rất nhanh chóng mà Blog Digifood đã gợi ý cho bạn. Chúc bạn thành công với công thức trên đây. Đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều công thức và cách chế biến món ăn đa dạng từ nhiều vùng miền khác nhau nhé!

Xem thêm các công thức làm nước sốt khác:

  • Cách làm nước sốt bò né
  • Cách làm nước sốt bò bít tết

Top 15 cách làm sốt mắm tỏi viết bởi Cosy

Cách làm chân gà chiên giòn sốt mắm tỏi khoái khẩu

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 4.7 (217 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà chiên giòn ruộm bắt mắt, có thêm trứng làm tăng độ béo ngon thấm sốt mắm tỏi mặn mặn cay cay xen lẫn chút vị ngọt thơm lừng ngon khó …

4 cách làm sốt chấm từ nước mắm ăn ngàn món ngon không cưỡng lại được

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 4.52 (247 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm sốt mắm gừng mè rang. 15g Gừng băm – 30g Tỏi băm. 5g Ớt băm – 10g Mè trắng rang. 1 muỗng Đường trắng- 30ml Nước mắm (Barona). Cách làm.
  • Nội Dung: Ăn cá chiên giòn chắc chắn không thể thiếu nước mắm được pha trộn từ nhiều loại gia vị khác nhau để tạo hương vị ngon ngất ngây cho món ăn rồi phải không nào. Đặc biệt là sốt mắm gừng khi kết hợp với mè rang càng làm tăng thêm hương vị và dậy mùi …

Công thức làm gà chiên mắm tỏi đậm đà đưa cơm

  • Tác giả: ippglobal.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 4.29 (308 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cánh gà chiên mắm tỏi · Bước 1: Rửa sạch cánh gà và dùng nĩa đâm vào thịt khi ướp để thấm gia vị. · Bước 2: Ướp gà trong 15 phút: 1/2 …

Cách làm tóp mỡ rim nước mắm đậm đà và lạ miệng cho cả gia đình

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 3.91 (542 vote)
  • Tóm tắt: Tóp mỡ rim nước mắm thì chắc chắn không thể thiếu mỡ heo và một số phụ liệu khác, cùng Barona chuẩn bị nhé. 500gr mỡ heo. 10 tép tỏi. 4 củ hành …
  • Nội Dung: Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn và phần tỏi ớt đã băm nhuyễn vào phi đến khi vàng đều và thơm, sau đó cho chén hỗn hợp mắm vào khuấy đều tay đến khi đường tan hết. Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn có thể nêm nếm lại cho vừa nhé, phần ớt có …

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Xóc Tỏi Ớt

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.62 (571 vote)
  • Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, tôm khô, 10 gram tỏi, 5 gram ớt và nước sốt đã chuẩn bị vào. Da heo chiên nước mắm tỏi ớt. Nấu đến khi nước sốt sệt lại thì cho da …

Cách làm cánh gà chiên mắm tỏi thơm ngon, đậm vị hao cơm

  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 3.49 (328 vote)
  • Tóm tắt: LEAU FOOD dành tặng cho những bạn thích ăn cánh gà nhưng chưa biết nên nấu gì thì đó là món Cánh gà chiên mắm tỏi thơm ngon siêu dễ làm học ngay thôi nhé.

Tổng hợp 3 cách làm gà chiên mắm tỏi ăn cực hao cơm

Tổng hợp 3 cách làm gà chiên mắm tỏi ăn cực hao cơm
  • Tác giả: ezvizvietnam.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 3.39 (242 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gà chiên mắm tỏi rất đơn giản và dễ làm, không tốn nhiều … Xem Thêm : Cách làm sốt bơ phết bánh mì ngon, béo ngậy tại nhà đơn …
  • Nội Dung: Bắt bảo lên bếp, cho tỏi vào phi vừa vàng thì vớt tỏi ra. Sau đó, cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục, cho bơ lên chảo nóng để tan hết rồi cho phần nước sốt vừa làm và cánh gà vào đảo đều đến khi nước rút vào hết …

Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đậm Đà Khó Cưỡng

Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 3.12 (486 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cánh gà chiên nước mắm từ Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này một cách thơm ngon.
  • Nội Dung: Rửa gà với giấm và muối sau đó xả sạch lại, cắt đôi. Bắc nồi nước (khoảng 400ml) lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột nghệ, đun sôi. Sau đó cho cánh gà vào chần trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Trộn cánh gà với khoảng 2 muỗng …

10 cách làm gà chiên nước mắm đơn giản, ngon tại nhà

10 cách làm gà chiên nước mắm đơn giản, ngon tại nhà
  • Tác giả: evbn.org
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.85 (98 vote)
  • Tóm tắt: Bắc lên bếp một chảo dầu mới, phi tỏi và hành tím băm đến khi dậy mùi thì đổ một lượng sốt gà chiên mắm vừa phải rồi đổ đĩa sụn gà đã chiên vào chảo, đảo đều …
  • Nội Dung: Gà chiên nước mắm là một trong những món ăn quen thuộc, thông dụng trong các mái ấm gia đình Việt bởi vị ngon hợp khẩu vị mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết công thức làm ra món gà chiên nước mắm có mùi vị đúng chuẩn nhất .Hãy cùng …

Bật mí cách làm nước sốt gà chiên mắm đơn giản, để được lâu

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.78 (117 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu · Nước mắm: 700 ml · Đường: 400 gram · Bột ngọt : 50 gram · Tương ớt: 500 gram · Hạt tiêu: 1 thìa cà phê · Dầu hào · Tỏi: 1 củ.
  • Nội Dung: Về màu sắc: không chỉ có hương vị ngon, nước sốt gà chiên mắm cần phải có màu sắc bắt mắt. Nước sốt nên có màu đỏ nâu. Không nên đun quá lâu sẽ khiến nước sốt chuyển sang màu nâu tối, không còn hấp dẫn. Ngoài. ra, nước sốt cần có độ sánh vừa phải, …

Cách làm Sốt mắm đa dụng – chiên nước mắm, cháy tỏi

  • Tác giả: giavihanhphuc.com
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.53 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sốt mắm đa dụng, áp dụng cho món chiên nước mắm, cháy tỏi. Sốt làm sẵn, bảo quản tủ mát, khi nào nấu chỉ cần mang ra cho vào món ăn …

Tối nay làm ngay cá thu chiên sốt mắm tỏi ngon cơm

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 2.4 (60 vote)
  • Tóm tắt: Cá kho cay cho ngày gió chuyển mùa · Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. · Chiên cá thu cho chín vàng đều hai mặt trên chảo dầu nóng già. · Hòa tan hỗn hợp: 2 …

Cách làm món cá hồi sốt mắm tỏi dậy vị đưa cơm

Cách làm món cá hồi sốt mắm tỏi dậy vị đưa cơm
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.47 (77 vote)
  • Tóm tắt: Cá hồi sốt mắm tỏi là một món ăn được chế biến rất thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng bài chia sẻ về cách làm món ăn này của ĐẢO HẢI SẢN sẽ giúp Quý Khách và gia …