Rất Hay Top 20+ cách nấu thịt kho tàu mềm [Ngon Nức Mũi]

Thịt kho tàu món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Đặc biệt là dịp Tết, Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn bí quyết làm món thịt kho tàu ngon, hấp dẫn nhé.

Món thịt kho tàu ngon phải đảm bảo tiêu chuẩn có màu vàng bắt mắt, thịt đủ mềm, vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà… ăn cùng cơm trắng rất tuyệt. Để đảm bảo tiêu chuẩn trên hãy làm đủ những thao tác sau bạn nhé!

Chuẩn bị 30 phútChế biến 30 phútDành cho 4 – 5 người

Nguyên liệu làm thịt kho tàu

Mẹo hay:– Để chọn mua thịt heo tươi ngon, bạn cần chọn loại thịt heo thích hợp nhất để bạn làm món thịt kho tàu đó chính là thịt ba chỉ, hãy ra chợ chọn cho mình miếng thịt ba chỉ tươi ngon. Đừng chọn thịt quá nạc sẽ khiến thịt bị khô khi kho, còn nếu quá mỡ sẽ gây béo ăn nhanh ngán. Thịt ba rọi ngon nhất để kho tàu là 7 phần thịt 3 phần mỡ, khi kho nên cắt khúc vuông khoảng 3- 5cm.– Trứng ngon thường có bề ngoài hồng hào, xung quanh có một lớp bột trắng mịn, cầm chắc tay. Không nên chọn những quả trứng vịt có màu sắc xỉn, có mùi hôi. Nếu thấy trứng có màu hồng trong suốt, ở giữa có chấm hồng, các phế nang có đường kính không quá 1cm.

Nguyên liệu làm thịt kho tàuNguyên liệu làm thịt kho tàu

Cách làm thịt kho tàu

Bước 1 Ướp thịt

Nên chọn loại thịt có da mỏng để món ăn ngon, mềm và không bị ngấy. Để thịt bớt mùi hôi, khi mua về bạn cần ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa qua nước lã rồi thái.

Cho 500g thịt vào tô, lần lượt cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu vào trộn đều.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt, ướp khoảng 15 – 20 phút.

Mẹo hay: Nếu bạn dùng gói gia vị thịt kho tàu Knorr thì bạn ướp trong 15 phút cho thịt thấm vị

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 2 Luộc trứng

Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho trứng vào nồi luộc. Để trứng đậm và dễ bóc, cho vào nồi luộc 1 ít muối hạt. Để nhiệt độ bếp ở mức vừa phải, không nên quá lớn trứng dễ bị vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong 7-8 phút là trứng chín tới.

Trứng luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ, cho trứng vào bát riêng.

Luộc trứngLuộc trứng

Bước 3 Làm nước màu

Cho đường vào nồi, nấu đến khi đường sôi chuyển màu cánh gián thì cho một lượng nước vừa đủ vào.

Không nên đun đường đến khi chuyển sang màu đen vì khi kho thịt sẽ bị đắng.

Tham khảo: Cách làm nước màu

Làm nước màuLàm nước màu

Bước 4 Kho thịt nước dừa tươi

Cho thịt đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

Đậy nắp nồi, sau đó giảm lửa và đun thịt trong 30 phút.

Sau 30 phút, nước cạn đã vơi thì đổ thêm nước vào, và cho 5 quả trứng vịt lộn đã luộc chín vào, đậy vung đun thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

Kho thịt nước dừa tươiKho thịt nước dừa tươi

Bước 5 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày ra đĩa để ăn kèm với các món ăn khác. Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi đến giờ ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng. Bạn cũng có thể rắc hành lá lên trên nếu thích.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Món thịt kho tàu thơm ngon này đã sẵn sàng và có thể thưởng thức khi còn nóng. Món ăn này có màu nâu rất đẹp mắt và có hương vị rất hấp dẫn, đậm đà. Thịt heo hầm mềm, có trứng vịt lộn, có vị béo ngậy và rất ngon!

Món thịt kho tàu thơm ngonMón thịt kho tàu thơm ngon

Những lưu ý khi ướp thịt lợn kho tộ

Nếu có thời gian, bạn nên cho thịt đã ướp vào tủ lạnh qua đêm, hôm sau ăn sẽ ngon hơn.

Không đổ nước khi nước đường còn nóng, sẽ khiến hơi nước bốc lên gây bỏng. Bạn cũng nên theo dõi màu của nước đường bằng mắt thường để có độ dẻo trong khi đun tiếp để đạt được màu như ý thì dừng lại nhé.

Mẹo và lưu ý khi chế biến món thịt lợn kho tộMẹo và lưu ý khi chế biến món thịt lợn kho tộ

Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi đến giờ ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ món chay từ nấm đùi gà [Đánh Giá Cao]

Để thịt mềm hơn, bạn có thể lót một miếng lá chuối lên trên miếng thịt. Lá chuối vừa giúp giữ nhiệt trong nồi vừa hút bọt trong quá trình kho.

Bên cạnh đó, trong quá trình kho thịt thì bạn cũng không nên đậy nắp lại, để nước thịt kho thành phẩm sẽ được trong và đẹp mắt hơn.

Giải đáp thắc mắc khi chế biến món thịt kho

Giải đáp thắc mắc khi chế biến món thịt khoGiải đáp thắc mắc khi chế biến món thịt kho

Có bao nhiêu calo trong thịt kho?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 100g thịt kho tàu có chứa 166,6 calo, thành phần dinh dưỡng chính là chất béo.

Cơ thể bạn có thể dung nạp năng lượng từ thịt kho lên đến 440 calo trên 1 bát thịt kho với 300g thịt heo và trứng.

Thịt kho để được bao lâu?

Thời gian kho thịt kho tàu khoảng 1 tuần, vì nếu để lâu thịt kho sẽ không còn ngon.

Trứng cút lộn có thể thay thế thịt kho được không?

Món thịt kho trứng cút sẽ có một chút thay đổi để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Ăn gì với thịt kho để không bị ngán?

Thịt kho ăn cùng với cơm trắng sẽ là sự lựa chọn đã quá quen thuộc với chúng ta. Nếu bạn muốn ăn thịt kho bớt ngán hãy dùng chung với đồ chua, vị béo của thịt quyện chung với đồ chua vừa giòn vừa chua ngọt chống ngán hiệu quả. Ngoài ra, ăn kèm với rau sống sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn, loại bỏ được vị béo của thịt kho, giúp Tết thêm vui với những món ngon.

Vậy là chỉ với vài bí quyết đơn giản bạn đã có ngay nồi thịt kho tàu cực ngon, đảm bảo đã ăn 1 lần sẽ nhớ mãi không quên!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 20 cách nấu thịt kho tàu mềm viết bởi Cosy

Mách bạn cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: lodatbbq.com
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 4.61 (589 vote)
  • Tóm tắt: Thịt phải tươi có độ đàn hồi và mới như vậy khi nấu thịt kho tàu mới đạt chất lượng. mach-ban-cach-nau-mon-thit-kho-tau-. Chuẩn bị những nguyên liệu cần có như …
  • Nội Dung: Sau khi làm sạch, thái miếng vuông to vừa ăn và trông gọn gàng nhất. Tiếp đó cho thịt lợn đã được thái miếng vào tô và ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, mì chính, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn sau đó đảo đều để ướp trong …

Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm và bảo quản được lâu ngày Tết

Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm và bảo quản được lâu ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 4.4 (299 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, phần nước kho thịt sẽ quánh đều với nhau đẹp mắt. Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm với phần nước thịt sền sệt trông rất hấp dẫn. Bạn sẽ …
  • Nội Dung: Để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của nồi thịt kho, bạn nên ăn cùng với cơm nóng là tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, không thể nào thiếu được một đĩa kim chi cải chua Việt Nam hoặc muối củ kiệu chua ngọt cho hài hòa hương vị. Vị béo ngậy của thịt, pha …

Thả thứ này vào ướp thịt: Món thịt kho tàu nhanh mềm, thơm ngon ăn không bị ngán

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 4.38 (396 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu có màu sắc bắt mắt, vị thơm ngon, đậm đà. cach kho thit nhanh mem. Nguyên liệu món thịt kho tàu. – Thịt ba chỉ: 1 kg …
  • Nội Dung: Một trong những điều quan trọng có món thịt kho ngon là cần phải lựa chọn được miếng thịt ngon và chất lượng. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, có chút mỡ, da mỏng thì khi nấu …

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn mềm ngon cho một mùa Tết tròn vị

  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.99 (552 vote)
  • Tóm tắt: Khi kho thịt mà quên dùng nước dừa thì hãy áp dụng cách nấu này để thịt kho vẫn được ngon và ngọt nhé. Ngoài ra, cách này còn làm cho màu thịt kho trở nên …
  • Nội Dung: – Trong một cái tô trộn, cho thịt vào, tiếp đến cho đường phèn, nước cốt tỏi hành vào, nước cốt chanh, đeo găng tay bóp trộn đều cho thấm gia vị. Bạn nên ướp thịt với đường trước để phần mỡ được trong, không nên ướp muối làm thịt tiết nước, hay bị …

Cách nấu thịt kho tàu mềm ngon, lên màu đẹp, chuẩn vị Tết truyền thống

  • Tác giả: evbn.org
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 3.79 (250 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt kho tàu mềm ngon, lên màu đẹp đúng chuẩn là nhờ bí quyết làm nước hàng từ đường caramel và kết hợp nước dừa béo thơm, ngọt dịu.
  • Nội Dung: Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu truyền thống là một trong những phong tục bếp núc dịp lễ Tết đầu năm mà gia đình Việt nào cũng thực hiện. Thịt kho tàu còn có tên gọi là món thịt kho trứng vịt với nước sốt ngọt, sánh đặc. Tuy nhiên, tùy khẩu vị, bạn …

2 cách nấu thịt kho trứng đơn giản nhưng cực ngon và hao cơm

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 3.53 (574 vote)
  • Tóm tắt: và đặc biệt là đường để thắng lại tạo hương vị riêng của món thịt kho tàu. Cac Nguyen Lieu Chinh Nau Mon Thit Kho Tau Voi Tru Các nguyên liệu …

Cách Làm Thịt Kho Tàu 🐷🥚

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 3.34 (320 vote)
  • Tóm tắt: Cách này vừa giúp thịt chín mềm, nước thịt cũng không bị khô rốc đi mà lại vẫn giữ được độ ấm nóng cho những phần chưa dùng tới nữa. thit kho tau tln23. Save.

Cách làm món thịt ba chỉ kho tàu mềm nhừ, tròn vị – Digifood

Cách làm món thịt ba chỉ kho tàu mềm nhừ, tròn vị - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 3.08 (332 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt kho tàu với sự hòa hợp giữa thịt mềm mại, trứng bùi bùi, nước thịt đậm đà ăn cùng với cơm trắng phải gọi là ngon “nhức nách”. Trong bài …
  • Nội Dung: Một trong những món ăn đưa cơm nhất, dễ làm nhất chắc chắn không thể bỏ qua món thịt ba chỉ kho tàu. Món thịt kho tàu với sự hòa hợp giữa thịt mềm mại, trứng bùi bùi, nước thịt đậm đà ăn cùng với cơm trắng phải gọi là ngon “nhức nách”. Trong bài …

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.95 (92 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu được món thịt kho tàu ngon đúng điệu cần sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy,
  • Nội Dung: Nhắc đến món thịt kho tàu, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng thực ra đây là một món ăn hoàn toàn thuần Việt. Chữ “tàu” trong thịt kho tàu có nghĩa là “nhạt” khi hiểu theo ngôn ngữ địa phương của miền Nam, …

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy
  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.85 (56 vote)
  • Tóm tắt: Còn về độ nhừ thì thời gian kho lâu thịt sẽ có độ nhừ, mềm như ý. Thứ 2, ngoài các gia vị để kho thì cần nhắc đến nước dừa. Thật ra thì tùy vào …
  • Nội Dung: Nói một chút về thịt kho tàu, nhiều người vẫn nghĩ đây là 1 món ăn của Trung Quốc, nhưng theo Cookbeo tìm hiểu đây là món ăn của người Việt Nam. Món thịt kho này xuất phát từ những người đi tàu biển, lênh đênh nhiều ngày trên biển nên họ nấu một nồi …

Cách Làm Thịt Kho Tàu

Cách Làm Thịt Kho Tàu
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.76 (50 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt kho tàu thường được ăn kèm với cơm và phần nước kho chấm với dưa giá chua. Hy vọng với cách nấu thit kho tau đơn giản như trên đây, bạn đã có ngay cho …
  • Nội Dung: Điều đặc biệt là ở cách dùng nước dừa tươi để kho làm cho thịt trở nên thanh ngọt không ngờ. Thịt kho tàu mà ăn với cơm trắng thì thật kích thích vị giác. Sau đây sẽ là cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng theo dõi công …

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy

Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.69 (51 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm béo ngậy. Ghi chép lại để trổ tài vào …
  • Nội Dung: Bạn nên lưu ý thứ tự cho gia vị. Nếu cho muối vào trộn ướp đầu tiên, thịt sẽ cứng, phần thịt nạc sẽ có màu trắng, không đẹp. Nếu bạn cho đường vào trước, thịt sẽ có màu hồng, mềm. Lưu ý tỉ lệ giữa các nguyên liệu để đảm bảo món thịt kho tàu được …

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu đúng chuẩn hương vị – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.4 (112 vote)
  • Tóm tắt: Thịt mềm, thấm vị. Nếu nấu nước dừa tươi thì phần nước kho lại càng thêm hấp dẫn.Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn vào bếp trổ tài …
  • Nội Dung: Cách nấu thịt kho tàu không hề khó. Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong các dịp lễ Tết hoặc các tiệc mà còn là món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Món ăn đã trở thành truyền thống của chúng ta. Tùy theo khẩu vị mà cả nhà cũng có thể điều chỉnh để phù …

THỊT KHO TÀU – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 2.3 (67 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách làm món thịt kho tàu đơn giản, thơm ngon, mềm béo mà không hề ngấy. Đảm bảo ngon bá cháy, cả nhà thích mê.

6 Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đậm Đà Cho Tết 2022

  • Tác giả: nuocmamthinhphat.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 2.13 (183 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó cho nước cốt dừa vào trong nồi thịt kho. Đợi đến khi nước sôi thì bắt đầu hạ nhỏ lửa, đậy vung và đợi đến khi thịt chín mềm. Bước 6: Khi phần …

Mách bạn 10 cách kho thịt heo thơm mềm ‘vô đối’, thực đơn … – VOV

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.18 (52 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tìm hiểu 10 cách kho thịt heo thơm ngon, lạ miệng nhé. 1. Thịt kho tàu. Cách làm: Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ rồi thái thành các miếng …
  • Nội Dung: Bước 2: Luộc măng qua nước để khử mùi và loại bỏ bớt vị chua. Vớt măng thả vào nước lạnh để rửa thêm một lần nữa. Nêm gia vị vừa miệng cùng chút nước xâm xấp. Kho thịt khoảng 5 phút thì đổ măng vào và tiếp tục đun …

6 Bước Dạy & Học Cách Nấu Thịt Kho Tàu

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 2.09 (139 vote)
  • Tóm tắt: Theo lời GS Trần Văn Khê thì thịt kho tàu là của ta hoàn toàn, món Việt 100%. Cách chế biến không khó nhưng để nấu ngon cũng không dễ. Miếng thịt mềm rục có …
  • Nội Dung: Nếu bảo quản tốt thì bạn có thể giữ được thịt khoảng 3-4 ngày mà vẫn đảm bảo hương vị sau khi hâm lại. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nấu quá nhiều, chỉ nấu số lượng vừa đủ cho gia đình sử dụng trong vòng 1-2 ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất …

Mẹo kho thịt mềm thơm chinh phục cả người khó tính nhất

Mẹo kho thịt mềm thơm chinh phục cả người khó tính nhất
  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 1.97 (174 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: · Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon · Bước 2: Sơ chế nguyên liệu · Bước 3: Nấu thịt kho tàu ngon.
  • Nội Dung: Để mua được thịt ba chỉ ngon, bạn nên lựa miếng thịt vừa có phần nạc, vừa có mỡ, lớp da và mỡ bên ngoài cùng có độ dày vừa phải (khoảng 2/3 lóng tay), thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, có màu đỏ nhạt hoặc …