Gợi Ý Top 23 cháo thịt bò bí đỏ [Ngon Nhất Quả Đất]

1. Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò bằm cà rốt ngon đậm đà

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu cháo thịt bò kết hợp với cà rốt sẽ mang đến hương vị vừa dai ngon vừa mềm ngọt rất ngon, dễ tiêu hóa. Trước khi thực hiện món cháo này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Gạo: 1/2 chén
  • Thịt bò: 100 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm,…
thịt bò
Chuẩn bị thịt bò tươi ngon để nấu cháo thịt bò bằm cà rốt. Ảnh: Internet.

1.2. Cách nấu cháo thịt bò bằm với cà rốt

1.2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Bạn đem cà rốt đi gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với thịt bò, bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đông tủ lạnh tầm 30 phút rồi lấy ra băm.
  • Cho thịt bò và cà rốt vào tô, đổ vào ½ chén nước rồi trộn đều. Đem gạo đi vo sạch, vớt ra rổ để ráo rồi cho vào chảo rang thơm. Hành lá và ngò rí bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tím thì băm nhỏ rồi phi thơm.
rang gạo
Cho gạo vào chảo rang tới khi hạt gạo se lại. Ảnh: Internet.
1.2.2. Bước 2: Cách nấu cháo thịt bò bằm cà rốt
  • Đổ 700 ml nước và gạo đã rang vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi, bạn đun khoảng 1 tiếng cho cháo chín mềm. Trong khi đun bạn nhớ khuấy đều để cháo không bị cháy nhé.
  • Khi cháo chín mềm, bạn cho cà rốt và thịt bò vào khuấy đều, nêm tiếp 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn. Bạn đun thêm tầm 5 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn múc cháo ra tô, thêm hành lá, ngò rí, hành phi vào là xong món ngon cho bé thưởng thức.
cháo thịt bò bằm cà rốt
Cháo thịt bò bằm cà rốt vừa thơm ngon lại nhiều dưỡng chất. Ảnh: Internet.

2. Cách nấu cháo thịt bò bằm hầm xương heo cho người bệnh ăn

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu cháo thịt bằm cho người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe cần bổ sung thêm nhiều nguyên liệu có tác dụng giải cảm, hạ sốt, tăng cường dinh dưỡng. Trong đó, bạn nên dùng nước hầm xương heo để nấu cháo thịt bò. Sau đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Xương ống heo: 1 kg
  • Xương sườn bò:1 kg
  • Thịt bò mềm: 500 gram
  • Gạo tẻ: 200 gram
  • Gạo nếp: 50 gram
  • Gừng tươi: 50 gram
  • Hành khô: 5 củ
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Rau tía tô: 1 bó
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu,…
nguyên liệu nấu cháo thịt bò bằm xương heo
Nguyên liệu cần có để nấu cháo thịt bò bằm xương heo. Ảnh: Internet.

2.2. Cách nấu món cháo thịt bò bằm hầm xương heo

2.2.1. Bước 1: Sơ chế xương
  • Xương heo mua về bạn đem rửa sạch, cho vào rổ để ráo, sau đó dùng dao chặt vỡ ống xương. Còn xương bò bạn cũng rửa sạch, để ráo, tiếp đến chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn của xương, bạn có thể dùng nước muối pha loãng để rửa sạch hoặc cho vào nồi nước sôi luộc sơ qua.
chặt xương bò
Rửa sạch xương sườn bò rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Ảnh: Internet.
2.2.2. Bước 2: Cách nấu nước dùng xương heo cho cháo thịt bò
  • Cho xương heo và xương bò vào nồi lớn, đổ thêm 4 lít nước vào rồi đặt lên bếp đun sôi. Đừng quên thêm vào nồi 1 thìa cafe muối nhé.
  • Khi nước sôi, bạn mở vung ra, vớt hết bọt rồi đậy vung lại đun tiếp. Bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và có vị ngọt thanh. Trong khi đun, hãy hạ nhỏ lửa, bạn đun trong khoảng 2 tiếng là được.
nấu nước dùng
Cách hầm nước xương heo để nấu cháo thịt bò thêm bổ dưỡng. Ảnh: Internet.
2.2.3. Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
  • Hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, rau tía tô thì bạn rửa sạch rồi thái chỉ to. Gừng tươi đem cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Hành tím bạn bóc vỏ, băm nhỏ 2 củ và thái mỏng 3 củ. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng hành tím thái mỏng vào phi thơm vàng.
  • Trộn gạo nếp và gạo tẻ rồi đem vo sạch, đem thịt bò đi rửa sạch, thái lát rồi băm nhỏ. Cho thịt bò vào tô rồi ướp cùng muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, hành tím băm nhỏ. Trộn đều và ướp tầm 15 – 20 phút.
ướp thịt bò
Cách ướp thịt bò nấu cháo với các gia vị khoảng 15 – 20 phút. Ảnh: Internet.
2.2.4. Bước 4: Nấu cháo thịt bò bằm xương heo
  • Sau khi hầm xương xong, bạn dùng rây lọc lấy phần nước dùng còn phần xương thì bạn bỏ đi.
  • Đổ nước dùng vào nồi, đổ tiếp gạo vào, rồi đặt lên bếp đun cho đến khi gạo chín mềm.
  • Khi gạo sôi, bạn nhớ hạ nhỏ lửa nhé.
  • Đợi cháo chín mềm, bạn cho gừng thái chỉ vào, nêm tiếp 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột ngọt và ½ thìa cafe tiêu.
  • Đun sôi thêm vài phút rồi bạn vặn lửa lớn, đổ ngay thịt bò vào khuấy nhanh tay để thịt chín đều, sau đó tắt bếp.
  • Với cách nấu cháo thịt bò này, bạn đổ phần mỡ hành đã phi thơm trước đó vào nồi cháo, khuấy đều rồi múc ra thưởng thức. Đừng quên thêm hành lá và tía tô vào nhé.
cháo thịt bò bằm xương heo
Múc cháo thịt bò bằm xương heo ra tô rồi rắc thêm gừng thái sợi. Ảnh: Internet.

3. Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò bằm bí đỏ cho bé ăn đầy bổ dưỡng

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cháo thịt bò bí đỏ không chỉ tốt cho trẻ nhỏ, mà người bệnh cũng nên bổ sung món cháo này để nhanh phục hồi sức khỏe. Cách nấu cháo thịt bằm bí đỏ rất đơn giản, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Gạo tẻ: 50 gram
  • Gạo nếp: 100 gram
  • Thịt bò: 150 gram
  • Ngô non, bí đỏ, súp lơ: mỗi loại 30 gr
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Phô mai: 1 miếng nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm,…
bí đỏ
Bí đỏ là nguyên liệu quan trọng để nấu cháo thịt bò bằm bí đỏ. Ảnh: Internet.

3.2. Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé

3.2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Đem gạo tẻ và gạo nếp đi trộn đều, tiếp đó vo sạch rồi để riêng ra bát. Với thịt bò, bạn rửa sạch và thái lát. Cho thịt bò vào tô ướp với ½ thìa dầu ăn và 1 chút hạt nêm. Bạn trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút là được.
  • Với cà rốt và bí đỏ, bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Còn với súp lơ thì bạn tách ra thành các miếng nhỏ, sau đó đem đi rửa sạch, để ráo.
bí đỏ thái nhỏ
Rửa sạch bí đỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet.
3.2.2. Bước 2: Cách nấu cháo thịt bò bằm bí đỏ
  • Cho gạo cùng 600 ml nước lọc vào nồi, đặt lên bếp ninh cho tới khi cháo chín nhừ và nước hơi sền sệt là được. Trong khi đợi, bạn cho thịt bò đã ướp vào máy xay rồi xay nhuyễn. Với phô mai và rau củ bạn cũng cho máy và xay giống như thịt bò nhé.
  • Khi cháo chín nhừ, bạn đổ thịt bò, phô mai và rau củ đã xay vào khuấy đều. Ninh thêm khoảng 10 phút cho nguyên liệu chín đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
cháo thịt bò bằm bí đỏ
Cháo thịt bò bằm bí đỏ có vị mềm ngọt rất kích thích. Ảnh: Internet.

4. Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh cho người bệnh giải cảm

4.1. Nguyên liệu

  • Gạo tẻ: 50 gram (vo sạch)
  • Thịt nạc bò xay: 100 gram
  • Đậu xanh: 50 gram (đãi sạch vỏ, ngâm nước chung với gạo 2 tiếng cho nở mềm hạt)
  • Vài nhánh hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
  • Gia vị ướp thịt bò: 1/2 thìa cà phê muối ăn, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, tiêu xay (điều chỉnh theo khẩu vị).
đậu xanh và gạo tẻ ngâm nước
Đem đậu xanh và gạo tẻ ngâm nước cho nở mềm. Ảnh: Internet

4.2. Hướng dẫn cách nấu món cháo thịt bò với đậu xanh cho người ốm

  • Bạn cho thịt bò bằm vào tô sạch, thêm các gia vị ướp vào, trộn đều với thịt. Dùng màng thực phẩm bọc tô thịt lại, để yên khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
cách ướp thịt bò bằm nấu cháo
Cách ướp thịt bò bằm trước khi nấu cháo. Ảnh: Internet
  • Cho gạo, đậu xanh vào nồi, thêm nước lọc vào với tỷ lệ: 1 phần gạo thì lấy 10 phần nước, bắt đầu nấu. Khi hỗn hợp cháo sôi, bạn đậy hờ nắp để nước không sôi trào ra ngoài. Bạn có thể thực hiện cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện từ nguyên liệu thịt bò để tiết kiệm thời gian nấu nướng.
  • Nấu khoảng 20 phút thì bạn cho thịt bò đã ướp gia vị vào, khuấy chung. Khi này, bạn hạ lửa xuống mức thấp để liu riu.
Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách làm chân giò hầm [Ngon Nức Mũi]
tô cháo đậu xanh thịt bò
Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh đầy bổ dưỡng. Ảnh: Internet
  • Ninh cháo thịt bò thêm 20 – 25 phút nữa, đợi cháo nhừ loãng thì tắt bếp.
  • Múc cháo ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ, tiêu xay lên trên và thưởng thức. Để tăng tác dụng giải cảm, bạn có thể nấu cháo thịt bằm tía tô giúp món ngon dễ tiêu hóa hơn nhé.

5. Cách nấu cháo sò huyết thịt bò nấm rơm cho bà đẻ bổ máu

5.1. Nguyên liệu

  • 1/2 chén gạo tẻ (vo sạch và để rổ cho ráo nước)
  • 1/2 chén gạo nếp (vo sạch giống gạo tẻ)
  • Nửa kí sò huyết tươi
  • 150 gram thịt nạc bò
  • 150 gram nấm rơm
  • 200 gram tôm sú tươi
  • 1 nhánh gừng nhỏ lột vỏ, đập dập
  • Vài nhánh hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
  • 3 – 4 củ hành khô bóc vỏ, đập dập
  • Tiêu xay
  • 2 – 3 tép tỏi băm
  • Vài nhánh rau cải non rửa sạch, để ráo
  • Gia vị: bột nêm, muối ăn, bột ngọt,…
  • Nước cốt 1 trái chanh tươi, ớt tươi xắt nhỏ (điều chỉnh theo khẩu vị)

5.2. Cách nấu món cháo thịt bò nấm rơm với sò huyết cho bà bầu

5.2.1. Sơ chế sò huyết, nấm rơm và các nguyên liệu
  • Để sơ chế sò huyết không còn tanh, bạn cho vào thau nước sạch pha nước cốt chanh, ngâm ít nhất nửa tiếng. Sau đó, bạn chà sạch bùn đất trên vỏ sò. Bắc nồi nước sôi, cho sò huyết đã sơ chế vào luộc chín cho bung vỏ. Sau đó, vớt riêng sò ra, bỏ vỏ, tách phần thịt (xả nước sạch lần nữa) để riêng, giữ lại nước luộc để nấu cháo.
thịt sò huyết sau khi luộc
Sơ chế và luộc sò huyết đúng cách để nấu cháo thịt bò an toàn với bà bầu. Ảnh: Internet
  • Với nấm rơm, bạn xả nước sạch. Sau đó, vớt nấm ra rổ, cắt bỏ chân nấm rồi cắt làm đôi, để riêng.
  • Với tôm, bạn rửa nước sạch, rồi lột bỏ vỏ, cắt đầu. Sau đó, đợi tôm ráo nước, bạn cho vào tô và ướp với 1/2 hành khô, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, ít tiêu xay theo khẩu vị, trộn đều và để yên 15 – 20 phút.
tôm đã lột vỏ, cắt đầu
Tôm sau khi đã được lột vỏ, cắt đầu. Ảnh: Internet
  • Với thịt bò, bạn rửa nước sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cũng ướp thịt bò với gừng băm, tỏi đập dập, ít bột nêm và tiêu xay (điều chỉnh theo khẩu vị), để riêng 20 phút.
5.2.2. Cách nấu cháo rang thịt bò với nấm rơm, sò huyết
  • Bắc chảo chống dính, cho ít dầu ăn vào đun nóng.
  • Thêm ít hành khô, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho 2 loại gạo vào đảo đều, rang cho vàng và dậy lên mùi thơm nồng rồi tắt bếp.
  • Lấy lại phần nước luộc sò huyết lúc đầu, đổ vào nồi lớn hơn, gạn lọc lại cho sạch bụi bẩn, rồi bật bếp nấu lại. Nước dùng sôi thì cho gạo đã rang vào nấu.
  • Bạn bắc chảo khác, cho ít dầu ăn, hành tỏi phi thơm, rồi cho tôm đã ướp gia vị vào xào sơ cho chín săn lại.
cách nấu cháo thịt bò sò huyết nấm rơm
Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò sò huyết nấm rơm cho bà bầu.
  • Nồi cháo nấu sôi và bắt đầu bung hạt gạo thì bạn lần lượt cho các nguyên liệu nấm, tôm, sò huyết đã sơ chế vào, khuấy đều.
  • Nêm nếm cháo cho vừa miệng, đồng thời, hạ lửa nhỏ lại.
  • Đổ thịt bò vào nồi cháo, nấu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa, cháo nhừ thì tắt bếp.
  • Múc cháo thịt bò sò huyết nấm rơm ra tô và trang trí thêm ít nguyên liệu, rồi thưởng thức nhé.

5.3. Bà bầu có ăn được sò huyết không?

Nhiều bà bầu lo ngại việc ăn động vật có vỏ, nhất là hải sản (hàu, sò,…) trong khi mang thai sẽ không tốt cho sức khỏe. Bởi đây là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn kí sinh khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe lưu ý rằng, mẹ bầu có thể ăn nguồn thực phẩm này, miễn là chúng được sơ chế kỹ càng, nấu chín. Thế nên, trong cách nấu cháo thịt bò trên đây, cũng như các món ngon cho bà bầu khác, hải sản phải chắc chắn đã được luộc chín, rửa sạch nhiều lần với nước.

bà bầu ăn sò huyết có được không
Bà bầu ăn được sò huyết, miễn món ăn được nấu chín và sơ chế kỹ.

Động vật có vỏ chứa hàm lượng protein quan trọng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, bà bầu ăn sò huyết trong thai kỳ có thể được tăng cường chất sắt, giúp bổ máu và ngăn ngừa một số triệu chứng liên quan đến thiếu máu, thiếu sắt trong thai kỳ.

6. Cách nấu cháo thịt bò trứng muối với trứng bắc thảo

6.1. Nguyên liệu

Để tiết kiệm thời gian nấu cháo, bạn nên tận dụng cơm nguội. Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau để thực hiện món cháo thịt bò này nhé:

  • 2 chén cơm nguội
  • 1 miếng gừng 4 – 5 cm (lột vỏ, đập dập)
  • 2 quả trứng muối
  • 2 quả trứng bắc thảo
  • 225 gram thịt nạc bò xay nhuyễn
  • Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối ăn. Bạn ướp các gia vị này với thịt bò bằm trong 1 cái tô sạch khoảng 20 phút nhé.
  • Nguyên liệu làm dầu tỏi ăn cháo: 3 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng canh dầu mè, 3 tép tỏi băm nhỏ.
  • Nguyên liệu ăn kèm: 3 củ hành tây thái lát mỏng, 1 miếng gừng 3 cm đem băm nhuyễn.
chén cơm nguội
Tận dụng cơm nguội để nấu cháo nhanh nhừ hơn. Ảnh: Internet

6.2. Hướng dẫn cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bò với trứng muối

6.2.1. Chuẩn bị trứng muối và trứng bắc thảo
  • Với trứng muối, bạn rửa sạch lớp than bên ngoài và các chất màu đen. Bắc chảo, cho ít nước cùng trứng muối vào nấu 15 phút, vớt trứng ra, bóc vỏ. Sau đó, cắt trứng muối làm đôi, hoặc làm 4 theo chiều dọc, dọn lên dĩa, để riêng.
  • Với trứng bắc thảo, bạn cũng đem rửa sạch lớp trấu bao ngoài, rồi bóc vỏ. Sau đó, cắt trứng thành các miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
cách sơ chế trứng muối, trứng bắc thảo
Cách sơ chế trứng muối, trứng bắc thảo nấu cháo thịt bò.
6.2.2. Làm nước sốt dầu tỏi ăn cháo thịt bò
  • Bạn trộn dầu thực vật, dầu mè và tỏi băm trong 1 cái chén sành.
  • Cho chén dầu tỏi vào lò vi sóng, quay khoảng 1 phút 30 giây thì lấy ra, để riêng. Hoặc, bạn cho hỗn hợp lên chảo, đun cho sôi nhẹ thì tắt bếp.
nấu sốt dầu tỏi ăn cháo
Bước nấu sốt dầu tỏi ăn cháo. Ảnh: Wikihow
6.2.3. Cách nấu cháo trứng bắc thảo thịt bò với trứng muối
  • Lấy 1 cái nồi lớn, cho 10 chén nước lọc vào, cùng với gừng băm, gạo vào nồi, đậy nắp bắt đầu nấu.
  • Nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa lại, đậy nắp hở để tránh sôi trào.
  • Cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào nồi cháo, khuấy đều để thịt không vón cục.
  • Thêm trứng muối, trứng bắc thảo đã chuẩn bị vào nấu chung với cháo thịt bò, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu lửa nhỏ thêm 10 phút nữa là được. Nếu cháo quá đặc, bạn có thể thêm nửa chén nước, ninh đến khi cháo nhừ vừa ăn thì tắt bếp.
  • Dọn cháo ra tô, rưới dầu tỏi, rắc hành lá, tiêu xay, gừng lên và thưởng thức.
cháo thịt bò với trứng bắc thảo, trứng muối
Thưởng thức ngay tô cháo thịt bò với trứng bắc thảo, trứng muối vừa thơm, vừa bổ dưỡng nhé! Ảnh: Internet

7. Cách nấu cháo đậu đỏ thịt bò

7.1. Nguyên liệu

  • 500 gram thịt nạc bò (thái miếng)
  • 1 chén đậu đỏ (có thể thay bằng đậu đen, tùy khẩu vị) được rửa sạch và ngâm nước qua đêm
  • 2/3 chén gạo vo sạch
  • 2,5 lít nước (khoảng 10,4 ly)
  • 2 nhánh hành tím bóc vỏ
  • Gia vị: 1 thìa cà phê muối ăn, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê bột gia vị.
  • 1 miếng gừng nhỏ cỡ ngón tay cái, đem gọt vỏ và giã nát
  • 3 củ hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ
  • 2 nhánh rau mùi rửa sạch và xắt nhỏ
thịt bò thái miếng nhỏ trên thớt
Thịt bò thái miếng nhỏ nấu cháo, không cần ướp trước. Ảnh: Internet

7.2. Cách nấu món cháo thịt bò với đậu đỏ bằng nồi áp suất

  • Cho hành tím, muối vào tô, dùng chày giã nhuyễn. Sau đó, cho nước mắm và tiêu xay vào tô, khuấy đều.
  • Đổ đậu đỏ, gạo phơi ráo với nước lọc vào nồi áp suất, nấu với lửa lớn. Khi hỗn hợp sôi, hạ lửa vừa, cho thịt bò vào nấu chung. Nước sôi lần nữa thì vớt sạch bọt cho trong nước dùng.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cá lóc hấp nấm rơm [Quá Ok Luôn]
cách nấu cháo thịt bò đậu đỏ
Cách nấu cháo thịt bò với đậu đỏ.
  • Thêm hỗn hợp hành tím bằm cùng gia vị ở trên vào nồi, khuấy đều cùng cháo.
  • Đậy nắp nồi, nấu cháo khoảng 25 – 30 phút nữa thì tắt bếp.
  • Múc cháo thịt bò đậu đỏ ra tô, thêm hành tây, rau mùi trang trí lên trên và thưởng thức cùng tiêu xay ngon nhé.
tô cháo đậu đỏ thịt bò
Tô cháo đậu đỏ thịt bò mềm ngon, thơm phưng phức. Ảnh: Internet

8. Mẹo nấu cháo thịt bò bằm ngon tại nhà

Khi thực hiện cách nấu cháo thịt bò bằm cho bé yêu tại nhà, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây để có được thành phẩm thơm ngon đúng điệu:

  • Nếu muốn ăn thịt bò miếng thì bạn không cần băm nhỏ nhé, ngoài cà rốt, bí đỏ, xương heo, bạn có thể kết hợp cháo thịt bò bằm với các loại rau củ khác để bổ sung nhiều dưỡng chất cho bé.
  • Với phần thịt bò, bạn có thể băm nhỏ, ướp gia vị rồi đổ vào nồi cháo nấu chín tái, hoặc bạn có thể xào thịt bò với dầu ăn rồi mới cho vào nồi cháo sau.
xào thịt bò bằm
Xào thịt bò bằm với dầu ăn rồi đổ vào nồi cháo. Ảnh: Internet.
  • Bạn tuyệt đối không được nấu chung cháo thịt bò bằm với lươn nhé. Cách nấu cháo thịt bò kết hợp sai nguyên liệu có thể gây dị ứng, hoặc ngộ độc thực phẩm.
  • Trong cháo thịt bò bằm có rất nhiều chất béo và chất đạm. Do vậy, những người bị cao huyết áp, mỡ trong máu, sỏi thận nên hạn chế món ăn này.

9. Món cháo thịt bò bao nhiêu calo?

Trong 1 chén cháo thịt bò có chứa 220 calo. Trong đó, chất béo chiếm 61%, tinh bột 23% và protein chiếm 15% ( Calories in beef congee ). Con số này có thể tăng hơn thực tế, tùy thuộc thành phần nguyên liệu bạn kết hợp thêm vào cách nấu cháo thịt bò. Chẳng hạn như nước hầm xương heo, cà rốt, khoai tây,…

1 tô cháo thịt bò bao nhiêu calo
Một tô cháo thịt bò chứa khoảng 220 calo.

Với những thông tin khoa học về thành phần dinh dưỡng, cùng công thức nấu hướng dẫn trên đây, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công cách nấu cháo thịt bò mềm ngon, thơm phức và bổ dưỡng tại nhà. Vị mềm ngon của thịt bò kết hợp với vị thanh ngọt của các loại rau củ sẽ khiến bé yêu nhà bạn ăn hoài không ngán. Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, món cháo thịt bò còn giúp những người mới ốm dậy nhanh phục hồi sức khỏe. Bạn hãy thêm ngay công thức này vào thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm của gia đình nhé.

Nguyễn Diên tổng hợp

Top 23 cháo thịt bò bí đỏ viết bởi Cosy

Cháo thịt cà rốt bí đỏ dinh dưỡng cho bé yêu – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 4.89 (678 vote)
  • Tóm tắt: Cháo thịt cà rốt bí đỏ là món ăn rất bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn đầu của quá trình ăn cháo. Cháo nhuyễn, đặc biệt là bí đỏ không hề bị nồng.

Cháo thịt bò nấu với rau gì để đảm bảo dinh dưỡng cho bé?

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 4.43 (577 vote)
  • Tóm tắt: Cháo thịt bò có thể kết hợp với rau mồng tơi, bí đỏ, cà rốt,… Sự kết hợp này không chỉ tạo nên những màu sắc bắt mắt nhưng cũng vô cùng hấp …
  • Nội Dung: Trong quá trình ăn dặm của con, nhiều mẹ lựa chọn nấu cháo thịt bò cho bé bởi đây là món ăn bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp giữa thịt bò cùng với rau củ sẽ giúp bé ăn ngon mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất. Vậy cháo thịt bò kết hợp với rau gì sẽ …

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm
  • Tác giả: andam3in1.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 4.33 (207 vote)
  • Tóm tắt: Cháo yến mạch bí đỏ thịt bò cung cấp nguồn chất đạm, vitamin và chất xơ dồi dào cho bé. Khi bé được khoảng 7 tháng tuổi mẹ có thể bắt đầu …
  • Nội Dung: Để học thêm thật nhiều kiến thức về ăn dặm, cùng với đó là thực đơn chế biến các món mì, sinh tố, bánh cho bữa phụ ăn dặm của con, bạn hãy tham khảo Khóa học ăn dặm 3in1 online từ FamiEdu để cùng học hàng trăm công thức kèm video hướng dẫn chi tiết …

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Thơm Ngon

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Tác giả: pigeon.com.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 4.08 (268 vote)
  • Tóm tắt: Mẹ lấy ra bát, để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức. Cháo thịt bò bí đỏ cà rốt. Bí đỏ và cà rốt là những thực phẩm chứa nhiều vitamin và có vị …
  • Nội Dung: Trong 100g thịt bò chứa tới 280 kcal, 28g protein cùng nhiều vitamin khác. Việc bổ sung thịt bò vào thực đơn cho bé ăn dặm giúp tăng cường trí nhớ, ngăn chặn tình trạng thiếu máu. Mẹ nào chưa biết cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm, hãy xem ngay …

Cháo nấm hương, thịt bò, bí đỏ dinh dưỡng cho bé ăn dặm

  • Tác giả: dantri.com.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.89 (595 vote)
  • Tóm tắt: Cháo nấm hương, thịt bò, bí đỏ ngon miệng (Ảnh: Internet). Nguyên liệu cần có: Thịt bò: 30g. Bí đỏ: 20g. Nấm hương: 4 cái.

Cách nấu cháo thịt bò cho bé từ 7 tháng vừa mềm vừa ngon

 Cách nấu cháo thịt bò cho bé từ 7 tháng vừa mềm vừa ngon
  • Tác giả: bearvietnam.com.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 3.69 (268 vote)
  • Tóm tắt: Món cháo thịt bò kết hợp với bí đỏ là một món ăn dặm giàu dinh dưỡng, bổ sung Protein, Vitamin cùng nhiều dưỡng chất có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa…
  • Nội Dung: Xương đã ninh xong, vớt bỏ xương và giữ lại phần nước (mẹ nên lọc qua rây để tránh xương răm còn trong nước hầm). Gạo ngâm đem đổ ra và rửa sạch và cho vào nồi nước hầm xương và ninh. Lúc đầu thì đun trên ngọn lửa to, tới khi sôi thì mẹ hãy đảo đều …

Tổng hợp 12 cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm đơn giản và đủ chất

  • Tác giả: vanhoadoisong.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 3.5 (509 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Đun sôi đến lúc cháo nở bung thì cho thịt bò vào rồi khuấy đều. Tiếp tục nấu khoảng 10 phút nữa thì đổ hỗn hợp bí đỏ, bông cải xanh …

Cách nấu cháo thịt bò, bí đỏ, phô mai cho bé lười ăn

  • Tác giả: dienmaygiadinh.net
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 3.36 (208 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt khi sử dụng nồi nấu cháo chậm đa năng thì món ăn này càng thêm nhiều dinh dưỡng. nau chao thit bo, bi do va phomai. Nguyên liệu chế …

Hướng dẫn nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm bằng máy DINGO DCB600

Hướng dẫn nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm bằng máy DINGO DCB600
  • Tác giả: dingo.com.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.19 (398 vote)
  • Tóm tắt: Với chiếc máy xay nấu đa năng DINGO DCB600, mẹ bỉm sữa không cần phải mất quá nhiều thời gian là đã có ngay một tô cháo bí đỏ thịt bò bằm bổ …
  • Nội Dung: Bí đỏ kết hợp với thịt bò bằm, tạo nên một tô cháo không chỉ thơm ngon, có hương vị đặc trưng mà nó còn tốt cho sức khỏe của bé. Bí đỏ có nhiều công dụng tốt cho sự phát triển của trẻ như giúp phát triển thị lực, não bộ, tốt cho hệ xương và nhất là …

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bà bầu giàu dinh dưỡng

 Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bà bầu giàu dinh dưỡng
  • Tác giả: suckhoebabau.info
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.95 (84 vote)
  • Tóm tắt: Bí đỏ và thịt bò đều là những thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Vì vậy, mẹ nên học cách nấu cháo bí đỏ đơn giản dưới đây để bổ sung …
  • Nội Dung: Bí đỏ Trung Quốc có kích thước khá lớn, hình dạng quả dài, bên ngoài nhẵn bóng. Tuy có kích thước to nhưng bí Trung Quốc cầm lên sẽ thấy nhẹ tay hơn. Ruột của loại bí này thường rỗng, nhão, có màu vàng đậm. Chế biến bí đỏ Trung Quốc thường có vị …

Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ thơm ngon, giàu dinh dưỡng

  • Tác giả: kenhdaubep.com
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.67 (194 vote)
  • Tóm tắt: Giai đoạn ăn dặm, nhu cầu dinh dưỡng của bé tăng cao. Cháo thịt bò bí đỏ bổ sung vitamin, khoáng chất và DHA cho bé khỏe mạnh, ngủ ngon.
  • Nội Dung: Trong giai đoạn này, con cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như: nhóm vitamin A, B, D,… cùng các khoáng chất cũng như DHA để con ngủ sâu giấc và phát triển toàn diện. Ăn cháo thịt bò bí đỏ không chỉ bổ sung dưỡng chất cho con mà còn giúp con ngăn …

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm – VietRau

  • Tác giả: vietrau.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.65 (188 vote)
  • Tóm tắt: Bí đỏ kết hợp với thịt bò bằm, tạo nên một tô cháo không chỉ thơm ngon, có hương vị đặc trưng mà nó còn tốt cho sức khỏe của bé, món cháo này nên dùng cho …

Học ngay cách nấu cháo thịt bò đậu xanh, cà rốt, bí đỏ ngon cho bé

 Học ngay cách nấu cháo thịt bò đậu xanh, cà rốt, bí đỏ ngon cho bé
  • Tác giả: thucphamsachhd.com
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.39 (58 vote)
  • Tóm tắt: Khi cháo chin, bạn múc cháo ra tô, rắc them chút tiêu nếu bé biết ăn cay, rãi hành ngò lên cho món ăn them hương vị. cach lam chao thit bo dau xanh 2. Chúc các …
  • Nội Dung: Nếu trẻ nhà bạn đang biếng ăn hoặc chúng đã chán chê với các món cháo, hầm quen thuộc thì bài viết này là dành cho bạn. Với cách nấu cháo thịt bò với đậu xanh, sẽ có ngay những món cháo hấp dẫn, ngon dành mà lại cực kỳ bổ dưỡng kích thích việc ăn …

8 cách nấu cháo bò thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản tại nhà

8 cách nấu cháo bò thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản tại nhà
  • Tác giả: cachnau.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.42 (145 vote)
  • Tóm tắt: Bí đỏ vừa ngọt vừa bùi rất thích hợp để nấu cháo với thịt bò. Chỉ vài bước đơn giản là đã có một bát cháo thơm ngon tốt cho não bộ của bé. Hay …
  • Nội Dung: Cách nấu cháo bò bằm kết hợp với xương heo sẽ giúp món cháo được ngọt thơm hơn. Không những thế còn cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Với những người bệnh thì một bát cháo thịt bằm như cháo bò bằm vừa dễ ăn lại giúp bồi bổ sức khỏe …

Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm thơm, ngon, bổ dưỡng

Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm thơm, ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: sakuravietnam.com.vn
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.24 (157 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, để bổ sung thêm các dưỡng chất khác không có trong thị bò thì mẹ cũng nên kết hợp thịt bò với các loại rau tốt cho bé ăn dặm như bí đỏ …
  • Nội Dung: Bước 3: Phi tỏi tới thơm thì mẹ cho thịt bò vào đảo sơ qua tới chín tái thì cho sang nồi cháo đã ninh nhừ. Cuối cùng mẹ cho rau ngót đã băm nhỏ vào nồi cháo nấu cùng tới chín (khoảng 5 phút) thì tắt bếp, cho cháo ra bát và để nguội là có thể cho bé …

Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò bí đỏ bổ sung dinh dưỡng cho các bé ăn dặm

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.21 (96 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế bí đỏ, cà rốt; Bước 2: Rửa và ướp thịt bò; Bước 3: Thực hiện nấu cháo thịt bò bí đỏ ngon cho bé ăn dặm.
  • Nội Dung: Trong thời kỳ bé ăn dặm cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để đảm bảo cho cơ thể bé phát triển toàn diện. Bé đang quen với sữa mẹ mà bây giờ ta lại cho bé ăn những món khác khẩu vị như vậy thì liệu các bé có chấp nhận hay không? Vì thế đây là …

Học ngay cách nấu cháo thịt bò đậu xanh, cà rốt, bí đỏ ngon cho bé

Học ngay cách nấu cháo thịt bò đậu xanh, cà rốt, bí đỏ ngon cho bé
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.09 (79 vote)
  • Tóm tắt: Nếu trẻ nhà bạn đang biếng ăn hoặc chán chê với các món cháo, hầm quen thuộc thì 3 cách nấu cháo thịt bò với đậu xanh, cà rốt, bí đỏ thì sẽ hấp dẫn.
  • Nội Dung: Nếu trẻ nhà bạn đang biếng ăn hoặc chúng đã chán chê với các món cháo, hầm quen thuộc thì bài viết này là dành cho bạn. Với 3 cách nấu cháo thịt bò với đậu xanh, cà rốt, bí đỏ thì bạn sẽ có ngay những món cháo hấp dẫn, ngon dành mà lại cực kỳ bổ …

4 công thức nấu cháo thịt bò khiến bé lười ăn cũng thích mê

4 công thức nấu cháo thịt bò khiến bé lười ăn cũng thích mê
  • Tác giả: cpcs.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2 (134 vote)
  • Tóm tắt: Mẹ có thể tham khảo 4 cách nấu cháo thịt bò cho bé sau đây để bổ sung vào thực đơn hàng ngày. chao-thit-bo. Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ. Nguyên …
  • Nội Dung: – Sơ chế thịt bò và cà rốt: Với thịt bò, bạn rửa sạch với nước. Đem thịt bò thái nhỏ rồi băm nhuyễn ra. Sau khi băm nhuyễn thịt bò thì ướp thịt cùng với nước mắm + hạt nêm cho đậm đà. Với cà rốt, dùng dao nạo sạch vỏ. Thái cà rốt thành những sợi nhỏ …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 1.91 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến · Bước 1: Vo gạo và cho vào nồi cùng nước vừa đủ để nấu cháo · Bước 2: Thịt làm sạch sau đó xay mịn thêm một chút hạt nêm. · Bước 3: Bí đỏ luộc chín, …

Học ngay cách nấu cháo thịt bò bí đỏ cho bé ăn ngon, mau lớn

  • Tác giả: dayconkieunhat.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 1.86 (150 vote)
  • Tóm tắt: Trong thực đơn ăn dặm của trẻ không thể thiếu món cháo thịt bò bí đỏ giàu đạm, sắt, kẽm và beta caroten, vitamin A, vitamin C…tốt cho mắt, hệ tiêu hóa…

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm chỉ trong 30 phút

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm chỉ trong 30 phút
  • Tác giả: suckhoetretho.info
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 1.65 (159 vote)
  • Tóm tắt: Bí đỏ có rất nhiều vitamin C, E cho nên nó giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của bé. Trong bí đỏ cũng có nhiều khoáng chất như canxi, kali …

Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

 Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 1.57 (51 vote)
  • Tóm tắt: Trong khi đó, bí đỏ là thực phẩm rất giàu vitamin A, tốt cho mắt, vị ngọt tự nhiên giúp bé cảm thấy ngon miệng hơn. Món cháo thịt bò bí đỏ cho …
  • Nội Dung: Trong thành phần của thịt bò có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao cùng với các vi chất dinh dưỡng phong phú khác như selen, kẽm, canxi, phốt pho cùng nhiều vitamin khác rất cần thiết dành cho các bé. Thịt bò được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng …