Bún chả là món ăn nổi tiếng đất Hà Thành, được nhiều người ưa thích về hương vị đặc trưng mà món ăn mang lại. Sự kết hợp giữa chua cay mặn ngọt hài hòa tạo nên một món ăn nhớ mãi. Bài viết sau Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn cách làm bún chả Hà Nội chuẩn vị.
Nguyên liệu
- 500 gram thịt ba chỉ
- 500 gram nạc vai
- 2 củ hành tím
- 4 củ sả
- 1 củ cà rốt
- ¼ quả đu đủ xanh
- Tỏi
- Ớt
- Chanh
- Dấm
- Rau ăn kèm: xà lách, tía tô, rau mùi,…
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, dầu màu điều, mạch nha, dầu mè,…
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhuyễn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng ngang thớ.
- Hành tím, tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ.
Cách ướp thịt làm bún chả Hà Nội
- Thịt xay và thịt miếng mang đi ướp với sả băm. Mỗi phần đều ướp với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng mạch nha, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng dầu oliu, 1 muỗng nước mắm, 1 ít hạt nêm, hạt tiêu, 1 muỗng dầu màu điều.
- Trộn đều để 2 phần thịt ngấm đều gia vị, ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Tham khảo: Cách ướp thịt nướng ngon chuẩn vị
Cách làm đồ chua ăn bún chả Hà Nội
- Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng rồi mang đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Cho cà rốt, đu đủ trộn chung 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh, nước cốt 1 quả chanh, 1 muỗng giấm ăn, 1 muỗng nước mắm, ớt tùy ý.
- Để đồ chua ngâm với gia vị ít nhất 15 phút để ngấm gia vị.
Tham khảo ngay: Cách làm nước mắm bún thịt nướng
Hướng dẫn làm bún chả Hà Nội ngon
Cách làm bún chả hà nội bằng than
- Nhóm hồng than, viên thịt thành những viên nhỏ rồi cho lên vỉ nướng. Quết thêm dầu lên bề mặt để khi nướng chả không dính vào vỉ.
- Nướng chả đến khi chín đều hai mặt thì lấy xuống rồi tiến hành nướng phần thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ nướng cho chín đều hai mặt.
Làm bún chả hà nội bằng nồi chiên không dầu
- Thịt xay viên thành viên vừa ăn, xếp thịt ba chỉ và thịt viên vào nồi chiên không dầu.
- Nướng lần 1 ở 180 độ trong vòng 10 phút, sau đó lấy ra và lật mặt thịt lại.
- Tiến hành nướng lần 2 ở 180 độ trong vòng 5 phút là hoàn thành.
Cách làm bún chả hà nội bằng lò nướng
- Thịt xay nặn thành viên chả vừa ăn. Thịt ba chỉ tiến hành xiên que.
- Bọc giấy bạc quanh khay nướng để mỡ không bị dính ra khay.
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Sau đó, cho thịt nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút là hoàn thành.
- Lưu ý: Tùy lò nướng mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian khác nhau để mẻ thịt cho ra được ngon nhất.
Cách làm nước mắm bún chả Hà Nội
- Chuẩn bị một tô lớn, cho 5 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 10 muỗng giấm, 100ml nước lọc, 1 muỗng nước hàng vào khuấy đều.
- Cho tỏi, ớt băm vào đun ấm là hoàn thành.
- Lưu ý: Có thể gia giảm nguyên liệu để có một chén nước chấm hoàn hảo nhất hợp vị gia đình.
Cách làm món bún chả Hà Nội
- Cho nước mắm ra tô, cho đu đủ, cà rốt, chả, thịt nướng vào nước mắm. Chuẩn bị bún và rau ăn kèm là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
- Bún chả Hà Nội thơm ngon, lôi cuốn với phần nước mắm có độ mặn ngọt vừa phải ăn kèm với đu đủ, cà rốt, chả, thịt nướng thơm ngon cực kỳ hấp dẫn.
Món bún chả Hà Nội tuy phải qua nhiều công đoạn thực hiện, cần sự tỉ mỉ nhưng thành phẩm thu lại chắc hẳn sẽ kiến bạn hài lòng. Chần chờ gì mà không bắt tay học ngay cách làm bún chả ngon miệng này nhé!
Top 16 công thức làm bún chả viết bởi Cosy
Cách làm bún chả Hà Nội ngon như ngoài hàng
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Đánh giá: 4.81 (700 vote)
- Tóm tắt: Ướp thịt nướng bún chả … Thịt băm cho vào âu lớn cùng với mỡ phần xay nhuyễn, ướp với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước màu, 1/3 thìa canh …
Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm ngon
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 4.44 (369 vote)
- Tóm tắt: Giờ đây bạn có thể học cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và cực đơn giản. Nào hãy cùng Cleanipedia tìm hiểu công thức làm …
Công thức số 1 làm bún chả Hà Nội ăn là mê
- Tác giả: maythucphambk.com
- Ngày đăng: 05/03/2022
- Đánh giá: 4.21 (246 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng chúng tôi khám phá công thức số 1 làm bún chả Hà Nội ăn là mê nhé! bun-cha-ha-noi. Nguyên liệu chuẩn bị cần:.
- Nội Dung: Thịt heo sau khi được lựa chọn và mua về phải được rửa sạch và để ráo nước sau đó mới thái nhỏ. Riêng phần thịt heo ba chỉ bạn phải thát thành từng miếng mỏng nhưng có bản to để khi nướng, miếng thịt ngót đi là vừa. Còn thịt heo nạc phải xay nhỏ …
Cách làm bún chả Hà Nội thơm ngon nhất có thể tự làm tại nhà
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 4.08 (503 vote)
- Tóm tắt: Bún chả Hà Nội là một đặc sản của đất thủ đô, những ai tới đây mà chưa thưởng thức qua món này xem như chưa bao giờ tới nơi đây. Cách làm …
- Nội Dung: – Sau khi đã chuẩn bị rau củ ăn cùng bún chả ta bắt đầu pha chế nước chấm. Đầu tiên ta canh lượng nước chấm cần thiết là bao nhiêu thì ta chuẩn bị lượng nước lọc cũng bằng như thế rồi cho đường, bột ngọt, tỏi băm nhuyễn, dấm chua, nước cốt chanh vào …
Cách làm bún chả thơm ngon đúng chuẩn Hà Nội tại nhà ai ăn cũng thích
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 3.91 (421 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bún chả ngon tại nhà · Bước 1: Sơ chế rau, hành, tỏi · Bước 2: Xay sả lấy nước · Bước 3: Làm nước hàng ướp thịt · Bước 4: Cách làm chả viên.
- Nội Dung: – Chuẩn bị bếp than hoa đủ lớn để nướng liền 2 loại chả viên và chả miếng cùng lúc, nếu không thì nướng từng loại một. Nhóm cho than cháy hồng thì đặt vỉ nướng thịt lên, khi nướng lật vỉ liên tục cho thịt chín đều. Đến khi thịt hơi ngả màu vàng thì …
Cách làm bún chả gia truyền Hà Nội bài bản đúng chuẩn nhất
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 3.66 (372 vote)
- Tóm tắt: Dù vậy món bún chả vẫn cực kì hấp dẫn và cuốn hút người ăn. Hôm nay Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bún chả gia truyền Hà Nội bài bản …
- Nội Dung: Sau đó, sắp toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ra bàn và thưởng thức khi thịt còn nóng. Nước chấm để trên bếp cho nóng, ăn tới đâu múc tới đó và cho dưa góp vào là được. Khi ăn dọn bún, chả và rau sống ra đĩa. Cho chả, dưa góp vào nước chấm, …
Cách làm bún chả quạt chuẩn vị Hà thành, chả thơm ngon mà không bị khô
- Tác giả: 2dep.vn
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 3.45 (452 vote)
- Tóm tắt: Bún chả quạt là món ăn nổi tiếng ở Hà Nội. Cách làm bún chả quạt không quá khó nên bạn hoàn toàn có thể tự làm để chiêu đã cả nhà trong ngày …
- Nội Dung: Nhắc đến Hà Nội, người ta nhớ ngay đến những món ăn đường phố trứ danh như: bún riêu ốc, bún thang và không thể không kể đến món bún chả quạt. Đây là một trong những đặc trưng ẩm thực độc đáo của Hà thành, nổi tiếng đến mức mà cựu Tổng thống Obama …
Cách làm bún chả Hà Nội đậm đà hương vị truyền thống
- Tác giả: may3a.com
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 3.28 (222 vote)
- Tóm tắt: Bún chả Hà Nội từ lâu đã được biết tới là một món ăn ngon, hấp dẫn đặc biệt, được bạn bè Quốc Tế yêu thích. Sau đây là hướng dẫn cách làm bún chả Hà Nội đậm …
Bún chả Hà Nội và nước chấm
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 3.03 (464 vote)
- Tóm tắt: Sả 1 bó Gia vị nêm nếm: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, mắm tôm, mật ong. Rau sống: xà lách, tía tô, kinh giới, húng lủi, giá. Cách nấu bún chả Hà Nội ngon tại …
- Nội Dung: Sau cùng, các bạn chỉ việc thưởng thức bún chả Hà Nội ngon tại nhà cùng bún và rau sống thôi. Tuy rằng, món bún chả Hà Nội có chút rắc rối hơn các món ăn khác trong khâu chuẩn bị nhưng nó cũng không làm khó các bạn quá đâu phải không nảo? Còn với …
Công thức làm bún chả Hà Nội chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
- Tác giả: sunhouse.com.vn
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 2.94 (82 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm bún chả Hà Nội chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE. 29/12/2021 – 06:15 PM. Cỡ chữ …
Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại còn dễ
- Tác giả: kipor.vn
- Ngày đăng: 02/11/2023
- Đánh giá: 2.78 (99 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của KIPOR nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị. – Thịt băm: 300g. – Thịt ba chỉ: 300g.
Công thức bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: binhduongvn.city
- Ngày đăng: 10/30/2022
- Đánh giá: 2.73 (108 vote)
- Tóm tắt: Cùng với công thức nấu phở gà, công thức vịt om sấu, bún chả chính là món ngon làm nên tên tuổi của ẩm thực Hà Thành. Nếu như Sài Gòn có cơm …
- Nội Dung: Cùng với công thức nấu phở gà, công thức vịt om sấu, bún chả chính là món ngon làm nên tên tuổi của ẩm thực Hà Thành. Nếu như Sài Gòn có cơm tấm, thì Hà Nội có bún chả. Đối với những ai mê các món ngon từ thịt heo, đây sẽ là gợi ý không thể bỏ qua. …
Cách làm bún chả đơn giản tại nhà
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 2.51 (141 vote)
- Tóm tắt: Gia vị: sả, hành khô, ớt, chanh, dấm, sữa đặc ông thọ, dầu hào, mật ong, nước mắm, đường. Cách làm bún chả: {keywords}. Hành củ và tỏi băm thật …
Cách làm bún chả thơm ngon chuẩn Hà Nội
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 02/04/2023
- Đánh giá: 2.59 (139 vote)
- Tóm tắt: Khi nướng chả bằng vỉ, nhớ điều chỉnh lửa sao cho cháy vừa, đừng để lửa cháy to quá sẽ làm cháy thịt. bun cha ha noi – Nướng hai mặt cho thịt chín ngon và đều.
- Nội Dung: Bún chả Hà Nội là món ngon nổi tiếng nhất đại diện cho các món miền Bắc, nổi tiếng qua thời gian mang theo âm hưởng cuộc sống của người Hà Thành. Hương vị của thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà gia vị của bún chả Hà Nội để lại ấn tượng khó phai đối với …
Học Cách Làm Bún Chả Hà Nội Thơm Ngon, Trọn Vị
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 2.38 (53 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bún chả Hà Nội không khó, nhưng để làm được những mẻ bún chả ngon còn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết của người làm.
- Nội Dung: Chỉ cần một đĩa bún rối mềm mại kèm rau sống xanh mướt, chén nước chấm sánh đượm vị, điểm chút dưa góp (cà rốt, đu đủ, su hào trộn dấm) và chả thịt nướng thơm nức bên trong của món bún chả Hà Nội đã đủ khiến bất kì ai thưởng thức cũng phải “xiêu …
Bí quyết cách làm bún chả Hà Nội ngon chuẩn vị, ai ăn cũng khen
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 2.29 (121 vote)
- Tóm tắt: Trổ tài ngay với cách làm bún chả Hà Nội thịt mềm ngon, ngọt nước cùng nước chấm siêu hấp dẫn lại cực dễ sau để đổi vị cho gia đình nào!