Gợi Ý Top 20+ công thức pha bột bánh xèo [Tuyệt Vời Nhất]

Bánh xèo là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người Việt yêu thích. Đây cũng là món ăn mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam làm “mê đắm” nhiều du khách nước ngoài. Mặc dù cách làm đơn giản nhưng ở mỗi vùng miền lại có những cách biến tấu khác nhau, giúp cho món bánh xèo thêm đa dạng, phong phú. Cùng học ngay cách làm bánh xèo 3 miền ngon cực dễ làm dưới đây để dễ dàng trổ tài chiêu đãi người thân bạn bè của mình nhé!

Cách làm bánh xèo ngon miền Nam

cách làm bánh xèo miền nam

So với bánh xèo miền Bắc và miền Trung thì bánh xèo miền Nam có kích thước lớn nhất. Ảnh: internet

>>Nâng cấp tay nghề tại học làm bánh CET nơi giúp bạn khẳng định nghề bếp bánh.

Nguyên liệu làm bánh xèo miền Nam

  • Bột gạo: 250g
  • Bột nghệ: 15g
  • Trứng vịt: 2 trái
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Thịt ba chỉ: 250g
  • Tôm tươi: 250g
  • Đậu xanh cà vỏ: 150g
  • Hành lá: 80g (rửa sạch, thái mịn)
  • Giá sống: 200g
  • Nước dừa xiêm: 50ml
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Rau thơm và rau sống các loại
  • Gia vị: nước mắm, đường.

Các bước làm bánh xèo miền Nam

cách làm bánh xèo ngon

Khuấy bột bánh xèo (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, bạn cho bột gạo vào thau hay thố sạch, sau đó thêm nước cốt dừa, bột nghệ và trứng vịt vào rồi đánh tan đều. Tiếp tục cho thêm hành lá vào chung.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu ria, đuôi. Sau đó cho thịt và tôm trộn với tiêu xay, bột ngọt và chút muối để ướp. Giá và rau sống rửa sạch để ráo. Đậu xanh cà vỏ ngâm nước ấm trong 2 tiếng, hấp chín.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm thì cho tiếp thịt, tôm vào xào chín đều. Múc ra đĩa.

Dùng chảo sâu lòng, rót dầu ăn vào, tráng đều chảo, múc tiếp 1 muỗng canh bột, tráng đều, thêm thịt tôm, đậu xanh và giá sống vào rải đều lên trên, đậy kín nắp trong khoảng 2 – 4 phút cho bánh chín đều. Gấp đôi bánh và lấy ra đĩa là xong.

Cách làm bánh xèo giòn lâu miền bắc

cách làm bánh xèo giòn

Bánh xèo miền Bắc. Ảnh: Internet

Nguyên Liệu

cach lam banh xeo

Nguyên liệu đổ bánh xèo miền Bắc (Ảnh: Internet)

  • Bột gạo: 200g
  • Bột nghệ: 10g
  • Bia: 120ml
  • Thịt lợn ba chỉ: 250g
  • Tôm tươi: 200g
  • Nấm hương tươi: 40g
  • Hành tây: 80g
  • Giá đỗ: 100g
  • Hành lá: 50g
  • Hành tím: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 củ vừa
  • Chanh: 1 trái
  • Gia vị các loại: nước mắm, tỏi, ớt, đường, bột ngọt, muối, tiêu.
  • Các loại rau sống ăn kèm.

Cách thực hiện bánh xèo miền Bắc

cách đổ bánh xèo

Bạn đổ bột gạo vào nồi hoặc thố sạch, cho bia, 260 ml nước lọc vào, quậy cho bột mịn không bị vón cục. Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê muối ăn và bột nghệ vào. Quậy tiếp để thu được dung dịch bột có màu vàng đẹp mắt. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, bỏ vào trộn chung với bột rồi để bột nghỉ trong 10 – 15 phút.

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt vào trộn đều và để ướp khoảng 20 phút cho thấm vị.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu ria rồi cho vào chút muối và gừng băm nhỏ. Hành tây lột vỏ và thái sợi nhỏ. Giá sống, nấm hương rửa sạch, bỏ gốc thái nhỏ. Các loại rau xanh nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa lại cho sạch rồi để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím, sau đó cho thịt, tôm và nấm hương vào xào cho chín. Thêm hành tây vào đảo qua, nêm nếm gia vị cho đậm đà vừa ăn là được. Sau đó trút hỗn hợp ra đĩa riêng.

Tiếp tục dùng chảo sâu lòng để tráng bánh xèo. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào tráng cho đều và nóng già, múc một muỗng canh bột đổ vào chảo và tráng đều. Sao đó thêm hỗn hợp tôm thịt và giá vào rải đều lên trên, đậy nắp lại trong khoảng 2 phút cho bánh chín, giòn thì lấy ra và gấp đôi bánh lại, ăn kèm với rau xanh và chấm nước mắm tỏi ớt.

Cách làm bánh xèo miền Trung

cách làm bánh xèo miền trung

Bánh xèo miền Trung còn được gọi là bánh khoái.

Nguyên liệu

  • Bột gạo: 200g
  • Thịt mỡ: 250g
  • Tôm tươi: 200g
  • Bột nghệ: 10g
  • Nước cốt dừa: 120 ml
  • Các loại rau sống ăn kèm như giá, rau xà lách, dưa leo,…
  • Hành, tiêu, tỏi ớt, đường, mắm, chanh, hành lá.
  • Mỡ heo.

Cách làm bánh xèo miền Trung

cách đổ bánh xèo giòn

Mặc dù nhỏ nhưng bánh xèo miền Trung luôn có đầu đủ thịt, tôm, mực hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm tàu hũ trân châu [Ngon Nức Mũi]

Hòa tan bột gạo với nước cốt dừa, bột nghệ và 120 ml nước lọc, quậy đều rồi thêm hành lá thái mịn vào. Để bột nghỉ trong 20 phút.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ hết râu ria. Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho chút nước mắm, bột ngọt và tiêu xay vào trộn đều với tôm và thịt rồi để ướp khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.

Dùng chảo tròn, đáy phẳng bắc lên bếp, cho mỡ heo vào chảo, đun nóng chảy thì cho thịt và tôm vào, xào cho chín. Múc một muỗng canh bột bánh xèo vào, canh sao cho bột không quá nhiều, sau đó bỏ thêm giá lên trên, đậy kín nắp trong khoảng 2 – 3 phút cho bánh chín. Gập đôi bánh lại và lấy khỏi chảo là xong.

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo

Nguyên liệu làm nước mắm

  • Tỏi khô: 1/3 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Đường cát trắng: 5 thìa cà phê
  • Nước mắm ngon: 1/2 chén
  • Nước sôi để nguội: 1 chén

Cách pha nước mắm ăn bánh xèo

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt để riêng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ, vắt ráo nước.

Sau đó lấy một cái tô, pha nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi vào với tỷ lệ 2:2:1:1. Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đều màu. Thêm tỏi băm, ớt băm đã chuẩn bị vào khuấy đều là xong.

bánh xèo

Nước chấm chua ngọt ăn kèm bánh xèo. Ảnh: internet

Bí quyết để làm bánh xèo 3 miền ngon nhất

Thông thường, nhiều người mới học cách làm thường không hiểu tại sao làm bánh xèo không giòn. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn không còn lo lắng về điều này.

  • Nếu đổ bánh xèo miền Trung, bạn nên dùng chảo nhỏ, có đáy bằng, khi chiên cho nhiều dầu sẽ giúp bánh giòn. Khi pha bột, không nên cho quá nhiều nước dừa hay nước lọc sẽ làm bột loãng, khiến bánh không giòn. Lượng bột cũng cần vừa đủ, nếu nhiều quá sẽ làm hỗn hợp dễ bị cứng, vón cục, khó tráng thành bánh.
  • Nếu bạn đổ bánh xèo miền Tây thì nên dùng chảo lòng sâu, rộng, khi đổ dàn đều ra mặt đáy chảo rồi đun lửa nhỏ để bánh chín dần, giòn và dai.
  • Để bánh xèo ngon, nhất thiết phải chọn được nguyên liệu làm nhân bánh xèo tươi ngon.
  • Cả 3 loại bánh xèo đều có thể dùng kèm nước chấm chua ngọt.

Tổng kết

Vậy là bạn đã vừa học xong cách làm bánh xèo 3 miền vừa ngon vừa đơn giản rồi. Nhớ lưu lại cả cách pha nước chấm ăn kèm bánh xèo và các kỹ thuật làm bánh xèo ngon để trổ tài nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Top 20 công thức pha bột bánh xèo viết bởi Cosy

Cách pha bột bánh xèo giòn ngon, chuẩn vị

  • Tác giả: baovinhphuc.com.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 4.59 (273 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha bột bánh xèo miền Bắc chuẩn là đổ 500 gam bột gạo ra một cái nồi hoặc thau rộng, đổ 250ml nước lọc, 100ml bia, 1 thìa cà phê muối, …

Khám phá công thức làm bánh xèo 3 miền ngon tuyệt hảo

Khám phá công thức làm bánh xèo 3 miền ngon tuyệt hảo
  • Tác giả: forza.com.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 4.57 (554 vote)
  • Tóm tắt: Ớt và tỏi hãy băm nhuyễn sau khi rửa sạch. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm hành lá cắt nhỏ và rau sống. Pha bột. Cho vào tô 500gr …
  • Nội Dung: Tiếp tục bắp chảo khác lên bếp, quết một chút dầu ăn vào chảo, bật nhỏ lửa. Khuấy đều bột và múc 1 thìa bột vào giữa, lắc đều cho bột chảy ra khắp chảo, láng càng mỏng càng tốt. Sau đó, bạn hãy đậy nắp khoảng 1 phút cho vỏ bánh chín đều. Tiếp theo, …

Bột Bánh Xèo Tài Ký (400gr)

  • Tác giả: dungculambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 4.36 (352 vote)
  • Tóm tắt: Thành phần:
    Công dụng:
    Cách bảo quản:
    Ngày sản xuất/Hạn sử dụng:

Cách pha bột bánh xèo giòn ngon, chuẩn vị

  • Tác giả: nongsansach.com
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.14 (265 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách pha bột bánh xèo phổ biến … Đổ 500 gam bột gạo và một thìa cà phê bột nghệ vào tô. Trộn bột với khoảng 250ml nước và 50ml nước cốt dừa.

Cách pha bột đúng tỷ lệ để bánh xèo giòn ngon, vàng ươm đẹp mắt

Cách pha bột đúng tỷ lệ để bánh xèo giòn ngon, vàng ươm đẹp mắt
  • Tác giả: tamsucuocsong.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 3.84 (425 vote)
  • Tóm tắt: Pha khoảng 250ml nước, 100ml bia với 50ml nước cốt dừa dùng để hòa vào bát bột. có lẽ bạn sẽ thấy lạ khi pha bia, nhung bia lại có tác dụng giúp bánh xèo giòn …
  • Nội Dung: Sau khi sơ chế xong tất cả các nguyên liệu xong, chúng ta sẽ tới công đoạn pha chế bột. Đầu tiên, cho bột gạo, bột nghệ và chút muối vào thâu trộn đều để riêng. Sau đó chúng ta sẽ pha nước, bia và nước cốt dừa vào một cái thâu khác. Sau đố cho từ từ …

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 3.77 (407 vote)
  • Tóm tắt: Cho bột banh xeo vào âu lớn đổ vào 150ml nước cốt dừa, 850ml nước lọc, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh dầu ăn, hành lá cắt nhỏ, trộn …
  • Nội Dung: Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra rửa lại. Cho thịt vào nồi nước cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 củ hành tím đập dập vào luộc trong khoảng thời gian 10 phút (thời gian sẽ phụ thuộc vào kích thước của miếng thịt). Sau …

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm

Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm
  • Tác giả: tteokbokki.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 3.58 (494 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha bột bánh xèo miền Tây giòn ngon, vàng ruộm. cach-pha-bot-banh-xeo. Bánh xèo miền Tây thì đặc biệt hơn những vùng khác ở kích thước, so …
  • Nội Dung: Rau sống là thành phần quan trọng góp phần làm cho bánh thêm thơm ngon và không bị ngán, ăn bánh xèo mà không có rau sống thì mất đi 50% độ ngon. Ở miền nam bộ, nói về rau sống phải nói là bao la, cứ ra chợ nói bán một bó “rau rừng” là sẽ được một …

Tổng hợp 5 mẹo làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, hấp dẫn

 Tổng hợp 5 mẹo làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, hấp dẫn
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 3.3 (589 vote)
  • Tóm tắt: – Pha bột kiểu miền Tây: Trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ vào bột bánh xèo, rồi thêm nước, nước cốt dừa, trộn đều cho bột tan, thêm hành lá băm nhỏ. Nên dành khoảng …
  • Nội Dung: Mẹo làm bánh xèo giòn lâu, không vỡ đơn giản, dễ thực hiện là bí quyết được rất nhiều bạn quan tâm khi thực hiện món bánh này. Bánh xèo là một trong những món ăn thuần túy trong ẩm thực Việt Nam, gắn liền với biết bao thế hệ. Tùy vào từng vùng miền …

CÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN TRUNG THƠM NGON, GIÒN RỤM NGAY TẠI NHÀ

  • Tác giả: satrafoods.com.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.86 (193 vote)
  • Tóm tắt: Với cách pha bột và sử dụng chảo chống dính, chị em dễ dàng thực hiện món bánh xèo miền Trung thưởng thức ngay tại nhà. 1. Nguyên liệu cần có: – Bột gạo 200g. – …

Cách làm bánh xèo 3 miền đơn giản, giòn ngon mà không lo bị bể

Cách làm bánh xèo 3 miền đơn giản, giòn ngon mà không lo bị bể
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.82 (122 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo là một món ăn nổi tiếng ở cả 3 miền nước ta, sở dĩ có tên gọi như vậy là vì khi đổ bột vào chảo dầu sẽ phát ra tiếng Xèo. Cách làm bánh xèo khá đơn …
  • Nội Dung: Là cái nôi xuất xứ của món bánh xèo, miền Trung tự hào khi có nhiều loại bánh xèo thơm ngon, đặc biệt khác nhau. Cách làm bánh xèo miền Trung khá độc đáo, người dân ở đây dùng dầu phộng thay cho dầu ăn bình thường nên bánh có độ béo và mùi thơm khác …

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon hết sảy con bà bảy

Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon hết sảy con bà bảy
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.65 (77 vote)
  • Tóm tắt: Không cần quá nhiều công đoạn nhưng bạn vẫn làm thành công bánh xèo ngon đúng chuẩn tại nhà qua hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn dưới đây.
  • Nội Dung: Cho bột vào rây thật mịn, cho vào âu cùng với 1 lít nước hòa tan, khuấy đều cho bột tan hết và không để bột bị vón cục. Muốn bánh xèo giòn ngon hơn bạn nên cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào bột bánh. Sau đó cho thêm hành lá thái nhỏ vào, trộn đều …

Tổng hợp nhiều hơn 27 cách pha bột bánh xèo giòn tuyệt vời nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.65 (197 vote)
  • Tóm tắt: Tuyệt chiêu pha bột bánh xèo giòn ngon, vàng rộm hấp dẫn khắp 3 miền. Tham khảo thêm: 10+ cách làm bánh xèo giòn ngon, giòn lâu, …
  • Nội Dung: Việc pha bột bánh xèo theo tỷ lệ như thế nào sẽ quyết định đến độ giòn ngon và chất lượng bánh, nếu pha bột quá đặc, sánh khi chiên bánh sẽ bị dày, mềm không có độ giòn ngon. Hiện nay trên thị trường có cung cấp đa dạng về các loại bột bánh xèo được …

Vào Bếp Đơn Giản Hơn Với Công Thức Pha Bột Bánh Xèo Giòn Từ Mikko Hương Xưa

Vào Bếp Đơn Giản Hơn Với Công Thức Pha Bột Bánh Xèo Giòn Từ Mikko Hương Xưa
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.32 (104 vote)
  • Tóm tắt: Đã nhiều lần bạn pha bột để làm bánh xèo tại nhà nhưng vẫn không thành công. Hôm nay, Mikko hướng dẫn bạn các cách pha bột bánh xèo giòn …
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một thau hoặc tô lớn để trộn bột gạo, bột nghệ và muối cho đều. Sau đó bạn hãy chuẩn bị nước và bia sau đó đổ từ từ vào thau đã trộn sẵn bột. Khi đổ vào, bạn hãy khuấy cho đều tay để bột được sánh và mịn hơn. Sau khi hỗn …

TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo

TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.32 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cho gói 500g bột gạo vào tô cùng với 1 thìa cà phê bột nghệ. Tiếp theo, bạn hòa khoảng 250ml nước lọc, 100ml bia và 50ml nước cốt dừa vào bát …
  • Nội Dung: Bạn thấy bài viết TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có …

Cách pha bột bánh xèo để bánh giòn tan, vàng ruộm

Cách pha bột bánh xèo để bánh giòn tan, vàng ruộm
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.28 (172 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn phải tự làm bột bánh xèo, bạn có thể thực hiện với công thức như sau: 500g bột gạo, 250ml nước và 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê bột …
  • Nội Dung: Bánh xèo là món ăn dân dã được người dân khắp ba miền Bắc, Trung, Nam yêu thích. Làm sao để có được những chiếc bánh xèo vừa thơm ngon, vàng ươm, giòn rụm? Ngoài lớp nhân đượm vị, bí quyết quan trọng nhất cách pha bột. Bây giờ, bạn hãy cùng tìm hiểu …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Từ Bột Gạo, Bột Bánh Xèo

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 1.99 (182 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị một cái thau, thêm bột bánh xèo, ít muối, hạt nêm và bột nghệ đã chuẩn bị vào trộn đều. · Thêm 250ml nước lọc, 100ml bia vào khuấy đều tay để bột không …

Cách làm bánh xèo 3 miền Bắc – Trung – Nam giòn ngon

  • Tác giả: seoulacademy.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2 (68 vote)
  • Tóm tắt: 500gr bột bánh xèo pha sẵn; 100gr bột chiên giòn; 500gr thịt nạc vai; 500gr tôm sú hoặc tôm thẻ; 100ml nước cốt dừa; 200gr rau sống ăn kèm (dưa chuột, …

Cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 1.94 (156 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Cách pha bột bánh xèo Hương Xưa · Bột bánh xèo Hương Xưa rây qua lọc cho thật mịn. · Cho 400g bột vào âu, rồi trút khoảng 1 lít nước, khuấy đều. · Để bột …
  • Nội Dung: Vậy là META.vn vừa hướng dẫn cho bạn cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn tại nhà ngon và đơn giản nhất. Qua đây, chắc hẳn chị em nào cũng nắm được cách làm bánh xèo ngon đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xèo tại nhà giòn …