Gợi Ý Top 17 củ cải ngâm nước tương [Ngon Nhất]

Bên cạnh món củ cải muối chua thì củ cải trắng ngâm nước tương cũng đang hơi bị hot đây nè, các bạn có muốn cùng mình vào bếp “đu trend” này không? Thành phẩm củ cải trắng ngâm tương sau khi hoàn thành sẽ có hương vị chua ngọt, lại còn giòn giòn nữa cơ. Mình thấy món này làm khá dễ mà vẫn có nhiều bạn gặp khó khăn trong công đoạn làm nước tương để ngâm, người thì bảo lỡ làm mặn quá, người thì nhạt quá dẫn tới củ cải không được ngon. Vậy công thức chuẩn chỉnh nào cho ta trong 2 cách làm này? Khám phá nhé, câu trả lời không làm bạn thất vọng đâu.

Củ cải trắng ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc

Nền ẩm thực của xứ sở Kim Chi luôn là một dấu hỏi lớn không thể nào khám phá được hết, và trong số đó thì mình cực kỳ ưng ý với món củ cải trắng ngâm nước tương Hàn Quốc.

củ cải trắng ngâm nước tương 1

Tham khảo cách làm củ cải muối chua ngọt: https://ngonaz.com/cach-lam-cu-cai-muoi-chua/

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ cải trắng: 500 gram
  • Nước tương Hàn Quốc: 250 ml(không có thì dùng nước tương Việt Nam)
  • Đường trắng: 8 thìa
  • Giấm trắng: 8 thìa
  • Muối tinh: 1 thìa

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương Hàn Quốc

Củ cải trắng bạn đem đi gọt vỏ, thái thành từng miếng hình vuông khoảng 2cm, cho vào lọ thủy tinh đã được tiệt trùng(dùng nước sôi chần qua và lau khô).

củ cải trắng ngâm nước tương 2

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước tương, đường, giấm ăn và muối tinh, đảo đều tay cho đường tan hết ra, đợi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Khi test thử hỗn hợp nước tương đã nguội hẳn, bạn bắt đầu đổ vào lọ củ cải trắng, ngâm củ cải rồi để ở nhiệt độ phòng 5 tiếng, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 2-3 ngày bạn đã có thể sử dụng.

củ cải trắng ngâm nước tương 3

Củ cải trắng ngâm nước tương chua ngọt

Vẫn là món củ cải trắng ngâm nước tương, nhưng sẽ là hương vị chua ngọt, bạn nào không thích cách bên trên thì có thể tham khảo cách bên dưới này nhé!

củ cải trắng ngâm nước tương 4

Nguyên liệu làm củ cải trắng ngâm

  • Củ cải trắng: 1kg
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 trái vừa
  • Nước tương
  • Đường
  • Giấm
  • Nước lọc

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương chua ngọt

Củ cải trắng chọn củ ngon, to và đều đẹp, không bị sâu thối. Sau đó bạn gọt vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn, bóp với muối và để khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, khi rửa hãy dùng tay bóp mạnh cho củ cải tiết hết ra nước, sao cho thật khô ráo là được, nếu bạn để củ cải còn đọng quá nhiều nước bên trong, thành phẩm muối xong sẽ không được giòn.

củ cải trắng ngâm nước tương 5

Đặt nồi lên bếp, cho 300 ml nước tương + 200 ml giấm + 100 gram đường và 100 ml nước lọc vào khuấy đều lên cho tan, đun sôi để nguội.

Xếp củ cải trắng vào lọ, thêm tỏi và ớt thái lát xen kẽ, đổ nước giấm pha đã nguội vào. Bạn chú ý nên để bên ngoài nhiệt độ phòng 5 tiếng rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Sau 2 ngày thì bạn lấy ra và thưởng thức.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ xôi trắng ăn với gì ngon [Quá Ok Luôn]

củ cải trắng ngâm nước tương 6

Tham khảo: Món ngon từ củ cải đỏ

Cách bảo quản củ cải trắng ngâm

Sau khi muối xong, chúng ta cần thật cẩn thận trong việc bảo quản, bởi nếu không chú ý, củ cải dễ bị nổi váng, lên men hoặc là bị hỏng, như thế sẽ rất phí. Để bảo quản củ cải trắng, bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh, mỗi lần lấy ra ăn phải dùng đũa hoặc thìa sạch, khô, không dính nước để múc. Tuyệt đối không dùng dụng cụ dính dầu mỡ gắp củ cải.

Với cách bảo quản như trên, bạn có thể giữ củ cải trắng luôn giòn ngon trong vòng 3-4 tháng, một khoảng thời gian mình nghĩ là đủ dài để chúng ta thưởng thức hết mà không bị hỏng.

Video cách làm củ cải trắng ngâm nước tương

Để các bạn không khỏi bỡ ngỡ và khó hiểu trong cách làm củ cải trắng ngâm nước tương này, mình sẽ để phần video hướng dẫn ở phía dưới cho mọi người tham khảo nha. Nguồn video: Youtube – Sống Khỏe

Lời kết

Mình thấy 2 cách làm củ cải trắng ngâm nước tương này có cách chế biến siêu đơn giản. Chỉ cần nắm chắc trong tay những bí quyết nhỏ xíu là tỉ lệ thành công của bạn đã gần như là 100% rồi nè. Củ cải ngâm tương xong không bị hăng, cũng vừa vặn nêm nếm, ăn kèm với gì cũng phải thốt lên “ôi sao mà ngon thế”, đừng lo lắng quá trong lần đầu thử nghiệm, vì chúng mình sẽ luôn đồng hành bên cạnh bạn trong từng bước.

Top 17 củ cải ngâm nước tương viết bởi Cosy

Ca la thầu (250gr) củ cải ngâm tương tamari lâu năm

  • Tác giả: shopthucduongsenhong.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.72 (380 vote)
  • Tóm tắt: Nó dùng để nấu các món ăn dưỡng sinh, nấu canh, nấu súp, nấu nước dùng làm bún, phở… – Ăn với cháo gạo lứt vào buổi sáng, sẽ trị được bệnh liên quan đến đường …

Tại sao mình làm củ cải ngâm với nước tương hay nước mắm sau khi phơi heo héo lại có vị đắng không

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 4.49 (505 vote)
  • Tóm tắt: Có bạn nào biết tại sao mình làm củ cải ngâm với nước tương hay nước mắm sau khi phơi heo héo lại có vị đắng không | Chào bạn! Theo mình được biết thì củ …

Cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon

  • Tác giả: toisongkhoe.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 4.31 (383 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải ngâm nước tương là món ăn kèm không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình, nhất là vào dịp Tết. Trong bài viết này.

Cách làm củ cải ngâm mắm giòn sần sật chống ngán, ăn kèm món nào cũng hợp

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 4.03 (586 vote)
  • Tóm tắt: Được mệnh danh là “nhân sâm trắng”, củ cải có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp. – 200g Đường. – 100ml Nước mắm. – 250ml Nước lọc. – 2 …

Cách làm củ cải trắng muối chua ngọt giòn ngon hấp dẫn

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 3.8 (373 vote)
  • Tóm tắt: Mục lục · Bước 1: Sơ chế nguyên liệu · Bước 2: Ngâm củ cải · Bước 3: Phơi củ cải · Bước 4: Rửa qua và vắt nước · Bước 5: Hong củ cải · Bước 6: Chưng nước tương ngâm …

Chi tiết cách làm củ cải trắng ngâm nước tương giòn ngon khó cưỡng

Chi tiết cách làm củ cải trắng ngâm nước tương giòn ngon khó cưỡng
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 3.44 (557 vote)
  • Tóm tắt: Cùng JAMJA’s BLOG vào bếp thực hiện cách làm củ cải trắng ngâm nước tương cho bữa ăn thêm đậm đà, mới lạ và thú vị hơn bạn nhé.
  • Nội Dung: Bạn đã chán ngấy với việc ăn nhiều các loại thịt trong những bữa cơm hàng ngày, đặc biệt là những ngày Tết? JAMJA’s BLOG mách bạn một mẹo nhỏ đó là hãy làm củ cải muối chua ngọt, bữa cơm gia đình bạn trong ngày Tết sẽ trở nên thú vị hơn đấy. Cách …

Món ngon mỗi ngày: Củ cải ngâm nước tương ngọt, giòn sần sật

  • Tác giả: baoangiang.com.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 3.37 (290 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải cắt lát mỏng vừa ăn, trộn với muối hạt và ướp trong 10 phút. Nấu nước ngâm: Cho vào nồi 200 ml nước tương, 300 ml nước lọc, 2 thìa cà phê …

2 cách làm củ cải ngâm nước mắm siêu dễ, vị đậm đà ngon mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.99 (547 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm củ cải ngâm nước mắm, củ cải ngâm tương siêu dễ với những nguyên liệu đơn giản, tạo nên món ăn ngon mê ly cho ngày Tết. Xem ngay 2 …
  • Nội Dung: Cách làm củ cải ngâm nước mắm, ngâm tương đem lại hương vị mới lạ cho bữa ăn ngày Tết. Có thể rất lâu rồi bạn và gia đình chưa cùng ngồi bên nhau và thưởng thức món ăn này đúng không? Cũng có nhiều người còn chưa từng được nếm vị ngon của nó nữa. …

Cách làm củ cải ngâm nước mắm, nước tương giòn ngon cho ngày Tết

Cách làm củ cải ngâm nước mắm, nước tương giòn ngon cho ngày Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.86 (189 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện món ăn · Cho 3 muỗng canh nước tương vào chảo. Tiếp tục cho đường vào khấy đều cho đến khi đường tan hết. Nếm sao cho nước tương có vị mặn …
  • Nội Dung: Máy sấy khô thực phẩm Mishio MK12 với hệ thống điều hòa tiên tiến cho phép bạn tùy chỉnh nhiệt độ từ 35 độ C tới 75 độ C, giúp bạn sấy nhiều loại trái cây, thực phẩm khác nhau với thời gian tùy chỉnh khác nhau. Dù được sấy khô trong thời gian dài, …

Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm Thơm Ngon Giòn Rụm

Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.72 (127 vote)
  • Tóm tắt: Một trong số những món ăn được làm từ củ cải là món củ cải ngâm nước mắm. Có đĩa củ cải ngâm nước mắm, cắn giòn ngon sần sật thật là thích!
  • Nội Dung: Và vì là món ngâm, thế nên dù có hơi mất thời gian một chút để đợi các nguyên liệu ngấm đều, nhưng như ý ở trên đã nói rồi đó, chế biến khá đơn giản, việc của bạn sau khi làm xong chỉ là ngồi đợi cho củ cải ngấm hết gia vị là có thể thưởng thức được …

Cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon không cần phơi khô

Cách làm củ cải ngâm nước tương giòn ngon không cần phơi khô
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.51 (187 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm củ cải ngâm nước tương có vị chua chua ngọt ngọt, hơi mằn mặn nên thường ăn kèm cháo, cơm trắng để cân bằng hương vị hoàn hảo nhất.
  • Nội Dung: Sau khi ngâm củ cải với nước tương đủ độ mặn vừa ăn, bạn nên cho hũ củ cải muối vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp thời gian bảo quản món ngâm được lâu hơn. Với kỹ thuật lưu trữ này, củ cải ngâm nước tương có thể để được 5 – 6 tháng mà vẫn giữ được …

Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm giòn ngon, để lâu cũng không bị hư

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.44 (118 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm này bạn sẽ có món đồ chua ăn kèm với cơm nóng hay bánh tét, bánh chưng đều rất ngon.
  • Nội Dung: Củ cải trắng là nguyên liệu quen thuộc, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon như: củ cải trắng xào trứng, củ cải trắng kho thịt, củ cải trắng nấu canh… Ngoài ra, nhiều gia đình còn có thói quen làm củ cải trắng ngâm nước mắm để sử dụng trong những …

Bí quyết làm củ cải trắng ngâm nước tương giòn ngon đậm đà

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.47 (97 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải trắng ngâm nước tương giòn đậm đà khiến bao người khó cưỡng lại. Để làm nên món ngon này đừng bỏ qua công thức sau nhé!

Củ cải ngâm nước tương tỏi ớt

  • Tác giả: anvatzupy.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.34 (79 vote)
  • Tóm tắt: Củ cải ngâm với nước tương kẹo kẹo có thêm mùi thơm của tỏi và ớt. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm, mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay, thơm mùi tỏi ớt…

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.16 (149 vote)
  • Tóm tắt: Món củ cải ngâm nước tương lên màu đẹp mà lại giòn ngon, ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo trắng rất hợp.