Bật Mí Top 18 gia vị ướp cá rô phi nướng [Đánh Giá Cao]

Nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu là một cách làm không hề khó nhưng lại mang lại những hương vị tuyệt vời nhất. Ai cũng biết cá rô phi nướng là món cá phổ biến dù là nông thôn hay thành thị. Tạm gác lại những món canh, món kho, món xào… hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá công thức cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu nhé. Một cách làm đầy độc đáo, sáng tạo và thơm ngon, cá khi được nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong không hề khô.

Tham khảo thêm: Cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu, sửng sốt vì ngon

Nguyên liệu làm cá rô phi nướng

  • Cá rô phi: 1 con
  • Sả: 20 gram
  • Gừng: 30 gram
  • Tỏi: 30 gram
  • Ớt: 20 gram
  • Hành tím: 20 gram
  • Riềng: 20 gram
  • Thì là: 50 gram
  • Mùi tàu: 50 gram
  • Húng quế: 50 gram
  • Nước cốt chanh: 30 ml
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Đường: 30 gram
  • Nước mắm: 30 ml
  • Muối, hạt tiêu: 1 ít

Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chọn mua và sơ chế

Khi thực hiện cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu, bạn nên chọn những con cá rô tươi. Mắt cá phải còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng. Thân cá béo tròn, to và mướt, thả xuống nước không nổi thì tức là cá còn tươi.

Sau khi mua về, bạn rửa cá sơ qua với nước, lấy sạch ruột và cắt mang, cạo vảy. Bạn nên ngâm cá trong nước muối loãng rồi rửa lại tầm 2 – 3 lần.

Khi thấy cá đã ráo nước, bạn dùng dao khứa nhẹ trên thân cá, lưu ý không khứa quá sâu tránh làm nát thịt cá, chỉ cần khứa vài đường chéo là được.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 9 công thức nướng hải sản bằng nồi chiên không dầu ăn cực đã chiếc bụng

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Bạn cho 20 gram sả + 20 gram gừng + 20 gram tỏi + 20 gram hành tím + 20 gram riềng + 10 gram ớt + 50 gram thì là + 50 gram mùi tàu + 50 gram húng quế. Bạn xay thật nhuyễn hỗn hợp này rồi trộn thêm 1 thìa muối, 1 thìa tiêu và 30 ml dầu ăn.

Bạn dùng hỗn hợp này xoa khắp mình cá, nhớ tẩm ướp cả trong bụng cá nữa nhé. Chúng ta nên ướp khoảng 1 tiếng cho cá thấm gia vị, như vậy nướng lên mới ngon.

Bước 3: Nướng cá

Trước khi tiến hành nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút. Sau đó cho cá vào nướng ở mức nhiệt 200 độ 35 phút. Nếu kích thước cá lớn so với lồng chiên thì bạn có thể cắt đôi cá ra nhé. Nhưng theo mình bạn nên chọn những con cá vừa kích thước nồi để nướng, vì cắt ra thì nó sẽ không ngon bằng lúc để nguyên con.

Trong quá trình nướng, bạn có thể mở lồng và lật cá để đảm bảo cá được chín đều khắp các mặt. Sau khoảng thời gian trên, khi nào bạn thấy cá vàng đều 2 mặt thì có thể lấy ra nhé.

Làm nước chấm cá rô phi nướng

Cá nướng ngon nhất là phải biết pha nước chấm. Bởi người ta vẫn thường nói nước chấm là linh hồn của món ăn mà.

Bạn băm nhỏ 10 gram ớt + 10 gram gừng + 10 gram tỏi + 30 ml nước cốt chanh + 30 gram đường + 30 ml nước mắm + 30 ml nước lọc. Khuấy đều cho đường tan hết là món nước chấm đã hoàn thành.

Thành phẩm cá rô phi nướng giòn thơm

Cá rô phi nướng nóng hổi, thơm nức mũi. Thịt cá ăn tới đâu thấm đều tới đó, bạn có thể cuộn với rau sống, bánh tráng và bún rồi thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt. Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu đúng là quá tiện lợi và hữu ích. Chẳng cần tốn thời gian canh lửa, canh than, chỉ cần cho vào nồi, hẹn giờ và set nhiệt là xong rồi.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách nấu bún gạo lứt nước [Ngon Nhất Quả Đất]

Nướng cá bằng nồi chiên không dầu chẳng những tiết kiệm thời gian mà còn giúp giảm được lượng dầu mỡ trong đồ ăn. Với những bạn đang theo chế độ ăn kiêng thì rất nên sắm một em nồi chiên không dầu nhé.

Ngoài cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Tham khảo thêm: Nướng ốc hương bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cá

  • Nên làm nóng nồi chiên trước khi cho cá vào nướng, như vậy cá mau chín hơn.
  • Hãy chọn cá có kích thước phù hợp với rổ chiên.
  • Tùy lượng cá nhiều hay ít, mỏng hay dày và bạn có thể điều chỉnh thời gian, nhiệt độ cho phù hợp.
  • Nếu cảm thấy chưa ưng ý với độ giòn thì có thể tăng nhiệt nướng thêm vài phút.
  • Hãy quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên cá trước khi nướng để tránh bị khô.

Tạm kết

Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu chỉ đơn giản như vậy thôi, nhưng khi thưởng thức bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ tươi ngon và ngọt thịt của cá rô phi. Món này bạn có thể ăn kèm với rau sống, chấm mắm ớt hoặc cuộn bánh tráng ăn đều ngon. Mình đoán chắc rằng gia đình bạn sẽ phải xuýt xoa không ngớt cho mà xem. Chúc các bạn thành công với cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu mình vừa chia sẻ trên đây nha!

Top 18 gia vị ướp cá rô phi nướng viết bởi Cosy

Cách làm cá rô phi nướng muối ớt cay xè đầu lưỡi, thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 4.82 (802 vote)
  • Tóm tắt: Cho hỗn hợp gia vị lên mình cá, đeo bao tay vào, chà xung quanh và trong bụng cá sao cho gia vị áo đều cá. Cách làm cá rô phi nướng muối ớt Ướp …

Vỉ nướng cá rô phi

  • Tác giả: dienmay3g.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 4.43 (271 vote)
  • Tóm tắt: Rau và các loại gia vị khác rửa sạch, để ráo. Tỏi và hành bóc vỏ, rửa sạch. Sả băm nhỏ, hành khô và ớt thái lát mỏng. Dùng chày giã nát riềng, sau đó cho cả sả, …

5 Cách ướp cá nướng ngon khó cưỡng siêu đơn giản dễ làm

5 Cách ướp cá nướng ngon khó cưỡng siêu đơn giản dễ làm
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 4.38 (445 vote)
  • Tóm tắt: Các gia vị nêm khác: Muối, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn,… Cách ướp cá rô phi nướng. Bước 1: Cá rô phi ngon nhất là loại được đánh bắt từ ao và …
  • Nội Dung: Bước 1: Cá ngạnh các bạn rửa sạch với nước muối loãng, cắt bỏ vây, rửa sạch ruột, rửa lại với nước 2-3 lần sau đó để ráo. Sau đó lọc lấy phần thịt phi lê và cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2 ngón tay. Giềng rửa sạch các bạn gọt vỏ rồi cắt thành từng …

Cá rô phi nướng than hoa – món cá nướng ngon đậm đà không cưỡng nổi

Cá rô phi nướng than hoa - món cá nướng ngon đậm đà không cưỡng nổi
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 3.99 (298 vote)
  • Tóm tắt: trộn đều lên để làm gia vị ướp. làm sạch, khía cá Khía trên mình cá những đường chéo để cá thấm gia vị khi ướp – Ảnh Internet.
  • Nội Dung: Cá nướng xong đặt lên đĩa, trang trí cá với một ít dưa leo, cà chua hay mấy cọng rau thơm cho đẹp mắt. Làm nước chấm chanh tỏi ớt hay nước mắm nêm tùy theo sở thích để chấm cá. Chuẩn bị bún, rau sống, xà lách, rau thơm, dưa leo ăn kèm với cá, để …

Công thức làm món cá rô phi nướng riềng mẻ tại nhà

  • Tác giả: dichvunaucotainha.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 3.59 (223 vote)
  • Tóm tắt: Làm như vậy để giúp cá thấm gia vị hơn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho tô cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. Ảnh: Cá phi lê đã được tẩm …

Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi

Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 3.52 (291 vote)
  • Tóm tắt: Cá rô phi chiên giòn là món ăn dân dã, phổ biến bởi giá thành phải chăng nhưng vị ngon lại hấp dẫn vô cùng. Cá sau khi làm sạch, ướp cùng với các loại lá …
  • Nội Dung: Thịt cá giòn rụm bên ngoài nhưng vẫn thơm mềm bên trong, khiến người ăn khó có thể cưỡng lại được. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức các món cá khác, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn phí cước gọi 1800 …

Bí quyết nướng cá rô phi với mỡ hành

  • Tác giả: elib.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 3.26 (472 vote)
  • Tóm tắt: Món cá rô phi nướng mỡ hành thơm vừa ngon miệng, vừa bổ, lại rẻ là món ăn thích hợp … Khía một vài đường chéo trên mình cá để cá dễ ngấm gia vị khi ướp.

Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon – vàng giòn

Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu thơm ngon - vàng giòn
  • Tác giả: olivovietnam.com.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3 (453 vote)
  • Tóm tắt: Bạn dùng hỗn hợp này xoa khắp mình cá, nhớ tẩm ướp cả trong bụng cá nữa nhé. Chúng ta nên ướp khoảng 1 tiếng cho cá thấm gia vị, như vậy nướng …
  • Nội Dung: Trước khi tiến hành nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút. Sau đó cho cá vào nướng ở mức nhiệt 200 độ 35 phút. Nếu kích thước cá lớn so với lồng chiên thì bạn có thể cắt đôi cá ra …

CÁ RÔ PHI NƯỚNG SẢ ỚT VÀ SA TẾ

  • Tác giả: kentanhat.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.88 (94 vote)
  • Tóm tắt: – Cá rửa sạch với muối cho sạch nhớt, làm sạch màng đen trong bụng cho đỡ tanh, để ráo nước. – Khứa nhẹ thân cá để ướp gia vị cho ngấm và chín …

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm ngon

Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm ngon
  • Tác giả: comtamkieugiang.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.82 (94 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, bạn đem cá ướp với các loại gia vị gồm: 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu bột, 1 muỗng nước cốt …
  • Nội Dung: Trong lớp học nấu ăn chuyên nghiệp, các đầu bếp thường xuyên sử dụng 2 loại nguyên liệu sả và ớt. Bạn có biết tại sao không? Sả và ớt là 2 loại nguyên liệu quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam. Chúng thường được dùng để tẩm ướp thực phẩm trong …

Các cách làm món cá rô phi nướng thơm ngon nức mũi

Các cách làm món cá rô phi nướng thơm ngon nức mũi
  • Tác giả: asahihotpot.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 2.49 (101 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị bao gồm: 1,5 thìa cà phê đường, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa sa tế, hành tím đã băm nhỏ, lá chanh cắt nhỏ cho …

Món cá rô phi nướng ngon đậm đà

Món cá rô phi nướng ngon đậm đà
  • Tác giả: anybuy.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.41 (97 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Ướp cá. – Cho sả, ớt băm nhỏ vào một cái bát, cho dầu ăn, bột nghệ hoặc bột ngũ vị hương, thêm các gia …
  • Nội Dung: – Cần chuẩn bị lò nướng than hoa trước khi nướng cá. Sử dụng than hoa không khói và dùng lượng than vừa phải để nướng cá. Đảm bảo nhiệt độ của bếp than không quá cao hoặc quá kém nhiệt khiến cho cá bị – cháy khét hay lâu chín. Đặt vỉ nướng lên bếp …

Cách làm cá rô nướng than hoa thơm ngon khó cưỡng lại

Cách làm cá rô nướng than hoa thơm ngon khó cưỡng lại
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.29 (99 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cá rô nướng than hoa thơm ngon khó cưỡng lại … Sơ chế cá rô phi. Mẹo nhỏ: Khứa các đường thẳng trên thân cá để khi ướp cá sẽ thấm gia vị đều hơn …
  • Nội Dung: Cách chọn cá rô ngon- Để chọn được cá rô ngon thì bạn nên chọn những con cá còn tươi sống, thân cá phải sáng bóng, khi cầm con cá lên thì cảm thấy chắc tay và nặng thịt. Ngoài ra bạn nên chọn những con cá có mắt phải còn trong và không bị đục …

4 cách ướp cá rô phi nướng ngon như ngoài nhà hàng

 4 cách ướp cá rô phi nướng ngon như ngoài nhà hàng
  • Tác giả: nuongthom.net
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 2.32 (143 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp cá rô phi nướng riềng mẻ · 1 con cá rô phi 500 – 600g · 2 củ riềng, cạo vỏ, băm hoặc xay nhuyễn · 50ml mẻ · 1 thìa bột nghệ · 1 quả ớt, thái …
  • Nội Dung: Bạn chuẩn bị bếp than hoa cho đỏ hồng than, tiếp đến cho cá vào vỉ nướng. Cứ 5 phút tiến hành lật cá 1 lần, chú ý mỗi lần lật cá bạn có thể quết hỗn hợp tẩm ướp gia vị và chút dầu ăn vào để món cá không bị khô và đậm vị hơn. Khi cá chín thì tắt bếp …

Cá rô phi nướng riềng sả

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.26 (83 vote)
  • Tóm tắt: Dùng dao khía chéo hai bên thân cá để ướp thấm vị và khi nướng chín đều. Cá rô phi nướng riềng sả. Riềng, nghệ rửa sạch, giã nhỏ.

Chia sẻ bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Chia sẻ bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
  • Tác giả: beptueu.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.07 (198 vote)
  • Tóm tắt: Thời gian ướp cá để cá ngấm gia vị vào thịt là một giờ. Bạn nên ướp cá càng … Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu. Nguyên liệu.
  • Nội Dung: Bạn chia gừng, tỏi, sả, húng quế, riềng, thì là, hành tím, ớt theo tỷ lệ đã chuẩn bị trước rồi đổ vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn thì bạn cho vào cối giã nhỏ. Tiếp theo, bạn cho một thìa cà phê muối, tiêu, một chút dầu ăn vào rồi …