Xem Ngay Top 10+ hướng dẫn nấu canh bí đao [Ngon Nhất Quả Đất]

Canh bí đao nấu tôm vừa giúp giải nhiệt tốt, lại có nhiều lợi ích tới sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Bí đao giúp trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, không có chất béo, chứa nhiều nước có lợi cho da và tóc. Bí đao được chế biến với nhiều thực phẩm khác như xương lợn, gà, tôm … Còn tôm cũng có nhiều tác dụng không kém, tốt cho tim mạch, cải thiện sức khỏe não bộ, cung cấp Canxi tốt cho xương. Canh bí đao nấu tôm là món ăn thanh mát, giúp hạ nhiệt cơ thể. Cùng YummyDay vào bếp và làm món Canh bí đao nấu tôm cho cả nhà cùng thưởng thức nào!

Cách làm canh bí đỏ nấu tôm khô

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn này rất đơn giản và quen thuộc, bạn có thể đến bất cứ chợ hoặc siêu thị nào đều có. Những nguyên liệu sau cho khẩu phần ăn 2 người bao gồm:

  • Quả bí đao: 1 quả vừa
  • Tôm: 150 gram
  • Hành lá
  • Ngò rí
  • Gia vị khác: muối, hạt nêm, dầu ăn

Lưu ý: Bạn có thể chọn tôm tươi sống hoặc tôm khô. Bí đao chọn quả vỏ xanh, cầm chắc tay, bấm móng tay vào thử để xem có bị mềm không. Nếu sờ thấy non thì chọn.

Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đao: Nạo bỏ vỏ, bỏ ruột, rửa sạch nhựa rồi thái thành các khúc khoảng 4 cm, sau đó lại thái thành các đoạn dày khoảng 1 cm. Hoặc bạn cũng có thể nạo bí, băm bí nhỏ để bí mềm hơn.
  • Nếu bạn mua tôm khô thì tách phần đầu ra cho vào cối giã, vắt lấy nước cốt.
  • Nếu bạn mua tôm tươi thì bỏ phần đầu tôm và vỏ tôm ra riêng, sau đó cũng giã ra vắt lấy nước cốt. Để bóc vỏ hơn bạn có thể luộc qua 1 lần tôm cho vỏ cứng lại rồi bóc.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Chế biến món canh bí đao nấu tôm

  • Cho dầu ăn vào xào tôm trước, khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho nước vào nồi đun sôi, cho cả nước cốt tôm vào. Cho vừa nước đủ ăn vì bí đao khi nấu lên sẽ tiết ra nước.
  • Khi nước sôi thì cho bí đao vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm vào.
  • Đun sôi lửa vừa khoảng vài phút, không đun quá lâu nếu không bí đao sẽ bị nát ra. Bạn nếm thử vị nước canh rồi nêm lại cho hợp khẩu vị gia đình.

Thanh mát với món canh cải nấu tôm, đơn giản trong cách nấu, thật ngon khi thưởng thức.

Thưởng thức món ăn

  • Cho Canh bí đao nấu tôm ra bát tô, rắc hành lá và ngò rí lên trên và thưởng thức với cơm.

Bí quyết để món canh bí đao nấu tôm ngon hơn

Chọn nguyên liệu:

  • Nên chọn tôm sống để tôm không bị ươn. Nếu tôm không còn sống thì có thể chọn những con vẫn còn chân càng, thịt và vỏ tôm dính nhau, thân tôm mềm, co giãn tốt, đuôi và chân tôm chụm.
  • Không nên chọn những con tôm có thân căng cứng, đầu phù, lỏng lẻo, dễ đứt. Những con có mùi lạ, những con đã chuyển sang màu hồng nhạt, có nhớt, … ăn vào vừa hại sức khỏe lại vừa không ngon.
  • Bí đao nên chọn những quả to, căng mọng và vỏ xanh, những quả non có cuống to. Có thể dùng móng tay bấm vào thân bí để xem nó có non hay không.
Rất hay:  Cách nấu ốc ngon - Món ăn đặc trưng Việt Nam

Mẹo nấu canh bí đao với tôm ngon

  • Tôm cần được sơ chế kỹ, loại bỏ những chất thải của tôm trên đầu tôm, mình tôm. Có thể ngâm tôm trong nước pha đường và chút rượu trắng sẽ giúp cho tôm giảm đi độ tanh.
  • Không nấu tôm quá lâu, như vậy sẽ khiến độ ngon ngọt tự nhiên của tôm bị giảm đi, tôm sẽ bị khô.

Canh rau ngót nấu tôm hứa hẹn là món canh tuyệt vời để thêm vào thực đơn của gia đình bạn bởi nấu rất nhanh, nguyên liệu đơn giản, rất ngon lại đầy dinh dưỡng.

Lưu ý khi ăn canh bí đao nấu tôm

  • Canh bí đao nấu tôm nên được ăn trong ngày, không nên để qua đêm. Có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon, nhưng ăn với cơm nóng là tuyệt nhất.
  • Nếu muốn để món ăn qua ngày, khi nấu bạn không cho bất kỳ gia vị gì, nấu xong cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm để bọc thật chặt, tránh các vi khuẩn trong tủ tác động vào. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý khi ăn bí đao:

  • Không nên ăn bí đao sống bởi trong bí đao có tính xà phòng cao, nhiều người cho rằng uống nước ép bí đao sống sẽ có thể giúp giảm cân nhưng đó là điều không nên.
  • Cũng không nên ăn bí đao nấu quá chín, bởi ăn như vậy vừa không ngon lại chưa chắc đã giữ được tối đa chất dinh dưỡng. Khi nấu canh chỉ cần cho sôi vài phút sau đó tắt bếp để nước canh nóng tự ngấm vào bí đao là được.
  • Một số người không nên ăn bí đao như: Những người huyết áp thấp, những người có cơ địa lạnh, chướng bụng, tiêu chảy. Nếu muốn ăn thì chỉ nên ăn thật ít rồi dần dần tăng lên.

Lưu ý khi kết hợp tôm với các thực phẩm khác:

  • Không phải tôm có thể kết hợp với mọi loại thực phẩm, có một số loại thực phẩm khi kết hợp với tôm sẽ không tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như: thịt heo, bí đỏ, táo tàu, oliu, ớt, … là những thực phẩm không nên kết hợp với tôm, sẽ dẫn đến không tốt cho sức khỏe.

Ngọt ngào đến tận cõi lòng người thưởng thức với món canh mướp nấu tôm, tôm khi nấu canh đã giúp nước ngọt nay lại thêm mướp nữa thì chỉ có ngon của ngon mà thôi.

Xem cách làm món canh bí đao nấu tôm thơm ngon!

Canh bí đao nấu tôm có thể ăn kèm thêm với cà pháo để cảm nhận vị ngon tuyệt vời. Hy vọng với cách làm trên có thể giúp chị em dễ dàng thực hiện. Món ăn làm cũng khá nhanh, nếu bận thì chị em có thể làm món ăn này vừa ngon lại vừa bổ. Chúc các chị em thành công.

Yummyday.vn

Top 14 hướng dẫn nấu canh bí đao viết bởi Cosy

Cách nấu canh bí đao thịt bò thơm ngon, đơn giản cho cả nhà

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 4.42 (363 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao nấu thịt bò là món canh cực kì thơm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Ngày hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm …

Cách nấu canh bí đao thịt bò thơm ngon, đơn giản cho cả nhà

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 4.21 (213 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao nấu thịt bò là món canh cực kì thơm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Ngày hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ …

Cách nấu canh bí đao chay – cách nấu cách làm

  • Tác giả: khoalichsu.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 4.1 (277 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bí đao chay đơn giản nhất. Món chay ngon dễ làm, cho bữa cơm chay thêm đậm đà vị ngon. ============= …

2 Cách Nấu Canh Bí Xanh Nấu Tôm Ngon Mát Đơn Giản

  • Tác giả: sendaiviet.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 3.81 (472 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao 1 trái · Tôm khô 30 gr · Hành lá 3 nhánh · Ngò rí 3 nhánh · Dầu ăn 1 muỗng canh · Gia vị: muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay …
  • Nội Dung: Bí xanh từ lâu được xem là loại rau củ thanh mát, thường được nấu canh hoặc là nước uống có tác dụng thanh nhiệt. Bài viết hôm nay, Sen Đại Việt sẽ mang đến cho bạn món ăn đến từ sự kết hợp của bí xanh và tôm. Cùng xuống bếp với canh bí xanh nấu tôm …

Cách nấu canh bí đao nấu thịt

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 3.62 (221 vote)
  • Tóm tắt: … mùa hè khó ăn nhưng nếu không có thì cơ thể không thể đủ chất dinh dưỡng được. Vì vậy với cách làm món canh bí đao nấu thịt heo thơm ngon.

Món canh này dễ nấu mà lại hỗ trợ giảm cân đáng kể: Chị em ăn canh thay cơm cho bữa tối thì chẳng mấy mà gầy!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 3.52 (304 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bí xanh hỗ trợ giảm cân, Tại sao bí xanh giúp giảm cân? Cách nấu canh bí đao với nấm. Món canh ngon. Món canh giúp giảm cân.

Cách nấu canh bí đao với thịt băm ngọt mát

Cách nấu canh bí đao với thịt băm ngọt mát
  • Tác giả: comngon16.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 3.21 (362 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bí đao rất đơn giản và nhanh chóng. Canh bí đao có thể nấu với thịt bằm hoặc tôm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh bí đao …
  • Nội Dung: Bí đao là loại thực phẩm quen thuộc thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn gia đình hoặc làm nước ép. Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và có giá thành không quá cao nên bí đao rất được chị em phái nữ ưu tiên lựa chọn khi mua đồ …

5 Cách nấu canh bí đao đơn giản, thanh đạm, thơm ngon ngày hè

5 Cách nấu canh bí đao đơn giản, thanh đạm, thơm ngon ngày hè
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.19 (595 vote)
  • Tóm tắt: Bí đao sau khi nấu có vị ngọt, tính mát có công dụng thanh nhiệt, mát ruột, lợi tiểu, giải độc, hạ nồng độ lipid trong máu.
  • Nội Dung: Bí đao là một loại quả có tính mát, được dùng rất phổ biến để nấu những món ăn trong gia đình đặc biệt là các món canh thanh mát. Một món canh bí đao thơm ngon nữa không thể không kể đến đó là canh bí đao thịt bò. Đây là một món canh cung cấp nhiều …

7 Cách nấu canh bí đao mới nhất

 7 Cách nấu canh bí đao mới nhất
  • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.82 (63 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp và thực hiện ngay món canh bí xanh chay thơm ngon, thanh đạm và bổ dưỡng nhé. Bạn đang xem: Cách nấu canh bí đao. Canh bí đao …
  • Nội Dung: Bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà, không nên chọn những miếng có màu quá trắng hoặc quá vàng, vì chúng có thể thể chứa thạch cao, không tốt cho sức khỏe.Bạn có thể kiểm tra bằng cách cầm chúng thử, nên chọn những miếng đậu khi cầm nhẹ tay, …

Hướng dẫn cách nấu canh bí đao tôm khô ngon tuyệt cú mèo

  • Tác giả: haisanphucgia.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.78 (193 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bí đao tôm khô ngon ngọt ngay tại nhà rất đơn giản là một thực đơn không thể thiếu trong ngày hè ngày. Hãy chế biến nấu canh bí đao tôm khô …
  • Nội Dung: Ngày hè mà được thưởng thức món nấu canh bí đao tôm khô thì vô cùng tuyệt vời phải không các mẹ. Tuy nhiên, để chế biến được món canh bí đao tôm khô thì cách nấu tôm khô với bí đao cũng có bí quyết riêng của các bà mẹ nội trợ. Và nguyên liệu chính …

Học ngay cách nấu canh bí đao đơn giản nhưng cực ngon

Học ngay cách nấu canh bí đao đơn giản nhưng cực ngon
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.6 (166 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn những cách nấu canh bí đao cực kỳ đơn giản, thích hợp để chế biến cho thực đơn hàng ngày.
  • Nội Dung: Nhắc đến những món canh thanh mát, giải nhiệt, như canh hến, canh rau đay, canh rau dền, canh rong biển, canh ngao, canh đậu,… không thể nào không nhắc đến canh bí đao – loại thực phẩm cực kỳ quen thuộc với các gia đình. Bí đao hay cách gọi khác là …

Cách nấu canh bí đao thịt bằm đơn giản tại nhà | Tài nguyên thực vật

  • Tác giả: pgrvietnam.org.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.42 (159 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí đao nấu thịt bằm với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt băm với bí xanh ngon ngọt. Đã trở thành một món ăn rất quen thuộc với bữa cơm của gia đình Việt.