Chả cá được quết đều tay nên có được vị dai ngon, ngọt tự nhiên. Kết hợp cùng một số gia vị và hành lá, phần chả cá của chúng ta càng có thêm hương vị đậm đà hấp dẫn. Cùng Luân Kha tìm hiểu cách làm chả cá dai ngon và để món chả cá hấp dẫn hơn chúng ta phải có bí quyết đó chính là phụ gia làm chả cá. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm phụ gia nhưng để lựa chọn một loại phụ gia đáp ứng được nhu cầu khách hàng một điều đáng quan tâm. Vì thế lựa chọn một phụ gia thích hợp rất quan trọng.
Cách làm chả cá
Lưu ý đến các bạn, để món chả cá của chúng ta được dai ngon thành công thì thịt cá phải luôn giữ nhiệt độ lạnh trong khoảng từ 0 – 5 độ trong suốt quá trình chế biến. Do đó, các bạn phải luôn chú ý đến nhiệt độ của thịt cá nhé.
Bước 1: Xay cá
- Cá đông lạnh sau khi mua về, bạn dùng nước thật lạnh để rửa sạch nhằm giữ được độ lạnh cho thịt cá. Sau khi rửa sạch, bạn cắt thịt cá thành từng phần nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Bạn xay thịt cá trong khoảng 10 – 15 giây đến khi thịt cá nhuyễn là được. Chú ý không xay thịt cá quá lâu sẽ làm mất độ lạnh của cá và chả cá của chúng ta sẽ không ngon nữa nhé.
- Trong quá trình xay, nếu bạn cảm thấy thịt cá đã không còn lạnh đúng chuẩn nữa thì bạn có thể lấy thịt cá để vào ngăn đá một khoảng thời gian để lấy lại độ lạnh rồi tiếp tục thực hiện tiếp nhé.
Bước 2: Quết chả cá – cách làm chả cá
- Bạn trộn đều 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, nửa thìa muối, nửa thìa bột ngọt lại với nhau.
- Hành lá, thì là, ớt bạn cắt nhỏ để trộn chung vào chả cá. Bạn cũng có thể đem các nguyên liệu này phi cho vàng thơm để tăng thêm hương vị tùy theo sở thích.
Phụ gia GUSTO LK07: hàm lượng sử dụng 3g/kg. Gusto là chất tạo dai giòn thay thế hàn the, chất nhũ hóa, chất tạo xốp, làm dày, chất tạo phúc kim loại, chất điều chỉnh độ acid giúp chả cá dai giòn hơn.
Phụ gia D-XYLOSE: hàm lượng sử dụng 1-3g/kg. Thành phần chính là đường D-xylose, tạo màu vàng tươi cho sản phẩm chả cá
Phụ gia chất bảo quản: hàm lượng sử dụng 1g/kg, giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn trong thời gian tiêu thụ ngoài thị trường.
- Cho tất cả gia vị đã trộn cùng với rau nêm vào trong chả cá, thêm thật nhiều tiêu xay rồi tiếp tục xay thêm trong khoảng 20 giây để mọi nguyên liệu hoà quyện lại với nhau. Trong quá trình xay, nếu chả cá đã dẻo và nặng máy, bạn có thể ngưng giữa chừng để dùng tay trộn lên cho đều rồi tiếp tục xay nhé.
- Ở bước quết chả cá này nếu nhà bạn không máy thì có thể cho cá ra tô lớn rồi dùng chày (cối) để quết đến khi thấy chả cá dẻo là bạn đã thành công.
- Khi chả cá đã được trộn đều gia vị, kết dính với nhau thành một khối dẻo mịn thì bạn đã hoàn thành xong rồi đấy.
Cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu
Thành phẩm – cách làm chả cá
Chả cá tự làm dai dai giòn giòn với vị ngon tự nhiên từ thịt cá và gia vị được ướp vừa phải. Bạn có thể dùng chả cá để chiên lên để giữ lâu hơn và tiếp tục thực hiện nhiều món ăn hấp dẫn khác cho cả nhà, hoặc chia thành từng phần nhỏ và trữ trong tủ đông để ăn dần.
Phụ gia làm chả cá
Phụ gia làm chả cá hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, nhưng để lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt và nhà cung cấp đáng tin cậy là điều đáng lưu ý.
Đến với công ty chúng tôi “CÔNG TY TNHH LUÂN KHA”-công ty chuyên cung cấp các loại phụ gia thực phẩm, trong đó có phụ gia làm chả cá_là một trong những mặt hàng có tính thông dụng ngoài thị trường hiện nay.
Phụ gia làm chả cá có 3 loại chính:
Phụ gia tạo dai giòn: GUSTO LK07
Công dụng: chất tạo dai giòn thay thế hàn the, chất nhũ hóa, chất tạo xốp, làm dày, chất tạo phúc kim loại, chất điều chỉnh độ acid.
Phụ gia tạo màu vàng tươi cho sản phẩm: D-XYLOSE
Phụ gia chất bảo quản: ACID SORBIC
- Axit sorbic hay axit 2,4-hexadienoic
- Là hợp chất hữu cơ tự nhiên được dùng làm chất bảo quản thực phẩm.
- Chất này có công thức hóa học C6H8O2.
- Đây là chất rắn không màu ít tan trong nước và dễ thăng hoa.
- Nó được phân tách lần đầu từ quả berry còn xanh (Sorbus aucuparia)
- Điểm nóng chảy 1350C
- Điểm sôi 2280C
- Độ pH tối ưu cho hoạt động kháng khuẩn là dưới pH 6,5
Ngoài ra có thể dùng tinh bột bắp biến tính làm chất độn trong quá trình sản xuất chả cá.
Xem thêm Cách bảo quản chả cá tươi ngon TẠI ĐÂY:
CÔNG TY TNHH LUÂN KHA
95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.
Website: luankha.com
Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.
Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727
Email: [email protected]
.
Top 16 cách làm chả ca ngon viết bởi Cosy
Cách Làm Chả Cá Ngon Ai Cũng Thích
- Tác giả: haisanxanh.com
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 4.7 (267 vote)
- Tóm tắt: Chọn được cá tươi cũng cần biết cách sơ chế thì cách làm chả cá ngon mới hoàn thiện được. Thường thường, để cá hết mùi tanh, mọi người sẽ: – Rửa cá với nước gạo …
- Nội Dung: Nhưng nếu mọi người làm một mẻ mà muốn bảo quản để dùng cho lần sau nữa. Hãy rán qua hoặc xôi qua sau đó để nguội rồi cho chả vào trong túi đựng thực phẩm hoặc vào hộp đựng và để vào ngăn đông lạnh nếu sau một thời gian dài nữa mới ăn tiếp, để vào …
Cách làm chả cá chiên tại nhà ngon hơn cả ngoài hàng
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 4.53 (219 vote)
- Tóm tắt: Chả cá chiên chế biến như thế nào để ngon và giòn thơm. Hãy xem ngay hướng dẫn cách làm chả cá chiên ngon tại nhà dưới đây.
Cách làm chả cá rô phi dai ngon như ngoài hàng
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 4.19 (256 vote)
- Tóm tắt: Món ăn này không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cực kỳ lạ miệng nữa đấy. Tham khảo ngay cách làm chả cá rô phi ngon như ngoài hàng mà chúng tôi giới thiệu …
- Nội Dung: Nếu đã quá nhàm chán với món cá rô phi chiên, cá rô phi sốt cà chua… thì tại sao bạn không thử biến tấu để làm nên món chả cá rô phi nhỉ? Món ăn này không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cực kỳ lạ miệng nữa đấy. Tham khảo ngay cách làm chả cá rô …
Cách làm chả cá trôi dai giòn sần sật, cả nhà đều mê
- Tác giả: yeubepviet.com
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 4.18 (283 vote)
- Tóm tắt: Thay vì những túi chả có làm sẵn bán trong siêu thị, bạn có thể tự tay chọn lựa những con cá tươi ngon, tùy theo khẩu vị để làm ra món chả cá vừa thơm ngon …
- Nội Dung: – Để làm ra được món chả cá trôi chất lượng thì cá phải tươi, ngon, chắc thịt. Lời khuyên cho bạn khi mua cá nên kiểm tra phần mắt cá xem có sáng, còn xanh, trong và linh hoạt hay không. Nếu mắt cá đã chuyển màu đỏ đậm thì không nên mua. Tiếp đó bạn …
Cách làm chả cá đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 3.79 (434 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả cá đơn giản ngay tại nhà: … Bước 1: – Hành tím cắt rễ, bóc vỏ rồi thái nhỏ. … – Hành lá cắt rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. … Bước 2: – Cá lóc lấy phần …
Mách bạn bí quyết ướp chả cá chiên ngon
- Tác giả: haidaofood.vn
- Ngày đăng: 09/23/2022
- Đánh giá: 3.65 (472 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên thì để món chả cá được ngon nhất thì công đoạn ướp gia vị … Nếu bạn có thời gian và muốn được tự làm thì có thể mua cá về phi lê …
- Nội Dung: Sau đó cho chả cá vào tô lớn rồi cho các gia vị vào trộn đều lên và ướp chả cá trong khoảng từ 10-15 phút để cho các gia vị ngấm vào chả cá khi chiên sẽ rất là thơm và ăn dai dai ngon. Sau khi đã ướp xong thì nhồi cá đến khi cảm giác chả cá tươi dai …
Hướng dẫn 2 cách làm chả cá sốt cà chua siêu dễ lại ngon hết ý
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 03/31/2022
- Đánh giá: 3.56 (375 vote)
- Tóm tắt: Món chả cá sốt cà chua có công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thích hợp cho những người bận rộn. Cùng VinID vào bếp làm món này ngay …
- Nội Dung: Chả cá sốt cà chua có hương vị vô cùng đặc biệt khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi. Những lát chả cá vàng ươm, dai dai, kết hợp với sốt cà chua đậm đà thơm ngon khó cưỡng. Ăn cùng cơm trắng ấm nóng trong những ngày se lạnh thì không còn gì tuyệt bằng. …
Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Đậm Vị Hà Nội – Bếp Trưởng Á Âu
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 10/30/2022
- Đánh giá: 3.19 (267 vote)
- Tóm tắt: Hà Nội kinh kỳ có rất nhiều món ăn ngon. Và chả cá Lã Vọng là một trong số đó. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nấu món ăn này, vậy thì đây chính là cách chế …
- Nội Dung: Người Hà Nội có một nền ẩm thực được đánh giá là cầu kỳ và đặc biệt tinh tế. Mỗi món ăn đều là tâm huyết của người chế biến. Chả cá Lã Vọng được tẩm ướp từ gần 10 loại gia vị, thơm, dùng nóng, ăn rất ngon. Để làm món này ngon thì cá được sử dụng …
Top 5 Loại Cá Ngon Làm Chả Cá Và Cách Làm Chi Tiết
- Tác giả: inoxquanghuy.vn
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 2.99 (452 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều loại cá có thể được sử dụng để làm chả cá, tuy nhiên không phải loại cá nào cũng có thể làm chả ngon được. Thường thì một số loại …
Cách làm chả cá biển
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 06/08/2022
- Đánh giá: 2.94 (76 vote)
- Tóm tắt: Chả cá có thể được làm từ rất nhiều loại cá khác nhau vô cùng đa dạng cách chế biến. Nhưng hôm nay, monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn cách …
Cách làm chả cá ngần lá lốt thơm ngon bùi ngậy
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 06/21/2022
- Đánh giá: 2.76 (70 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả cá ngần thơm ngon, không tanh, có độ dẻo kết dính, khi rán không bị bục vỡ sẽ có ở bài viết này.
Bật mí cho các mẹ cách làm chả cá chiên ngon hơn cả ngoài hàng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 2.69 (179 vote)
- Tóm tắt: Biết cách làm chả cá chiên, các mẹ có thể tự tin trổ tài chiêu đãi mọi người món chả cá chiên thơm ngon, dai ngọt hơn cả chả cá bán ngoài …
- Nội Dung: Thịt cá sau khi xay xong thì bạn cho ra bát tô, thêm vào 1 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa hạt tiêu xay nhỏ, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, nửa thìa muối, nửa thìa mì chính và toàn bộ phần hành lá, thìa là, ớt tươi đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn dùng thìa …
Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 2.58 (117 vote)
- Tóm tắt: Cá mổ và làm sạch sau đó ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá. cach-lam-cha-ca.
- Nội Dung: Cho cá vào máy xay và xay nhuyễn, lưu ý xay một lát rồi nghỉ để tránh máy bị nóng. Thêm bột bắp, bột nở, nước mắm, tiêu và chút đường vào rồi xay tiếp cho thật quyện là được. Tuy nhiên, nếu xay cá quá lâu sẽ khiến chả bị bở, nên xay cá vừa nhuyễn là …
BẬT MÍ BÍ KÍP NẤU 10 MÓN NGON TỪ CHẢ CÁ
- Tác giả: dacsanvungtaungon.com
- Ngày đăng: 03/23/2022
- Đánh giá: 2.53 (148 vote)
- Tóm tắt: BẬT MÍ BÍ KÍP NẤU 10 MÓN NGON TỪ CHẢ CÁ · 1. Chả cá sốt cà chua · 2. Chả cá kho tiêu · 3. Canh chả cá nấu cải bẹ · 4. Canh khổ qua chả cá · 5. Canh chua chả cá · 6.
- Nội Dung: Bột bánh canh: Bột năng và bột gạo trộn với nhau, cho vào một chén nước ấm để nhào bột. Ngắt bột ra thành từng viên nhỏ, cán mịn, rồi cắt thành từng sợi. Bắc nước sôi, cho sợi bột vào nấu chín, lưu ý khi bỏ bột vào phải bỏ lần lượt từng sợi một để …
Cách làm chả cá giòn, dai, tươi ngon mà an toàn tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/23/2022
- Đánh giá: 2.35 (153 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả cá có nhiều kiểu tùy thuộc vào nguyên liệu cá tươi loại nào và hương vị ra sao. Trong bài viết hôm nay, Cachlam.com.vn sẽ hướng …
- Nội Dung: Chả cá là một món ngon có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, bún chả cá hoặc ăn với cơm. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích nhờ sự kết hợp của đủ loại gia vị bên trong. Với hướng dẫn chi tiết cách làm chả cá ở trên bạn đã có thể tự tay làm …
CÁCH NHẬN BIẾT BÁNH MÌ CHẢ CÁ NGON VÀ SẠCH
- Tác giả: banhmimahai.vn
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 2.29 (99 vote)
- Tóm tắt: Thế nhưng làm sao nhận biết được chả cá ngon mà không pha tạp chất chỉ bằng mắt thường? … mon ngon tu cha ca thac lac nha trang cach che bien cha ca thumb …
- Nội Dung: Hàn the là chất phụ gia được nhiều cơ sở sản xuất lạm dụng. Mục đích sử dụng hàn the nhằm tạo được độ dai giòn, giúp chả cá lâu bị thiu và hư hỏng. Nếu quan sát bằng mắt thường chả cá để ngoài trời quá 7-8 giờ mà không bị chảy nhựa thì chắc chắn đã …