Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa kích thích vị giác sẽ mang đến món ngon tuyệt vời cho gia đình bạn. Cùng đổi món ngay để có được bữa ăn tuyệt vời và thú vị nhất.
Bao tử là nguyên liệu ‘cao cấp’ trong bộ nội tạng lợn. Với vị dai giòn đặc trưng, hương vị độc đáo và hấp dẫn vì thế chúng được nhiều người yêu thích và cũng được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Chắc chắn bạn đã từng thử qua món bao tử luộc truyền thống. Nhưng đã bao giờ nghe đến món ăn bao tư hầm tiêu xanh nước dưa chưa? Chỉ cần nghe tên, thấy được các nguyên liệu đi kèm đã thấy sự hấp dẫn và tuyệt vời của món ăn này. Mùi thơm của nước dừa, vị ngọt của xương, bao tử mềm dai chẳng ai có thể cưỡng lại được.
Điểm đặc biệt hơn, món bao tử hầm này cũng dễ dàng chế biến, nhưng cần chú ý sơ chế đúng chuẩn, tìm nguyên liệu đi kèm phù hợp để hạn chế mùi khó chịu của bao tử. Nhờ đó mà món ăn thêm ngon, bổ sung dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe. JAMJA’s Blog mách bạn công thức chi tiết dưới đây, tham khảo thêm nhé!
Bao tử hầm tiêu xanh nước dừa
Bao tử heo hay còn gọi là dạ dày heo, được chế biến thành nhiều món ăn rất thú vị, được các đấng mày râu cực ưa thích. Bài viết này JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa cực thơm ngon và lạ miêng. Nước dừa và nước hầm xương giúp món ăn ngọt tự nhiên, thêm tiêu xanh thơm nồng nhưng không cay sẽ giúp cho món ăn đỡ ngán hơn, tăng thêm mùi vị cho món ăn.
Nguyên liệu làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa
– Bao tử heo: 2kg
– Tiêu xanh: 100g
– Xương đuôi: 0.5kg: Xương đuôi sẽ giúp nước dùng ngọt tự nhiên mà không bị ngấy
– Mì vắt: 0.5kg: Bạn có thể thay bằng bún tươi cũng được, tùy vào khẩu vị của gia đình
– Rau mùng tơi: 1kg
– Củ cải trắng: 1 củ
– Hành lá: 30g
– Muối: 2 thìa cà phê
– Đường: 2 thìa cà phê
– Nước tương: dùng để chấm, thể tích tùy vào khẩu vị của gia đình bạn
Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bao tử heo: Lộn ngược bao tử lại, sau đó bạn cạo sạch lớp màng, dùng muối chà lên sau đó cho một chút giấm vào bóp để loại bỏ nhớt và mùi hôi. Sau đó bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước, lộn ngược bao tử lại như ban đầu rồi để cho ráo nước.
– Đuôi heo: Cạo sạch lông, chặt khúc vừa ăn.
– Rau mùng tơi: nhặt lại rồi rửa sạch với nước lạnh, để cho ráo nước
– Củ cải trắng: rửa sạch, bào vỏ sau đó tỉa hoa.
– Hành lá: nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
– Tiêu xanh: Tách lấy hạt hoặc để nguyên chùm đều được
Bước 2: Ninh xương
Cho đuôi heo đã làm sạch vào nồi nước (khoảng 1,5l), bắc lên bếp và ninh để làm nước dùng. Khi thấy nồi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.
Bước 3: Hầm bao tử
Cho tiêu xanh + muối + đường vào bát, trộn đều lên. Sau đó bạn cho vào bao tử (cho vào lòng bao tử) để ướp trong khoảng 15 phút là được. Sau đó cho vào nồi nước dùng đang ninh.
Bước 4: Hoàn tất
Sau khoảng 2 tiếng, bạn sẽ thấy bao tử mềm thì vớt ra, để hơi nguội rồi thái miếng. Cho nước dừa vào nồi nước dùng, đun sôi. Sau đó cho tất cả bao tử vào nồi nước dùng, tiếp tục cho thêm cà rốt + củ cải vào đun sôi lần nữa. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành lá vào là được.
Lẩu bao tử hầm tiêu xanh nước dừa
Bao tử hầm tiêu xay nước dừa sẽ ngon hơn khi ăn như dạng lẩu. Để nấu lẩu bao tử tiêu xanh nước dừa, bạn cần làm qua cả 4 bước như trên. Sau đó chần thêm mì, rau là đã có bữa lẩu ngon bá cháy rồi đấy. Cách làm như sau:
Nấu một nồi nước sôi, sau đó cho mì vào, vừa nấu vừa dùng đũa làm mì tơi ra khi ăn sẽ dễ và ngon hơn. Đến khi thấy nước sôi lần nữa thì tắt bếp, vớt mì ra rổ và để cho ráo nước. Bạn có thể cho thêm một xíu muối và dầu ăn vào, xóc đều. Nếu bạn dùng với bún thì có thể bỏ qua công đoạn này.
Khi ăn bạn cho mì vào bát nhỏ, nhúng các loại rau vào nồi nước dùng cho chín (độ chín tùy loại rau), cho vào bát mì, cuối cùng rưới nước dùng lên là có thể dùng được ngay. Bạn nhớ chuẩn bị thêm một bát nước tương, để ai thấy nhạt có thể chấm thêm nhé.
Xem thêm: Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ngon khó cưỡng
Cách nấu bao tử heo chiên ngũ vị thơm ngon tuyệt đỉnh
JAMJA’s BLOG gợi ý thêm cho bạn một món ăn cực ngon nữa từ bao tử heo, đảm bảo các ông chồng đều sẽ thích mê, đó là bao tử heo chiên ngũ vị.
Nguyên liệu làm bao tử heo chiên ngũ vị
– Bao tử heo: 1 cái
– Hành tím: 2 củ
– Gừng tươi: 1 nhánh nhỉ
– Hoa hồi: 1 cánh
– Quế: 1 lọn
– Thảo quả: 2 quả
– Tỏi: 1 củ
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê
– Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
– Dầu ăn: 2 thìa canh
– Muối: 1 ít để làm sạch bao tử
Cách làm bao tử heo chiên ngũ vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bao tử: Lộn ngược bao tử lại, sau đó rửa qua với nước lạnh, cho muối vào chà xát để loại bỏ nhớt và mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước lạnh và để cho ráo nước.
– Cho gừng + hành tím + hoa hồi + quế + thảo quả vào vỉ nướng, nướng sơ trên bếp lửa. Sau đó bạn dùng dao cạo hết phần muội đen bên ngoài.
– Tỏi: bóc vỏ rồi băm nhỏ
Bước 2: Cho dạ dày vào nồi, sau đó cho các nguyên liệu đã nướng ở bước 2 vào, đổ nước xâm xấp dạ dày rồi đun trong vòng khoảng 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút, bạn vớt da dày ra, để ráo nước và nguội bớt thì cắt dạ dày thành 2 phần. Tiếp tục cho tỏi băm + hạt nêm + tiêu xay vào trộn đều, ướp trong khoảng ít nhất 15 phút.
Bước 4: Chiên bao tử heo
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng sau đó cho bao tử heo vào chiên. Chú ý chiên với lửa nhỏ, thỉnh thoảng nhớ dùng đũa lật bao tử để cả hai mặt cùng chín đều sẽ ngon ngất. Bạn hãy chiên đến khi thấy miếng bao tử vàng giòn cả hai mặt thì gắp ra, đợi nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
Với bao tử heo chiên ngũ vị, bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt đều rất tuyệt vời. Bao tử heo chiên ngũ vị vừa giòn dai, lại thơm mùi ngũ vị rất cuốn hút. Đây chính là món ăn mà chị em nên làm khi muốn nịnh chồng đấy.
Cuối tuần rảnh rỗi cũng hãy tranh thủ vào bếp, làm món bao tử hầm tiêu xanh nước dừa cho cả nhà cùng thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ nhận được cơn mưa lời khen đấy. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng bên những người yêu thương.
Comments
comments
Top 18 dạ dày hầm nước dừa viết bởi Cosy
Cách làm món Bao tử( dạ dày) hầm tiêu xanh, nước dừa cực chi tiết
- Tác giả: trangtrisinhnhat.com
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 4.98 (784 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món Bao tử( dạ dày) hầm tiêu xanh, nước dừa cực chi tiết. GPT: Xin chào! Tôi là con AI chat GPT được Kool Style mua về để cho các …
Cách làm món dạ dày heo om nước dừa giòn dai, thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: doanhnghiepvn.vn
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 4.76 (566 vote)
- Tóm tắt: Khi thấy nước dừa cạn gần hết, bao tử heo có màu nâu đậm, tắt bếp. cach lam da day om nuoc dua 1 Giadinhvietnam. Bước 4: Trình bày và thưởng …
Tai heo và dạ dày om nước dừa
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 4.21 (388 vote)
- Tóm tắt: Gợi ý món ngon từ dạ dày heo: Bao tử hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng. Chúc các bạn ngon miệng với món tai và dạ dày heo om nước dừa này nhé!
Cách làm dạ dày om nước dừa siêu thơm ngon và lạ miệng
- Tác giả: vietadsgroup.vn
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 4.16 (282 vote)
- Tóm tắt: Dạ dày heo là một trong những nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Đặc biệt các đấng mày râu vô cùng yêu thích m&oa.
- Nội Dung: Trên đây là cách làm dạ dày om nước dừa thơm ngon mà không hề khó làm đúng không nào các bạn? Chỉ cần bỏ chút thời gian là chúng ta đã có món ngon chiêu đãi ông xã và cả nhà rồi. Các bạn nhớ lưu lại và thực hiện với Ameovat.com nhé, chúc các bạn …
Tai heo và dạ dày om nước dừa
- Tác giả: monanngon.vn
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 3.93 (324 vote)
- Tóm tắt: Hãy xem cách nấu món ăn này như thế nào qua bài viết sau nhé. Tai và dạ dày heo om nước dừa đang được nhiều chị em yêu thích và chia sẻ công thức để làm trên …
Công thức món dạ dày hầm tiêu thơm ngon bổ dưỡng – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 11/18/2022
- Đánh giá: 3.65 (264 vote)
- Tóm tắt: Dạ dày hầm tiêu xanh thơm nức mùi tiêu xanh, nước dùng cay nhẹ xuýt xoa lại thêm vị thanh ngọt từ nước dừa, dạ dày dai giòn quả là hấp dẫn.
- Nội Dung: Khi ăn, đặt nồi bao tử hầm tiêu xanh lên bếp lẩu. Nồi bao tử hầm thơm nức mùi tiêu xanh, nước dùng cay nhẹ xuýt xoa lại thêm vị thanh ngọt từ nước dừa. Bao tử mềm dai, giòn sựt khi nhai rất ngon miệng. Món ăn dùng nóng với bún hay mì, ăn kèm với rau …
Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh 10 điểm chất lượng
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 3.39 (479 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · 1 cái bao tử ~ 800g (hay còn gọi là dạ dày lợn, dạ dày heo) · 8-10 nhánh tiêu xanh · 500ml nước dừa tươi · Muối hạt,rượu gừng hoặc …
Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa ngon, bổ dưỡng cho bà bầu
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 3.28 (205 vote)
- Tóm tắt: Thưởng thức miếng bao tử heo hầm giòn ngon, thêm vị cay của tiêu, vị ngọt nước dùng đậm đà, tất cả mang tới sức hấp dẫn khó tả cho món ngon này.
- Nội Dung: Bao tử hầm tiêu là một trong những món ăn ngon đãi tiệc tại gia được nhiều gia đình ưa chuộng. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn giàu dinh dưỡng, vị nước dùng mặn ngọt hài hòa, đặc biệt lợi sữa cho bà bầu. Trong đó, cách làm bao tử hầm tiêu xanh …
Tai và dạ dày heo om nước dừa – VNPT Bà Rịa-Vũng Tàu
- Tác giả: bariavungtau.vnpt.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 3.11 (237 vote)
- Tóm tắt: Tai và dạ dày heo om nước dừa – VNPT Bà Rịa-Vũng Tàu – Viễn thông Bà Rịa-Vũng Tàu,Tai va da day heo om nuoc dua – VNPT Ba Ria-Vung Tau – Vien thong Ba …
DẠ DÀY HEO KHÌA NƯỚC DỪA NGON GIÒN SẦN SẬT
- Tác giả: nauankhongkho.com
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Đánh giá: 2.98 (116 vote)
- Tóm tắt: Dạ dày heo khìa nước dừa là một món ăn quen thuộc của người dân miền Tây Nam Bộ. Khìa gần giống với kho nhưng món ăn thơm hơn và dậy mùi của nước cốt dừa.
Món tai heo dạ dày om nước cốt dừa ngon hấp dẫn
- Tác giả: cpfoods.vn
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 2.71 (86 vote)
- Tóm tắt: Món tai heo dạ dày om nước cốt dừa ăn thơm mùi dừa, béo ngậy chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thấy thích ngay từ lần đầu …
Ứa nước miếng với cách làm bao tử hầm tiêu xanh
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 2.66 (200 vote)
- Tóm tắt: 1 cái bao tử heo (dạ dày lợn, dạ dày heo); 8-10 nhánh tiêu xanh; 500ml nước dừa; Gừng; Hành khô; Hành lá; Ớt; Muối; Rượu trắng …
- Nội Dung: Trước khi hầm bao tử, bạn phi thơm hành khô và gừng băm với dầu ăn. Cho bao tử vào đảo trên lửa lớn cho săn lại. Khi bao tử đã săn thì cho nước dừa vào. Thêm vào 4-5 nhánh tiêu xanh. Nếu ít nước, bạn chế thêm nước lọc vào sao cho bao tử ngập trong …
Bao tử khìa nước dừa
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 2.53 (179 vote)
- Tóm tắt: Bao tử heo: 500g · Dừa xiêm: 1 trái · Chanh: 1 trái · Muối, tiêu, nước mắm · Muối hột, ngũ vị hương · Tỏi, dầu ăn · Nước tương LISA · Bột ngọt AJI-NO-MOTO® …
Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa độc đáo
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 2.52 (162 vote)
- Tóm tắt: Bao tử hầm tiêu xanh nước dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, nhiều người săn tìm công thức chế biến để có thể …
- Nội Dung: Ngoài món bao tử hầm tiêu xanh nước dừa thì còn có thể dùng bao tử cá ngừ, cá ngừ đại dương hầm tiêu xanh hay gà hầm tiêu xanh cũng rất đáng để cho bạn thưởng thức. Để biết thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác, bạn hãy nhanh tay điền thông …
Hướng dẫn cách nấu dạ dày hầm tiêu bổ dưỡng – Ngon Online
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 02/22/2023
- Đánh giá: 2.47 (165 vote)
- Tóm tắt: Chú ý không đảo lâu quá dạ dày sẽ bị dai. Bước 7: Đổ nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15-20 phút. Bạn cũng có thể dùng nước xương thay cho nước …
Dạ dày om tiêu món ăn ngon và là vị thuốc trị bệnh
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 02/07/2023
- Đánh giá: 2.38 (114 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Chuẩn bị: Dạ dày heo, vài nhánh tiêu xanh, 1 củ cải trắng, nước cốt dừa, hành, gia vị cơ bản nhà bếp, giấm ăn. Có thể chuẩn bị thêm bún …
- Nội Dung: Một số người không thích ăn dạ dày om tiêu quá mềm vì cho rằng dạ dày không dai thì không còn béo và ngọt. Bạn có thể tùy ý thích hầm dạ dày đến chừng nào vừa ăn, sau đó cho thêm củ cải và tiêu xanh vào hầm cùng. Khi củ cải chín thì tắt bếp, nêm nếm …
Dạ dày om nước dừa
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 09/18/2022
- Đánh giá: 2.28 (77 vote)
- Tóm tắt: Thưởng thức món dạ dày (bao tử) om nước dừa thơm ngon với dạ dày mềm, dai, có vị ngọt của nước dừa, đậm đà của gia vị khiến ai cũng thích mê.
Cách làm món bao tử khìa nước dừa thơm ngon chuẩn vị miền Tây
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 09/23/2022
- Đánh giá: 2.11 (189 vote)
- Tóm tắt: 3 Thành phẩm. Bao tử heo dai dai giòn giòn với màu vàng cực kỳ đẹp mắt cùng nước sốt dừa thơm thật đúng là món ngon đáng để thử.
- Nội Dung: Bạn tiến hành ướp bao tử với công thức: 2 củ tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, ¼ muỗng tiêu, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó dùng bao tay trộn đều cả mặt trong và …