Gợi Ý Top 17 cách chiên cá không văng dầu [Quá Ok Luôn]

90% chị em khi chiên cá lần đầu, chưa có kinh nghiệm thường bị bắn dầu vào da tay, thậm chí là mắt gây nguy hiểm. Bên cạnh đó, khi dầu bắn, chị em khó có thể trở cá đều khiến cá không còn ngon, giòn và dễ nát.

Làm thế nào để chiên (rán) cá không bị bắn dầu, cá thành phẩm vàng ngon giòn rụm? Nam Long sẽ chỉ chị em vài tuyệt chiêu sau.

7 mẹo chiên cá không bị bắn dầu, không phải ai cũng biết

Rất nhiều tình trạng chiên (rán) cá bắn dầu tung tóe gây phỏng tay, thậm chí là bắn vào mắt sẽ vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên nếu áp dụng các cách sau chị em sẽ không bị bắn dầu để việc chiên cá không còn là nỗi ám ảnh.

1/ Để cá thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau, đó là lý do khi bạn thả cá còn ướt vào chảo dầu đang sôi thì dầu sẽ bắn tung tóe. Lúc này bạn cần để cá thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô nước trên cá trước khi chiên.

Để cá thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước - 02

2/ Sử dụng chảo lòng sâu

Chảo lòng sâu sẽ hạn chế tình trạng dầu bắn khi chiên cá chưa kể chúng còn giúp miếng cá chín đều, vàng giòn hơn.

3/ Làm nóng chảo trước khi chiên

Khi chảo thật nóng bạn mới nên cho cá vào, cách này sẽ giúp cá không bị sát chảo.

làm nóng chảo trc khi chiên - 03

4/ Cho một ít muối vào dầu khi chiên

Cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc thêm ít muối, sau đó cho thực phẩm vào chiên sẽ giúp hạn chế tình trạng dầu bị bắn.

cho ít muối vào dầu khi chiên - 04

5/ Sử dụng màn chắn

Hiện trên thị trường có bán khá nhiều màn chắn, bạn có thể sử dụng để hạn chế dầu bắn ra ngoài làm phỏng da.

6/ Sử dụng chanh

Cho chanh vào đáy chảo là cách khá đơn giản nhưng ít người biết để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo.

7/ Sử dụng gừng

Cho chảo khô, sau đó cắt vài miếng gừng chà xát vào đáy chảo, thành chảo , cách này sẽ tạo ra một lớp chống dính tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và bề mặt chảo, tránh tình trạng bám dính và bắn dầu khi chiên.

>>> Tham khảo: 7 cách chăm sóc da tay trắng mịn tại nhà dành cho chị em nội trợ

8 cách chiên cá ngon, giòn rụm, không dính, không nát

Vì sao người ta chiên cá xong nhìn hấp dẫn, còn chị em chiên xong cá nát, không còn nguyên vẹn. Đó là vì chị em mình chưa biết vài mẹo sau thôi.

1/ Chảo chiên phải sạch

Muốn cá không bị dính, không nát thì điều đầu tiên chị em cần biết đó là chảo chiên phải sạch và khô.

2/ Dùng rượu

Mẹo chiên cá không bị nát, trước tiên bạn cần đun thật nóng chảo, sau đó cho một ít rượu nho đỏ hoặc rượu nếp, đợi rượu cạn bạn cho dầu vào, đun sôi rồi cho cá vào chiên, cách này sẽ giúp thịt cá không bị tách da hoặc nát.

3/ Dầu sôi mới thả cá vào

Nhiều chị em sợ dầu bắn nên cho cá vào trước, điều này làm cá dễ bị mềm không giòn. Chị em chỉ cần áp dụng các mẹo ở trên sẽ yên tâm cho cá vào chảo dầu nóng mà không lo bị bắn dầu, cách này sẽ giúp cá giòn rụm.

dầu sôi mới bỏ cá vào - 05

4/ Trở mặt cá ngay

Khi dầu sôi, bạn cho cá vào tầm vào 10-15s thì tiến hành trở mặt bên kia, sau đó 10-15s lại trở lại rồi mới chiên vàng giòn. Cách này sẽ giúp 2 bên cá vàng đều, giòn và không bị cháy.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh [Tuyệt Vời Nhất]

5/ Thao tác thật nhẹ

Cá rất dễ vỡ dưới nhiệt độ cao, do đó khi chiên chị em cần thật nhẹ tay, nên sử dụng muôi và đũa, tránh dùng mỗi đũa để trở cá, nhất là với cá to

6/ Điều chỉnh lửa phù hợp

Lúc đầu chiên bạn nên cho lửa lớn để dầu nóng mới cho cá, sau đó bạn cho lửa vừa, tránh cho lửa quá lớn sẽ làm cháy cá, cá quá nhỏ sẽ làm cá bị mềm, không giòn.

điều chỉnh lửa cho phù hợp - 06

7/ Không chiên nhiều cá một lần

Đối với các cá nhỏ, bạn nên chia vừa đủ cho chảo, không nên chiên nhiều vừa không có diện tích để cá chín đều vừa dễ bị nát và cá không ngon.

8/ Không nên đậy vung khi rán cá

Tránh đậy vụng hoặc đậy kín vung khi rán cá, hơi nước sẽ tụ trên vung, rơi xuống chảo dầu, dầu sẽ bắn rất nhiều, khi mở vung sẽ vô cùng nguy hiểm, chưa kể việc đậy vung sẽ khiến cá rán không được giòn.

Không phải ai mới bắt đầu cũng biết cách chiên cá ngon, không bị bắn dầu, chỉ cần tìm hiểu sớm muộn việc chiên cá ngon không còn khó khăn. Hy vọng với những chia sẻ trên của Nam Long đã giúp chị em trang bị được mẹo chiên cá ngon để tự tin hơn khi vào bếp.

>>> Xem thêm: Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả cho chị em nội trợ

Top 17 cách chiên cá không văng dầu viết bởi Cosy

9 cách chiên cá giòn mà không bị dính chảo hiếm người biết

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 4.65 (462 vote)
  • Tóm tắt: Cách chiên cá giòn rụm, thơm ngon mà không bị dính chảo là cả một nghệ … Sử dụng muối khi chiên cá sẽ giòn hơn và hạn chế bị văng dầu.
  • Nội Dung: Cách chiên cá giòn tuy không quá khó, nhưng nếu không biết cách thực hiện có thể làm cho món ăn này không còn hấp dẫn và đẹp mắt nữa. Do đó, bạn nên nắm những lưu ý trên để chiên cá vừa giòn, không bị nát hay dính chảo nữa. Chia sẻ bài viết để mọi …

Bí quyết chiên cá phi lê giòn, thơm, để để lâu cũng không bị ỉu

Bí quyết chiên cá phi lê giòn, thơm, để để lâu cũng không bị ỉu
  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.46 (401 vote)
  • Tóm tắt: Nếu như cá không được ráo nước mà bạn đã đem đi chiên sẽ xảy ra tình trạng văng dầu và thịt cá ăn sẽ không được giòn rụm. Bí quyết chiên cá …
  • Nội Dung: Khi chiên cá phi lê, bạn hãy giữ nguyên một mặt trong khi chiên. Tùy vào kích thước và độ dày của cá phi lê mà bạn hãy chiên chín 1 mặt trong chừng 12 – 15 phút. Đợi tới khi mặt đó được vàng, giòn thì mới lật mặt còn lại để chiên tiếp. Cá phi lê …

Rán cá nguyên con không bắn dầu, không vỡ nát nếu bạn làm theo mẹo cực hay này

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.21 (514 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm trên, món cá rán đảm bảo vỏ ngoài giòn thơm, bên trong ngọt mềm, ăn nóng chấm mắm nguyên chất thì siêu ngon! Do được rửa với nước …

Mách mẹ cách chiên cá giòn tan- không văng dầu, không dính chảo

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 4.16 (418 vote)
  • Tóm tắt: – Khi cá còn sống nên vuốt muối từ đầu đến đuôi để làm giảm bớt độ nhớt, rửa sạch, để ráo. Trước khi rán cá, ta rắc một lớp bột mì thật mỏng và đều lên mình cá.

Cách hay để rán cá vàng giòn, không nát, không văng dầu, không dính chảo

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 3.76 (503 vote)
  • Tóm tắt: Cá rán là món ăn ngon nhưng nhiều bà nội trợ ngại rán cá vì cá dễ nát, dính chảo, văng dầu.

Cách chiên cá không bị văng dầu và không dính chảo

  • Tác giả: bannenbiet.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.52 (296 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Ướp cá với một chút muối hoặc nước mắm. Sau khi ướp, thịt cá khi chiên sẽ chắc hơn và đậm đà, thơm ngon hơn, đồng thời khử mùi tanh của cá. Bước 3 …

Mẹo Chiên Cá Không Dính Chảo, Da Không Bong Tróc

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.19 (486 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Khi cho cá vào chảo cần trở mặt cá ngay để mặt dưới chín vàng còn mặt trên sẽ chín hơi dầu. Cá được nướng theo cách này sẽ không bị tanh và dính chảo.
  • Nội Dung: Mẹo chiên cá bị dính chảo, da cá không bị bong tróc hay khi rán bị bắn dầu ăn khắp nơi là những điều khiến nhiều chị em ái ngại khi vào bếp. Vậy thì bạn đừng bỏ qua mẹo chiên cá không bị dính chảo dưới đây, chắc chắn những bí quyết chế biến này sẽ …

Cách chiên cá không bị văng dầu, bạn đã biết chưa?

Cách chiên cá không bị văng dầu, bạn đã biết chưa?
  • Tác giả: songkhoeplus.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 3.07 (533 vote)
  • Tóm tắt: Vậy làm thế nào để tránh được những trường hợp trên? Để thực phẩm chiên được ngon hơn và tránh những trường hợp bỏng do dầu văng ra ngoài. Các …
  • Nội Dung: Bạn có thể mua màn chắn tại các cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp. Màn có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt, giúp thực phẩm giòn ngon hơn. Chúng ta không nên đậy nắp kín khi chiên vì sẽ làm thức ăn …

9 cách chiên để không bị văng dầu hiệu quả

  • Tác giả: dienmaybaoviet.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.85 (94 vote)
  • Tóm tắt: Làm ráo nước thực phẩm – Cách chiên để không bị văng dầu đơn giản · Dùng màn chắn thay vì vung đậy khi chiên rán · Tránh dùng quá nhiều dầu và chiên quá nhiều …

26 Cách Chiên Cá Không Bị Văng Dầu tốt nhất 02/2023

26 Cách Chiên Cá Không Bị Văng Dầu tốt nhất 02/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.75 (69 vote)
  • Tóm tắt: Mách mẹ cách chiên cá giòn tan- không văng dầu, không dính … – Khi cá còn sống nên vuốt muối từ đầu đến đuôi để làm giảm bớt độ nhớt, rửa sạch, …
  • Nội Dung: Để hạn chế tình trạng dầu bắn ra ngoài, bạn có thể sử dụng bột mì cho vào thực phẩm cần chiên để bột mì hút hết nước và làm khô bề mặt thực phẩm. Sau khi cho bột mì vào bạn nên trộn lắc đều và chiên ngay. Khi chiên bạn giũ hoặc gạt lớp bột mì thừa …

10 Cách rán cá không bị bắn, văng dầu AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

10 Cách rán cá không bị bắn, văng dầu AN TOÀN TUYỆT ĐỐI
  • Tác giả: yeubep365.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.61 (134 vote)
  • Tóm tắt: Dầu chưa sôi đủ thời gian đã bỏ cá vào vừa khiến cá nát không giòn, đồng thời còn khiến chảo dầu bị văng bắn nhiều. Vậy cách rán cá không bị bắn …
  • Nội Dung: Dầu chưa sôi đủ thời gian đã bỏ cá vào vừa khiến cá nát không giòn, đồng thời còn khiến chảo dầu bị văng bắn nhiều. Vậy cách rán cá không bị bắn mỡ là đun sôi dầu khoảng 1-2 phút. Sau đó bạn cho lửa liu riu, lúc này bỏ cá thì yên tâm là không bị bắn …

Tổng Hợp 10 Cách Chiên Cá Không Dính Chảo đơn Giản, Hiệu Quả

  • Tác giả: kalzen.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 2.53 (105 vote)
  • Tóm tắt: – Vì nước và dầu ăn thường không hòa tan với nhau, đồng thời khi cho nước vào dầu sôi sẽ khiến dầu ăn sẽ bị bắn văng ra ngoài, rất nguy hiểm và dễ bị bỏng. Do …
  • Nội Dung: – Ngoài ra bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để rán cá. Chảo được thiết kế hướng lõm xuống kiểu hình nón, phù hợp để dùng chế biến cho các món chiên rán, giúp bạn thao tác lật thực phẩm một cách dễ dàng hơn, cũng như tiết kiệm được dầu mà vẫn có thể rán …

Cách chiên cá không bị văng dầu mỡ

Cách chiên cá không bị văng dầu mỡ
  • Tác giả: monngonnhalam.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.47 (182 vote)
  • Tóm tắt: Trước khi chiên, hãy đun sôi dầu thật già rồi cho vào một ít muối hoặc vài giọt chanh. Muối sẽ giúp hạn chế tình trạng bắn dầu và bốc khói của …
  • Nội Dung: Ngoài ra, trước khi bắt đầu cho dầu vào chiên bạn đun chảo thật nóng rồi dùng một lát gừng mỏng thoa đều mặt chảo. Sau cùng bạn mới cho dầu vào và đợi dầu sôi già mới bắt đầu cho cá vào chiên. Nếu không có gừng, bạn chỉ việc đun thật sôi chảo với …

Bật Mí Top 10 chiên cá không bị văng dầu [Quá Ok Luôn]

Bật Mí Top 10 chiên cá không bị văng dầu [Quá Ok Luôn]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.36 (86 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó, khi dầu bắn sẽ khó có thể trở cá đều khiến món ăn không còn ngon, giòn và dễ nát. Vậy cách chiên cá không bị bắn dầu, món ăn thành …
  • Nội Dung: Gừng là loại gia vị thường có sẵn trong nhà và rất dễ kiếm. Bạn rửa sạch gừng và lau khô sau đó cắt một lát mỏng. Sau khi cho chảo lên bếp và bật lửa, bạn chờ chảo vừa nóng tới thì cho lát gừng vào và dùng đũa vừa ấn nhẹ và vừa chà xát ra khắp đáy …

Cách chiên cá nguyên con vàng giòn, không văng dầu

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.13 (67 vote)
  • Tóm tắt: Gừng có tính nóng, khi kết hợp với dầu mỡ tạo màng trơn ngăn thực phẩm dính chảo. Đồng thời giúp dầu chiên khử mùi tanh của cá. Cách chiên cá …