Bật Mí Top 10+ cách làm phở cuốn tôm thịt [Hay Nhất]

1. Hướng dẫn làm phở cuốn thịt bò luộc

1.1. Nguyên liệu

Cách luộc thịt bò sao cho mềm, ngon để làm món phở cuốn biến tấu đơn giản hơn từ phiên bản gốc là điều mà chúng ta cần lưu ý. Thịt bò rất nhanh chín, nếu nấu quá chín thì thịt sẽ dai, khó ăn và không còn ngon nữa. Trước khi đến với bí quyết luộc thịt bò ngon mềm cuộn phở cuốn, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau nhé:

  • Bánh phở cuốn (theo số lượng người ăn): nửa kí
  • Thịt nạc bò: 200 gram
  • Rau thơm ăn kèm: tùy chọn
  • 1 củ gừng gọt vỏ, nướng sơ, thái lát
  • Vài nhánh sả đập dập
  • 3 cái hoa hồi, thanh quế, tiêu hạt
  • Gia vị ướp thịt bò luộc: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu trắng.
  • Gia vị làm nước mắm: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước ấm, nước cốt nửa trái chanh tươi.
  • Dụng cụ: nồi, lạt/ sợi chỉ sạch.

1.2. Cách làm món phở cuốn thịt bò luộc và công thức pha nước mắm chấm kèm

  • Rửa thịt bò với nước sạch nhiều lần, đến khi nước rửa hết đục thì để thịt qua rổ cho ráo nước.
  • Cho thịt bò đã ráo nước vào tô sạch, thêm gia vị vào trộn đều. Ướp thịt bò ít nhất 20 phút trước khi luộc.
  • Lấy lạt buộc chặt miếng thịt bò lại rồi cho vào nồi sạch, đổ nước ngập thịt.
luộc thịt bò và thái miếng nhỏ
Bí quyết luộc thịt bò ngon mềm, và thái miếng nhỏ.
  • Thêm gừng, hoa hồi, tiêu, sả, thanh quế vào nồi thịt bò, bật bếp luộc.
  • Đến khi nước luộc thịt sôi lên thì hạn chỉnh mức lửa nhỏ nhất. Nấu đến khi nước cạn bớt, kiểm tra thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, vớt thịt bò ra.
  • Đợi thịt bớt nóng, bạn thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Trải miếng bánh phở lên dĩa sạch, quét ít nước lọc lên làm mềm bánh.
  • Xếp vài miếng thịt bò luộc, rau sống đặt ngang bánh phở, bắt đầu cuộn chặt tay lại để hoàn tất món phở cuốn. Thực hiện cho đến khi hết thịt bò và nguyên liệu.
  • Pha các nguyên liệu làm nước mắm vào chén sạch, chấm kèm phở cuốn là ngon “hết sảy”.
phở cuốn thịt bò luộc chấm nước mắm
Món phở cuốn thịt bò luộc chấm nước mắm là ngon đúng chuẩn. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò xào

2.1. Nguyên liệu

  • 300 gram thịt nạc bò đã rửa sạch, thái miếng mỏng
  • Gia vị ướp thịt bò xào: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 thìa cà phê dầu ăn.
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 củ hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng
  • 100 gram giá đỗ đã rửa sạch, để ráo (Xem cách làm giá đỗ đảm bảo không hóa chất)
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • Nửa thìa cà phê tiêu xay
  • Ít rau thơm ăn kèm: tùy chọn
  • Nguyên liệu pha nước mắm: Bạn có thể áp dụng công thức nước chấm đầu tiên ở trên, hoặc tham khảo nhiều cách làm nước chấm phở cuốn để có thêm nhiều lựa chọn nhé.

2.2. Các bước làm phở cuốn thịt bò xào

  • Cho thịt bò vào tô sạch, thêm gia vị ướp vào trộn đều.
  • Ướp thịt bò 15 phút cho ngấm vị.
ướp thịt bò xào
Bước ướp thịt bò với muối, gừng.
  • Sau thời gian trên, bắc chảo sạch lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu cho nóng.
  • Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, rồi đổ thịt bò vào, đảo đều.
  • Tiếp tục cho hành tây, giá đỗ vào xào cùng với thịt bò.
xào thịt bò với hành tây, giá đỗ
Công đoạn xào thịt bò với hành tây, giá đỗ.
  • Nêm dầu hào, tiêu xay cho thịt bò xào thêm đậm vị. Thịt chín tới thì vớt ra dĩa riêng.
  • Bắt đầu trải miếng bánh phở lên dĩa sạch, thêm ít rau sống và thịt bò xào hành tây giá đỗ lên, cuộn tròn lại là xong.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm vỏ bánh crepe [Ngon Nức Mũi]
cách làm phở cuốn thịt bò xào
Các bước làm phở cuốn thịt bò xào hấp dẫn.

3. Công thức làm phở cuốn tôm thịt bò

3.1. Nguyên liệu

  • Bánh phở cuốn: theo số lượng người ăn
  • 2 trứng gà tươi, đập ra tô, đánh tan với ít muối, rán chín và cắt sợi
  • 300 gram tôm tươi
  • 300 gram thịt thăn bò đã rửa sạch
  • Nửa củ cà rốt gọt vỏ cắt sợi dài
  • 1 trái dưa leo rửa sạch, thái miếng dài
  • Nửa trái đu đủ xanh đã gọt vỏ và bỏ hột, thái sợi như cà rốt
  • Vài nhánh hành lá xắt nhỏ
  • Một số loại rau thơm ăn kèm
  • Hành tím khô thái lát
  • Nước chấm: Bơ đậu phộng mịn (30 ml), đường nâu (23 gram), ít nước tương đậu nành, ớt bột, gừng băm, tỏi băm.

3.2. Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò với tôm

  • Bạn rửa sạch tôm, bóc lớp vỏ ngoài, cắt chỉ đen trên lưng, sau đó rửa nước sạch. Bắc chảo, cho ít dầu ăn tráng đều, nấu cho nóng. Sau đó, đổ tôm với ít hành lá xắt nhỏ vào rang, nêm gia vị theo sở thích. Tôm chín, vớt ra để riêng.
tôm rang hành lá
Tôm rang hành lá sau khi chế biến. Ảnh: Internet
  • Rửa thịt bò sạch, cho vào nồi nước đun sôi với ít muối và hành tím thái lát. Luộc thịt vừa chín tới thì vớt ra, đợi nguội thì thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Luộc sơ cà rốt, đu đủ.
  • Khi cuộn phở, bạn trải tấm phở lên dĩa sạch, rồi lần lượt xếp các nguyên liệu cà rốt, dưa leo, trứng, đu đủ, rau sống, thịt bò, tôm và cuốn lại chặt tay.
cách làm phở cuốn tôm thịt bò
Phở cuốn tôm thịt bò kết hợp rau củ nên chứa nhiều dưỡng chất, không gây ngán.

3.3. Cách pha nước sốt tương đậu chấm phở cuốn thịt bò

  • Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt bơ đậu phộng vào một cái chén sạch, khuấy cho tan đều.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.
  • Phần nước chấm phở cuốn này sẽ hơi đặc, do đó, bạn có thể thêm ít nước đun sôi để pha nước tương bơ đậu phộng sánh mịn, dễ ăn hơn.
phở cuốn tôm thịt bò rau củ chấm tương bơ đậu phộng
Món phở cuốn tôm thịt bò rau củ chấm tương bơ đậu phộng mới lạ. Ảnh: Internet

Thịt bò là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều axit amin giúp cấu trúc cơ bắp thêm chắc khỏe, tăng cường hồng cầu và hệ miễn dịch của cơ thể, cùng nhiều lợi ích khác đến sức khỏe. Cách làm phở cuốn thịt bò đúng chuẩn Hà Nội vừa là công thức món ngon dễ làm , vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể với hương vị thơm ngon, không gây ngán. Dịp cuối tuần, hãy thực hiện món ăn bổ dưỡng này để cùng gia đình vui vẻ tận hưởng những điều thú vị của cuộc sống, bạn nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

Top 16 cách làm phở cuốn tôm thịt viết bởi Cosy

Hướng Dẫn Cách Pha Nước Chấm Phở Cuốn Thịt Heo

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 4.77 (523 vote)
  • Tóm tắt: Phở cuốn ăn kèm với rau gì? cách làm nước sốt chấm phở cuốn. Nếu miền Nam đặc trưng bởi món “gỏi cuốn” vỉa hè thì món “phở cuốn …
  • Nội Dung: Khác với món phở nước phổ biến, món phở cuốn thu hút người thưởng thức ở cái mát thanh và đậm đà của nước chấm chua cay, được pha chế bởi sự khéo léo và bí quyết riêng của người làm. Hôm nay, hãy cùng Trí Việt Phát Foods trổ tài với bát nước chấm …

Tổng hợp các cách làm phở cuốn tại nhà

Tổng hợp các cách làm phở cuốn tại nhà
  • Tác giả: yeuamthuc.org
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 4.39 (245 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò cắt lát (Các bạn để trong ngăn đá để giúp thịt bò đỏ và mềm); Rau salad; Dụng cụ tráng bánh. Các bạn có thể mua bánh phở và bánh tráng …
  • Nội Dung: Bước 4: Các bạn bắt nước lên nồi tráng bánh (dụng cụ tráng bánh) và đợi đến khi nước sôi. Sau đó, các bạn bắt đầu tráng bánh phở. Và hấp trong khoảng 20s/cái. Cứ lần lượt thực hiện thao tác tương tự để tạo ra số lượng bánh phở mà các bạn mong muốn …

3 cách làm gỏi cuốn đơn giản, cực ngon và hấp dẫn

3 cách làm gỏi cuốn đơn giản, cực ngon và hấp dẫn
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 4.03 (590 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn 3+ cách làm gỏi cuốn tôm thịt, gỏi chay, …ngon miệng từ … Từ một món ăn phổ biến ở Việt Nam, đến nay món ăn này đã lan tỏa ra …
  • Nội Dung: Từ một món ăn phổ biến ở Việt Nam, đến nay món ăn này đã lan tỏa ra thế giới. Không những vậy còn lọt vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới (theo Chuyên trang du lịch CNN) với tên tiếng Anh là “Vietnamese salad rolls” hay “Vietnamese …

Cách Làm Phở Cuốn Thịt Lợn: Ngon, Mát, Chống ngán

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 3.94 (205 vote)
  • Tóm tắt: 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu · Thịt lợn: · Tôm bộp · Bánh phở: · Trứng gà: · Đậu phụ: · Rau gia vị: · Tỏi: · Dưa chuột: …

Phở cuốn tôm – Món ngon dễ làm

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 3.77 (521 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Món Phở Cuốn Sốt Thịt Ngon Như Quán. Phở cuốn tôm không những ngon, lạ miệng mà còn vô cùng đẹp mắt. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn mà các chị em …

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon đơn giản dễ làm giải nhiệt ngày nóng

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon đơn giản dễ làm giải nhiệt ngày nóng
  • Tác giả: caonguyendafood.com
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 3.53 (304 vote)
  • Tóm tắt: Xà lách, rau sống, rau thơm, hẹ. Tương hột xay. Đồ chua, lạc rang giã nhuyễn. 2. Cách làm món ngon gỏi cuốn tôm thịt. Cách …
  • Nội Dung: Cách làm món gỏi cuốn tôm cuối thịt không quá phức tạp, khâu quan trọng nhất có lẽ là việc bạn chuẩn bị nguyên liệu sao cho đẩy đủ. Trong đó cần phải chú trọng đến việc chọn tôm sao cho tươi ngon và phần thịt ba chỉ ăn kèm thì cũng cần phải tươi, …

Vì sao đến Hà Nội nhất định phải lên Tạ Hiện ăn bún cuốn tôm thịt và cách làm món ngon này rất đơn giản tại nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.34 (417 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Bây giờ không chỉ cứ cắm đầu vào để nấu phở và bún chả cho ngon, mà còn phải ngửng mặt lên để quan sát, để biết cách làm bài bản, …
  • Nội Dung: Miếng thịt luộc trong món bún cuốn tôm thịt phải là thịt giắt mỡ luộc chín tới, thái thật mỏng sao cho có cả mỡ cả nạc. Tất cả gói gọn và buộc lại bởi cọng hành luộc và thế là cuốn xong 1 cái cuốn tôm thịt đẹp mắt, hương vị thơm ngon, tinh tế nổi …

Cách làm phở cuốn đơn giản, siêu ngon ai cũng mê

Cách làm phở cuốn đơn giản, siêu ngon ai cũng mê
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.9 (138 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người chọn sie tôm bé hơn chút sẽ dễ cuốn & cuốn đẹp hơn. Giò bò hoặc thịt ba chỉ luộc, xúc xích, trứng tráng…. Rau củ cuốn kèm (tuỳ thích): dứa, cà rốt, …
  • Nội Dung: Làm mềm bánh tráng bằng cách cho bánh lướt nhẹ qua nước. Xếp xà lách ở dưới cùng các nguyên liệu (trừ tôm), cuốn 1 vòng thì gập 2 bên mép như cuốn nem, xong bỏ tôm (mặt đỏ ra ngoài) và cuộn tròn …

Cách làm món phở cuốn tôm chua thơm mát, hấp dẫn

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.89 (175 vote)
  • Tóm tắt: Thực hiện: Bước 1: Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước. Thịt rửa sạch và cho vào nồi luộc đến chín vớt ra để nguội.

Cách làm món Phở Cuốn – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.72 (83 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò: 400 g; Hành tây: 1 củ; Dầu ăn; Mắm, tiêu, ớt, dấm, gừng, đường, chanh, tỏi. Rau mùi tàu …

Cách Làm Phở Cuốn Thịt Lợn Ngon, Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.67 (190 vote)
  • Tóm tắt: Để làm món bánh phở cuốn thịt heo ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau: 400 gram thịt ba chỉ tươi ngon; 100 gram giò; 200 gram tôm khô; 500 gram …

9 Cách làm bánh phở cuốn ngon tại nhà

9 Cách làm bánh phở cuốn ngon tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.48 (61 vote)
  • Tóm tắt: Phở cuốn tôm chua có thịt tôm đậm đà chính là điểm nhấn cho cuốn gỏi, ngoài ra, các loại rau và nước chấm cũng giúp cho món ăn thêm tươi mát, tròn vị hơn. Cách …
  • Nội Dung: Bánh phở cuốn khi hấp tại nhà sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng và có thể điều chỉnh độ dày mỏng vừa theo ý thích của bạn. Bánh phở khi làm xong có màu trắng trong, dai dai mềm mềm rất thích hợp để làm món bánh phở cuốn. Kết hợp với …

Bún Cuốn Tôm Thịt Món Ăn Thanh Mát Và Giải Ngấy Thật Hữu Hiệu

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.48 (132 vote)
  • Tóm tắt: Những sợi bún nhỏ mát lành hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, vị đậm đà của thịt, cùng rau sống theo mùa và hành lá chần rối.

Cách làm phở cuốn thịt bò mềm và nước chấm ngon tại nhà

Cách làm phở cuốn thịt bò mềm và nước chấm ngon tại nhà
  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.39 (133 vote)
  • Tóm tắt: Đôi khi, kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ, tôm, hải sản,…còn là cách để bạn tăng hương vị cho món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn, đỡ gây …
  • Nội Dung: Thêm gừng, hoa hồi, tiêu, sả, thanh quế vào nồi thịt bò, bật bếp luộc.Đến khi nước luộc thịt sôi lên thì hạn chỉnh mức lửa nhỏ nhất. Nấu đến khi nước cạn bớt, kiểm tra thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, vớt thịt bò ra.Đợi thịt bớt nóng, bạn thái thịt …