Gợi Ý Top 10+ cách nấu món vịt tiềm [Quá Ok Luôn]

vịt tiềm món ăn có xuất xứ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và khá quen thuộc với nhiều người ở Sài Gòn. Một món ăn có sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu tạo mùi độc đáo như: hoa hồi, quế, đinh hương… cùng miếng thịt vịt được tẩm ướp đậm đà. Đây chắc chắn sẽ là món ăn sẽ khiến bạn không thể nào quên. Hôm nay, Thực Phẩm Nhanh sẽ giới thiệu cách nấu món mì vịt tiềm mang hương vị chuẩn xứ Trung, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chọn mua vịt ngon chắc thịt cho món Mì vịt tiềm

+ Đối với vịt còn sống:

– Nên mua vịt đực vì thịt của vịt đực sẽ ngon hơn. Cần kiểm tra vịt có mang bệnh không, bằng cách vạch lông đuôi xem hậu môn có dính phân chảy, nếu có là vịt có mang mầm bệnh.

>>> Đọc tiếp: Cách khử mùi hôi thịt heo đơn giản, đúng cách mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Mi Vit Tiem Ngon

– Nên chọn vịt đã trưởng thành béo mập ức tròn da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt như vậy sẽ dễ làm lông, không tốn nhiều thời gian.

– KHÔNG nên chọn vịt non vì thịt vịt lúc này khá nhão, không chắc thịt, nhiều lông tơ sẽ khó làm sạch, mỏ vịt non thường to và mềm, còn vịt già thì mỏ nhỏ và cứng. Ngoài ra, vịt cái đã đẻ vài lứa thường có thịt thơm ngon hơn, nếu muốn nhận biết thì xem bụng dưới xệ là vịt đã đẻ nhiều lần.

+ Đối với vịt làm sẵn:

– Vịt mới mổ còn tươi ngon là lựa chọn tốt nhất. Dùng tay ấn vào thịt vịt thấy rắn chắc là vịt còn tươi.

– Nếu đùi và lườn vịt căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước. Bạn ấn vào đùi và lườn mà thấy bập bùng, nhão là vịt đã bị bơm.

Nguyên liệu cần dùng để nấu món Mì vịt tiềm

  • 500g thịt vịt (ức hoặc đùi)
  • 300g xương heo
  • 80g nấm đông cô
  • 30g thảo mộc (đinh hương, hoa hồi, hoa quế, cam thảo)
  • 300g cải thìa
  • 1 củ gừng
  • Mì trứng
  • Chanh tươi 1 quả
  • Gia vị: Rượu trắng, dầu ăn, nước tương, muối, hạt nêm, đường, tiêu.

Các bước nấu món Mì vịt tiềm theo chuẩn vị của người Hoa

Mi Vit Tiem (1)

Bước 1: Sơ chế nấu xương heo và thịt vịt

(*) Cách khử mùi hôi của vịt

Có khá nhiều cách để khử mùi hôi tanh cho vịt. Thực Phẩm Nhanh bật mí 1 trong số đó như sau: Bạn dùng các gia vị như muối, tiêu, gừng đập dập, nước cốt chanh và cho thêm ít rượu trắng pha thành một hỗn hợp. Đổ hỗn hợp này vào thịt vịt, sau đó dùng tay bóp chà xát xung quanh miếng thịt rồi ngâm để yên trong khoảng 30 phút, cuối cùng rửa sạch lại với nước và để ráo.

Công thức tẩm ướp gia vị cho thịt vịt chúng ta áp dụng như sau: 60ml nước tương, 20g hạt nêm, 60g đường, 5g tiêu xay, trộn đều và ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Sau khi đã sơ chế khử mùi hôi tanh và ướp vịt xong. Chúng ta tiến hành đến giai đoạn hầm nước dùng. Bạn rửa xương heo nhiều lần với nước, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua để khử đi mùi hôi. Vớt xương heo ra ngoài cho vào nồi nước khác tiến hành ninh để tạo được vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

Bước 2: Sơ chế các loại rau nấm

Phần lá cải thìa bạn tách từng lá rửa sạch với nước muối loãng và để ráo. Với nấm đông cô khô bạn rửa sơ bên ngoài bề mặt nấm cho hết bụi bẩn tập chất, tiếp đó ngâm nấm trong tô nước cho nấm nở mềm ra, xong rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

>>> Tham khảo: Cá chép om dưa – Món ăn đậm đà ngày mưa

Mi Vit Tiem

Bước 3: Tiến hành công đoạn nấu vịt tiềm

Đầu tiên bắc chảo lên bếp, bật lửa đun nóng chảo. Tiếp theo, đổ dầu ăn vào rồi chờ dầu nóng, bỏ thịt vào chiên, chiên cho chín miếng thịt, chú ý miếng da bên ngoài phải vàng đều. Bên cạnh đó, bạn cũng bắc một cái chải khác lên bếp, bật lửa đun nóng sau đó cho các nguyên liệu thảo mộc như: đinh hương, quế, hoa hồi, cam thảo và gừng cắt lát vào rang nóng. Rang xong đổ chúng vào trong nồi nước heo ninh và hầm trong 45 phút. Ninh xong, thì vớt toàn bộ xương heo và thảo mộc ra ngoài nhớ dùng rây để vớt, làm như vậy để nước dùng được trong và thanh đẹp hơn.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ làm món chả cá lã vọng [Đánh Giá Cao]

Tiếp theo, cho thịt vịt nấm đông cô vào nồi nước dùng mới ninh xong hầm trong 45 phút nữa.

Bước 4: Nêm nếm gia vị chuẩn theo Mì vịt tiềm xứ Trung

Đây chính là điểm mấu chốt giúp món ăn trở thành món Mì vịt tiềm trứ danh. Bạn quan sát khi miếng thịt đã chín mềm, bạn cho các loại gia vị theo công thức sau: 20ml nước tương, 20g hạt nêm, 20g đường vào khuấy đều. Phần rau cải thìa trụng qua nước dùng rồi vớt ra ngoài. Mì trứng luộc sơ qua nước lọc vớt ra tô, trang trí sắp xếp thịt rau nấm theo thẩm mỹ của riêng mình rồi chế phần nước vịt tiềm vào tô và thưởng thức.

Các điều lưu ý khi nấu món Mì vịt tiềm

+ Ninh xương heo nên mở nắp, đừng đậy vung

+ Nhớ vớt bọt thường xuyên đẻ nước dùng được trong

+ Lượng dầu ăn chiên thịt nên để ngập dầu sẽ giúp miếng thịt được vàng đều đẹp

Với những bí kíp nấu món Mì vịt tiềm ở trên. Thực Phẩm Nhanh tin rằng các bạn đã cập nhật thêm những món ngon dễ làm, biết cách thay đổi thực đơn hằng ngày cho gia đình nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công!

Top 18 cách nấu món vịt tiềm viết bởi Cosy

Cách làm mì vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon, siêu bổ dưỡng

  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 4.72 (408 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này có nguồn gốc xuất xứ từ nền ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Mì vịt tiềm có sự hòa quyện của thịt vịt cùng …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn đem xương heo đi rửa sạch với muối loãng, sau đó bạn bắc nồi lên đun sôi lên rồi cho xương vào luộc khoảng 10 phút cho bớt cặn và chất dơ thì vớt ra. Rồi tiếp theo bạn bắc thêm 1 nồi nước lên bếp và cho xương heo vào ninh trong vòng 2 …

Cách nấu mì vịt tiềm nóng hổi thơm ngon cả nhà thích mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 4.43 (424 vote)
  • Tóm tắt: Mì vịt tiềm là một trong những món ăn thật sự hấp dẫn bởi mùi vị đậm chất Trung Hoa, bổ dưỡng, thơm ngon, đó là tất cả những thứ được kết tinh qua công …
  • Nội Dung: Rửa và chà xát sạch đùi vịt cùng với rượu trắng và gừng từ 2 đến 3 lần để khử đi mùi hôi, rồi để ráo. Hành khô bạn bóc vỏ, nướng cho xém vàng. Xương lợn bạn rửa sạch, cho vào trong nồi ngập nước, đun sôi trong 1 phút cho ra hết những cặn bẩn, đem …

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 4.38 (301 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc với vị thịt mềm quyện cùng nước dùng ngọt thanh, thêm mùi thơm đặc trưng của vị thuốc bắc, sợi mì trứng dai…
  • Nội Dung: Vịt tiềm thuốc bắc là món ăn được kết hợp với những loại rau, củ, quả,…đều là những dưỡng chất tốt cho sức khỏe người dùng. Đối với thịt được hầm mềm, thêm vị thuốc bắc mang lại một món ăn có tác dụng cao trong việc phòng chống suy nhược cho cơ thể, …

Chia sẻ cách nấu mì vịt tiềm ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: hocnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 4.04 (304 vote)
  • Tóm tắt: Món mì vịt tiềm vừa đậm đà vừa có vị ngọt dịu đặc trưng , là món ăn ngon miệng mà bạn có thể làm đổi món cho cả gia đình vào cuối tuần .

Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chuẩn Vị Hoa

Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chuẩn Vị Hoa
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 3.94 (526 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mì vịt tiềm ngon là phải đậm thơm mùi của các loại thảo mộc, nước dùng thanh, thịt mềm. Cùng theo dõi công thức ngay nhé.
  • Nội Dung: Nhằm giúp bạn có thêm nhiều bí quyết hơn để chế biến mì vịt tiềm, Hướng Nghiệp Á Âu thường xuyên khai giảng các lớp chuyên đề, lớp yêu cầu mì vịt tiềm – mì gà quay. Tại đây, bạn sẽ được giảng viên là các bếp trưởng chia sẻ từ A – Z kỹ thuật, bí …

Mách bạn 3 cách nấu vịt tiềm bổ dưỡng ngay tại nhà

Mách bạn 3 cách nấu vịt tiềm bổ dưỡng ngay tại nhà
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 3.43 (334 vote)
  • Tóm tắt: Vịt tiềm là món ăn bổ dưỡng, cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trổ tài ngay với công thức cách nấu vịt tiềm siêu dễ sau để bồi bổ cho cả nhà nào!
  • Nội Dung: Vịt tiềm là món ăn cực kỳ bổ dưỡng với hàm lượng chất dinh dưỡng siêu cao từ các nguyên liệu chế biến đặc biệt. Món ăn này phù hợp cho các đối tượng đang dưỡng bệnh hoặc cần tăng thêm nhiều sức đề kháng cho cơ thể. Với công thức siêu đơn giản, VinID …

Vịt tiềm thuốc bắc gồm những vị thuốc gì? Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc

Vịt tiềm thuốc bắc gồm những vị thuốc gì? Cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 3.25 (457 vote)
  • Tóm tắt: Nhìn chung, các vị thuốc được dùng trong món vịt tiềm thuốc bắc thường bao gồm các thành phần thảo mộc: kỷ tử, đinh hương, cam thảo, thảo quả, …

Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Vịt Tiềm

Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Vịt Tiềm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 3.16 (476 vote)
  • Tóm tắt: Lợi thì rất lợi, nhưng đâu là mấu chốt để “bắt được tiền” từ việc kinh doanh món mì vịt tiềm? Dưới đây là một vài chia sẻ mở quán cũng như hướng dẫn cách nấu …
  • Nội Dung: Mở quán mì vịt tiềm khó ở chỗ công thức nấu món ăn này quả thực phức tạp. Tuy nhiên lại lợi ở chỗ vị lạ, bổ dưỡng và chưa tràn lan như nhiều món khác, vì thế mà tính cạnh tranh sẽ thấp hơn. Lợi thì rất lợi, nhưng đâu là mấu chốt để “bắt được tiền” …

5 cách nấu vịt tiềm ngon đơn giản tại nhà ai cũng khen

 5 cách nấu vịt tiềm ngon đơn giản tại nhà ai cũng khen
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 2.84 (133 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách chọn và khử hôi vịt … – Chọn vịt nguyên con: Chọn mua con không quá già, không quá non. Con vịt mọc đủ lông, ức và phao câu đều trò.
  • Nội Dung: – Chọn vịt nguyên con: Chọn mua con không quá già, không quá non. Con vịt mọc đủ lông, ức và phao câu đều trò. Chọn vịt có vùng da cổ và da bụng dày, cầm lên chắc tay. Hạn chế chọn vịt non, có lông măng khó làm. Vịt non có mỏ to và mềm, vịt già có …

Cách nấu Mì vịt tiềm ngon bổ dưỡng

Cách nấu Mì vịt tiềm ngon bổ dưỡng
  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.87 (84 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu Mì vịt tiềm ngon là món ăn nổi tiếng của người Hoa và được khá nhiều người dân Sài Gòn yêu thích. Mì vịt tiềm không chỉ là món ăn hấp dẫn, …
  • Nội Dung: Trụng 2 vắt mì tươi với nước thật sôi. Trụng mì khoảng 2-3 phút thôi, tránh để lâu quá mì sẽ mềm quá hết ngon. Bạn vớt mì ra cho vào nước lạnh xả sạch rồi để ráo nước. Sau đió cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều mì để giúp mì không bị dính lại …

Cách nấu vịt tiềm ngũ quả vừa ngon, vừa bổ cho cả gia đình

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.65 (103 vote)
  • Tóm tắt: Các bước nấu vịt tiềm ngũ quả · Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng và đổ vào 1,5 lít dầu ăn, đun sôi lăn tăn. · Cho từ từ vịt đã ướp gia vị vào chiên. Chiên chín …
  • Nội Dung: Với những món hầm đặc biệt là vịt tiềm hầm ngũ quả bạn sau khi nước sôi khoảng 15 phút bạn nên để mức lửa nhỏ. Mức nhiệt nhỏ giúp nước sôi lăn tăn vịt chín mềm từ thịt đến xương. Nếu tiềm với mức lửa to khiến nước nhanh cạn, thịt bị dai và nước vịt …

[Bật Bí] Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ai Cũng Khen

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 2.52 (127 vote)
  • Tóm tắt: Thêm lại nước sôi cho vừa đủ khoảng 4 lít nước dùng vì trong quá trình hầm, nước bị cạn bớt). cách nấu món mì vịt tiềm ngon. Nêm vào nồi nước hầm 3 muỗng canh …
  • Nội Dung: Mì vịt tiềm là món ăn có xuất xứ từ nguồn gốc ẩm thực Trung Hoa, khi về Việt Nam thì được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt. Mì vịt tiềm là món ăn cực kỳ hấp dẫn đối với những ai thích ăn thịt vịt. Không mất nhiều thời gian nấu, nhưng lại …

Cách nấu mì vịt tiềm nóng hổi, thơm ngất ngây chuẩn vị người Hoa

Cách nấu mì vịt tiềm nóng hổi, thơm ngất ngây chuẩn vị người Hoa
  • Tác giả: comnieuque.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.48 (81 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến Mì vịt tiềm · 1. Sơ chế thịt vịt. Đùi vịt góc tư sau khi mua về rửa thật sạch rồi ngâm trong 350ml nước, 150ml rượu, 30gr gừng để khử mùi hôi của …
  • Nội Dung: Chuẩn bị thêm 1 nồi khác bắc lên bếp, cho 2 lít nước hầm xương đã chuẩn bị với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 50gr đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 15gr hành tím nướng với 5 cánh hoa hồi, 5gr quế, 5gr trần bì …

Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa ngon ngất ngây

Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa ngon ngất ngây
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.35 (197 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt vịt mua về cùng với rượu trắng và gừng tươi để khử sạch mùi tanh. Cách nấu mì vịt tiềm ngon đơn giản là bạn cho thịt vịt vào âu lớn, …
  • Nội Dung: Mì vịt tiềm là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Món ăn có sự hòa quyện của thịt vịt cùng các loại thảo mộc như hoa hồi, quế, định hương… tạo nên hương vị đặc trưng thu hút người ăn. Bên cạnh …

Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa

Cách làm mì vịt tiềm ngon, thanh ngọt chuẩn vị người Hoa
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.18 (79 vote)
  • Tóm tắt: Mì vịt tiềm là món ăn ngon nổi tiếng của người Hoa có giá trị dinh dưỡng cao nhưng khá công phu khi chế biến. Cùng tìm hiểu cách nấu ở bài viết dưới đây.
  • Nội Dung: Bạn đã ngán với những món mì thông thường, bạn muốn đổi khẩu vị. Mì vịt tiềm là món ăn dành cho bạn. Trong thịt vịt có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng dưỡng vị, bổ thận rất thích hợp để các bạn bồi bổ sức khỏe. Món này sử dụng khá nhiều nguyên liệu …

Cách nấu vịt tiềm ngũ quả vừa ngon vừa thanh mát cả nhà đều mê

  • Tác giả: bigvn.blog
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.13 (85 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt tiềm ngũ vị sẽ mang lại cho bạn một kết quả tuyệt vời. Với món vịt tiềm ngũ quả ngọt thanh, thịt vịt mềm, nước dùng thơm lừng khiến bạn ăn một …
  • Nội Dung: Món vịt tiềm ngũ quả là một món ăn bổ dưỡng sử dụng để tẩm bổ cho những người mệt mỏi, ốm yếu, suy dinh dưỡng,… Không những là một món ăn ngon bổ dưỡng với hương vị mang đặc trưng riêng khiến bất cứ ai ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Cùng tham khảo cách …