Gợi Ý Top 20+ dừa bánh tẻ làm mứt [Ngon Nhất]

  • Cách làm mứt dừa non với sữa đặc là bạn pha sữa với khoảng 200ml nước nóng rồi đổ đường vào khuấy nhẹ tay cho đường tan hết, cho dừa vào ướp trong khoảng 30 phút.
  • Cách làm mứt dừa non với sữa tươi là đổ sữa tươi và đường vào thố, đánh tan đường, trút dừa vào ướp khoảng 30 phút cho thấm.
  • Để làm mứt dừa non thuần vị, mứt dừa non vị trà xanh, mứt dừa non vị ca cao, bạn chia dừa đã ướp thành 3 phần đều nhau và tiến hành sên riêng từng phần.

Hướng dẫn làm mứt dừa non: Khâu sên mứt

Mứt dừa non thuần vị

  • Bạn nên sên mứt dừa thuần vị trước vì sau khi sên, bạn có thể tận dụng chảo để sên mứt dừa cà phê. Cách này giúp tiết kiệm tối đa lượng đường phải bỏ đi và không phải cọ rửa chảo. Đặt chảo dừa lên bếp, sên với lửa vừa. Khi nồi mứt sôi, nhớ canh chừng và đảo đều tay để không bị cháy.
  • Khi quan sát thấy dung dịch đường sữa hơi sệt lại, bạn hạ nhỏ lửa và đảo nhẹ tay liên tục để mứt không bị cháy. Bạn tiếp tục đảo như vậy cho đến khi đường kết tinh màu trắng bám đều vào sợi dừa, đảo thấy nhẹ tay, mứt khô, tắt bếp, đổ mứt ra khay cho mau nguội.
  • Lưu ý là mứt dừa non (mứt dừa dẻo) thường thái miếng hơi dày nên bạn phải sên cho đến khi mứt thật sự khô để tránh hiện tượng mứt bị chảy nước sau vài ngày.

Làm mứt dừa cà phê

Với món mứt dừa cà phê, bạn nên trộn gói cà phê hòa tan với phần dừa đã ướp để sau khi sên mứt được thấm, thơm. Khâu sên mứt cũng tương tự như mứt thuần vị.

Cách làm mứt dừa non vị trà xanh

Trong công thức làm mứt dừa non vị trà xanh, sau khi ướp dừa với đường cho thấm, bạn tiến hành sên mứt như cách làm mứt dừa non. Sên đến khi đường hơi sệt, hạ lửa, cho bột trà xanh vào, đảo đều và nhẹ tay cho đến khi đường kết tinh, sợi dừa khô thì tắt bếp, đổ ra khay cho mau nguội.

3. Cách làm mứt dừa lá dứa thơm ngon đẹp mắt

cách làm mứt dừa lá dứa

Nguyên liệu

  • Cùi dừa bánh tẻ hoặc dừa non: 1kg
  • Đường cát trắng: 500 – 700g
  • Lá dứa: 1 nắm to.

Thực hiện

Sơ chế

  • Khâu sơ chế dừa trong cách làm mứt dừa lá dứa cũng tương tự như cách làm mứt dừa ở trên.
  • Lá dứa: Nhặt bỏ lá sâu, già, cắt bỏ bớt phần gốc lá, rửa sạch dưới vòi nước chảy, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút cho sạch. Vớt ra, vẩy ráo, cắt khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay. Bạn bớt lại ít lá dứa đã cắt khúc để ướp với dừa cho thơm, phần còn lại cho vào cối sinh tố xay với 100ml nước, lọc bỏ bã.

Ướp dừa

Trong cách làm mứt dừa tại nhà với lá dứa là ướp dừa cùng đường và 2/3 lượng nước lá dứa trong khoảng 2 giờ cho dừa thấm đường hoặc khi thấy đường tan hết, dừa trong thì bắt đầu đặt lên bếp sên. Trong khi ướp, bạn nên đảo vài lần để cọng dừa thấm màu đều hơn.

Sên mứt

  • Đổ dừa đã ướp vào chảo, đun lửa vừa cho đến khi nước trong chảo gần cạn thì cho phần nước lá dứa còn lại vào để sau khi sên xong món mứt dừa lá dứa lên màu đẹp hơn. Đây chính là bí quyết trong công thức làm mứt dừa lá dứa sao cho mứt lên màu đẹp mắt.
  • Hạ lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đường kết tinh bám đều từng sợi mứt, mứt khô, tắt bếp.
  • Lưu ý là khi bạn vừa sên xong, mứt lên màu chưa đẹp. Để nguội mứt dừa lá dứa sẽ lên màu xanh non đẹp mắt. Sau khi mứt nguội, bạn nên nhặt bỏ những phần lá dứa có trong mứt. Mứt dừa lá dứa có màu xanh lúa non đẹp mắt, vị thơm đặc trưng của lá dứa. Bảo quản mứt bằng hũ thủy tinh hoặc túi nilông và cất trong tủ lạnh để dùng dần.

Mách bạn cách chọn dừa ngon làm mứt dừa

cách làm mứt dừa

  • Để làm mứt sợi hoặc mứt dừa viên ngon, bạn nên chọn dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già, độ cứng và giòn vừa phải. Loại dừa này rất thích hợp cho việc nạo sợi hoặc tạo viên.
  • Để chon được dừa bánh tẻ bạn cần chọn quả có phần vỏ màu hơi xanh nhạt, đều màu, thử bấm móng tay lên vỏ dừa sẽ thấy phần vỏ không quá bị dai và cứng. Phần cùi dừa bánh tẻ tách ra sẽ có màu trắng ngần (không trong cũng không trắng đục), phần vỏ sát bên ngoài sẽ có màu nâu nhạt.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách nấu thịt gà kho [Ngon Nức Mũi]

Qua những cách làm mứt dừa ở trên, hy vọng bạn đã có mứt dừa nhiều vị hấp dẫn để đãi khách những ngày Tết.

Top 21 dừa bánh tẻ làm mứt viết bởi Cosy

Cách chọn dừa ngon làm mứt ăn ngày Tết

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 4.78 (456 vote)
  • Tóm tắt: Để làm mứt dừa sợi ngon thì nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức dừa không quá non hay quá già. Cách nhận biết trái dừa này là khi đã đẽo lớp vỏ cứng của trái dừa bạn …

Cách làm mứt dừa dẻo ngon non thơm đủ màu sắc tại nhà

Cách làm mứt dừa dẻo ngon non thơm đủ màu sắc tại nhà
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 4.53 (428 vote)
  • Tóm tắt: Điều này hoàn toàn sai nhé. Theo kinh nghiệm chia sẻ của các chị em đi trước thì khi làm mứt nên chọn loại dừa non, dừa bánh tẻ là ngon nhất.
  • Nội Dung: Dừa bánh tẻ có phần vỏ màu hơi nhạt, đều màu, không bị loang ra và lớp vỏ hơi mềm. Nếu bạn bấm móng tay vào vỏ dừa sẽ thấy giòn, không bị dai. Phần cùi dừa có màu trắng ngần, không phải màu trong hoặc ngà ngà. Phần vỏ sát bên ngoài có màu nâu nhạt. …

Cách làm mứt dừa – tất cả các dạng mứt dừa

Cách làm mứt dừa - tất cả các dạng mứt dừa
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 4.35 (471 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm mứt dừa thơm ngon đủ loại màu sắc. … non nên khó để nạo được những sợi dừa thật dài và mỏng như dừa bánh tẻ nên không …
  • Nội Dung: – Bước 5: Sên mứt, trước tiên bạn sên màu trắng trước. Đổ bát dừa màu trắng vào nồi và bật bếp sên lửa vừa, đảo đều tay tới khi đường bắt đầu keo lại thì để lửa nhỏ nhất, tiếp tục đảo tới khi đường kết tinh bám trên mứt là tắt bếp, đảo thêm 1 lát …

Mẹ đảm tiết lộ bí quyết làm mứt dừa non ngon xuất sắc vào dịp tết

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 4.03 (239 vote)
  • Tóm tắt: – Cùi dừa bánh tẻ non, đường cát trắng, bột trà xanh, lá nếp tươi, hoa đậu biếc, chanh leo, thanh long tím, củ dền, bột cacao, lá cẩm tím, cà …
  • Nội Dung: Lý do đảo có quạt chính là nồi dừa đang nóng, đột ngột gặp gió lạnh, bao nhiêu đường ở giữa miếng mứt sẽ thi nhau bung ra hết. Cách này nhanh hơn cách đảo lửa bé trên bếp, mặt khác đường bung ra hết khiến miếng mứt khô ráo không có đường bám ăn rất …

2 cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon và kinh nghiệm làm mứt dừa thành công 100%

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.97 (408 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa bánh tẻ có vị ngọt từ dừa và đường, lại có hương thơm quen thuộc của vani ngậy ngậy, dịu dịu tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn đối với …
  • Nội Dung: Nếu không bạn có thể bọc mứt dừa vào giấy ăn sau đó cho vào túi ni long và để vào ngăn mát tủ lạnh nhé! Có rất nhiều người khuyên là nên đặt mứt dừa vào giấy báo nhưng giấy báo in có chứa nhiều chì cực kỳ không tốt cho sức khoẻ nên bạn hãy sử dụng …

Cách Làm Mứt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Ngày Tết

Cách Làm Mứt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 3.62 (296 vote)
  • Tóm tắt: Cùi dừa non mềm hơn nên mứt dừa làm ra sẽ mềm dẻo, còn cùi dừa bánh tẻ sẽ cứng hơn chút, thích hợp làm mứt dừa nhiều màu sắc. Đường trắng: 500gr; Vani: 1 ống.
  • Nội Dung: Bước 4: Sau khi thấy đường tan hết thì đổ tất cả đường và dừa vào chảo chống dính, đun sôi ở mức nhiệt vừa phải. Đến khi gần cạn nước, điều chỉnh nhiệt ở mức nhỏ nhất. Đảo đều tay liên tục đến khi cảm thấy nặng tay, đường bắt đầu bám trắng vào từng …

Cách làm mứt dừa – Gia Dụng Đức Sài Gòn

Cách làm mứt dừa - Gia Dụng Đức Sài Gòn
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.49 (453 vote)
  • Tóm tắt: Dừa bánh tẻ (dừa không non không già) sẽ có da rám, vỏ hơi ngả màu và vẫn còn hơi mềm. Khi bấm móng tay vào vỏ dừa sẽ có cảm nhận được độ tơi xốp của xơ dừa.
  • Nội Dung: Lấy 1 chậu nước (~ 1 lít nước) cho vào 1 thìa cà phê muối và vắt thêm nửa quả chanh, khuấy đều cho mọi thứ tan hết. Sau đấy bạn bào dừa thành những sợi dài như mong muốn rồi cho vào chậu nước đã chuẩn bị, ngâm trong vòng 30 phút để dầu dừa rút ra …

[Góc giải đáp] Dừa bánh tẻ là dừa gì? – Mỹ Phương Food

[Góc giải đáp] Dừa bánh tẻ là dừa gì? - Mỹ Phương Food
  • Tác giả: myphuongfood.com
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 3.39 (433 vote)
  • Tóm tắt: Đây không phải là màu trắng trong của dừa non hay trắng đục của dừa già. dua banh te la dua gi Chọn mua phần cùi dừa bánh tẻ như thế nào cho …
  • Nội Dung: Tuy nhiên bạn vẫn còn là tay mơ không biết cách nhận biết và lựa chọn dừa bánh tẻ là dừa gì, dừa nào là dừa non, dừa già. Cách chọn dừa sao cho chuẩn để đúng với mục đích sử dụng dừa của mình. Cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết của Mỹ Phương …

Cách Làm Mứt Dừa Cho Ngày Tết Cổ Truyền Thêm Ngọt Ngào

Cách Làm Mứt Dừa Cho Ngày Tết Cổ Truyền Thêm Ngọt Ngào
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.83 (147 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) học cách làm mứt dừa thơm ngon theo hướng dẫn bên dưới để chuẩn bị cho Tết này nhé! cach lam mut dua. Thấy mứt dừa …
  • Nội Dung: Dừa bánh tẻ (không quá non cũng không quá già) là loại ngon nhất để làm mứt. Cách nhận biết dừa bánh tẻ: sau lớp vỏ cứng sẽ là lớp vỏ khác màu nâu nhạt, có thể bấm móng tay vào được. Nên ưu tiên chọn những quả có độ cứng, độ dai và độ dày vừa phải …

Dao lấy cơm dừa,lóc cái dừa,cơm dừa bánh tẻ,cơm dừa làm mứt tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.86 (140 vote)
  • Tóm tắt: Lưỡi dao sắc bén, được gia công tỉ mỉ giúp cho việc lấy cơm dừa dễ dàng. … Dao lấy cơm dừa,lóc cái dừa,cơm dừa bánh tẻ,cơm dừa làm mứt tại E3 Audio Miền …

Cơn sốt làm mứt dừa handmade cho ngày Tết

  • Tác giả: vtv.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.75 (169 vote)
  • Tóm tắt: VTV.vn – Những loại cùi dừa bánh tẻ hay cùi dừa bao tử non mềm được nhiều người đặt mua để làm mứt handmade nhâm nhi ngày Tết.
  • Nội Dung: “Giá dừa nhập chưa đến 10.000 đồng/quả, nhưng sau khi bỏ thêm các loại chi phí như nhân công, làm sạch thì tăng lên khoảng 12.000 đồng/quả. Chúng tôi cũng nhận bào mỏng vỏ dừa để làm mứt với giá 3.000 đồng/quả, khá nhiều khách lựa chọn dịch vụ này, …

Cách làm mứt dừa thơm ngon đơn giản tại nhà cho ngày Tết

 Cách làm mứt dừa thơm ngon đơn giản tại nhà cho ngày Tết
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.63 (192 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chọn dừa bánh tẻ ngon. Nếu không có kinh nghiệm mua thì bạn rất dễ chọn phải dừa già. Vậy làm cách nào để biết trái dừa đó có phải dừa …
  • Nội Dung: Phần cùi dừa thấm đẫm đường nên có vị ngọt vừa. Màu trắng đẹp mắt với lớp bột li ti bám xung quanh kích thích vị giác của mọi người. Khi ăn, cùi dừa giòn ngon, khi ăn mứt sẽ cảm nhận được độ bùi béo của cùi dừa già, vị ngọt phao phảo từ đường nên …

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.41 (80 vote)
  • Tóm tắt: Dừa bánh tẻ sẽ mềm và có độ dẻo, ngọt hơn, khi làm mứt cũng sẽ có độ dai mềm, không bị gãy, nứt. Nếu làm dừa quá già, khi ăn sẽ bị cứng, dễ gãy …
  • Nội Dung: Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản mà Lorca Việt Nam giới thiệu ngay dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tay chuẩn bị những đĩa mứt thơm ngon, đảm bảo an toàn cho cả nhà. Mứt dừa tự tay làm …

5 Cách Làm Mứt Dừa Ngon 2021: Người Lần Đầu Làm Cũng Thành Công

  • Tác giả: bazantravel.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.34 (81 vote)
  • Tóm tắt: Vani: 1 ống. Cách làm mứt dừa truyền thống. Chọn dừa non hoặc dừa bánh tẻ. Lưu ý: Bạn nên chọn phần cùi dừa …
  • Nội Dung: Đổ mứt dừa ra khay inox hay mâm nhôm lớn, hong khô trước quạt khoảng 15 phút để dừa nguội. Chỉ cần chờ mứt khô là đã hoàn thành xong món mứt dừa non truyền thống đón Tết Nguyên Đán rồi. Bạn có thể bảo quản mứt ở trong lọ thủy tinh, hũ nhựa hay túi …

Cách làm mứt dừa non ngũ sắc nhâm nhi ngày Tết, đã ngon còn đẹp mắt

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.27 (197 vote)
  • Tóm tắt: “Cảm nhận riêng em thì mứt dừa non ăn sẽ ngon ngọt hơn mứt dừa bánh tẻ và mềm hơn tuy cách bảo quản cũng khó hơn mứt dừa bánh tẻ.
  • Nội Dung: “Cảm nhận riêng em thì mứt dừa non ăn sẽ ngon ngọt hơn mứt dừa bánh tẻ và mềm hơn tuy cách bảo quản cũng khó hơn mứt dừa bánh tẻ. Nhưng nếu khi sơ chế dừa và làm mứt dừa non có một vài lưu ý nhỏ cũng sẽ giúp dừa non bảo quản được lâu hơn!”, chị …

Tổng hợp các cách làm mứt dừa ngon đón Tết

Tổng hợp các cách làm mứt dừa ngon đón Tết
  • Tác giả: palada.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.17 (59 vote)
  • Tóm tắt: Để làm mứt dừa sợi ngon thì nên chọn loại dừa bánh tẻ, không quá non, không quá già. Vì loại dừa này có độ cứng, độ dày cùi và độ dai vừa phải, …
  • Nội Dung: Để làm mứt dừa sợi ngon thì nên chọn loại dừa bánh tẻ, không quá non, không quá già. Vì loại dừa này có độ cứng, độ dày cùi và độ dai vừa phải, thích hợp để nạo sợi. Cách nhận biết: khi đẽo hết lớp vỏ cứng của quả dừa, bạn sẽ thấy lớp vỏ màu nâu …

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tại nhà cho ngày tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tại nhà cho ngày tết
  • Tác giả: bosch-vn.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.11 (65 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Nếu muốn chọn dừa để làm mứt sợi hoặc mứt viên thì nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức quả dừa không quá non cung không quá già, độ cứng và độ dai vừa …
  • Nội Dung: Khi nước sền sệt lại cho 50ml sữa tươi không đường và thêm xíu vani tạo mùi và sên tiếp. Bật lửa thật nhỏ để dừa không bị vàng . Tiếp tục sên trong 30 – 45 phút, dừa khô lại, có phần trắng bám quanh sợi dừa thì tắt bếp nhưng vẫn đảo thêm một lúc cho …

Giới thiệu cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon, thơm và đẹp mắt

Giới thiệu cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon, thơm và đẹp mắt
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 1.9 (63 vote)
  • Tóm tắt: Dừa bánh tẻ làm mứt ngon hơn dừa đã già rồi. Vì dừa bánh tẻ có độ béo, thơm và ăn bùi nên khi làm mứt sợi mứt không bị khô, cứng. Related …
  • Nội Dung: Tết đến là ai ai cũng tìm hiểu những món ăn ngon để chế biến cho gia đình. Nào là các loại bánh đến các món ăn mặn, nào là hoa đào, hoa cúc đến các chậu hoa ly,…tất cả đều được sắm để đón Tết. Nhưng đặc biệt không thể thiếu được đó la món mứt. Dù …

Bí quyết làm mứt dừa non dẻo ngon, béo ngậy – thongtinmebe.com

  • Tác giả: thongtinmebe.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 1.84 (154 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non ngon dẻo được nhiều người yêu thích và cũng khó làm hơn dừa bánh tẻ. cach-lam-mut-dua-non-1. Cách phân biệt dừa làm mứt: …
  • Nội Dung: Mỗi mùa Tết đến xuân về thì cách làm mứt dừa non lại là một trong những công thức “hot” được nhiều chị em quan tâm và yêu thích. Cách làm khá đơn giản, tuy nhiên nếu không chú ý thì rất có thể chỉ sau vài tiếng sẽ bị chảy nước, kém ngon, khó bảo …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 1.75 (124 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. · – 1 kg cùi dừa bánh tẻ · – 500 gram đường trắng.
  • Nội Dung: Lưu ý không nên chọn các trái dừa cơm mỏng và mêm, vì đây là dừa non dùng để uống thì ngon chứ làm mứt dừa cafe thì không ngon tí nào. Còn nếu gặp ngay các trái dừa già với lớp vò ngoài cứng có màu nâu sậm + cơm dừa dày và cứng thì lại càng không …