Gợi Ý Top 19 nấu canh cá dưa chua [Hay Nhất]

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xưa nay, canh cá dưa chua là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Kể cả khi mùa hè oi bức hay mùa đông lạnh thì món canh cá chép nấu dưa chua, hay cá rô phi nấu dưa chua đều trở thành món ăn hấp dẫn và tốn cơm nhất. Tuy nhiên, cách nấu canh cá dưa chua mỗi miền khác nhau và có hương vị khác nhau đấy.

Cách nấu canh cá dưa chua của người Bắc Bộ và Nam Bộ có gì khác?

Ở miền Bắc, để nấu canh cá dưa chua đúng điệu, người ta thường sử dụng dưa chua. Dưa chua ở đây là cây bắp cải ( Cải dưa có bẹ) muối chua để nấu các món canh cá chép nấu dưa chua hoặc canh cá rô phi nấu dưa chua. Dưa chua có tác dụng làm món ăn có dễ ăn, có thêm chút pha vị của quả Sấu – Một loại quả chua có đặc trưng của người Bắc nên món canh cá dưa chua cũng có phần khác với người Miền Nam.

Người miền Trung và Nam Bộ đặc biệt từ khu vực Quảng Bình trở vào trong, cách nấu canh cá dưa chua cũng khác. Dưa chua của người Miền Nam, họ không dùng cải bẹ muối chua để nấu, họ dùng bắp thân dọc mùng muối chua để nấu thay bắp cải chua của người bắc, dùng me thay quả sấu và thêm chút ngò gai, ngò om cho món canh cá dưa chua của họ

Canh cá với dưa chua là món ngon của miền Bắc và miền Nam

Cách nấu canh dưa chua với cá ngon chuẩn vị của Người Bắc Bộ

1. Nguyên liệu cho nấu canh dưa chua với cá: Cho 4-5 người ăn

Cá tươi: 500g (bạn có thể dùng cá chép hoặc cá rô phi)

Dưa chua : 500gr

Dầu ăn: 200ml

Hạt nêm: 2 muỗng café

Bột ngọt: 2 muỗng café

Cà chua chín : 3quả

Dứa thơm: ½ quả

Sấu: 2 quả

Thì là, ớt cay, hành hoa, gừng

Chảo rán, xoong nấu canh, môi, đũa, thìa

Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh cá chép nấu dưa chua

2. Các bước sơ chế nguyên liệu để nấu canh dưa chua với cá.

2.1 Sơ chế cá tươi để nấu canh chua

– Cá tươi làm sạch vảy, bỏ mang, bỏ ruột và rửa sạch.

– Chặt bỏ vây cá, đuôi cá và móc sạch cát đất trong vùng mang, sọ cá

– Tiến hành chà muối lên toàn bộ thân cá để giúp cá bớt tanh.

– Rửa sạch cá, cắt khúc và để ráo.( Có thể bỏ ngăn mát tủ để săn thịt cá)

2.2 Sơ chế rau và gia vị

+ Gừng, ớt, đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập

+ Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

+ Rau dưa chua cần rửa sạch, để ráo.

+ Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ

2.3 Sơ chế quả

+ Dứa gọt sạch, cắt hình hoa, để sẵn

+ Cà chua thái miếng cau.

3. Tiến hành nấu canh cá dưa chua ngon đúng vị người Bắc

Bước 1: Ướp cá

– Sau khi sơ chế, các bạn ướp với một chút muối, hạt nêm, gừng băm nhỏ.

Bước 2: Nấu dưa chua với cá

– Đun nóng chảo, đổ 100ml dầu ăn và đun sôi dầu. Bỏ cá vào rán sơ cho vàng, vớt ra đĩa

– Cho 3 thìa café dầu ăn vào nồi khác. Phi hành thơm, rồi cho cà chua vào xào cùng gia vị. Khi cà chua đã mềm, đổ sấu và dưa chua vào xào chung, đổ thêm một ít nước đun sôi , kỹ.

– Thả dứa vào và nêm gia vị cho vừa ăn.

– Trước khi tắt bếp, thêm rau hành, thì là, mùi tàu vào. Mở nắp vung để giữ canh có màu lá thơm tươi tắn.

Bước 3: Hoàn thiện

– Múc cá, cà chua ra riêng bát, sau đó múc nước canh ngập cá. Múc dứa để lên trên cá để bát canh được hấp dẫn.

Thành phẩm sau khi hoàn thành cách nấu canh cá dưa chua

Cách nấu canh dưa chua với cá ngon chuẩn vị của Người Nam Bộ

1. Nguyên liệu nấu canh cá dưa chua miền Nam

Cá lăng: 500g

Dọc mùng tước vỏ : 500gr

Dầu ăn: 200ml

Hạt nêm: 2 muổng café

Bột ngọt: 2 muổng café

Cà chua chín : 3quả

Dứa thơm: ½ quả

Me quả: 2 quả

Ớt chuông đỏ: 1 quả, Đậu bắp 100gr, ngò gai, ngò om

Ớt cay: 1 quả

Lưu ý: Người Nam thường mua cá lăng để nấu canh cá lăng nấu dưa chua vì cá lăng béo, có vị thơm, ít tanh và đặc biệt ít xương, nhiều chất.

Nguyên liệu cần có cho cách nấu canh cá lăng nấu dưa chua

2. Sơ chế nguyên liệu để nấu canh dưa chua với cá

2.1 Sơ chế cá tươi

– Cá tươi làm sạch vảy, bỏ mang, bỏ ruột và rửa sạch.

– Chặt bỏ vây cá, đuôi cá và móc sạch cát đất trong vùng mang, sọ cá

– Tiến hành chà muối lên toàn bộ thân cá để giúp cá bớt tanh.

– Rửa sạch cá, cắt khúc và để ráo. Ướp cá khúc với hạt nêm, ớt cay .

2.2 Sơ chế rau và gia vị

+ Rau om và ngò gai thái khúc

+ Hành băm nhỏ, tỏi băm nhỏ để riêng

+ Ớt chuông thái lát

2.3 Sơ chế quả

+ Dứa gọt sạch, cắt hình hoa, để sẵn, ướp với một chút đường và một chút hạt nêm

+ Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.

+ Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc chéo

3. Các nước nấu canh cá lăng nấu dưa chua

Bước 1: Chiên cá lăng

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu. Phi tỏi thơm. Vớt ra một chút tỏi để riêng.

– Phần tỏi phi trong chảo tiếp tục chiên cá lăng cho vàng.

Bước 2: Nấu canh cá dưa chua

– Đổ 2 lít nước vào xoong đun sôi. Dầm me đến nát rồi lọc qua màng rồi tiếp tục đun sôi nước me đã lọc

– Chờ cho sôi nước rồi cho cá đã chiên vào xoong. Đậy nắp đun kỹ 3 phút.

– Chờ cho sôi cá, đổ cà chua và dứa vào và tiếp tục đun. Đun kỹ 2 phút tiếp tục cho đậu bắp, ngò gai, ngò om, dọc mùng, đậu bắp vào và nêm gia vị. Thêm 1 thìa đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng.

– Tắt bếp và cho giá đỗ vào.

Bước 3: Hoàn thành

– Múc ra bát, đổ giá đỗ và ngò, đậu lên trên cá.

Thành phẩm sau khi làm cá lăng nấu dưa chua miền Nam

CAM & Minh Phương

Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị

Canh chua đầu cá hồi chưa bao giờ là món ăn thiếu được trong thực đơn gia đình. Nếu bạn chưa từng thử qua thì quả là một thiếu sót vì món này rất dễ làm. Chỉ cần khoảng 40 phút là bạn có ngay một nồi canh chua nóng hổi cho cả nhà quây quần rồi.

Nhắc dến đầu cá hồi, chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ tới món cá tươi sống hoặc nướng tái trong những nhà hàng Nhật Bản sang trọng. Nhưng ít ai biết rằng, phần đầu cá hồi lại là nguồn dinh dưỡng dồi dào, sử dụng làm nguyên liệu cho món ăn rất đỗi bình dị với tất cả người dân Việt Nam đó chính là món canh chua. Trong tiết trời có phần hơi oi bức như những ngày qua, không gì có thể tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi bên nhau bên mâm cơm, có nồi canh chua đầu cá hồi nghi ngút khói.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách chiên cá bằng nồi chiên k dầu [Ngon Nhất Quả Đất]

Giá trị dinh dưỡng của đầu cá hồi

Nếu bạn đang tìm đến một thực phẩm với giá rẻ mà vẫn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe trong giai đoạn thịt bò, thịt gà hay lợn đang ở mức giá cao như hiện nay thì chọn đầu cá hồi để chế biến là sự lựa chọn số 1.

Đầu cá hồi chưa đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt cá hồi. Ở siêu thị, đầu cá hồi được bán mức giá khoảng 50.000/kg đối với loại cá được nuôi ở các vùng lạnh trong nước. Và khoảng 80.000/ kg đối với các loại cá hồi nhập khẩu. Thỉnh thoảng gặp dịp khuyến mãi mình có thể mua ở múc giá chỉ 35.000 – 40.000/ kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các của hàng bên ngoài có thể chênh lệch khoảng 5.000/kg.

Cách chế biến canh chua đầu cá hồi

Nguyên liệu nấu canh chua đầu cá hồi

Cách làm canh chua đầu cá hồi

Bước 1: Chọn đầu cá hồi tươi ngon

– Đầu cá hồi để nấu canh chua phải được chọn từ loại tươi ngon. Những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Nếu mắt còn trong, không đục mới là cá tươi nhất.

– Đặc biệt, đầu cá Na Uy ngon hơn đầu cá Sa Pa, bởi cá hồi nuôi ở vùng lạnh thì cá thơm ngọt và béo ngậy hơn, màu vàng cũng đậm hơn cá nuôi trong nước.

Bước 2: Sơ chế

– Đậu bắp thái xéo, thơm thái lát, cà chua thái múi cau.

– Rau om ngò gai cắt khúc.

– Bạc hà thái xéo.

– Dầm me với ½ chén nước lọc lấy nước me.

– Đầu cá hồi sau khi được chặt thành khoảng 6 – 8 miếng nhỏ sẽ bóp với muối ướp một lúc rồi sau đó rửa lại với nước lạnh. Tiếp sau đó đổ thêm một chút rượu trắng và gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp trong khoảng 10 phút thì rửa sạch và đem đi chế biến món ăn.

– Ướp cá với chút muối, nước mắm, tỏi băm, tỏi phi, 1 trái ớt hiểm đập dập.

Bước 3: Thực hiện nấu canh chua đầu cá hồi

– Bắc một nồi nước lên bếp cho sôi, rồi cho cá và nước me vào.

Thành phẩm sau chế biến:

Canh chua đầu cá hồi sau khi chế biến có vị chua ngọt, beo béo của đầu cá sẽ là món canh bổ dưỡng và ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Đầu cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 (loại chất béo rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể).

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đúng Vị Miền Tây Nam Bộ

Bạn có biết đại kỵ của món canh chua cá lóc này chính không là nên cho bột ngọt (mì chính / bột nêm)? Cá lóc nấu với thơm (dứa), cà chua, me ngào, ngò gai,… làm nên hương vị canh cá chua chua thanh thanh đặc trưng của miền Tây, không thể lẫn vào đâu…

Món canh chua thường rất dễ ăn và đưa cơm, nhất là trong những ngày hè thời tiết nóng bức. Canh chua cũng là cách đổi món khá thích hợp cho bữa cơm gia đình sau nhiều ngày ăn nhiều các loại thịt, đồ nướng,… Canh chua cá lóc nấu với me tươi hay me ngào đều mang lại vị chua thanh, ngọt dịu rất thơm ngon. Cách nấu cũng rất đơn giản, không cầu kỳ khó nhớ.

– Cà chua: 2 quả

– Thơm (quả dứa): ¼ quả

– Cây bạc hà (dọc mùng): 1 cây

– Me ngào: 30gr

– Đậu bắp: 200gr

– Tỏi: 2 tép

– Hành khô: 1 củ

– Ngò gai (mùi tàu): 1 mớ

– Rau ngổ (ngò om): 1 mớ

– Giá đỗ: 100gr

– Ớt sừng đỏ: 2 quả

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm (2 thìa), muối (40g), đường (30g)

Cách nấu canh chua cá lóc

Bước 1: Sơ chế cá lóc

– Cá lóc (hay còn gọi là cá quả) làm thịt, rửa sạch với muối và một ít rượu trắng hoặc giấm cho hết mùi tanh

– Cắt khúc cá vừa ăn khoảng 2-3 cm.

– Ướp cá với 1 chút hạt tiêu, nước mắm trong khoảng 10 phút.

Lưu ý:

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

– Ngò gai, rau ngổ nhặt, rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc ngắn

– Giá đỗ rửa sạch để ráo nước

– Cây bạc hà (dọc mùng): tước vỏ cắt khúc, ngâm với nước muối loãng cho bớt ngứa

– Đậu bắp rửa sạch cắt khúc

– Cà chua rửa sạch thái múi cau

– Dứa thái lát mỏng

– Hành, tỏi, bóc vỏ băm nhuyễn

– Ớt rửa sạch thái lát

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi

– Đặt nồi lên bếp, đợi nồi khô hết nước thì cho vào một ít dầu ăn. Mở nhỏ lửa chờ dầu hơi nóng thì cho hành tỏi đã băm sẵn vào phi cho đến khi hành tỏi hơi ngả vàng và có mùi thơm

Bước 4: Chiên sơ cá lóc và chế nước canh cá

– Tiếp tục cho cá lóc vào chiên sơ, lật đều các mặt đến khi thịt cá chuyển màu trắng đục thì rồi cho 1,2 lít nước sôi cùng me ngào và thơm (dứa) vào và đun sôi hẳn lên, sau đó mở lửa vừa cho nồi canh sôi liu riu.

– Khi sôi, ạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh chua được trong.

Lưu ý:

– Nước sôi khoảng 5 phút, cá sắp chín tới, bạn cho tiếp cà chua, đậu bắp, dọc mùng vào.

Bước 5: Trình bày món canh chua thành phẩm

– Gắp các miếng cá lóc ra tô lớn, cho thêm lên trên giá đỗ, các loại rau thơm, và một vài lát ớt (tuỳ theo khẩu vị ăn cay của gia đình) để tạo vị cay nồng đặc trưng cho món ăn. Sau đó, múc hết phần nước dùng vừa sôi còn nóng vào tô.

Món canh chua cá lóc này khi nấu phải cay một chút mới đúng vị miền Tây Nam Bộ. Vị chua thanh, ngọt dịu của món canh này khiến bữa ăn của gia đình cực kỳ đưa cơm đấy. Ăn mùa hè thì thanh mát, mùa đông thì cay ấm nóng, đều rất thơm ngon. Bạn cũng có thể nấu món canh chua này để ăn với bún, bún canh chua cá lóc nha.

Vậy là với chưa đến 40 phút, rất đơn giản, bạn đã nấu xong món canh cá lóc thơm ngon này rồi. Hi vọng cá lóc nấu canh chua sẽ là một trong các “món tủ” của bạn mỗi khi vào bếp.

Với đặc tính thịt chắc, ngọt, lại lành tính và bổ dưỡng nên cá lóc được dùng để chế biến nhiều món ngon khác nhau, trong đó có món canh chua cá lóc. Ngoài ra, trên Blog PasGo với hơn 10.000 công thức nấu ăn ngon, còn có nhiều món canh chua khác cũng rất thơm ngon, mời các bạn tham khảo nha:

Rất hay:  Rất Hay Top 21 thịt trâu xào lá lốt [Ngon Nhất Quả Đất]

Hoàng Dung & PasGo Team Tổng đài hỗ trợ đặt bàn & tư vấn: 19006005 dungvt

Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua cá hú:

– Me chín khô: 1 vắt.

– Thơm (dứa): 1/2 quả.

– Cà chua chín đỏ: 2 quả.

– Bạc hà: 2 nhánh dài.

– Giá đỗ sống: 100gram.

– Đậu bắp: 10 quả.

– Hành lá, ngò gai, rau ngổ: một loại chừng 50gram.

– Ớt sừng, chanh tươi, hành, tỏi khô.

– Gia vị: Muối ăn, đường cát, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột, hồ tiêu.

Các bước tiến hành cách nấu canh chua cá hú ngon:

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hú

– Một con cá hú thường có trọng lượng rất nặng nếu nhà ít người ta chỉ cần mua 2 khoanh cá là vừa. Để cách nấu canh chua cá hú ngon hơn ta nên chọn những khúc giữa nha. Vừa ngon vừa ít xương.

– Ta mang cá rửa vài lần với nước lạnh. Sau đó rửa thêm một lần nữa với hỗn hợp nước gồm muối pha loãng và nước cốt chanh. Giúp cho cá bớt đi mùi tanh đáng kể.

– Sau đó ta cho cá hú vào một cái âu. Đổ vào đó 1 muỗng cafe muối ăn, 3 muỗng café nước mắm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt. Để âu cá này vào tủ lạnh với thời gian 30 phút.

Bước 2: Sơ chế bạc hà, me chua cùng các nguyên liệu

– Me khô lột bỏ bọc nilong, cho vào chén nước ấm ấm ngâm cho nở mềm. Lấy muỗng dầm hay bóp rồi lấy phần nước cốt chua còn phần cái loại bỏ.

– 1/2 trái thơm ta nhờ người bán gọt bỏ luôn các mắt cho nhanh. Về ta chỉ việc rửa lại rồi chia làm hai phần: một phần băm thật nhỏ, phần còn lại thái thành từng miếng vừa ăn.

– Cà chua sau khi rửa sạch ta cũng chia làm 2: Một trái ta băm nhỏ, trái còn lại bổ múi cau.

– Bạc hà lột bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch sau đó ta dùng dao gọt bỏ phần bụng màu trắng. Thái thành từng lát xéo có độ dày vừa ăn. Trong cách nấu canh chua cá hú này ta nên bóp bạc hà với một ít muối ăn. Sẽ giúp cho chúng giòn ngon hơn và đặc biệt không bị ngứa.

– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống. Thái chéo thành từng miếng vừa ăn.

– Hành lá, rau mùi tàu, rau ngổ: Nhặt bỏ những lá già, lá sâu, rửa sạch sẽ rồi cắt thành khúc ngắn (đối với hành lá). Mùi tàu xắt sợi nhỏ, còn rau mùi thì để cả cây.

– Ớt sừng rửa lại cho sạch, bỏ hạt rồi thái lát mỏng. Sau đó chia làm 2: một nửa cho vào chén nước mắm làm nước chấm. Nửa còn lại để dành nấu canh chua cá hú.

Bước 3: Tiến hành nấu canh chua cá hú

– Đợi tới khi cá vừa mới chín tới, ta trút phần thơm, cà chua bổ múi cau cùng giá đỗ, đậu bắp, bạc hà xắt lát chéo vào, đun cho sôi lại thì ta để thêm 2 -3 phút nữa là được.

– Tắt bếp, trước khi bắc xuống khỏi bếp ta cho hành lá, ngò gai xắt nhỏ, rắc 1 chút tiêu bột lên trên rồi khuấy nhẹ tay cho chúng ngấm đều, vậy là ta đã hoàn thành cách làm món canh chua cá hú ngon mà không hè bị tanh rồi nha.

– Khi chuẩn bị ăn ta múc canh chua cá hú ra tô, cho thêm vài lát ớt mỏng vào nữa để có vị cay cay hấp dẫn hơn.

Yêu cầu đối với món canh chua cá hú

– Phải thưởng thức khi món canh vẫn còn nóng để cảm nhận hết sự thơm ngon của món ăn, mặt khác làm giảm mùi tanh của cá.

Những lưu ý khi làm món canh chua cá hú

– Trong quá trình nấu ta nhớ phải hớt hết bọt bẩn nổi trên bề mặt nồi. Giúp cho nước canh trong hơn, khi khuấy chúng ta cũng phải nhẹ tay tránh làm nát cá.

– Để cho cách nấu canh chua cá hú ngon hơn ta có thể chiên vàng hai khúc cá trước khi cho vào nấu canh, làm cho cá thơm, thịt săn chắc hơn.

– Khi chiên sơ khử mùi, cần nhanh tay lật trở mặt cá. Tránh để cá bị dính vào nồi.

– Tránh nấu cá quá lâu sẽ khiến thịt cá bị bở, mất độ dai.

– Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể có một công thức nêm nếm gia vị khác nhau. Miễn sao phù hợp với khẩu vị là được không nhất thiết phải theo một khuôn mẫu nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Top 19 nấu canh cá dưa chua viết bởi Cosy

Cách nấu canh đầu cá dưa chua nhà hàng cũng phải chào thua

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 4.73 (211 vote)
  • Tóm tắt: Bát canh đầu cá nấu dưa chua có vị ngọt của cá, chua của dưa, thơm mùi rau thì là, luôn là món ăn hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Cách nấu canh cá dưa chua ngon tuyệt đơn giản tại nhà

Cách nấu canh cá dưa chua ngon tuyệt đơn giản tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 4.46 (409 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh cá dưa chua ngọt hài hòa cực ngon là món ăn vừa dễ nấu, vừa chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, nhất là omega-3, hỗ trợ tốt cho …
  • Nội Dung: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các thực phẩm lên men như dưa chua, kim chi bắp cải ,…có chứa đa dạng men vi sinh giúp thúc đẩy sức khỏe đường ruột hoạt động tốt hơn. Do đó, các món ngon chế biến từ dưa chua thực sự có thể đem đến nhiều lợi ích sức …

Canh đầu cá nấu dưa chua đổi vị cho mâm cơm gia đình

Canh đầu cá nấu dưa chua đổi vị cho mâm cơm gia đình
  • Tác giả: pyxis.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 4.21 (232 vote)
  • Tóm tắt: Để có món Canh đầu cá nấu với dưa chua ngon đậm đà, thì khâu đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon. Chuẩn bị nguyên liệu. – 1 cái đầu cá trắm hoặc cá chép …
  • Nội Dung: Canh đầu cá nấu dưa chua là một món ăn từ những nguyên liệu đơn giản, giá rẻ, dễ mua lại dễ làm, ai cũng có thể nấu được. Món canh này vừa khiến vị giác được kích thích lại vừa cân bằng dinh dưỡng, chắc chắn là lựa chọn phù hợp cho mâm cơm gia …

2 cách nấu canh cá dưa chua thơm ngon, chuẩn vị của người Bắc Bộ và Nam Bộ

2 cách nấu canh cá dưa chua thơm ngon, chuẩn vị của người Bắc Bộ và Nam Bộ
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 4.06 (323 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh cá dưa chua nóng hổi, thơm phức với thịt cá dai dai, ngọt mềm hòa cùng với nước canh chua ngọt và dưa chua giòn giòn.
  • Nội Dung: Dưa chua là cây bắp cải (bắp cải có bẹ) ngâm chua để nấu canh với các loại cá tùy thích. Dưa chua có tác dụng làm cho món ăn dễ ăn, lại có thêm chút hương vị của sấu – Một loại quả chua đặc trưng của miền Bắc nên món canh chua của người miền Bắc …

Cách làm cá diêu hồng nấu dưa chua thân thuộc và đưa cơm

Cách làm cá diêu hồng nấu dưa chua thân thuộc và đưa cơm
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 3.83 (288 vote)
  • Tóm tắt: Sự kết hợp giữa thịt cá ngọt thơm và dưa chua với nước dùng thanh mát, đậm đà trong cách làm cá diêu hồng nấu dưa chua luôn làm ta nhớ mãi.
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn lại bắc nồi lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn vào rồi phi thơm phần tỏi băm nhuyễn còn lại. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho cà chua và dưa cải chua vào xào, nêm nếm với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê mì chính và 1,5 thìa canh đường. Bạn xào …

Hướng dẫn 2 cách nấu đầu cá hồi với dưa chua cực kỳ đơn giản

Hướng dẫn 2 cách nấu đầu cá hồi với dưa chua cực kỳ đơn giản
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.6 (359 vote)
  • Tóm tắt: Vì đây là canh đầu cá hồi nấu dưa chua nên khuyến khích bạn dùng nóng ngay sau khi nấu xong để giữ được vị thơm ngon của món ăn này. KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁ …

Cách nấu canh cá với dưa cải chua cực thơm ngon và hấp dẫn

  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.3 (551 vote)
  • Tóm tắt: Trời nắng nóng nấu cơm xong xuôi mà nhìn lại là ngao ngán không muốn ăn, phải chi bây giờ có ngay một bát canh chua thì tuyệt vời biết mấy.

Cách nấu canh cá đảm bảo không hề tanh, đủ chất và đưa cơm tuyệt vời

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 3.04 (235 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh cá dưa chua, Cách làm canh cá nấu dưa chua, canh cá nấu thế nào cho khỏi tanh? Mẹo nấu canh cá ngon không tanh.
  • Nội Dung: Làm thế này, phần nước canh sẽ có vị chua ngọt đặc trưng của dưa chua và cà chua, cá chín mềm không hề tanh kết hợp cùng mùi thơm của rau thì là nên đảm bảo đưa cơm xuất sắc. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 bát mắm ớt để chấm cùng cá nha. Chỉ cần cắt nhỏ …

Canh cá chim dưa muối

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.98 (195 vote)
  • Tóm tắt: Biến mâm cơm nhà thêm ngon “số dzách” với tô Canh Cá Chim Dưa Muối đậm đà nhe Mẹ ơi! Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê ngay thôi!

Cách làm cá chép nấu canh chua với dứa và cà chua

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.89 (76 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài cá chép om dưa, thử làm cá chép nấu canh chua với dứa, cà chua thơm thanh dịu mát để chiêu đãi cả nhà.

Gia vị nấu canh cá dưa chua Tứ Xuyên gói 300g tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.68 (160 vote)
  • Tóm tắt: Cảm ơn khách hàng đã quan tâm và ủng hộ shop, mọi thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline: 0989522879. Trọng lượng: 300gr. Ngày sản xuất: in trên bao …

Đây chính là bí quyết nấu canh cá chép dưa chua thơm ngon

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.64 (80 vote)
  • Tóm tắt: Nấu sôi nồi canh khoảng 2 phút thì giảm nhỏ lửa. day chinh la bi quyet nau canh ca chep dua chua thom ngon. Bước 3: Trong thời gian đợi canh sôi …

Đầu cá nấu dưa chua – 5 bước thực hiện đơn giản nhất

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.41 (183 vote)
  • Tóm tắt: Nếu muốn tô Đầu cá nấu dưa chua thêm hấp dẫn bạn có thể chẻ ớt thành hoa, thêm chút rau mùi, trang trí quanh tô canh. Video.

Bí quyết nấu canh cá dưa chua không tanh, không nát ngày mưa bão

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.41 (106 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: Ớt khô, nước tương, gừng, tỏi, tiêu, hẹ, rượu nấu ăn, nửa quả chanh, 1 lòng trắng trứng gà. Cách thực hiện: Bí quyết nấu canh cá dưa …

Hướng dẫn làm món canh cá nấu dưa chua ngon

  • Tác giả: cakholangvudai.com
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.34 (134 vote)
  • Tóm tắt: Canh cá nấu dưa không hề có mùi tanh, chỉ thấy chua dịu của vị dưa, béo mềm của cá và rất dậy mùi thì là với hành lá hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho …

Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Cho Bữa Tối Ngon Miệng

Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Cho Bữa Tối Ngon Miệng
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.2 (99 vote)
  • Tóm tắt: Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm thì thêm 1/2 lượng cà chua vào xào chín. Cho thêm 1 muỗng cà phê muối (hoặc bột …
  • Nội Dung: Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, giây phút cả gia đình quây quần bên mâm cơm, có món canh cá dưa chua nóng hổi thơm nức mũi thì còn gì tuyệt vời bằng. Hẳn mọi người sẽ rất thích thú và ăn ngon miệng hơn. Bạn còn ngại gì mà không lưu lại công …

Cá Bớp Nấu Canh Dưa Chua Đầu Cá Bớp Chuối Xanh Và Cải Chua, Cá Bớp Nấu Canh Dưa Chua

Cá Bớp Nấu Canh Dưa Chua Đầu Cá Bớp Chuối Xanh Và Cải Chua, Cá Bớp Nấu Canh Dưa Chua
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.06 (110 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem: Cách nấu canh cá với dưa cải chua cực thơm ngon và hấp dẫn Tại Cẩm Nang Công Thức Món Ngon Mỗi Ngày | namduongvn.com.
  • Nội Dung: Để 1 cái xoong lên trên bếp, đổ dầu vào, đun để cho dầu nóng già thì cho hành khô băm vào chiên vàng lên tiếp tục cho dưa cải muối, cà chua và thơm vào trộn đều tay, lúc bên trong chảo có màu từ cà chua và thơm nát ra rồi trút nước vào để nấu. Lúc …

Cách nấu canh dưa chua với cá ngon chuẩn vị của Người Bắc Bộ

Cách nấu canh dưa chua với cá ngon chuẩn vị của Người Bắc Bộ
  • Tác giả: psdfish.com
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.08 (112 vote)
  • Tóm tắt: Xưa nay, canh cá dưa chua là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Kể cả khi mùa hè oi bức hay mùa đông lạnh thì món canh cá chép nấu dưa chua, hay cá …
  • Nội Dung: Ở miền Bắc, để nấu canh cá dưa chua đúng điệu, người ta thường sử dụng dưa chua. Dưa chua ở đây là cây bắp cải ( Cải dưa có bẹ) muối chua để nấu các món canh cá chép nấu dưa chua hoặc canh cá rô phi nấu dưa chua. Dưa chua có tác dụng làm món ăn có …