Rất Hay Top 10+ gia vị nấu bún cá [Ngon Nhất]

Bún cá có lẽ không còn xa lạ với người Việt Nam, tuy nhiên ở đất cảng Hải Phòng lại có một món bún cá vô cùng đặc biệt mà chỉ nơi đây mới có, món ăn này có hương vị đặc trưng riêng thơm ngon lạ miệng. Để có được hương vị đặc trưng ấy món ăn phải trải qua một số công đoạn chế biến cầu kỳ. Vậy cách nấu bún cá cay Hải Phòng như thế nào? Hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn trong bài viết dưới đây nhé!

6dgcrkIbNrg03wVVREKUxVg57PAbEiHPUnu8Ni3p0oTmVyd7a7ah6lQ1AEqXCllrw26svRs-nucsNuxkfLNO8QqL2_InJ5InCyBYOHTjI2CspiEJuH-9ZK70l5eH1lMKz_hITrk00CQ9rexuS44MNUX7V-ZfMJ8-ZFYgYF3g1qQxjGYBTh2BY8PXPQBún cá cay chuẩn vị tại Hải Phòng

1. Nguyên liệu làm bún cá cay phong cách đất cảng

Cách làm bún cá cay Hải Phòng ngon đôi khi cũng do tay nghề, tùy vào phong cách cũng như kinh nghiệm lựa chọn và nêm nếm gia vị của mỗi đầu bếp sẽ cho ra hương vị khác nhau. Tuy nhiên, để có thể làm món bún cá cay ngon chuẩn vị, ngoài cách nêm nếm các loại gia vị thông thường theo ý muốn, bạn cũng nên chú trọng khâu chuẩn bị các loại gia vị đặc biệt như hành, tỏi, thì là,…

1.1. Nguyên liệu chính

  • Cá rô phi: 1kg
  • Xương ống: 500g
  • Bún tươi: 1kg
  • Chả cá sống: 300g

1.2. Nguyên liệu phụ

  • Cà chua chín: 5 quả
  • Dứa: Nửa quả
  • Dọc mùng: 2 cây
  • Nghệ tươi: nửa củ
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá, các loại gia vị

Các loại rau sống ăn kèm tùy sở thích: xà lách, hoa chuối, húng chó, rau kinh giới,…

Với cách làm bún cá cay Hải Phòng truyền thống này, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác như lòng cá, da cá chiên giòn,… và một chút ớt chưng để tạo thành món bún cá cay vô cùng thơm ngon, kích thích vị giác.

2. Cách nấu bún cá cay Hải Phòng chuẩn vị thơm ngon

Sau đây mình sẽ hướng dẫn làm bún cá cay Hải Phòng theo từng bước cơ bản, rất dễ tiếp cận đối với cả các bạn lần đầu học nấu ăn nhé.

Bước 1: Làm cá rán thơm vàng

  • Cá rô phi bạn nên nhờ người bán hàng làm thật sạch và thái lọc xương ngay từ ngoài chợ để bớt đi công đoạn sơ chế. Khi về nhà, bạn chỉ cần làm sạch lại thật kỹ bằng cách xát muối và gừng.

Z_iC4mViliplr9Ep5ju21lcF2KuRy1TDG30MU3t-3p5FBbhe8YzIbdXUul6hsyPac4Bz-STiRyM1tyHcAlag51MQILz2cWYIZhFhqk4kMmbdjoUW1AMFaUFgkIHmQy6cDCozhU1khZa5BpvkhEhr1_56NI5GgpF98j5rtJ1luITw3u-gAD5qy6bvrwThịt cá rô phi được làm sạch và thái nhỏ

  • Sau khi rửa sạch, bạn hãy thái thành các miếng nhỏ dài cỡ 2 đốt ngón tay. Sau đó hãy ướp cá với 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa đường, nửa củ nghệ băm nhỏ và 1 chút tiêu xay.
  • Bạn hãy vắt nửa quả chanh lấy nước cốt cho vào phần cá đã ướp, ướp thêm trong vòng 15 phút với nước chanh sẽ giúp cho thịt cá chắc hơn không bị vỡ khi chiên.
  • Ướp cá xong các bạn hãy trộn cá với khoảng 2 thìa cơm bột chiên giòn, trộn đều để bột được tẩm đều vào các miếng cá.
  • Bắc chảo lên bếp, đun dầu sôi khoảng 150 độ thì cho cá vào chiên ngập trong dầu. Chiên lần 1 cho cá vàng non rồi vớt ra, sau đó chiên lại lần 2 sẽ giúp thịt cá giòn ngon hơn.

Bước 2: Nấu nước dùng cho món bún cá cay

  • Trong cách nấu bún cá cay Hải Phòng của chúng mình thì nước dùng là một phần rất quan trọng, gần như là linh hồn của món ăn này, các bạn hãy chú ý nhé.
  • Cách làm nước dùng bún cá cay tại đây rất đơn giản, các bạn chỉ cần đem xương ống rửa sạch rồi luộc sơ với nước sôi. Đem xương ninh khoảng 40 phút với 2 lít nước. Phần xương cá cũng rửa sạch rồi đem ninh cùng nồi xương ống.

xBhEOgvZV2NjZ81uv1ASR36gTkG-H8fScGlqPlH1qyKDJtVtbvYEOoVwRA5cGwmU58_5WnDH_83SXAxavGQSxtQbk5KDEr4pRhqv9OV49xfNt7hQnOSn-hwcdYFYZdXqhO-NMKv79RsQd5eJaIHQzmy7Y2_sgeIqyftc1aWRYFUbM3ZLPz5yqV0pAwNấu nước dùng từ xương ống giúp ngọt vị đậm đà hơn

  • Dọc mùng thái vát, chần sơ với nước sôi pha muối loãng, vắt thật kỹ rồi lặp lại 1 lần nữa để không bị ngứa miệng khi ăn.
  • Nêm vào nồi nước dùng 3 thìa cà phê bột canh, 1 thìa đường. Sau đó vặn to lửa đến khi nước sôi thì thêm vào nồi 1 thìa cà phê nước mắm.
  • Thái cà chua với dứa thành miếng rồi xào cùng hành tỏi băm đã phi thơm. Sau đó cho phần cà chua với dứa xào này vào nồi nước dùng. Vậy là bạn đã hoàn thành nước dùng cho món bún cá cay này rồi.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm hủ tiếu nam vang [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 3: Làm chả cá thơm ngon

  • Phần chả cá sống các bạn trộn cùng 1 thìa cà phê baking powder, 1 thìa cơm bột năng, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cơm nước mắm. Trộn đều để chả cá ngấm các loại gia vị này, có thể sử dụng túi zip để trộn dễ dàng hơn.
  • Để phần chả cá đã trộn gia vị vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó đem ra chiên trong lửa vừa để chả cá chín kỹ, chiên vàng đều là đã hoàn thành.

JJcuRWSGOBsRZCVjUjlHOqnnDoSgcHk6-f3X-VgjUh-mCJtFJCnrWYpESRTnKDD_f_nn98nGZieFvL7J24jkMEmxifvMKnM0ib_X3LO3CRmnwp4lzBO3i5a7ekzNNA5mH2E3zQ21Hw08Guqgj7POlnuPruAeluxzhCFC1AhPVN4d2zuzqvNwTVX6OAChả cá được rán vàng thơm ngon

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Công đoạn cuối cùng để hoàn thành món ăn, các bạn hãy đun nước sôi để luộc dọc mùng và trần bún nhé.
  • Sau đó bày bún đã trần vào bát cùng với dọc mùng, phần cá chiên, chả cá đã chuẩn bị từ trước, thêm vài miếng cà chua và rau thơm. Sau cùng là múc nước dùng nóng đổ vào bát, vậy là chúng ta đã có bát bún cá cay hoàn chỉnh rồi.

3. Cách thưởng thức món bún cá cay Hải Phòng thơm ngon nhất

Cách làm bún cá cay Hải Phòng rất đơn giản nhưng đôi khi cũng còn do tay nghề của mỗi người mà sẽ cho những hương vị khác nhau:

  • Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể nêm nếm gia vị khác nhau, đặc biệt là với độ cay, ai muốn ăn cay hơn có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt xào vào tô bún của mình. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng đây đã là một món bún có vị cay sẵn rồi nên các bạn hãy chú ý nhé.
  • Với các loại rau thơm ăn kèm, các bạn có thể sử dụng hoa chuối thái nhỏ, xà lách hay các loại rau có hương vị đặc trưng như rau kinh giới, húng quế. Mỗi loại rau được thêm vào tô bún sẽ mang lại những trải nghiệm khác nhau.
  • Và đặc biệt nhất là hãy thưởng thức ngay khi tô bún còn nóng hổi nhé, như vậy thì mới có được trải nghiệm tuyệt vời nhất với món ăn này nhé các bạn.

>>> Xem thêm: Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác được chúng mình chia sẻ tại đây để có thêm những thực đơn thú vị hơn trong cuộc sống nhé:

  • Hướng dẫn cách làm bún mắm nêm miền Trung thơm ngon tại nhà
  • Chi tiết từng bước cách nấu canh sườn chua ăn bún vô cùng đơn giản
  • Hướng dẫn cách làm vịt om sấu đơn giản mà lại hợp ăn cùng bún

Vậy là qua bài viết trên đây Michelia đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách nấu bún cá cay Hải Phòng chuẩn vị và thơm ngon nhất. Hy vọng các bạn đã học được cách nấu bún cá cay thơm ngon đậm đà này nhờ bài hướng dẫn của chúng mình. Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Top 15 gia vị nấu bún cá viết bởi Cosy

Học Nấu Bún Cá Ngon – Nắm Bí Quyết Mở Quán Thành Công?

Học Nấu Bún Cá Ngon - Nắm Bí Quyết Mở Quán Thành Công?
  • Tác giả: nghebep.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 4.64 (567 vote)
  • Tóm tắt: là đã có thể ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm. Chính vì thế, tham gia lớp học nấu bún cá là điều cần thiết nhằm đảm bảo bạn không chỉ nấu món bún ngon mà còn …
  • Nội Dung: Không chỉ để chế biến chiêu đãi người thân, nhiều người còn học nấu bún cá để mở quán kinh doanh. Bên cạnh việc công thức nấu bún cá ngon, bạn sẽ còn tích lũy được kinh nghiệm kinh doanh khi tham gia lớp học tại các trung tâm dạy nấu ăn chuyên …

Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]

Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 4.52 (208 vote)
  • Tóm tắt: – Sau đó, cho ½ thìa mắm tôm kèm 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café bột nghệ vào phần cá lên trên. Trộn thật kỹ cho cá thấm đều gia vị rồi ướp …
  • Nội Dung: Bữa sáng mà làm bát bún cá ấm nóng, miếng cá chiên giòn tan thì cả ngày tinh thần sảng khoải phải biết. Tuy nhiên thay vì ăn ngoài quán, chị em cũng có thể chế biến trước từ hôm trước, cho vào tủ lạnh. Hoặc ngày cuối tuần rảnh rỗi thì đừng bỏ qua …

Cách nấu bún cá dọc mùng kiểu miền Bắc ngon chuẩn vị

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 4.02 (232 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện nấu món bún cá từ A-Z ngay tại nhà mà ngon … trộn đều lên và để cá thấm gia vị trong khoảng 20 phút.

Cách làm bún cá cay Hải Phòng chuẩn vị nhà làm, ai ai cũng mê

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.86 (596 vote)
  • Tóm tắt: Thời gian ướp khoảng chừng 15 phút để thịt cá thấm gia vị, đậm đà hơn khi chế biến. Đối với phần xương, bạn có thể cho vào nồi nấu cùng 1 …

Bí quyết nấu món bún cá chuẩn vị, không tanh, ăn hoài không ngán

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 3.78 (558 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món bún cá chuẩn vị, không tanh, ăn hoài không ngán. Bạn muốn đổi món cho gia đình vào cuối tuần nhưng chưa nghĩ ra món nào phù hợp …

Để nấu bún cá ngọt nước, không tanh, đừng bỏ qua bước này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 3.45 (510 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp gia vị để kho cá lòng tong thơm ngon, không bị tanh hay nát. Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn nấu bún cá chuẩn vị, không tanh để gia …

Công thức nấu bún cá 3 miền

Công thức nấu bún cá 3 miền
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 3.29 (464 vote)
  • Tóm tắt: Các loại gia vị: mắm tôm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm,… Các loại rau ăn kèm: thì là, tía tô, rau mùi,… Sơ chế nguyên liệu. Cá …
  • Nội Dung: Cho 1 lít nước, phần đầu cá, xương cá và phần xương cụt đã chần qua nước sôi vào nồi để ninh cho ngọt nước. Ninh khoảng 1 tiếng đồng hồ thì vớt đầu cá, xương cá, xương cụt ra một cái tô riêng. Sau đó bạn cho phần cà chua vào và nêm nồi nước dùng …

Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 3.09 (593 vote)
  • Tóm tắt: Khuấy nhẹ để các gia vị tan đều. Xào thịt cá. Cá sau khi nguội, tiến hành tách lấy thịt, bỏ xương. Chú ý nhẹ tay để thịt cá không …
  • Nội Dung: Để món bún cá thêm phần hấp dẫn, nên chọn mua những con cá lóc còn sống khỏe mạnh, hậu môn nhỏ, đuôi và thân dài, khi sờ vào thấy chắc tay, như vậy cá mới tươi và ngon. Cá lóc kém chất lượng thường có thân ngắn và tròn, hậu môn nở to, di chuyển …

Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.85 (68 vote)
  • Tóm tắt: 1 con cá rô phi · 500g xương ống · 30g cơm mẻ · 1kg bún tươi · Tỏi, gừng, hành tím, hành lá, ớt, nước cốt chanh, bạc hà, cần nước, thì là, cà chua · Gia vị: Dầu ăn, …
  • Nội Dung: Mẹo hay:- Để mua được cá rô phi ngon bạn nên chọn những con còn sống, béo tròn, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối, thân không bị trầy xước, tróc vảy thì thịt mới ngon, ngọt và không bị bở.- Xương ống ngon bạn nên chọn loại có màu tươi, không …

5 Cách Nấu Bún Cá Đơn Giản Tại Nhà

5 Cách Nấu Bún Cá Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.68 (179 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra xương cá được băm nhỏ với thịt cá và rau thì là, nêm nếm gia vị rồi nặn miếng chiên lên ròn rụm. Bát bún cá được tăng thêm phần hấp dẫn bởi màu xanh …
  • Nội Dung: – Đầu cá thấm khô, cho vào chiên cho hơi vàng, thấm khô dầu, rồi bỏ đầu cá và phần nước lọc xương cá vào ninh cùng 2,5 lít nước xương bay. Tổng vào khoảng 3,5 lít nước. Khi ninh được 60 phút thì thêm vào hành tây và gừng nướng thơm và vớt đầu cá ra, …

Cách làm bún cá Hà Nội ngon chuẩn vị, xem ngay!

Cách làm bún cá Hà Nội ngon chuẩn vị, xem ngay!
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.56 (80 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bún cá Hà Nội chuẩn vị · Cá rô phi · Thì là · Cà chua · Cần tây · Hành lá · Bún tươi · Xương ống · Các gia vị: dầu ăn, …
  • Nội Dung: Đặc biệt, với tính năng Scan & Go, bạn có thể “đi chợ” ngay tại nhà và được giao hàng miễn phí tận nơi với hóa đơn từ 300.000 đồng trong bán kính 10km. Vì thế, siêu ứng dụng này đang được đông đảo chị em nội trợ tin dùng. Hàng ngày, bạn có thể …

Cách nấu bún cá thu đúng chuẩn miền Trung, ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Cách nấu bún cá thu đúng chuẩn miền Trung, ngon khó cưỡng ngay tại nhà
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 2.47 (126 vote)
  • Tóm tắt: Hành tây: 1 củ bổ theo hình múi cau, 1 củ thì thái sợi để trộn ăn kèm với rau sống. Các loại rau gia vị: ớt, tỏi, hành tím, ngò cắt thành từng …
  • Nội Dung: Trong những năm gần đây, Đà Nẵng được du khách quốc tế nói riêng và người dân Việt Nam nói riêng lựa chọn để đi du lịch, thưởng thức các món ăn ngon. Trong đó, món ăn làm nên hương vị đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng, ẩm thực miền Trung đó chính là món …

Cách Nấu Bún Cá Ngừ Quy Nhơn Đúng Vị

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.4 (135 vote)
  • Tóm tắt: 1 kg bún; Rau sống ăn kèm: 400g xà lách, 100g rau thơm, 150g giá đỗ. Gia vị: muối, tiêu, …
  • Nội Dung: Đầu tiên, là một tô bún cá ngừ siêu ngon cùng màu sắc hấp dẫn, mùi thơm ngào ngạt hơi the the của ớt và tiêu, cùng một xíu đậm đà đến từ nước mắm, ngọt ngào từ thơm và cà chua, có chút hăng của hành lá và tỏi. Thịt cá ngừ thơm, dai, ngấm đều tất cả …