Gợi Ý Top 10+ cách làm hủ tiếu nam vang [Ngon Nhất Quả Đất]

Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn có có xuất xứ từ Phnôm Pênh, Campuchia. Món này được người Hoa chế biến lại và sau đó du nhập món ăn này về Việt Nam. Hủ tiếu Nam Vang có hương vị đặc trưng riêng được người Sài Gòn rất ưa chuộng. Hôm nay The Water MAN sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu hủ tiếu Nam Vang đơn giản tại nhà, ngon chuẩn vị. Cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu chế biến hủ tiếu Nam Vang thơm ngon

  • Xương heo: 700g
  • Tôm thẻ: 500g
  • Gan heo: 200g
  • Thịt heo xay: 200g
  • Trứng cút: 20 quả
  • Tôm khô (khoảng 1 nắm nhỏ)
  • Khô mực: 100g
  • Hủ tiếu: 1,5kg
  • Tỏi: 1 củ
  • Cải trắng: 1 củ
  • Một ít gia vị thông dụng dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt/ tiêu
  • Rau ăn kèm: giá hẹ, xà lách, diếp cá, cần tây, rau tần ô

Các bước chế biến hủ tiếu Nam Vang ngon đậm vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương heo rửa sạch. Sau đó, cho vào nồi nước đun sôi tầm 2 – 3 phút, rồi vớt xương ra xả qua nước lạnh cho sạch để ráo.
  • Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu và lấy chỉ tôm.
  • Trứng cút bắc lên bếp đun sôi 10 phút, vớt ra lột sạch vỏ.
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt phần hành lá và đầu hành để riêng.
  • Các loại rau ăn kèm đem rửa thật sạch, rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Cho vào nồi 3 lít nước bắt lên bếp, rồi cho xương ống đã luộc vào ninh để làm nước dùng. Sau đó cho củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào nồi nấu để ngọt nước.
  • Nấu khoảng 60 phút, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Làm sốt thịt

  • Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tỏi vào phi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều khoảng 10 phút cho thịt chín. Lấy 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm, 1/2 thịt còn lại nêm với 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm và thêm 100ml nước vào, khuấy cho tan hết đường rồi tắt lửa, dùng làm sốt trộn vào hủ tiếu.
  • Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.

Bước 4: Thành phẩm

  • Trụng sợi hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Sau đó vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm.
  • Sau đó thêm thịt luộc, gan, lòng heo, tôm, rau xà lách, giá hẹ, và đổ nước sốt hủ tiếu lên, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên bề mặt để tô hủ tiếu Nam Vang thêm hấp dẫn và ngon hơn. Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực. Vậy là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu nam vang ngon đúng vị và vô cùng chất lượng rồi đấy!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu lẩu cua đồng đơn giản đậm đà hương vị

Cách làm cánh gà chiên nước mắm siêu ngon hấp dẫn

Cách nấu nước gạo rang gừng

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Xương heo

  • Xương ống ngon có màu tươi, không tái, không có mùi lạ. Nhìn từ bên ngoài có màu sắc tươi và có thịt nạc, có mùi thơm đặc trưng của thịt lợn, không lạnh, không hôi.
  • Bạn nên chọn những miếng thịt heo có màu sắc tươi sáng, khô ráo không bị chảy nhớt và ngửi không có mùi hôi.
  • Nên mua những miếng thịt heo có cả phần thịt nạc và mỡ khi ăn sẽ ngon, đỡ ngán hơn.
Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách làm món dê chao [Hay Nhất]

Tôm

Những con tôm tươi là những con có lớp vỏ trong suốt, cứng cáp, phần đầu và thân tôm dính chặt vào nhau. Những con không bị tiêm hóa chất thường sẽ có phần đuôi và phần chân cụp vào bên trong, nếu chúng xòe ra bên ngoài thì có thể đã bị tiêm hóa chất để phình to, những loại này tuyệt đối không nên mua nhé.

Trứng cút

Nên chọn mua những quả có lớp vỏ sần, có nhiều hạt li ti trên bề mặt. Khi thả chúng trong nước, trứng tươi thường sẽ chìm xuống đáy, nếu chúng nổi lên bề mặt thì trứng đó sẽ là trứng đã để lâu bạn không nên mua. Hoặc bạn có thể lắc thử, những quả lắc nghe tiếng càng to thì càng cũ nhé, bạn nên mua những quả lắc không nghe tiếng.

Chọn nguyên liệu hủ tiếu Nam Vang tươi ngon

Kết Luận

Hy vọng với bài viết này, bạn đã “bỏ túi” thêm công thức món ngon vào thực đơn mỗi ngày của gia đình mình thêm phong phú hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhé!

>>> Xem thêm: 30 thắc mắc về nước sạch có thể bạn chưa biết!

Top 17 cách làm hủ tiếu nam vang viết bởi Cosy

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 4.73 (292 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, hãy cùng mình thử cách nấu hủ tiếu Nam Vang phong vị Sài Thành nhé! Bắt tay vào nấu thôi các bạn! hu tieu nam vang 12.

HỦ TIẾU NAM VANG – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 4.5 (349 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu được món Hủ tiếu Nam Vang sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng bạn hãy yên tâm vì Barona sẽ hướng dẫn bạn thực hiện 3 bước đơn giản có ngay món hủ tiếu …

HỦ TIẾU NAM VANG HOÀN CHỈNH Ông Chà Và 200gram (Phần ăn

  • Tác giả: ongchava.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 4.27 (551 vote)
  • Tóm tắt: Cho tôm và bánh hủ tiếu vào nước dùng đang sôi đun thêm 2 phút. 3. Có thể ăn kèm rau sống, tương ớt làm nước chấm cho món ăn thêm tròn vị. Hướng dẫn bảo quản: …

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Tác giả: bepcuana.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 4.12 (529 vote)
  • Tóm tắt: Hãy bắt tay vào làm món ăn này với công thức đơn giãn mà Bếp Của Na gửi đến cho bạn nhé. cach nau hu tieu nam vang. Món hủ tiếu nam vang – Sức hấp dẫn không thể …
  • Nội Dung: Và ăn cùng với hủ tiếu Nam Vang là một chén nước chấm vô cùng đâm chất miền Nam đó là nước mắm với vài lát ớt và một miếng chanh đã tạo nêm một món nước chấm vô cùng thần thánh cho món ăn. Cùng với vị thơm ngon đậm đà của nước dùng, vị dai dai của …

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang cực ngon với công thức cực đơn giản

  • Tác giả: monngonbamien.org
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 3.82 (444 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang sau đây của Món Ngon Ba Miền sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa ăn độc đáo và lạ miệng. Vị ngọt thanh của thịt heo và xương ống, …

Hướng Dẫn Các Bước Làm Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đậm Vị

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 3.62 (553 vote)
  • Tóm tắt: Hủ tiếu nam vang có xuất xứ từ Campuchia, sau khi du nhập sang nước ta qua bàn tay biến tấu đã trở thành một món ăn quen thuộc và nổi tiếng ở Việt Nam. Cách …
  • Nội Dung: Cho hủ tiếu đã trộn tỏi phi vào bát, tiếp đến xếp các nguyên liệu vừa chuẩn bị lên sao cho đẹp mắt. Cuối cùng chan nước dùng lên, cho một ít lá hẹ vào, ăn kèm với xà lách, tần ô. Thế là bạn đã có một bát hủ tiếu nam vang thơm ngon rồi. Thưởng Thức …

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất! Áp dụng ngay!

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất! Áp dụng ngay!
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 3.5 (474 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất trong bài viết dưới đây! Đảm bảo các bạn sẽ có công thức hay để áp dụng.
  • Nội Dung: Ngoài ra bí kíp quan trọng để nấu 1 tô hủ tiếu ngon đạt chuẩn chất lượng đó là các bạn cần chuẩn bị và đầu tư một chiếc nồi nấu phở điện chuyên dụng nhằm đáp ứng quy trình nấu ngon bài bản đồng thời đảm bảo dưỡng chất ở mức nhiệt tốt nhất. Tại …

Hướng dẫn 3 cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon như ngoài tiệm 

Hướng dẫn 3 cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon như ngoài tiệm 
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 3.32 (530 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ngay 3 công thức cách làm hủ tiếu Nam Vang vừa bổ dưỡng lại đơn giản chỉ với các nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp sau nhé!
  • Nội Dung: Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món hủ tiếu Nam Vang đã hoàn thành. Nước dùng trong vắt, đậm đà kết hợp với màu cam của tôm, màu trắng của mực, màu xanh của hành lá giúp món ăn thêm rực rỡ và hấp dẫn vô cùng. Nhớ thưởng thức ngay khi còn …

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.13 (228 vote)
  • Tóm tắt: Hủ tiếu nam vang là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia do người Khơ-Me chế biến. Món ăn này rất phổ biến tại các tỉnh miền Nam và miền Tây, dù đi …
  • Nội Dung: Giáo trình được thiết kế theo xu hướng thưởng thức ẩm thực của khách hàng lẫn nhu cầu học mở quán ăn, nhà hàng của đa số học viên sẽ truyền đạt cho bạn những kinh nghiệm, bí quyết để có những phương thức chế biến món ăn ngon, thu về lợi nhuận đáng …

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu nam vang ngon chuẩn vị nam bộ

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu nam vang ngon chuẩn vị nam bộ
  • Tác giả: bepcuatoi.com
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.91 (62 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang là một món ăn yêu thích và quen thuộc của người dân Nam Bộ và Miền Tây có nguồn gốc từ Campuchia. Đó là sự kết hợp giữa tôm, thịt, …
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn cho phần xương ống đã luộc sơ vào nồi cùng với 3 lít nước rồi hầm để làm nước dùng. Sau khi nước sôi thì bạn cho tiếp hành tây và cà rốt vào hầm cùng. Hạ nhỏ lửa và hớt hết bọt để nước dùng được trong và bạn hầm trong khoảng 1 tiếng …

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu tại nhà

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu tại nhà
  • Tác giả: ezvizvietnam.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.73 (123 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm hủ tiếu Nam Vang. Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu. Tất cả các loại rau rửa sạch, nhặt bỏ các phần bị hư, sâu …
  • Nội Dung: Còn nếu bạn ăn hủ tiếu khô thì cũng xếp các nguyên liệu vào tô, có thể chần sơ rau trước cho mềm dễ ăn hơn, sau đó chan nước sốt đã làm vào trộn đều lên, khi ăn dọn lên kèm với chén nước súp nóng. Món ăn có hương vị đậm đà, nước dùng ngọt thanh. Với …

Bí quyết nấu nước lèo hủ tiếu nam vang ngon tuyệt tại nhà

  • Tác giả: bindo.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.61 (62 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách …
  • Nội Dung: Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang của người Hoa có vị béo của nước béo và thơm của xì dầu, thịt bằm, nước dùng nấu từ lòng và xương heo… Dù hủ tiếu Nam Vang của người Việt, người Hoa, người Campuchia có chút khác biệt trong cách ăn nhưng nguyên …

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Nhất

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.45 (136 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. cách làm hủ tiếu nam vang. Sơ chế. Rau bỏ lá úa, sâu, rửa sạch, để ráo nước.

Bật mí công thức nấu hủ tiếu Nam Vang của người Cam chính hiệu

Bật mí công thức nấu hủ tiếu Nam Vang của người Cam chính hiệu
  • Tác giả: hutieunamvangkimhoa.com
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 2.45 (80 vote)
  • Tóm tắt: Hủ tiếu nam vang KIM HOA là món ăn ngon miệng, thân thuộc với chúng ta. Hãy cùng siêu đầu bếp trãi nghiệm cách nấu hủ tiếu nam vang thật ngon nhé!
  • Nội Dung: – Sau khi đun số lượng nước cần thiết sôi lên, cho xương đã trần sơ ra hết nước máu vào và chờ khi nước sôi trở lại thì hớt bọt rồi giảm lửa nhỏ ngay để nước lèo được trong. Một nắm tôm khô đã ngâm cho nở và rửa sạch cho vào nồi nước lèo cùng với 2 …

Học cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang ngon đúng vị Campuchia

Học cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang ngon đúng vị Campuchia
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.21 (122 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu hủ tiếu nam vang chuẩn vị Campuchia với nguyên liệu từ thịt bằm và lòng heo được biến hóa sao cho đơn giản và phù hợp khẩu vị người Việt.
  • Nội Dung: Ngoài ra với các bạn yêu thích ẩm thực thế giới có thể tham gia các lớp học theo chủ đề Món Ngon Á Âu thuộc ngành Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình hướng dẫn thêm nhiều công thức món ăn từ …

Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang ngon với nồi nấu phở

Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang ngon với nồi nấu phở
  • Tác giả: noinauphodien.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2023
  • Đánh giá: 2.2 (191 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách nấu Hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu với nồi nấu phở của Bếp Top. Bạn sẽ có một bát hủ tiếu chuẩn Nam bộ thơm ngọt một cách dễ dàng.
  • Nội Dung: Bạn cho hành tây, hành lá, cần tàu, gừng, boa rô, mực khô, tôm khô, củ cải muối, nạc lưng, xương ống, tim, gan heo vào nồi nước. Nấu chung tất cả bằng nồi nấu phở cho đến khi các nguyên liệu chín thì vớt ra. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. …