Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính tại nhà có khó không? Đây là vấn đề được rất nhiều quan tâm khi chế biến món bò bít tết này. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng không chỉ vô cùng đơn giản mà bạn còn có thể chủ động sử dụng chảo chống dính chế biến được nhiều loại bít tết khác nhau nữa.
Bò bít tết được chế biến bằng chảo đơn giản, nhanh chóng (Ảnh: Internet)
Nhiều người muốn tự tay làm bò bít tết tại nhà nhưng lại e ngại không đảm bảo đầy đủ dụng cụ chế biến. Dùng chảo chống dính muốn đạt chuẩn thit hịt chín tái, thấm đủ gia vị, thơm, không bị dai hay khô là điều không dễ dàng. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo bài viết để biết được cách làm bò bít tết để kinh doanh có hương vị thơm ngon trong thời gian ngắn.
Cách làm bò bít tết ngon mềm như nhà hàng bằng chảo chống dính
Nguyên liệu
- 250g thịt bò thăn.
- 3 quả trứng gà ta.
- 3 củ khoai tây lớn.
- 2 trái cà chua.
- 2 cây xà lách.
- ½ củ hành tây.
- 1 củ hành tím.
- 1 củ tỏi khô.
- 4 – 6 cái bánh mì.
- Các loại gia vị cần thiết khác: tiêu xay, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn, xốt Mayonaise, giấm táo…
Cách thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về. CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT đơn giản là cho miếng thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để thịt cứng lại. Sau đó, bạn lấy thịt bò ra ngoài và thái thành từng lát có độ dày khoảng từ 1 – 1.5cm.
Bạn nên cho thịt bò vào ngăn đông của tủ lạnh để cố định thịt và dễ thái hơn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng búa nhôm chuyên dụng đập cho miếng thịt mềm. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên đập với lực vừa phải để miếng thịt không bị nát.
Dùng búa chuyên dụng để làm mềm thịt bò (Ảnh: Internet)
Bước 3: Khi thịt mềm, bạn rắc lên trên bề mặt thịt 1 ít muối, tiêu xay, cùng tỏi băm nhỏ, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào. Bạn dùng đũa trộn để 2 mặt miếng thịt bò ngấm đều gia vị. Thao tác tiếp theo trong cách làm bò bít tết ngon tại nhà, bạn bọc kín khay thịt lại trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt khi áp chảo có hương vị đậm đà hơn.
Ướp thịt và bọc kín để thịt nhanh chóng thấm đều gia vị hơn (Ảnh: Internet)
Bước 4: Sau đó, bạn gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và thái thành từng sợi cho vào ngâm trong bát nước muối pha loãng. Kế đó, bạn pha chút muối vào nồi nước đun sôi, cho khoai tây vào luộc trong vòng khoảng 2 – 3 phút, vớt ra để trên rổ cho ráo nước.
Luộc khoai tây cùng chút muối sẽ giúp khoai tây tăng thêm vị bùi (Ảnh: Interet)
Bước 5: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa phải, khi dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên vàng. Khi khoai tây chín vàng, bạn vớt hết ra ngoài cho ráo dầu. Sau đó, cho toàn bộ khoai tây vào chiên lần 2 (với dầu khác). Cách này sẽ giúp khoai tây giòn và có màu vàng bắt mắt hơn.
Cho khoai tây vào chiên trong chảo ngập dầu (Ảnh: Internet)
Bước 6: Kế đó, bạn tiến hành làm salad ăn kèm. Bóc vỏ hành tím, hành tây và thái lát mỏng. Riêng với hành tây, bạn ngâm với nước đá lạnh khoảng 15 phút để hành tây giữ được độ giòn. Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn. Bạn rửa sạch cà chua, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn cho các nguyên liệu trên vào một bát lớn, trộn với xốt Mayonaise và giấm táo sao cho hợp khẩu vị người ăn.
Bước 7: Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo, làm cánh này thì vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn chiên vàng một mặt miếng thịt và lật chiên mặt kia. Sau đó, cho miếng thịt bò ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chiên miếng thịt bò trong chảo ngập dầu (Ảnh: Internet)
Bày món ăn lên và thưởng thức cùng salad và khoai tây chiên (Ảnh: Internet)
Tùy vào sở thích ăn tái hay chín mà bạn điều chỉnh linh hoạt thời gian chiên miếng thịt bò. Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính hoàn toàn đơn giản đúng không nào? Bạn hãy đăng ký tham gia khóa học nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu, để biết cách sử dụng chảo chế biến nhiều món ngon khác.
Bây giờ hãy cùng HDBAAu tham khảo cách ướp thịt bò bít tết ngon để làm món bò bít tết sốt tiêu đen ngon miệng. Chúc bạn chế biến thành công!
Điểm: 4.13 (38 bình chọn)
Top 18 gia vị ướp bò bít tết viết bởi Cosy
BÒ BÍT TẾT – Barona
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 4.86 (715 vote)
- Tóm tắt: Bước 2: Cách ướp bò bít tết. Sau khi khô thịt bò thì đem cắt lát dày từ 1 – 2cm, cho bò vào dĩa ướp cùng 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh – Thịt rim/ram và 2 …
Cách làm bò bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng Mỹ
- Tác giả: thewaterman.vn
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 4.42 (514 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò mua về đem rửa sạch, cắt thành từng miếng, dùng chày đập dập hai mặt thịt. Điều này sẽ khiến cho thịt khi ướp nhanh thấm gia vị hơn.
- Nội Dung: Bò bít tết là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có nguồn gốc từ phương Tây, khi du nhập vào Việt Nam đã được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Hôm nay The Water MAN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò bít tết thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị nhà hàng để chiêu đãi …
Cách làm Bò bít tết ngon đơn giản
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 4.21 (251 vote)
- Tóm tắt: Bò bít tết … Hòa tan 1,5M tỏi xay nhuyễn, cho thịt bò vào ướp, để thấm 30 phút. … khi ăn chấm nước tương Phú Sĩ hoặc muối tiêu chanh tùy khẩu vị.
Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 4.12 (487 vote)
- Tóm tắt: Bạn nên ướp trước khi chế biến khoảng 1-2 tiếng để thịt thấm gia vị và có hương vị thơm ngon sau khi hoàn tất. ướp gia vị thịt bò Thịt bò được ướp gia vị đều cả …
- Nội Dung: Để dễ dàng cho việc cắt thịt thành từng miếng có độ dày 2-3cm thì sau khi mua về, bạn rửa sạch và cho vào ngăn đông tủ lạnh tầm 20-30 phút để thịt bò hơi cứng lại. Sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng để làm mềm thịt với lực vừa phải, tránh làm nát. Thịt …
Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon và sang trọng như ngoài hàng – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 3.95 (214 vote)
- Tóm tắt: Bò bít tết là món tây được ưa chuộng ở Việt Nam. … Cách này sẽ giúp cho miếng bò dễ thấm gia vị và ngon hơn. … Bước 2: Ướp thịt.
- Nội Dung: Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, lớp mỡ có màu vàng nhạt. Thớ thịt nhỏ, đều, rõ ràng. Khi ấn tay vào có độ đàn hồi, không dính tay và không có nước chảy ra. Miếng thịt có mùi đặc trưng của bò, không có mùi hôi lạ. Nên …
Bí mật nhà hàng làm bò bít tết kiểu Việt Nam chuẩn Vị Pháp
- Tác giả: martfood.vn
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 3.79 (354 vote)
- Tóm tắt: Gia vị: tiêu xay, muối, hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào, dầu oliu; Nước ép gừng; Nước ép tỏi; Bơ lạt. Chọn bò thăn ngoại để có Steak mềm …
- Nội Dung: Để có miếng bít tết mọng nước, ăn không bị giai, bạn nên chọn các giống bò chuẩn để nấu bít tết như bò Úc, Mỹ. Ngoài ra bạn nên chọn ở 3 phần là thăn ngoại, thăn vai, thăn nội. Kết hợp đúng công thức, cách nấu trên, đảm bảo bạn sẽ có một bữa ăn đúng …
BÒ BÍT TẾT MUỐN NGON KHÔNG THỂ THIẾU NHỮNG GIA VỊ NÀY
- Tác giả: smileshop.vn
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 3.57 (416 vote)
- Tóm tắt: Muối tỏi là một gia vị quen thuộc được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Bột tỏi thường được dùng làm gia vị để nêm nếm cho một số món ăn …
Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ thơm ngon – hấp dẫn
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 3.2 (364 vote)
- Tóm tắt: Bước 2: Ướp thịt bò. Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa nước gừng, 1 thìa nước ép tỏi, ½ …
- Nội Dung: Làm salad: Bạn nhặt sạch xà lách, xà lách xoong, rau ngò rồi rửa với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Tùy theo sở thích, bạn có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên. Bạn trộn các loại rau với dầu giấm vừa chuẩn bị ở trên là có đĩa salad ăn kèm bò …
Cách Làm Bò Bít Tết 🥩
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 03/04/2022
- Đánh giá: 3.04 (583 vote)
- Tóm tắt: Thatlangon xin mách bạn cách làm bò bít tết đảm bảo mềm ngon không khô dai. … vị ngọt nguyên bản của thịt bò thì bạn có thể không cần ướp với gia vị.
Gia Vị Ướp Bít Tết McCormick Steak Spice – Thịt Bò Mỹ
- Tác giả: thitbonhapkhau.com
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 2.93 (123 vote)
- Tóm tắt: Gia Vị Ướp Bít Tết McCormick Steak Spice. 75.000 đ/ 1 lọ 60gr. Xuất xứ: Úc. Tình trạng: Còn hàng khu vực Đà Nẵng. Quy cách: 1 lọ khối lượng 60g.
Hướng Dẩn Làm Bò Bít Tết Ngon Mềm Kiểu Việt Nam
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 2.7 (184 vote)
- Tóm tắt: Làm nước sốt bò bít tết: Để làm sốt ướp thịt, bạn trộn đều nước cốt chanh (quất) + xì dầu + muối + hạt tiêu + dầu oliu và tỏi …
- Nội Dung: Chia đĩa làm 3 phần, xếp các miếng bò bít tết qua 1 bên đĩa, xếp lớp lên nhau, 1 bên xếp xà lách và dưa leo, phần còn lại cho khoai tây chiên vào. Trang trí thêm vài cộng rau mùi và vài lát cà chua là chúng ta đã hoàn thành món bò bít tết dinh dưỡng …
Bí quyết chế biến món bò bít tết mềm ngon và đậm đà – Knorr
- Tác giả: knorr.com
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 2.7 (181 vote)
- Tóm tắt: Phết lên miếng thịt bò 1/2 thìa cà phê dầu cho mỗi bên và ướp thêm 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa hạt nêm Knorr. · Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị trên trong …
Cách ướp bò bít tết chuẩn nhất, thịt mềm chín đều thơm ngon
- Tác giả: amthucvungmien.net
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 2.56 (114 vote)
- Tóm tắt: Gia vị ướp bò bít tết bao gồm, nước gừng – nước tỏi mỗi loại 4 muỗng canh, đường – tiêu mỗi loại 1 muỗng cà phê, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Nội Dung: Để làm món bò bít tết được đẹp mắt hơn, trong quá trình nấu bò bít tết bạn cho vào đó một chút bơ lạt để miếng thịt khi chín có độ bóng đẹp hấp dẫn hơn. Hoặc khi thịt bò đã săn và chín thì bạn có thể cho vài giọt rượu lên cả hai mặt của miếng thịt …
Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon như nhà hàng
- Tác giả: ippglobal.vn
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 2.4 (73 vote)
- Tóm tắt: Thịt sau khi mua về có thể sửa sạch và sơ chế cơ bản để loại bỏ mùi; sau đó dùng giấy thấm khô nước ở hai mặt và tiến hành ướp gia vị. Gia vị …
- Nội Dung: Lưu ý: khi lựa chọn thịt bò: Bò bít tết là một món ăn nổi tiếng trong các nhà hàng. Một đĩa bít tết ngon không chỉ nằm ở phương pháp và kỹ thuật chế biến mà nguyên liệu cũng là thứ quan trọng quyết định chất lượng của món ăn. Với mỗi món ăn bạn cần …
Cách làm thịt bò bít tết ngon đúng điệu
- Tác giả: vimexfood.com.vn
- Ngày đăng: 05/29/2022
- Đánh giá: 2.46 (126 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã bao giờ tưởng tượng có thể làm bò bít tết tại nhà chưa? … bạn có thể mua gói khoai tây chiên Potato đã tẩm ướp gia vị sẵn, bạn chỉ cần cho lên chảo …
- Nội Dung: Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng của con bò, rất thích hợp để chế biến các món bít tết dày. Thăn ngoại là ứng cử viên sáng giá cho các món nướng. Thăn vai là phần thịt có xương hình chữ T. Cả 3 phần thịt khi làm món bít tết đều có lượng mỡ vừa …
Cách ướp bò bít tết chuẩn vị nhà hàng đơn giản tại nhà
- Tác giả: mekoong.com
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 2.33 (127 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ:
Cách làm bò bít tết kiểu Pháp:
Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam: - Nội Dung: Chỉ cần cắt hoa quả thành lát hoặc xay nhuyễn, tiếp đó quết đều lên hai mặt thịt. Cho thịt vào ngăn mát tủ đông giá ướp từ 1 đến 2 tiếng , mang rửa sạch và chế biến như thông thường. Món steak khi này sẽ rất mềm mọng và hảo hạng. Tuy nhiên cách ướp …
Cách ướp bò bít tết chuẩn nhất, thịt mềm chín đều thơm ngon
- Tác giả: laodongdongnai.vn
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 2.26 (126 vote)
- Tóm tắt: Khâu dập thịt này có tác dụng làm cho thịt nấu chín không bị dai mà lại ngấm gia vị hơn. cach-lam-thit-bo-bit-tet. Sơ chế thịt bò. Bước 2: Cách ướp thịt bò bít …
- Nội Dung: Thịt bò mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi thái thành nhiều miếng, mỗi miếng nhỏ dày bằng đốt ngón tay. Sau đó, bạn dùng dụng cụ chuyên đập thịt nếu có hoặc có thể dùng chày để dập thịt cho mềm. Khâu dập thịt này có tác dụng làm cho …
GIA VỊ ƯỚP BÒ BÍT TẾT
- Tác giả: vinbeefood.com
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 2.09 (63 vote)
- Tóm tắt: Với hơn 20 loại gia vị nhập khẩu được đấu trộn theo định lượn tạo nên loại gia vị ướp bò bít tết khá đặc biệt giúp món bít tết trở nên thơm ngon hơn.