Gợi Ý Top 19 hướng dẫn làm bánh bò [Ngon Nhất Quả Đất]

Các bạn là những người yêu thích món bánh bò hay là các tín đồ ăn uống muốn tìm cách chế biến món bánh bò thơm ngon? Vậy hãy cùng VinID tham khảo 3 cách làm bánh bò tuổi thơ đơn giản ở bài viết dưới đây nhé!

1. Cách làm bánh bò nước cốt dừa

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước ấm: 210ml
  • Đường cát trắng: 150gr
  • Men nở: 5gr
  • Bột va ni: 1 gói
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Muối
  • Bột gạo: 200gr
  • Bột năng: 50gr
  • Mè rang
Nguyên liệu làm bánh bò nước cốt dừa

1.2. Các bước làm bánh bò nước cốt dừa

Bước 1: Trộn bột và ủ bột

  • Cho men và nước ấm vào tô lớn rồi thêm vào 50g đường. Khuấy đều, để hỗn hợp nghỉ trong vòng 10 phút.
  • Đổ bột gạo và bột năng vào tô khác, cho thêm chút nước lạnh vào và nhào bột.
Ủ men cho men nở ra
  • Đổ hỗn hợp men đã nở vào trong tô bột. Dùng khăn sạch đậy lên nắp nồi và ủ trong 7 – 10 tiếng.
Trộn đều bột với men và ủ bột

Bước 2: Hấp bánh

  • Cho nước vào nồi hấp, nấu đến khi nước sôi thì xếp bát/khuôn bánh vào nồi.
  • Quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn để chống dính rồi đổ bột bánh vào hấp khoảng 20 – 40 phút là bánh chín.
  • Dùng tăm để thử độ chín của bánh nếu tăm không dính tức là bánh đã chín.
Quét dầu vào bát và đổ bánh vào để hấp

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

  • Cho vani, 100gr đường, ít muối và nước cốt dừa vào nồi và đun trên lửa nhỏ đến khi đường tan hết, hỗn hợp sánh lại
  • Sau khi bánh chín, bày bánh ra đĩa, để nguội.
Nước cốt dừa sau khi đã nấu

1.3. Thưởng thức thành phẩm

Món bánh bò nước cốt dừa ra lò mang đến cho người dùng hương vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị thơm nhẹ của mùa lá dứa. Tất cả tạo nên hương vị thơm ngon khó quên.

Thưởng thức bánh bò nước cốt dừa khi mới ra lò

2. Cách làm bánh bò thốt nốt nướng

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột năng: 110gr
  • Bột gạo: 8gr
  • Đường thốt nốt: 140gr
  • Nước cốt dừa: 160ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột nở: 5gr
  • Muối nở: 5gr
  • Bơ: 1 ít
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt nướng

2.2. Các bước làm bánh bò thốt nốt nướng

Bước 1: Đun hỗn hợp đường thốt nốt

  • Cho 140gr đường thốt nốt và 30ml nước vào chảo, bật lửa nhỏ, đun 5 phút đến khi đường có màu caramel.
  • Thêm 160ml nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ tay cho hòa quyện, tắt bếp, đổ ra tô để nguội.
Đun chảy đường thốt nốt và đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Rây 100gr bột năng, 8gr bột gạo vào hỗn hợp nước đường đã nấu còn ấm.
  • Dùng phới trộn 1 chiều trong 5 – 10 phút cho hỗn hợp đều, mịn.
Trộn hỗn hợp đường và bột
  • Đập 3 quả trứng vào tô và đánh tan theo 1 chiều, tránh để bọt khí.
Đập trứng ra tô và đánh theo 1 chiều
  • Cho hỗn hợp trứng vừa đánh vào tô bột, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng phới trộn đều hỗn hợp.
  • Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ kín tô và để bột nghỉ từ 20 – 25 phút.

Bước 3: Nướng bánh

  • Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.
  • Phết 1 ít bơ vào khuôn để chống dính rồi cho khuôn vào lò, làm nóng ở nhiệt độ 170 C trong 5 phút.
Phết bơ và đổ bánh vào khuôn
  • Cho 5gr bột nở, 5gr muối nở vào hỗn hợp bột bánh, dùng phới trộn đều theo 1 chiều.
  • Lấy khuôn đã nóng ra, đổ bột bánh vào 2/3 khuôn rồi cho khuôn vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút.
  • Sau khi nướng xong, bưng bánh qua rack (giá đỡ), úp ngược bánh và để nguội.

2.3. Thưởng thức thành phẩm

Bánh bò thốt nốt nướng khi mới ra lò có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt thanh của đường thốt nốt, cốt bánh mịn và nhiều rễ tre. Để tăng hương vị hơn, có thể ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy và rắc 1 chút mè rang.

Bánh bò thốt nốt nướng thơm ngon

3. Cách làm bánh bò nướng lá dứa

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Men nở: 7gr
  • Đường: 210gr
  • Nước ấm: 20ml
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Nước lá dứa: 30ml
  • Bột năng: 180gr
  • Bột gạo: 20gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Vani: 1 thìa cà phê
  • Dầu dừa: 2 thìa cà phê
  • Lá dứa: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm bánh bò nướng lá dứa

3.2. Các bước làm bánh bò nướng lá dứa

Bước 1: Trộn men nở

  • Cho 7gr men nở, 2 thìa cà phê đường và 20ml nước ấm vào tô.
  • Khuấy đều và ủ men tầm 30 phút, khi thấy men nở như gạch cua là đạt chuẩn.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm tóp mỡ xóc mắm tỏi [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

  • Cho vào nồi 200gr đường, 250ml nước cốt dừa, ¼ thìa cà phê muối, đun đến khi đường tan hoàn toàn.
Các bước làm nước cốt dừa

Bước 3: Pha bột và ủ bột

  • Cho 180gr bột năng, 20gr bột gạo, 4 quả trứng gà, 7gr men nở đã trộn vào tô. Dùng phới khuấy hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Cho phần bột trên vào hỗn hợp nước cốt dừa, và rây qua để hỗn hợp mịn hơn.
Đổ bột vào hỗn hợp nước cốt dừa và rây qua để hỗn hợp mịn hơn
  • Để bột nghỉ trong 3 tiếng bên trong lò nhưng không mở lò.
Ủ bột trong lò 3 tiếng
  • Sau khi bột đã ủ đủ thời gian, cho 1 thìa cà phê hương lá dừa, 2 thìa dầu dừa, 1 thìa cà phê vani vào rồi trộn đều.
Đổ qua rây để hỗn hợp mềm mịn

Bước 4: Nướng bánh

  • Thoa 1 lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, rồi làm nóng khuôn ở 230 độ C trong 10 phút.
Cho khuôn bánh vào lò để làm nóng
  • Đổ bột bánh vào khuôn, cho vào lò, nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng tiếp bánh trong 40 – 45 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
  • Sau khi bánh chín, úp ngược bánh lại, mở hé cửa lò, để thêm 30 phút.
Úp mặt bánh xuống thêm 30 phút sau khi đã nướng xong

3.3. Thưởng thức thành phẩm

Bánh bò nướng lá dứa sau khi ra lò có mùi thơm và màu sắc bắt mắt, với vị bánh béo ngậy, mềm mịn bông xốp.

Bánh bò nướng lá dứa có màu sắc bắt mắt

Qua những chia sẻ trên, VinID mong bạn sẽ thành công với 3 cách làm bánh bò cho cả gia đình thưởng thức. Hãy đến ngay cửa hàng WinMart hoặc tải app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon và đạt chuẩn chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!

>>> Cách phân biệt các loại bột gạo <<<

Top 19 hướng dẫn làm bánh bò viết bởi Cosy

Cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện vừa nhanh, vừa hấp dẫn

 Cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện vừa nhanh, vừa hấp dẫn
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 4.6 (436 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò là một loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Mặt bánh có rất nhiều bong bóng nhỏ do có nhiều lỗ khí trong bánh. Có 4 loại bánh bò hiện nay …
  • Nội Dung: – Bánh bò nướng: loại bánh được thực hiện bằng phương pháp nướng từ bột nhào len mên dạng rắn, thường được làm với kích thước lớn, và khi ăn được cắt thành miếng tam giác. Bên trong hơi vàng hoặc trắng, phần mặt và rìa có màu vàng (nâu) do nước cốt …

Cách làm bánh bò không cần bột nở đảm bảo thành công

Cách làm bánh bò không cần bột nở đảm bảo thành công
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4.39 (334 vote)
  • Tóm tắt: 3.1 Bánh bò bao nhiêu calo? 3.2 Ăn bánh bò có mập không? 4. Cách làm bánh bò không cần bột nở. 4.1 Chuẩn bị nguyên liệu; 4.2 …
  • Nội Dung: Trước khi đọc qua công thức làm bánh bò, hãy cùng tìm hiểu đây là loại bánh gì, nguồn gốc xuất xứ từ đâu nhé! Bánh bò có nguồn gốc từ chính nước ta, là một loại bánh được làm từ bột gạo, đường và men. Bên trên mặt bánh sẽ có những lỗ bong bóng nhỏ, …

Cách Làm Bánh Bò Hấp, Bánh Bò Nướng Cực Dễ

Cách Làm Bánh Bò Hấp, Bánh Bò Nướng Cực Dễ
  • Tác giả: bepbanh.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 4.21 (425 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bò hiện nay khá đơn giản và dễ dàng để tạo nên những chiếc bánh bò thơm ngon tại nhà. Mọi người có thể tìm được công thức ở …

Cách Làm Bánh Bò Nướng Với 3 Công Thức Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách Làm Bánh Bò Nướng Với 3 Công Thức Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Tác giả: bachhoaxelam.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4.08 (562 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết dưới đây, Bách Hóa Xe Lam sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm bánh bò nướng ngon nhứt nách với những công thức mình đã tự tay test thực tế, mời cả nhà …
  • Nội Dung: Thực ra cách làm bánh bò nướng rễ tre không phải nguyên liệu của nó là rễ tre, mà ý của nó là khi cắt đôi bánh bò nướng ra, thì mặt bánh bên trong sẽ như những sợi rễ ấy, nên người ta gọi là rễ tre, nói nôm na là tạo hình cho mặt bánh thôi nha các …

Cách làm bánh bò xốp vừa mềm vừa ngon

Cách làm bánh bò xốp vừa mềm vừa ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 3.71 (491 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò xốp, món bánh này có cách làm khá đơn giản nhưng để làm được một mẻ thành phẩm thơm ngon đúng điệu thì bạn cần một hướng dẫn thật chính xác.
  • Nội Dung: Với cách làm bánh bò xốp đơn giản ở trên, bạn sẽ nhanh chóng làm được những chiếc bánh thơm ngon không kém gì mua ở tiệm về. Công thức đã có rồi, hãy vào bếp ngay khi có dịp nhé. Ngoài bánh bò ra, nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về các loại bánh …

5 cách làm bánh bò thơm, mềm xốp, chuẩn vị miền Nam

 5 cách làm bánh bò thơm, mềm xốp, chuẩn vị miền Nam
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3.47 (250 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều công thức bánh bò khác nhau nhưng dưới đây là 5 cách dễ làm và rất ngon bạn có thể tham khảo. Mục Lục. 1. Cách làm bánh bò …
  • Nội Dung: So sánh với các món ăn khác, bánh bò có lượng calo khá cao. Trong một chiếc bánh bò nhỏ, bạn có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn năng lượng tương đương 130 calo. Tuy nhiên nếu so bánh bò chiên vừng với loại bánh chiên khác thì bánh bò chỉ có …

Cách Làm Bánh Bò Hấp

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 3.25 (577 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò hấp là loại bánh được làm từ các loại nguyên liệu dân dã gồm các loại bột, nước, đường và chất gây nở. Sau quá trình hấp cách thủy ở …

Cách làm bánh bò bằng cơm nguội ngon hết chỗ chê

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 3.08 (510 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bò xốp cơm nguội. Bước 1 Ủ men. Bước 2 Trộn men vào cơm nguội. Bước 3 Làm mịn hỗn hợp bột. Bước 4 Hoàn thành bước pha bột. Bước 5 Hấp bánh bò.
  • Nội Dung: Bánh bò là một loại bánh thơm ngon, đặc trưng của người Nam Bộ. Với lớp bánh mềm xốp cùng hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bánh bò trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Hôm nay, hãy vào bếp với Bách hóa XANH thực hiện món bánh bò theo công …

Cách Làm Bánh Bò Nướng Thơm Dai, Ai Cũng Thích

Cách Làm Bánh Bò Nướng Thơm Dai, Ai Cũng Thích
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.99 (191 vote)
  • Tóm tắt: Và thế là chúng ta đã học làm bánh việt thành công với thành phẩm món bánh bò nướng thơm ngon thế này rồi nhé. Đơn giản quá phải không các bạn. Nào bây giờ hãy …

Các cánh làm bánh bò nhiều rễ tre thơm ngon tại nhà – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.88 (138 vote)
  • Tóm tắt: Cho thêm dầu dừa, cách làm bánh bò của bạn sẽ bảo quản được lâu, bánh mịn hơn và không bị khô cứng. Nghe thôi tự dưng đã thấy thích rồi. Banh bo nuong la dua …
  • Nội Dung: Bánh bò, chiếc bánh quen thuộc nổi tiếng gần xa của người Việt. Nghe cái tên tự dưng thấy lạ, bánh có liên quan gì đến con bò hay sao mà lại là bánh bò. Thật thì mỗi người mỗi nghĩa, có người bảo đó là nói về cái việc ủ men bột lúc làm, bột sẽ “dậy” …

Hướng dẫn cách làm bánh bò bằng bột gạo đúng chất Nam Bộ

Hướng dẫn cách làm bánh bò bằng bột gạo đúng chất Nam Bộ
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.6 (117 vote)
  • Tóm tắt: Rất nhiều người quan tâm đến cách làm bánh bò bằng bột gạo tại nhà để có thể thưởng thức món bánh bò mềm dai thơm ngon mỗi lúc thèm.
  • Nội Dung: Song hiện nay để tìm kiếm được hàng quán bán bánh bò chuẩn vị, thơm ngon có lẽ hơi khó. Hơn nữa, không phải ai cũng có thời gian để ra hàng quán thưởng thức đặc biệt, vấn đề an toàn thực phẩm khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng và vệ sinh của …

Hướng dẫn cách làm bánh bò bông hấp chấm nước cốt dừa ngon hết sẩy

Hướng dẫn cách làm bánh bò bông hấp chấm nước cốt dừa ngon hết sẩy
  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 2.62 (179 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng như google có rất nhiều cách làm sử dụng cơm rượu cũng rất thú vị. Cả nhà có thể tìm hiểu và tham khảo nhé! banh …
  • Nội Dung: Một số bạn khác sẽ thắc mắc rằng công thức này không cần ủ thì bánh sẽ không nở được. Tuy nhiên, ở đây có sử dụng baking power (bột nở) nên mọi người đừng lo lắng nhé. Quá trình làm sẽ cực nhanh chóng luôn đấy ạ. Ngoài ra, trên mạng xã hội cũng như …

Hướng dẫn làm bánh bò bằng bột gạo thơm ngon, béo ngậy

Hướng dẫn làm bánh bò bằng bột gạo thơm ngon, béo ngậy
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.41 (52 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò làm từ bột gạo đã khiến cho nhiều người mê mẩn. Món bánh mềm dai, thơm ngon này mà dùng để nhâm nhi lúc rảnh rỗi thì không gì tuyệt vời bằng.
  • Nội Dung: Bánh bò làm từ bột gạo đã khiến cho nhiều người mê mẩn. Món bánh mềm dai, thơm ngon này mà dùng để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi thì không gì tuyệt vời bằng. Sau đây sẽ là cách làm bánh bò bằng bột gạo vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại …

Cách làm bánh bò bằng bột gạo, bột mì xốp ngon đúng vị truyền thống

Cách làm bánh bò bằng bột gạo, bột mì xốp ngon đúng vị truyền thống
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.47 (63 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn là một “tín đồ” của loại bánh thần thánh này thì tuyệt đối đừng bỏ qua 4 cách làm bánh bò ngon chuẩn vị mà Bếp Eva chia sẻ ngay sau đây.
  • Nội Dung: Nhiều chị em đem lòng yêu món bánh quê dân dã này nhưng lại sợ tăng cân. Trên thực tế, tùy vào cách làm bánh bò mà hàm lượng calo trong bánh sẽ khác nhau. Nghiên cứu đã chỉ ra, trong 100g bánh bò sẽ chứa khoảng 82.9 calo. Đối với từng loại bánh thì …

Cách làm bánh bò bằng bột gạo đơn giản, đúng chuẩn

Cách làm bánh bò bằng bột gạo đơn giản, đúng chuẩn
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 2.35 (187 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bò bằng bột gạo đơn giản, đúng chuẩn, Bánh bò là một trong những loại bánh thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, …

5 Cách làm bánh bò dễ dàng từ nguyên liệu đơn giản – Digifood

5 Cách làm bánh bò dễ dàng từ nguyên liệu đơn giản - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 2.14 (122 vote)
  • Tóm tắt: Đường, muối. cach lam banh bo bang bot gao. Ảnh: sưu tầm. Hướng …
  • Nội Dung: Bước 4: Bước tiếp theo trong cách làm bánh bò thốt nốt chính là lọc qua rây hỗn hợp đường thốt nốt (phần lớn) vào hỗn hợp bột trộn ở bước 1. Trộn đều các nguyên liệu lại cùng nhau sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng bát. Đem ủ ở nơi ấm …

Công Thức Xịn Xò Để Làm Bánh Bò Xốp Nước Cốt Dừa Tại Nhà

Công Thức Xịn Xò Để Làm Bánh Bò Xốp Nước Cốt Dừa Tại Nhà
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 2.1 (80 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bò xốp nước cốt dừa cực kỳ đơn giản tại nhà từ bột gạo, men, đường dân dã nhưng ngon khó cưỡng dành cho gia đình thân yêu của bạn.
  • Nội Dung: Bánh bò là món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam và được mọi lứa tuổi vô cùng yêu thích. Nhắc đến bánh bò là phải kể đến bánh bò xốp nước cốt dừa, bánh bò nướng, bánh bò hấp, bánh bò sữa,… và phổ biến nhất chính là bánh bò xốp nước cốt dừa. …

Cách làm bánh bò xốp tại nhà mềm ngon, cực kỳ đơn giản

Cách làm bánh bò xốp tại nhà mềm ngon, cực kỳ đơn giản
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 1.89 (180 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bò xốp tại nhà thực hiện đơn giản. Có hai công thức để lựa chọn là làm từ bột bánh bò pha sẵn hoặc bột tự pha từ cơm rượu.
  • Nội Dung: Cho gói bột bánh bò vào tô lớn. Bạn tìm gói men khô có trong gói bột và cắt cho vào bột, trộn đều. Cho từ 350ml nước dừa tươi từ từ vào bột và nhồi kỹ trong thời gian 20 phút. Sau khi bột nhồi nhuyễn bạn cho lượng nước dừa tươi còn lại (130ml) vào …