Rất Hay Top 20+ hướng dẫn làm bánh da lợn [Tuyệt Vời Nhất]

Bánh bò da lợn là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp giữa mùi vị lá dứa, vị bùi của đậu xanh với từng lớp bánh mềm mại, dai ngọt mang đến món ăn tráng miệng thơm ngon. Công thức để nấu món bánh này không quá khó, chỉ cần thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn dưới đây là đã có bánh bò da lợn thơm ngon mời mọi người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu cần để chuẩn bị cho món bánh bò da lợn gồm có:

  • 125g bột năng;
  • 125g bột gạo;
  • 25g bột nếp;
  • 2 lon nước cốt dừa;
  • 3 cây lá dứa;
  • 100g đường;
  • 100g đậu xanh cà;
  • Vani, dầu ăn, dầu dừa;

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm bánh

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh bò da lợn

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và một số dụng cụ cần thiết như máy xay sinh tố, nồi, muỗng,… bạn bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1. Sơ chế đậu xanh

Loại đậu xanh cần sử dụng để làm bánh bò da lợn là đậu xanh cà, nghĩa là loại đã tách vỏ và cà tách làm hai. Đậu xanh vo sạch và cho vào xửng hấp chín. Để hấp nhanh bạn có thể ngâm đậu xanh qua đêm hoặc ngâm trong nước nóng trước thời điểm hấp 20 – 30 phút. Khi hấp chín, để nguội rồi giã mịn đậu xanh bằng chày cối. Bạn cũng có thể xay bằng máy nếu như có thiết bị.

Bước 2. Làm nước dừa và lá dứa

300ml nước cốt dừa đã chuẩn bị bắt lên bếp, bổ sung lượng đường phù hợp. Khuấy đều cho tan đường trên lửa nhỏ, khuấy cho tan đường thì tắt bếp.

Đối với lá dứa, bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước và bỏ phần xác.

Bước 3. Chuẩn bị bột bánh

Trong hướng dẫn cách làm bánh bò da lợn, có thể thấy trộn bột là công đoạn quan trọng nhất. Bởi bột mịn, đạt yêu cầu giúp bạn có được món bánh hoàn chỉnh thơm ngon, chuẩn hương vị.

Bột bánh da lợn

Phần bột đậu xanh: Cho 50g bột năng, 35g bột gạo, 100g đường, 400ml nước cốt dừa, 2 ống vani vào đậu xanh đã giã nhuyễn. Sau đó bạn trộn hỗn hợp thật đều tay rồi cho vào máy xay đều mịn. Cuối cùng lược lại một lần nữa phần bột đậu xanh để thu được hỗn hợp mịn.

Đối với phần bột lá dứa: 125g bột năng, 125g bột gạo, 25g bột nếp, 100g đường, 1/4 muỗng cà phê muối trộn với 300ml nước cốt dừa, 200ml nước lá dứa, 2 ống hương lá dứa. Bạn khuấy đều hỗn hợp và lược qua rây để loại bỏ cặn.

Bước 4. Hấp bánh bò da lợn

Khuôn bánh láng trước một lớp dầu, đặt vào xửng hấp và làm nóng toàn bộ trong thời gian 5 phút. Nhờ lót một lớp khăn sạch lên nắp xửng để khi hấp nước thấm vào khăn, không dính bánh. Lưu ý bạn nên chọn khuôn nhỏ để bánh mau chín và nhìn đẹp mắt hơn.

Hấp khuôn nhỏ giúp bánh mau chín, đẹp mắt

Hấp khuôn nhỏ giúp bánh mau chín, đẹp mắt

Bạn đổ vào khuôn bột lá dứa với độ dày phù hợp. Sau khoảng 5 phút lại tiếp tục đổ vào khuôn bột đậu xanh. Hấp chín và đổ vào khuôn bột bánh bò. Hấp trong thời gian 15 phút để bánh chín đều. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng que xóc vào bánh bò nếu bột không dính vào que nghĩa là đã chín. Tắt bếp, để bánh nguội và úp ngược để lấy bánh ra.

Thưởng thức bánh bò da lợn

Bánh bò da lợn sau khi hấp có màu xanh lá dứa, màu vàng đậu xanh và màu trắng của bánh bò vô cùng đẹp mắt. Sự kết hợp của bánh bò và bánh da lợn mang đến công thức bánh độc đáo, ăn lạ miệng. Bánh thường ăn kèm với cốt dừa + mè rang. Vị thơm lá dứa, vị bùi đậu xanh và vị béo của cốt dừa hòa quyện chắc chắn bạn sẽ ăn hoài không ngán.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách bảo quản mứt dừa non [Đánh Giá Cao]

Trên đây là cách làm bánh bò da lợn mà bài viết này tổng hợp được. Đây là sự kết hợp giữa bánh bò và bánh da lợn, mang đến món tráng miệng thơm ngon, đột phá hương vị. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp bắt tay vào thực hiện ngay đi nào.

Top 20 hướng dẫn làm bánh da lợn viết bởi Cosy

Cách làm bánh da lợn theo công thức siêu ngon, siêu dễ

Cách làm bánh da lợn theo công thức siêu ngon, siêu dễ
  • Tác giả: cachlamaz.net
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 4.6 (446 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn là công thức về món bánh núng nính, siêu ngon, chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi. Bạn đã biết cách làm món bánh này thì hãy tìm hiểu ngay …
  • Nội Dung: Hấp bánh: làm nóng khuôn bánh sau đó quét một ít dầu ăn vào khuôn, tiếp theo đổ một lớp mỏng bột màu xanh vào khuôn đậy nắp 4 phút cho bột bánh xe lại. Sau đó tiếp tục mở nắp và đổ thêm lớp bột màu vàng lên trên đậy nắp khoảng 4 phút cho mặt bánh xe …

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn thơm ngon, đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 4.47 (361 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · 500g bột năng · 100g bột gạo · 400g đường cát · 10 lá dứa · 200g đậu xanh không vỏ · 600ml nước cốt dừa · 1 ống vani · Dầu ăn …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm bánh da lợn thơm ngon đơn giản tại nhà, mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua dụng cụ làm bánh, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ …

Cách làm bánh da lợn thơm ngon đúng điệu

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.28 (533 vote)
  • Tóm tắt: Với độ ngon mềm hấp dẫn khiến nhiều người nghiện món bánh da lợn. Cách làm bánh da lợn ngũ sắc khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện tại nhà.
  • Nội Dung: Đến đây, chúng ta khẳng định thực hiện cách làm bánh da lợn không quá khó phải không? Với vài thao tác đơn giản và nhanh gọn thì bạn đã sở hữu món ăn vặt hấp dẫn. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ công thức để trổ tài chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thực hiện …

Cách làm bánh da lợn món ngon mang hương vị quê nhà

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 4.14 (223 vote)
  • Tóm tắt: Để làm ra món bánh da lợn này có rất nhiều cách, mỗi gia đình điều có một bí quyết riêng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm món bánh ngon …

Bột Bánh Da Lợn Vĩnh Thuận (400g)

  • Tác giả: dungculambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 3.87 (580 vote)
  • Tóm tắt: Công dụng:
    Thành phần:
    Ngày sản xuất/Hạn sử dụng:
    Cách bảo quản:

3 công thức làm bánh da lợn bánh da heo

  • Tác giả: daylambanh.info
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 3.72 (434 vote)
  • Tóm tắt: 3 công thức hướng dẫn cách làm bánh da lợn đậu xanh, bánh da heo lá dứa. Hy vọng các bạn sẽ chọn được 1 công thức phù hợp để làm vào dịp …

Công thức hướng dẫn cách làm bánh da lợn dễ hiểu nhất

Công thức hướng dẫn cách làm bánh da lợn dễ hiểu nhất
  • Tác giả: chiasekienthuchay.com
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 3.54 (560 vote)
  • Tóm tắt: Sau bao ngày ngâm cứu, tìm hiểu dân chúng làm như nào làm sao để thành công thì cuối cùng em nó cũng làm ra được chiếc bánh da lợn theo ý muốn của ẻm! Tạm hài …
  • Nội Dung: Và đây là CÔNG THỨC của chiếc bánh này và sẽ điều chỉnh lần sau theo ý thíchI. NGUYÊN LIỆU * LỚP MÀU XANH – 150ml nước lá dứa – 100ml nước cốt dừa – 80g đường ( nhưng mà mình chỉ sử dụng 70g, mình ko thích bánh quá ngọt) – 175g bột năng – 1/4 tsp …

Hướng dẫn cách làm bánh bò da lợn cực ngon

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 3.07 (596 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò da lợn là một trong những món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bánh có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon khiến cho bạn vừa nhìn đã khó …

Cách làm bánh da lợn dai mềm, dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm bánh da lợn dai mềm, dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.79 (155 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn đơn giản, có độ mềm mại, dẻo dai đáng kinh ngạc, có thể tách thành từng lớp độc đáo. Bánh có nguồn gốc từ Indonesia, …
  • Nội Dung: Ở Malaysia, bánh da lợn có tên gọi là Kueh Lapis, nghĩa là bánh hấp nhiều lớp. Bánh được làm từ bột mì không chứa gluten, như bột gạo, bột năng, bột bắp. Một số người thêm bột sắn dây vào trộn để tăng độ dai cho vỏ bánh. Ngoài hấp, còn có một số …

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn cực kỳ ngon

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.78 (122 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn này nghe tên hơi lạ tai nhưng không phải là làm từ… … Trong bài viết này, mình chia sẻ cách làm bánh da lợn với toàn được làm từ rau củ không …

Tổng hợp cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh chỉ trong 15 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh chỉ trong 15 phút 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 2.71 (153 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh chỉ trong 15 phút 02 / 2023. Updated at: 24-08-2022 – By: Hoàng Cường. Nếu bạn đã quá nhàm chán với món bánh …
  • Nội Dung: Xét về giá trị dinh dưỡng, món bánh này cung cấp khá nhiều tinh bột, chất đạm, chất béo, một số loại vitamin nhóm B, PP và nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, trong thành phần của món bánh này có chứa khá nhiều đường. …

Chi tiết cách làm bánh da lợn cà phê ăn là ghiền chỉ trong 7 phút

Chi tiết cách làm bánh da lợn cà phê ăn là ghiền chỉ trong 7 phút
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 2.57 (169 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh da lợn cà phê ăn ngon mê li khiến nhiều người mê đắm. Chỉ với công thức đơn giản dưới đây sẽ mang đến cho bạn món ngon chiêu đãi …
  • Nội Dung: – Đầu tiên bạn đổ một lớp bột bất cứ màu nào bạn thích vào khuôn bánh, trừ màu vàng. Bởi đậu xanh ngoài tạo màu nó còn để làm nhân, do đó được đặt ở giữa sẽ ngon nhất. Bạn có thể đổ lớp màu trắng trước với độ dày khoảng 0.5cm. Sau đó xếp khuôn vào …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.43 (92 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh · 100gr bột gạo · 200gr đậu xanh không vỏ · 400gr đường cát · 500gr bột năng · 600ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 …

Cách làm bánh da lợn thanh mát lạ miệng thơm ngon đơn giản

Cách làm bánh da lợn thanh mát lạ miệng thơm ngon đơn giản
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.31 (51 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây 3 cách làm bánh da lợn phổ biến với hương vị thơm ngon bắt vị bạn có thể tham khảo. Nội dung. Bánh da lợn cuộn bột gạo nếp; Bánh da …
  • Nội Dung: Bánh thành phẩm có kết cấu dai mềm, có độ đàn hồi và không dễ bị rách. Bánh có thể tách thành từng lớp rất độc đáo. Đối với công thức làm món bánh này, để tạo độ dai giòn mon muốn, người ta thường dùng hỗn hợp bột năng và bột gạo. Bột năng sẽ giúp …

4 cách làm bánh da lợn thơm ngon, mới lạ, mọi nhà đều mê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.16 (102 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh da lợn rất quen thuộc với người dân Nam Bộ. Bánh dai dai, sần sật, thơm lừng hương vị của các loại rau, củ, quả quyện với vị béo ngậy của nước cốt …
  • Nội Dung: – Bột màu xanh: Xay nhuyễn 50gr lá dứa và 200ml nước, lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa. Cho vào tô nước cốt lá dứa gồm 100g đường, 150ml nước cốt dừa, 80g bột gạo và 120g bột năng. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi bột hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, …

Cách làm bánh da lợn ba màu bạn không quên được

  • Tác giả: thegioimonngon.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.19 (65 vote)
  • Tóm tắt: 300g bột năng, 200g bột măng thít, 600gr đường, 1 chén nước lạnh, nửa chén dừa khô, lá dứa một nắm, 1 chút bông vang, vani. 20 banh da lon ba mau. Cách làm bánh …

Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền – Digifood

Cách làm bánh da lợn lá dứa càng ăn càng ghiền - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 1.94 (102 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó xới ra và để nguội. Cach lam banh da lon 1. Ảnh: Savoury days. Cho đậu xanh đã hấp …
  • Nội Dung: Bánh da lợn là món bánh đặc trưng của người Nam Bộ. Và có lẽ đây là món bánh có tên thì khá lạ nhưng thực sự ngoại hình và hương vị của món bánh sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Ngày hôm nay, Digifood sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh da lợn cực đơn …

4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà

 4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 1.91 (62 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột quen thuộc là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột sẽ lần lượt là 2:1, cứ 2 thìa bột …
  • Nội Dung: Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột quen thuộc là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột sẽ lần lượt là 2:1, cứ 2 thìa bột gạo tẻ thì bạn thêm 1 thìa bột gạo nếp. Việc thêm bột nếp vào sẽ đảm bảo được độ mềm, dẻo của bánh đạt …