Gợi Ý Top 20 làm bánh bột lọc lá chuối [Tuyệt Vời Nhất]

Cách làm bánh bột lọc lá chuối theo cách riêng của người miền Trung luôn mang đến hương vị khác biệt mà chỉ cần thưởng thức là có thể nhận ra ngay đấy nhé.

Bánh bột lọc là một món bánh phổ biến và đặc biệt thơm ngon, đậm đà mà rất nhiều người yêu thích. Dù là bánh trần hay bánh bột lọc gói lá chuối thì hương vị tuyệt vời của nó vẫn khiến cho bất cứ ai phải trầm trồ mỗi khi thưởng thức. Bánh bột lọc có ở rất nhiều nơi, và ở từng vùng miền khác nhau thì hương vị cũng như cách làm sẽ có một chút biến tấu khác biệt mà nếu là một tín đồ sành ăn uống thì chắc chắn bạn sẽ có thể nhận ra điều đó.

Cách làm bánh bột lọc lá chuối 1

Bỏ qua món bánh bột lọc trần đặc sản của xứ Huế, hôm nay hãy cùng khám phá thêm món bánh bột lọc gói trong lá chuối làm nên dấu ấn của người miền Trung. Sau đây là cách làm bánh bột lọc lá chuối chuẩn nhất nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gram bột năng
  • 400ml nước lọc
  • Thịt ba chỉ
  • Tôm loại nhỏ
  • Tỏi, ớt, hành lá
  • Lá chuối
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn…

Cách làm bánh bột lọc lá chuối 2

Cách làm bánh bột lọc lá chuối thơm ngon

Bước 1: Sơ chế tôm thịt cùng các nguyên liệu khác

Với hành lá, bạn nhặt rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn.

Với ớt, bạn rửa sạch, tách bỏ bớt hạt rồi thái nhỏ ra là được.

Với tôm, bạn nên chọn mua loại tôm nhỏ, còn nếu tôm to quá thì phải thái dạng hạt lựu nhỏ nhé. Tôm sau khi mua về, bạn cắt bỏ râu, đầu, đuôi rồi rửa sạch và vớt ra rổ cho ráo nước. Nếu là tôm to thì bạn phải lưu ý làm sạch túi phân ở đầu tôm, đồng thời rút bỏ chỉ đen dọc sống lưng. Tôm sau khi ráo nước thì bạn cho vào bát tô, thêm vào đó hành lá, tỏi băm nhuyễn cùng một ít đường, muối, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều tất cả lên và ướp tôm như thế trong khoảng 10 phút.

Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi tự nhiên, sau đó rửa lại với nước sạch rồi vớt ra rổ cho ráo. Thịt sau khi ráo thì bạn thái nhỏ dạng hạt lựu, cho tất cả vào bát tô, thêm các loại gia vị giống như khi ướp tôm, đồng thời thêm cả ớt thái nhỏ vào nữa để tạo thêm vị cay hấp dẫn. Đây là bí quyết riêng của người miền Trung trong món bánh bột lọc đấy nhé.

Cách làm bánh bột lọc lá chuối 3

Với lá chuối, bạn rửa hoặc lau bằng khăn sạch, sau đó cho vào nước sôi chần qua để lá chuối được mềm và dai hơn, giúp lá không bị rách, gãy trong quá trình gói bánh. Lá chuối sau khi chần và để nguội thì bạn xé ra thành những miếng nhỏ có kích thước bằng hoặc tương đương nhau.

Cách làm bánh bột lọc lá chuối 4

Bước 2: Chế biến nhân tôm thịt

Phần nhân tôm thịt trong cách làm bánh bột lọc lá chuối này cũng không khác nhiều so với các cách chế biến bánh bột lọc khác.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 thìa canh dầu ăn, đun cho dầu nóng già thì trút hành tỏi băm vào phi thật thơm.

Tiếp đến, bạn thêm cả tôm và thịt đã tẩm ướp gia vị vào rồi đảo đều tay, ngoài ra bạn có thể xào tôm riêng, thịt riêng rồi trộn vào nhau sau cũng được nhé. Bạn xào hỗn hợp này tới khi gần chín thì nêm nếm với mắm, muối, đừng, tiêu sao cho vừa miệng.

Cuối cùng, bạn tiếp tục đảo nhân tôm thịt đến khi chín hẳn, nguyên liệu chuyển sang màu vàng bắt mắt thì tắt bếp và để nguội.

Cách làm bánh bột lọc lá chuối 5

Bước 3: Nhào bột làm vỏ bánh bột lọc

Bạn cho 200gram bột năng cùng 1 thìa canh dầu ăn, 1 nhúm muối nhỏ và 400ml nước lọc vào một cái nồi lớn, sau đó trộn và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành một hỗn hợp bột đồng nhất.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun ở mức lửa nhỏ liu riu, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp bột năng quánh dẻo lại là được. Lúc này, bạn tắt bếp và đợi cho bột nguội nhé.

Cách làm bánh bột lọc lá chuối 6

Bước 4: Tiến hành gói bánh bột lọc lá chuối

Công đoạn tiếp theo trong cách làm bánh bột lọc lá chuối là gói bánh bột lọc.

Đầu tiên, bạn trải miếng lá chuối lên một bề mặt phẳng sạch và khô, lưu ý là đặt mặt nhẵn của lá chuối hướng lên trên nhé.

Tiếp đến, bạn dùng thìa múc 1 thìa bột bánh đã nguội vào chính giữa miếng lá chuối, lưu ý là trải bột đều ra thành những kích cỡ vừa ăn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ thịt thăn lợn làm món gì ngon [Đánh Giá Cao]

Cách làm bánh bột lọc lá chuối 7

Tiếp nữa, bạn cho phần nhân tôm thịt đã xào chín vào giữa khối bột rồi từ từ gấp 4 mép miếng lá chuối lại để bọc kín khối bột tạo thành những chiếc bánh hình trụ.

Cuối cùng, bạn dùng dây lá chuối buộc chặt chiếc bánh để giữ cố định lá không bị bung ra nữa là xong. Bạn cứ gói lần lượt như thế cho tới khi hết nguyên liệu nhé.

Bước 5: Hấp chín bánh bột lọc

Bánh bột lọc sau khi gói xong thì bạn cho vào xửng hấp cách thủy rồi đặt nồi hấp lên bếp, đậy kín nắp và đun sôi để hấp bánh bột lọc trong khoảng 25 phút là chín.

Cách làm bánh bột lọc lá chuối 8

Sau khi hấp xong, bạn lấy bánh bột bọc ra đĩa và chỉ việc thưởng thức cùng nước chấm cay mặn ngọt nữa là ngon mê ly.

Công thức pha nước chấm chuẩn của người miền Trung như sau:

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào đó 120ml nước lọc cùng 40gram đường và 30ml nước mắm loại ngon.
  • Đun hỗn hợp trên cho tới khi sôi thì tắt bếp rồi thêm vào 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa ớt thái nhuyễn và 15ml nước cốt chanh nữa là xong.

Cách làm bánh bột lọc lá chuối 9

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh bột lọc lá chuối này để trổ tài chiêu đãi cả nhà những dịp cuối tuần thảnh thơi nhé!

Top 20 làm bánh bột lọc lá chuối viết bởi Cosy

Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối ngon như người Huế

  • Tác giả: khoahocphattrien.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 4.93 (864 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc là thức ăn vặt quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, ngon nhất phải kể đến bánh bột lọc gói lá chuối của người Huế.

Bánh bột lọc Huế [Nhân tôm thịt, bánh sống, hút chân không, túi 50 cái]

  • Tác giả: laque.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 4.57 (297 vote)
  • Tóm tắt: Tùy theo cách làm mà có bánh bột lọc gói lá chuối, bánh bột lọc trần (người Huế gọi là bánh quai vạc) và tùy vào nhân bánh mà có bánh lọc chay, bánh lọc mặn …
  • Nội Dung: Nếu các bạn đã từng mua bánh bột lọc về ăn nhưng không vừa ý như bánh bột lọc đã từng ăn ở Huế thì có thể liên hệ với Lá quê. Bánh lọc Huế của Lá quê cung cấp tại Hà Nội, Hồ Chí Minh được làm từ Huế và chuyển đến Hà Nội, Hồ Chí Minh để cung cấp cho …

Cách làm bánh bột lọc thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bột lọc thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: vnview.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 4.37 (415 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc chủ yếu được chia làm hai loại: bánh bột lọc trần và bánh bột lọc gói lá chuối, một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị dai dai của lớp vỏ …
  • Nội Dung: Đặt chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hành tím vào xào. Khi hành thơm, cho tiếp đậu xanh, muối, đường, tiêu và xào từ 10 – 15 phút cho đến khi chín và các nguyên liệu hoà quyện lại thì nhắc chảo …

Bật mí 2 cách làm bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt trong suốt, mềm ngon hấp dẫn

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 3.99 (563 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm bánh bột lọc Huế gói lá chuối. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. 300gr tôm bỏ đầu, vỏ, chỉ lưng và rửa sạch.
  • Nội Dung: Trên đây là 2 cách làm bánh bột lọc Huế chi tiết mà VinID đã hướng dẫn bạn đọc. Hãy trổ tài làm ngay món bánh dân dã cực kỳ hấp dẫn, dễ ăn này bạn nhé! Tải ngay app VinID về điện thoại để đặt mua nguyên liệu làm bánh chất lượng với mức giá ưu đãi …

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc Huế không cần lá chuối

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc Huế không cần lá chuối
  • Tác giả: nutgarden.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 3.89 (401 vote)
  • Tóm tắt: Nếu vẫn chưa có dịp trở lại Huế để thưởng thức, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh bột lọc Huế ngay tại nhà cực kỳ đơn giản, thơm ngon mà Nut Garden giới …
  • Nội Dung: Bánh bột lọc Huế trần sẽ ngon nhất khi vừa mới được đưa ra khỏi nồi, khi bánh vẫn còn bốc khói nghi ngút. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dai của của bột lọc hòa quyện với nhân tôm thịt đậm đà, chấm thêm tí nước mắm tỏi ớt sẽ khiến …

Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối thơm ngon, đơn giản

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.79 (219 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc là món ăn truyền thống của người Huế. Loại bánh này được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bột lọc gói lá chuối khá đơn giản …
  • Nội Dung: Cho bột năng với 450g nước lọc, 1 thìa cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào trong một chiếc nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Sau đó, đun sôi hỗn hợp trên với mức lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều đến khi bột đặt dẻo lại …

5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế

 5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn vị Huế
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 3.58 (567 vote)
  • Tóm tắt: Đặc trưng của bánh bột lọc Huế chính là bánh nhân tôm thịt gói trong lá chuối hoặc luộc trần. Khi bánh hoàn thành phải có vỏ ngoài trong, …
  • Nội Dung: Mỗi một chiếc bánh bột lọc chứa hàm lượng calo khá cao, dao động từ 40 – 50 calo. Thông thường mỗi một người sẽ ăn được từ 5 – 10 chiếc bánh/lần. Như vậy, giả sử nếu bạn ăn 5 chiếc bánh bột lọc nhân tôm thịt thì có nghĩa bạn đã nạp vào cơ thể 225 …

Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng

  • Tác giả: osakafood.com.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 3.23 (522 vote)
  • Tóm tắt: Khi thấy bột bắt đầu sệt lại thì tắt bếp nhắc xuống tiếp tục khuấy cho đến khi bột dẻo lại là được. Gói bánh. Lá chuối bạn đem đi luộc sơ qua nước sôi hoặc phơi …
  • Nội Dung: Nếu đã đặt chân tới Huế rồi thì bạn không nên bỏ qua món bánh bột lọc này. Và một vài quán mà khi đến đây bạn nên ghé qua đó là quán Bà Huê 109 Lê Huân & Bánh – Bèo – Nậm – Lọc, quán Bà Đỏ, quán Thúy- Bánh Bèo – Nậm – Lọc…. không chỉ có bánh bột …

Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Chuẩn Vị Thơm Ngon Trong Suốt

Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Chuẩn Vị Thơm Ngon Trong Suốt
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.11 (452 vote)
  • Tóm tắt: Xếp một miếng lá chuối lên đĩa, cho bánh lên rồi quết dầu hành lên mặt bánh, thưởng thức bánh khi còn nóng. Từng chiếc bánh nhỏ xinh, thơm ngon ăn kèm nước mắm …
  • Nội Dung: Cùng học cách làm bánh bột lọc Huế – món bánh nổi tiếng đặc trưng của người dân xứ Huế với phần bột dẻo dai, phần nhân tôm thịt, mộc nhĩ đậm đà quyến rũ vị giác. Với hướng dẫn từng công đoạn chi tiết này chắc chắn bạn sẽ làm thành công ngay từ lần …

Cách làm bánh bột lọc Huế gói lá chuối ngon siêu đỉnh cao

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.83 (178 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc gói không còn là một việc khó khăn khi đã có YummyDay ở đây giúp đỡ các bạn để cùng tạo nên một món ăn vô cùng đặc …
  • Nội Dung: Phần thịt heo, các bạn nên chọn phần ba chỉ, vừa có nạc vừa có mỡ sẽ ngon hơn. Thịt ngon sẽ có những thớ thịt và mỡ xen kẽ đều nhau, màu sáng, tươi hồng và không có mùi lạ là những mẻ thịt ngon, đạt chất lượng. Tương tự với tôm, thì thịt ba chỉ các …

Top 12 địa chỉ bán Bánh Bột Lọc Đà Nẵng Ngon SHIP Tận Nơi

Top 12 địa chỉ bán Bánh Bột Lọc Đà Nẵng Ngon SHIP Tận Nơi
  • Tác giả: dulichsontra.com
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 2.84 (78 vote)
  • Tóm tắt: Loại nào ngon hơn. Từ nơi mà nó sinh ra, bánh lọc Huế được chia làm 2 loại. Loại bánh gói trong lá chuối và một loại là bánh …
  • Nội Dung: Nhờ công thức bí truyền từ nhiều đời, cốt bánh giảm bột, thêm nhân. Vỏ bánh được làm từ bột năng loại ngon nhất giúp khi hấp chín thơm nồng và dẻo dai. Tôm trong nhân bánh được đảm bảo sử dụng loại tôm vừa size, không to, không nhỏ để đảm bảo độ …

Khéo tay với quy trình làm bánh bột lọc gói lá chuối tại nhà

Khéo tay với quy trình làm bánh bột lọc gói lá chuối tại nhà
  • Tác giả: dongangia.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.72 (83 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bột lọc mang trong mình hương thơm đặc trưng của lá chuối cùng vị ngon đậm đà của nhân bánh, đúng chất quê hương .Liên hệ hotline 0935 797 123 …
  • Nội Dung: Từ lâu, bánh bột lọc gói lá chuối được xem là món ăn dân dã, được rất nhiều người ưa thích. Những chiếc bánh mang trong mình hương thơm đặc trưng của lá chuối cùng vị ngon đậm đà của nhân bánh, đúng chất quê hương. Và hôm nay, trong chuyên mục làm …

Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Huế

Cách Làm Bánh Bột Lọc Dai Ngon, Hấp Dẫn, Chuẩn Vị Huế
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 2.56 (106 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị xửng hấp, lót lá chuối vào xửng rồi cho bánh vào hấp khoảng 10 phút. Khi thấy bột bánh trong lại, có thể nhìn thấy phần nhân bên trong thì tắt bếp.
  • Nội Dung: Bánh bột lọc có độ dai vừa phải của lớp vỏ bên ngoài hòa quyện với mùi vị thơm ngon của tôm và thịt. Khi khám phá ẩm thực Huế đây là một trong các loại bánh đặc sản Việt Nam ngon mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bột lọc …

Cách Làm Bánh Bột Lọc Từ Bột Năng Nhân Tôm Thịt Gói Lá Chuối

Cách Làm Bánh Bột Lọc Từ Bột Năng Nhân Tôm Thịt Gói Lá Chuối
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.45 (116 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn cách làm bánh bột lọc từ bột năng nhân tôm thịt rất ngon và đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. Các bạn cùng làm theo nhé!
  • Nội Dung: Bánh bột lọc nhân tôm thịt của người Huế được làm từ loại bột thông dụng đó là bột năng và được gói bằng những miếng lá chuối dân quê mộc mạc kết hợp với nước mắm tỏi ớt sẽ làm cho món bánh mang hương vị đậm đà, lôi cuốn mà ai ăn rồi cũng phải …

Cách làm bánh bột lọc Huế thơm ngon cực dễ tại nhà

  • Tác giả: palda.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.45 (155 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc là một món ăn dân dã của người xứ Huế với thành phần chính là bột năng và tôm thịt được gói trong lá chuối.
  • Nội Dung: Tôm thịt cần phải được xào sơ trước khi được cho vào làm nhân bánh. Bạn hãy bắc chảo lên bếp để làm nóng với khoảng 2 thìa dầu ăn, đến khi cả chảo bắt đầu nóng thì có thể cho tôm vào đề xào. Hãy xào tôm trong đến khi thịt tôm chuyển sang màu cam đều …

Top 20 bánh bột lọc Huế ngon chuẩn vị đặc sản cố đô

Top 20 bánh bột lọc Huế ngon chuẩn vị đặc sản cố đô
  • Tác giả: reviewvilla.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 2.34 (67 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bột lọc trần có cách làm dễ hơn bánh gói lá chuối. Bột để làm vỏ sẽ được nhào kỹ với nước tạo thành một khối bột lớn thật mềm, …
  • Nội Dung: Phần nhân bánh bột lọc chay sẽ là mộc nhĩ, đậu hũ, nấm, đậu xanh,… Phần vỏ của bánh bột lọc chay vẫn giữ nguyên sự độc đáo của bánh bột lọc mặn. Người ta thường chấm bánh bột lọc chay với nước tương hoặc nước mắm chay. Nước chấm mằn mặn hòa quyện …

Cách làm bánh bột lọc lá chuối

  • Tác giả: monanngon.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.12 (95 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm nước chấm bánh bột lọc lá chuối: Nước mắm ngon 30ml; Đường 30g; nước lọc 120ml; nước chanh tươi 15-20ml; tỏi băm nhuyễn 1 muỗng canh; ớt băm …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp cho nước lọc, nước mắm, đường nấu sôi lên quấy đều cho đường tan. Sau đó để nguội thì cho nước chanh, mì chính vào, ớt và tỏi cho cuối cùng để nổi lên trên cho đẹp. Bạn có thể thêm bớt gia vị để hợp khẩu vị của gia đình nhé. Đến đây …

Bánh bột lọc Huế – Tinh hoa ẩm thực đất và người miền Trung

Bánh bột lọc Huế - Tinh hoa ẩm thực đất và người miền Trung
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.02 (129 vote)
  • Tóm tắt: Dạy làm bánh bột lọc Huế ngay tại nhà (Ảnh: @_tasmef_) … Cách ăn bánh bột lọc ngon nhất sẽ là từ từ tách lớp lá chuối bọc bên ngoài ra, chấm ngập miếng …
  • Nội Dung: Nước chấm cũng rất quan trọng sẽ giúp cho món bánh bột lọc được chuẩn vị nhất. Người Huế có công thức pha chế nước chấm rất lạ, họ vẫn dùng những nguyên liệu cơ bản như mắm, đường, nước lọc, tỏi băm, ớt… tuy nhiên, kì lạ thay, nước …

Bí quyết làm bánh bột lọc “chuẩn” cung đình Huế

Bí quyết làm bánh bột lọc "chuẩn" cung đình Huế
  • Tác giả: bunbohuetrinh.com
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 1.91 (162 vote)
  • Tóm tắt: – Lá chuối để gói bánh phải chọn lá chuối tây, bánh tẻ, không già quá cũng không non quá. Khi luộc phải đợi nước sôi hẳn mới thả lá vào, luộc 3-5p thì vớt ran …
  • Nội Dung: Tôm làm nhân bánh phải chọn loại tôm đất to chắc, tươi rói. Thịt ba chỉ thì lựa loại nạc mỡ cân bằng. Sau đó mang hai thứ ấy thái nhỏ, rim kĩ lên với dầu điều, mắm ngon, tiêu đen cho săn chắc lại, rồi để nguội hẳn mới đem nhân ấy gói bánh. Bột bánh …