Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu đến cả nhà một món ăn vặt khá quen thuộc từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích đó là bánh gối, mà ở miền Nam còn được gọi là bánh xếp. Thay vì phải tự thân tìm đến các hàng quán, bạn hãy áp dụng những cách làm bánh gối tại nhà sau đây để làm nên những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình mình nhé!
1. Cách làm bánh gối nhân thịt
Nguyên liệu
- Bột mì: 1 kg ( chỉ dùng một lượng bột vừa đủ nhé )
- Thịt nạc
- Mộc nhĩ, cà rốt, hành hương, tỏi.
- Miến khô
- Trứng cút
- Gia vị cần thiết
Hướng dẫn làm bánh gối nhân thịt
Bước 1:
Thịt nạc bạn rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu cho vào bát.
Mộc nhĩ và miến khô mang ngâm nước ấm cho nở rồi vớt ra thái sợi ngắn vừa phải.
Trứng cút luộc chín, lột vỏ và cắt thành hai miếng.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ hoặc thái hạt lựu tùy bạn, hành hương, tỏi khô băm nhỏ.
Bước 2:
Các nguyên liệu trên ( trừ thịt nạc ra ) bạn đều chần qua với nước sôi rồi vớt ra.
Cho các nguyên liệu trên vào rồi bát lớn rồi nêm nếm gia vị, một chút nước mắm ngon, bột nêm, đường, bột ngọt, ớt, tiêu, hành và tỏi băm rồi trôn đều cho ngấm gia vị, cho dầu vào chảo xào qua nhân bánh.
Bước 3:
Nhào bột mì với một chút nước đến khi bột mì kết dính thành một khối, rồi chia bột ra từng viên nhỏ, cán mịn phẳng bột mì ra.
Lúc cán bạn nên thoa một ít bột mì chưa nhào vào tay và dụng cụ cán bột để bột không bị nhão và dính vào tay.
Bước 4:
Bây giờ bạn lấy vỏ bánh cho vào một ít nhân và một miếng trứng cút.
Gấp bánh lại rồi dùng ngón trỏ và ngón cái miết xung quanh viền bánh, tạo viền cho đẹp mắt và để hai viền bánh dính chặt vào nhau.
Lần lượt làm như vậy cho đến hết thì thôi.
Bước 5:
Bật ga và cho chảo lên, đợi chảo khô thì đổ ngập dầu ăn vào, dầu nóng thì thả từng cái bánh gối vào chiên tới khi vỏ bánh vàng ươm là được, lưu ý nên để lửa vừa để tránh làm cháy vỏ bánh nhé!
Sau khi chiên xong thì vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu và xếp bánh ra đĩa. Thưởng thức món bánh gối nóng hổi thơm ngon ngay nha!
Món bánh này rất đơn giản và không tốn kém thời gian, mùi vị thì hấp dẫn, thơm ngon, vậy nên hãy bắt tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu, sẵn sàng chế biến món ăn vặt này ngay nha!
2. Cách làm bánh gối chiên
Nguyên liệu
- 10 vỏ bánh gối
- 200 gr thịt lợn xay
- 1 cây lạp xưởng
- Trứng cút
- Miến
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Gia vị, hạt tiêu
- Nước chấm bánh gối: Đu đủ xanh, cà rốt, nước mắm, đường, dấm, nước lọc, tỏi, ớt
- Các loại rau ăn kèm
Hướng dẫn làm bánh gối chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với thịt các bạn mua về rửa sạch băm nhỏ.
Hành khô rửa sạch băm nhỏ
Miến, mộc nhĩ ngâm với nước ấm rồi rửa sạch.
Miến cắt nhỏ 2 đốt ngón tay, mộc nhĩ cắt sợi rồi băm nhỏ.
Trứng luộc chín rồi bóc vỏ sạch.
Bước 2: Làm nhân bánh
Cho hỗn hợp thịt băm, miến, mộc nhĩ, cà rốt bào sợi vào bát tô nêm 1 thìa bột nêm, 1 ít hạt tiêu.
Trộn đều hỗn hợp này lên nhé!
Bước 3: Cuộn bánh gối
Các bạn lấy một chiếc lá bánh gối trải ra, phết chút nước xung quanh mép của lá.
Xúc nhân vào một bên của lá bánh gối.
Gấp đôi lá bánh gối lại cho 2 mép của lá bánh chồng lên nhau, miết chặt mép lá cho bánh kín lại thành hình bán nguyệt để nhân không bị rơi ra.
Khâu này quan trọng lắm đấy vì nếu không kín thì sẽ rơi nhân ra ngoài.
Lại phết chút nước lên rìa của chiếc bánh và vo lại giống như viền gối.
Vậy là một chiếc gối xinh xinh đã được tạo hình xong.
Bước 4: Chiên bánh gối
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, các mẹ nhớ để dầu nóng già rồi thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
Khi bánh đã xong, các mẹ bày bánh gối ra đĩa nước chấm cùng các loại rau sống ăn kèm.
Bước 5: Pha nước chấm bánh gối
Trộn đều 3 thìa nước mắm, ½ thìa nước sôi, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều bạn cho 1 thìa chanh vào sao cho vừa ăn.
3. Cách làm bánh gối hấp
Nguyên liệu
- 1 kg bột mì
- 200 gr tôm tươi
- 1 cuộn miến khô
- Thịt ba chỉ
- Nấm hương
- Hành tím, mộc nhĩ, cà rốt
- Tỏi 2 quả trứng gà
- Gia vị nêm nếm: Muối ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt,…
Hướng dẫn làm bánh gối hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mang đi rửa sạch với nước muối, xả lại với nước rồi đem đi băm nhuyễn.
Tôm rửa sạch, lột vỏ và bỏ chỉ đen rồi mang đi băm nhuyễn luôn.
Mộc nhĩ, nấm hương và miến đem đi ngâm trong nước chừng 15 phút. Sau đó đem đi cắt nhỏ.
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi bào sợi để cắt nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái tô lớn, rồi đập 2 quả trứng gà bỏ vào, trộn đều và giữ yên trong vòng 20 phút.
Bước 2: Làm vỏ bánh gối
Bạn cho bột mì vào một cái thau, cho thêm một chút muối vào đó.
Sau đó bạn đổ nước vào để tiến hành nhồi bột.
Cứ đổ nước từ từ và nhồi đến khi bột dẻo quánh lại thì hoàn tất bước này.
Nhào bột xong thì cho chúng nghỉ chừng 30 phút. Sau đó bạn vo bột thành từng viên nhỏ và cán dẹp chúng ra.
Bước 3: Gói bánh
Bạn múc nhân bánh vào từng miếng bột đã được cán dẹp.
Dùng tay thấm một chút nước lọc để thoa lên viền bột.
Sau đó thì gấp đôi miếng bột lại rồi dùng ngón cái và ngón trỏ để kẹp dính viền bột lại.
Bước 4: Hấp bánh
Bạn đổ nước vào nồi cách thủy để đun nóng.
Xếp từng lớp bánh vào khay để tiến hành hấp chín chúng khoảng 15 phút.
Nếu nhà bạn không có nồi nướng cách thủy, bạn có thể đun sôi một nồi nước lọc rồi thả bánh gối vào đó để luộc chín trong thời gian tương tự.
Trông thật tuyệt vời phải không nào? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món ngon này với cách làm bánh gối thơm ngon này. Món bánh này rất đơn giản và không tốn kém thời gian, mùi vị thì hấp dẫn, thơm ngon, vậy nên hãy bắt tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu, sẵn sàng chế biến món ăn vặt này ngay nha!
>>> Xem thêm: 6 Cách làm bánh trung thu nướng đơn giản tại nhà
Món ăn tự tay bạn làm ra có phải khi ăn mùi vị sẽ ngon lên rất nhiều đúng không! Công sức và thời gian bạn bỏ ra để chế biến món bánh này sẽ làm cho món bánh này thêm phần ý nghĩa. Bánh gối vỏ có màu vàng ươm, giòn tan khi cắn vào. Nhân bên trong thơm nức, mềm, có sự hòa quyện hương vị của các nguyên liệu, thật là món ăn khó cưỡng lại. Vậy còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay những cách làm bánh gối này từ hôm nay nào! Chúc bạn thành công!
Top 22 làm bánh không cần bột nở viết bởi Cosy
Bánh bao nhân thịt không cần bột nở vẫn ngon mê ly
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Đánh giá: 4.79 (236 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Trộn bột làm bánh bao. Đầu tiên, bạn cho men nở và sữa tươi vào nồi sạch, khuấy đều rồi đun ấm. Sau đó, thêm đường vào, khuấy …
- Nội Dung: Sau khi nhào bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại ủ từ 2 – 3 giờ tùy vào nhiệt độ thời tiết. Sau khi ủ bột xong thì rắc thêm một ít bột khô ra bàn rồi cho cục bột ra nhào lại lần nữa, sau đó dùng cây cán bột ra ra cho mịn. Tiếp tục ủ …
9 thứ tiện lợi giúp bạn thay thế bột nở
- Tác giả: suckhoecong.vn
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 4.54 (568 vote)
- Tóm tắt: Không cần dùng bột nở, món bánh vẫn phồng lên vừa đẹp vừa an toàn nhờ nước cốt chanh, baking soda, mật ngọt, nước có gas…
- Nội Dung: Bột nở thường mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước. Trong bột nở có natri bicarbonat (base) và một số acid. Khi cùng kết hợp với nước, acid phản ứng base và giải phóng khí carbon dioxide. Phản ứng này dẫn tới sự hình thành các bong bóng, …
Chia Sẻ Cách Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở
- Tác giả: luankha.com
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 4.29 (524 vote)
- Tóm tắt: Bánh bao không dùng bột nở phù hợp với sở thích của nhiều người. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách làm bánh bao không cần bột nở siêu ngon, siêu dễ.
- Nội Dung: Bánh bao là một món ăn đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, khi đây là món ăn vô cùng phổ biến và rất tiện lợi. Có nhiều cách làm bánh bao trong đó có dùng bột nở và cả cách làm bánh bao không cần bột nở. Hiện nay, bánh bao cũng khá nhiều hương vị …
Hướng dẫn làm bánh không cần bột nở và lò nướng tại nhà
- Tác giả: blog.mamangon.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 4.06 (469 vote)
- Tóm tắt: Không phải cần có bột nở thì làm bánh mới ngon và có lò nướng thì mới có thể nướng được bánh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm …
Hướng dẫn làm bánh bao chiên không cần bột nở tại nhà
- Tác giả: bonzon.vn
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 3.96 (443 vote)
- Tóm tắt: Làm vỏ bánh bao chiên không cần bột nở. Hãy cho các nguyên liệu gồm sữa tươi, đường, bột men vào cùng nhau trong một nồi đun trên lửa vừa và nhỏ …
- Nội Dung: Bước cuối cùng có lẽ là bước mà bất kì ai cũng đều mong đợi. Bonzon.vn khuyến khích chiên bánh bao bằng chảo sâu lòng. Đầu tiên hãy đun sôi dầu ăn, cho bánh vào và chiên lên cho đến lúc bánh vàng rộm, thơm phức thì mới vớt ra cho ráo dầu. Bên cạnh …
Học ngay cách làm bánh bao không cần bột nở thơm ngon siêu đơn giản
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 04/15/2022
- Đánh giá: 3.72 (347 vote)
- Tóm tắt: Với cách làm bánh bao không cần bột nở mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn trong bài viết này, bạn sẽ có ngay mẻ bánh bao thơm ngon, nóng hổi không …
- Nội Dung: Cách làm bánh bao khoai lang cũng là một trong các cách làm bánh bao vô cùng đơn giản. Chính vì vậy, trong cách làm bánh bao không cần bột nở này hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao khoai lanh tím mà không cần bột nở với …
Xem ngay món bánh không cần bột mì mà vẫn mềm xốp, núng nính: Dùng nồi cơm điện làm chưa đến 5 phút là xong!
- Tác giả: congthucmonngon.com
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 3.43 (268 vote)
- Tóm tắt: Không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu, cũng chẳng cần bột mì hay bột nở … Cách làm bánh sữa chua không cần bột mì bằng nồi cơm điện.
Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 3.33 (298 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà, Bột nở là một thành phần khá quan trọng trong công thức làm bánh tiêu.
- Nội Dung: Bánh tiêu là một loại bánh được làm từ bột mì có nguồn gốc từ Thành phố Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là một món ăn đường phố đã trở nên khá phổ biến ở Đài Loan và có thể được tìm thấy ở các chợ đêm hoặc các quầy hàng thực …
Làm bánh pancake xốp mềm không cần bột nở vô cùng dễ dàng
- Tác giả: bau.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 3.18 (565 vote)
- Tóm tắt: lam banh pancake. Món bánh này mặc dù không dùng bột nở nhưng lại cực kỳ bông xốp và mềm mịn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi ngọt, …
- Nội Dung: Cách ăn bánh này phổ biến, nhanh gọn mà nhiều người yêu thích nhất đó chính là ăn với mật ong. Bạn chuẩn bị mật ong nguyên chất, xếp bánh thành chồng 2-3 cái rồi rưới mật ong lên trên, cắt bánh và thưởng thức. Hoặc bạn có thể chấm bánh vào mật ong …
Cách làm bánh bao không cần bột nở
- Tác giả: 3hmart.vn
- Ngày đăng: 10/30/2022
- Đánh giá: 2.94 (182 vote)
- Tóm tắt: Hiện nay, bột nở làm bánh bao được chia thành 2 loại chính gồm: Single acting baking powder và Double acting baking powder. Bột có thể làm lớp …
5 cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở mà vẫn bông xốp thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà
- Tác giả: camnangbep.com
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 2.7 (53 vote)
- Tóm tắt: Bạn chỉ cần áp dụng cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở dưới đây tôi tin dù vụng về cỡ nào bạn cũng có thể tự tin làm món ngon an toàn chiêu đãi cả nhà rồi …
- Nội Dung: Bột mì (Hay còn gọi là Bột lúa mì) là sản phẩm được chế biến từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc bằng quá trình xay nghiền và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Lúa mì có nguồn gốc từ Tây Nam Á. Vào khoảng năm 3000 trước công …
Cách làm bánh mì khi không có men nở
- Tác giả: phunuonline.com.vn
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Đánh giá: 2.76 (85 vote)
- Tóm tắt: Đổ bia vào và khuấy cho tan hết bột. Múc bột vào chảo ổ bánh đã chuẩn bị. Đổ bơ nóng chảy cẩn thận. Đổ bột vào khuôn/tô …
Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon
- Tác giả: tuvaobep.com
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 2.59 (146 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh tiêu không cần bột nở · Bột mì: 500g; · Nước ấm: 200ml; · Mè trắng: 150g; · Vani: 2 ống; · Dầu ăn, đường, muối;.
- Nội Dung: Sau khi đã lăn các cục bột qua mè, bạn cán dẹp bột với một lực vừa đủ, cán đều hai mặt với chiều dày khoảng 0.5cm và đường kính 10cm. Hoàn thành một cục bột bạn thả vào trong chảo dầu. Sau khi chiên khoảng 30s – 1 phút thì bánh bắt đầu nổi lên trên, …
20 cách làm bánh không cần lò nướng đơn giản, dễ dàng tại nhà
- Tác giả: chanhtuoi.com
- Ngày đăng: 05/16/2022
- Đánh giá: 2.54 (185 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu: Phần bánh: 200 gram bột mì; 5 gram bột nở; 1 lòng trắng trứng; 8 gram bơ; 150 ml sữa; 10 …
- Nội Dung: Bánh táo là loại bánh thơm ngon, dễ làm bánh táo được rất nhiều cửa hàng bày bán. Bạn có thể tự mình làm ra những chiếc bánh táo chất lượng chỉ trong thời gian ngắn theo công thức dưới đây. Cách làm bánh táo không cần lò nướng được rất nhiều người …
Làm Bánh Bao Không Cần Bột Nở
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 2.44 (79 vote)
- Tóm tắt: Vì trong thành phần không có bột nở nên cần ủ bột lâu hơn bình thường từ 1- 2 giờ để bánh nở như ý muốn. · Tuyệt đối không cho bột tiếp xúc với không khí trong …
- Nội Dung: Trong các công thức làm bánh bao hiện nay, bột nở là nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu không thích loại này bạn có thể thay thế bằng bột cái. Bột cái vẫn sẽ mang đến cho bạn những chiếc bánh mềm xốp, thơm ngon không kém gì được …
Cách làm bánh mì không cần bột nở ngay tại nhà
- Tác giả: daylambanhngon.com
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 2.23 (150 vote)
- Tóm tắt: Nhiều bạn cho rằng món bánh này cần có thêm bột nở, tuy nhiên, trong các công thức làm bánh mì thông thường chỉ sử dụng men. Nguyên nhân là vì bột làm bánh mì …
- Nội Dung: Với một trong những cách làm bánh mì không cần bột nở này có thể giúp bạn nhanh chóng chuẩn bị một bữa ăn thơm ngon cho cả gia đình để đổi bữa. Từ nguyên liệu đến cách chế biến đều rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh ngay tại nhà. Đối …
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan không cần bột nở
- Tác giả: sugarart.vn
- Ngày đăng: 03/18/2022
- Đánh giá: 2.28 (78 vote)
- Tóm tắt: Để làm bánh bông lan không cần bột nở bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: bột bắp, bột mì, quả trứng, đường, dầu ăn, sữa tươi, cà phê nước cốt chanh …
- Nội Dung: Sau khi bánh chín bạn lấy khuôn bánh ra úp xuống và để khoảng 5 phút cho nguội, úp khuôn bánh xuống giúp bánh không bị xẹp. . Sau khi bánh nguội dùng dao nhọn róc xung quanh thành bánh để bánh tróc khỏi khuôn, sau đó đặt khuôn lên một lon sữa ấn đẩy …
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở cực đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: giupban.com.vn
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 2.04 (72 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở ngày nay đang khá ưa chuộng và được bày bán thành phẩm ở các cửa hàng cũng như là các quán ở vỉa hè rất nhiều.
- Nội Dung: Đầu tiên, bạn cho bột mì cùng với sữa vào một bát to rồi trộn đều tay. Đập trứng rồi tách riêng lòng đỏ trứng cho vào bát trộn bột và thêm một ít bơ đánh đều và cho vào trong nồi hấp cách thủy để cho bột mềm hơn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp một ít …
Công thức làm bánh bò không cần bột nở vừa nhanh lại ngon tuyệt
- Tác giả: doanhnghiepvn.vn
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Đánh giá: 2.07 (191 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm bánh bò không cần bột nở vừa nhanh lại ngon tuyệt. DNVN – Bánh bò là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì nó thơm ngon, …
[ THAM KHẢO ] Cách Làm Bánh Quẩy Không Cần Bột Nở 💝
- Tác giả: stcpharco.com
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 1.86 (163 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng Stcpharco điểm qua những cách chế biến cách làm bánh quẩy không cần bột nở thơm ngon, nhanh chóng ngay dưới đây nhé!
Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon không kém hàng auth – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 1.74 (102 vote)
- Tóm tắt: Bánh tiêu có màu vàng đẹp mắt, bánh dai dai, bên trong mềm mịn và ngọt nhẹ. Cùng học cách làm bánh tiêu không cần bột nở rất nhanh và tiện.
- Nội Dung: Bánh tiêu là món bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nguyên liệu chủ yếu của món bánh này là bột nở và bột mì, vừng trắng rồi chiên trong dầu nóng. Khi chín, bánh sẽ phồng lên thơm lừng mùi bột mì. Từng miếng bánh dai dai mềm mềm thơm vị mè rang, nhân …
Cách làm bánh pancake không cần bột nở cực đơn giản tại nhà
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 1.75 (85 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ trứng, bột mì và sữa cũng đủ để bạn làm cho mình những chiếc bánh pancake cực kỳ thơm ngon.