Cách làm tai heo ngâm nước mắm là một trong những công thức nấu ăn được rất nhiều bà nội trợ trẻ tìm hiểu, đặc biệt là trong ngày Tết. Tai heo ngâm nước mắm giòn giòn mang vị chua ngọt đậm đà không ngán khi thưởng thức.
Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, các bạn sẽ khó có thể diễn tả hết được sự phong phú đa dạng. Bên cạnh những món ngon ngày Tết cổ truyền, chúng ta cũng thường chế biến thêm các công thức ẩm thực mới. Trong số đó sẽ có một chút biến tấu về món ngâm, muối chua. Đây chính là cơ duyên giúp món tai heo ngâm nước mắm dần trở nên quen thuộc hơn trong những ngày Lễ Tết. Nhân đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món tai heo ngâm nước mắm thơm ngon, chuẩn vị rất có thể sẽ làm bạn thích thú.
Gần đây, món lỗ tai heo ngâm nước mắm đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những ai yêu thích cái cảm giác giòn sần sật của lỗ tai heo trong các món ăn truyền thống. Lỗ tai heo ngâm nước mắm không chỉ giòn mà còn đượm vị mặn, cay, chua, ngọt rất hài hòa và đậm đà. Nếu được thưởng thức món ăn này trong các bữa cơm gia đình, bạn sẽ không còn thấy ngán ngẫm với thịt cá nữa, thậm chí là bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Học cách làm tai heo ngâm nước mắm hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g tai lợn
- Dấm hoa quả
- 5 củ hành tím
- 3 củ sả; 5 quả ớt
- 1-2 củ tỏi; 1 nhánh gừng
- Đường, nước mắm Nam Ngư
Hướng dẫn cách làm tai heo ngâm nước mắm
Rửa sạch tai heo bằng nước có pha một ít muối để khử mùi, sau đó lại rửa lại bằng nước lạnh. Sả đập dập 2 cây và thái sợi 4 cây còn lại. Hành tây bóc vỏ, cắt làm hai. Hành, tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt rửa sạch thái lát.
Đun sôi một nồi nước cùng với hành tây, sả đập dập, 1/2 thìa canh nước cốt canh, 1/2 thìa cà phê muối và đường phèn. Khi nước sôi cho tai heo vào nồi và luộc trong khoảng 30 phút ở mức lửa bé để tai heo chín từ từ mà không bị mềm quá.
Khi tai heo chín thì bạn vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh có đá và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra và để cho thật ráo. Sau đó, bạn dùng dao thái tai heo thành những lát mỏng vừa ăn, lưu ý là không thái mỏng quá sẽ không được giòn.
Sử dụng một chiếc nồi, cho vào đó 50ml nước, thêm đường, mắm, giấm đã chuẩn bị ở trên hòa tan rồi đun sôi ở mức lửa nhỏ (khoảng 5 – 10 phút). Sau đó, bạn tắt bếp rồi để nồi nước thật nguội.
Cho tất cả tai heo, tỏi, ớt, hành tím, sả vào một lọ thủy tinh sạch và khô. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước đã pha trong bước 3 vào lọ. Đợi khoảng 1 ngày là ăn được.
Tác dụng dinh dưỡng của thịt heo
Không chỉ ở Việt Nam, thịt heo còn được đánh giá là món thực phẩm phổ thông nhất trên toàn thế giới. Với ưu điểm là giá thành rẻ, đa dạng về chủng loại lại có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon, thịt heo là món cơ bản để các đầu bếp tài ba tại các nhà hàng cao cấp hay các đầu bếp tại gia trổ tài khéo léo.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm
Chỉ cần hai, ba chục ngàn thôi, bạn đã có đôi ba lạng thịt tươi ngon. Nạc thăn thì đem làm ruốc, nấu cháo cho trẻ em, hầm nhừ cho người cao tuổi. Nạc vai, nạc mông thì có vô vàn cách chế biến như luộc, chiên, xào, xay nhuyễn rồi còn thịt chân giò, thịt ba chỉ, sườn đủ loại để nấu nướng. Chẳng thế mà khi nhắc đến thịt heo, có người đầu bếp đã nói vui: “Tôi không bỏ đi thứ gì của con lợn, trừ tiếng kêu eng éc”. Điều này đủ để đủ thấy rằng, bộ phận nào của heo cũng có thể chế biến được thành những món sơn hào hải vị.
Trong thịt heo có chứa nhiều vitamin nhóm B như thiamine, riboflavin, niacin, một số khoáng chất như calci, kali, và sắt ở dạng dễ hấp thụ. Trung bình, một miếng thịt thăn 60g cung cấp 185 calori, 8g mỡ, 92mg cholesterol, 0,7mg sắt. Thịt heo chứa có nhiều chất dinh dưỡng lại dễ tiêu hóa nên thường được khuyên dùng cho trẻ em, người cao tuổi, người mới ốm dậy.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm thơm ngon cực kì đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Làm món này bạn để tủ lạnh ăn dần sẽ rất ngon. Chúc bạn thành công.
>>> Xem thêm:
- Cách làm ớt ngâm nước mắm cần lưu giữ
- Cách làm chân gà sả tắc ngon đúng điệu
- Bí quyết làm món ba rọi chiên nước mắm ngon không cần chỉnh
Top 20 làm tai heo ngâm mắm viết bởi Cosy
Tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn sần sật cho ông xã nhậu chơi ngày Tết
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 08/31/2022
- Đánh giá: 4.97 (886 vote)
- Tóm tắt: Chúc bạn thành công với cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn ngon cho cả nhà! Theo Hương Quý. Nguồn: Khám phá …
Tai Heo Ngâm Sả Ớt Chua Cay
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 4.42 (598 vote)
- Tóm tắt: Cách làm tai heo ngâm sả ớt quan trọng nhất là ở bước sơ chế tai heo sao cho thật sạch sẽ, giòn và nấu nước ngâm sao cho thật vừa ý.
- Nội Dung: Tai lợn ngâm sả ớt hay ngâm giấm đều là những món ngon quen thuộc với giới trẻ. Món ăn này hiện đang có trong thực đơn ăn vặt của khá nhiều quán và đặc biệt là các quán online. Chi phí thấp, dễ làm, nhanh có thành phẩm lại thơm ngon, đó là lý do vì …
Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon để được lâu
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 4.35 (544 vote)
- Tóm tắt: Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon để được lâu · – Tai heo mua về cắt bỏ ráy (nếu còn). Cạo sạch lông. · – Tai heo dùng chỉ quấn tròn. · – Cho …
Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 03/03/2022
- Đánh giá: 4.11 (322 vote)
- Tóm tắt: Trong những món ngon ngày Tết không thể thiếu tai heo ngâm mắm, vị mặn ngọt và giòn sừn sựt giúp mâm cổ Tết thêm thú vị.
Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt ăn Tết
- Tác giả: msn.com
- Ngày đăng: 10/12/2022
- Đánh giá: 3.93 (426 vote)
- Tóm tắt: Độ hấp dẫn của món tai heo ngâm mắm chua ngọt nằm ở miếng tai nhai giòn sần sật và sự kết hợp của các vị chua, mặn, ngọt, rất phù hợp dùng …
Tai heo cuộn ngâm mắm, món ngon giòn không ngán cho ngày Tết
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 3.62 (496 vote)
- Tóm tắt: Tai heo cuộn tròn sau đó mới ngâm với nước mắm, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn ai cũng sẽ trầm trồ vì sự khéo tay và đẹp mắt của món ăn này. Cùng làm …
Cách làm tai heo ngâm nước mắm cực ngon cho ngày Tết
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 3.51 (444 vote)
- Tóm tắt: Tai heo là món ăn rất ngon dễ ăn, có độ dai và giòn vừa phải, dễ làm, dễ mua. Vào bếp và thực hiện cách làm tai heo ngâm nước mắm cho cả nhà thưởng thức …
- Nội Dung: Tai heo thuộc phần đầu của heo được cấu tạo từ mô sụn và bao quanh bởi một lớp da mỏng.tai heo được nhiều người lựa chọn bởi độ béo vừa phải, giòn giòn lạ miệng không quá khó ăn. Một đặc điểm của tai heo đó chính là không có mỡ nên bạn không phải sợ …
Tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn cay
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 3.3 (521 vote)
- Tóm tắt: Tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn cay · 1. Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch. · 2. Thả tai heo vào nồi nước tiếp tục đun sôi với sả. · 3. Tai heo cắt …
Tai heo cuộn ngâm mắm, món ngon giòn không ngán cho ngày Tết
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 03/09/2022
- Đánh giá: 3.03 (445 vote)
- Tóm tắt: Cùng làm theo công thức của gia đình Cooky để có món ngon trong những ngày Tết nhé. Nguyên liệu (cho 4 người ăn):. Tai heo: 2 cái; Nước mắm: 200 …
- Nội Dung: Sau khi làm sach bạn cuộn tai heo lại thành cuộn, bắt đầu từ chóp tai của heo cuộn vào bên trong. Sau khi cuộn bạn lấy dây chỉ thực phẩm buộc tai heo lại thật chặt tay để cố định. Đun sôi 1 nồi nước, cho 2 cuộn tai heo vào chần sơ 3 phút để khử sạch …
Tai heo ngâm mắm mê đắm đuối vị chua ngọt mềm giòn sần sật
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 2.9 (159 vote)
- Tóm tắt: Tai heo ngâm mắm không lòng vòng phức tạp vẫn đánh thẳng vào tim hội mê ăn uống. Ngày thường làm món này đã thích, Tết về có món ăn mê tít thế này càng thêm …
- Nội Dung: – Cùng lúc đó, đặt lên bếp một chiếc nồi cỡ vừa, đổ nước mắm, đường, giấm và nước đã được ước lượng từ trước vào nồi. Bật lửa bắt đầu đun, không quá trình đun không quên dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết. Lúc thấy nước trong nồi sôi nhiều thì có …
Chi tiết cách làm tai heo ngâm mắm chua cay vô cùng đơn giản
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 2.69 (77 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị một hũ thuỷ tinh đã rửa sạch sẽ và để khô. Cho tất cả tai heo, tỏi, ớt, hành tím, sả, tiêu hạt xếp vào hủ. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước …
- Nội Dung: Cách làm tai heo ngâm mắm rất đơn giản, chỉ cần nguyên liệu chuẩn bị đầy đủ. Cùng công thức chuẩn ngon là bạn có thể hoàn thành ngay tại nhà. Thành phẩm thu được sẽ vô cùng hấp dẫn không kém gì ngoài hàng mà thậm chí còn đảm bảo an toàn vệ sinh hơn. …
Cách làm tai heo ngâm nước mắm, ăm thơm và rất giòn
- Tác giả: cachnauan.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 2.74 (147 vote)
- Tóm tắt: Tai heo cạo sạch lông, rửa với củ gừng đập dập, 20gr muối hột và 20ml rượu trắng. · Sau khi làm sach bạn cuộn tai heo lại thành cuộn, bắt đầu từ …
2 Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon, không bị nhớt đổi vị ngày Tết
- Tác giả: truongthinh.info
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 2.62 (68 vote)
- Tóm tắt: 【Bài Viết】1⃣➤ 2 Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon, không bị nhớt đổi vị ngày Tết ⭐_⭐_⭐ Tại Website Công Nghệ ❎❤ Trường Thịnh . Xem Ngay!
- Nội Dung: Tai heo ngâm nước mắm là một trong những món ăn vặt ngày Tết, món nhậu cho cánh mày râu tuyệt vời, được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, Chúng Tôi sẽ chia sẻ đến bạn 2 việc làm tai heo ngâm nước mắm cực đơn giản và nhanh chóng. …
Tai heo ngâm mắm me chua ngọt: 3 cách làm sốt me kiểu Thái
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/08/2022
- Đánh giá: 2.57 (126 vote)
- Tóm tắt: Cách làm tai heo ngâm mắm me đơn giản nhưng lại tạo nên sức hấp dẫn khó chối từ. Bởi, món ăn này sở hữu công thức nước sốt nấu từ mắm me đậm …
- Nội Dung: Món tai heo ngâm nước mắm me thực hiện cũng đơn giản như các món thịt ngâm chua ngọt khác. Bí quyết để thực hiện thành công món ngon này là pha nước sốt sao cho đậm đà hương vị và sơ chế tai lợn luộc chín giòn ngon, không còn mùi hôi. Các nguyên …
Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn ngon, đậm vị
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 2.34 (124 vote)
- Tóm tắt: Tai heo ngâm mắm có độ giòn nên khi ăn không bị ngán. Đặc biệt, bí quyết pha nước mắm chua ngọt vừa vị sẽ được Cookbeo chia sẻ trong bài …
Review cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon và giòn tại nhà
- Tác giả: reviewaz.vn
- Ngày đăng: 02/06/2023
- Đánh giá: 2.39 (136 vote)
- Tóm tắt: Vào những ngày tết, nếu bạn muốn tìm đến những món ăn mới lạ và thơm ngon. Vậy thì món tai heo ngâm nước mắm sẽ là một sự lựa chọn vô cùng …
- Nội Dung: Sau đó lại cho tai heo vào luộc lại một lần nữa. Khi luộc xong bạn hãy cho tai heo vào một âu nước đá ngâm để tai heo được trắng và giòn hơn. Đợi cho tai heo thật nguội, bạn sẽ cắt tai heo thành các miếng mỏng xài vừa ăn. Tai heo càng được cắt mỏng …
2 Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon, không bị nhớt đổi vị ngày Tết
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 2.16 (103 vote)
- Tóm tắt: Cách làm tai heo cuộn ngâm nước mắm · Đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 lít nước sôi rồi cho phần gừng, sả, hành tím, tai heo cùng 1 thìa cà phê muối vào, vặn nhỏ lửa, …
- Nội Dung: Tai heo ngâm nước mắm là một trong những món ăn vặt ngày Tết, món nhậu cho cánh mày râu tuyệt vời, được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, META sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm tai heo ngâm nước mắm cực đơn giản và nhanh chóng. Hãy …
Tai heo ngâm chua ngọt
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 02/06/2023
- Đánh giá: 2.07 (167 vote)
- Tóm tắt: Pha nước ngâm chua: Khuấy đều 150g đường vàng, 1m muối hột, 2M nước mắm, 350ml nước lọc, 10g Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho lên bếp nấu sôi tắt lửa cho vào 200ml …
Gợi Ý Top 10 tai heo ngâm mắm chua ngọt [Ngon Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 03/06/2022
- Đánh giá: 2.01 (96 vote)
- Tóm tắt: Tóm tắt: Đặt lên bếp đun sôi sau đó để nguội. quy trinh lam mon tai heo ngam mam. Bước 5: Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh để cho phần …
- Nội Dung: Sự kết hợp hoàn hảo giữa 4 vị ‘mặn ngọt chua cay’ chính là điểm thu hút của món tai heo ngâm chua ngọt/ Sau đây sẽ là 3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt ‘đỉnh của chóp’ mà Digifood đã tổng hợp được. Với những bước thực hiện đơn giản này, chắc chắn …
Tai heo ngâm nước mắm
- Tác giả: thichngon.com
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 1.79 (86 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm tai heo ngâm nước mắm ngon hấp dẫn : – 1 ký thịt heo (có thể chọn ba rọi rút sườn hoặc giò heo rút xương).