Há cảo là món điểm tâm phổ biến của người Trung Hoa nhưng với hương vị thơm ngon và sự cầu kỳ trong chế biến đã giúp cho món ăn này trở thành món ăn khá quen thuộc tại Việt Nam.
Nhắc đến há cảo tôm thịt, ta nghĩ ngay đến phần nhân thơm ngon với thịt heo đậm đà, nhân tôm giòn rụm, nhưng ấn tượng nhất có lẽ vẫn là vỏ bánh mỏng tang, nhìn thấy màu sắc của phần nhân tôm thịt bên trong. Ít ai biết, nghệ thuật làm há cảo cũng được thể hiện qua cách làm vỏ bánh với sự biến hóa tài tình và điêu luyện từ đôi tay của những người Đầu bếp. Cùng xem công thức làm há cảo tuyệt ngon đơn giản tại nhà nhé!
Há cảo hấp đơn giản mà ngon
Nguyên liệu làm Há cảo
Cách làm Há cảo
Bước 1: Làm vỏ bánh
Hòa tan bột năng, bột gạo cùng khoảng 200ml nước sôi, thêm muối vào khuấy đều cho đến khi bột tan ra. Trộn đều và nhào kỹ cho bột dẻo và mịn rồi ủ bột khoảng 10 phút. Lưu ý bạn không nên cho quá nhiều nước vào cùng một lúc nhé, cho từ từ nước rồi điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, tránh trường hợp bột quá nhão sẽ khó làm vỏ.
Bước 2: Trong lúc ủ bột, bạn chế biến phần nhân bánh như sau: Trộn tôm và thịt vào cùng nhau, nêm nếm gia vị rồi để riêng trong chén.
Bước 3: Nhào bột lại và nén bột thành hình dài, sau đó cắt bột thành từng khúc nhỏ khoảng 3cm. Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn.
Đây là lúc bạn cần phải vận dụng sự khéo léo của mình để làm vỏ bánh. Như đã nói ở trên, phần vỏ bánh được xem nghệ thuật của làm há cảo, vì vậy bạn phải tạo được lớp vỏ không bị bở, nhưng không được quá dai, không quá mỏng vì dễ bị chảy nhân nhưng cũng không được quá dày, nếu không sẽ khó mà thấy được màu hồng bên trong của nhân bánh.
Cho nhân vào giữa miếng bột đã cán và gấp mép lại thành từng lớp xếp chồng lên nhau. Cố gắng gấp mép cẩn thận để khi hấp miệng há cảo không bị mở ra nhé.
Cuối cùng bạn cần đến một cái xửng hấp, đổ nước vào nồi, đặt xửng lên và lần lượt cho há cảo vào xửng rồi hấp chín. Bạn mất khoảng 10 phút để làm chín nhân tôm và thịt, không nên hấp quá lâu vì dễ làm há cảo bị nhão.
Như vậy là món ăn nổi tiếng của Trung Quốc mà thường ngày bạn phải mất một khoản chi phí lớn để vào nhà hàng mới được thưởng thức thì hôm nay đã có thể tự làm ngay tại nhà. Không khó để trổ tài mời cả gia đình, bạn bè món ăn tuyệt ngon này phải không nào! Chúc bạn thành công nhé! Bạn có thể đăng ký tham khảo khóa học bếp trưởng bếp hoa để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức mới về ẩm thực trung hoa nhé !
Top 18 làm vỏ bánh há cảo bằng bột năng viết bởi Cosy
Học cách làm bánh sủi cảo thơm ngon chuẩn vị Trung Hoa
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 4.76 (474 vote)
- Tóm tắt: Phần vỏ bánh được làm từ bột há cảo, bột mì, bột năng bao bọc bên trong là nhân tôm thịt, rau củ đậm đà. Há cảo có hai loại là hấp và chiên, tuy nhiên, …
- Nội Dung: Về cấu tạo, sủi cảo cũng gồm hai phần là vỏ và nhân bánh. Phần nhân thường là thịt nghiền với rau được bao phủ bên ngoài bằng một lớp bột mỏng ép chặt lại vào nhau hoặc xếp thành nếp. Sủi cảo được chia làm bốn loại khác nhau là: sủi cảo hấp, sủi cảo …
Cách làm há cảo nhân thịt thơm ngon đơn giản gọn nhẹ
- Tác giả: bears.vn
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Đánh giá: 4.51 (432 vote)
- Tóm tắt: – Vỏ bánh: 100gr bột năng + 100gr bột gạo hoặc bạn có thể thay bằng 200gr bột há cảo pha sẵn, 1/2 muỗng muối. – Nhân bánh: 150gr thịt heo băm, có pha chút mỡ …
Cách làm há cảo chiên, hấp, luộc đơn giản ngon chẳng kém nhà hàng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 4.21 (206 vote)
- Tóm tắt: Há cảo làm bằng bột gì? Bánh há cảo thường được làm từ các loại bột quen thuộc như: Bột năng, bột mì, bột gạo hoặc bột ngô.
- Nội Dung: Mỗi một loại há cảo sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình cứ 1 chiếc há cảo sẽ cung cấp khoảng 40 – 60 calo. Ngoài việc calo phụ thuộc vào nhân bánh thì phương thức chế biến cũng là yếu tố quyết …
Bật mí cách làm Há Cảo và Sủi Cảo dễ làm ngon tuyệt vời tại nhà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 4.07 (279 vote)
- Tóm tắt: Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột há cảo, bột năng, nhân bánh thì có thể đa dạng gồm thịt, tôm, các loại rau, củ quả, gia vị… Với mỗi quốc gia lại có cách làm …
- Nội Dung: Cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi xếp bánh vào. Sau đó bạn đổ nước ngập khoảng 0,5 cm và đậy nắp lại. Chờ nước sôi khoảng 6 phút. Khi nước đã cạn rưới 1 muỗng dầu mè dọc theo 2 hàng bánh. Đậy nắp cho bánh rám vàng phía dưới là được. Bánh …
Bột Há Cảo Vĩnh Thuận (400g)
- Tác giả: dungculambanh.com.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 3.93 (323 vote)
- Tóm tắt: Nhà sản xuất:
Ngày sản xuất/Hạn sử dụng:
Cách bảo quản:
Thành phần:
Cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì, bột gạo
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 3.62 (568 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì, bột gạo, Trong bài viết này, hãy cùng META.vn tìm hiểu cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì, bột gạo ngon nhất bạn nhé.
- Nội Dung: Vỏ bánh há cảo là phần đặc biệt quan trọng làm nên tính thẩm mỹ, sự đặc biệt và hấp dẫn của món ăn này. Cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì cũng khá đơn giản, và có phần giống với làm vỏ bánh gối của Việt Nam. Dưới đây là chi tiết các bước làm vỏ …
Tìm hiểu hơn 34 cách làm vỏ bánh há cảo không thể bỏ qua
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 3.45 (587 vote)
- Tóm tắt: 2 Cách làm há cảo hấp và chiên nhân tôm thịt đơn giản mà ngon. Vỏ bánh được làm từ các loại bột như bột năng, bột mì, bột gạo…, phần nhân đa …
- Nội Dung: Máy sẽ rắc bột khô tự động hai mặt từng vỏ há cảo trên băng tải để các vỏ bánh không dính vào nhau, không bị khô, luôn tươi mới. Giá máy làm vỏ há cảo tự động Irato cực kì tốt, chỉ từ 20 triệu, do đó, máy rất phù hợp với mọi cơ sở sản xuất, kinh …
Cách làm há cảo hấp & chiên nhân tôm thịt đơn giản
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 3.36 (294 vote)
- Tóm tắt: Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột năng, nhân bánh có thể là tôm, thịt hoặc các loại rau, củ, quả. Há cảo dễ chế biến, dễ ăn, có thể dùng làm món khai vị, ăn chay …
- Nội Dung: Những chiếc há cảo được chăm chút tỉ mỉ xuất hiện nhiều trong những dịp đặc biệt, lễ Tết của các gia đình Trung Hoa vì họ quan niệm há cảo tượng trưng cho sự may mắn, đoàn tụ, hình dáng của những chiếc há cảo chính là cầu nối cho tiền tài, cuộc sống …
Hướng dẫn làm vỏ há cảo bằng bột nếp thơm ngon tại nhà
- Tác giả: bonzon.vn
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 3.05 (335 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì cùng bột năng song bạn có biết rằng món ngon này còn có thể được làm từ bột gạo nếp thơm …
- Nội Dung: Sau khi bột bớt nóng, chúng ta sử dụng thêm hai thìa dầu ăn và dùng tay trực tiếp nhào bột. Ta cứ thực hiện lập đi lập lại nhiều lần cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo dai không còn dính tay. (Bước này bạn lưu ý phải nhào bột sao cho thật đều …
Há cảo làm bằng bột gì? Tiết lộ cách làm vỏ há cảo siêu nhanh và đơn giản
- Tác giả: giupviectot.vn
- Ngày đăng: 02/21/2023
- Đánh giá: 2.87 (179 vote)
- Tóm tắt: Há cảo làm bằng bột gì? Nguyên liệu cần có để làm vỏ bánh há cảo · 480gr bột mì · 300ml nước sôi · 4gr muối · Khoảng 80 – 100gr bột bắp làm bột áo.
- Nội Dung: Với câu hỏi “há cảo làm bằng bột gì”, chúng tôi có thể trả lời rằng vỏ bánh thường được làm từ bột mì, bột bắp hoặc bột tàn mì, bột gạo, bột năng. Trong cách làm vỏ bánh hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn loại vỏ bánh được làm từ bột mì và bột …
Bật mí cách làm vỏ há cảo siêu dễ, để lâu
- Tác giả: may3a.com
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 2.71 (52 vote)
- Tóm tắt: Vỏ bánh há cảo cực kỳ quan trọng quyết định đến cả độ ngon và tính thẩm mỹ của món bánh khi hoàn thiện. Dưới đây may3a.com bật mí cách làm vỏ há cảo siêu …
Bột há cảo đặc biệt Sanh Ký 500gr – Bếp bánh
- Tác giả: bepbanh.com
- Ngày đăng: 02/21/2023
- Đánh giá: 2.6 (145 vote)
- Tóm tắt: Há cảo tôm thịt là một loại dimsum có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người Việt yêu thích. Cùng học nhanh cách làm và trổ tài với món ăn ngon …
Top 15 Cách Làm Há Cảo Bằng Bột Nếp hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 10/28/2022
- Đánh giá: 2.59 (86 vote)
- Tóm tắt: 3 thg 5, 2022 · Bạn đã biết cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì cùng bột năng song bạn có biết rằng món ngon này còn có thể được làm từ bột gạo nếp thơm .
2 Cách làm há cảo hấp và chiên nhân tôm thịt đơn giản mà ngon
- Tác giả: thucthan.com
- Ngày đăng: 09/03/2022
- Đánh giá: 2.4 (158 vote)
- Tóm tắt: Vỏ bánh được làm từ các loại bột như bột năng, bột mì, bột gạo…, phần nhân đa dạng với tôm, thịt, rau củ quả… Há cảo được chế biến theo hai phương pháp khác …
- Nội Dung: Há cảo có nhiều loại khác nhau và được chế biến một cách linh hoạt, mỗi người nấu đều có thể thay đổi nguyên liệu nhân tùy theo sở thích. Cách làm há cảo nhiều người biết nhưng để làm được những chiếc há cảo ngon thì không phải ai cũng có thể làm …
Cách làm há cảo – Món bánh điểm tâm sáng Trung Hoa truyền thống
- Tác giả: packvn.com
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 2.47 (174 vote)
- Tóm tắt: Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột há cảo, bột năng, nhân bánh thì có thể đa dạng gồm thịt, tôm, các loại rau, củ quả, gia vị… Với mỗi quốc gia lại …
- Nội Dung: Một lưu ý nho nhỏ là các bạn nên đợi dầu nóng già (nhúng thử đũa thấy sủi tăm) rồi mới nên thả há cảo vào rán, vì nếu thả sớm há cảo dễ bị úng dầu, khi ăn sẽ mau ngán. Vỏ há cảo chiên giòn phồng căng, chuyển màu vàng ruộm và có độ giòn thì các bạn …
Há Cảo Với Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon
- Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Đánh giá: 2.22 (128 vote)
- Tóm tắt: Vỏ bánh được làm từ bột mì, bột năng còn nhân bánh thì đa dạng hơn gồm thịt, tôm, các loại rau củ. Há cảo rất được ưa chuộng tại Trung Hoa nhất là dịp tết …
- Nội Dung: Chỉ với mấy bước đơn giản bạn đã có được món há cảo thơm ngon khi thưởng thức sẽ cảm nhận được ngay sự dai mềm, mịn màng của vỏ bánh và sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm cộng sự dai giòn của nấm, cà rốt quyện vào nhau thơm ngon. Ngon hơn nữa chấm …
Xem Ngay Top 20 cách làm vỏ sủi cảo [Ngon Nức Mũi]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 2.16 (123 vote)
- Tóm tắt: Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm vỏ bánh há cảo bằng bột mì cùng bột năng song bạn có biết rằng món ngon này còn có thể được làm từ bột gạo nếp …
- Nội Dung: Há cảo là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa và được nhiều người Việt Nam ưu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm món này đúng cách để trở thành những miếng há cảo ngon nhất. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm há cảo bằng bột …
Cách làm há cảo bằng bột mì và bột năng
- Tác giả: dnec.edu.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 2.01 (162 vote)
- Tóm tắt: Há cảo là món ăn có nguồn gốc tại Trung Quốc và hiện nay rất được yêu thích tại Việt Nam, Món ăn bao gồm 2 phần, phần vỏ bánh và phần nhân …
- Nội Dung: Há ᴄảo là món ăn ᴄó nguồn gốᴄ tại Trung Quốᴄ ᴠà hiện naу rất đượᴄ уêu thíᴄh tại Việt Nam. Món ăn bao gồm 2 phần, phần ᴠỏ bánh ᴠà phần nhân thịt bên trong. 50% quуết định đến ᴄhất lượng món ăn nằm ở phần ᴠỏ bánh. Hôm naу, Bếp Nhà Pi ѕẽ ᴄhia ѕẻ đến …