Cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương không hề khó mà vô cùng thơm ngon. Và đặc biệt hơn là bạn vẫn có thịt quay ngon cho cả nhà thưởng thức mà không cần phải dùng đến lò nướng. Trong những ngày mùa thu hoặc đông se lạnh, món thịt rán ngũ vị hương nóng hổi, giòn bì thưởng thức với cơm nóng sẽ giúp làm mới khẩu vị, ăn ngon miệng hơn.
1. Cách làm thịt heo áp chảo ngũ vị hương đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi): 300g
Ngũ vị hương
Mật ong
Hành củ
Dầu hào
Cách làm món thịt heo áp chảo ngũ vị hương:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Sơ chế nhằm để thịt không còn mùi hôi. Nên rửa thịt bằng nước ấm pha chút muối trắng, sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng dài.
+ Làm sạch lông ở phần bì, sau đó để nguyên bản to và cho vào nồi luộc. Lưu ý sao cho phần bì lớn xuống dưới đáy nồi và đun sôi trong tầm 5 phút. Tắt bếp và vớt ngay thịt ra rổ để ráo nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy khô để thấm hết nước ở phần bì lợn càng thấm khô càng tốt.
+ Dùng dao nhọn , kéo nhọn đâm nát bì lợn. Lưu ý đâm càng nhiều, càng nát thì càng tốt và món thịt áp chảo sẽ càng ngon. Luộc qua món thịt là nhằm để đâm vào bì dễ dàng hơn. Đâm nát và kỹ bì lợn như thế sẽ giúp ướp gia vị ngấm sâu vào miếng thịt làm cho miếng thịt thơm ngon hơn. Luộc thịt chính là nhằm để đâm vào bì dễ dàng hơn.
+ Hành tím lột vỏ, giã dập.
Bước 2: Ướp thịt
+ Cho 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào vào tô. Thêm hành tím vào và trộn đều, để trong 10 phút cho ngấm.
+ Thêm một thìa nhỏ ngũ vị hương vào và tiếp tục trộn đều.
+ Tiếp tục cho thịt vào tô và ướp trong 30 phút -1 tiếng để thịt ngấm và ngon hơn.
Bước 3: Áp chảo thịt
+ Cho vào lò nướng trong 30 phút ở 200ºC. Hoặc bạn cũng có thể chiên thịt trên chảo dầu nóng.
+ Chiên đều các mặt thịt. Thao tác cần thật khéo để tránh thịt ba chỉ áp chảo nổ (do có bì), dầu mỡ dễ bắn tứ tung. Vặn lửa to để dầu sôi và thịt ngấm dầu, rắn lại, sau đó vặn lửa nhỏ để thịt vàng đều, không bị cháy.
+ Thịt chín, cắt miếng mỏng vừa ăn.
2. Cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
1 gói ngũ vị hương
2 thìa canh dầu hào
Dầu vừng: 1 thìa cà phê
Vài nhánh tỏi
Vài nhánh hành khô
Hạt nêm
Ớt bột (có thể có hoặc không)
Cách làm:
Bước 1: Hành khô, tỏi, sả
Băm nhỏ hành khô, tỏi, sả rồi đem trộn đều với gia vị gồm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa ớt bột, ½ thìa tiêu bột, 2 thìa xì dầu (vị tâm), 1 thìa dầu ăn.
Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ
+ Sau khi rửa sạch thịt, cắt làm 3 khúc, cho gia vị như trên tẩm ướp đều khắp miếng thịt và để trong 1 tiếng.
+ Một mẹo hay để thịt ngon, giòn hấp dẫn đó là sau khi tẩm ướp thịt, các bạn cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Với cách này, thịt sẽ săn chắc và mềm, giòn hơn khi nấu.
Bước 3: Các loại rau
+ Rửa dưa leo sạch và chà mủ ở 2 đầu thật kỹ, thái lát mỏng.
+ Rửa sạch rau xà lách và tách lá, để ráo.
+ Xếp rau xà lách và dưa leo ra đĩa để trình bày món thịt áp chảo hấp dẫn, đẹp mắt.
+ Vắt lấy nước cốt chanh.
Bước 4: Làm nước mắm
Cách làm:
+ Dùng 3 trái ớt sừng đỏ, 1 củ tỏi đã được lột vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn.
+ Trộn với 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh và khuấy đều tay.
Bước 5: Cho miếng thịt ba chỉ lên chảo
Vuốt hết phần gia vị bám bên ngoài miếng thịt, sau đó cho miếng thịt ba chỉ đã tẩm ướp gia vị này lên chảo. Không cho dầu ăn lên thịt, vặn nhỏ lửa để thịt vàng giòn các mặt mà không bị cháy, thơm ngon, hấp dẫn.
Bước 6: Áp chảo thịt ba chỉ
Áp chảo thịt cho đều khắp các mặt, thịt dậy mùi thơm, các mặt chín vàng đều hấp dẫn.
Bước 7: Trình bày
Thái thịt ba chỉ thành từng lát vừa ăn rồi bày thịt lên đĩa đã xếp sẵn rau, dưa leo. Trang trí thêm rau mùi thái khúc để đẹp mắt hơn. Cách làm thịt áp chảo đã được hoàn thành. Dùng kèm món thịt giòn ngon, hấp dẫn này với nước mắm chanh đã pha chế để thêm phần đậm đà.
Yêu cầu thành phẩm: thịt được áp chảo vàng đều các mặt, phần bì vàng giòn, thơm ngon, vừa miệng, dậy mùi thơm quyến rũ.
Một số lưu ý cần nắm khi làm thịt áp chảo:
+ Chọn loại thịt ba chỉ da mỏng, liền khối. Hấp qua với khối thịt quá dày để thịt chín bên trong.
+ Kết hợp dùng kèm dưa leo thái lát, rau xà lách và châm nước mắm chanh tỏi để kích thích khẩu vị hơn.
+ Bí quyết để thưởng thức món thịt ba chỉ áp chảo hấp dẫn và đưa cơm hơn đó là dùng ngay lúc mới chế biến xong. Bạn cũng có thể rắc thêm ít mè rang và dùng thay thế nước mắm chanh tỏi bằng tương ớt.
3. Cách làm món thịt ba chỉ áp chảo Hàn Quốc giòn ngon
Sau đây là cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc mới mẻ, hấp dẫn, không dùng ngũ vị hương.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300 gram thịt ba chỉ (chọn thịt loại có phần nạc và mỡ đều nhau, thịt còn tươi, đỏ và không có mùi hôi).
2 thìa cà phê vừng trắng
1 thìa cà phê ớt bột (nếu bạn thích ăn cay)
Gia vị ướp thịt: Sả, hành khô, tỏi, đường cát trắng, chanh, hạt tiêu, hạt nêm, dầu vừng, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
+ Rửa sạch thịt ba chỉ rồi chần qua với nước sôi. Có thể cho thêm một nhúm muối vào trong nồi nước chần thịt để giúp thịt sạch hơn.
+ Chần thịt trong 1-2 phút, sau đó vớt ra, để cho thịt nguội. Sau đó, dùng tăm hoặc đầu dao mũi nhọn để chọc quanh bề mặt thịt. Việc tạo ra những lỗ nhỏ trên bề mặt thịt này nhằm để giúp gia vị dễ ngấm vào thịt hơn.
+ Băm thật nhỏ hành, tỏi, sả. Tiếp đó, đem chúng để ướp với thịt cùng các loại gia vị như hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột.
Chú ý: Cân đối để lượng gia vị phù hợp với khẩu vị hơn. Tránh để thịt quá mặn.
+ Dùng nắp hộp đựng thịt hoặc màng bọc thực phẩm để bọc kín phần thịt lại, cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Áp chảo thịt
+ Gạt bỏ hết phần hành, tỏi, sả bám trên miếng thịt ba chỉ. Bỏ qua bước này sẽ khiến miếng thịt nhanh hỏng hơn vì thịt dễ bị cháy trong khi chưa chín đều.
+ Cho ít dầu ăn trên mặt chảo, sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên ở mức lửa nhỏ nhất. Lật miếng thịt qua lại trong khoảng 2-3 lần để thịt vàng đều.
Lưu ý: với miếng thịt ba chỉ có nhiều mỡ, tốt nhất là bạn không nên cho thêm dầu ăn vào.
+ Khi áp chảo, phần mỡ của miếng thịt sẽ chảy ra và khiến miếng thịt mềm hơn. Chờ cho thịt nguội, bạn thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 3: Ướp thịt đã áp chảo
Công đoạn này đóng vai trò quan trọng nhất và sẽ mang đến sự khác biệt của món ăn này so với cách làm thịt áp chảo truyền thống.
Cho thịt vào một chiếc tô lớn. Lần lượt cho các gia vị gồm ½ thìa hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 1 chút bột canh, dầu vừng và ½ thìa cà phê nước cốt chanh. Trộn đều lên rồi để thịt ngấm gia vị khoảng 10 – 15 phút là bạn có thể thưởng thức được.
Thịt ba chỉ có chứa cả mỡ cả nạc, rất dễ ăn nên không gây ngấy. Chắc chắn món thịt áp chảo giòn ngon, hấp dẫn với cách thực hiện đơn giản vừa chia sẻ sẽ mang đến cho bữa ăn của gia đình bạn một làn gió ẩm thực mới vô cùng mới mẻ. Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt áp chảo ngũ vị hương thông thường và theo phong cách mới. Hi vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công và giúp thực đơn ăn uống của gia đình phong phú hơn.
Top 17 thịt ba chỉ áp chảo giòn bì viết bởi Cosy
Thịt ba chỉ áp chảo ngon tuyệt cho ngày se lạnh – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 02/15/2023
- Đánh giá: 4.86 (945 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ áp chảo với miếng thịt vàng giòn nhưng vẫn giữ được hương vị và độ tươi mềm lại được tẩm ướp đầy đủ sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE
- Tác giả: sunhouse.com.vn
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 4.58 (508 vote)
- Tóm tắt: Các bước làm thịt hẹo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE. 2.1. Luộc thịt. – Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo. Bạn chia nhỏ …
2 Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 02/11/2023
- Đánh giá: 4.37 (596 vote)
- Tóm tắt: Để làm ra một miếng heo quay ngon hãy theo dõi và áp dụng cách làm heo quay bằng … Để làm ra miếng thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu ngon thì …
Cách làm thịt ba chỉ áp chao đơn giản ngon ngây ngất
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 01/02/2023
- Đánh giá: 4.08 (397 vote)
- Tóm tắt: Vậy thì hãy thử đổi sang cách làm thịt ba chỉ áp chao siêu ngon nhé. … bì để khi rán không bị bắn mỡ bỏng lên người cũng như để bì được giòn nhất có thể.
- Nội Dung: Thịt ba chỉ: Các bạn nên chọn thịt ba chỉ rút xương vì phần nạc và mỡ của loại thịt này rất cân đối, món ăn được làm từ thịt ba chỉ rút xương sẽ ngon nhất. Chọn thịt tươi sẽ khiến miếng thịt khi ăn ngọt ngon. Các bạn đem thịt rửa sạch sẽ, quan sát …
Bật Mí Top 10 thịt áp chảo giòn bì [Ngon Nức Mũi]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 3.87 (253 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt quay giòn bì bằng chảo. cach-lam-thit-quay-gion-bi-1. Nguyên liệu chuẩn bị. Thịt ba chỉ: 300g.
- Nội Dung: Cách làm thịt quay giòn bì rất dễ. Thịt heo quay giòn rụm với lớp vỏ vàng ruộm và hấp dẫn. Để quay giòn cần có cách ướp thịt đủ vị, cách giúp thịt có lớp da vàng đều. Hướng dẫn bạn cách làm thịt quay giòn bì cực đơn giản, cũng như công thức làm ngon …
Cách làm thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon ngày lạnh
- Tác giả: toinayangi.vn
- Ngày đăng: 02/19/2023
- Đánh giá: 3.74 (238 vote)
- Tóm tắt: Những ngày mùa thu hay mùa đông se lạnh là dịp thích hợp để các mẹ trổ tài làm thịt ba chỉ áp chảo nóng hổi, giòn bì để thưởng thức với cơm nóng.
Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon không gì bằng
- Tác giả: saiko.com.vn
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 3.43 (522 vote)
- Tóm tắt: Thời tiết “ẩm ương” khiến cơ thể mệt mỏi, cùng vào trổ tài làm thịt ba chỉ áp chảo nóng hổi, giòn bì để thưởng thức với cơm nóng nâng cao …
Cách làm thịt áp chảo thơm ngon đúng điệu
- Tác giả: suckhoe9.com
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 3.26 (291 vote)
- Tóm tắt: Bạn có muốn học cách làm thịt áp chảo giòn ngon, chiêu đãi gia đình không? … Sáng nay ra chợ, mình có đi mua được miếng thịt lợn ba chỉ ngon, …
- Nội Dung: Bước 2: Đợi thịt nguội bớt, sau đó lấy mũi dao nhọn chọc thủng phần bì lợn. Đây là bí quyết cách làm thịt áp chảo giòn ngon, bì không bị dai. – Chọc bì xong, bạn cho 1 thìa canh giấm + ½ thài cà phê muối biển + 1 …
Top 15 cách làm thịt áp chảo mới nhất năm 2022
- Tác giả: laodongdongnai.vn
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 3.16 (201 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn làm thịt heo áp chảo giòn bì chỉ trong 10 phút … Tóm tắt: Cách làm món thịt ba chỉ áp chảo thơm ngon, giòn tan, dễ làm.
CÁCH LÀM MÓN THỊ BA CHỈ ÁP CHẢO THƠM NGON – GIÒN TAN
- Tác giả: zemmer.vn
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 2.84 (179 vote)
- Tóm tắt: 2⃣ Cách làm: Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi.
[ CHIA SẺ ] Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 11/13/2022
- Đánh giá: 2.82 (51 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn áp chảo chắc chắn sẽ là món ăn thơm ngon, mới lạ cho bữa ăn gia đình. … 500gr thịt ba chỉ; Hành, tỏi; Dầu ăn; Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm,…
- Nội Dung: Thịt lợn áp chảo chắc chắn sẽ là món ăn thơm ngon, mới lạ cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu và kỹ thuật thực hiện món ăn này không quá khó. Tham khảo cách làm thịt áp chảo trong bài và thử thực hiện chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên về khả năng nấu …
3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 2.69 (161 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ, giấm trắng, hành, ớt, chanh, tỏi, nước tương, đường thốt nốt, rau mùi. … Nguyên liệu làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo.
- Nội Dung: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …
Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ áp Chảo Giòn Bì Ngon đơn Giản – YouTube
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 10/11/2022
- Đánh giá: 2.54 (184 vote)
- Tóm tắt: Trang chủ » Thịt Lợn áp Chảo Giòn » Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ áp Chảo Giòn Bì Ngon đơn Giản – YouTube. Có thể bạn quan tâm. Thịt Lợn áp Chảo Giòn Bì …
Thơm lừng, hấp dẫn với thịt ba chỉ áp chảo cực ngon
- Tác giả: cachlam9.com
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 2.54 (181 vote)
- Tóm tắt: – Món thịt ba chỉ áp chảo được trình bày bắt mắt, dậy mùi thơm quyến rũ, thịt được áp chảo vàng đều các mặt, phần bì vàng giòn, thơm ngon, rất vừa miệng, dùng …
- Nội Dung: Chắc chắn với cách làm thịt ba chỉ áp chảo giòn ngon, hấp dẫn trên đây sẽ mang đến cho bữa ăn của gia đình bạn một làn gió ẩm thực mới vô cùng mới mẻ, mọi người sẽ ăn ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn đấy nhé, trong khi đó cách thức chế biến món ăn này …
Mát trời thử ngay cách làm món thịt ba chỉ quay giòn bì bằng chảo, đảm bảo thành công với cách làm cực đơn giản
- Tác giả: ngoisao.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 2.29 (185 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu thì đã quá quen thuộc rồi, nhưng công thức dưới đây sẽ quay ngược thời gian, trở lại với món …
Thịt ba chỉ rán: 6 cách ướp thịt rán giòn ngon, chuẩn vị
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 2.2 (110 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt ba chỉ rán giòn bì với ngũ vị hương … Nếu vậy, hãy thử áp dụng ngay cách làm thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn Quốc.
- Nội Dung: Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn món ăn gì cho bữa cơm chiều thêm ấm bụng thì ba chỉ rán sả ớt có lẽ là món bạn nên tham khảo ngay. Vị cay nồng của sả ớt, vị giòn tan đến từ bì lợn cùng vị đậm đà của gia vị sẽ giúp bạn có thêm một công thức …
2 cách làm món thịt heo áp chảo cực thơm ngon
- Tác giả: lammonanngon.com
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 2.24 (75 vote)
- Tóm tắt: Cạo sạch lông ở phần da của thịt ba chỉ, cho vào nồi luộc, cho phần bì xuống đáy nồi, luộc khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước.