Bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều beta-carotene cung cấp lượng lớn vitamin A rất tốt cho mắt. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa một lượng lớn vitamin C, E có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn các gốc tự do, vô cùng có lợi cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, những món ăn được chế biến từ bí đỏ luôn được nhiều người yêu thích. Bên cạnh cách làm súp, món hầm, sữa bí đỏ thì bánh bí đỏ cũng là một trong những món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Dưới đây là 8 cách làm bánh bí đỏ thơm, giòn ngon, đơn giản tại nhà mà các bạn có thể tham khảo.
1. Cách làm món bánh bí đỏ bằng nồi chiên không dầu
Một trong những món bánh bí đỏ được nhiều người yêu thích đó là bánh bí đỏ nướng bằng nồi chiên không dầu. Không chỉ vì loại bánh này có hương vị thơm ngon mà còn bởi bí đỏ còn là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đồng thời chứa nhiều loại vitamin A, C, E,… Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh bí đỏ nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản thành công ngay từ lần đầu tiên.
Nguyên liệu
- Bí đỏ: 150 gram
- Bột mì đa dụng: 250 gram
- Sữa tươi: 30 ml
- Men nở: 4 gram
- Trứng: 1 quả
- Bơ: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Vani: 1 thìa
Cách làm bánh bí đỏ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Bước đầu tiên là bạn phải gọt vỏ bí sau đó thái thành từng miếng nhỏ rồi hấp trong khoảng 15 phút cho đến khi bí chín. Khi bí đã mềm, cho bí vào bát và tán nhuyễn. Sau khi bí đã nhuyễn bạn lọc phần bí đó qua rây để bí được mịn hơn.
Bước 2: Bạn đập 1 quả trứng gà vào phần bí đã lọc, khuấy đều cho 1 muỗng cà phê đường, 30ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê bơ, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vani vào trộn đều. Tiếp theo, cho 4 gam men vào hỗn hợp khuấy nhanh tay rồi cho 250 gam bột mì đã lọc qua rây vào sau đó bạn nhào bột đến khi thành khối.
Bước 3: Bạn cho phần bột vừa rồi ra một mặt phẳng rồi bắt đầu nhào, nếu cảm thấy bột hơi dính thì có thể rắc một chút bột mì khô lên trên. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi bột mịn và không dính tay. Khi bột mềm và không còn dính vào bát bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để bột nghỉ trong 2 phút. Sau khi ủ 20 phút tiếp tục lấy ra nhào thêm 1 phút để bột đàn hồi và ủ thêm 15 – 20 phút trước khi đem nhào thành hình khuôn bánh.
Bước 4: Bạn có thể tạo hình cho bánh tùy theo sở thích của mình sau đó bạn làm nóng nồi chiên trước khoảng 7 phút ở 180 độ, khi nồi nóng bạn cho bánh vào nướng ở 180 độ trong 15 phút. Nhớ lót một lớp giấy nến bên dưới để bánh không bị dính. Dùng cọ quét thực phẩm phủ nhẹ dầu ăn lên mặt bánh để khi nướng bánh có độ bóng tự nhiên. Sau 15 phút nướng, lấy bánh ra lật ngược lại và nướng thêm 10 phút ở 180 độ. Làm như vậy cả hai mặt bánh sẽ chín đều.
2. Cách làm bánh bí đỏ cho bé
Bánh flan bí đỏ là một trong những loại bánh được rất nhiều mẹ Việt lựa chọn để tập cho bé ăn dặm. Cách làm bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm cũng rất đơn giản, các mẹ có thể tham khảo cách làm sau đây để làm cho bé ăn.
Nguyên liệu
- Trứng gà: 2 lòng đỏ trứng
- Sữa công thức pha sẵn
- Bí đỏ: 1/2 quả (loại nhỏ)
- Phô mai cho bé
Cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm
Bước 1: Bạn đun sữa đã chuẩn bị cho sôi lăn tăn là tắt bếp rồi sau đó đổ từ từ lòng đỏ trứng gà vào. Khuấy nhẹ trứng gà theo 1 chiều sau đó lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.
Bước 2: Hấp cách thuỷ để phomai tan chảy rồi sau đó cho vào hỗn hợp trứng sữa đã lọc qua rây.
Bước 3: Bạn cho từ từ hỗn hợp trên vào trong quả bí đỏ đã bỏ đầu, bỏ hạt.
Bước 4: Bạn đun sôi nước sau đó cho bí đỏ vào hấp, nhớ phải cho quả bí đứng lên nhé. Thời gian hấp chín bí khoảng 45 đến 55 phút. Khi hấp bí, các nên hấp trên ngọn lửa nhỏ sau đó dùng khăn che lên thành nồi để tránh tình trạng nước đọng lại và chảy vào bánh.
- Tham khảo: 4 Cách làm bánh dứa mềm ngon, vỏ giòn ăn không thấy chán
3. Bánh bí đỏ yến mạch giảm cân
Một trong những món ăn vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân là món bánh bí đỏ yến mạch. Bí đỏ và yến mạch là hai nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm cân hiệu quả vì vậy kết hợp hai nguyên liệu này sẽ cho bạn món bánh bí đỏ yến mạch giảm cân thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể ăn bánh yến mạch bí đỏ với lượng vừa phải vào bữa sáng hoặc như một bữa ăn nhẹ. Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh là bạn có thể giảm được cân nặng như mong muốn. Dưới đây là cách làm bánh bí đỏ yến mạch giảm cân mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu
- 500g bí đỏ
- 180g bột yến mạch
- 2 quả trứng gà
- 120ml mật ong nguyên chất
- 1 thìa cà phê bột quế
- 1 thìa cà phê baking soda
Cách làm bánh bí đỏ yến mạch
Bước 1: Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, lấy hạt và nạo sạch ruột sau đó bạn rửa thật sạch và để ráo. Tiếp theo bạn cắt bí thành từng miếng nhỏ và cho bí vào hấp cho đến khi chín. Khi bí đã chín bạn cho bí vào một cái tô sau đó tán nhuyễn.
Bước 2: Cho yến mạch, mật ong, baking soda, quế và trứng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau khi thu được hỗn hợp trên bạn cho bí đã tán nhuyễn vào và trộn đều, nếu thấy hỗn hợp quá đặc bạn có thể thêm một chút nước lọc.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã quét sẵn dầu ăn, sau đó dàn đều bột rồi cho vào lò nướng rồi nướng bánh trong 30 phút ở 170 độ.
Bước 4: Khi bánh chín, bạn cho bánh vào lò nướng và nướng thêm 15 phút thì bạn lấy bánh ra và để nguội hoàn toàn trước khi cắt miếng và thưởng thức.
4. Cách làm bánh bí đỏ hấp
Bánh bí đỏ hấp là một loại bánh thơm ngon, không quá nhiều dầu mỡ sẽ phù hợp với thực đơn ăn kiêng của bạn. Ngoài dùng để ăn kiêng giảm cân, bạn cũng có thể làm món bánh bí đỏ hấp cho cả nhà vào bữa sáng cũng rất tiện lợi. Dưới đây là cách làm bánh bí đỏ hấp đơn giản, hấp dẫn mà bạn bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu
- 100g bí đỏ
- 120ml nước cốt dừa
- 50g đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- 140g bột nếp
- 20g bột mì đa dụng
- 5g bột năng
Cách làm bánh bí đỏ hấp đơn giản
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, lấy hết ruột bí, sau đó rửa sạch bí và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cho bí đã thái miếng vào nồi và hấp chín. Sau khi bí chín bạn vớt bí ra và tán nhuyễn.
Bước 3: Đổ 120ml nước cốt dừa, 60ml nước, 50g đường và 1/4 thìa muối vào nồi. Đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp nóng và đường tan hết.
Bước 4: Cho 140gr bột nếp, 20 gam bột năng, 5 gam bột sắn, bí đỏ xay nhuyễn vào tô. Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp trên sau đó khuấy đều đến khi mịn là được.
Bước 5: Bạn cho một ít dầu lên khay đựng bánh và thoa đều sau đó cho tất cả hỗn hợp bột bí đỏ vào và hấp bánh ở lửa vừa trong khoảng 25 phút.
Bước 6: Cắt bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức. Bánh bí đỏ hấp có thể ăn nóng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh.
5. Làm bánh bí đỏ phô mai béo ngậy hấp dẫn
Bánh được làm bằng bột gạo nếp kết hợp với bí đỏ và phô mai nên khi ăn bánh có vị mới lạ, bánh có vị ngọt tự nhiên của bí, độ mềm của bột và độ ngậy của phô mai. Bánh khi chín sẽ có màu vàng óng vô cùng bắt mắt, dễ khơi dậy cảm giác thèm ăn của người nhìn đặc biệt là trẻ em. Dưới đây là cách làm bánh bí đỏ nhân phô mai hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu
- 150 gam phô mai.
- 300 gam bột gạo nếp.
- 200 gam bí đỏ.
- 100 gam dừa nạo.
- 50 gam đường.
Cách làm bánh bí đỏ nhân phô mai cực ngon
Bước 1: Đầu tiên bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho bí vào nồi hấp cho đến khi chín mềm.
Bước 2: Sau khi bí chín bạn dùng nĩa tán nhuyễn bí sau đó cho bột gạo nếp, thêm một chút đường vào trộn đều để khoảng 10 phút.
Bước 3: Bạn chia hỗn hợp bột này thành các phần bằng nhau và cán mỏng bột bằng cán gỗ. Tiếp theo, bạn cho một miếng phô mai vào giữa và cuộn tròn lại. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột thì dừng.
Bước 4: Cho bánh bí đỏ vào xửng hấp cách thủy khoảng 15 phút. Lưu ý để bánh không bị dính, bạn nên lót dưới đáy nồi một vài tờ giấy nến hoặc thoa dầu nhẹ.
Bước 5: Bánh sau khi hấp chín, bạn cho dừa bào sợi vào tô rồi lăn bánh trên dừa bào sợi sao cho dừa vụn bao quanh bánh. Như vậy là món bánh bí đỏ phô mai hấp dẫn đã có thể thưởng thức rồi.
- Tham khảo: 5 Cách làm bánh sữa chua ngon béo ngậy, mềm ăn không chán
6. Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn rụm
Khi nghe đến đồ chiên rán chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những chất béo gây tăng cân tuy nhiên bánh bí đỏ chiên có nhiều chất xơ và sẽ không làm bạn béo. Ngược lại, ăn uống điều độ, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân. Dưới đây là cách làm bánh bí đỏ chiên giòn ngon, đơn giản mà bạn có thể dùng làm bữa ăn phụ cho cả gia đình mình thưởng thức.
Nguyên liệu
- 500g bí đỏ
- 400g bột nếp
- Bột chiên xù
- 4 thìa cà phê sữa đặc
- 50g đường trắng
- Dầu ăn
Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn cực ngon
Bước 1: Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và thái miếng nhỏ hấp chín sau đó bạn xay nhuyễn bí đỏ.
Bước 2: Cho đường, sữa đặc và bí đỏ vào trộn đều. Sau khi hỗn hợp vừa rồi nhuyễn bạn cho bột gạo nếp vào nhào thành khối bột mịn và mềm, dùng khăn mỏng đậy bột lại và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 3: Chia bột thành các phần bằng nhau, bạn có thể tạo bánh thành hình dạng mà mình thích tuy nhiên làm bánh thành hình phẳng sẽ chiên dễ dàng hơn.
Bước 4: Làm nóng chảo và cho dầu vào, bạn nên chiên bánh trong dầu thực vật. Đợi dầu sôi thì cho bánh vào chiên, khi cả hai mặt đã vàng nâu, vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là bạn đã có thể thưởng thức món bánh bí đỏ chiên giòn rụm hấp dẫn rồi.
7. Bánh bí đỏ sữa tươi dễ làm tại nhà
Bánh bí đỏ sữa tươi là loại bánh chứa nhiều chất xơ và protein giúp tăng cảm giác no lâu, ít thèm ăn hơn. Ngoài ra, loại bánh này ít đường, ít béo, ít calo nên tăng hiệu quả giảm cân cho bạn vì vậy bạn có thể bổ sung món bánh bí đỏ sữa tươi vào thực đơn ăn kiêng của mình. Dưới đây là cách làm bánh bí đỏ sữa tươi đơn giản, ngon miệng mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu
- 500g bí đỏ
- 500g bột bắp
- 100g bột năng
- 50g đường cát
- 200ml sữa tươi không đường
Cách làm bánh bí đỏ sữa tươi
Bước 1: Bí đỏ sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ sau đó bỏ ruột, thái thành từng miếng nhỏ và hấp chín. Sau đó bạn cho bí đã chín ra tô và dùng thìa nghiền nhuyễn bí.
Bước 2: Trộn đều bí đỏ, bột bắp, bột sắn dây, đường cát và sữa tươi thành một khối bột mềm và mịn, bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3: Chia bột thành các phần bằng nhau, nặn thành hình tròn hoặc hình vuông, hình quả bí ngô tùy theo sở thích của bạn.
Bước 4: Cho bánh vào xửng hấp khoảng 25 phút là bạn đã có thể thưởng thức món bánh hấp dẫn này rồi.
- Tham khảo: 3 cách làm bánh chuối yến mạch thơm ngon tốt cho sức khỏe
8. Cách làm bánh bí đỏ đậu xanh
Đậu xanh không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả nhất. Đậu xanh là loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng như tinh bột, chất béo, chất xơ và vitamin. Bánh bí đỏ nhân đậu xanh là một loại bánh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giữ cơ thể no lâu nên giúp giảm cảm giác thèm ăn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bí đỏ nhân đậu xanh cực đơn giản, hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 100g bí đỏ
- 50g hạt đậu xanh đãi vỏ
- 50g bột nếp
- 20g đường cát trắng
- Cơm dừa nạo
Cách làm bánh bí đỏ nhân đậu xanh
Bước 1: Bí đỏ sau khi sơ chế bạn thánh thành từng miếng nhỏ sau đó hấp chín. Khi bí đã chín cho bánh ra tô và dùng thìa tán nhuyễn.
Bước 2: Đậu xanh bạn ngâm khoảng 2-3 giờ sau đó rửa sạch và cho vào xửng hấp chín. Tiếp theo, trộn đậu với 10 gam đường rồi dùng thìa đánh cho đậu và đường nhuyễn.
Bước 3: Trộn bí đỏ xay nhuyễn với bột nếp và 10 gam đường trắng, nhào hỗn hợp vừa rồi thành một khối bột mịn.
Bước 4: Chia bột bí đỏ thành các hình vuông nhỏ và cán mỏng thành hình tròn. Sau đó, bạn vo viên đậu xanh thành những viên nhỏ cho vào giữa miếng bột rồi nặn thành hình tròn.
Bước 5: Sau khi bánh thành hình, bạn cho bánh vào xửng và hấp chín rồi thưởng thức thôi.
Trên đây là 8 cách làm bánh bí đỏ đơn giản, thơm ngon mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bí đỏ có rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể chọn cho mình món bánh bí đỏ phù hợp với sở thích nhé.
Top 22 cách làm bánh bí đỏ hấp viết bởi Cosy
3 món bánh bí đỏ siêu ngon
- Tác giả: lavada.net
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 4.59 (224 vote)
- Tóm tắt: 4 Tháng Tám, 2020. In “Ẩm Thực”. cach lam banh tao dep mat ngon mieng. Cách làm bánh táo …
- Nội Dung: Bước 4. Mang bánh bỏ vào lò nướng và tùy chỉnh nhiệt độ, còn không bạn bỏ vào nồi rồi mang đi hấp trong vòng 15-20 phút cho chín bánh. Bánh khi còn nóng rất khó lấy ra vì bị bết dính, bạn chờ bánh nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 tiếng cho …
Bánh bí đỏ chiên mè
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 4.57 (550 vote)
- Tóm tắt: Bánh đỏ chiên mè bùi giòn, vị béo ngọt, thơm thoảng hương mè trắng, vừa ngon, vừa dinh dưỡng, hấp dẫn. Ngoài ra, bánh bí đỏ còn có thể dùng ăn …
Cách làm 13 món bánh ngon, bổ dưỡng từ quả bí đỏ, ăn là ghiền
- Tác giả: organica.vn
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 4.39 (251 vote)
- Tóm tắt: Lấy bánh flan ra, để nguội, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cắt ra thành từng miếng là được. 3/ Bánh bí đỏ hấp (nhân mặn). Nguyên liệu …
- Nội Dung: Bước 2: Làm vỏ bánh: Bí gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ mang đi hấp cách thủy cho mềm, sau đó khi bí còn nóng thì bạn cho ra tô đánh nhuyễn. Tiếp theo cho bột nếp, bột năng vào cùng, trộn đều thành hỗn hợp đặc mịn, dẻo, không dính tay là được. …
14 công thức làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm đơn giản & ngon tuyệt
- Tác giả: mamamy.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 4.08 (339 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, mẹ lại đang lúng túng không biết cách chế biến như thế nào để hấp dẫn? Góc của mẹ sẽ hướng dẫn mẹ 14 công thức làm bánh bí đỏ …
- Nội Dung: Khi bước sang 11 – 12 tháng tuổi, hoạt động cơ hàm của bé đã phát triển khá hoàn thiện, bé cũng mọc được nhiều răng hơn nên sẽ hào hứng với các loại bánh cứng và đa dạng mùi vị hơn các giai đoạn trước. Mẹ tham khảo 6 món bánh bí đỏ ngon tuyệt phù …
Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn thơm ngon
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 3.85 (456 vote)
- Tóm tắt: Sau đó, đem hấp chín bí đỏ rồi nghiền nhuyễn. Bước 2: Trộn bí đỏ đã nghiền nhuyễn với sữa tươi, thêm một chút muối, cho thêm bơ và bột gạo rồi …
Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 03/06/2022
- Đánh giá: 3.63 (494 vote)
- Tóm tắt: Bí đỏ sau khi hấp chín cho thêm đường vào và tán nhuyễn mịn. Thêm bột gạo nếp, nhào thành khối bột mềm. Độ hút nước của bí đỏ khác nhau nên cho …
Món bánh giúp da trắng hồng sáng mịn
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 01/12/2023
- Đánh giá: 3.5 (340 vote)
- Tóm tắt: Biết tìm các loại bánh bổ dưỡng để giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất cũng là một cách chăm sóc bản thân cần thiết. Ngoài hầm canh, nấu cháo, bí đỏ …
9 cách làm bánh bí đỏ giảm cân thơm ngon và dễ thực hiện
- Tác giả: bazaarvietnam.vn
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 3.29 (225 vote)
- Tóm tắt: 9 cách làm bánh bí đỏ giảm cân thơm ngon và dễ thực hiện. Bí đỏ (bí ngô) cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin A, B, C, sắt, …
3 cách làm bánh bí đỏ hấp dẫn cực dễ không cần lò nướng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/14/2023
- Đánh giá: 3.01 (535 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế bí ngô và pha bột · Bí đỏ gọt vỏ bỏ ruột, rửa sạch mang đi hấp chín. Thời gian hấp chín khoảng 10-15 phút. · Đập trứng vào tô, cho 100 g …
- Nội Dung: Bạn vừa cùng Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn điểm qua 3 công thức làm bánh bí đỏ cực dễ theo cách hấp và chiên. Với 3 công thức này, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc có lò nướng mới làm được những chiếc bánh ngon lành mạnh cho gia đình. Cũng từ …
3 Cách làm bánh bí đỏ đơn giản ngon khó cưỡng – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 2.97 (127 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, bí đỏ cũng chứa nhiều vitamin C, E có chức năng chống oxy hóa, giúp cải thiện làn da. Bí đỏ được làm thành rất nhiều món ngon hấp dẫn, …
- Nội Dung: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào âu lớn và trộn đều. Riêng với mật ong bạn nên cho từ từ và nếm thử xem đã có độ ngọt vừa miệng chưa. Sau khi trộn đều, bột sẽ có kết cấu vừa phải. Nếu bột hơi đặc, bạn có thể cho thêm sữa tươi, còn nếu bột bị …
Cách làm bánh rán bí đỏ cho bé yêu
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 2.82 (181 vote)
- Tóm tắt: Bước 2: Cho bí đỏ vào nồi và hấp trong khoảng 10 phút đến khi bí chín mềm. cach-lam-banh-ran-bi-do-cho-be-. Bước 3: Dùng giá vớt …
- Nội Dung: Những chiếc bánh rán bí đỏ xinh xắn, vàng ruộm như mặt trời tí hon sẽ hấp dẫn các em bé lắm đấy. Bánh lại được làm từ bí đỏ – loại quả vô cùng bổ dưỡng cho sức khoẻ của cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện …
Trổ tài vào bếp với cách làm bánh bí đỏ hấp vừa ngon vừa dinh dưỡng
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 2.69 (141 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn thường chế biến bí đỏ với các món cháo, canh, thức ăn hàng ngày kết hợp với bí đỏ thì hãy tham khảo thêm cách làm bánh bí đỏ hấp trong công thức này nhé …
- Nội Dung: Bí đỏ là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Ăn bí đỏ thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa một số tác động xấu đến tim mạch hay đột quỵ, giảm chứng xơ vữa động mạch. Cùng Kate vào bếp học cách làm bánh bí đỏ hấp để …
5 cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm siêu hấp dẫn
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 07/23/2022
- Đánh giá: 2.63 (52 vote)
- Tóm tắt: Làm bánh bí đỏ cho bé mẹ sẽ bổ sung thêm sự đa dạng trong thực đơn ăn dặm của con. Từ đó, kích thích bé ăn ngon miệng, không còn cảm thấy …
- Nội Dung: Mẹ có thể tập cho bé ăn dặm với bí đỏ từ 6 tháng tuổi với các món cháo bí đỏ hoặc món bí đỏ nghiền nhuyễn vừa giàu dinh dưỡng lại tốt cho hệ tiêu hóa và an toàn cho trẻ nhỏ. Sau đây là một số cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm vừa đơn giản, dễ làm …
Cách làm bánh bí đỏ thơm, ngon lạ miệng dễ làm ngay tại nhà
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 2.4 (170 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đã là người yêu thích các món bánh làm từ bí đỏ ở ngoài hàng với sự thơm ngon, mềm dẻo, bổ dưỡng. Bạn có thể tự mình thưởng thức tại …
- Nội Dung: Bánh bí đỏ với cốt bánh bông xốp, ăn mềm mịn, khi cho vào miệng có một chút vị bùi ngọt nhẹ đặc trưng từ quả bí đỏ kết hợp cùng một chút nho khô chua nhẹ, cực kỳ thơm ngon mà lại rất hấp dẫn. Chắc hẳn gia đình nhỏ bạn sẽ mê mẩn món bánh bí đỏ này …
Hướng dẫn 6 cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi
- Tác giả: blogmeyeucon.com
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 2.46 (107 vote)
- Tóm tắt: Pho mai hàn; Hành tím đã được cắt nho; Bí hấp chín để nghiền nhuyễn; Dâu ăn; Bột yến mạch (yến mạch mẹ phải …
- Nội Dung: Trên đây là gợi ý cách làm bánh ăn dặm bí đỏ hấp dẫn và rất giàu dinh dưỡng cho các bé từ 7 tháng tuổi ăn dặm theo kiểu 3in1. Mong rằng những công thức làm món ăn dặm cho bé này sẽ giúp ích được cho các mẹ. Chúc mẹ thành công và cùng chia sẻ này …
Tổng hợp cách làm bánh bí đỏ đơn giản dễ làm 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 04/18/2022
- Đánh giá: 2.37 (157 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bánh bí đỏ lăn dừa hấp thơm ngon, hấp dẫn rồi. Bánh có lớp vỏ dẻo, ngọt và thơm béo từ dừa và bí …
- Nội Dung: Tạo hình bánh bí đỏ phô mai Lăn bột bánh bí thành khối trụ dài rồi tiến hành chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 30gr. Ấn bột dẹt ra, cho vào bên trong 1 miếng phô mai rồi vo tròn bột bánh bọc kín phô mai. Tiếp tục thao tác tương …
2 cách làm bánh bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng, dễ làm tại nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 2.15 (74 vote)
- Tóm tắt: Để nguyên khuôn bánh ra dĩa dùng muỗng nhỏ hay nĩa để thưởng thức. Pha thêm bình trà ngon, vừa nhâm nhi vị bánh ngọt nhẹ, thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, vừa uống …
- Nội Dung: Trước tiên, bạn sẽ làm phần bột bánh, cho 120g bột gạo + 120g bột năng + 80g đường + 1/2 thìa cà phê muối vào tô, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho thêm 200ml nước cốt dừa, rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh …
Công thức làm Bánh bí đỏ với 3 phương pháp hấp, chiên và nướng siêu đơn giản
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 2.18 (74 vote)
- Tóm tắt: – 1 quả trứng gà. – 30 gam bột nếp. b. Cách thực hiện: – Bước 1: Rửa sạch 100 gam thịt ba chỉ, sau đó …
- Nội Dung: – Bước 2: Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 30 phút rồi rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp đến, sơ chế hành tím, tỏi rồi bằm nhuyễn. Với hành lá, thì rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Bạn cho các nguyên liệu hành lá, tỏi, hành tím, nấm mèo vào bát thịt xay rồi nêm …
Hướng dẫn 4 cách làm bánh bí đỏ dễ làm, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 2 (61 vote)
- Tóm tắt: Trong bài viết ngày hôm nay, META sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm bánh bí đỏ (bí ngô) thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng để làm phong phú thêm thực đơn của gia …
- Nội Dung: Bí đỏ là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng cao beta-carotene giúp cung cấp vitamin A rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng chứa nhiều vitamin C, E có chức năng chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do vô cùng tốt …
Hướng dẫn cách làm bánh bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều cách chế biến
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 1.96 (140 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Hấp bí đỏ khoảng 15 phút, sau đó dùng muỗng dằm cho thật nhuyễn.
- Nội Dung: Với 10 công thức cách làm bánh bí đỏ cực đơn giản, dễ thực hiện tại nhà này, VinID hi vọng bạn đọc sẽ tự tin trổ tài vào bếp mỗi ngày. Đừng quên chọn mua những nguyên liệu làm bánh đảm bảo chất lượng như tại siêu thị Vinmart hoặc chuỗi cửa hàng …
Cách làm BÁNH BÍ ĐỎ NHÂN PHOMAI
- Tác giả: andam3in1.vn
- Ngày đăng: 01/05/2023
- Đánh giá: 1.81 (73 vote)
- Tóm tắt: Bí đỏ rửa sạch, thái nhỏ · Phomai thái miếng vuông · Hấp chín bí đỏ rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn với bột nếp, cho thêm bột nếp vào trộn đến khi bột không dính …
Cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm theo từng tháng tuổi
- Tác giả: avakids.com
- Ngày đăng: 03/06/2022
- Đánh giá: 1.61 (140 vote)
- Tóm tắt: Bánh bao sữa bí đỏ thơm ngon · Bước 1: Mẹ sơ chế bí đỏ, gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ để hấp nhanh chín hơn. · Bước 2: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn …