Xuất xứ: Nha Trang;Quy cách: 300gr/gói;HDSD: Ngâm trong nước lạnh từ 20-30` hoặc chà sát cùng chanh tươi và dùng ngay;Sử dụng: Rong sụn ăn rất giòn, thích hợp trong các món nộm, gỏi, cuốn, salad;Hạn SD: 1 năm từ ngày sản xuất in trên bao bì;Liên hệ mua hàng: 0902186530Rong sụn gai làm nộm, gỏi cuốn, salad rất ngon – Hotline: 0902186530
I) Rong sụn là gì? | Rong sụn được trồng ở đâu?
1. Rong sụn là gì
Rong sụn là một loại thực phẩm sạch sinh trưởng và phát triển trong vùng nước có độ mặn cao. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn.
Đang xem: Cách làm gỏi rong sụn
Ở Việt Nam rong sụn thường tập trung nhiều ở khu vực biển miền Trung. Mỗi năm có 2 mùa rong phát triển nhanh là từ tháng 4 đến tháng 8 và từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.
Rong sụn là thực phẩm hữu ích để giảm cân do rất ít ca lo và hàm lượng chất béo không đáng kể, chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp giảm ăn vặt.
Rong sụn có thể dùng để thay thế cho muối, tốt cho huyết áp. Chúng có thể được dùng để thêm vào thực phẩm chế biến sẵn và làm đồ ăn nhẹ thay vì sử dụng muối.
Chất xơ hòa tan trong rong biển giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất béo, giúp cân bằng lượng đường trong máu.
3. Rong sụn gai – Đặc sản Nha Trang – Khánh Hòa
Rong sụn hiện đang bán ở thị trường ở cả dạng sấy khô và tươi, đối với sản phẩm rong sụn tươi thời gian bảo quản sau khi mở túi có thể đạt tới 1 năm, với các sản phẩm rong sụn khô thì thời gian bảo quản có thể được lâu hơn.
Rong sụn rất dễ ăn, giòn, mát do đó rất hay được sử dụng trong các món ăn phụ như nộm, salad hay gỏi rong biển.
II) Rong sụn chế biến những món gì? | Mua rong sụn ngon ở đâu?
1. Rong sụn chế biến những món gì?
Với nhiều tác dụng “thần kỳ” trong việc chữa bệnh cũng như bổ sung dưỡng chất với cơ thể mà từ lâu rong sụn đã được ngư dân địa phương sử dụng trong chế biến nhiều món ăn ngon. Rất nhiều nhà hàng cũng sử dụng rong sụn làm phong phú thêm thực đơn của mình, những món ăn điển hình phải kể tới như: Nộm rong sụn (cả chay và mặn); Gỏi rong sụn tôm thịt, chè rong sụn (có thể kết hợp nấu cùng táo đỏ), đông sương (gần như thạch rau câu), v.v…
1.1 Hướng dẫn làm món gỏi rong sụn tôm, thịt đơn giản
Nguyên liệu:
200g tôm;200g thịt heo;1 củ hành tây;1 củ cà rốt;Tỏi băm;Ớt;Rau thơm;Lạc;Rong sụn muối (rong sụn gai).Các gia vị khác: Đường, mắm, chanh…
Cách làm:
– Cho 100g rong sụn ngâm vào thau nước để nó nở ra, sau đó vớt ra bóp sạch để ráo nước
– Tôm rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ.
– Thịt heo rửa sạch rồi cho vào luộc chín. Sau khi luộcchín vớt thịt ra thái lát mỏng.
– Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Sau khi rau đãráo nước rồi thì cắt nhỏ.
Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Măng Chay Chua Chua Ngon Ngon, Cách Nấu Bún Măng Chay Ngon Cho Ngày Rằm
– Hành tây: Đem thái lát mỏng.
– Cà rốt: Đem nạo thành sợi. Sau khi nạo xong thì chovào đây 3 thìa đường, 4 thìa giấm.
– Ngâm hành tây với cà rốt, đường, giấm như thế sẽ rất giòn và có độ chua nhè nhẹ, hành tây thì hết mùi hăng.
– Các gia vị để làm nước trộn: 2 thìa đường, 3 thìa nướcmắm, 1 quả chanh. Sau đó, hòa tan tất cả các gia vị với nhau rồi cho tỏi băm vàớt vào.
– Cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô rồi tưới nướcmắm lên và trộn đều, sau đó bày ra đĩa rồi rắc lên trên một ít lạc vừa giã nhỏ.Như vậy là đã xong món gỏi rong sụn tôm thịt rồi nhé.
1.3 Hướng dẫn nấu chè rong biển
Nguyên liệu:
50g rong biển khô;200g đường phèn;150g hạt sen;1 gói bột rau câu;1lít nước lọc.
Cách làm:
– Rong biển: Cho rong biển vào một chậu nước và ngâm.Sau khi ngâm xong thì vớt ra cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 1 – 2 phútthì tắt bếp rồi vớt ra bát riêng để ráo (với đông sương cũng làm tương tự như vậy, rong sụn sau khi đun với nước sôi, để nguội sẽ sánh và đông lại như thạch, có thể cắt nhỏ cho vào các món chè rất ngon, hoặc nếu không cần đun thì nên ngâm riêng rong sụn với nước lạnh rồi bóp sạch muối và sử dụng).
– Đặt một nồi nước bắc lên bếp đun sôi rồi cho bột raucâu vào. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đổ rau câu ra khuôn để nguội rồi cắtthành miếng vừa ăn.
– Hạt sen: Rửa sạch, cho vào nồi bắc lên bếp luộcchín. Sau khi chín thì vớt hạt sen ra bát.
– Cho đường phèn vào nồi hạt sen đó, khi nào thấy đườngtan hết thì cho hạt sen vào trở lại. Bật nhỏ lửa hầm cho tới khi hạt sen ngấmđường rồi tắt bếp, sau đó vớt hạt sen ra bát.
Xem thêm: Bật Mí 2 Cách Làm Gỏi Vịt Đu Đủ Vịt Quay, 4 Món Nộm, Gỏi Thanh Mát Giải Ngán Cho Bữa Ăn
– Cho hạt sen, rau câu vào bát rong biển rồi tưới thêmnước luộc hạt sen vào là có thể thưởng thức ngay món chè rong biển rồi.
2. Mua rong sụn ngon ở đâu?
Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt mua online tại website khcvina.com này (chỉ cần điền thông tin giao hàng có bao gồm điện thoại liên hệ + số lượng hàng muốn lấy), cửa hàng sẽ liên lạc lại ngay trong thời gian sớm nhất!
Các bạn cũng có thể đặt mua sản phẩm qua các trang thương mại điện tử nổi tiếng:
Top 19 cách làm gỏi rong biển khô viết bởi Cosy
Công thức đầy đủ cho món gỏi rong biển ngon lạ thanh mát
- Tác giả: chebienmonngon.net
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 4.72 (209 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu nấu món Gỏi rong biển. 40g rong biển khô 100g tôm sú 200g thịt nạc dăm. Cà rốt: 1 củ. Dưa leo: 1 trái 50g đậu phộng rang
RONG BIỂN KHÔ, RONG SỤN LÀM GỎI (NỘM) GIÒN NGON, 500G
- Tác giả: seavy.vn
- Ngày đăng: 02/22/2023
- Đánh giá: 4.49 (353 vote)
- Tóm tắt: ✴Cách chế biến: ngâm nước lạnh có thể cho thêm chút xíu chanh vào, sau khi rong nở rửa lại 2 lần để ráo, rồi chế biến món ăn yêu thích. ✴Trọng lượng: 500g.
Cách làm món gỏi rong biển chay
- Tác giả: beefdaily.com.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 4.19 (253 vote)
- Tóm tắt: Nhưng loại rong biển được sử dụng phổ biến nhất để làm salad là Tảo bẹ , có màu nâu. Khi khô, tảo bẹ chuyển sang màu xanh nâu sẫm gần như đen. Cách chọn rong …
- Nội Dung: Có nhiều loại rong biển khác nhau được sử dụng trong món gỏi rong biển chay , bao gồm Wakame, Nori, Sea Diếp, hijiki, Dulse, hoặc rêu Ailen. Nhưng loại rong biển được sử dụng phổ biến nhất để làm salad là Tảo bẹ , có màu nâu. Khi khô, tảo bẹ chuyển …
Thích thú với cách làm gỏi rong biển trắng ngon chuẩn Hàn
- Tác giả: nauzi.com
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 4.17 (515 vote)
- Tóm tắt: Rong biển là món ăn ngon tốt cho sức khỏe trong đó món không thể quên đó lá gỏi rong biển. Cách làm gỏi rong biển trắng thu hút bạn ngay từ …
Cách làm gỏi rong biển khô thanh mát kiểu Hàn Quốc
- Tác giả: danhgia.tv
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 3.96 (482 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm gỏi rong biển khô. Rong biển khô: 40 g; Lạc rang: 50 g; Dưa leo và cà rốt leo: mỗi loại 1 quả; Thịt nạc: 100 g; Rau dăm: vài cọng …
Cách làm gỏi rong biển thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Đánh giá: 3.7 (403 vote)
- Tóm tắt: Khi bạn mua rong biển khô mua về ngâm khoảng 1 tiếng cho nở hẳn, không cần ngâm nước đá nhưng nước phải ở nhiệt độ bình thường, ko được ấm, nóng …
- Nội Dung: Để pha chế nước chấm, bạn nên giã nhuyễn tỏi ớt, nặn chanh, thêm đường, ít bột canh, ít nước lọc, nêm thêm nước mắm nếm vị chua chua, ngọt ngọt, mằn mặn, nước mắm sóng sánh, tỏi ớt hòa quyện là được (tuy nhiên mùi vị cũng tùy vào khẩu vị của bạn để …
Cách làm nộm rong biển siêu nhanh – Đặc sản vùng miền
- Tác giả: ngon1.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 3.47 (566 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu: Rong biển khô;. Rau thơm, rau mùi, ớt;. Su hào (hoặc đu đủ xanh), cà rốt;. Lạc rang sẵn;. Gia vị: Dấm, đường, mì chính (bột ngọt), bột canh.
Món ngon mỗi ngày: Món Rong biển trộn nấm tuyết
- Tác giả: nongsanviet.nongnghiep.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 3.32 (427 vote)
- Tóm tắt: Rong biển trộn nấm tuyết là một món ăn đơn giản, dễ làm, … Món ngon mỗi ngày: Cách làm món Gỏi cuốn tôm chiên … Nấm tuyết khô: 15g.
Hướng dẫn làm salad rong biển dưa leo Hàn Quốc đổi vị cuối tuần
- Tác giả: tteokbokki.vn
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 3.18 (257 vote)
- Tóm tắt: Rong biển trong tiếng Hàn gọi là miyeok hoặc là wakame, là một loại thực phẩm có lượng chất dinh dưỡng cao. Salad rong biển được gọi là …
2 cách làm gỏi rong biển chay thanh đạm đổi vị cho bữa chay thêm ngon miệng
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 2.92 (66 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết 2 cách làm gỏi rong biển chay thanh đạm cực ngon với các bước đơn giản dễ làm tại nhà. Click xem và cùng Điện máy XANH thực hiện nhé!
Gỏi rong biển Lý Sơn: Cách làm & 5 địa chỉ thưởng thức ngon, rẻ
- Tác giả: vivulyson.com
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.86 (69 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, bạn cũng có thể cầu kỳ hơn một chút và sẽ ngon hơn nếu cho thêm một số nguyên liệu khác như tôm, thịt, sụn gà hay bò khô,… Kết hợp cùng một chút gia …
- Nội Dung: Kết hợp cùng nguyên liệu tôm thịt, gỏi rong biển càng thêm hấp dẫn và thu hút. Rong biển tươi sau khi chế biến thì rất giòn và ngon. Vị rong biển cùng các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn rất thú vị. Với những ai chưa từng ăn rong biển sẽ thường …
Bỏ túi công thức làm gỏi rong biển thanh mát ngon miệng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 2.64 (62 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là hướng dẫn cách làm gỏi rong biển cho bạn tham khảo. Chuẩn bị nguyên liệu: – 40g rong biển khô. – 100g thịt nạc dăm. – 100g tôm. – 1 …
Rau câu chỉ vàng Lý Sơn – Làm gỏi ngon tuyệt
- Tác giả: dacsanngon.co
- Ngày đăng: 12/09/2022
- Đánh giá: 2.53 (188 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là cách chế biến của người dân đảo Lý Sơn: Rong câu chỉ vàng khô cho vào nước lạnh ngâm từ 20-40 phút cho rong nở hoàng toàn như rong tươi làm sạch lúc …
Rong sụn gai khô dùng làm gỏi 500gr
- Tác giả: thucphamf20.com
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.42 (188 vote)
- Tóm tắt: THỰC PHẨM F20 Rong sụn gai khô dùng làm gỏi 500gr – Rong sụn gai chứa … Rong Sụn Gai là một loại rong biển, được nuôi trồng và khai thác tự nhiên tại các …
- Nội Dung: Rong Sụn Gai khô của Công ty TNHH Thực Phẩm F20 được khai thác từ vùng biển Khánh Hòa, nhặt sạch rong rêu, tạp chất, sau đó phơi khô từ 3-5 ngày đảm bảo độ khô để có thời gian bảo quản ở điều kiện thường trong 1 năm. Rong Sụn khô có màu vàng sẫm, …
Gỏi rong sụn biển với 2 cách làm trứ danh xứ Bình Thuận
- Tác giả: bachhoaxelam.com
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 2.42 (139 vote)
- Tóm tắt: Rong sụn biển để làm gỏi cần có độ dai, giòn nhất định, đồng thời cũng có vị tanh đặc trưng của nó. Các bạn cần chú ý phân biệt được rong sụn biển và rau chân …
- Nội Dung: Nếu các bạn đã ngán đạm động vật rồi thì có thể làm thử món gỏi rong sụn chay xem sao nhé. Món ăn này là kết hợp giữa rong sụn, nấm và các nguyên liệu thực vật khác. Tuy chỉ là các nguyên liệu đơn giản nhưng mình tin các bạn sẽ thích và phải xuýt …
Rong biển khô, Rong biển hàn quốc, rong biển ăn liền, rong biển nhập khẩu, rong biển giá rẻ, rong biển cuốn susi, rong biển cuộn cơm, rong biển 10 lá, rong biển 100 lá, bánh gạo hàn quốc, nước sốt bánh gạo, nước sốt topbokki, bánh gạo cay
- Tác giả: rongbienhanquoc.net
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 2.26 (168 vote)
- Tóm tắt: Món gỏi rong biển đầy hấp dẫn. Cách làm: – Rong biển ngâm nở, xả thật sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. – Thịt luộc trong nước có 1M hạt nêm và 2 củ hành tím đập …
Gỏi rong biển đặc sản Lý Sơn
- Tác giả: letravel.vn
- Ngày đăng: 02/18/2023
- Đánh giá: 2.19 (131 vote)
- Tóm tắt: Gỏi rong biển là món ăn dân dã với những cọng rong xanh mướt trông rất bắt mắt và hấp dẫn. Nhiều du khách đến với du lịch Lý Sơn đều không thẻ bỏ qua món ăn hấp …
Rong biển khô, rong sụn làm gỏi, 500gram tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 2 (197 vote)
- Tóm tắt: Rong biển khô, rong sụn làm gỏi, 500gram tại E3 Audio Miền Nam … Cách chế biến: ngâm nước lạnh có thể cho thêm chút xíu chanh vào, sau khi rong nở rửa lại …
Hướng dẫn làm món gỏi rong biển chay chuẩn vị Lý Sơn
- Tác giả: amthucdochay.com
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 2.01 (66 vote)
- Tóm tắt: Cách làm · Đậu phụ cắt miếng dài, rán vàng giòn các mặt. Bánh tráng cho vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu. · Rửa sạch các loại rau gia vị trộn kèm …