Bật Mí Top 18 lẩu vịt nấu măng tươi [Ngon Nhất Quả Đất]

Để nấu được món lẩu vịt măng cay, các bạn phải đi qua những công đoạn khá kì công và phức tạp. Nhưng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ “mách” bạn cách nấu món ăn này trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cách chọn mua nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon

Cách chọn mua măng

  • Măng chua đúng chuẩn sẽ có mùi thơm đặc trưng và màu sắc tươi sáng, đặc biệt là không nổi váng.
  • Nếu như nhận thấy có mùi hôi và màu sắc khác thường như quá trắng hoặc vàng nâu, có đốm hoặc bị bẫy nát, đó là vì măng chua chưa đảm bảo chất lượng.
  • Bạn có thể chọn loại măng phù hợp để làm lẩu vịt măng tươi hoặc lẩu vịt măng khô tùy theo khẩu vị.

Cách chọn mua vịt

Nếu mua vịt sống

  • Nhìn vào lớp lông bên ngoài là một trong những cách để đánh giá chất lượng của thịt vịt. Những con vịt có bộ lông mượt mà sẽ phần nào giúp chắc chắn được đó là con vịt khỏe.
  • Theo kinh nghiệm từ xa xưa, bạn nên chọn vịt đủ tháng, đầy đặn da thịt ở vùng bụng và cổ. Chọn mua vịt sống đúng cách sẽ giúp món lẩu vịt măng tươi đảm bảo được độ ngon hơn nhiều đấy.

Nếu mua vịt làm sẵn

  • Khi mua vịt làm sẵn để làm món vịt nấu măng, cần lưu ý chọn những con vịt vừa mới được mổ. Đặc biệt, vịt có màu vàng tươi không bị sậm màu.
  • Ấn tay vào để kiểm tra độ đàn hồi của thịt vịt. Nếu như ấn vào mà thấy vịt bị biến dạng, chắc chắn là vịt đã bị bơm nước trước đó.

Nấu lẩu vịt măng cay cần đến những nguyên liệu khác nào?

Ngoài vịt và măng chua, để bắt tay vào nấu món lẩu vịt om măng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sả: 2 cây
  • Hành khô: 1 lạng
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Sa tế: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 1 củ
  • Dừa: 1 trái
  • Nấm hương: 2 lạng
  • Mùi ngò gai (mùi tàu) 1 lạng
  • Gừng 2 lát
  • Nước mắm: 1/2 muỗng canh
  • Bún: 2 lạng
  • Rau ăn kèm (cải thảo/rau muống/bắp chuối bào): 2 lạng
  • Muối: 3 muỗng cà phê
  • Gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon: 1 muỗng canh

Tham khảo ngay: Công thức chế biến món lẩu gà hầm sả

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt nấu măng cay ngon

Sơ chế

Khi mới mua thịt vịt về, cần phải chế biến ngay để không có mùi hôi.

  • Rửa sạch thịt vịt bằng muối, gừng và rượu. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để ráo
  • Chặt vịt thành các miếng nhỏ có kích thước vừa ăn
  • Đậu phụ rửa sạch và cắt thành khúc vuông
  • Hành khô, gừng, ớt làm sạch và băm nhỏ

Tẩm ướp thịt vịt

Tẩm ướp là công đoạn quan trọng để khiến món lẩu vịt nấu măng trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn khi dùng.

  • Trộn đều các gia vị bao gồm gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon, nước mắm, hành khô, gừng băm nhỏ
  • Chờ đến 20 phút cho gia vị thấm đều

Chế biến măng chua

  • Sau khi mua về, măng chua đem đi rửa sạch và xắt lát mỏng
  • Luộc măng qua nước 2 lần để loại bỏ chất độc và vị đắng
  • Xào măng với một chút gia vị để khi nấu lẩu, măng sẽ không bị khó ăn

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách nấu lẩu cá tầm măng chua Đà Lạt
  • Cách làm lẩu ếch măng cay

Tiến hành công đoạn nấu lẩu vịt măng cay

  • Xào thịt vịt và nấm hương với tỏi băm cho đến khi săn lại
  • Đổ nước dừa nồi nước lẩu, cho sa tế vào với lượng đủ ăn để món lẩu thêm phần đậm đà và cay nồng
  • Để lửa lớn đến khi nồi lẩu vịt măng cay bắt đầu sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa lại để thịt vịt chín mềm.
  • Cho măng, đậu phụ và ngò tàu vào nồi nước lẩu
  • Nêm nếm với các gia vị như Gia vị súp nấm hoàn chỉnh Gungon, nước mắm để phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Sau khi nồi lẩu đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món lẩu vịt nấu măng nóng hổi với các loại rau và bún.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ thịt bò sốt chua ngọt [Ngon Nhất Quả Đất]
Món lẩu vịt măng cay thơm ngon nức lòng

Tham khảo một số công thức làm lẩu vịt khác như: Lẩu vịt om sấu, lẩu vịt nấu chao,…

Lẩu vịt măng cay ăn với rau gì?

Cải thảo

Cải thảo là loại rau xuất hiện phổ biến trong bữa cơm gia đình hiện nay. Vị ngọt từ cải khi ăn với lẩu vịt măng cay sẽ làm cho món ăn trở nên ngon khó cưỡng.

Rau muống

Là loại rau đã quá quen thuộc trong văn hóa ăn uống người Việt, rau muống là lựa chọn không thể thiếu khi ăn kèm với lẩu vịt măng chua.

Bắp chuối

Nước lẩu trong, ngọt thanh, nêm nếm đậm đà kết hợp với sự giòn ngọt từ bắp chuối tạo nên vị thơm ngon, nồng ấm cho bữa ăn.

Bí quyết để thưởng thức món lẩu vịt măng cay ngon miệng hơn

Nếu bạn cảm thấy việc ăn kèm lẩu với bún và rau thêm chưa đủ thỏa mãn vị giác, Trí Việt Phát Foods gợi ý cho bạn nước xốt kim quất mơ rừng Gungon xốt ớt chanh mơ rừng Gungon. Không cần phải tốn công chế biến nước xốt, xốt của Gungon sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên tiện lợi và đậm đà hơn nhiều chỉ trong một lần chấm.Lẩu vịt măng cay là món ăn tưởng không dễ nhưng lại vô cùng dễ để thực hiện phải không?. Với hướng dẫn cách nấu lẩu vịt măng cay ngon từ Trí Việt Phát Foods, hi vọng các bạn sẽ tận dụng thời gian cuối tuần để có thể sưởi ấm không khí gia đình với món lẩu vịt om cay ngon tuyệt hảo nhé.

Top 18 lẩu vịt nấu măng tươi viết bởi Cosy

Cách làm món vịt nấu măng tươi ăn bún ngon miễn chê, cả nhà thích

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 4.84 (639 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng tươi là món ăn phổ biến của người Việt Nam, hương vị thơm ngon và cách làm dễ thực hiện. Nếu vịt nấu măng khô đem đến vị giòn …

Cách nấu lẩu vịt kết hợp với măng thơm ngon, nóng hổi cho ngày cuối tuần

Cách nấu lẩu vịt kết hợp với măng thơm ngon, nóng hổi cho ngày cuối tuần
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 4.51 (577 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị. 1 con vịt; 500gram măng chua; 2 nhánh sả; 1 quả ớt tươi; 1 bìa đậu hũ non; 100gram các loại rau …
  • Nội Dung: Với món lẩu vịt măng cay này, phần nước lẩu ngọt, thơm, chua chua và cay nhẹ chính là điểm nhấn quan trọng nhất. Cùng với đó là từng miếng thịt vịt mềm ngọt thấm vị đậm đà giúp mang đến cho bạn và gia đình mình một bữa ăn lẩu vô cùng ngon miệng và …

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt măng cay thơm ngon tại nhà

 Hướng dẫn cách làm lẩu vịt măng cay thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 4.24 (566 vote)
  • Tóm tắt: – 500 ml nước dừa tươi. – Rau ăn kèm: Hoa chuối bào, rau muống, rau cải thảo, đậu phụ, khoai môn, bún tươi, …. – …
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn để nồi nấu lên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại rồi điều chỉnh ở nhiệt độ trung bình bạn cho vào 1 thìa dầu ăn chờ đến khi dầu ăn nóng lên. Cho tiếp phần sả, tỏi băm và ớt vào phi thơm vàng lên, rồi các bạn cho thêm 5 gr bột nghệ rồi đảo …

Bí quyết cách làm lẩu vịt măng chua chuẩn không cần chỉnh

Bí quyết cách làm lẩu vịt măng chua chuẩn không cần chỉnh
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 4.19 (558 vote)
  • Tóm tắt: Nếu chúng ta tìm được đủ gia vị, đủ nguyên liệu và nguyên liệu lại tươi ngon thì đương nhiên món ăn mình nấu sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Đối với …
  • Nội Dung: Tùy vào khâu thẩm mỹ của mỗi người mà chúng ta có cách bài trí mâm cơm khác nhau. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân thì để món ăn thêm phần hấp dẫn các bạn có thể tỉa hoa, lấy các loại rau thơm để bài trí. Tin chắc rằng mọi người sẽ tôn trọng tâm ý của …

3 Cách nấu lẩu vịt đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích

3 Cách nấu lẩu vịt đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 3.79 (360 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. 1 con vịt; 500g măng tươi muối chua; 500ml nước dừa; 1kg bún tươi; 450g khoai môn; Các loại rau ăn kèm …
  • Nội Dung: Sử dụng bếp từ nhỏ hoặc bếp ga mini để vào giữa mâm và đặt nồi lẩu lên. Sau đó bắt đầu xếp các nguyên liệu ăn kèm đã chuẩn bị: thịt vịt, váng đậu chiên, bún, đậu phụ, các loại rau và bún quanh nồi lẩu. Bạn cho phần thịt vịt vào trước, khi nước dùng …

Cách làm lẩu vịt măng cay ấm nồng cho ngày đông

Cách làm lẩu vịt măng cay ấm nồng cho ngày đông
  • Tác giả: inauanngon.com
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.68 (510 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, vịt trống sẽ ngon hơn vịt mái, nên chọn con ức tròn, da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi. Vịt mua về cần được …
  • Nội Dung: Vậy chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản là bạn đã hoàn thành nồi lẩu vịt măng cay thơm ngon, nóng hổi. Cách nấu món ăn này không khó, thực hiện lại dễ dàng nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện để chiêu đãi người thân, bạn bè. Chúc các bạn thực hiện …

VỊT NẤU MĂNG – Vịt Cỏ Mạnh Khoát

VỊT NẤU MĂNG - Vịt Cỏ Mạnh Khoát
  • Tác giả: vitcomanhkhoat.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.29 (429 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu măng tươi là món ăn truyền thống đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn quyến rũ nhiều người nhờ hương vị thơm ngon và độc đáo. Canh vịt nấu măng có vị chua …
  • Nội Dung: Giống như vịt om sấu, vịt nấu măng cũng là món ăn được người dân miền Bắc vô cùng yêu thích. Món ăn có vị thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng và tràn đầy yêu thương. Nếu có dịp bạn có thể đến thưởng thức vịt nấu …

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.05 (265 vote)
  • Tóm tắt: Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Gừng lấy 1 nhánh khác …
  • Nội Dung: Những dịp quây quần gia đình hay ngày lễ tiệc, làm món lẩu vịt măng cay vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa “đánh thức” vị giác người thưởng thức thì tuyệt vời hết ý. Món lẩu vịt măng cay là món ngon khoái khẩu của rất nhiều người nên được các chị em nội …

Cách làm lẩu vịt măng cay chua chua thanh mát ngon tụt lưỡi ai cũng thích

Cách làm lẩu vịt măng cay chua chua thanh mát ngon tụt lưỡi ai cũng thích
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 2.83 (153 vote)
  • Tóm tắt: Công đoạn nấu lẩu vịt măng chua · Phi thơm tỏi băm và cho thịt vịt vào xào sao cho thịt vịt săn lại · Cho sa tế vào nồi lẩu vịt với lượng vừa phải đủ ăn. · Cho …

Tuyệt chiêu làm món vịt xiêm nấu măng thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả: vtv.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.78 (97 vote)
  • Tóm tắt: VTV.vn – Trong những món ăn được chế biến từ vịt, không thể không nhắc tới món lẩu vịt nấu măng tươi thơm ngon, hấp dẫn. Tin tức vịt nấu măng.

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon ấm nồng cho ngày mưa

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon ấm nồng cho ngày mưa
  • Tác giả: so1vn.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.61 (82 vote)
  • Tóm tắt: món ngon dễ làm xin chia sẻ cách làm LẨU VỊT NẤU MĂNG tre cách làm đơn giản thơm ngon vô cùng một mon ngon de lam ngoài lẩu vịt nấu măng …
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn bắc nồi lẩu lên bếp, cho phần sả, tỏi băm và ớt vào phi thơm, thêm tiếp 5g bột nghệ rồi đảo đều. Cho ½ măng chua vào xào chung, kế đó đổ phần thịt vịt nấu lẩu vào và đảo đều đến khi thịt vịt săn lại thì cho 500ml nước dừa vào, đun ở …

2 cách làm lẩu vịt nấu măng tươi ăn với bún, canh ghẹ măng chua, Cách ngâm muối măng chua để nấu canh

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.56 (125 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm lẩu vịt nấu măng tươi ăn với bún đơn giản dễ làm và thơm ngon nhất tại nhà, canh ghẹ măng chua, Cách ngâm muối măng chua …
  • Nội Dung: Với cách làm như trên bạn sẽ có hũ măng chua ngon để nấu canh cá, canh sườn, canh vịt thật hấp dẫn mà đảm bảo an toàn. Hãy cùng vào bếp và tiến hành ngâm cho nình nhũng lọ măng chua thật ngon để chuẩn bị cho món canh ưa thích của gia đình hoặc thay …

Cách làm món bún vịt nấu măng ngon như ngoài hàng

Cách làm món bún vịt nấu măng ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: amthucvungmien.com.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.52 (170 vote)
  • Tóm tắt: Món vịt nấu măng với miếng thịt chín mềm, thơm ngon kết hợp với … Món lẩu vịt nấu măng tươi này bạn nên ăn nóng, ăn kèm bún và rau sống.
  • Nội Dung: Vịt sau khi được làm sạch lông, các bạn bóp muối hạt rửa sạch. Hòa rượu trắng và ít gừng giã nhỏ, chà xát đều thân vịt để khử mùi hôi. Nhớ cắt bỏ phần tĩ nơi phao câu của vịt, chà miết hết phần chân đen còn sót lại ở lông vịt, đây chính là nguyên …

Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà

Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 2.35 (78 vote)
  • Tóm tắt: Vịt: 1 con · Dừa xiêm: 2 quả · Măng tươi: 500 gr · Đậu hũ non: 6 bìa · Váng đậu: 1 túi · Hành tím, tỏi, gừng · Các loại rau ăn kèm: rau cần, rau muống …
  • Nội Dung: Món lẩu vịt nấu măng cay khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt, thịt vịt mềm không quá dai hoà cùng với vị ngọt của nước dừa sẽ làm cho buổi cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Nên bắt lẩu lên bếp gas mini ăn trực tiếp cùng với các loại rau nhúng lẩu …

Hướng dẫn chi tiết cách làm lẩu vịt măng cay ngon

Hướng dẫn chi tiết cách làm lẩu vịt măng cay ngon
  • Tác giả: wholist.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.37 (125 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món lẩu vịt măng cay. Vịt 1 con; Măng chua 500 gr; Sả 2 cây; Ớt tươi 1 quả; Đậu hũ non 1 miếng; Rau ăn kèm; Bột nghệ; Ớt bột 1; Tỏi 1/2 củ …
  • Nội Dung: Lẩu vịt măng chua là một trong các món ngon khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu bạn kết hợp một chút vị cay the cho món ăn này thì sao? Món lẩu nóng hổi kết hợp với thịt vịt đầy dinh dưỡng, măng chua và ớt cay vừa giúp cho người dùng đỡ ngán lại …

Vịt nấu măng chua | Cực ngon, cách nấu đơn giản nhất

Vịt nấu măng chua | Cực ngon, cách nấu đơn giản nhất
  • Tác giả: amthuc4mua.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.25 (182 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu vịt nấu măng chua, măng tươi, nấu xáo vịt ngon với … nấu cháo, vịt kho măng, vịt nấu măng khô, lẩu vịt nấu măng chua,…
  • Nội Dung: Bạn phi thơm hành với dầu ăn trong một cái nồi, đổ thịt vịt vào nồi cùng ít sợi gừng, xào đến khi thấy thịt vịt đã săn lại thì cho nước vào đun sôi rồi hạ bớt lửa để vịt chín mềm. Khi vịt đã chín mềm thì cho măng vào, đun thêm khoảng 3 đến 5 phút …