Rất Hay Top 10+ mam ruoc xao xa ot [Đánh Giá Cao]

Cách xào mắm ruốc ăn trái cây thì trước kia chủ đề này chỉ là một chủ đề bình thường, nhưng cách đây không lâu thì món trái cây chấm mắm ruốc được giới trẻ ưa chuộng trở lại đặc biệt là các chị em văn phòng. Đây là một món ăn vặt tủ mà không thể thiếu trong menu mỗi lần chị em buồn miệng.

Mắm ruốc ăn trái cây được làm từ gì ?

Mắm ruốc được làm từ con ruốc ( tên chính xác của nó là tép biển ), chúng thường xuất hiện ở vùng nước lợ và mặn, thân hình nhỏ, hơi mỏng. Mắm ruốc là một món đặc sản ở các vùng miền quê nên rất dễ tìm thấy ở các khu chợ, tiệm tạp hoá, siêu thị,… Cách làm mắm ruốc thì rất đơn giản, nhưng để làm mắm ruốc ngon và chuẩn vị thì cần phải có một tay nghề kinh nghiệm, trải qua nhiều công đoạn khác nhau và phải thực hiện ủ mắm ruốc đúng thời gian thì mắm mới có mùi vị ngon.

Mắm ruốc ăn trái cây được làm từ gì ?

Vì là một món rất nhiều người ưa chuộng, nên mắm ruốc rất dễ tìm. Hiện nay, để tìm được một hủ mắm ruốc thì không khó, nhưng để lựa chọn được một hủ mắm ruốc ngon thì phải biết cách, trước khi mua hãy xem xuất xứ, thời gian sản xuất, nguồn gốc và quan trọng nhất đó là thương hiệu uy tín.

Cách lựa chọn con ruốc ngon và bảo quản mắm ruốc

Nếu muốn chế biến được món mắm ruốc ngon, xuất sắc thì phải chắt lọc ngay từ khâu đầu tiên đó là khâu chọn ruốc:

Cách chọn ruốc ngon để làm mắm ruốc ăn trái cây

Cách chọn ruốc ngon để làm mắm ruốc ăn trái cây

– Chọn ruốc nhỏ, mềm, dễ chế biến, để chế biến sẽ ngon hơn và bảo quản được lâu hơn

– Công đoạn sơ chế ruốc phải thật nhẹ tay, tránh tình trạng làm nát ruốc

– Nêm nếm gia vị đặc biệt là gia vị đường, điều chỉnh độ mặn ngọt của ruốc để hợp khẩu vị của bạn

– Sử dụng hủ thuỷ tinh thay hủ nhựa, để bảo đảm an toàn thực phẩm ( Vì khi sử dụng hủ nhựa để lâu ngày sẽ dễ xảy ra tình trạng ngấm hoá chất )

Xem thêm các bài viết mới nhất của Làng Chài Xưa: TẠI ĐÂY

Cách bảo quản mắm ruốc ( Bảo quản đến 30 ngày )

– Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, dưới 30°C

– Để ruốc ngon hơn, bảo quản lâu hơn thì có thể để ngăn tủ lạnh mát và sau cần đậy nắp kỹ sau khi sử dụng

– Nếu nhiệt độ thường thì có thể bảo từ 5 – 7 ngày, nếu bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát dưới 25°C thì có thể bảo quản được 30 ngày.

2 Cách xào mắm ruốc ăn trái cây ( Công thức dùng để ăn xoài, cóc và me )

Cách làm mắm ruốc ăn trái cây ( Công thức truyền thống )

Nguyên liệu để làm mắm ruốc ăn trái cây

Nguyên liệu để làm mắm ruốc ăn trái cây
  • Mắm ruốc 500 gram
  • Ớt băm nhuyễn
  • Hành tím băm nhuyễn
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Đường
  • Nước cốt trái thơm
  • Dầu ăn
  • Các gia vị nêm nếm theo khẩu vị

Chế biến mắm ruốc ăn trái cây

  • Bước 1: Cho bếp nóng và cho 2 muỗng café dầu ăn
  • Bước 2: Cho tỏi băm và ớt băm vào và đảo đều tay ( không được để khét )
  • Bước 3: Cho tiếp nguyên liệu hành tím băm vào, đảo đều tay trong vòng 2 phút
  • Bước 4: Sử dụng 250gram mắm ruốc, giảm lửa, đảo đều tay trong vòng 1 phút
  • Bước 5: Đổ 200ml nước sôi, nước cốt thơm và đường đến khi chảo sôi và có ít bọt
  • Bước 6: Xào đều mắm ruốc với các gia vị đến khi mắm ruốc đặc sệt lại thì giảm nhỏ lửa và đảo thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ chả thịt bò lá lốt [Ngon Nhất Quả Đất]

Thành phẩm

Cho mắm ruốc ra chén hoặc hủ thuỷ tinh, để nguội và thưởng thức cùng với các loại trái cây tuỳ thích.

Thành phẩm mắm ruốc ăn trái cây

Mắm ruốc ngon là mắm ruốc có gia vị ngọt vừa phải của đường, mặn và thơm của mùi vị ruốc, một chút chua thanh của thơm.

Cách xào mắm ruốc ăn trái cây

Nguyên liệu để làm mắm ruốc ăn trái cây

Nguyên liệu để làm mắm ruốc ăn trái cây kết hợp me
  • Mắm ruốc 100gram
  • Me chín ( dốt ) 50gram
  • Tỏi
  • Hành
  • Ớt băm
  • Dầu ăn
  • Đường

Chế biến mắm ruốc ăn trái cây

  • Bước 1: Lột vỏ tỏi và hành tím và cắt nhỏ ( không phải nhuyễn ), nhỏ hơn hạt lựu
  • Bước 2: Sử dụng nước nóng để ngâm me để lấy nước cốt me
  • Bước 3: Bật chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho hết hành tím và tỏi vào chảo, đảo đều tay, giảm nhỏ lửa ( không được để khét )
  • Bước 4: Cho 100gram mắm ruốc đã chuẩn bị vào chảo và tiếp tục đảo đều tay đến khi mắm ruốc hoà quyện với các gia vị từ trước đó
  • Bước 5: Cho nước cốt me đã chuẩn bị vào, sau khi nước cốt me đã bắt đầu thấm với mắm ruốc thì cho ½ muỗng đường để giảm vị mặn và chua của ruốc và me. Điều chỉnh lượng đường cho vào để hợp với khẩu vị hơn
  • Bước 6: Tiếp tục đảo đều tay, sau 3 – 5 phút ruốc sẽ bắt đầu đặc sệt lại, giảm lửa nhỏ, đảo đều thêm 2 phút thì tắt bếp

Có thể bạn quan tâm: Món ngon Phan Thiết – Top 16 món ăn ngon!

Thành phẩm

Thành phẩm mắm ruốc thơm ngon

Đợi khi mắm ruốc hết nóng thì có thể cho vào hủ thuỷ tinh và bảo quản ở ngăn mát, nhiệt độ dưới 25 độ C để giúp mắm ruốc ngon hơn, vị đậm đà và bảo quản được lâu hơn

Nếu muốn ăn thì sau mở nắp phải đậy nắp thật chặt, bạn có thể sử dụng mắm ruốc me dốt này cho các loại trái cây như me non, mít non, xoài và cóc.

Lời kết

Với 2 công thức cực kỳ đơn giản trên, chỉ với 30 – 45 phút chế biến thì bạn đã có một “ trợ thủ “ đắc lực trong những lúc rảnh rổi buồn miệng hoặc những thời gian tụ họp chị em để cùng thưởng thức những món trái cây, trái cây ngon mà thiếu mắm ruốc thì khó mà “ngon” được. Chúc các bạn thành công với 2 công thức mà Làng Chài Xưa chia sẻ nhé.

Top 16 mam ruoc xao xa ot viết bởi Cosy

Mắm ruốc xào sả ớt Trí Hải – Nghiên Cứu Thị Trường AAA

  • Tác giả: aaagroup.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 4.72 (361 vote)
  • Tóm tắt: Mắm ruốc xào sả ớt Trí Hải. Mã sản phẩm: 88SDTBY. Thương hiệu: Trí Hải. Liên hệ ngay. Chia sẻ: share facebook · share instagram · share twitter …

Cách làm Thịt kho mắm ruốc sả ớt cực đưa cơm đơn giản tại nhà

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 4.44 (346 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho mắm ruốc chỉ cần ăn cùng cơm nóng với rau luộc thôi cũng rất ngon rồi, hôm nay Bếp 360 sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này nhé.

Mắm Ruốc Sả Ớt

  • Tác giả: baongocspice.com.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 4.39 (542 vote)
  • Tóm tắt: Mắm Ruốc Sả Ớt … Công dụng – Ướp các lọai thịt cá trước khi kho, nấu. – Chấm các lọai thịt, cá , hải sản hấp, luộc. – Đặc biết sử …

Cách làm mắm ruốc xào thịt thơm ngon

Cách làm mắm ruốc xào thịt thơm ngon
  • Tác giả: nuocmamtutuyet.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 3.82 (511 vote)
  • Tóm tắt: Cần chọn mua ở những cửa hàng cửa sạch sẽ, bảo quản thoáng mát. Mắm ruốc ngon sẽ không quá mặn, không bị lẫn cát. Chỉ cần 300 gram có thể đủ chế biến cho 4 …
  • Nội Dung: – Các loại nguyên liệu phụ gồm: Thịt ba chỉ (miền Nam gọi là thịt ba rọi), nhớ chọn ba chỉ có đủ da thịt mỡ, đừng chọn thịt có quá nhiều mỡ; hành tím xắt nhuyễn, sả bằm, tỏi, ớt. Gia vị gồm đường, bột ngọt, sa tế. Lưu ý chọn sả tươi, có thể mua cây …

Hướng Dẫn Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Miền Trung

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 3.69 (374 vote)
  • Tóm tắt: 400g thịt ba rọi · 1 chén mắm ruốc ngon · 2 nhánh sả · 3 củ tỏi · 1 củ gừng · 1 nắm ớt cay · 10 củ hành tím · Gia vị thông dụng: đường, bột ngọt, tương ớt, hạt nêm …

Mắm ruốc xào thịt sả ớt đậm đà, rất hao cơm

Mắm ruốc xào thịt sả ớt đậm đà, rất hao cơm
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 3.48 (201 vote)
  • Tóm tắt: Xào thịt bằm với mắm ruốc … Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi cho hành tím băm vào, khi đảo hành tím một xíu, mọi người cho sả, tỏi …
  • Nội Dung: Khi kho món này nhà, và cả hàng xóm của bạn ai cũng biết vì toả ra thơm lừng. Đặc biệt món này nếu bạn ăn một lần không hết, thì có thể cho vào hộp để tủ lạnh và ăn dần vì để được lâu không bị hỏng, rất tiện cho các bà mẹ bận rộn. =>Xem thêm: Cá …

Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả: vietbao.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 3.23 (364 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho mắm ruốc sả ớt là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ngon dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon …

Cách làm thịt xào mắm ruốc ngon

Cách làm thịt xào mắm ruốc ngon
  • Tác giả: cachlamheo.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.15 (297 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến món thịt xào mắm ruốc để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé ! cach lam thit heo xao mam ruoc. slimbe. Nguyên liệu chuẩn bị làm …
  • Nội Dung: Món ăn vừa chế biến xong thì bạn để nguội. Nếu ăn ngay thì bạn dung nóng với cơm trắng. Khi ăn không hết thì bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản lâu dài nhé. Thường thì có thể bảo quản món ăn trong vòng khoảng 3 – 4 tuần . Chúc các bạn thành công với …

Cửa hàng thực phẩm đồ chay ngon sạch đóng gói ăn liền giá sỉ rẻ tại tphcm

  • Tác giả: thucpham5sao.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.77 (117 vote)
  • Tóm tắt: Mắm ruốc chay xào sả ớt là một món ăn kèm ngon miệng và lạ miệng với những người ăn chay. Mắm ruốc chay xào sả ớt được chế biến theo công thức đặc trưng, nguyên …

Mắm Ruốc Xào Thịt – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 2.76 (180 vote)
  • Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Mắm Ruốc Xào Thịt giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng … Mắm ruốc xào sả ớt ăn liền dùng chấm trái cây hiệu ông bà 5 châu đốc hủ 500gr.

Cách Làm Thịt Xào Mắm Ruốc Sả Ớt Đơn Giản Ngon Nhất

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.67 (97 vote)
  • Tóm tắt: Thịt xào mắm ruốc sả ớt là món ăn địa phương đặc trưng nổi tiếng của miền Trung, cụ thể là xứ Huế. Tuy là món ăn bình dị, dân dã nhưng lại …

Mắm ruốc xào sả ớt Trí Hải cao cấp hũ 417g

  • Tác giả: webtaphoa.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.43 (63 vote)
  • Tóm tắt: Khuyến mãi hấp dẫn Compo, Flash sale, Hotdeal, Membership,… Chủng loại đa dạng hàng hóa và dịch vụ thiết yếu. Tích điểm mua hàng khi đăng ký thành viên.

2 cách làm mắm ruốc đậm đà, dùng để xào thịt hay chấm xoài ngon

2 cách làm mắm ruốc đậm đà, dùng để xào thịt hay chấm xoài ngon
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.37 (113 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đó cho hành tím, 1 nửa sả ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt băm chay cùng củ cải muối vào xào đều tay.
  • Nội Dung: Cách làm mắm ruốc xào thịt cực kỳ đơn giản phải không chị em. Thành phẩm món ăn có hình thức rất hấp dẫn, bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn, ngọt ngọt, hơi cay the nơi đầu lưỡi. Đặc biệt món ăn còn dậy mùi thơm rất tuyệt khi có sự kết …

Mắm ruốc Huế – Món ăn dân dã làm say mê thực khách bốn phương

Mắm ruốc Huế - Món ăn dân dã làm say mê thực khách bốn phương
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.29 (60 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mắm ruốc xào thịt. Chuẩn bị nguyên liệu: 200g thịt ba chỉ, 1 muỗng cà phê mắm ruốc, 1 trái ớt, 3 cây sả, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, …
  • Nội Dung: Với những ai đang có ý định du lịch Huế trong thời gian tới, bạn có thể tham khảo kết nối các lịch trình điểm đến, các địa chỉ ăn ngon. Bên cạnh đó, để có chuyến đi trọn vẹn nhất, bạn nên đặt phòng lưu trú tại Melia Vinpearl Hue. Đây là khách sạn …