Vỏ bánh xèo béo béo, thơm lừng, tuy để lâu nhưng không hề bị mềm mà vẫn giữ được độ giòn, nhân bánh đậm đà thấm đều gia vị. Bí quyết để làm ra một chiếc bánh xèo giòn tan sẽ được mình bật mí trong bài viết này đấy, đọc tiếp nhé.
Bánh xèo là một món ăn rất quen thuộc đối với tất cả mọi người, tùy vào từng vùng miền mà bánh xèo sẽ có hương vị khác nhau. Bánh xèo thơm lừng, khi cắn vào bạn sẽ nghe được tiếng “rôm rốp” của lớp vỏ bánh, sau đó sẽ cảm nhận được vị hơi mặn mặn và độ ngọt thanh của tôm, thịt và củ sắn.
Trước đây các bạn đã từng xem và thực hiện theo cách làm bánh xèo chuẩn miền Tây thơm ngon nhưng nhiều bạn phản hồi làm sao để giúp vỏ bánh trở nên giòn và ngon hơn đây.
Bánh xèo ngon nhất khi có vỏ bánh giòn tan, để làm được một chiếc như vậy thì bí quyết nằm ở khâu pha bột đấy. Công đoạn ấy tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó góp phần quyết định độ ngon của bánh.
1Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị
2 Cách làm bánh xèo giòn lâu
Đây là một bước quan trọng để tạo nên một chiếc bánh xèo thơm ngon, với 200g bột gạo thì bạn sử dụng 2 quả trứng gà.
Trứng gà và muối giúp bánh xèo giòn hơn, còn bia thì giúp bánh xèo giữ được độ giòn lâu hơn đấy, bên cạnh đó nó còn làm cho bánh có màu sắc vàng ươm, ngon mắt hơn, nhưng nếu bạn không thích thành phần này trong bánh thì có thể không sử dụng cũng không sao.
Bước 1 Trộn bột làm bánh
Bạn cho bột gạo, nước cốt dừa, trứng gà, nước lọc, bột nghệ và một ít muối vào trong tô lớn, khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, cho tiếp phần hành lá vào, rồi để phần hỗn hợp này nghỉ khoảng 1 tiếng.
Bạn nên lọc hỗn hợp qua rây lọc, cho hỗn hợp mịn, bánh xèo khi đổ ra ăn sẽ ngon hơn, không bị lợn cợn.
Tham khảo thêm: 10+ cách làm bánh xèo giòn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà
Bước 2 Đổ bánh xèo
Đến đây là xong phần bột bánh rồi đấy. Như vậy bạn chỉ cần sử dụng một cái chảo sâu lòng, thoa một lớp dầu vào chảo, sau đó đổ bột vào, tráng mỏng, cho lớp bột đều khắp chảo, rồi cho phần nhân vào một bên bánh, đậy nắp lại trong 2 phút với lửa nhỏ.
Khi thấy bánh chín vàng và giòn rồi thì gập đôi bánh lại, lấy ra để vào đĩa. Tiếp tục đổ bột như trên cho đến khi hết phần bột.
3 Thành phẩm
4 6 mẹo làm bánh xèo giòn lâu
Làm nhân bánh
Bánh xèo ngon và giòn lâu cũng phụ thuộc vào phần nhân bánh rất nhiều, do đó bạn cần chọn những nguyên liệu tươi sống và cách sơ chế đúng cách như sau:
Làm nhân bánh
Dùng lòng chảo sâu
Một mẹo hay mà những người lành nghề làm bánh xèo thường hay mách bạn đó là sử dụng một chiếc chảo lòng sâu, chống dính sẽ giúp bạn chiên bánh dễ dàng, bánh giòn và không bị nát.
Dùng lòng chảo sâu
Mức lửa chiên bánh
Lửa chiên bánh cần phải luôn điều chỉnh ở mức lửa vừa nhỏ phù hợp và đều để bánh mỏng, giòn, tránh lửa quá lớn khiến bánh bị cháy, khét không ngon.
Mức lửa chiên bánh
Mẹo làm vỏ bánh giòn lâu
Mẹo làm vỏ bánh giòn lâu
Mẹo pha bột bánh xèo
Mẹo pha bột bánh xèo
Pha bột bánh xèo với nước cốt dừa
Nhiều người sẽ pha bột bánh xèo với nước cốt dừa để lớp vỏ bánh được béo ngon hơn. Tuy nhiên lại vô tình khiến bánh không giòn, không mịn mượt. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:
Pha bột bánh xèo với nước cốt dừa
Với cách làm của mình thì bánh xèo sau khi làm xong sẽ giữ được độ giòn lâu hơn, bánh xèo sẽ ngon hơn khi bạn ăn khi còn nóng, dùng kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt đấy. Chúc bạn thành công.
Mua bột bánh xèo tại Bách hoá XANH để làm bánh xèo:
Bách hóa XANH
Top 15 mẹo làm bánh xèo giòn viết bởi Cosy
Tổng hợp với hơn 34 cách làm bánh xèo giòn mới nhất
- Tác giả: daotaonec.edu.vn
- Ngày đăng: 02/15/2023
- Đánh giá: 4.79 (352 vote)
- Tóm tắt: Sau đó, bạn chiên từ từ với lửa nhỏ để nước trong bột bốc hơi đi, thì bánh xèo của chúng ta sẽ giòn ngon vô cùng, hãy thử tham khảo mẹo làm …
- Nội Dung: + Trứng gà và muối là mẹo làm bánh xèo giòn hơn, còn bia thì giúp bánh xèo giữ được độ giòn lâu hơn đấy, bên cạnh đó nó còn làm cho bánh có màu sắc vàng ươm, ngon mắt hơn, nhưng nếu bạn không thích thành phần này trong bánh thì có thể không sử dụng …
Cách pha bột Bánh xèo Hương Xưa để bánh giòn tan
- Tác giả: nauchuananngon.vn
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 4.57 (255 vote)
- Tóm tắt: Bánh xèo ngon là bánh có màu vàng ươm, vỏ bánh giòn và thơm. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ gửi đến bạn cách làm bánh xèo từ bột trộn sẵn Hương Xưa để bánh …
- Nội Dung: Cho 2 lon nước cốt dừa (tổng cộng 800ml) vào trong tô, cho thêm 400ml nước sôi vào và khuấy đều. Tiếp theo, cho hết 1 gói bánh xèo Hương Xưa 500g và ½ muỗng cà phê bột nghệ vào rồi khuấy đều. Sau đó để bột nghỉ khoảng nửa tiếng, trong lúc chờ bột nở …
2 cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu, ai ăn cũng khen
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 4.22 (374 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh xèo ngon và giòn lâu là điều mà không phải ai cũng biết mặc dù món bánh này đã quá quen thuộc với người Việt.
Mách Bạn Cách Làm Bánh Xèo Giòn Lâu Đơn Giản Chuẩn Vị
- Tác giả: mikkohuongxua.vn
- Ngày đăng: 02/05/2023
- Đánh giá: 4.06 (544 vote)
- Tóm tắt: Phần vỏ vàng giòn đóng vai trò không kém phần quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon của bánh xèo. Cách-Làm-Bánh-Xèo-Giòn-Lâu. Nội dung. Cách …
- Nội Dung: Chuẩn bị tô lớn để đựng, cho bột bánh xèo Mikko vào tô hòa với nước, nước cốt dừa và bia. Và bia chính là yếu tố quan trọng trong công thức cách để làm bánh giòn lâu này, thêm bia vào sẽ giúp phần vỏ bánh xèo ngon và giòn lâu hơn. khuấy bột cho đều …
Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn ngon hết sảy con bà bảy
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 10/28/2022
- Đánh giá: 3.84 (453 vote)
- Tóm tắt: Nhắc đến món bánh xèo thơm ngon, giòn tan từ lớp vỏ bánh hòa quyện cùng nhân thịt ngon hấp dẫn, thêm chút thanh ngọt của rau sống ăn kèm, chút cay – chua …
- Nội Dung: Nhắc đến món bánh xèo thơm ngon, giòn tan từ lớp vỏ bánh hòa quyện cùng nhân thịt ngon hấp dẫn, thêm chút thanh ngọt của rau sống ăn kèm, chút cay – chua – mặn – ngọt của nước chấm dễ khiến người ta say đắm. Tuy nhiên, để làm được mẻ bánh ngon đòi …
3 cách làm bánh xèo giòn, ngon tại nhà
- Tác giả: lavada.net
- Ngày đăng: 03/02/2022
- Đánh giá: 3.59 (551 vote)
- Tóm tắt: Làm bánh xèo như thế nào để giòn lâu, ngon và đậm đà là điều mà chị em phụ nữ quan tâm. Hãy học ngay 3 cách làm bánh xèo sau đây, …
- Nội Dung: Dùng chảo sâu lòng, rót dầu ăn vào, tráng đều chảo, múc tiếp 1 muỗng canh bột, tráng đều, thêm thịt tôm, đậu xanh và giá sống vào rải đều lên trên, đậy kín nắp trong khoảng 2 – 4 phút cho bánh chín đều. Gấp đôi bánh và lấy ra đĩa là có thể thưởng …
7 điều cần lưu ý để món bánh xèo giòn lâu không bị vỡ hay dính chảo
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 3.58 (315 vote)
- Tóm tắt: 1. Chọn loại bột khi làm bánh xèo · 2. Tỉ lệ pha bột bánh xèo · 3. Chọn và sơ chế các nguyên liệu làm nhân bánh xèo · 4. Dùng chảo lòng sâu để …
- Nội Dung: Bánh xèo là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Tùy theo từng vùng miền mà bánh xèo có hương vị khác nhau. Bánh xèo ngon khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của vỏ bánh; sau đó sẽ cảm nhận được vị hơi mặn và ngọt của tôm, thịt. Bánh xèo …
Công thức pha bột đúng tỷ lệ để bánh xèo giòn ngon, vàng ruộm hấp dẫn
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 06/01/2022
- Đánh giá: 3.25 (516 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết làm ra một chiếc bánh xèo ngon thì điều quan trọng nhất đó là cách pha bột bánh xèo. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn nhiều cách làm bánh …
- Nội Dung: Bánh xèo là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ của người Việt mình mà cả thế giới cũng vậy. Vậy làm sao để có được những chiếc bánh xèo vừa thơm vừa ngon, đây là một điều không dễ dàng. Bí quyết làm ra một chiếc bánh xèo …
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Từ Bột Gạo, Bột Bánh Xèo
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 3.14 (270 vote)
- Tóm tắt: Học ngay 2 cách làm bánh xèo miền Trung đơn giản tại nhà với nguyên liệu dễ làm và thành phẩm giòn ngon khó cưỡng.
Cách pha bột bánh xèo giòn ngon, chuẩn vị
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 2.94 (60 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách pha bột bánh xèo phổ biến … Đổ 500 gam bột gạo và một thìa cà phê bột nghệ vào tô. Trộn bột với khoảng 250ml nước và 50ml nước cốt dừa.
Bạn có biết cách làm bánh xèo giòn lâu chưa?
- Tác giả: banhcanhcaloconu.com
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 2.83 (157 vote)
- Tóm tắt: Để làm ra những chiếc bánh xèo vừa thơm vừa giòn lâu không phải là điều dễ dàng. Vậy, bạn đã biết cách làm bánh xèo giòn lâu chưa?
Cách làm bánh xèo giòn thơm ngon
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 02/07/2023
- Đánh giá: 2.67 (56 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ bí quyết cách làm bánh xèo thơm ngon tại nhà để bánh có màu vàng đều vỏ giòn, thơm phức nhân tôm thịt.
- Nội Dung: Bánh xèo là loại bánh dân gian có vị ngon đặc biệt rất nhiều người yêu thích và được bán ở nhiều nơi. Cũng như những loại bánh như bánh ú, bánh tét, bánh lá dừa… có tên xuất phát từ đặc điểm của bánh thì bánh xèo cũng vậy từ tiếng đổ bột vào chảo …
Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục bánh xèo giòn ngon
- Tác giả: bepcuana.com
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Đánh giá: 2.62 (189 vote)
- Tóm tắt: Khi tráng bánh, quan sát thấy bột không bám vào chảo, lớp vỏ không kín và mịn màng mà lại loang lỗ làm vỏ bánh không đẹp mắt. vo banh loang lo khong min mang …
- Nội Dung: Mà để có một chiếc bánh xèo ngon thì không dể gì vì khi làm mọi người thường mắc phải nhiều nguyên nhân như: vỏ bánh xèo dày, viền bánh không giòn và mỏng, bánh bị ướt, màu sắc bánh không đều và đẹp mắt…. những lỗi này đã khiến cho bánh xèo của …
Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn
- Tác giả: didaudalat.com
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 2.44 (97 vote)
- Tóm tắt: Cùng didaudalat.com tham khảo cách làm bánh xèo giòn ngon dưới đây để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé!
- Nội Dung: Bột bánh xèo, nước cốt dừa, sữa đậu nành, trứng gà, tôm, thịt, giá, đậu xanh, nước cốt dừa,…Bánh xèo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị giòn, béo của bột gạo kết hợp với vị ngọt của tôm, thịt, giá đỗ và vị chua ngọt của nước chấm. Cùng …
Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản, Giòn Lâu, Ngon Chuẩn Vị
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 2.43 (147 vote)
- Tóm tắt: 500g bột bánh xèo, 100g nấm hương, 1 củ cà rốt, 4 miếng đậu hũ chiên, 100g đậu xanh, 150ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 cọng hành lá, 300g giá đỗ, 1 …
- Nội Dung: Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra rửa lại. Cho thịt vào nồi nước cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 củ hành tím đập dập vào luộc trong khoảng thời gian 10 phút (thời gian sẽ phụ thuộc vào kích thước của miếng thịt). Sau …