Xem Ngay Top 10+ món ngon từ chân gà [Đánh Giá Cao]

Gợi ý 2 công thức làm chân gà đậm đà ngon khó cưỡng

Chân gà là một món ăn khoái khẩu của nhiều người, không chỉ vì độ giòn dai mà chân gà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Dưới đây là cách làm 2 món ngon từ chân gà để bạn và gia đình cùng nhấm nháp khi xem bóng đá nhé!

1. Chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu:

– 500gr chân gà

– 60gr hành tím

– 70gr gừng

– 70gr sả

– 20ml rượu trắng

– 50gr tắc (quất)

– 50gr ớt

– 50gr tỏi

– 1 quả chanh

– Gia vị: Hạt nêm, đường, giấm, nước mắm, muối.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tím bỏ vỏ, 50gr cắt lát mỏng, 10gr còn lại đập dập.

– Gừng rửa sạch, 50gr cắt lát mỏng, 20gr còn lại đập dập.

– Sả lấy phần non, cắt khúc khoảng 5cm, đập dập.

– Tắc cắt làm đôi.

– Ớt cắt khúc nhỏ hoặc để nguyên trái tùy thích.

– Tỏi bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

– Sơ chế chân gà: Chân gà mua về đem rửa thật sạch rồi bóc bỏ lớp màng bên ngoài, cắt phần móng. Sau đó, pha 1 bát nước muối loãng, cho chân gà vào ngâm khoảng 5 phút. Tiếp đó, lấy 1 quả chanh, 1 củ gừng thái lát mỏng với 1 ít muối rồi đem chà xát nhiều lần lên chân gà nhằm loại bỏ mùi hôi tanh.

Rửa chân gà với nước sạch rồi chặt làm đôi và đem đi luộc. Đặt nồi nước lên bếp đun, khi nước sôi bạn cho vào 10gr hành tím, 20gr gừng, 20gr sả đập dập cùng với 5gr hạt nêm, 10gr đường, 20ml giấm, 20ml rượu. Sau đó, cho chân gà vào luộc trong khoảng 10 – 15 phút. Sau thời gian luộc, bạn vớt chân gà ra ngâm ngay vào âu nước đá.

Bước 2: Ngâm chân gà

– Đặt nồi lên bếp cho vào 400ml nước lọc cùng với 150gr đường cát trắng đun sôi cho đường tan. Sau đó, bạn đổ vào 50ml giấm và 50ml nước mắm đun sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.

– Vớt chân gà ra khỏi âu nước đá, để ráo nước. Lần lượt xếp chân gà xen kẽ với tắc, hành tím, tỏi, ớt, gừng, sả vào hũ thủy tinh. Cuối cùng, bạn đổ nước ngâm ngập tất cả nguyên liệu, đậy kín nắp.

– Sau khi ngâm bạn có thể ăn chân gà sả tắc luôn nhưng để ngon hơn hãy để tối thiểu 1 tiếng hoặc qua đêm để chân gà ăn dậy mùi, giòn và ngấm đều gia vị hơn.

Bảo quản:

– Chỉ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 4 – 5 ngày, sau thời gian này chân gà sẽ không còn ngon và có thể bị hỏng.

– Các dụng cụ như đĩa, muỗng, đũa… lấy chân gà từ hộp không nên dính nước lã bởi món ăn sẽ dễ bị nổi váng và nhanh hỏng.

2. Chân gà sốt thái

Nguyên liệu:

– 500gr chân gà

– 1 quả cóc hoặc xoài

– 10 quả tắc (quả quất)

– 8 cây sả

– 1 củ tỏi

– 2 nhánh gừng tươi

– Vài quả ớt

– Lá chanh

– Rượu trắng

– Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, nước cốt me hoặc giấm ăn, dầu ăn, ớt bột Hàn Quốc.

Cách thực hiện:

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ làm bánh canh từ cơm nguội [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cóc hoặc xoài rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Tắc cắt làm đôi.

– Sả 2 cây cắt khúc và đập dập, 4 cây thái băm nhuyễn, 2 cây thái lát.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Gừng gọt vỏ, thái lát.

– Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ 1 lượng vừa đủ dùng.

– Sơ chế chân gà: Bạn cho chân gà vào bóp với muối và rượu trắng rồi rửa lại cho sạch. Tiếp theo, bạn cắt bỏ móng gà, chặt phần chân gà ra làm đôi rồi cho chân gà vào nồi. Sau đó, bỏ thêm một ít lá chanh, 2 cây sả đập dập, 1 thìa cà phê muối, 1 nhánh gừng đập dập rồi đem luộc chân gà trong khoảng 7 phút. Khi chân gà đã chín, bạn vớt ra thau nước đá sạch để ngâm cho chân gà giòn. Để cho chân gà ráo rồi bạn cho vào hộp đựng sạch, đem bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh thêm khoảng 20 phút.

Bước 2: Nấu nước sốt

– Bạn cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng. Sau đó, tiếp tục cho 1 thìa canh nước cốt me hoặc giấm ăn, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (tùy khẩu vị của bạn và gia đình) và sả băm nhỏ cùng một chút nước lạnh rồi nấu lên.

– Nấu tất cả nguyên liệu trên với nhau đến khi thu được sốt có dạng sệt thì bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp và để cho nguội.

Bước 3: Trộn chân gà với sốt

– Phần chân gà đã chuẩn bị xong ở bước 1 bạn đem trộn đều cùng xoài, tắc, lá chanh và sả thái lát.

– Cuối cùng, bạn cho phần sốt vào và trộn đều cho món ăn ngấm hương vị là được.

Bảo quản: Bạn có thể bảo quản món ăn này trong tủ lạnh và dùng trong từ 4 – 5 ngày.

Top 14 món ngon từ chân gà viết bởi Cosy

Cách làm món Chân gà sả tắc – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 4.6 (526 vote)
  • Tóm tắt: Dịp Tết này mẹ hãy thêm vào bữa cơm với món Chân Gà Sả Tắc cũng ngon không kém nào. Đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng mê mẩn với món chân gà thơm, chua dịu, …

Tổng hợp 9 món ngon từ chân gà ngon tuyệt hảo – TintucOnline

Tổng hợp 9 món ngon từ chân gà ngon tuyệt hảo - TintucOnline
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 4.51 (395 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon từ chân gà từ những nguyên liệu đơn giản, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như: chân gà ngâm sả, chân gà sốt cay, …
  • Nội Dung: Chân gà nướng là món nhậu ngon và hấp dẫn các ông chồng vô cùng thích và cũng là món quà vặt lý tưởng của chị em phụ nữ. Món chân gà nướng sa tế, chân gà nướng mật ong hay chân gà nướng muối ớt nếu tự tay làm tại nhà thì bạn chẳng phải lo lắng chân …

Cách làm 3 món chân gà ngon khó cưỡng nhâm nhi mùa World Cup

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 4.18 (487 vote)
  • Tóm tắt: Bạn Vũ Hiên (Hải Phòng) mách chị em cách làm 3 món chân gà cực đơn giản, ngon khó cưỡng cho cả nhà nhâm nhi mùa World Cup: Cách làm chân gà …

Rất Hay Top 10 các món ngon từ chân gà [Đánh Giá Cao]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.81 (309 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết này mang thông tin bổ ít về các món ngon từ chân gà được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ nhiều …
  • Nội Dung: Vào bếp thực hiện ngay món chân gà luộc này để đổi vị nhé! Chân gà luộc với màu vàng đẹp mắt, vừa giòn ngon vừa thơm mùi của thảo quả và hoa hồi. Đặc biệt nước sốt chấm có vị vô cùng phong phú và đặc biệt vì được pha trộn giữa vị béo của sữa tươi, …

Top 13 các món nhậu từ chân gà ngon hấp dẫn nhất hiện nay

Top 13 các món nhậu từ chân gà ngon hấp dẫn nhất hiện nay
  • Tác giả: dattiectainha24h.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 3.74 (391 vote)
  • Tóm tắt: Top 13+ các món nhậu từ chân gà ngon hấp dẫn nhất hiện nay · 1.1 1. Chân gà chiên nước mắm · 1.2 2. Chân gà ngâm sả tắc · 1.3 3. Chân gà rút xương …
  • Nội Dung: Nếu bạn là tín đồ của những món ăn vặt bên lề đường hay là tín đồ của những cuộc rượu chè bên hè phố mát mẻ, của những lúc quay quần bên gia đình vào các dịp lễ hay đám tiệc thì chắc hẳn sẽ không thể thiếu đó là lúc chúng ta nâng ly vui vẻ cùng …

Chân gà làm món gì ngon? Bật mí 7 món ngon từ chân gà

Chân gà làm món gì ngon? Bật mí 7 món ngon từ chân gà
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 3.53 (454 vote)
  • Tóm tắt: Các món ăn ngon tuyệt từ chân gà · Chân gà xào sả ớt · Chân gà ngâm sả tắc · Chân gà trộn xoài xanh · Chân gà chiên sả ớt · Chân gà nướng ngũ vị.
  • Nội Dung: Sau khi dã hấp qua chân gà và để ráo thì bạn tiếp tục ướp chúng với hỗn hợp gia vị gồm có: Ngũ vị hương, đường, muối, nước mắm, ớt, dầu ăn và đừng quên chút mật ong và nước cốt hành tỏi. Thời gian ướp càng lâu thì chân gà càng đậm vị và ngon vì vậy …

Chân gà làm gì ngon ?? 88 Món ngon từ chân gà lai rai nhai cả ngày không chán

  • Tác giả: vaobepaz.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 3.35 (284 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà có nhiều cách làm như chân gà sốt me, chân gà rang sốt me, chân gà chiên xù sốt me, chân gà sả ớt, chân gà xào sốt chua cay,… Mỗi các …

Cách làm chân gà rút xương để chế biến 7 món cực ngon

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 3.18 (374 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà rút xương là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cùng tìm hiểu bí quyết rút xương chân gà dễ dàng, đẹp mắt để chế biến các món ngon …
  • Nội Dung: Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt khiến nhiều người “phát ghiền”. Sở dĩ món này hấp dẫn đến vậy là bởi vị thanh mát chua chua của tắc, dậy mùi thơm nồng của sả, độ dai giòn sần sật ăn không ngán của chân gà. Đây là món nhậu rất được cánh mày râu ưa …

Chân gà làm món gì ngon? TOP 10 món ngon từ chân gà cho hội ăn vặt

Chân gà làm món gì ngon? TOP 10 món ngon từ chân gà cho hội ăn vặt
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.94 (113 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà làm món gì ngon? TOP 10 món ngon từ chân gà cho hội ăn vặt · Nội dung chính · Món chân gà ngâm sả tắc · Chân gà chiên mắm giòn · Chân gà …
  • Nội Dung: Để thực hiện món chân gà ở nhà sẽ tỉ mỉ hơn, nhiều thời gian hơn nhưng bù lại các bạn nội trợ có thể biến tấu rất nhiều những món ăn khác nhau nữa. Nếu bạn đang có sẵb một rổ chân gà và đang băn khoăn không biết chân gà làm món gì ngon thì hãy tham …

Chân gà rút xương và 6 công thức chế biến món gà đơn giản mà siêu ngon

Chân gà rút xương và 6 công thức chế biến món gà đơn giản mà siêu ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.89 (105 vote)
  • Tóm tắt: Những điều cần lưu ý khi mua chân gà; 1.2. Cách rút xương chân gà. 2. Món ngon từ chân gà rút xương chua ngọt. 2.1. Nguyên liệu làm chân gà …
  • Nội Dung: 6 món ăn được chế biến từ chân gà rút xương mà bài viết vừa giới thiệu đến các bạn đều là những ăn vặt, món nhắm ngon tuyệt đỉnh. Món gà ngon này được chế biến ngấm đều gia vị, thơm cay đậm đà sẽ “gây nghiện” đối với bất kỳ thực khách nào, bất kể …

Biến tấu món ngon với chân gà dễ làm tại nhà đổi vị ngày Tết

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.56 (91 vote)
  • Tóm tắt: ® Mọi hình thức sao chép thông tin, hình ảnh phải có sự đồng ý bằng văn bản. Vui lòng dẫn “giadinh.suckhoedoisong.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này …

Tổng hợp các món từ chân gà ngon hấp dẫn để nhấm nháp siêu đã

Tổng hợp các món từ chân gà ngon hấp dẫn để nhấm nháp siêu đã
  • Tác giả: ezvizvietnam.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.5 (60 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà là một món ăn khoái khẩu của nhiều người, không chỉ vì độ giòn dai mà chân gà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.
  • Nội Dung: Món ăn này có thể ăn nóng với cơm hoặc ăn chơi đều hết sẩy. Từng miếng chân gà dai giòn vừa phải đậm đà hương vị, thêm chút cay cay của ớt lại thêm phần hấp dẫn. Bạn nên chọn các loại chân gà C.P hoặc chân gà có thương hiệu rõ ràng để đảm bảo an …