Đu đủ có lẽ là một trong những loại quả quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, nó không chỉ dùng để bày lên mâm ngũ quả mà còn được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn trong ngày Tết và trong số các món ăn ngon ấy không thể bỏ qua món mứt đu đủ. Một món mứt Tết có vị ngọt thanh, mùi thơm dịu nhẹ, cùng màu sắc bắt mắt đã khiến cho ai “lỡ” ăn một lần sẽ nhớ đến mãi.
Ngày Tết, cùng gia đình, bạn bè, người thân ngồi nhâm nhi chút mứt đu đủ thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Cách làm mứt đu đủ không hề khó, nhưng để làm ra được mẻ mứt đu đủ dẻo ngon, giòn thơm thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, hôm nay Ẩm Thực Tự Làm sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách làm mứt đu đủ siêu ngon, dễ làm ngay tại nhà để đãi khách trong dịp Tết sắp tới. Để biết cách làm mứt ngon và các mẹo cần lưu ý khi thực hiện, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới nhé!
1. Cách làm mứt đu đủ không cần nước vôi trong
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại mứt dừa, mứt bí, mứt cà rốt, mứt khoai lang, mứt hạt sen,…thì tết này bạn có thể học cách làm món mứt mới từ đu đủ xanh.
Mứt đu đủ xanh sợi dẻo là một món mứt được rất nhiều người ưa chuộng. Với hương vị ngọt thanh nhẹ nhàng, màu sắc bắt mắt, khi ăn có độ dai nhẹ tạo cho người ăn cảm giác rất thích khi nhai. Cách làm mứt đu đủ xanh sợi dẻo khá đơn giản, chỉ cần vài bước thực hiện bạn đã có ngay đĩa mứt thơm ngon để đãi khách hoặc nhâm nhi. Cùng Duyên Lê tham khảo cách làm ngay bên dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- Đu đủ xanh: 1 quả
- Đường cát: 300g
- Phèn chua: 1 thìa canh
- Muối ăn: 2 thìa canh
- Vài nhánh lá dứa hoặc 1- 2 ống vani
Dụng cụ: Chảo lòng sâu, dụng cụ nạo, bát, dao, thớt, đĩa, thìa, rổ, hũ/lọ thủy tinh đựng mứt,…
Cách chọn mua đu đủ ngon
- Để chọn đu đủ ngon, tươi và sạch, bạn nên chọn những quả mà nhìn bằng mắt vỏ hơi nám hoặc nấm trắng bởi đây mới là những quả chín cây và không chứa chất bảo quản.
- Nên mua những quả đu đủ mới thu hoạch, quả dài và hơi tròn, cuống dính nhựa và có mùi thơm đặc trưng thì đây là những quả đu đủ ngon.
- Đu đủ chín tự nhiên thường có màu vàng không đều, cầm nặng tay và không có nhựa. Còn đối với những quả đu đủ ủ hóa chất thì bề mặt quả bóng, mịn, màu lên đẹp hấp dẫn, không thấy xuất hiện những nốt lồi lõm ở phần vỏ.
- Khi bổ đôi quả đu đủ, nếu thấy có mùi thơm, phần thịt quả mềm và không có nhựa nghĩa là đu đủ chín tự nhiên. Còn đu đủ có sử dụng thuốc bảo quản ăn nhạt, phần thịt quả cứng và phần hạt vẫn còn xanh.
- Không nên mua đu đủ trong mùa mưa vì hương vị của nó sẽ không được ngon ngọt như trong thời tiết nắng ráo.
- Nếu bạn muốn mua đu đủ xanh để làm mứt, bạn nên chọn những quả chưa chín có màu xanh, vỏ có nhựa, phần thịt trắng. Còn đu đủ chín có màu vàng cam, phần thịt quả có màu vàng nghệ trông rất hấp dẫn.
- Không dùng quả đu đủ non để làm mứt vì đu đủ non sẽ có nhiều nhựa và chưa đủ độ ngọt. Cũng không nên chọn những quả đu đủ chín quá kỹ bởi phần thịt quá mềm sẽ dễ bị nát trong quá trình sên mứt.
Các bước thực hiện làm mứt đu đủ xanh dạng sợi
Bước 1: Sơ chế đu đủ
Đu đủ xanh mua về dùng dao khứa nhẹ nhiều đường khắp vỏ quả để chảy ra bớt nhựa. Kế đến, rửa sạch nhựa sau đó gọt sạch vỏ và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch nhựa. Dùng dao bổ đôi quả đu đủ, cắt bỏ phần ruột và hạt bên trong quả. Tiếp đó, đem đu đủ thái vuông dài (vuông 1cm và dài 6-7cm) và ngâm trong nước muối pha loãng tầm 3 phút, rồi vớt ra để ráo nước.
Hòa tan phèn chua cùng với ít nước lọc, rồi cho đu đủ vào ngâm khoảng 30 phút. Mục đích của việc ngâm đu đủ với phèn chua sẽ giúp mứt giòn và dai hơn.
Tiếp theo, đun sôi nước rồi cho đu đủ vào luộc khoảng 3 – 5 phút, sau đấy vớt ra ngâm tiếp với nước lạnh tầm 15 phút. Cuối cùng, vớt đu đủ ra rổ để thật ráo nước là xong.
Bước 2: Ướp đu đủ với đường
Cho đu đủ đã sơ chế vào bát, cho thêm đường và trộn đều. Bạn cần lưu ý cân đối lượng đường cho vừa phải, tránh để thành phẩm bị quá ngọt/ quá nhạt ăn sẽ mất ngon. Ở đây mình sẽ dùng 1 quả đu đủ bào sợi với 300g đường. Đặt bát đu đủ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 5 – 6 tiếng để đường tan ra và thấm đều vào đu đủ.
Nếu bạn dùng lá dứa, thì đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 ít nước lọc, rồi dùng rây lọc lấy nước cốt.
Bước 3: Sên mứt đu đủ xanh dẻo
Phần đủ đủ và đường đã ngâm xong, bạn chắt lấy nước đường cho vào chảo và bắc lên bếp đun sôi. Mở lửa lớn để đun, khi thấy sôi thì cho đu đủ sợi vào sên.
Lúc này, bạn hạ lửa nhỏ lại để sên mứt. Vừa đun vừa đảo đều tay khoảng 30 phút, bạn cho nước cốt lá dứa hoặc vani vào đảo đều tay và sên thêm khoảng 10 phút nữa. Tiếp tục sên đến khi sợi đu đủ có màu trong, đường ngấm đều vào từng sợi mứt thì tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Với cách làm mứt đu đủ xanh sợi dẻo như trên, khi làm xong có màu xanh bắt mắt, mùi thơm nhẹ hấp dẫn. Từng sợi mứt dẻo, khi ăn có độ giòn cùng hương thơm dễ chịu tự nhiên của lá dứa hoặc vani.
>>>Gợi ý cách làm các món mứt khác:
- Cách làm mứt chuối
- Cách làm mứt thơm
- Cách làm mứt vỏ bưởi
- Cách làm mứt cam
- Cách làm mứt me nguyên trái
- Cách làm mứt dừa Tết
2. Cách làm mứt đu đủ xanh miếng giòn ngon
Bên cạnh mứt đu đủ dẻo dạng sợi thì mứt đu đủ xanh dạng miếng cũng là gợi ý thú vị dành cho bạn. Mứt đu đủ xanh miếng có độ giòn và độ dai, dẻo thơm khi ăn. Dùng món mứt này để đãi khách và thưởng thức với tách trà nóng thì phải nói là trên cả tuyệt vời. Cùng bắt tay vào chế biến ngay thôi nào!
Nguyên liệu
- 2 trái đu đủ xanh
- 600g đường trắng
- 20g vôi tôi
- 2 muỗng canh muối
- 2 ống vani
Cách làm mứt đu đủ xanh miếng
Bước 1: Sơ chế đu đủ
Tương tự như cách làm mứt đu đủ dạng sợi, đu đủ xanh mua về bạn nên dùng dao khứa vài đường trên thân quả để ra bớt nhựa rồi mang đi rửa sạch và tiến hành sơ chế.
Khi nhựa được loại bỏ, bạn gọt vỏ rồi bổ đôi bỏ hết phần hạt và ruột bên trong. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa và dùng dao cắt đu đủ thành nhiều miếng nhỏ theo chiều dọc của quả. Ngâm đu đủ đã cắt với nước muối pha loãng trong khoảng vài phút để nhựa đu đủ sạch hoàn toàn.
Bước 2: Ngâm đủ đủ
Cho toàn bộ phần thịt đu đủ đã sơ chế ở bước 1 vào một bát lớn. Tiếp đó, ngâm phần đu đủ vào nước vôi trong khoảng 4 tiếng. Sau khi hết thời gian, bạn rửa đu đủ với nước nhiều lần cho sạch hết phần vôi.
Sau đó, đem đu đủ ngâm với nước lọc trong khoảng 30 phút. Thực hiện bước này 2 lần liên tiếp, cho đến khi đu đủ sạch rồi vớt ra rổ để cho thật ráo nước.
Bước 3: Ướp đu đủ với đường
Cho đu đủ vào một bát sạch, rồi thêm 600g đường vào và dùng đũa đảo đều. Sau đó, ướp từ 4 – 5 tiếng để đường thấm đều vào đu đủ và tan chảy hết.
Bạn có thể ướp đu đủ trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian lâu hơn để các sợi đu đủ được giòn và dai hơn.
Bước 4: Sên mứt đu đủ
Chắt hết phần nước đường đã tan chảy cho vào chảo và đun sôi ở nhiệt cao. Khi nước đường sôi, bạn hạ nhỏ lửa và cho phần đủ đủ vào sên.
Đảo liên tục đến khi đường bám thành lớp áo trắng mỏng phủ trên miếng đu đủ thì cho 2 – 3 giọt vani vào cho thơm, rồi thì tắt bếp.
Nếu bạn muốn mứt đu đủ khô hơn, thì bạn có thể cho mứt đã sên vào lò vi sóng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút là sẽ có ngay mẻ mứt khô ngon, giòn dai.
Bước 5: Thành phẩm
Những miếng mứt có vị ngọt thanh, độ mềm và dẻo vừa phải. Ngày Tết nhâm nhi vài miếng mứt cùng chén nước chè thơm, nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.
Video hướng dẫn làm mứt đu đủ xanh lát
>>> Cách làm một số món mứt ngon khác:
- Cách làm mứt cà rốt
- Cách làm mứt mận
- Cách làm mứt mít
- Cách làm mứt chùm ruột
3. Cách làm mứt đu đủ chín thơm ngon đơn giản
Đu đủ hường không chỉ dùng để nấu các món ăn bổ dưỡng mà còn dùng để làm mứt nhâm nhi trong ngày Tết rất ngon, lạ miệng và được đông đảo thực khách ưa thích. Từng miếng mứt thơm, áo bên ngoài một lớp đường mỏng tạo vị ngọt nhẹ khi ăn, cùng với đó là mùi thơm đặc trưng của đu đủ chín tạo nên một món mứt khó lòng cưỡng nỗi lại vị ngon của nó. Nghe kể thôi là cũng thấy hấp dẫn đúng không nào? Hãy nhanh chân cùng mình bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay để kịp trong dịp Tết sắp tới nhé!
Nguyên liệu
- 1 quả đu đủ chín vừa
- 300g đường
- Nước vôi trong
- Muối ăn
- Tinh dầu vani
Các bước làm mứt đu đủ chín
Bước 1: Gọt vỏ đu đủ, chẻ đôi, loại bỏ hạt rồi rửa sạch. Sau đó, cắt đu đủ thành các miếng dọc dày khoảng 1/2 lóng tay, dài khoảng 1 ngón tay rồi cho đu đủ vào ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Tiếp đến, bạn rửa lại đu đủ với nước sạch và cho vào nước vôi trong ngâm 2 tiếng. Cuối cùng, xả lại nhiều lần với nước lạnh và để đu đủ vào rổ cho ráo nước.
Bước 2: Đun sôi nồi nước trên bếp, rồi cho toàn bộ phần đu đủ vào và trần sơ trong khoảng 1 phút. Sau đó, vớt đu đủ ra và ngâm với nước đá lạnh để đu đủ giữ nguyên được độ dai giòn. Cuối cùng, vớt đu đủ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Ướp đu đủ với 300g đường và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Cứ 1 tiếng bạn dùng đũa đảo một lần để đu đủ ngấm đều đường.
Bước 4: Cho hỗn hợp đu đủ lên bếp và đun ở lửa lớn. Khi hỗn hợp sôi bạn hạ bớt lửa. Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay cho đến khi đường keo lại thì thêm vani vào để tạo mùi thơm. Tiếp tục sên mứt cho đến khi phần đu đủ khô lại, bề mặt có lớp đường trắng kết tinh bám xung quanh thì tắt bếp.
Bước 5: Sau khi sên xong, bạn gắp đu đủ ra khay và đem đi phơi nắng khoảng 1 – 2 tiếng để mứt được khô lại. Hoặc để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể cho vào lò nướng sấy khoảng 30 phút nhé.
Bước 6: Để cho mứt đu đủ nguội hẳn thì bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đậy và sử dụng dần.
Mứt đu đủ sau khi hoàn thành có màu vàng tươi đẹp mắt. Mùi thơm của vani kết hợp với miếng mứt dẻo giòn hứa hẹn sẽ là một trong những món mứt vô cùng ngọt ngào trong dịp Tết.
Những lưu ý khi làm mứt đu đủ tại nhà
- Để món mứt có độ giòn ngon đúng yêu cầu thì bạn nên chọn những quả đu đủ tròn to với màu xanh đều. Bên cạnh đó cũng không nên chọn quả chín vì khi ấy mứt sẽ dễ bị mềm và nát.
- Khi ngâm đu đủ với nước, nên ngâm ngập mặt đu đủ để tránh bị chuyển màu khi tiếp xúc với không khí.
- Nếu không muốn sử dụng nước vôi trong để ngâm đu đủ vì sợ độ an toàn khi dùng, thì bạn có thể dùng phèn chua để thay thế. Lúc sơ chế, bạn chỉ cần ngâm đu đủ cùng nước phèn chua và muối pha loãng là có thể thay thế hoàn toàn nguyên liệu nước vôi trong.
- Còn nếu không muốn sử dụng phèn chua trong quá trình sơ chế, bạn chỉ cần ngâm đu đủ vào nước chanh pha loãng, sau đó vớt ra rổ, rửa lại cùng với nước. Đem chần qua với nước sôi, rồi vắt ráo nước là được.
- Chúng ta có thể “tạo màu” cho đu đủ bằng việc ngâm cùng nước lá dứa. Món mứt sẽ có màu xanh và lôi cuốn hơn nhiều lần.
- Nên dùng chảo có đáy dày và lòng sâu để sên mứt, vì chảo rộng sẽ giúp đảo mứt được đều và thấm ngon hơn. Tránh trường hợp dùng chảo mỏng dễ gây cháy khét mứt.
- Tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà có thể tăng giảm lượng đường cho phù hợp nhé!
Cách bảo quản mứt đu đủ
- Nên để mứt thật nguội trước khi cất để tránh hoàn cảnh mứt bị chảy nước. Bảo quản mứt trong lọ thủy tinh hoặc túi nilon kín khí.
- Không bảo quản mứt ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào bởi nhiệt cao sẽ làm cho đường trong mứt bị tan chảy.
- Để kéo dài thời gian bảo quản của mứt đu đủ, bạn có thể thêm một lớp đường vào trong hũ thủy tinh để nó có thể hút ẩm cho mứt, giúp mứt bảo quản được lâu hơn.
- Khi ăn, bạn chỉ nên lấy một lượng vừa đủ bởi nếu để mứt tiếp xúc lâu với không khí bên ngoài, mứt sẽ dễ bị chảy nước và khi ăn sẽ không giữ được nguyên vị như ban đầu.
- Nếu để mứt trong ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ bảo quản và sử dụng dần được từ 1 – 2 tháng đấy.
Ăn đu đủ có tác dụng gì?
Nhờ những vitamin và khoáng chất có trong quả đu đủ, nên khi ăn đu đủ thường xuyên sẽ mang lại những tác dụng cực kì tốt cho sức khỏe mà bạn không thể ngờ đến. Bạn có thể chế biến đu đủ kết hợp với vài nguyên liệu khác tạo thành nhiều món ăn bổ dưỡng như: đu đủ hầm xương, nộm đu đủ thịt bò, canh đu đủ vời sườn,…
Theo các chuyên gia sức khỏe, những tác dụng của đu đủ có thể kể đến gồm có: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện kiểm tra huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, tốt cho mắt,…
Trong Đông y, đu đủ có tác dụng thanh tâm, nhuận phế, giải nhiệt, giải độc, chống táo bón, dưỡng can, hóa đàm.
Giá trị dinh dưỡng của quả đu đủ
Đu đủ là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao và ít calo. Trong 100g đu đủ chín chứa khoảng 43 calories. Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của đu đủ có chứa:
- Chất đạm: 0.47g
- Tổng chất béo: 0.26g
- Chất xơ: 1.7g
- Đường: 7.82g
- Canxi: 20mg
- Magie: 21mg
- Kali: 182mg
- Vitamin C: 60.9mg
- Thiamin: 0.023mg
- Riboflavin: 0.027mg
- Niacin: 0.357mg
- Vitamin B6: 0.038mg
- Folateg: 37µg
Ngoài ra, trong đu đủ còn chứa hàm lượng vitamin B, vitamin E, beta-carotene, lutein và zeaxanthin, canxi, kali, vitamin K. Đặc biệt, có chứa chất lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh có lợi cho sức khỏe.
Trên đây, Ẩm Thực Tự Làm đã gợi ý 3 cách làm mứt đu đủ dẻo, ngon, lạ miệng song song với đó là cách làm đơn giản, mứt dễ ăn và cực kì thích hợp để phục vụ cho Tết 2023 sắp tới. Hi vọng rằng, bạn sẽ có thêm ý tưởng để vào bếp và áp dụng công thức mà mình đã chia sẻ ở trên để có thể tự tay mình làm ra mẻ mứt dẻo, thơm ngon, ngọt thanh cho cả nhà cùng thưởng thức hoặc đãi khách đến chơi Tết. Chúc các bạn thành công nhé!
Top 20 mứt đu đủ lá dứa viết bởi Cosy
Cách làm mứt dừa lá dứa siêu hot
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 4.63 (372 vote)
- Tóm tắt: Mứt dừa lá dứa vừa thơm vừa ngon lại màu mè rất bắt mắt. Cùng học cách làm mứt dừa lá dứa nhé! … Hình đại diện Cách làm mứt đu đủ dẻo vàng ươm óng ánh …
Bỏ túi ngay công thức làm 3 món mứt ‘lạ miệng’ đón Tết về
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 4.42 (356 vote)
- Tóm tắt: Thay vì làm các loại mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, sao không làm mứt đu đủ vị lá dứa thơm ngon, hoặc mứt củ dền đẹp mắt đãi khách quý …
Cách làm mứt dừa non lá dứa dẻo mềm, thơm bùi, béo ngọt hấp dẫn tại nhà
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 4.26 (560 vote)
- Tóm tắt: Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt, giúp bảo quản mứt lâu hơn. + Khi dùng mứt dừa non vị lá dứa chỉ sử một lượng mứt vừa đủ, tránh lấy ra quá nhiều để hạn …
- Nội Dung: – Bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già, độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi hoặc tạo viên. Dừa bánh tẻ có phần vỏ màu hơi nhạt, đều màu và không bị loang ra. Nếu bấm móng tay vào vỏ …
3 Cách làm mứt đu đủ dẻo đơn giản nhất từ đu đủ xanh, ương, chín
- Tác giả: viknews.com
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 4.07 (324 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần sẵn sàng · 1 kg đu đủ xanh · 200g dứa · 30g lá dứa · 500 ml nước gạo · Gia vị: Muối, Đường …
- Nội Dung: Bước 1: Đu đủ gọt vỏ, cắt đôi, bỏ hạt, rửa sạch. Tiếp theo, bạn cắt đu đủ thành những miếng dọc có độ dày 1/2 inch, dài khoảng 1 đốt ngón tay rồi cho đu đủ vào bát nước muối pha loãng để ngâm khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn rửa đu đủ bằng nước sạch …
2 Cách làm mứt đu đủ dẻo giòn, lạ miệng cho dịp Tết
- Tác giả: unica.vn
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 3.84 (317 vote)
- Tóm tắt: – 3 Nhánh lá dứa. cach-lam-mut-du-du-1.jpg. Nguyên liệu làm mứt. Các bước thực hiện. Bước …
- Nội Dung: Mứt đu đủ có lẽ là một trong những món mứt quen thuộc và không thể thiếu trong Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Vị ngọt thanh và hương thơm dịu nhẹ của mứt khiến chúng ra ăn một lần và nhớ mãi. Nếu bạn cũng muốn tự tay mình làm món mứt đu đủ vừa …
Xem Ngay Top 15 cách làm mứt dẻo đu đủ [Đánh Giá Cao]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 3.6 (581 vote)
- Tóm tắt: 1 quả đu đủ xanh; 500g đường; 1 miếng phèn chua; 1 ống bột vani; Lá dứa, nghệ, cà rốt, bắp cải tím, củ dền.
Cách Làm Mứt Đu Đủ Dẻo Giòn Ngon Đãi Khách Ngày Tết
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 3.48 (231 vote)
- Tóm tắt: Đu đủ xanh: 1 quả (khoảng 900gr) · Đường: 300 g · Muối:1 muỗng canh · Lá dứa: 3 nhánh.
- Nội Dung: Nếu bạn quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để nấu ăn cũng như bên cạnh chăm lo bữa ăn gia đình có thể sử dụng dịch vụ đi chợ và nấu ăn của bTaskee. Các chị ong nhà bTaskee sẽ trực tiếp đi chợ lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch và …
Vô vàn cách làm mứt đu đủ mà bạn cần biết cho dịp tết này
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 3.2 (487 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt đu đủ là một trong những món ăn vặt ngon, đặc sắc và được nhiều … Lá dứa để làm màu xanh lục; Bắp cải tím để làm màu tím …
- Nội Dung: Mứt đu đủ sau cùng có một màu xanh nhạt rất đặc trưng của trái đu đủ xanh và có một lớp phấn trắng phủ đều phía trên. Miếng mứt khi ăn vào có sự giòn nhẹ, dai và phía trong có một lớp nước tương tự như với mứt bí. Mứt rất ngọt và giòn, cực kỳ thích …
Cách làm mứt đu đủ xanh trong veo, thơm ngon – Phunu.news
- Tác giả: phunu.news
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 3.12 (473 vote)
- Tóm tắt: 30gr lá dứa. 500ml nước vo gạo. Gia vị: Muối, đường. Cách làm mứt đu đủ xanh. Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Đu đủ đem gọt vỏ xanh, rồi rửa thật sạch lớp mủ, …
Cách làm mứt đu đủ ngon dẻo giòn cho ngày tết thêm trọn vẹn
- Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
- Ngày đăng: 04/18/2022
- Đánh giá: 2.93 (68 vote)
- Tóm tắt: Cùng vào bếp và học cách làm nhé! Nguyên liệu làm mứt đu đủ xanh. 1kg đu đủ sống; 200g dứa; 30g lá dứa; 500ml nước vo gạo …
- Nội Dung: Tiếp theo cho nước lá dứa vào (nên cho nước lá dứa sau cùng để màu đẹp hơn) đảo đều cho nước lá dứa có màu xanh đều khắp chảo, sên khoảng 10 phút. Khi mứt chuyển sang màu trong thì tắt bếp, tiếp tục đảo liên tục để mứt không bị cháy vì lúc này chảo …
Cách Làm Mứt Đu Đủ Dẻo Giòn Ngon Cho Ngày Tết Thêm Trọn Vẹn
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 2.71 (149 vote)
- Tóm tắt: Đu đủ xanh: 1 quả · Đường: 500gr · Phèn chua · Vani · Phần màu ngũ sắc: lá dứa, cà rốt, củ dền, nghệ, bắp cải tím …
- Nội Dung: Bước 9: Khi hỗn hợp đã sôi và đường dần cạn, trở nên đặc sệt thì chỉnh lửa xuống mức nhỏ nhất, đảo liên tục cho sợi mứt bóng hơn, không bị cháy. Canh khi thấy lượng đường bắt đầu khô lại và kết tinh màu trắng quanh các sợi đu đủ, rắc bột vani vào …
Cách làm mứt đu đủ xanh hấp dẫn đãi khách ngày Tết
- Tác giả: amthucdocdao.com
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 2.7 (97 vote)
- Tóm tắt: Thơm tươi ngon là những quả có mắt lớn, khoảng cách mắt xa, mùi thơm thoang thoảng và khi ấn vào thấy có độ mềm vừa phải. Không chọn những quả dứa có màu vàng …
- Nội Dung: Cho đu đủ đã vắt ráo nước vào chảo. Tiếp đến, cho 500gr đường vào cùng và trộn đều cho đường thấm đều đu đủ. Sau đó, sơ chế sạch 200gr thơm rồi cắt thơm thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, cho thơm vào chảo đu đủ đường rồi trộn đều cho nguyên …
3 cách làm mứt đu đủ dẻo dai, thơm lừng, ăn một miếng ghiền ngay
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 2.56 (64 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt đu đủ dẻo không chỉ thơm ngon, mà còn đa dạng hương vị, … Trước hết là món mứt đu đủ xanh với dứa dẻo ngọt dịu với thành phần …
#6 cách làm mứt đu đủ cho ngày tết đủ đầy – Food News
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 2.53 (107 vote)
- Tóm tắt: 200ml nước lá dứa (Dành cho món mứt đu đủ vị lá dứa). 2. Cách làm món mứt đu đủ. Nấu ăn như một môn nghệ thuật, sự kết hợp hoàn hảo giữa các …
- Nội Dung: Trên đây là những cách làm mứt đu đủ cực ngon cho chị em trong ngày tết. Ngoài ra, mọi người cũng có thể làm món mứt này để tráng miệng sau mỗi bữa cơm cũng rất phù hợp. Hi vọng với 6 công thức làm mứt thơm ngon từ trái đu đủ trên, bạn đã có thể …
4 Cách Làm Mứt Đu Đủ Dẻo Thơm Ngày Tết Khiến Ai Cũng Mê
- Tác giả: muaban.net
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 2.39 (151 vote)
- Tóm tắt: Khi nước sôi, thì vặn lửa vừa, cho lá dứa đã rửa sạch vào, chần sơ khoảng 10 phút. Bạn dùng đũa đảo đều phần mứt cho đến khi thấy có lớp đường …
- Nội Dung: Mứt đu đủ ngũ sắc hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Đó là sự hội tụ từ màu xanh của lá dứa, màu cam của cà rốt, màu đỏ của củ dền, màu vàng của củ nghệ, màu tím của bắp cải tím. Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại vị ngọt dịu nhẹ cùng mùi thơm thoảng nhẹ …
Cách làm mứt đu đủ xanh, mứt đu đủ chín dẻo ngọt thơm
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 2.28 (183 vote)
- Tóm tắt: NGONAZ FOOD là trang chia sẻ kiến thức bếp; những công thức nấu ăn – du lịch; chăm sóc sức khỏe và đời sống; mẹo vặt gia đình dành cho tất cả …
- Nội Dung: Để có thể dùng mứt đu đủ được lâu mà không mất đi mùi vị thì khâu bảo quản rất quan trọng. So với cách làm mứt đu đủ có chất bảo quản như ở ngoài hàng thì nếu làm tại nhà mứt chỉ được để lâu nhất khoảng 1 tháng. Nếu để trong lọ thủy tinh kín nắp hay …
Cách làm mứt đu đủ ngon ngọt và hấp dẫn nhìn là ghiền
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 2.19 (142 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị làm món mứt đu đủ Chuẩn bị nguyên liệu 1 muỗng cà phê nước cốt chanh Vani hoặc nước hoa bưởi Nước lá dứa, củ dền, cà rốt… ½…
Cách làm mứt đu đủ ngon và bắt mắt, cả năm luôn đủ đầy
- Tác giả: bazantravel.com
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 1.99 (50 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt đu đủ vị lá dứa đang trở thành một trong những công thức được chị em phụ nữ lùng sục trong thời gian gần đây, đặc biệt là vào dịp …
- Nội Dung: Nhiều chuyên gia đã đánh giá quả đu đủ là một loài trái cây chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Quả đu đủ chín có chứa nước lên tới 90%, chỉ có 13% đường cùng với đó là các chất hữu cơ cung cấp khoáng chất magie, sắt, photpho cho cơ thể. …
3 cách làm mứt đu đủ xanh dẻo thơm cho ngày Tết – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 1.91 (54 vote)
- Tóm tắt: Lá dứa cắt nhỏ rồi đem xay trong máy xanh sinh tố cùng với 50ml nước lọc. Lưu ý: Bạn càng ngâm lâu thì đu đủ sẽ càng giòn và trong hơn.
- Nội Dung: Một trong những món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về chính là mứt. Những miếng mứt Tết thơm ngon, ngọt ngào trở thành “gia vị” gần gũi và thân thương trong mỗi gia đình. Bên cạnh những loại mứt truyền thống như: mứt sen, mứt bí, mứt dừa,.. …
Cách làm mứt dừa lá dứa ngon thơm, đẹp mắt tại nhà
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 06/23/2022
- Đánh giá: 1.84 (95 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là hình ảnh lá dứa làm mứt dừa để bạn tìm mua cho chính xác nhé! la dua lam mut dua. Về số lượng nguyên liệu thì tùy theo bạn làm đủ cho cả nhà …