Rất Hay Top 20+ nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng [Tuyệt Vời Nhất]

Canh khổ qua là món ăn quen thuộc của đa số gia đình Việt, không những giải nhiệt cơ thể mà còn rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng VinID vào bếp học 3 cách nấu canh khổ qua thanh mát, không bị đắng cho cả nhà, nhất là các thành viên nhí cùng thưởng thức nhé!

1. Cách làm canh khổ qua nhồi thịt

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khổ qua (mướp đắng): 3 trái
  • Thịt heo băm: 200gr
  • Nấm mèo (mộc nhĩ): 3 – 4 tai
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Củ hành tím: 1 – 2 củ
  • Tỏi tép: 2 – 3 tép
  • Nước hầm xương: 800ml
  • Ngò rí, hành lá: 1 ít
  • Gia vị hàng ngày
Nguyên liệu để nấu canh khổ qua nhồi thịt truyền thống

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, trái lớn cắt làm đôi. Rạch 1 đường dọc theo thân khổ qua, lấy sạch hạt và ruột bên trong.
  • Ngâm khổ qua vào thau nước lạnh trong 15 phút để bớt đắng, vớt ra, để ráo nước.
  • Nấm mèo rửa sơ, cho vào nước ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, băm nhỏ.
  • Củ hành tím, tỏi rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ngò rí, hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
Cắt khúc khổ qua theo kích thước vừa ăn

Bước 2: Ướp và nhồi nhân

  • Cho thịt băm heo, hành tím, tỏi, nấm mèo băm, 1 trứng gà, đường, muối ăn và tiêu xay vào tô lớn.
  • Trộn đều tất cả rồi để ướp gia vị ít nhất 15 phút.
  • Thịt ướp xong, lấy từng ít cho vào lõi khổ qua, ấn nhẹ nhẹ cho nhân bám chắc vào khổ qua.
Ấn nhẹ tay để phần thịt khi nấu không bị tách ra khỏi khổ qua

Bước 3: Nấu canh khổ qua nhồi thịt

  • Bắt nồi nước hầm xương lên bếp, nước sôi cho khổ qua đã nhồi thịt vào, nêm nếm ít muối và hạt nêm.
  • Nước canh sôi lại, vớt bỏ bọt trên mặt (nếu có), hạ lửa liu riu, hầm khổ qua trong khoảng 30 – 40 phút thì tắt bếp.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là đã hoàn thành món canh khổ qua nhồi thịt đơn giản, truyền thống.
Dùng đũa để thử độ chín mềm của khổ qua

1.3. Thành phẩm

Cho canh khổ qua ra tô, rắc thêm ít tiêu cùng ngò rí là có ngay món canh thanh mát giải nhiệt cho cả nhà cùng thưởng thức. Khổ qua nhồi thịt nấu theo cách này sẽ không bị quá đắng, khó ăn, thịt nhồi đậm đà kết hợp với khổ qua đắng kích thích vị giác khó cưỡng.

Thành phẩm canh khổ qua ngọt thơm, đắng vừa phải

2. Cách làm canh khổ qua cá thác lác

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khổ qua: 2 – 3 trái
  • Thịt cá thác lác nạo: 150gr
  • Hành tím băm: 1 – 2 củ
  • Ngò rí, hành lá: 1 ít
  • Gia vị hàng ngày
Nguyên liệu để nấu canh khổ qua cá thác lác

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khổ qua

  • Khổ qua rửa sạch, cắt đôi và cạo bỏ phần ruột bên trong.
  • Cắt khổ qua thành lát mỏng vừa ăn rồi ướp với muối ăn trong 5 – 10 phút. Xả lại với nước nhiều lần để khử vị đắng và mặn.
  • Vớt ra rổ, để ráo nước.
Ướp khổ qua với muối sẽ giúp giảm vị đắng

Bước 2: Ướp cá thác lác và tạo hình

  • Tráng sơ cá thác lác với nước.
  • Cho vào tô, ướp cá với hành tím băm, 1 ít muối ăn, 1 ít hạt nêm, 1 ít đường và tiêu xay (gia giảm tùy theo khẩu vị và khối lượng cá).
  • Dùng muỗng quết chả cá theo 1 chiều trong 15 – 20 phút hoặc đến khi chả cá quện thành một khối nặng tay.
  • Cá quết đủ dai thì vo thành viên vừa ăn, hoặc tạo hình tùy thích.
Gia vị ướp để ướp chả cá

Bước 3: Nấu canh khổ qua cá thác lác

  • Bắt nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng, cho viên chả cá thác lác vào chiên sơ, vàng xém 2 mặt.
  • Chả cá vàng đều thì cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi, nấu lửa lớn.
  • Nước sôi thì cho khổ qua vào, hạ lửa nhỏ nấu tiếp 7 – 10 phút cho khổ qua chín.
  • Nêm nếm hạt nêm, muối ăn, nước mắm và tiêu xay theo khẩu vị gia đình.
  • Nước canh sôi lại lần nữa là được. Tắt bếp, để canh nguội bớt thì cho hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ vào là hoàn thành.

2.3. Thành phẩm

Những viên chả cá thác lác dai dai đậm đà kết hợp cùng khổ qua đắng vừa phải, nước canh ngọt, nóng hôi hổi vô cùng lý tưởng cho những ngày trời se se lạnh. Khi ăn có thể chấm chả cá với nước mắm ngon thêm vài miếng ớt để kích thích vị giác, ngon miệng hơn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách nấu xôi gà miền bắc [Tuyệt Vời Nhất]
Thành phẩm canh khổ qua cá thác lác hấp dẫn

3. Cách làm canh khổ qua trứng thanh mát

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khổ qua: 1 trái vừa
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Gừng: vài lát nhỏ
  • Hành lá, ngò rí, ớt
  • Gia vị thường dùng

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khổ qua

  • Rửa sạch khổ qua, bỏ 2 đầu, cắt làm đôi hoặc ba, bỏ hạt bên trong và cắt thành từng miếng tròn mỏng vừa ăn.
  • Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, cho khổ qua vào trụng nhanh trong 1 – 2 phút rồi vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh.
  • Để ngâm trong 3 – 5 phút sẽ làm giảm vị đắng của khổ qua mà vẫn giữ được độ giòn. Vớt ra, để ráo nước.
Ngâm nước lạnh sẽ giúp giảm vị hăng và đắng của khổ qua

Bước 2: Nấu canh khổ qua trứng

  • Đánh đều trứng gà với 1 ít muối ăn và tiêu xay.
  • Bắt nồi lên bếp đun nóng dầu ăn, cho trứng vào, khuấy đều và nhanh tới khi trứng chín từng mảng rời nhau.
  • Thêm khoảng 1 lít nước vào nồi, bật lửa lớn nấu sôi rồi cho gừng cắt lát vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Nước sôi lại lần nữa, cho khổ qua đã vào, nấu trong 3 – 4 phút, hoặc lâu hơn nếu muốn ăn mềm.
  • Nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị, tắt bếp, rắc ít tiêu, hành lá, ngò rí cắt nhỏ là món ăn đã hoàn thành.
Các bước nấu canh khổ qua trứng

3.3. Thành phẩm

Canh khổ qua trứng với cách nấu vô cùng đơn giản mà cho vị canh béo béo, thanh thanh và đắng nhẹ rất lạ miệng. Canh nên ăn khi còn nóng, ăn cùng với cơm nóng, khi ăn có thể chấm với nước tương và ớt lát để kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn.

Thành phẩm canh khổ qua nấu trứng đơn sơ mà ngon khó cưỡng

Hy vọng với 3 cách nấu canh khổ qua ít đắng VinID vừa chia sẻ, các bạn sẽ thành công chế biến món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt cho gia đình thưởng thức. Đừng quên chọn mua nguyên liệu tại WinMart hoặc qua chương trình VinID giá sốc để mua hàng giá rẻ lại được tích điểm nhé!

Top 20 nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng viết bởi Cosy

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Bị Đắng Cho Mâm Cơm Ngày Tết

  • Tác giả: nuocmamthinhphat.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.85 (975 vote)
  • Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Hãy xem ngay cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng ngay nhé.

Bí quyết nấu Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng

Bí quyết nấu Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon giàu dinh dưỡng
  • Tác giả: ancomnha.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 4.59 (233 vote)
  • Tóm tắt: Canh ở quán có vị thanh mát, không hề đắng, rất dễ ăn. Chính vì thế, rất nhiều chị em hỏi kinh nghiệm vì vậy Ăn Cơm Nhà Kitchen sẽ chia sẻ bí …
  • Nội Dung: Canh khổ qua nhồi thịt không chỉ là món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nhiều khách hàng của Ăn Cơm Nhà Kitchen cũng thường xuyên chọn món này cho bữa trưa của mình. Canh ở quán có vị thanh mát, không hề đắng, rất dễ ăn. Chính vì …

Canh khổ qua hầm thịt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 4.24 (461 vote)
  • Tóm tắt: – Cho ớt vào khi nấu canh khổ qua, vị cay sẽ át bớt vị đắng của khổ qua. – Thoa nước mắm sống bên ngoài để nhân định hình, không bị rớt ra ngoài. TAGS. mon canh …

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ít đắng, màu xanh đẹp mắt – Digifood

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ít đắng, màu xanh đẹp mắt - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 4.01 (316 vote)
  • Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt còn được nhiều gia đình yêu thích bởi vị thanh mát, bổ dưỡng. Cùng tham khảo cách nấu canh không đắng cực ngon nhé!
  • Nội Dung: Bước 3: Cho nồi nước dùng lên bếp cùng với 1 thìa cafe muối, 1 thìa súp gà. Khi nước sôi thì bạn đem khổ qua nhồi thịt vào. Nêm thêm nước mắm, gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Nấu ở lửa vừa trong khoảng 40 phút để khổ qua chín mềm khi cho ra …

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Thơm Ngon

Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Thơm Ngon
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 3.83 (266 vote)
  • Tóm tắt: Cùng bTaskee vào bếp và thực hiện ngay món canh này nhé! Nguyên liệu làm khổ qua nhồi thịt. Khổ qua: 3 trái; Thịt băm: 200g; Nấm mèo: 50g; Nước …
  • Nội Dung: Nếu bạn quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để nấu ăn cũng như bên cạnh chăm lo bữa ăn gia đình có thể sử dụng dịch vụ đi chợ và nấu ăn của bTaskee. Các chị ong nhà bTaskee sẽ trực tiếp đi chợ lựa chọn những nguyên liệu tươi sạch và …

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, bổ dưỡng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 3.44 (396 vote)
  • Tóm tắt: Nếu còn dư nhân thịt, bạn có thể vo thành viên rồi thả vào nồi canh lúc nấu. cach nau canh kho qua nhoi thit. Nấu canh khổ qua nhồi thịt.

Bật Mí Top 20 cách nấu khổ qua nhồi thịt không bị đắng [Ngon Nức Mũi]

Bật Mí Top 20 cách nấu khổ qua nhồi thịt không bị đắng [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 3.31 (466 vote)
  • Tóm tắt: cach-nau-canh-kho-qua-nhoi-thit-khong- … mẹo nấu canh khổ qua không bị đắng. mẹo nấu canh khổ qua không bị đắng. Tác giả …
  • Nội Dung: Cũng như thịt kho tàu, canh khổ qua nhồi thịt vừa là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày, vừa là món ngon ngày Tết không thể thiếu khi dâng cúng ông bà, Tổ tiên đầu năm mới. “Khổ qua” hiểu nôm na là đã vượt qua khoảng thời gian khó khăn trong …

Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 3.06 (391 vote)
  • Tóm tắt: Canh khổ qua ngọt thanh mà không bị đắng. Bài viết bởi Chi Nấm, đăng ngày 14-12-2021. Cập nhập ngày 13-12-2021. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chế …

Cách nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt thơm ngon giải nhiệt cơ thể

  • Tác giả: bapi.com.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.99 (88 vote)
  • Tóm tắt: Cứ mỗi dịp Tết đến, nhà nhà đều có một nồi Canh Khổ Qua Nhồi Thịt hấp dẫn. Canh Khổ Qua Nhồi Thịt có vị hơi đắng của khổ qua, vị ngọt thịt …

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt cực thấm vị, không bị đắng

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.84 (112 vote)
  • Tóm tắt: Các gia vị thông thường khác. Cac Nguyen Lieu Lam Mon Canh Muop Dang Nhoi Thit V Nguyên liệu cho món canh mướp đắng nhồi thịt vô cùng dễ tìm …

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh mướt, ít đắng cho bữa cơm ngày Tết

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt xanh mướt, ít đắng cho bữa cơm ngày Tết
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.78 (88 vote)
  • Tóm tắt: Khi lựa chọn nguyên liệu để nấu canh khổ qua nhồi thịt, bạn lựa những trái khổ qua không quá già. Nên chọn những quả có kích thước vừa phải, …
  • Nội Dung: Khi lựa chọn nguyên liệu để nấu canh khổ qua nhồi thịt, bạn lựa những trái khổ qua không quá già. Nên chọn những quả có kích thước vừa phải, xanh tươi, không bị dập nát. Không nên sử dụng loại khổ qua non hoặc khổ qua có đốm vàng. Loại khổ qua này …

Tuyệt chiêu nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng

Tuyệt chiêu nấu canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng
  • Tác giả: cpcs.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.52 (176 vote)
  • Tóm tắt: Để giảm bớt vị đắng của khổ qua thì đầu tiên khi bạn mua khổ qua về đem lấy dao bổ dọc ngang thân. Dùng muỗng lấy hết ruột ra và ngâm khổ qua …
  • Nội Dung: Tiếp tục bạn bắt một nồi nước lên bếp nấu cho sôi rồi thả khổ qua vào chần sơ cho bớt đi độ đắng. Nhớ chần nhanh không để khổ qua chín mềm thì sẽ khó nhồi được thịt. Vớt nhanh khổ qua vừa chần ra chon gay vào bát nước đá lạnh để tạo màu đẹp mắt và …

mẹo nấu canh khổ qua không bị đắng

mẹo nấu canh khổ qua không bị đắng
  • Tác giả: organica.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.46 (79 vote)
  • Tóm tắt: Chính vì lý do đó, món ngon từ khổ qua như khổ qua nhồi thịt, khổ qua xào, khổ qua sống, … không chỉ được dùng theo dịp mà còn được lòng hầu hết …
  • Nội Dung: Áp dụng một trong hai cách trên, khổ qua khi nấu sẽ giữ được màu xanh và vị đắng sẽ không còn gắt. Món ăn từ khổ qua sẽ trở nên ngon hơn cho bé và cả nhà cùng nhau thưởng thức! Sau khi chọn một trong hai cách giảm đắng cho khổ qua, bạn có thể mang …

Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon, Không Bị Đắng

Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon, Không Bị Đắng
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.33 (59 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm canh khổ qua nhồi thịt không bị đắng để ăn cùng gia đình và người thân.
  • Nội Dung: Với phần nhân thịt thơm ngon, lớp khổ qua giòn, có vị đắng đặc trưng cùng nước dùng ngọt thanh, canh khổ qua nhồi thịt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách làm canh khổ qua nhồi thịt trên đây của HNAAu, bạn …

Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng thanh mát ngon ngây ngất ngây

Hướng dẫn cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng thanh mát ngon ngây ngất ngây
  • Tác giả: rapido.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 2.09 (104 vote)
  • Tóm tắt: Canh khổ qua nhồi thịt thanh mát, không hề bị đắng là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình hôm nay của bạn đây rồi. Cùng Rapido vào bếp và thực …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã có tô canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon, đẹp mắt và ít đắng cho cả nhà thưởng thức dịp Tết này rồi. Món ăn này rất bổ dưỡng lại còn mang ý nghĩa bỏ qua những điều xui xẻo, đón chờ những may lành mới đến. Do đó hãy nhanh nhanh vào …

Cách nấu canh khổ qua không bị đắng để bạn dễ ăn

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 1.99 (70 vote)
  • Tóm tắt: Mẹ nhồi phần nhân thịt vào trái khổ qua. Nếu phần nhân còn dư, mẹ có thể vo viên lại rồi cho vào nồi canh khi nấu cho nước ngọt hơn. Dùng lá …

Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh

Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Giữ Được Màu Xanh
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 1.93 (147 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cạo sạch ruột và cả phần trắng bên trong trái khổ qua để bớt đắng hơn. Nếu không có baking soda, bạn cũng có thể dùng đường và muối để giúp …
  • Nội Dung: Khổ qua rửa sạch, xẻ ra, móc bỏ ruột. Bắc nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, đun cho đến khi sôi lăn tăn thì đổ vào 1 muỗng cà phê bột baking soda, chờ nước sôi lại, thả khổ qua vào luộc trong khoảng 5 phút. Sau khi đã luộc khổ qua đủ thời gian, bạn vớt …

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng
  • Tác giả: toisongkhoe.com
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 1.99 (180 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bạn nấu canh khổ qua ngon, ít đắng. Nguyên liệu để nấu canh khổ qua nhồi thịt. – Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả.
  • Nội Dung: Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không …