Kẹo lạc là món kẹo dân dã được người dân việt nam yêu thích. Với sự kết hợp ngọt ngào từ đường mía cùng vị bùi bùi, thơm béo của lạc và vừng tạo nên hương vị hài hòa khó quên. Vậy bạn đã biết các món kẹo lạc được chế biến như thế nào chưa? Hãy cùng ReviewAZ chúng tôi tìm hiểu về cách làm kẹo lạc ngon như ngoài hàng nhé!
Kẹo lạc món kẹo truyền lâu đời của Việt Nam
Kẹo lạc là món kẹo đặc sản của nhiều vùng miền khác nhau. Được xem như là món kẹo dân dã truyền thống của con người Việt Nam bao đời nay. Nhiều người còn hơi e ngại khi thưởng thức món kẹo này bởi sợ tăng cân và không tốt cho sức khỏe. Đừng lo lắng nếu bạn thưởng thức món kẹo này phù hợp và đúng cách.
Ở Việt Nam, kẹo lạc trở thành loại kẹo đặc trưng và ý nghĩa trong các dịp lễ tết hay cưới hỏi. Thưởng thức kẹo lạc và nhâm nhi cùng ly trà đắng cùng hàn huyên tâm sự thì đúng là tuyệt vời. Thông thường kẹo lạc được làm từ nguyên liệu chủ yếu là đường mía, mật mía, đường thốt nốt và lạc rang.
Cách làm kẹo lạc từ đường trắng giòn tan
Kẹo lạc đường giòn tan được biết đến là đặc sản của tỉnh Thái Bình với cách chế biến đơn giản. Hãy tham khảo cách làm sau đây :
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 600g Lạc rang bóc vỏ
- 400g đường trắng
- 70ml mạch nha
- 50g bơ
- vừng rang
- 150ml nước sạch
- ½ muỗng cafe baking soda hoặc nước cốt chanh
Cách thực thực hiện
Bước 1: Nấu nước đường
- Dùng nồi đủ lớn để sử dụng sau đó cho đường và mạch nha và khuất tan hết đường sau đó cho lên bếp đun sôi. Khi nước đường đã sôi thì cho thêm bơ vào và tiếp tục nấu với lửa nhỏ. Trong khoảng thời gian đun này không dùng đũa khuấy mà chỉ nên cầm tay nồi và lắc nhẹ thôi.
- Nên thực hiện đảo hoặc khuất liên tục để nước được được sôi đều không bị cháy
- Chuẩn bị trước khay đựng, cho khay được phủ 1 lớp dầu thật mỏng rau đó lau khô lại bằng giấy. Tiếp đến , phủ 1 ít vừng rang vàng lên trên bề mặt khay. Đun nước đường đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì nhanh tay cho thêm vào nồi baking soda và lạc rang và tắt bếp. Trộn đều hỗn hợp lạc và đường thật đều và đổ ngay ra khay đã được chuẩn bị trước đó.
Bước 2: Tạo hình
- Dùng muỗng dàn thật đều hỗn hợp ra khuôn và rắc thêm 1 lớp vừng rang lên phía trên nữa. Hãy nhớ đường rất nhanh đông cứng nên khi thao tác dàn kẹo hãy thực hiện thật nhanh tay.
- Chờ khoảng 2 phút sau cho kẹo được đông lại và nguội thì dùng kéo để cắt từng miếng to nhỏ theo sở thích. Sau 20 phút bạn đã có thể thưởng thức món kẹo lạc này hoặc đóng gói bảo quản, mang đi làm quà rồi đấy.
Xem thêm:Làm kẹo dẻo chuẩn vị, dai ngon ngất ngây chỉ với các bước đơn giản
Cách làm kẹo lạc từ mật mía mềm dẻo
Kẹo lạc được làm từ mật mía hay có cách gọi khác là kẹo Cu đ, là đặc sản nổi tiếng của con người miền trung. Phù hợp làm món kẹo ăn chơi an toàn và làm quà cho người thân. Sau đây là hướng dẫn về cách làm kẹo lạc từ mật mía bạn có thể tham khảo và thực hiện:
Nguyên liệu cần chuẩn bị ( dành cho 4 người ăn)
- 30gr đậu phộng
- 150ml mật mía
- 100gr mạch nha
- 20 ml nước cốt gừng
- Bánh đa
- củ gừng tươi
Khi lựa chọn nguyên liệu để chất lượng kẹo lạc được tốt và thơm ngon hơn bạn nên lựa chọn đậu phộng hạt to tròn. Có thể dùng móng tay bấm vào để kiểm tra độ chắc mẩy của hạt. Vỏ đậu phộng có màu sáng, màu tối sẫm là loại lạc đã được để lâu. Không dùng hạt lép, đã bị mốc, hư thối hay có màu sắc lạ. Đối với bánh tráng nên lựa chọn loại bánh tráng có mè nướng hoặc dừa nướng để làm được thơm hơn.
Cách thức chế biến
Bước 1: Rang đậu phộng
- Nên dùng chảo hoặc nồi có kích thước vừa đủ, đáy dày để rang đậu phộng. Khi rang lạc nhớ dùng lửa nhỏ và đảo đều tay liên tục để đậu phộng được chín vàng đều. Một mẹo nhỏ cho bạn nếu muốn đậu phộng được chín vàng đều bạn có thể cho vào chảo thêm 1 thìa muối.
- Khi đậu phộng đã chuyển màu hơi ráng, thơm và dễ dàng vò lớp vỏ lụa bên ngoài thì tắt bếp. Đổ đậu phộng ra để nguội, sau đó nếu không thích ăn phần vỏ lụa bên ngoài của đậu phộng bạn có thể đãi vỏ đi.
Bước 2: Nấu mật mía
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt nhuyễn cho vào nồi sâu lòng cùng 150ml mật mía đã chuẩn bị.
- Cho thêm vào tiếp 100gram mạch nha và 20ml nước cốt gừng. Tiếp đến, dùng dụng cụ và khuấy để hỗn hợp được hòa tan vào nhau.
- Sau đó, cho hỗn hợp lên bếp và vừa nấu vừa khuấy thật đều tay đun ở lửa nhỏ.
- Để biết được mật đã được nấu đạt yêu cầu chưa bạn hãy chuẩn bị thêm 1 chén nước thường. Dùng mật trong nồi nhỏ giọt và chén nếu mật chuyển màu cánh gián và tạo thành được hình giọt nước tròn không bị tan thì mật đã chín tới.
- Sau khi mật đã đủ độ thì cho gừng tươi cắt nhuyễn và đậu phộng rang vào và đảo đều nhanh chóng rồi tắt bếp.
Bước 3: Đổ kẹo
- Đặt miếng bánh tráng đã chuẩn bị lên mặt phẳng sạch sau đó múc kẹo cho vào giữa và dàn thật đều bề mặt. Sau đó dùng 2 miếng bánh tráng để kẹp lại với nhau.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món kẹo lạc mật mía bánh đa xong rồi, chỉ chờ nguội và thưởng thức chúng thôi.
Xem thêm: Cùng làm bánh tiramisu thơm ngon, đơn giản không cần nhiều dụng cụ
Yêu cầu khi hoàn thành món kẹo lạc
Món kẹo lạc được làm theo 2 cách chế biến trên khi hoàn thiện phải đạt được các yêu cầu cơ bản sau đây:
- Đối với kẹo lạc được làm từ mật mía khi thưởng thức phải cảm nhận được sự bùi béo của lạc, cay nhẹ của gừng hòa quyện với sự ngọt ngào từ mật mía. Ngoài ra, món ăn có độ giòn bởi lớp bánh tráng phủ ngoài cùng sự mềm dẻo của mật khi được nấu chín.
- Đối với kẹo lạc làm từ đường trắng thì cũng giống kẹo làm từ mật mía vẫn phải cảm nhận được độ thơm béo từ lạc và vừng rang. Khi thưởng thức người ăn cảm nhận được độ giòn tan, không bị dính răng. Có mùi vị thơm béo đặc trưng của lạc và vừng. Đặc biệt nhất màu sắc phải đạt chuẩn vàng cánh gián đẹp mắt.
Cách bảo quản kẹo lạc
Cách chế biến món kẹo truyền thống này thật đơn giản phải không. Nếu bạn muốn làm nhiều để sử dụng lâu dài để bảo quản tốt nhất bạn có thể làm theo cách sau đây:
- Bọc kín kẹo lạc bằng ni lông hoặc lọ, hộp đựng thủy tinh thật kỹ. Bảo quản ở nơi thoáng mát theo nhiệt độ phòng thì kẹo lạc có thể bảo quản được 30 đến 45 ngày.
- Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh đối với kẹo lạc làm bằng đường thì sẽ giữ được độ giòn thơm. Có thể cất giữ bảo quản lâu dài đến vài tháng sau
Trên đây là toàn bộ nội dung về review cách làm kẹo lạc thơm ngon như ngoài hàng tại nhà. Hy vọng qua thông tin của bài viết bạn đọc có thể chế biến được món kẹo lạc thành công cho mình và gia đình. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa về các món ăn ngon hãy nhấn theo dõi và cập nhập thường xuyên tại ReviewAZ nhé.
Xem thêm: Tự tay làm bánh bông lan thơm, mềm như ngoài tiệm chỉ với cách làm cơ bản
Top 24 nấu kẹo lạc bằng đường viết bởi Cosy
Đây là cách nấu kẹo lạc bằng chảo chống dính nhanh, gọn, tiện lợi cho các mẹ
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 4.97 (660 vote)
- Tóm tắt: Cách tự nấu kẹo lạc vừng được ưa chuộng vì gia giảm lượng đường ngọt vừa phải, nếu không nấu bằng đường mạch nha cũng có thể với đường vàng đều hấp dẫn.
Cách làm kẹo lạc thơm giòn cực dễ tại nhà
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 4.45 (403 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên nếu bạn muốn đĩa kẹo lạc của mình trở nên khác biệt thì bạn cũng có thể phá cách bằng vừng đen. Tỉ lệ vừng/lạc thường rơi vào khoảng 1/5. Đường: Đường …
- Nội Dung: Lạc nhân đã bóc vỏ cứng: Với lạc nhân đã bóc vỏ, bạn có thể chọn loại lạc thường hoặc lạc quế tuỳ thích. Tuy nhiên, với loại lạc quế (Vỏ màu đỏ nâu sẫm) thì sẽ thơm, ngậy và bùi hơn. Thông thường với một đĩa kẹo lạc, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng nửa …
Cách làm kẹo lạc bằng mật mía dẻo, thơm ngon chuẩn vị – GUU.vn
- Tác giả: guu.vn
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 4.39 (256 vote)
- Tóm tắt: 1Nguyên liệu làm món kẹo lạc bằng mật mía. 200gr đậu phộng; 50gr vừng rang; 200gr đường mật mía; 150gr nước lọc; 1 ống vani; 20gr bơ nhạt; Muối; 20gr gừng …
- Nội Dung: Mỗi món ăn sẽ có những cách chế biến đặc trưng để cho ra những thành phẩm thơm ngon, chuẩn vị và món kẹo lạc bằng mật mía cũng vậy, cần phải có những phương pháp riêng để có được một món ăn thơm ngon. Để biết được cách làm món kẹo lạc đúng chuẩn thì …
Cách làm kẹo lạc ngon tại nhà
- Tác giả: aqv.edu.vn
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 3.99 (237 vote)
- Tóm tắt: 1. Bí quyết làm kẹo lạc bằng đường white ngon thơm nức. 1.1. Nguyên liệu. Công thức làm kẹo lạc quấn đường truyền thống thường dùng mạch nha để …
Cách nấu kẹo lạc ngon ngọt bằng đường trắng giòn tan
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 3.84 (473 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu kẹo lạc ngon ngọt bằng đường trắng giòn tan. Vị ngọt của đường … Cách làm kẹo lạc bọc đường; day nau an viet nam; sach huong dan …
- Nội Dung: Cho lạc vào chảo khô đảo đều đến khi nếm thử lạc có mùi thơm và bùi thì tắt bếp. Tiếp tục đảo trong khoảng 3 – 5 phút; đến khi lạc chín đều thì đổ lạc ra khăn sạch để nguội. Sau khi lạc nguội, chà nhẹ lên vỏ để tách vỏ, sau đó rây hoặc thổi sạch vỏ …
3 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) giòn tan, thơm ngon, ăn cực ghiền
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 3.7 (523 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc bằng mạch nha. Nguyên liệu. 500gr đậu phộng; 200gr đường; 100gr mạch nha; 120gr vừng trắng; 1 củ gừng nhỏ; Nước cốt chanh …
- Nội Dung: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có ngay những viên lạc được bọc trong lớp mật ong ngọt lịm nhưng không bị gắt, cùng với đó là lớp mè thơm vàng. Những viên lạc vàng óng màu mật ong được điểm tô nhưng chấm vàng của mè có hương vị siêu hấp dẫn cho những lúc …
Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được
- Tác giả: ducphatvn.com
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Đánh giá: 3.48 (565 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc không có mạch nha. Nấu kẹo lạc bằng đường rất đơn giản chỉ bằng một vài bước sau: Bước 1: Rang lạc.
- Nội Dung: Miền Bắc hay gọi là kẹo lạc, còn phương ngữ miền Nam gọi là kẹo đậu phộng, kẹo đậu phụng hay kẹo thèo lèo. Đây là một nhóm các loại kẹo truyền thống của các nước Châu Âu, Châu Mỹ và một số dân tộc ở châu Á. Kẹo được làm từ lạc rang, đường mía hoặc …
Cách làm kẹo lạc tại nhà ngon, giòn tan như ngoài hàng
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 04/01/2022
- Đánh giá: 3.33 (492 vote)
- Tóm tắt: Khi thấy đường có màu vàng nâu, nhanh tay lạc rang vào tắt bếp. Lúc này trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã chuẩn bị sẵn. Trộn lạc đều vào đường khi …
Cách làm kẹo lạc bằng đường trắng đơn giản ăn nhâm nhi cùng với
- Tác giả: tapchinhabep.net
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 3.08 (455 vote)
- Tóm tắt: Đã bao giờ bạn tự hỏi mình khi ăn một chiếc kẹo lạc người ta sử dụng những nguyên liệu gì? Cách làm kẹo lạc bằng đường trắng không hề khó …
- Nội Dung: Sau khi hỗn hợp trên đã hòa quyện lại với nhau ta đổ hỗn hợp này ra 1 cái mâm thật lớn, tắc 1 ít bột mì xuống phía dưới mâm. Rồi đổ hỗn hợp này lên trên chiếc mâm. Khâu này có tác dụng khiến cho hỗn hợp không bị dính vào phần dưới của mâm. Ta cán …
Top 15 Cách Làm Kẹo đậu Phộng Bằng đường Thốt Nốt hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 02/19/2022
- Đánh giá: 2.98 (182 vote)
- Tóm tắt: Kẹo được làm từ lạc rang, đường mía hoặc đường thốt nốt hay siro cây phong, siro ngô. Kẹo đậu phộng ngon ăn giòn, bùi, ngọt. Ở Việt Nam, kẹo lạc Nam Định …
Cách Làm Kẹo Lạc Không Cần Mạch Nha, tưởng Đùa mà Thật
- Tác giả: nhanthuyfood.com
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 2.86 (164 vote)
- Tóm tắt: Kẹo lạc không mạch nha ăn cũng thơm bùi nhưng không ngon bằng có mạch nha. Tuy cách này đơn giả và tiết kiệm nhưng nếu bạn nấu đường không đúng cách sẽ làm …
- Nội Dung: Bạn có thể tham khảo mạch nha Nhân Thùy – Thương hiệu mạch nha số 1 Quảng Ngãi. Mạch nha làm từ mầm lúa hoàn toàn không chứa fructose, nó chủ chiếu là đường mantose, va một ít glucose. Khi sử dụng rất dễ hấp thụ và tốt có sức khỏe ngăn ngừa nguy cơ …
Cách Làm Kẹo Lạc Chuẩn Vị Cực Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: minhhouseware.com.vn
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 2.68 (81 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc truyền thống bằng mạch nha · Hạt lạc ủ trong giấy khoảng 15 – 20 phút thì lấy ra rồi sát sạch vỏ nhé. · Tiếp theo, cho đường đã chuẩn bị vào một …
- Nội Dung: Kẹo lạc hay còn gọi là kẹo đậu phộng là món ăn dân dã và giản dị nhưng ít khi thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Làm kẹo lạc tại nhà cũng không hề khó hay phức tạp như nhiều chị em vẫn nghĩ mà công thức này lại vô cùng đơn giản. Với những …
Cách làm Kẹo lạc truyền thống ngon giòn, đơn giản tại nhà
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 2.59 (81 vote)
- Tóm tắt: Nếu không thể mua được, các bạn có thể bỏ qua, tuy nhiên kẹo sẽ không giòn & ngon bằng kẹo có mạch nha. Baking soda khi cho vào nước đường sẽ …
- Nội Dung: Kẹo lạc được rất nhiều người yêu thích vì miếng kẹo ngọt bùi, thơm ngon. Nhâm nhi tách trà nóng cùng miếng kẹo lạc chắc chắn sẽ mang đến cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức. Cùng Bếp 360 thực hiện ngay công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn …
Bật mí cách làm kẹo đậu phộng ăn hoài không ngán
- Tác giả: bangxephang.com
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.47 (74 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay cùng bangxephang.com tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng thơn ngon và vô cùng đơn giản tại … Cách làm kẹo lạc truyền thống bằng đường.
- Nội Dung: Hôm nay cùng bangxephang.com tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng thơn ngon và vô cùng đơn giản tại nhà nhé. Kẹo đậu phộng với hương vị thơm ngon, bùi béo vô cùng lôi cuốn là một trong những món kẹo ưa thích của khá nhiều người. Một dĩa kẹo đậu phộng …
4 cách làm kẹo lạc giòn rụm cực ngon
- Tác giả: lavada.net
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 2.31 (163 vote)
- Tóm tắt: 150g lạc (đậu phộng); 50g mè; 2 muỗng cà phê mật ong; 100g đường cát; 2 muỗng cà phê cốt chanh; Dầu ăn; 20g muối. Cách làm kẹo lạc bằng mật …
Cách làm kẹo lạc (đậu phộng) tại nhà bằng đường trắng ngon
- Tác giả: truongthinh.info
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 2.28 (63 vote)
- Tóm tắt: 【Bài Viết】1⃣➤ Cách làm kẹo lạc (đậu phộng) tại nhà bằng đường trắng ngon ⭐_⭐_⭐ Tại Website Công Nghệ ❎❤ Trường Thịnh . Xem Ngay!
- Nội Dung: Kẹo lạc (hay kẹo đậu phộng, kẹo thèo lèo, kẹo gương) là một trong những thức quà quê dân dã, được không ít người yêu thích. Cách làm món kẹo này cũng hết sức đơn giản, nếu bạn mong muốn thử trải nghiệm tự tay làm ra một mẻ kẹo lạc ngon, giòn, thơm …
4 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) thơm, ngon, béo, đơn giản
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 2.21 (71 vote)
- Tóm tắt: Kẹo lạc hay kẹo đậu phộng là một trong những món ăn truyền thống thơm ngon được nhiều bạn yêu … Cách làm kẹo lạc bằng đường trắng; 4.
- Nội Dung: Kẹo lạc truyền thống là món ăn hấp dẫn của người miền Nam với những nguyên liệu đơn giản sẵn có. Những chiếc kẹo đậu phộng không chỉ là một món ăn mà nó còn là món ăn tinh thần giúp bạn quay về những ngày tháng tuổi thơ. Nếu bạn vẫn còn nhớ nhung …
6 cách làm kẹo lạc truyền thống bằng đường, mật mía
- Tác giả: meoeva.com
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 2.19 (65 vote)
- Tóm tắt: 6 cách làm kẹo lạc truyền thống bằng đường, mật mía · 1. Cách thức kẹo lạc thông qua đàng White ngon thơm phức · 2. Cách thức kẹo lạc không cần phải ổ nha nhưng …
- Nội Dung: Cách thức kẹo lạc cũng tương đối phong phú và đa dạng như: kẹo lạc vừng, kẹo lạc dẻo, kẹo lạc mật ong, kẹo lạc ổ nha… Để làm rõ thêm về công thức thực hiện món kẹo ngọt nhạt, thơm phức này thì mọi tổ ấm không tháo qua những có các hướng dẫn chính …
Cách làm kẹo lạc ăn ngon giòn rụm không bị cứng bằng đường trắng
- Tác giả: shopnhadau.com
- Ngày đăng: 10/24/2022
- Đánh giá: 2.09 (165 vote)
- Tóm tắt: Mè có thể dùng mè trắng hoặc mè đen, rang sơ qua cho mè lên mùi thơm. Các bước cách làm kẹo đậu phộng truyền thống. Bước 1: Rang lạc và xát bỏ …
- Nội Dung: Đây là cách làm kẹo lạc ăn giòn tan rồm rộp đậm chất quê. Món ăn vặt không hề xa xỉ nhưng mỗi khi ăn lại gây thương nhớ cho những người con Việt Nam. Chỉ với vài nguyên liệu rất dễ kiếm cộng với công thức nhà Đậu chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có món kẹo …
Bỏ túi cách làm kẹo lạc bằng đường trắng giòn tan như mua ngoài quán
- Tác giả: dammenaunuong.com
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 1.8 (59 vote)
- Tóm tắt: Kẹo lạc thường được làm từ lạc rang, đường mật mía, hoặc đường thốt nốt hai loại đường không được sử dụng phổ biến. Vậy nên, để chế biến đơn …
- Nội Dung: Có một đĩa kẹo lạc ngồi ngâm nhi với ly trà thì thật là hết ý. Vị ngọt thanh của kẹo kết hợp vội vị đắng của trà thật tuyệt, Tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tự tay pha trà, tự tay làm kẹo lạc để thưởng thức. Vậy cách làm kẹo lạc bằng đường trắng như …
Cách làm kẹo lạc vừng bằng đường ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: banhmro.com.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 1.75 (146 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay các bạn lại cùng banhmro xem cách làm kẹo lạc vừng bằng đường ngon đơn giản tại nhà, để thực hiện các bạn theo dõi cách làm dưới đây …
Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon tại nhà
- Tác giả: tbdn.com.vn
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 1.75 (64 vote)
- Tóm tắt: Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo lạc bằng mạch nha. … Bạn múc đường nhỏ vào chén đường, nếu đường không tan, và bẻ giòn thì đường đã đạt .
- Nội Dung: Kẹo lạc là món ăn đơn thuần nhưng rất ngon. Cách thực thi của món này thì rất là đơn thuần. Chỉ với vài thao tác, bạn đã có ngay một đĩa kẹo thơm lừng mùi mè, giòn tan và béo béo của đậu. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo lạc bằng mạch nha. …
Cách làm kẹo lạc bằng đường trắng giòn tan như mua ngoài quán
- Tác giả: sacon.vn
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 1.66 (112 vote)
- Tóm tắt: dạy cách làm kẹo lạc, cach lam keo lac tai nha, huong dan lam keo lac, đổ kẹo lạc bằng mật mía, cách làm kẹo lạc vừng mạch nha, cách nấu kẹo …
- Nội Dung: Như vậy là chúng ta đã hoàn tất cách làm kẹo lạc ngon đơn giản tại nhà cho ngày những ngày lễ,… bảo quản được lâu mà không sợ hỏng cùng với nhiều lưu ý hữu ích. Hãy trải nghiệm và chia sẻ các làm món ăn vặt này tới mọi người nhé! Chúc bạn thành …
Top 6 cách làm kẹo lạc bằng mật mía siêu đơn giản
- Tác giả: topdacsan.vn
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 1.43 (130 vote)
- Tóm tắt: Đun lửa nhỏ đến khi nước đường chuyển sang màu vàng đậm thì vắt nửa quả chanh vào. Khi đường đã đạt chuẩn thì cho lạc rang, vani, vừng và gừng thái sợi vào đảo …
- Nội Dung: Ngoài kẹo lạc, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe khác tại Hương Việt như bánh Pía cho người ăn kiêng, hạt điều rang, kẹo gạo lứt,… để đa dạng thực đơn của mình. Quý khách có nhu cầu mua kẹo lạc, vui lòng liên hệ …