Lẩu Thái nổi tiếng là một trong những món ăn nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng Thái Lan. Là một món ăn nóng với mùi vị chủ đạo là chua cay và hương thơm đặc biệt từ riềng, sả, và vị cay nồng từ ớt.
Công thức nấu lẩu Thái ngon rất đơn giản, chị em nội trợ có thể tự làm tại nhà trong những ngày lạnh với các nguyên liệu dễ mua mà vẫn chuẩn vị Thái. Cùng Ăn gì hôm nay bắt tay vào làm ngay nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái hải sản chua cay
- 1 kilôgam xương ống
- Mực, ngao, tôm, thịt bò (tùy số lượng người ăn)
- Nấm rơm, rau muống, cải thảo, ngô, đậu phụ
- Riềng, hành tây, ớt cà chua, sả, lá chanh, tỏi
- Chanh: 2 quả vắt lấy nước cốt
- Gói gia vị lẩu THÁI, đường, sa tế, hạt nêm, nước mắm
Công thức nấu lẩu Thái
Bước 1: Chế biến nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, cắt đuôi, rút chỉ đen trên lưng. Mực thái khoanh tròn hoặc khía vẩy rồng rồi bày ra đĩa cho đẹp mắt.
- Ngao ngâm nước, cắt thêm 2 quả ớt để ngao nhả bớt bùn đất. Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước tiếp đó chần qua nước đun sôi.
- Thịt bò rửa sạch, sử dụng dao cắt lát mỏng để nhanh tái, ngon, mềm hơn.
- Rau muống nhặt bỏ lá sâu, úa rửa sạch; cải thảo và ngô cắt khúc nhỏ khoảng 4cm.
- Đậu cắt thành những khối nhỏ; riềng rửa sạch, thái lát; sả đem đập dập tiếp đó cắt khúc khoảng 4-5cm; hành tây và cà chua bổ múi cau; lá chanh vò nát.
Bước 2: Làm nước lẩu thái ngon
Xương ống rửa sạch, chần qua nước đun sôi hoặc đun sủi bọt thì gạn nước đi để không có mùi hôi, nước lèo trong hơn. Hầm xương khoảng 1 giờ là được.
Cho hành tây băm, tỏi vào phi vàng, thơm tiếp đó cho cây sả và lá chanh vò hơi nát vào xào thơm, tiếp theo cho ớt và cà chua cắt miếng vào đảo đều đến khi cà chua chín sơ.
Nước xương khi đã hầm xong, đổ vào xoong (nồi) cà chua, sả, ớt, lá chanh đun cho đến khi sôi thì vớt bỏ lá chanh và sả. Nếu muốn làm lẩu Thái hải sản chua cay chỉ cần tăng thêm nước cốt chanh và ớt.
Nêm nếm gia vị: Cho 1 thìa sa tế, 1 thìa canh muối, 2 thìa bột ngọt, đường và nước cốt chanh vào sao cho vừa ăn là được.
Bước 3: Làm nước chấm lẩu
Cho 2 thìa canh nước tương, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu mè, cho thêm 1 ít ớt cắt nhỏ và hạt mè vào và khuấy đều cho những nguyên liệu được hòa quyện đều.
Bước 4: Bày trí và tận hưởng
Bây giờ chỉ cần đặt xoong (nồi) lẩu ra giữa bàn, xếp các đĩa hải sản và rau củ, nấm xung quanh. Khi ăn chỉ cần cho những nguyên liệu đã chế biến sẵn vào nồi (xoong) nước lẩu nấu sôi là có thể tận hưởng.
Một vài mẹo để nấu lẩu Thái ngon hơn
- Lá chanh và sả sẽ làm dậy mùi cho xoong (nồi) lẩu Thái nên không thể thiếu.
- Bạn nên nêm nhạt để khi cho ngao, nước ngao ra sẽ vừa ăn hơn.
Chú ý khi ăn lẩu Thái
Lẩu Thái với vị cay, nóng khác biệt từ ớt, sả, riềng sẽ tác dụng xấu đến dạ dày, tụy. Vì vậy, người có vấn đề về bệnh dạ dày, tiêu hóa kém đặc trưng không nên ăn.
Trời lành lạnh thế này, được cùng cả nhà quây quần bên nồi (xoong) lẩu Thái nóng hổi, chua cay thì còn gì bằng nhỉ.
Top 18 nấu lẩu thái hải sản viết bởi Cosy
2 cách nấu lẩu hải sản đặc biệt thơm ngon đổi vị cho ngày cuối tuần
- Tác giả: pato.com.vn
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 4.83 (633 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng PATO học ngay 2 công thức nấu lẩu hải sản đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể chế biến tại nhà. NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]. Lẩu Thái hải sản.
Cách nấu lẩu Thái ngon vị chua cay đơn giản tại nhà
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 4.47 (364 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn lẩu thái, đồ nhúng chủ yếu là hải sản (đặc biệt là tôm) nên không ăn kèm với hoa quả giàu vitamin C để tránh bị ngộ độc, không nên uống …
- Nội Dung: Lẩu thái thơm ngon chua cay không thể thiếu nước chấm chuẩn vị. Bạn tham khảo pha theo công thức sau: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 thìa cà phê đường, ½ thì cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê muối, ớt sim xanh băm nhuyễn, lá cải xanh bỏ cuống, wasabi, …
Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 4.24 (476 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái – lẩu hải sản chua cay đúng vị, Lẩu thái là món ăn được yêu thích nhất là vào những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh, bởi hương vị thơm …
- Nội Dung: Đối với ngao: Bạn rửa sạch thật kỹ, sau đó ngâm ngao với một chút nước pha muối loãng hoặc nước gạo, cắt 1 chút ớt tươi thả vào nước rồi khuấy đều (mục đích để ngao nhả ra các tạp chất trong cơ thể chúng), ngâm khoảng 20 – 30 phút nhé, sau thời gian …
Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái ngon như nhà hàng cho cả gia đình
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 02/28/2023
- Đánh giá: 4.03 (528 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần nghe tên gọi là chúng ta có thể đoán được phần nào nguồn gốc của lẩu hải sản kiểu Thái. Món ăn này được biết đến với tên gọi là Tom Yum. Nếu tách hai từ …
- Nội Dung: Trong khi người Thái sử dụng thành phần chính cho món Tom Yum là chanh, sả, riềng và nước dừa thì ở Việt Nam lại sử dụng cà chua, me, ớt, sả và hải sản để tạo nên vị chua cay khác biệt hơn. Mặc dù có thay đổi chút nguyên liệu liệu nhưng vẫn giữ được …
TOP 3 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, húp xì xụp không ngừng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 3.94 (553 vote)
- Tóm tắt: Cho lần lượt nấm, rau, tôm mộc ra từng đĩa khác nhau và thưởng thức món lẩu hải sản chua cay, nước dùng đậm đà chuẩn vị Thái. Lẩu Thái hải sản …
- Nội Dung: Rất nhiều thực khách mê đắm vị chua chua, cay cay của lẩu hải sản. Ngày nay, lẩu hải sản có rất nhiều cách nấu khác nhau, với hương vị hương dùng cũng được biến tấu một chút theo từng vùng miền. VinID sẽ mách bạn 3 cách nấu lẩu hải sản phổ biến …
Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Chuẩn Vị, Cực Hấp Dẫn
- Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 3.71 (463 vote)
- Tóm tắt: Lẩu thái hải sản chua cay với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Tìm hiểu cách nấu lẩu Thái nhanh gọn nhưng vô cùng hấp dẫn, thơm ngon dành cho thực khách của …
Cách nấu lẩu Thái hải sản tại nhà ngon đúng vị
- Tác giả: trangiafoods.vn
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Đánh giá: 3.54 (479 vote)
- Tóm tắt: Các bước làm · Rửa sạch các loại rau, cắt khúc vừa ăn, cà chua cắt múi cao. · Mực bỏ ruột, rút xương sống, cách thành khoanh dày khoảng 2 ngón tay …
- Nội Dung: Lẩu thái chua cay, nóng hổi là món ăn được nhắc tên khá nhiều trong các bữa tiệc bạn bè, gia đình. Đặc biệt trong những ngày thời tiết mát mẻ, một nồi lẩu thái đậm vị, nguyên liệu tươi sạch chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải thích mê. Trên thị trường …
Cách nấu lẩu Thái Siêu Ngon chua cay đơn giản tại nhà
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 3.25 (589 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu hải sản, thịt cá, rau củ và làm theo hướng dẫn là mọi người có thể ngồi quanh nồi lẩu thưởng thức, chuyện trò.
- Nội Dung: Bạn đang có nhu cầu học nấu lẩu thái và nhiều món lẩu hấp dẫn khác để mở quán kinh doanh hay đơn giản là để phục vụ trong gia đình, hãy điền thông tin đăng ký tại form bên dưới hoặc gọi đến số 1800 6148 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về thông tin …
Làm lẩu Thái hải sản thế nào ngon và đơn giản?
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 3.03 (558 vote)
- Tóm tắt: Vị lẩu Thái chua chua cay cay, ăn kèm rau và bún tạo nên hương vị cân bằng, chỉ có ăn no chứ không ngán. Có thể làm thêm xì dầu và nước mắm ớt …
- Nội Dung: Món lẩu Thái bốc lên nghi ngút có màu đỏ cam đẹp mắt, các món hải sản hoà cũng hương liệu và gia vị thơm lừng. Vị lẩu Thái chua chua cay cay, ăn kèm rau và bún tạo nên hương vị cân bằng, chỉ có ăn no chứ không ngán. Có thể làm thêm xì dầu và nước …
Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon chuẩn vị, cả nhà xuýt xoa ngày mưa
- Tác giả: baogiaothong.vn
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Đánh giá: 2.98 (149 vote)
- Tóm tắt: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại gia vị nấu lẩu hải sản khác nhau như gia vị lẩu thái Aji Quick gói 55g; gia vị lẩu thái Tom Yum …
- Nội Dung: Bước 1: Xương ống bạn rửa sạch, chặt khúc to và đập dập phần khớp xương rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước vào đun sôi trên bếp ở mức lửa to. Sau đó, bạn gạn bỏ phần nước bẩn này đi, tiếp tục thêm nước mới vào và ninh xương ống trong khoảng 1 tiếng …
Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái Lan chua cay hấp dẫn tại nhà
- Tác giả: haisantrungnam.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 2.86 (95 vote)
- Tóm tắt: Vị chua ngọt của tất cả các loại hải sản và gia vị trong món lẩu thái chua cay sẽ khiến nhiều người mê mẩn mỗi khi thưởng thức.
- Nội Dung: Mong rằng với những chia sẻ bên trên về cách nấu lẩu Thái Lan chua cay hấp dẫn tại nhà sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên đến với Hải Sản Trung Nam để mua được những mặt hàng hải sản chất lượng với mức …
Cách nấu lẩu thái hải sản ngon tuyệt hảo tại nhà
- Tác giả: xukachan.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 2.63 (64 vote)
- Tóm tắt: Cuối cùng các bạn nhúng lần lượt các loại hải sản và rau vào nồi lẩu rồi thưởng thức ngay thôi ạ. Thành phẩm món lẩu thái hải sản – cach nau lau thai hai san.
- Nội Dung: Các bạn đặt nồi lẩu tra giữa bàn, xếp lần lượt các loại hải sản, rau đã chế biến cùng với bún và gia vị chấm xung quanh. Khi ăn các bạn cho thêm sa tế vào nồi nước dùng để tăng thêm vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người. Cuối cùng các bạn nhúng …
Hướng cách cách nấu lẩu Thái hải sản thơm ngon, chuẩn vị
- Tác giả: vuacamuc.com
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 2.66 (76 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu để nấu lẩu Thái hải sản. lau thai hai san. Nguyên liệu để chế biến lẩu thái thơm ngon, đúng vị cho khẩu phần 4 người ăn bao gồm:.
- Nội Dung: Xương ống heo các bạn hãy rửa sạch rồi trần qua nước đang đun sôi khoảng 1-2 phút rồi đem rửa lại với nước. Làm như vậy thì sẽ giúp loại bỏ các chất bụi bẩn, vi khuẩn bám trên xương ống, đồng thời giúp khử mùi hôi. Khi hầm nước hầm xương sẽ trong và …
Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Siêu Ngon Đúng Vị
- Tác giả: a1riverside.vn
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 2.4 (174 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu lẩu thái hải sản chua cay với hương vị cay nồng, chua chua từ sa tế, thanh ngọt từ hải sản, thịt bò,cùng mùi thơm đặc trưng …
- Nội Dung: Đầu tiên, bạn rửa xương thật sạch, sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước, bắt lên bếp đun sôi rồi đổ hết nước, vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cho lại vào nồi, đổ nước vào đun sôi, nêm thêm gia vị gồm: mắm, muối cho vừa đủ ninh cho đến khi nhừ …
Hướng dẫn nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon tuyệt vời
- Tác giả: nhahanghuongsen.com.vn
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 2.46 (184 vote)
- Tóm tắt: Món lẩu Thái hải sản chua cay thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những bữa ăn sum họp, hay liên hoan vào những ngày cuối tuần hay …
- Nội Dung: Bước 2: Sơ chế các loại hải sản: tôm bạn hãy rửa sạch cắt râu và rút đường chỉ lưng ở tôm. Mực làm sạch bỏ túi mực và thái thành những miếng vừa ăn. Cá thì các bạn hãy rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt để riêng. Còn xương thì bạn hãy cho vào trong nồi …
NGUYÊN LIỆU VÀ CÔNG THỨC LẨU THÁI HẢI SẢN NGON TUYỆT
- Tác giả: go-vietnam.vn
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 2.26 (113 vote)
- Tóm tắt: Thêm voucher 10K khi mua các sản phẩm Knorr trên app GO! & Big C hoặc Zalo OA “Đại Siêu Thị GO & Big C”
Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đơn giản tại nhà cho 6 người ăn
- Tác giả: monngonbamien.org
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Đánh giá: 2.24 (187 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay đơn giản tại nhà cho 6 người ăn ngon hơn ngoài hàng sẽ được đầu bếp của chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, tham khảo nhé!
- Nội Dung: – Chần xương ống qua nước sôi cho sạch bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch, cho xương vào nồi và đổ ngập nước để ninh nước dùng. Ninh trong 1 tiếng. Mẹo nhỏ, để tiết kiệm thời gian, bạn nên ninh xương trước sau đó mới đi sơ chế các nguyên liệu nấu …
Lẩu Thái hải sản chua cay
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 2 (72 vote)
- Tóm tắt: Rau nhút, rau muống, bạc hà, bông so đũa, bắp chuối bào, nấm kim châm, cà chua xếp đĩa. nguyen lieu nau lau thai voi nhieu loai rau Nguyên liệu làm lẩu Thái hải …
- Nội Dung: Lẩu Thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua cay đặc trưng, với hương thơm của riềng, sả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống. Và hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu …