Nước dùng phở bò hay bún bò là linh hồn của món ăn, nếu nước dùng không ngon thì dù bát phở có nhiều nguyên liệu đi kèm thế nào cũng không thể thành công được. Cách nấu nước dùng phở bò tại nhà chi tiết này sẽ giúp món phở trở nên dễ dàng hơn với gia đình bạn.
Chọn xương hầm nước dùng
Xương bò , chọn xương ống, xương sườn hay xương nào cũng được, mà theo ý kiến cá nhân em thì cái xuơng ngọt và rẻ nhất là xuơng vá – phần xuơng nằm ở vai trước ( xương heo mình cũng chọn cái này nha ).
Mua xương về rửa sạch xong ngâm nước lạnh trong 2 -3 giờ cho ra hết máu đỏ bên trong (thay nước mỗi giờ 1h), sau đó rửa sạch lại (nếu dùng xương vá hay xương sườn, hãy nướng sơ nó trước khi ngâm nước lạnh).
Gia vị cho nước dùng phở/bún bò
Đại hồi, tiểu hồi, đinh hương, quế, thảo quả, hạt mùi là những gia vị cơ bản để tạo thêm mùi thơm đặc trưng của nước dùng phở. Các hương liệu này bạn có thể mua hỗn hợp có sẵn hoặc mua riêng lẻ về để tự xử lý trước khi cho vào nước dùng. Các hương liệu này sẽ cần rang khoảng 1 phút cho thơm trước khi cho vào nồi nước dùng phở.
Ngoài ra sẽ cần thêm 1 số hương liệu khác như hành (có thể dùng hành ta, hành tây), gừng, sả và mía. Hành, gừng, mía nên nướng trước khi cho vào nồi nước dùng. Hành tây có vai trò giúp nước dùng ngọt thanh, tận dụng tăng mùi thơm.
Gừng sẽ khử mùi hôi từ mỡ bò. Mía róc vỏ, nướng qua sẽ giúp khử mùi hôi từ mỡ bò từ trong tủy xương tiết ra trong quá trình hầm, ngoài ra mía cũng giúp nước dùng ngọt hơn.
Nước dùng
Cho xương vào nồi nước lạnh, luộc cho sôi 5-10 phút thì vớt xương ra rửa sạch. Cho xương vào nồi nước (thường 1kg xương hầm 5-7 lít nước), thêm ít muối cùng gia vị cho nước dùng. Cho hương liệu vào túi vải để giữ cho nước dùng được trong, bỏ thêm gừng, hành, mía được nướng vào đun cùng. Lúc đầu mở to lửa cho sôi, vớt bọt liên tục, rồi hạ nhỏ lửa. Sau khi hầm 2 giờ thì cho gân, nạm bò vào đun cùng.
Nước dùng phở trong như thế nào?
Nước dùng trong nghĩa là nước dùng không có lợn cợn của tiết đông từ xương tiết ra hay tạp chất chất, không có váng mỡ. Nước dùng trong không có nghĩa là nước trong veo.
Trong quá trình hầm nước dùng từ xương, nạm bò ngập trong nước: Không đậy nắp vung, không nêm gia vị trong giai đoạn hầm xương sẽ giúp xương tiết được hết vị ngọt, không bị lợn cợn. Không dùng hạt nêm, bột ngọt để nước dùng phở có vị ngọt chân thực nhất. Hớt váng mỡ và bọt để giúp nước dùng trong hơn.
Tips: Nấu nước dùng dư, có thể cấp đông để dùng cho các bữa sau hoặc dùng làm nước lẩu đều hợp lý!
Top 21 nấu nước dùng phở bò viết bởi Cosy
Tổng hợp nhiều hơn 28 cách nấu nước phở bò không thể bỏ qua
- Tác giả: poppy.edu.vn
- Ngày đăng: 02/11/2023
- Đánh giá: 4.6 (341 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên khi chế thêm nước dùng lưu ý là ít thôi nhé! Học cách nấu nước dùng cho món phở bò ngon tuyệt đích thị đây là “tuyệt chiêu” đấy!
- Nội Dung: Yêu cầu thành phẩm sau khi hoàn tất cách nấu nước dùng phở bò Nam Định Với cách hầm xương bò lấy nước dùng phở trên hoàn toàn bạn có thể dùng nước lèo ăn kèm các món bún phở, hủ tiếu, bún bò,….. Các bạn có thể tham khảo thêm cách nấu nước dùng phở …
Bí quyết làm nước dùng phở tại nhà ngon như hàng
- Tác giả: foodelivietnam.com
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 4.56 (318 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây, Foodeli xin chia sẻ với bạn bí quyết làm nước dùng phở ngon cho mỗi … Nhiều người ăn phở bò nhưng lại thích dùng nước dùng heo vị cho vị thơm …
- Nội Dung: Với cách nấu nước phở heo mà Foodeli chia sẻ, bạn đã có ngay một nồi nước dùng trong và ngọt thanh rồi. Với nồi nước dùng thơm phức, bạn có thể chế biến theo sở thích thành phở heo, hay bò cũng được. Nhiều người ăn phở bò nhưng lại thích dùng nước …
Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà: Ngon, Thơm tại nhà – Inox Quang Huy
- Tác giả: inoxquanghuy.vn
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 4.27 (260 vote)
- Tóm tắt: Có thể thấy, topping ăn kèm đa phần đều giống nhau gồm: thịt bò, thịt gà, nạm gân… Điểm tạo nên sự khác biệt chỉ có thể là nước dùng.
Cách nấu phở bò ngon để bán
- Tác giả: noinauphodien.vn
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 4.07 (377 vote)
- Tóm tắt: Đem xương ra đổ vào thau nước lạnh rửa xạch thật sạch, dùng dao rạch những tia máu nổi lên ở phía gân còn dính lại trên xương ống. Rửa xong để ráo, nếu xương …
- Nội Dung: Trên đây là chia sẻ cách nấu phở bò ngon để bán hay kinh doanh. Đây là tất cả tâm huyết cũng như học hỏi từ nhiều cửa hàng bún phở ngon hàng đầu Hà Nội của mình. Các bạn có thể điều chỉnh công thức làm sao để có công thức nấu phở ngon nhất cho riêng …
Cách nấu phở bò ngon chuẩn vị với nước dùng đậm đà ngay tại nhà
- Tác giả: comnieuque.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 3.81 (300 vote)
- Tóm tắt: Phở là một món ăn được yêu thích không chỉ những thực khách trong nước mà còn những du khách đến từ nước ngoài. Hôm nay CƠM NIÊU QUÊ sẽ hướng dẫn bạn làm …
- Nội Dung: Bạn rắc thêm 1 ít tiêu xay, cho rau ăn phở là có thể thưởng thức được rồi. Nước dùng đậm đà, ngọt thanh kết hợp với bánh phở dai, thịt bò mềm, thấm vị hòa quyện với hương thơm lừng của các gia vị nấu phở và hành gừng nướng lại càng tuyệt vời hơn bao …
Trọn bộ bí kíp nấu nước dùng phở bò ngon ngọt nhất
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 3.64 (284 vote)
- Tóm tắt: Theo truyền thống, muốn nước dùng ngọt và ngon thì phải ninh xương bò, thường là xương sống và xương đuôi. Nấu phở ngại nhất và khó nhất là nước …
- Nội Dung: Người ta thường cho rằng nước dùng phở phải trong. Nước trong ở đây là nước không lợn cợn và không có váng mỡ, chứ không trong veo hoàn toàn được. Vì nước phở được ninh từ xương, gân, nạm bò trong thời gian dài sẽ chiết xuất ra gelatin giúp nước đặc …
Học cách nấu phở bò Hà Nội chuẩn theo công thức gia truyền
- Tác giả: noipho360.vn
- Ngày đăng: 02/19/2023
- Đánh giá: 3.43 (346 vote)
- Tóm tắt: Sau 15 phút, bạn vớt túi vải ra và cho 3 thìa nước mắm ngon vào nước dùng sau đó tắt bếp. Nấu nước lèo phở bò Hà Nội. Lưu ý: 2 lít nước sẽ …
- Nội Dung: Phở bò tái và phở bò chín là hai món thường gặp và phổ biến nhất. Vì cách làm đơn giản, nguyên liệu nấu phở bò dễ tìm, không mất nhiều thời gian. Đây cũng là món phở bò được rất nhiều người yêu thích trong ăn phở. Và bạn hoàn toàn có thể tự học cách …
Hướng dẫn cách nấu nước dùng phở bò ngon tuyệt đỉnh
- Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 3.38 (435 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu nước dùng phở bò bằng các gia vị xương và thảo quả tự nhiên. Vị nước dùng đậm đà, trong, ngon đỉnh của đỉnh.
Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương: Nhanh, Tiện lợi, Đậm đà
- Tác giả: quanghuyplaza.vn
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Đánh giá: 3.05 (355 vote)
- Tóm tắt: 2. Cách nấu phở bò không cần xương siêu nhanh, thơm ngon tại nhà · Không nên dùng nước sôi già để tiến hành thao tác vì làm vậy nguyên liệu rất dễ bị nát. · Đặt …
- Nội Dung: Cách nấu phở bò không cần xương chỉ là một giải pháp tình thế, giúp giải quyết nhanh nhu cầu dùng món trong phạm vi gia đình. Còn nếu muốn kinh doanh dài hơi, bạn không thể làm theo cách này mà nhất phải dùng xương để có được nước lèo chuẩn vị. Và …
Công thức nấu phở bò kinh doanh siêu hút khách
- Tác giả: dienmaybaoviet.com
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Đánh giá: 2.89 (55 vote)
- Tóm tắt: Để làm nên một tô phở bò thơm ngon thì sẽ là cả một quá trình thực hiện tỉ mỉ, từ công đoạn lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, cho đến nấu nước dùng rồi trình …
- Nội Dung: Có lẽ không cần nói quá nhiều về sự nổi tiếng của phở, đặc biệt là phở bò. Đây luôn là một trong những món ăn sáng phổ biến nhất. Chính vì thế, việc kinh doanh món ăn này đã và đang giúp cho nhiều người ăn nên làm ra. Vậy nên, nếu bạn đang ấp ủ dự …
Cách nấu nước dùng phở bò, gà, phở chay đơn giản mà ngon tuyệt
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 2.71 (176 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu nước dùng phở tuy đơn giản nhưng nấu sao cho thơm ngọt như ngoài tiệm thì cần phải có bí quyết đấy nhé. Một tô phở ngon sẽ phụ …
Chiều con, mẹ đảm nấu cả 5 lít nước dùng phở tuyệt ngon cho con ăn sáng cả tuần
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 2.7 (160 vote)
- Tóm tắt: Không những hướng dẫn cách nấu nước dùng ngon, chị Phương còn mách cả cách nấu một bát phở bò hoàn chỉnh, ngon đúng điệu.
- Nội Dung: – Hồi, quế, thảo quả, đinh hương, ngò rang thơm lên, ngâm nước nóng 30 phút cho ra hết nước vàng, rửa sạch rồi cho vào gạc gói chặt lại thả vào nồi nước dùng, đun thêm 1h nữa. Cuối cùng vớt toàn bộ xương, hành tây, túi lọc ra, muốn nước trong có thể …
Công thức nấu phở bò kinh doanh
- Tác giả: noidienbaophat.com
- Ngày đăng: 06/08/2022
- Đánh giá: 2.55 (140 vote)
- Tóm tắt: Khi đó chất lượng nước dùng phở bò không được ngon như mong muốn. Một số lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu xương ống hầm phở bò tươi ngon như sau: Màu sắc xương …
- Nội Dung: Công thức để nấu phở bò kinh doanh bán hàng bao gồm rất nhiều nguyên liệu. Nguyên liệu nấu phở bò được lựa chọn và đòi hỏi sự cầu kì hơn rất nhiều so với cách nấu phở bò tại nhà đơn giản. Như đã nói ở trên, nước lèo phở bò phải toát lên vị ngậy béo …
Cách Nấu Phở Bò Không Cần Xương
- Tác giả: cosopho.com
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 2.44 (160 vote)
- Tóm tắt: Hầm xương được xem là bước quan trọng giúp nước dùng phở thơm ngon, ngọt lịm. Tuy nhiên, thời gian gần đây rất nhiều người tìm hiểu cách nấu phở bò không …
- Nội Dung: Hầm xương được xem là bước quan trọng giúp nước dùng phở thơm ngon, ngọt lịm. Tuy nhiên, thời gian gần đây rất nhiều người tìm hiểu cách nấu phở bò không cần xương. Liệu cách đó có thật hay không? Nó được thực hiện như thế nào? Cùng Trùm Phở tìm …
Cách nấu nước dùng cho món phở bò ngon tuyệt – Chia sẻ mẹo hay
- Tác giả: doivi.net
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.45 (51 vote)
- Tóm tắt: – Nước phở ngon trong, ngọt đậm đà, thơm dịu mùi hồi thảo quả, một chút cay nhè nhẹ của gừng quế. Cách nấu nước dùng cho món phở bò ngon tuyệt. Nguyên liệu cho …
- Nội Dung: Phở là một món ăn rất phổ biến! Để có được món phở ngon, trước hết phải nấu được nước dùng sao cho thanh ngọt, trong, thơm mùi quế, thảo quả… Tuy không cầu kỳ nhưng bạn cần để ý lửa và ninh trong thời gian lâu một chút. Nếu bạn thèm …
Nước súp Phở Bò Pet 200ml
- Tác giả: giavivietan.com
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 2.31 (66 vote)
- Tóm tắt: mấu chốt thành công của tô phở thơm ngon trọn vị. Cách nấu nước dùng phở truyền thống: Hầm xương bò từ 4-6 tiếng, vớt bọt liên tục cho nước trong sau đó cho các …
Cách Nấu Phở Bò Ngon & Chuẩn Nhất 2023
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 2.25 (113 vote)
- Tóm tắt: Với phở tái, bạn có thể chần thịt trong nước dùng hoặc xếp thịt sống lên bát. Bạn chan nước dùng sôi sùng sục, rắc tiêu nếu thích. Pho Bo (1).
Nấu Nước Cốt Phở Bò
- Tác giả: anhdaubep.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.18 (93 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn sơ chế và xử lý nguyên liệu nấu Phở Bò: khử mùi hôi; Hướng dẫn cách nấu nước dùng Phở Bò trong không bị đục, kiểm soát mùi vị Phở; Hướng dẫn cách nấu …
Cách nấu nước phở gà, bò trong, thơm ngon đậm đà để kinh doanh
- Tác giả: vinapad.com
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 1.92 (153 vote)
- Tóm tắt: Với xương bò, nhất là xương ống để nước dùng thơm, trong hơn nên nướng trước khi ninh. cach-nau-nuoc-pho-2 Cách nấu nước dùng làm phở bò thơm ngon nhất. Khi nấu …
Công thức làm gia vị nấu phở bò Hà Nội ngon đúng vị
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 1.83 (94 vote)
- Tóm tắt: Dùng ray vớt ra, sau đó cho vào trong túi vải và bỏ vào nồi nước dùng. gia-vi-nau-pho. Chú ý: Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều gói gia vị nấu phở bò Hà …
- Nội Dung: Trên đây là công thức làm gia vị nấu phở bò Hà Nội mà bạn có thể làm được tại nhà. Trí Việt Phát rất vui khi được chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon và tiện lợi của mình cho những người yêu bếp. Chúc bạn và gia đình sẽ có thêm nhiều món ăn hấp dẫn …
Công thức nấu phở bò Nam Định gia truyền chuẩn xưa
- Tác giả: angihomnay.vn
- Ngày đăng: 01/28/2023
- Đánh giá: 1.69 (192 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò Nam Định. Bước 1: Nấu nước xuýt phở ngon đúng điệu; Bước 2: Chuẩn bị gia vị cho nước dùng; Bước 3: Chế biến thịt bò ăn cùng.
- Nội Dung: Nếu bạn hỏi bất kỳ một ai đó, một thực khách trên dải đất hình chữ S này tại sao lại chọn công thức nấu phở bò Nam Định, thì chắc chắn 99% bạn sẽ nhận được câu trả lời: Vì đó là món quà ngon sạch, giá cả không quá khắt khe, kích thích chiếc dạ dày …