Gợi Ý Top 10+ nấu thịt lợn giả cầy [Tuyệt Vời Nhất]

Thịt lợn là loại thịt dễ ăn, có giá cả “bình dân” và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Do đó, thịt lợn luôn là nguồn thực phẩm thông dụng trong mọi bữa ăn gia đình. Thịt lợn đến từ thương hiệu MEAT Deli chính là một trong những thương hiệu đã làm rất tốt việc đó. Thịt lợn sạch deli sử dụng Công Nghệ Oxy-Fresh 9 từ Châu Âu. Nguồn thịt tươi, sạch, đảm bảo bữa ăn ngon, dinh dưỡng và an toàn cho cả gia đình.

Tuy nhiên, để đảm bảo được những giá trị dinh dưỡng của thịt lợn. Thì việc chọn loại thịt lợn sạch luôn là vấn đề khiến các chị em nội trợ phải đau đầu. Để đáp ứng được nhu cầu dùng thịt sạch của người tiêu dùng, một số thương hiệu đã phát triển những chuỗi khép kín từ việc chăn nuôi đến khi thành phẩm. Để thịt đến tay người dùng là loại thịt lợn sạch và ngon nhất.

Cách chế biến thịt lợn giả cầy đơn giản đậm đà

Thịt lợn có rất nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng liệu mẹ đã biết cách làm thịt lợn giả cầy chuẩn chỉnh hay chưa? Hãy cùng thịt mát tìm hiểu các chế biến món ăn thơm, ngon, dinh dưỡng này để chinh phục những vị giác khó tính nhất nhé.

Nguyên liệu:

  • Chân giò từ thịt lợn sạch deli: 1,5 kg – 2 kg
  • Sả: 3 – 4 nhánh
  • Riềng: 1 củ lớn
  • Nghệ: 1 củ (để tiện lợi bạn có thể dùng bột nghệ để thay thế)
  • Hành tím: 3 củ
  • Gia vị bao gồm: mắm tôm, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt, mẻ, lạc.
  • Rau thơm các loại: Rau răm, rau mùi, hành lá,…
    Chọn chân giò ngon cho món ăn thêm chất lượng
    Chọn chân giò ngon cho món ăn thêm chất lượng

Sơ chế nguyên liệu chế biến thịt giả cầy từ thịt lợn sạch Deli

Chân giò lợn cạo lông rồi rửa sạch. Thui cháy giò lợn bằng rơm để thịt có mùi thơm. Bạn cũng có thể dùng khò để thui giò lợn. Đây là công đoạn quan trọng quyết định đến hương vị của món ăn nên phải cẩn thận. Chân giò thui cho đến khi cháy vàng đều là được.

Chân giò đã thui vàng thì lấy dao cạo đi phần cháy đen bên ngoài. Tiếp tục xát muối rồi đem đi rửa sạch với nước. Sau đó chặt giân giò thành từng miếng sao cho vừa ăn.

Cạo sạch vỏ của riềng và nghệ rồi rửa sạch với nước, giã nhuyễn.

Ớt, sả và hành tím thì băm nhỏ.

Các loại rau thơm nhặt sạch, đem đi rửa rồi để ráo.

Thui chân giò cho vàng
Thui chân giò cho vàng

Cách chế biến thịt giả cầy từ thịt lợn sạch Deli

Đem chân giò ướp với gia vị bao gồm: 3 chỉ mắm tôm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt mêm, 2 muỗng cà phê đường, mẻ, riềng, sả mỗi loại 1 muỗng cà phê. Trộn đều chân giò với gia vị và ướp trong khoảng 60 phút.

Cho một ít dầu vào chảo, khi dầu nóng thì phi sả, hành tỏi, ớt để dậy mùi thơm.

Tiếp theo, cho phần giò xào chung cho đến khi thịt săn lại.

Sau đó, cho nước vào ngập thịt rồi đun với lửa lớn. Đến khi sôi thì bắt đầu hạ lửa nhỏ xuống để thịt ngấm gia vị hơn. Nấu thêm khoảng 25 – 30 phút thì cho nghệ (hoặc bột nghệ) vào để tạo mùi hương và màu sắc cho món ăn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 15 cách chế biến ngỗng [Ngon Nhất]

Nấu cho đến khi thịt chín nhừ. Múc thịt ra tô, rắc thêm lạc và rau thơm lên là có thể thưởng thức.

Thành quả món chân giò giả cầy
Thành quả món chân giò giả cầy

Trên đây chính là công thức để chế biến món thịt giả cầy từ thịt lợn sạch deli. Món ăn của mùi hương thơm nức mũi của sả, riềng, nghệ, mắm tôm. Chân giò có phần bì dai, phần thịt ngọt mềm. Món thịt giả cầy này có thể ăn với cơm, bún và cả bánh mì đều tuyệt hảo.

Top 17 nấu thịt lợn giả cầy viết bởi Cosy

LỢN RỪNG NẤU GIẢ CẦY

  • Tác giả: nhahanglaco.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 4.77 (286 vote)
  • Tóm tắt: Thịt lợn rừng có thể chế biến ra rất nhiều những món ăn ngon và lạ miệng. Điểm hấp dẫn chung của các món ăn là tuy cách chế biến khác nhau, gia vị nêm nếm cũng …

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 4.55 (485 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là một món đặc trưng của miền Bắc chế biến từ thịt heo tuy nhiên cách thức lại giống nấu món thịt cầy, có hương vị rất riêng và thích hợp làm món …
  • Nội Dung: Giò heo nấu giả cầy là nét ẩm thực độc đáo của vùng Bắc Bộ với hương vị đặc trưng của mắm tôm, riềng, sả hòa quyện cùng chất thịt không ngán của giò heo, làm món ăn này làm siêu lòng mọi thực khách. Dưới đây là cách nấu món ăn giò heo giả cầy ngon …

Cách làm thịt heo nấu giả cầy

  • Tác giả: dienmaytanminh.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 4.28 (284 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt heo nấu giả cầy.Chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline 1: 1900 2861 – Hotline 2: 09 67 68 69 11 Để được tư vấn hoàn toàn miễn …

Cách nấu giả cầy thịt lợn ngon nhất tại nhà – Ẩm Thực Việt Nam – Note

  • Tác giả: lotus.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 4.06 (213 vote)
  • Tóm tắt: Với các cách nấu thịt lợn giả cầy cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn có thể tự vào bếp chuẩn bị cho gia đình bữa ăn ngon không kém nhà hàng nhé! Để chế biến món thịt …

Muốn nấu món thịt lợn giả cầy ngon và đậm vị, đừng quên đun hai lần, hương vị sẽ khiến bạn bất ngờ

  • Tác giả: xahoi.congly.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 3.95 (565 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tham khảo bí quyết làm món thịt lợn giả cầy của ông bố đảm dưới đây: Nguyên liệu: – Móng giò, mũi tai lợn (thui bằng rơm là chuẩn nhất, …

Cách nấu giả cầy heo ngon – chuẩn vị miền bắc

Cách nấu giả cầy heo ngon - chuẩn vị miền bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 3.72 (480 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người Việt. Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để …
  • Nội Dung: Giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người Việt. Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý do món ăn có tên gọi này. Ở mỗi vùng miền người ta …

Làm món thịt heo nấu giả cầy như thế nào?

Làm món thịt heo nấu giả cầy như thế nào?
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 3.59 (600 vote)
  • Tóm tắt: Để thay đổi thực đơn bữa ăn gia đình bạn có thể lựa chọn món thịt heo nấu giả cầy. Món ăn này vừa dễ làm lại ngon và lạ miệng.
  • Nội Dung: Không chỉ có món thịt heo giả cầy, tại VinMart 4.0 còn rất nhiều món ăn hấp dẫn như: ốc om chuối đậu, cá basa kho me, canh sườn dọc mùng sơ chế, đậu nhồi thịt sơ chế, đậu nhồi thịt sốt cà chua,… Như vậy đã đủ các món ngon để bạn chiêu đãi cả nhà rồi …

2 cách làm thịt heo giả cầy cực đưa cơm

  • Tác giả: lavada.net
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.26 (600 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo giả cầy là một món ăn mang đậm hương vị miền Bắc, với vị thơm đặc trưng cùng thịt mềm ngon. Cùng vào bếp nấu món này cho cả nhà đổi …
  • Nội Dung: Bước 4: Đun nóng chảo với một ít dầu, cho một ít riềng thái mỏng, ít sả và gừng vào chảo đảo qua cho thơm rồi sau đó cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại thì cho nước vào nồi sao cho ngập khoảng 2/3 thịt, đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm thì tắt …

THỊT BA CHỈ NẤU GIẢ CẦY – Thực Phẩm Hữu Nghị

THỊT BA CHỈ NẤU GIẢ CẦY - Thực Phẩm Hữu Nghị
  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 3.06 (368 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, nguyên liệu dùng nấu giả cầy là chân giò heo, dùng các gia vị tẩm ướp có hương vị gần giống thịt cầy để làm giả món ăn từ thịt cầy. Cách chế biến …
  • Nội Dung: Điều cần lưu ý ở đây là mọi người cần biết cơ sở cung cấp uy tín để gửi gắm lòng tin. Và THỰC PHẨM HỮU NGHỊ – thuộc Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị là cơ sở kinh doanh thịt đông lạnh nhập khẩu có hơn 10 năm kinh nghiệm, là đối tác của rất nhiều …

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Giả Cầy Đúng Chuẩn Vị – Dạy nấu ăn

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Giả Cầy Đúng Chuẩn Vị - Dạy nấu ăn
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.84 (78 vote)
  • Tóm tắt: Bạn nên lựa chọn những chân giò heo tươi, có thớ thịt đỏ hồng và không bị nhớt thì đó là thịt heo ngon. Sau đó, bạn cạo lông trên chân giò sạch …
  • Nội Dung: Với cách làm thịt giả cầy ăn cùng bát cơm nóng nghi ngút khói cùng đĩa thịt giả cầy thơm lừng sẽ làm bạn thích thú hơn với những bữa cơm nhà. Món ăn này đặc biệt thích hợp với bữa cơm tối trong những ngày có tiết trời se lạnh. Bạn lưu ý, trong quá …

Bí quyết nấu thịt lợn giả cầy ngon thủng nồi cho những đầu thu se lạnh

Bí quyết nấu thịt lợn giả cầy ngon thủng nồi cho những đầu thu se lạnh
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.79 (141 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Điện Máy NEWSUN– đơn vị đi đầu về cung cấp các dòng máy thái thịt,, vào bếp thực hiện cách làm thịt lợn nấu giả cầy thơm ngon đúng vị này nhé, chắc chắn …
  • Nội Dung: Cho tất cả số thịt chân giò đã chặt vào một tô lớn và thực hiện ướp với các gia vị sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 3 muỗng mắm tôm, 1 muỗng sả băm nhỏ, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng riềng băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều, để …

Chi tiết cách nấu giả cầy từ thịt lợn ngon miễn bàn nhâm nhi ngày mưa

Chi tiết cách nấu giả cầy từ thịt lợn ngon miễn bàn nhâm nhi ngày mưa
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 2.65 (148 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giả cầy từ thịt lợn là một cách làm biến tấu cho những ai đam mê mùi vị thơm nồng của giềng mẻ, mắm tôm cũng như của món ăn dân dã …
  • Nội Dung: Song không thể phủ nhận, món ngon được chế biến từ thịt chó. Để vẫn giữ gần như nguyên vẹn hương vị món ăn, thỏa mãn như cầu thường thức ẩm thực của mọi người mà món giả cầy ra đời. Món ăn này được chế biến đơn giản, dễ làm từ các loại nguyên liệu …

TUYỆT CHIÊU LÀM HEO GIẢ CẦY CỰC HẤP DẪN

TUYỆT CHIÊU LÀM HEO GIẢ CẦY CỰC HẤP DẪN
  • Tác giả: monngontv.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.42 (148 vote)
  • Tóm tắt: Và thật tuyệt vời, món ăn được chế biến ngay tại nhà theo cách nấu thịt heo giả cầy vẫn thơm ngon đặc biệt và đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với tất cả mọi …
  • Nội Dung: Măng rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm một chút muối vào cùng và luộc măng. Khi nước luộc măng sôi, tắt bếp, đổ măng ra rửa lại với nước lạnh. Tiếp tục luộc măng thêm 2 lần như vậy. Sau khi măng nước luộc sôi thì cho măng ra thau, rửa lại với nước …

Món thịt lợn nấu giả cầy thơm ngon đúng vị – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.49 (153 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt lợn nấu giả cầy thơm ngon đúng vị thì khi chế biến người nấu cần đặc biệt chú ý lúc ướp thịt. Các bạn cùng học cách làm món giả cày này ngay nhé!

Cách làm thịt lợn giả cầy thơm nức mũi, vị ngon khó cưỡng

Cách làm thịt lợn giả cầy thơm nức mũi, vị ngon khó cưỡng
  • Tác giả: comngonnhalam.com
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 2.23 (77 vote)
  • Tóm tắt: Thịt lợn giả cầy là món ăn thơm ngon khó tả, có giá trị dinh dưỡng cao. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cách làm thành phẩm này.

Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Thơm Ngon Như Nhà Hàng

Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Thơm Ngon Như Nhà Hàng
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 2.11 (173 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chế biến món thịt lợn nấu giả cầy · 300gram thịt lợn ba chỉ (hoặc chân giò) · 5 nhánh sả · 2 củ riềng · 3quả ớt cay · 3 thìa canh mật mía …
  • Nội Dung: Thịt lợn nấu giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trong những ngày mưa gió, thời tiết se lạnh. Với các cách nấu thịt lợn giả cầy cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn có thể tự vào bếp chuẩn bị cho gia đình bữa ăn ngon không kém nhà hàng …