Gợi Ý Top 20+ nguyên liệu để làm bánh chưng [Tuyệt Vời Nhất]

Rất nhiều người quan tâm về nguyên liệu để làm bánh chưng được cosy.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ nhiều nguồn trên internet. Những bài viết top, bổ ích và chất lượng này sẽ mang đến kiến thức đầy đủ cho các bạn, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến blog này nữa các bạn nhé!

Nhắc đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc, chúng ta không thể không nhắc đến bánh chưng – một món ăn truyền thống không thể thiếu và quen thuộc đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, cách gói bánh chưng không phải ai cũng biết. Vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách gói bánh chưng bằng tay và bằng khuôn đơn giản nhất.

@mucluc

Nguyên liệu gói bánh chưng

Để thực hiện cách làm bánh chưng sau đây, bạn cần tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh chưng như sau:

 • Gạo nếp cái hoa vàng: đây là loại gạo làm bánh chưng thơm và dẻo. Bạn ngâm gạo trong 8 tiếng, đãi sạn rồi vớt ra để ráo nước
 • Đỗ xanh: đỗ xanh bạn đem xay vỡ, ngâm từ 1-2 tiếng trong nước và đãi sạch vỏ xanh. Nấu chín đỗ, đánh tơi ra để làm phần nhân bánh chưng
 • Lá dong: không nên chọn lá gói bánh chưng quá già hoặc quá non, rửa sạch hai mặt lá và để ráo nước. Bạn có thể cắt bớt phần gân lá cho dễ gói
 • Lá chuối: bên cạnh lá dong, có thể thêm lá gói bánh chưng là lá chuối
 • Dây lạt
 • Các loại gia vị: đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm
 • Thịt ba chỉ: rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt trong khoảng 3-4 tiếng với một muỗng muối, một muỗng hạt nêm, một muỗng hạt tiêu, nửa muỗng đường
 • Khuôn gỗ làm bánh chưng
Nguyên liệu làm bánh chưng cần chuẩn bị kỹ càng
Nguyên liệu làm bánh chưng cần chuẩn bị kỹ càng

Chỉ với các nguyên liệu làm bánh chưng đơn giản trên đây, bạn đã có thể tiến hành cách làm bánh chưng tại nhà vừa đẹp lại vừa ngon. Hãy cùng khám phá cách gói bánh chưng ngay sau đây.

Cách gói bánh chưng đơn giản

Cách gói bánh chưng bằng tay

Nhiều gia đình hiện nay chọn đặt bánh cho tiết kiệm thời gian và ngon nhưng bạn hoàn toàn có thể tự gói tại nhà vì cách gói bánh chưng bằng tay vô cùng đơn giản. Khoảng thời gian cả nhà quây quần gói bánh cũng rất đáng nhớ và thú vị.

Bước 1: Với cách gói bánh chưng bằng lá dong, bạn chọn hai chiếc lá dong đặt song song, mặt lá không có gân hướng xuống dưới. Xếp hai chiếc lá nữa lên trên theo hình chữ thập.

Bước 2: Đổ một bát gạo lên trải đều khắp 4 góc. Tiếp đến, cho một lớp nhân đậu xanh, một lớp nhân thịt ba chỉ, một lớp nhân đậu xanh tiếp và cuối cùng là một lớp gạo nếp.

Cho lần lượt các lớp nguyên liệu lên trên
Cho lần lượt các lớp nguyên liệu lên trên

Ngoài bánh chưng truyền thống, nếu gia đình bạn ưa thích bánh chưng không nhân, bạn có thể bỏ phần thịt ba chỉ và đậu xanh. Bánh chưng không nhân (bánh chưng chay) cũng là món bánh chưng được nhiều người lựa chọn vì không bị ngấy từ thịt và ít calo hơn, phù hợp cho những người ăn kiêng.

Bánh chưng chay ít calo và không bị ngấy
Bánh chưng chay ít calo và không bị ngấy

Bước 3: Cuộn lá dong lên gói bánh, bạn bẻ hai đầu cho vuông vắn. Gấp các mép thừa của lá vào bên trong. Phần nào thừa nhiều có thể dùng kéo cắt. Vừa gấp vừa vỗ nhẹ để bánh tạo thành hình vuông.

Vừa gấp vừa vỗ nhẹ bánh để bánh tạo thành hình vuông
Vừa gấp vừa vỗ nhẹ bánh để bánh tạo thành hình vuông

Bước 4: Bạn lấy hai chiếc lạt buộc song song để giữ bánh cố định. Sau đó, buộc tiếp hai chiếc lạt vuông góc với hai lạt trên. Phần lạt thừa bạn đem cài vào bên trong cho gọn và đẹp mắt. Cuối cùng, với cách gói bánh chưng không dùng khuôn, bạn dùng tay ấn nhẹ vào bốn góc của bánh để bánh chặt và vuông vắn.

Buộc lạt bánh chưng sao cho chắc chắn
Buộc lạt bánh chưng sao cho chắc chắn

Vậy là với cách gói bánh chưng vuông bằng tay trên đây, bạn đã có thể tự tay gói những chiếc bánh chưng ngon và đẹp mắt ngay tại nhà cùng người thân của mình.

Tham khảo các thiết bị lọc nước giúp cho nguồn nước nấu ăn thêm sạch khuẩn và an toàn:

Cách gói bánh chưng bằng khuôn

Nếu chưa quen với cách gói bánh chưng bằng tay, bạn có thể thực hiện cách gói bánh chưng bằng khuôn đơn giản và dễ làm hơn rất nhiều.

Bước 1: Bạn xếp bốn lá dong như cách gói bánh chưng bằng tay, úp ngược khuôn gỗ lên chính giữa lá dong. Dùng lá dong gói chiếc khuôn gỗ lại để tạo hình vuông. Tiếp đến, bạn dùng khuôn ngoài bao quanh khuôn bánh vừa tạo, sau đó nhấc khuôn bên trong ra.

Gói bánh chưng bằng khuôn đơn giản dễ làm
Gói bánh chưng bằng khuôn đơn giản dễ làm

Bước 2: Cho lần lượt các nguyên liệu vào trong khuôn bao gồm một lớp gạo nếp, một lớp nhân (thịt ba chỉ và đậu xanh) và một lớp gạo nếp sau cùng.

Cho lần lượt các lớp nguyên liệu lên trên
Cho lần lượt các lớp nguyên liệu lên trên

Bước 3: Sau khi cho đầy đủ các nguyên liệu gói bánh chưng, bạn tiến hành gói lá lại theo các nếp gấp có sẵn, nhẹ nhàng lấy khuôn bánh ra. Rồi dùng bốn chiếc lạt buộc bánh lại như trên, cài các phần lạc thừa vào bánh cho gọn gàng. Như vậy bạn đã hoàn thành cách gói bánh chưng vuông dùng khuôn nhanh chóng.

Cách gói bánh chưng bằng khuôn giúp bạn tạo ra những chiếc bánh chưng nhanh và đẹp hơn. Bánh chưng gói ra cũng đồng đều nhau và đẹp mắt. Ngoài cách gói bánh chưng bằng lá dong, bạn cũng có thể tham khảo cách gói bánh chưng bằng lá chuối.

Cách gói bánh tét bằng lá chuối

Nếu bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Bắc thì bánh tét là loại bánh truyền thống của người miền Nam. Bánh tét có hình trụ tròn, khác với bánh chưng có hình vuông. Về nguyên liệu, cơ bản giống với cách gói bánh chưng. Cách gói bánh tét bằng lá chuối rất đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Xếp ba lá chuối lên nhau, đổ gạo nếp lên trên, dàn đều ra theo chiều ngang của lá. Tiếp đó, cho lần lượt các nguyên liệu lên trên phần lá bao gồm một lớp gạo nếp, một lớp nhân đậu xanh, một lớp thịt ba chỉ đã ướp gia vị, rồi tiếp một lớp đậu xanh nữa. Cuối cùng là một lớp gạo nếp trên cùng.

Gói bánh tét bằng lá chuối
Gói bánh tét bằng lá chuối

Bước 2: Bạn túm hai đầu miếng lá chuối lại, gấp mép. Cuộn chặt cho đến khi hết lá. Gấp một đầu lá chuối lại, chống xuống dưới, lật ngược lại và tiếp tục gấp đầu bên kia. Gói bánh tét cần gói chặt tay.

Bước 3: Dùng hai sợi lạt buộc theo chiều dọc bánh để cố định trước. Sau đó, buộc xung quanh bánh với 5 sợi lạt tiếp để bánh được chắc chắn nhất. Vậy là bạn đã hoàn thành cách gói bánh tét bằng lá chuối nhanh chóng, đẹp mắt.

Bánh tét là loại bánh truyền thống của người miền Nam
Bánh tét là loại bánh truyền thống của người miền Nam

Luộc bánh chưng bánh tét

Sau khi gói bánh chưng thì bước tiếp theo là bước luộc bánh chưng. Đây là bước rất quan trọng để tạo nên thành quả là những chiếc bánh chưng thơm ngon, mềm dẻo. Bạn xếp những chiếc lá còn thừa xuống dưới đáy nồi giúp quá trình luộc bánh không bị cháy. Cách nấu bánh chưng này còn giúp nước luộc bánh xanh hơn.

Xếp bánh vào nồi rồi đổ ngập nước và bắt đầu nấu bánh chưng. Trong quá trình luộc bánh, bánh phải luôn ngập nước. Khoảng 1 tiếng, bạn ra kiểm tra một lần để nồi bánh chưng không bị cạn nước. Nấu bánh chưng bằng bếp củi trong khoảng 10-12 tiếng bánh sẽ chín.

Luộc bánh chưng từ 10-12 tiếng
Luộc bánh chưng từ 10-12 tiếng

Sau khi bánh chín, bạn vớt bánh ra để ráo nước rồi sau đó dùng một vật nặng để ép hết nước ra ngoài. Bạn có thể sử dụng miếng gỗ phẳng ép bánh, giúp bánh không bị nhão và bảo quản được lâu hơn. Với cách nấu bánh chưng đơn giản này, bạn đã có những chiếc bánh dẻo mềm, thơm ngon.

Gói bánh chưng cũng là một nét đẹp truyền thống của người Việt ta dịp Tết Nguyên Đán. Đây cũng là cơ hội để các thành viên sum họp và gần gũi, hiểu thêm về các giá trị văn hóa. Với những cách gói bánh chưng trên đây, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích, đừng quên theo dõi để đón đọc các bài viết thú vị tiếp theo nhé.

Top 23 nguyên liệu để làm bánh chưng viết bởi Cosy

Cách làm bánh chưng đen – Món Tết độc đáo, lạ mắt của người Tày

Cách làm bánh chưng đen - Món Tết độc đáo, lạ mắt của người Tày
 • Tác giả: yeutre.vn
 • Ngày đăng: 03/25/2022
 • Đánh giá: 4.72 (593 vote)
 • Tóm tắt: 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu · Tro của cọng rơm nếp · Gạo nếp cái hoa vàng. Nên chọn loại hạt to, mẩy, đều, hạt phải còn mới nguyên, không bị mọt.
 • Nội Dung: Với người Tày ở Bắc Sơn (Lạng Sơn) món ăn không thể thiếu dịp Tết cũng là một trong những món ăn đòi hỏi sự dụng công, cầu kì của người làm nhất đó là khi thực hiện cách làm bánh chưng đen. Xưa kia, theo phong tục của người Tày, ngoài việc để bày …

Công thức chuẩn làm Bánh Chưng Xanh ít người biết – UniSpice

 • Tác giả: unispice.vn
 • Ngày đăng: 12/27/2022
 • Đánh giá: 4.56 (487 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên liệu làm 5 đến 6 chiếc bánh · 1,5kg gạo nếp ngon · 0,5kg đỗ xanh · 0,5 kg thịt ba chỉ · Lá dong, lạt buộc · Muối, đường, bột tiêu đen, hạt nêm, bột thảo quả.

Cách làm bánh chưng đen Lạng Sơn chuẩn vị của người dân xứ Lạng

 • Tác giả: tastykitchen.vn
 • Ngày đăng: 11/06/2022
 • Đánh giá: 4.24 (262 vote)
 • Tóm tắt: Bên cạnh đó, hình tròn của bánh là biểu tượng của đất trời. Banh Chung Den Lang Son 3 Nét độc đáo của bánh chưng đen Lạng Sơn là nhờ vào những nguyên liệu đặc …

Cách Làm Bánh Chưng Thơm Ngon, Dẻo Mềm Chuẩn Vị Truyền Thống

Cách Làm Bánh Chưng Thơm Ngon, Dẻo Mềm Chuẩn Vị Truyền Thống
 • Tác giả: daylambanh.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/28/2022
 • Đánh giá: 3.99 (599 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh · Gạo nếp cái hoa vàng: 400 gram · Đậu xanh tách vỏ: 200 gram · Thịt ba chỉ · Muối: 8 gram · Hạt nêm: 4 gram · Tiêu: 1 gram · Lạt tre mềm: 1 bó …
 • Nội Dung: Bánh chưng không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn rất chắc bụng, thích hợp dùng trong những dịp đặc biệt như liên hoan, tụ họp gia đình, dùng trong các ngày lễ tết. Bánh sẽ cực kỳ ngon nếu ăn kèm với mắm kiệu, dưa muối. Ngoài cách làm bánh chưng bạn …

Bỏ túi ngay cách làm bánh chưng chuẩn vị truyền thống cho ngày Tết

Bỏ túi ngay cách làm bánh chưng chuẩn vị truyền thống cho ngày Tết
 • Tác giả: 35express.org
 • Ngày đăng: 01/02/2023
 • Đánh giá: 3.94 (316 vote)
 • Tóm tắt: Đảm bảo có đầy đủ những nguyên vật liệu để có được những chiếc bánh chưng chuẩn vị nhất: Gạo nếp; Đậu xanh; Thịt heo ba chỉ; Lá dong; Dây lạt …
 • Nội Dung: Và cuối cùng là thịt heo ba chỉ nên cắt thịt thành những lát mỏng dài. Ướp thịt với một ít gia vị như muối, hạt nêm, tiêu để phần nhân bánh thêm đậm đà. Sau khi ướp xong để thịt trong vòng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị. Đặc biệt cũng cần phải lưu …

Cách làm bánh chưng đen ngon độc lạ mang hương vị riêng

 • Tác giả: yummyday.vn
 • Ngày đăng: 09/29/2022
 • Đánh giá: 3.64 (566 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh chưng đen · Tro rơm nếp · Gạo nếp cái hoa vàng · Thịt ba chỉ · Đậu xanh bóc vỏ · Thảo quả khô · Lá dong · Dây lạt cột bánh · Gia …
 • Nội Dung: Bánh chưng đen là một nét văn hoá truyền thống của xứ Lạng trong dịp Tết, mang hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Mong rằng với chia sẻ của YummyDay ngày hôm nay, bạn sẽ có thể tự tay làm ra những chiếc bánh chưng đen thật ngon để mời cả gia …

Bí quyết gói bánh chưng ngon và xanh tự nhiên – Báo Đầu tư

Bí quyết gói bánh chưng ngon và xanh tự nhiên - Báo Đầu tư
 • Tác giả: baodautu.vn
 • Ngày đăng: 12/04/2022
 • Đánh giá: 3.39 (341 vote)
 • Tóm tắt: Gạo nếp để gói bánh chưng ngon phải là loại nếp mùa hay nếp cái hoa vàng, … Khi chuẩn bị nguyên liệu xong xuôi là đến khâu gói bánh.
 • Nội Dung: Để gói bánh chưng ngon, không thể thiếu thịt và hành khô. Hành khô bóc sạch vỏ, thái nhỏ. Hạt tiêu tự xay hoặc mua tại chợ. Nhân bánh là thịt lợn có cả nạc và mỡ (thường là thịt ba chỉ). Mỡ thịt để cho bánh béo ngậy như sự khỏe mạnh của gia chủ, nạc …

Nghe nội dạy cháu cách chọn các nguyên liệu làm bánh chưng cho tết cổ truyền

Nghe nội dạy cháu cách chọn các nguyên liệu làm bánh chưng cho tết cổ truyền
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 05/16/2022
 • Đánh giá: 3.36 (389 vote)
 • Tóm tắt: Sau đó nấu lên, tán nhuyễn đậu xanh. Một bí kíp được truyền lại là nên dùng đậu nguyên vỏ để có độ thơm ngon, bùi bùi. Màu vàng óng rất thích mắt.
 • Nội Dung: Càng ngày mỗi gia đình đều bận rộn không có thời gian để có thể quây quần bên nhau để làm bánh chưng. Để có chiếc bánh chưng giá rẻ, ưng ý thì bạn nên tự gói tại nhà. Ngày hôm nay hãy cùng chúng mình học hỏi cách chọn nguyên liệu qua lời dạy của …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
 • Tác giả: phache.com.vn
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 3.11 (577 vote)
 • Tóm tắt: Để có được những chiếc bánh chưng ngon, đẹp trong những ngày Tết, đòi hỏi người gói phải tinh tế, cẩn thận từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu luộc bánh. Những …
 • Nội Dung: – B1: Cho những lá dong thừa, cuống lá, sống lá vào đáy nồi trước khi xếp bánh lên trên để bánh có thêm hương vị và không bị cháy ở đáy nồi. Xếp bánh thẳng đứng rồi đổ ngập nước quá mặt nước rồi đặt lên bếp đun. Hành động này giúp cho bánh chưng …

Cách làm bánh chưng ngon, đậm đà cho ngày Tết Nguyên đán

 • Tác giả: afamily.vn
 • Ngày đăng: 10/06/2022
 • Đánh giá: 2.89 (194 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh chưng: 650 gr nếp, 400 gr đậu xanh không vỏ, 300 gr thịt ba chỉ heo, lá dong (có thể thêm lá riềng hoặc lá chuối tùy ý) để …
 • Nội Dung: Còn nếu dùng nồi áp suất, thời gian luộc của bạn sẽ rút ngắn xuống bớt, chỉ còn 1 tiếng. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một nồi nước sôi để khi nước trong nồi luộc cạn thì châm thêm nước vào kịp thời. Khi luộc bánh được nửa thời gian thì trở bánh lại, …

Hỏi đáp Colearn – Hỏi đáp bài tập online nhanh chóng, chính xác

 • Tác giả: colearn.vn
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 2.7 (158 vote)
 • Tóm tắt: Bánh chưng hình vuông, được gói bằng lá rong màu xanh rất đẹp mắt. Đó là một món ăn giản dị xuất phát từ một nền văn minh lúa nước. Nguyên liệu chính để làm …

3 Cách Làm Nhân Bánh Chưng Ngon Khó Cưỡng – Inox Quang Huy

 • Tác giả: inoxquanghuy.vn
 • Ngày đăng: 01/04/2023
 • Đánh giá: 2.74 (115 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên liệu · Gạo nếp (chọn hạt gạo to đều, thơm mới) · Đậu xanh (đậu mới, bở, vàng) · Lá dong (chọn loại lá bánh tẻ, không non, không già) · Lạt …

Cách làm bánh chưng chuẩn vị ngon, đậm đà cho ngày Tết truyền thống

Cách làm bánh chưng chuẩn vị ngon, đậm đà cho ngày Tết truyền thống
 • Tác giả: cpfoods.vn
 • Ngày đăng: 04/02/2022
 • Đánh giá: 2.56 (124 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Bánh chưng. Nếp. Đậu xanh không vỏ. Thịt ba chỉ heo. Lá dong (có thể thêm lá riềng hoặc lá chuối tùy ý) để gói bánh.
 • Nội Dung: Còn nếu dùng nồi áp suất thời gian luộc của bạn sẽ rút ngắn xuống bớt, chỉ còn 1 tiếng. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một nồi nước sôi để khi nước trong nồi luộc cạn thì châm thêm nước vào kịp thời. Khi luộc bánh được nửa thời gian thì trở bánh lại, …

Bí quyết chọn nguyên liệu làm bánh chưng đúng chuẩn nhất 

Bí quyết chọn nguyên liệu làm bánh chưng đúng chuẩn nhất 
 • Tác giả: unica.vn
 • Ngày đăng: 01/23/2023
 • Đánh giá: 2.58 (99 vote)
 • Tóm tắt: Cách chọn nguyên liệu làm bánh chưng · Lá dong · Dây lạt · Gạo nếp · Đậu xanh · Thịt lợn · Bài liên quan.
 • Nội Dung: Đậu xanh là nguyên liệu dùng để làm nhân bánh, vì vậy khi chọn nguyên liệu làm bánh chưng, bạn cần lưu ý đến nguyên liệu này. Nên chọn loại đậu xanh tiêu, có hạt nhỏ, ruột vàng. Trước khi gói, nên ngâm đậu với nước khoảng 1 – 2 tiếng, sau đó đãi vỏ …

Cách làm bánh Chưng – Thaythuocvietnam

 • Tác giả: thaythuocvietnam.vn
 • Ngày đăng: 09/23/2022
 • Đánh giá: 2.36 (98 vote)
 • Tóm tắt: Để làm ra được những chiếc bánh chưng vuông vắn, đẹp mắt và thơm ngon đòi hỏi … Những nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị khi gói bánh chưng ( nguồn internet) …
 • Nội Dung: Bánh chưng là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Để làm ra được những chiếc bánh chưng vuông vắn, đẹp mắt và thơm ngon đòi hỏi người làm bánh phải thật kỳ công. Dù vậy, nếu nắm trong tay bí quyết làm bánh chưng …

Cách gói bánh chưng chuẩn vị truyền thống đơn giản

Cách gói bánh chưng chuẩn vị truyền thống đơn giản
 • Tác giả: elipsport.vn
 • Ngày đăng: 02/14/2023
 • Đánh giá: 2.3 (152 vote)
 • Tóm tắt: Lá dong xanh là nguyên liệu dùng để gói bên ngoài nhân của bánh chưng, có tác dụng bọc kín bên ngoài để bảo vệ nguyên liệu bên trong sạch và giữ được hương vị, …
 • Nội Dung: Gói bánh chưng ngon, luộc bánh chưng ngày Tết cũng cần phải có những bí quyết riêng để mang đậm hương, đậm vị truyền thống. Và chắc chắn, trong số đó thì các loại nguyên liệu cũng là một trong những bí quyết đầu tiên quyết định việc bánh chưng sẽ …

Nguyên liệu gói bánh chưng ngày Tết gồm những gì?

Nguyên liệu gói bánh chưng ngày Tết gồm những gì?
 • Tác giả: suckhoecong.vn
 • Ngày đăng: 11/09/2022
 • Đánh giá: 2.27 (68 vote)
 • Tóm tắt: Để bánh chưng vừa đẹp, vừa ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Nguyên liệu gói bánh chưng gồm gạo nếp, lá dong, thịt lợn, đỗ xanh, …
 • Nội Dung: Phần nhân bánh cũng là phần quan trọng quyết định đến chất lượng của bánh. Phần thịt lợn được chọn để làm bánh là thịt 3 chỉ, thịt mông, vai… có nạc, có mỡ. Thịt lợn rửa sạch, thái thành các miếng rồi ướp đều cùng nước mắm, hạt tiêu, hành khoảng …

Cách làm bánh chưng ngon, năng suất cao cho các cơ sở sản xuất

Cách làm bánh chưng ngon, năng suất cao cho các cơ sở sản xuất
 • Tác giả: thienbinhgroup.com
 • Ngày đăng: 06/05/2022
 • Đánh giá: 2.09 (185 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên liệu · Gạo nếp · Thịt ba chỉ (hoặc thịt lợn nửa lạc nửa mỡ) · Đỗ xanh · Lá dong · Lạt tre mềm (hoặc lạt giang) · Lá riềng (hoặc lá dứa) · Hành …
 • Nội Dung: Tuy nhiên, do cuộc sống bận rộn cùng điều kiện ở thành phố hạn chế như ngày nay, nhiều người không tự gói bánh mà lựa chọn mua ở ngoài. Vì thế, cứ mỗi độ cuối tháng Chạp, các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh chưng lại hối hả chuẩn bị nguyên liệu, gói …

Cách Làm Bánh Chưng Ngon & Chuẩn Nhất 2023

 • Tác giả: thatlangon.com
 • Ngày đăng: 09/03/2022
 • Đánh giá: 2.06 (111 vote)
 • Tóm tắt: Cách làm bánh chưng cổ truyền rền dẻo, để lâu không lo thiu mốc. … Nguyên liệu làm bánh chưng rất đơn giản, gia vị cơ bản chỉ cần muối và tiêu.

Cách làm bánh chưng xanh ngày Tết

 • Tác giả: coupletx.com
 • Ngày đăng: 02/08/2023
 • Đánh giá: 1.79 (179 vote)
 • Tóm tắt: Để có thể gói được những chiếc bánh chưng ngon lành đúng hương vị Tết cổ truyền, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau: Gạo nếp: 2kg; Đậu xanh bỏ vỏ: …
 • Nội Dung: Gói bánh chưng xanh cũng cần có những miếng thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ, giúp nhân bánh thơm ngon vừa đủ, không quá khô như thịt nạc cũng không quá ngậy như thịt mỡ. Bạn cần rửa sạch miếng thịt mới mua về, để ráo nước, rồi thái thành từng lát vừa đủ …

2 Cách Gói Bánh Chưng Tết 2023: Vừa Xanh, Vừa Nhanh Lại Vừa Đẹp

 • Tác giả: bazantravel.com
 • Ngày đăng: 12/05/2022
 • Đánh giá: 1.88 (146 vote)
 • Tóm tắt: 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng · Gạo nếp cái hoa vàng · Đậu xanh · Thịt ba chỉ hoặc thịt vai sấn · Lá dong hoặc lá chuối · 1 bó lạt buộc: …
 • Nội Dung: Theo truyền thống, ông bà hay cha mẹ chúng ta thường chỉ gói bánh chưng bằng tay. Nhưng ngày nay ngoài cách gói truyền thống thì người ta còn gói bánh theo khuôn dễ dàng và đẹp hơn. Dù gói bánh bằng cách nào đi chăng nữa thì người gói bánh cũng phải …

9 Nguyên liệu làm bánh chưng ngon không thể nào thiếu

 • Tác giả: noiphodien123.vn
 • Ngày đăng: 02/01/2023
 • Đánh giá: 1.76 (106 vote)
 • Tóm tắt: Bánh chưng món ăn cổ truyền không thể thiếu trong dịp lễ Tết của người Việt. Để làm ra được những chiếc bánh chưng thơm ngon thì việc lựa …

Bật mí 15 cách làm bánh chưng ngày Tết ở khắp các vùng miền Việt Nam

Bật mí 15 cách làm bánh chưng ngày Tết ở khắp các vùng miền Việt Nam
 • Tác giả: dienmaythucpham.com
 • Ngày đăng: 03/24/2022
 • Đánh giá: 1.49 (168 vote)
 • Tóm tắt: Đây cũng là những nguyên liệu cơ bản cần có nếu bạn muốn làm bánh tét tròn nhé! Cách làm: Gạo nếp ngâm qua đêm, đậu xanh ngâm qua đêm. Sau đó đổ ra để ráo nước, …
 • Nội Dung: Cách gói bánh chưng gạo lứt cho người ăn healthy rất đơn giản. Bạn chỉ cần thay gạo nếp bằng gạo nứt, thay thịt ba chỉ thành thịt ức gà. Gạo lứt ngâm khoảng 10-12 tiểng rồi để ráo, trộn với muối. Ức gà thái miếng dài khoảng 1 gang tay và ướp cùng …